Lương 5 – 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản

Kiếm nhiều tiền không bằng chi tiêu làm sao cho hợp lý.

Hồi mới ra trường, nhận công việc với đồng lương bấp bênh chỉ 5 triệu, tôi thấp thỏm lo lắng cực kỳ. Câu hỏi làm thế nào để không lâm vào cảnh khốn khó và có thêm chút tiền tiết kiệm cho những nguy cấp cứ ám ảnh tôi mãi. Thế nhưng, chỉ sau gần 6 năm đi làm, dù lương chỉ tăng lên thành 7 triệu, tôi vẫn có cuộc sống rất thoải mái, thậm chí là còn kịp lận lưng thêm gần 200 triệu tiền tiết kiệm.

Nói ra có người lại cho rằng tôi nói điêu, lương 5 – 7 triệu chắc gì đã đủ sống còn ở thành phố đắt đỏ nói gì có dư tận 200 triệu. Song, điều đó hoàn toàn là có thể nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý, hạn chế các khoản chi của bản thân ở ngưỡng an toàn. Hay đơn giản nhất là áp dụng triệt để 4 cách sau.

Chia nhỏ các khoản chi tiêu

Mới nghe đến đây nhiều người đã lắc đầu từ chối, bởi lẽ ngay từ bước đầu đã phải chi li tính toán từng khoản nhỏ như thế này, còn gì là thoải mái. Song, nếu thật sự muốn có cuộc sống dư dả và tiết kiệm được tiền, bạn bắt buộc phải có một kế hoạch chi tiêu rạch ròi và tỉ mỉ để không phạm vào lối vung tiền quá tay, lãng phí đi thu nhập hằng tháng cho những thứ không đáng có.

Tùy theo mức thu nhập mà mỗi người thường có một công thức chia nhỏ các khoản chi khác nhau. Song, công thức phổ biến nhất vẫn là: khoản chi thiết yếu 60% thu nhập, backup cho những thứ lặt vặt phát sinh 10%, tự do tài chính và hưởng thụ 20%, tiết kiệm 10%.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 1

Không vượt qua các giới hạn chi tiêu

Đặt ra ngưỡng chi tiêu hợp lý và không đi quá giới hạn đó, hoàn toàn có thể đem lại cho bạn cuộc sống sung túc về lâu về dài. Đừng xem đây như một mệnh lệnh bắt buộc, gò ép bản thân phải cân đo đong đếm làm sao chỉ gói gọn những khoản chi trong mức giới hạn. Mà hãy xem đây như một mục tiêu để phấn đấu cho tương lai của bạn. Lời khuyên để áp dụng cách thức này dễ nhất là tập thói quen ghi lại tất cả những khoản chi nhỏ lẻ tới to lớn mỗi tháng của bạn để kiểm soát tất cả dòng tiền ra vào.

Tất nhiên, sẽ có những tháng có quá nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn rơi vào trạng thái thâm hụt tiền bạc. Thế nhưng, tiêu lẹm vào phần tiền tiết kiệm luôn là điều tối kỵ lớn nhất trong việc quản lý tài chính cá nhân. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách giải quyết và là giữ nguyên số tiền thừa gửi tiết kiệm như kế hoạch, số tiền đội giá thì vay bạn bè hoặc người thân. Việc trả nợ sẽ được trừ thẳng vào số tiền chi tiêu thiết yếu, backup hoặc cắt bớt các khoản hưởng thụ trên. Song đây chỉ là cách làm khi quá bí bách, cần phải tiêu gấp số tiền đó. Còn nếu vẫn có thể chi tiêu đúng kế hoạch đặt ra, hãy luôn tuân thủ đúng theo quy tắc, đừng mờ mắt trước những cuộc sắm sanh, ăn chơi và tụ họp quá nhiều.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 2

Sống tối giản để tiết kiệm chi phí

Video đang HOT

Sống tối giản tất nhiên không phải là bỏ hết các nhu cầu cá nhân hay việc hưởng thụ cuộc sống đi. Mà nó mang hàm nghĩa hãy cắt giảm những thứ không cần thiết đến mức tối đa để bảo vệ túi tiền của bạn.

Ví dụ dễ hiểu nhất là thay vì thuê một mình một căn phòng, bạn có thể share ra với 1 – 2 người bạn nữa. Thay vì chọn ăn ngoài mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể tập nấu ăn tại nhà và chỉ ăn sang chảnh vào dịp đặc biệt. Thay vì mua sắm đồ dùng theo trend bạn có thể chọn thứ phù hợp, có thể sử dụng lâu dài…

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 3

Đừng chỉ dùng tiền đẻ tiền bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu lương của bạn là 5 – 7 triệu, mỗi tháng bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500k – 1 triệu kể cả khi siết chặt các khoản chi, giới hạn bản thân ở các ngưỡng an toàn. Cộng dồn với lãi suất ngân hàng, cố lắm trong 6 năm bạn chỉ có thể dư dả chưa tới 100 triệu. Thế nên, đừng chỉ dùng tiền đẻ ra tiền bằng mỗi cách tiết kiệm ngân hàng.

Thay vào đó, bạn có thể chấp nhận rủi ro chút ít nhưng kiếm được nhiều hơn nếu tập tành nghiên cứu đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu và kinh doanh nho nhỏ trong thời gian không vướng bận công việc. Lợi nhuận bạn có thể tiết kiệm tất hoặc lại chia nhỏ ra để tái đầu tư, chi tiêu thêm một phần cho thoải mái và giữ lại tiết kiệm một ít tùy theo ý muốn. Có thể ban đầu bạn thấy phí công sức, lời lãi chẳng được bao nhiêu, song “tích tiểu thành đại”, số tiền nhỏ bé bạn đẻ ra lúc này hoàn toàn có thể là một khoản khổng lồ theo năm tháng.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 4

Kết

Nhiều người vẫn cho rằng lương thấp còn phải tiết kiệm là điều gì đó nặng nề và khó khăn ghê lắm. Song, tiết kiệm không quá khó, quan trọng là mỗi món tiền bạn chi ra đều có kế hoạch và mục tiêu cụ thể, không vung tay quá trán so với mức thu nhập là được. Học cách siết chặt chi tiêu ngay từ đầu không chỉ đảm bảo cho tương lai sau này của bạn mà còn phần nào giúp bạn giảm đi áp lực, nỗi lo làm sao để duy trì cuộc sống hằng ngày. Làm được điều này, lương thấp cũng có thể khiến bạn sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Ảnh: Tổng hợp

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng

Nghỉ dịch chồng chị Phương chỉ được nhận lương cứng 5 triệu đồng/tháng nên tổng thu nhập của gia đình giảm từ 27 triệu đồng xuống còn 17 triệu.

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng - Hình 1

Chị Phương ở Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội làm content marketing cho một công ty truyền thông với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Chồng chị làm sale thị trường, thu nhập bình quân 15 triệu đồng/tháng. Vợ chồng đã có nhà riêng và sinh được 2 em bé.

Do ảnh hưởng của dịch Covid, từ đầu tháng 7 công ty chị Phương cho nhân viên làm việc ở nhà, lương vẫn được đảm bảo. Chồng làm thị trường, công việc kinh doanh ngừng trệ nên anh chỉ được công ty hỗ trợ lương cứng 5 triệu đồng/tháng.

Cân đối lại bảng chi tiêu cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại

"Tình hình khó khăn chung nhưng mình tự thấy bản thân còn may mắn hơn nhiều người phải đi thuê trọ, mất việc, thu nhập không có. Vậy nên từ khi nghỉ dịch ở nhà, mình đã lập lại kế hoạch chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất có thể và dành một khoản nhỏ để giúp đỡ người thân của mình đang gặp khó khăn trong mùa covid", chị Phương kể.

Chị Phương cho biết, từ ngày cưới vợ chồng chị đã thống nhất chỉ tiêu 50% thu nhập, 50% còn lại để tích lũy dự phòng. Trong đó nguyên tiền ăn trong tháng của gia đình là 5 triệu. Còn lại là tiền đóng học của con và các chi tiêu khác.

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng - Hình 2

Ngay sau khi kết hôn, chị Phương đã lập kế hoạch chi tiêu cụ thể cho gia đình.

Tuy nhiên từ hôm nghỉ dịch làm việc tại nhà, chị Phương đã lập lại kế hoạch chi tiêu cho gia đình: "Nghỉ dịch chồng mình chỉ được nhận lương cứng 5 triệu đồng/tháng nên tổng thu nhập của gia đình giảm từ 27 triệu đồng xuống còn 17 triệu. Do vậy mình phải cân đối lại tài chính. Đặc biệt trước ảnh hưởng của dịch bệnh, người thân trong gia đình gặp khó khăn do mất việc nên mình bàn với chồng sẽ trích một phần lương của 2 đứa để hỗ trợ", người phụ nữ này chia sẻ .

Cụ thể, trong thời gian chống dịch, thu nhập của gia đình chị Phương được chia theo định mức sau:

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng - Hình 3

Chị Phương cho biết, khi chưa có dịch, bữa sáng nhà chị hầu như ăn ngoài nhưng từ hôm làm việc ở nhà, chị tranh thủ thời gian tự tay nấu cả 3 bữa, tuyệt đối không mua hàng. Các con chị được nghỉ học cũng xem như tiết kiệm được 1 khoản học phí.

" Mình tự làm ruốc, muối lạc để ăn cơm sáng. Hôm nào đổi bữa thì mình tự làm bánh tráng nóng tại nhà, nấu bún khô hoặc rang cơm. Một tuần mình chỉ đi chợ đúng 1 lần, liệt kê đầy đủ những thứ cần mua mới xách làn đi với hạn mức quy định tối đa là 700.000 đồng mua thực phẩm, rau củ và hoa quả thiết yếu.

Sau khi mua về mình sẽ sơ chế, chia từng phần thức ăn tương ứng với từng ngày, từng bữa rồi bỏ tủ để trong tuần mang nấu dần, như thế vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí. Khi nào đồ trong tủ lạnh hết mình mới đi chợ tiếp".

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng - Hình 4

Chị Phương kể, chị được bố mẹ chồng cho rau sạch ăn hàng ngày nên khoản rau xanh chị không phải mua. Những thực phẩm trên chị sẽ chế biến thành nhiều món khác nhau để đảo bữa cho gia đình. Chẳng hạn thịt lợn chị xay làm nem, đúc trứng, quấn chả lá lốt.

Mướp chị có thể làm thành vài món khác nhau như xào với lòng mề gà vịt, nấu với lạc, xào tía tô, nấu canh. Cá trắm chị sốt cà chua, kho khế hoặc nấu ăn rau sống. Cứ như thế, 1 tuần chị Phương chỉ cần đi chợ 1 lần, thực phẩm tuy không mua nhiều loại nhưng chị vẫn nấu được thành nhiều món cho gia đình.

Với cách đi chợ như vậy, chị Phương tiết kiệm được cả về thời gian cũng như chi phí. Nhất là trong mùa dịch, càng hạn chế ra ngoài càng tốt, mặc dù khu chị sống mỗi gia đình được phát 3 phiếu đi chợ 1 tuần nhưng chị chỉ dùng 1 phiếu mà thôi.

Mẹ 2 con chia sẻ cách chi tiêu mùa dịch: Nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn, hỗ trợ tiền cho người thân bị mất việc mà vẫn có khoản tích lũy dự phòng - Hình 5

Mỗi lần đi chợ, chị Phương ghi hết những thứ cần mua trong định mức không quá 700.000 đồng. 1 tuần chị đi chợ 1 lần duy nhất

San sẻ khó khăn với người thân để cùng vượt qua mùa dịch

Đặc biệt chị Phương cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vợ chồng em gái chị đều phải nghỉ việc không lương, chị bàn với chồng mỗi tháng trích 20% thu thập của anh chị tương đương 3.4 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với các em. 10% thu nhập anh chị dành để biếu bố mẹ hai bên mua thực phẩm ngày dịch.

Như vậy, tổng cộng mỗi tháng chị Phương trích riêng 30% thu nhập để hỗ trợ người thân. Chị cho biết, vợ chồng anh chị sẽ duy trì khoản hỗ trợ này cho em gái tới khi hết dịch.

Còn lại 40% tổng thu nhập, chị Phương dành tích lũy: "2 con mình còn nhỏ, vợ chồng cũng không phải quá dư giả nên mình vẫn phải tích lũy từng tháng một. Nhất là trong thời điểm dịch giã căng thẳng, mình càng phải đề cao tiết kiệm phòng khi cần tới tiền còn có khoản để chi ", chị Phương cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"03:22Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Đang học thể dục online thì mạng đơ, nữ sinh có hành động bị cô giáo "réo tên" liên hồi00:52Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44“Tu sĩ” Tịnh Thất Bồng Lai cưỡi xế xịn đi mua đất, lộ cảnh vạ vật không có chốn ngủ giữa ồn ào?04:32Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21

Tiêu điểm

Ấn tượng với ngôi nhà có ‘bóng đèn’ từ giếng trời
11:27:06 30/11/2021
Nếu vẫn nghĩ những chấm nhỏ trên muôi xới cơm để chống dính thì bạn lầm to rồi, có hàng nghìn người vẫn chưa biết công dụng thật!
20:51:58 30/11/2021
Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất
11:33:25 30/11/2021
4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà
13:46:48 30/11/2021
Cây lưỡi hổ thích nhất là thứ vứt đi này, chôn xuống đất tốt gấp 10 lần bón phân
16:41:03 30/11/2021
Nghèo vẫn hoàn nghèo là do tích trữ 6 thứ vô dụng này trong nhà, dẹp ngay tiết kiệm được khối tiền
09:41:22 01/12/2021
11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng
08:18:27 01/12/2021
Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị
12:26:44 30/11/2021
Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!
09:11:13 30/11/2021
4 sai lầm khi sửa chữa nhà chỉ khiến bạn ĐỐT TIỀN mà lại làm giảm giá trị không gian sống: Ở không được - bán người ta chê
15:28:14 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021
Quân đoàn sao đổ bộ siêu họp báo: Yoona xinh mà quá nhạt bên Han Ji Min, Lee Dong Wook soái ngút ngàn, kéo đến Kwang Soo mới bất ngờ
18:54:42 01/12/2021
CHÍNH THỨC: Thùy Tiên "ôm cua" cực gắt trước giờ G, công bố đầm dạ hội Bán kết trước sự ngỡ ngàng của cả cõi mạng
22:31:25 01/12/2021
Bố chồng siêu mẫu Khả Trang nói gì về việc con dâu bị bạo hành, con trai đánh cờ bạc online?
22:37:11 01/12/2021

Tin mới nhất

Thiết kế căn hộ 110m² hiện đại, sang trọng của vợ chồng trẻ khiến người ngoài nhìn vào muốn chê cũng khó

21:53:22 01/12/2021
Cách thiết kế thông minh đã giúp vợ chồng trẻ có được căn hộ nhỏ tiện nghi mà ai ai cũng muốn sở hữu

Đến bó tay với 5 lỗi phong thủy cửa ra vào này, chặn không còn tí tài lộc nào cho gia chủ

21:49:10 01/12/2021
Cửa ra vào là nơi mà các nguồn năng lượng và tài khí sẽ đi từ bên ngoài vào trong nhà. Vì vậy, nếu phạm phải những điều cấm kỵ ở ngay khu vực này, vận may, tài lộc sẽ không bao giờ gõ cửa nhà bạn

Nếu đang sở hữu một phòng bếp nhỏ thì bạn đừng buồn vì đây là 8 điều hay ho mà bạn sẽ học được từ chúng

21:47:50 01/12/2021
 Nhìn những phòng bếp siêu to trên phim và bạn ước ao mình có được một phòng bếp như thế? Nhưng thực tế là bạn sẽ học được nhiều hơn khi có một phòng bếp nhỏ!

"Soi" kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được

20:13:52 01/12/2021
Các loại túi đựng, hộp đựng thực phẩm giờ nhan nhản, cùng điểm lại ưu nhược điểm từng món xem nên mua loại nào cho đúng nhu cầu nhé

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ "cố đấm ăn xôi"

20:04:47 01/12/2021
 Trước khi cải tạo bếp, bạn nên cân nhắc đến những lời khuyên của chuyên gia để tránh sai sót không mong muốn

Bên trong trang trại trị giá 6,8 triệu USD của "nữ hoàng truyền thông" Oprah

09:46:18 01/12/2021
 Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey vừa thêm trang trại rộng hơn 24ha vào danh mục bất động sản ấn tượng của mình

Mẫu nhà bếp full tiện nghi cho căn hộ có diện tích nhỏ hiện đại

09:44:59 01/12/2021
Đối với các căn hộ có diện tích hạn chế, lựa chọn được một mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn thuận tiện cho việc lau chùi, dọn dẹp

Biệt thự gây thương nhớ bên hồ cá, đưa cả thiên nhiên vào không gian sống

08:59:58 01/12/2021
Căn biệt thự cũ ở Hưng Yên của cặp vợ chồng trung niên hoàn toàn thay đổi sau khi cải tạo với hồ cá, sân vườn trồng cây ăn quả, trồng rau và được tối ưu không gian nghỉ dưỡng

Căn hộ 150m² được cải tạo lại mang đậm phong cách Đông Dương với chi phí 600 triệu đồng của gia đình 6 người ở Hà Nội

08:43:29 01/12/2021
Ngắm không gian tuyệt đẹp của căn hộ mang phong cách Indochine. Tông màu chủ đạo gia chủ sử dụng là màu vàng, trắng cùng màu gỗ nâu trầm thể hiện được tâm thế quý phái, vẻ đẹp lâu bền

Mẫu nhà mái thái chữ L chi phí hợp lý đang được xây nhiều

05:49:26 01/12/2021
Nhà mái thái chữ L rất được người Việt ưa chuộng bởi dễ dàng phân bố các phòng chức năng nhưng vẫn liên thông trong một thể thống nhất, mái thái cao thoáng, chống nắng, chống ồn, thoát nước tốt

Căn hộ 79m² sở hữu gác lửng với màu sắc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên

21:25:26 30/11/2021
Căn hộ chỉ chọn lựa những sắc màu đơn giản nhất, cách bố trí đồ khoa học nhất nhưng vẫn tạo sự tinh tế và ấn tượng trong từng góc nhỏ nhờ vào việc khéo léo kết hợp sắc đen trong trang trí

Tường rào là thành trì tài lộc của gia đình, xây thế này sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy

21:23:52 30/11/2021
Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài

Hướng dẫn chị em cách làm sạch hiệu quả lại còn giúp kéo dài “tuổi thọ” của nồi áp suất

21:11:05 30/11/2021
Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất, đồng thời tăng cường thời gian...

Đây là trường mầm non duy nhất ở Việt Nam vừa thắng giải quốc tế: Gửi con đi học ngay trung tâm mà tưởng lạc vào resort

21:07:38 30/11/2021
Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn, để tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

“Thêm thứ này vào rửa bắp cải hết sạch hóa chất”? Cảnh báo mẹo rửa rau tưởng tốt hóa hại

16:39:37 30/11/2021
Khi rửa rau nói chung, rau bắp cải nói riêng nhiều người thường sử dụng baking soda hoặc nước muối pha loãng, các chuyên gia cho rằng việc làm này không có tác dụng loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Mẹ ở Huế thiết kế phòng cho con gái: ''Cần tôn trọng không gian riêng của con, ngủ 1 mình chính là bước đệm để con phát triển tính tự lập''

16:12:18 30/11/2021
Đây là món quà sinh nhật mà vợ chồng chị Lam Phương muốn tặng cho con gái đáng yêu của mình

6 món đồ dùng nhà bếp cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn

16:00:35 30/11/2021
Chúng là những món đồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong căn bếp nhưng mọi người vẫn hồn nhiên sử dụng mà không hay biết gì

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Duplex 300m2 hút mắt khi kết hợp phong cách tân cổ điển với Rustic, xây bao năm vẫn xịn xò như ban đầu

15:12:21 30/11/2021
Những đường nét uốn lượn tinh tế trên nội thất giúp thổi hồn lãng mạn và một chút cầu kỳ vào căn duplex này

Ngôi nhà được nâng cấp mạnh mẽ với màu sắc và nghệ thuật

12:22:21 30/11/2021
Ngôi nhà rộng gần 650m2 ở Vancouver trở nên sống động, hiện đại hơn khi thay đổi màu sắc và trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật

Có thể bạn quan tâm

‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng

Sao châu á

00:47:16 02/12/2021
Trước tin đồn bị chồng cắm sừng, mới đây nữ diễn viên Như Ý truyện - Hồ Khả đã có màn đáp trả những tin đồn cực kỳ tin tế

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim

Sức khỏe

00:31:45 02/12/2021
Cơn đau tim là một trong những biến cố đáng sợ nhất, nhưng vẫn có thể phòng ngừa được

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood