Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu

Dù căn nhà chỉ rộng hơn 50m2 nhưng tổ ấm bé nhỏ của chàng công nhân 25 tuổi cũng đủ để khiến nhiều người ngưỡng mộ và dành lời ngợi khen cho sự cần cù, chịu khó của anh.

Ông bà xưa có câu: “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, “năng nhặt, chặt bị”… Biết căn cơ tiết kiệm , chi tiêu có kế hoạch thì mới được no đủ.

Quả thật, “mua nhà” – hai từ tưởng chừng vô cùng khó khăn với những người trẻ có mức thu nhập trung bình 10-15 triệu/tháng. Thế nhưng, nhờ áp dụng chặt chẽ nguyên tắc chi tiêu theo tiêu chí căn cơ, tiết kiệm, ông bố trẻ 25 tuổi có tên Nguyễn Anh Tuấn, quê Nghệ An, hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương đã có thể mua được căn hộ tiền tỷ cho mình.

Video đang HOT

Khoe thành quả sau 6 năm nỗ lực không ngừng, căn hộ nhỏ vẻn vẹn 53m2 có giá 1,3 tỷ đồng của anh Anh Tuấn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu - Hình 1

Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu - Hình 2

Căn hộ rộng hơn 50m2 với 2 phòng ngủ là thành quả sau 6 năm đi làm của Anh Tuấn.

Một căn nhà riêng là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng mua nhà bằng mức lương công nhân 10 triệu/tháng như anh Tuấn là một bài toán khó khiến nhiều người tò mò về lời giải.

Tuấn bật mí: “Mình đi làm công nhân được 6 năm rồi, thu nhập 10 triệu/tháng thì mình dành ra khoảng 5 triệu (tức 50% thu nhập) cho các chi phí sinh hoạt bắt buộc như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, xăng xe

Thực sự phải hết sức tiết kiệm, lâu lắm mình mới mua sắm những vật dụng cần thiết hay đi chơi, ăn uống bên ngoài một lần. Còn một nửa thu nhập còn lại mình tiết kiệm. Sau 6 năm tích cóp dư được khoảng 500 triệu.”

Cách đây một năm, Anh Tuấn kết hôn và lên kế hoạch mua nhà để đón vợ con vào Bình Dương ở.

“Cưới xong, cộng số tiền mừng cưới với hai bên nội, ngoại cho mượn thì vợ chồng mình có đúng 800 triệu. Lúc đó liều mua căn hộ 1 tỷ 300 triệu này vì vợ chuẩn bị sinh em bé, đi thuê phòng trọ ở thấy thương con quá.

Nghĩ là làm, trong thời gian vợ về quê sinh em bé, mình ở đây ký hợp đồng mua nhà, trả trước 800 triệu còn lại vay trả góp ngân hàng.

Dù không dư dả gì nhưng mình vẫn dành ra 100 triệu làm nội thất. Mình thường “tàu ngầm” trong các hội nhóm khoe nhà cửa, học hỏi kinh nghiệm từ mọi người cộng với kiến thức của bản thân rồi tự làm, tự mua sắm các thứ.

Tổ ấm nhỏ của mình so với nhiều người thực sự quá nhỏ bé và không sang trọng, đẹp lắm nhưng mình thực sự yêu nó vì là công sức, mồ hôi nước mắt suốt bao năm cố gắng của mình”.

Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu - Hình 3

Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu - Hình 4

Sau khi vợ sinh em bé, ông bố trẻ “liều” mua nhà để có tổ ấm nhỏ cho vợ con

Để có được thành quả như hiện tại, không chỉ đòi hỏi sự cần cù, chịu khó mà quan trọng hơn cả, ông bố trẻ đã biết xây dựng kế hoạch chi tiêu và đặt mục tiêu hợp lý.

Hành trình mua nhà tiền tỷ với mức lương công nhân của chàng trai 25 tuổi nhận được lời khen ngợi của dân mạng.

Đặc biệt, ông bố trẻ thực sự là trụ cột vững chãi cho tổ ấm nhỏ của mình, khi đã lên kế hoạch mua nhà, một mình chuẩn bị, sắm sửa mọi thứ để khi vợ sinh con xong, mọi thứ đã sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ.

Lương 10 triệu, nam công nhân 25 tuổi mua được căn hộ tiền tỷ sau 6 năm đi làm: Cố gắng tối ưu mọi chi tiêu - Hình 5

Anh Tuấn tâm sự: “Hiện vợ mình đang nghỉ sinh nên thu nhập cả nhà phụ thuộc vào mình, hiện tại mỗi tháng mình làm được 14 triệu, dành cho con 4 triệu/tháng, còn lại là tiền sinh hoạt phí và trả nợ ngân hàng.

Thực sự con đường phía trước còn dài và vẫn còn nhiều vất vả, nhưng thành quả ngọt ngào là căn nhà mơ ước này chính là động lực để vợ chồng mình cùng nhau cố gắng hơn nữa”.

Câu chuyện tiết kiệm mua nhà với mức lương công nhân 10 triệu/tháng của ông bố trẻ hiện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc “giữ 7, tiêu 3”, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ

Chỉ sau 4 năm phấn đấu, cô nhân viên văn phòng gốc Ninh Bình đã biến ước mơ ấy thành thực nhờ kế hoạch chi tiêu khoa học và nghiêm khắc của mình.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 1

Với mức thu nhập ở tầm trung bình, nhà phải đi thuê lại sống độc thân, việc sở hữu một căn nhà riêng giữa lòng thành phố với nhiều người sẽ chỉ là ước mơ xa xôi.

Vậy nhưng chỉ sau 4 năm phấn đấu, cô nhân viên văn phòng gốc Ninh Bình đã biến ước mơ ấy thành thực nhờ kế hoạch chi tiêu khoa học và nghiêm khắc của mình.

Cô nhân viên văn phòng đó là Ngọc Hoa, 27 tuổi, quê Ninh Bình. Hoa ra trường năm 2016, đi làm với mức lương khởi điểm là 6 triệu đồng.

Do thu nhập còn thấp, cô vẫn thuê chung phòng trọ với 4 người bạn để giảm chi phí sinh hoạt. 5 tháng sau, Hoa nhảy việc với mức lương tốt hơn là 9 triệu/tháng, Hoa bắt đầu nghĩ tới việc phải lập kế hoạch chi tiêu thật cụ thể.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 2

Hoa bắt đầu nghĩ tới việc phải lập kế hoạch chi tiêu thật cụ thể. (Ảnh minh họa)

Dù rằng lương không cao nhưng cô nghĩ nhất định vẫn phải có 1 khoản để dành. Hoa tự quy định chỉ tiêu 30% thu nhập, 70% dành tiết kiệm. Cô kể: "Mình vẫn thuê phòng bình dân, ở ghép cùng bạn. Hàng ngày đi làm mình mang cơm trưa tới công ty để tránh ăn ngoài vừa không đảm bảo lại dễ phát sinh chi phí. 2 bữa sáng tối mình với các bạn nấu ăn tại phòng" .

Hoa cho hay, mấy năm học hành ở trọ trên thành phố, thấm cảnh vất vả của việc ở nhà thuê nên lúc nào cô cũng mong ước bản thân có thể mua được nhà riêng. Biết rằng giấc mơ này không dễ dàng thực hiện nhưng cô tin chỉ cần quyết tâm là được. Có điều xuất phát điểm thấp hơn mọi người, thu nhập không dư giả nên Hoa phải đi "đường vòng" để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Với mục tiêu rõ ràng như thế, hàng tháng nhận lương Hoa đều chia cụ thể từng khoản như sau:

Tiền phòng điện nước: 700k

Hoa chia sẻ, cô chấp nhập thuê trọ xa trung tâm 1 chút để giảm chi phí phòng trọ. Hoa cho rằng vì còn độc thân nên cô không quá cầu kỳ chỗ ở. Sáng đi làm sớm, chiều về muộn, tính ra Hoa chỉ ở chỗ trọ có mấy tiếng ngủ buổi tối, cô muốn mọi thứ giản tiện hết mức có thể.

Tiền xăng xe đi lại: 200k

Trọ xa công ty hơn chục cây số, Hoa chọn xe buýt đi làm cho an toàn: " Sáng mình dậy từ 5h sửa soạn, 6h bắt đầu lên xe buýt, đi hơn tiếng là đến nơi. Mình làm vé tháng cho rẻ, hôm nào có việc phải đi gặp khách hàng mới đi xe máy".

Tiền ăn: 700k

Hoa cho hay, cô với các bạn góp tiền ăn, cùng đi chợ giúp giảm chi phí rất nhiều. Sáng cô đi chợ mua thức ăn cả ngày, nấu bữa sáng nhiều lên để mang cơm tới công ty. Ngoài ra, mỗi lần về quê cô luôn tận dụng mang rau gạo, thực phẩm có sẵn ở nhà lên cũng đỡ một phần tiền chợ.

Tiền quần áo: 500k

Có mục tiêu mua nhà, Hoa đề cao phương châm "thắt lưng, buộc bụng", quần áo cô chỉ mua đủ dùng, cũng không mua hàng đắt tiền. Mỗi mùa cô nhân viên văn phòng này chỉ sắm 2 tới 3 bộ mới mặc đan xen với đồ cũ. Vậy nhưng cô vẫn cảm thấy rất thoải mái và tự tin với chính mình.

Sinh nhật, cưới hỏi: 1 triệu

" Đang thanh niên, nhiều bạn bè nên khoản tiền chi tiêu giữ quan hệ này mình không thể "thắt" chặt quá. Tuy nhiên, mình cũng chỉ đi dự những đám cưới hỏi thật sự thân thiết còn lại xa quá hoặc không quá thân quen thì mình gửi phong bì, quà chúc mừng. Khoản tiền này mình luôn để cố định, có tháng dùng tới có tháng không. Tiền thừa lại, mình lại dồn vào tiết kiệm" , Hoa kể.

Với mức chi tiêu trên, mỗi tháng Hoa dành ra 6 triệu tiết kiệm. Thi thoảng cô còn nhận làm thêm bên ngoài cũng kiếm được. Số tiền này Hoa tuyệt đối không tiêu mà chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng. Trong vòng 2 năm đầu, tính cả gốc lẫn lãi Hoa để tích lũy được 240 triệu.

" Cuối năm 2018, hàng xóm nhà mình có bán 1 mảnh đất gần đường làng với giá 360 triệu. Mình thấy vị trí mảnh đất đẹp, gần chợ, gần trường học nên quyết định vay thêm tiền bố mẹ mua mảnh đất ấy", Hoa chia sẻ.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 3

Ảnh minh họa

Hoa tính với đồng lương ít ỏi của cô nếu cứ để tích đủ mới mua nhà trên Hà Nội sẽ còn rất lâu mới thực hiện được. Trong khi đó tiền gửi ngân hàng cũng không được lời nhiều, do đó cô mới đầu tư mua đất. Tuy đất quê lên giá không nhanh bằng đất thành phố song đổi lại giá mua vào thấp, sau này được giá cô bán cũng hơn để tiền ngân hàng.

May mắn, cuối năm 2020, đường làng dưới quê Hoa mở rộng hơn 3m, xe cộ đi lại tấp nập, mảnh đất của Hoa thành đất mặt đường. Hoa rao bán được 880 triệu, cộng với 250 triệu tiền tiết kiệm ngân hàng được tổng cộng 1.130 tỷ. Hoa vay mượn anh chị em trong nhà mua căn chung cư 1.4 tỷ, hiện cô đã dọn về nhà mới.

Cô cho biết, tuy hàng tháng vẫn phải dành dụm tiền trả nợ nhưng cô thấy rất vui vì bản thân đã tự mua được căn hộ riêng của mình. Cô chia sẻ thêm rằng nếu vẫn giữ nguyên tắc chi tiêu của mình, cô tin chỉ chưa đầy 2 năm nữa cô sẽ trả hết khoản nợ bố mẹ và anh chị em của cô.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tủ lạnh mùa dịch luôn đầy thức ăn dự trữ, làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ, thơm tho?
13:01:47 03/08/2021
Căn hộ 32m² đẹp đến khó tin được cải tạo từ gác xép
10:17:41 03/08/2021
Kiến trúc ấn tượng của showroom xe dưới lòng đất lấy cảm hứng từ phim James Bond
12:06:11 04/08/2021
Căn nhà vườn đẹp an yên, tĩnh lặng ở ngoại thành Hà Nội
11:24:13 03/08/2021
Cô gái xây dựng khu vườn ở ban công từ đồ đạc tự làm
12:34:35 03/08/2021
Vườn sen đá ở ban công 3 m2
10:32:51 04/08/2021
Trồng những loại cây này đúng chỗ, tài lộc tự nhiên kéo đến
14:26:07 04/08/2021
Nhà cấp 4 thiết kế như cuốn nhật kí, 'đi mãi không hết' ở Sóc Trăng gây 'sốt'
10:23:34 03/08/2021
Những chi tiết nhỏ trên đồ vật hàng ngày khiến ai cũng tưởng "có cho vui", thế mà lại có hữu dụng tới không ngờ đó
21:36:47 04/08/2021
Mách các gia chủ 9 loại cây hút ẩm cực tốt, căn nhà góc nào cũng thoáng mát
12:30:38 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết
00:36:12 05/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Trước khi qua đời, bệnh tình ra sao mà khiến NS Giang Còi sụt 14kg, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần?
05:43:10 05/08/2021

Tin mới nhất

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó

07:57:39 05/08/2021
Ngoài không gian sinh hoạt chung rộng rãi, căn hộ cũng vô cùng thoải mái để trẻ con chơi đùa.

Ngôi nhà vườn mang lại cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên của gia đình trẻ

07:27:55 05/08/2021
Căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, không gian mở kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Mách nhỏ chị em cách bảo quản cá tươi tại nhà không lo cá bị ươn

06:36:57 05/08/2021
Cá không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vậy ảo quản cá tươi tại nhà như thế nào trong thời gian giãn cách là quan tâm của mọi bà nội trợ.

Tai nạn thương tâm ở nhà cao tầng đã quá nhiều, các bậc cha mẹ phải làm ngay việc này để giữ an toàn cho trẻ nhỏ

16:21:55 04/08/2021
Chỉ cần bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ là các bạn đã làm cho nhà mình trở nên an toàn hơn rất nhiều, tránh được những tai nạn không đáng có.

Giãn cách dài ngày, màng lọc đã cọ sạch tinh tươm mà điều hòa vẫn sinh chuyện: 4 'thủ phạm' cần lập tức nghĩ đến!

15:31:41 04/08/2021
Nắm bắt những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp cho việc sửa chữa điều hòa nhanh gọn hơn, sử dụng lâu bền hơn.

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

11:32:04 04/08/2021
Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.

Người trong nhà dễ bất an vì những sai lầm khi thiết kế cửa sổ này

10:29:39 04/08/2021
Được xem là sợi dây liên kết không thể thiếu giữa không gian trong và ngoài nhà, cửa sổ còn có vai trò vô cùng quan trọng khi tác động đến cảm xúc cho người trong nhà. 

Khám phá những công trình mang kiến trúc “vô thực”, ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng (Phần 2)

10:25:30 04/08/2021
Cùng tiếp tục tìm hiểu và khám phá những ngôi nhà mang kiến trúc vô thực ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng.

Điều cần biết về phong thủy bàn làm việc giúp công việc hanh thông, sự nghiệp phát triển

10:23:54 04/08/2021
Bàn làm việc được đặt đúng vị trí, kích thước cũng như bố cục trong không gian sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng, mang đến tài lộc, ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. 

Dinh thự gần 12 triệu USD, nơi tổ chức sinh nhật của ông Obama

10:20:21 04/08/2021
Bất chấp tình hình dịch bệnh ở Mỹ diễn biến phức tạp, cựu Tổng thống Obama dự kiến vẫn tổ chức sinh nhật lần thứ 60 tại dinh thự trị giá 11,75 triệu USD vào cuối tuần này.

Hô biến phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi

10:18:09 04/08/2021
Cho dù phòng ngủ của bạn chỉ là gác xép, căn phòng nhỏ áp mái hay phòng có diện tích nhỏ hãy tham khảo những mẹo dưới đây là cách để bạn hô biến phòng ngủ trở nên rộng rãi.

Bắt chước hot Instagrammer cách decor đồ gỗ với cây cực xinh, người vụng mấy cũng làm ngon ơ

08:37:40 04/08/2021
 Không tốn nhiều tiền, áp dụng các mẹo decor với cây này sẽ giúp bạn tạo ra những góc cực nghệ trong nhà.

Căn hộ trên tầng cao xanh mát ấn tượng với đủ loại cây nhiệt đới của chàng trai Sài Gòn

08:36:10 04/08/2021
 Căn hộ được anh Phương chọn mua và trang trí theo cách mà mình thích. Từng góc nhỏ đều ấn tượng với vẻ đẹp của các loại cây cảnh nhiệt đới, xanh tươi mát mắt và tràn đầy sức sống.

5 cách ứng dụng để mang màu nâu đất vào trang trí phòng ngủ

06:33:44 04/08/2021
Hẳn bạn đã quá quen thuộc với phòng ngủ màu hồng, xanh, vàng, xám... nhưng tuyệt nhiên lại chưa bao giờ thấy ý tưởng với phòng ngủ màu nâu đất? Vậy thì bài viết này có thể khiến bạn muốn tạo nên sự khác biệt đó!

10 sản phẩm sử dụng trong nhà có thể mang bạn đến gần hơn với tương lai

17:10:19 03/08/2021
Đồ dùng thông minh, tiện ích chính là một trong những yếu tố cần có nhất để bạn chạm gần hơn đến thế giới tương lai.

Không cần đậu xanh hay đậu nành, dùng đậu đen cũng làm được giá đỗ giòn ngon căng mọng cực xịn

14:21:35 03/08/2021
Cách làm lại cực dễ dàng, vụng mấy cũng cứ làm theo cách dưới đây là có giá đỗ trắng muốt để ăn!

Cặp đôi khoe căn bếp màu ghi siêu thoáng, còn review dàn đồ "hàng hiệu" toàn Hafele, Dyson, Xiaomi

14:14:52 03/08/2021
Là người yêu bếp, nghiện nhà, căn bếp của gia đình được chị Kiều Vân vô cùng đầu tư với nhiều đồ gia dụng sang - xịn - mịn.

Anh trai Osama bin Laden rao bán dinh thự ở Mỹ với giá 28 triệu USD

12:36:49 03/08/2021
Ibrahim bin Laden - anh trai cùng cha khác mẹ của ông trùm khủng bố Osama bin Laden - rao bán dinh thự ở California (Mỹ). Bất động sản này bị bỏ hoang sau vụ tấn công 11/9.

7 ý tưởng thiết kế đầu giường vừa tiết kiệm vừa đẹp mắt

12:29:27 03/08/2021
Sẽ không vấn đề gì nếu giường ngủ của bạn không có phần đầu giường bởi sẽ có nhiều ý tưởng biến phần đầu giường của bạn trở nên độc đáo và thậm chí đầy nghệ thuật. 

Ngôi nhà "trong suốt" bên bờ sông Đuống: Thay 75% tường bằng vách kính nhưng vẫn mát mẻ nhờ 3 thiết kế đặc biệt

21:31:57 02/08/2021
Nhà nhỏ ở phố Bắc Cầu được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 80m2, tọa lạc bên bến đò sông Đuống thuộc ngoại ô Hà Nội, xung quanh được bao bọc bởi nhiều cây cổ thụ.

Có thể bạn quan tâm

Thành Nghị đẹp ngút ngàn dù trầy trụa te tua ở phim mới, netizen đòi "đánh nhừ tử" mỹ nam để visual bùng nổ đụng nóc?

Phim châu á

08:19:13 05/08/2021
Ai nấy đều ấn tượng mạnh với Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai.

Quên tắt động cơ khi xuống xe gây hậu quả như thế nào?

Ôtô

08:19:01 05/08/2021
Thói quen quên tắt động cơ khi xuống xe ô tô có thể khiến chiếc xe của bạn bị trộm ngay tức khắc

Chủ nhà World Cup 2022 thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA

Bóng đá thế giới

08:18:56 05/08/2021
Thi đấu xuất sắc tại VL thứ 2 World Cup 2022 và thể hiện phong độ ấn tượng tại Gold Cup 2021, Qatar thăng hạng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng của FIFA trong tháng 8.

10 phim kinh điển có đồng phục học sinh đẹp mê hoặc: Cái tên thứ 8 gây sốc toàn thiên hạ nhưng có "chặt" được vị trí đầu tiên?

Hậu trường phim

08:18:32 05/08/2021
Trang Vogue đã lựa chọn ra những bộ phim trong lịch sử có phong cách đồng phục đẹp hút hồn nhất, từ Á tới Âu.

Jisoo nhuộm tóc vàng rồi để mái xinh bá cháy, nhưng vẫn khiến fan bối rối ở điểm này

Phong cách sao

08:17:58 05/08/2021
Xem ra Jisoo cũng hợp tóc vàng lắm đấy chứ. Vẫn biết là BLACKPINK nói chung và Jisoo nói riêng có khả năng cân mọi phong cách rất đáng gờm, nhưng không ai nghĩ Jisoo nhuộm tóc vàng lại hợp đến thế.

'Lạc trôi' tới những hòn đảo đẹp như cổ tích

Du lịch

08:17:58 05/08/2021
Đây là hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ nước Bled của thị trấn tự trị Bled ở Slovenia. Khu vực này có khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ khiến đảo Bled trở thành điểm đến du lịch không thể bỏ qua cho du khách.

Lamborghini tuyên bố không ngại khi "đối đầu" với Ferrari

Siêu xe

08:16:07 05/08/2021
Ferrari luôn là biểu tượng cho một nhà sản xuất siêu xe có lịch sử huy hoàng trong làng đua xe thể thao và là một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Và đối thủ chính của Ferrari là Lamborghini đã tuyên bố, họ không c...

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Sự kiện nóng

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Rambo Cao Lãnh bị Facebook "sờ gáy", cấm đăng và bình luận, Linh Ngọc Đàm cười như được mùa?

Netizen

08:04:15 05/08/2021
 Lệnh cấm này khiến Rambo không thể tương tác với người hâm mộ trên Facebook trong thời gian sắp tới.

Trung Quốc gấp rút khống chế đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất sau một năm

Thế giới

08:02:28 05/08/2021
Đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong một năm trở lại đây tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại, khi nhiều tỉnh, thành phố ở đại lục trong ngày 4/8 ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới.

Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh

Sao việt

08:02:06 05/08/2021
Mới đây, Tim hào hứng chia sẻ về việc muốn cưới vợ và sinh thêm con gái cho nhóc tỳ Sushi có thêm em chơi cho vui. Với lời hé lộ này của nam ca sĩ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Bôi kem chống nắng đừng bỏ qua 6 vị trí này

Làm đẹp

07:55:08 05/08/2021
Trừ khi bạn đang đi một đôi giày có độ che phủ tốt như giày thể thao, nếu không thì bàn chân của bạn có thể bị ánh nắng chiếu vào.

Thị trường thời trang xa xỉ cho thú cưng

Thời trang

07:51:44 05/08/2021
Với 88 triệu hộ gia đình ở châu Âu sở hữu vật cưng, không có gì lạ khi các thương hiệu xa xỉ đang nhắm đến tầng lớp thượng lưu của thị trường để bán phụ kiện cao cấp và quần áo thời trang cao cấp cho thú cưng.

Girls’ Generation cùng 14 năm hành trình đầy huy hoàng và rực rỡ

Nhạc quốc tế

07:44:49 05/08/2021
Hành trình 14 năm của nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc chính là hành trình mang theo tuổi trẻ và thanh xuân đầy huy hoàng của những thiếu nữ thời đại.

Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một

Chuyện lạ

07:28:17 05/08/2021
Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ sinh ba giống hệt nhau là vô cùng hiếm gặp trên thế giới.