Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt… để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội .

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 1

Toàn cảnh buổi giao lưu ứng viên giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 – THANH HẢI

Đó là những chia sẻ chân thành của 4 ứng viên trong danh sách 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Thanh Niên sáng qua 3.3.

Phục vụ cho xã hội và cộng đồng

Trước khi có tên trong danh sách đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020, tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân (33 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, ĐH Quốc gia TP.HCM, từng là một trong 10 nhà khoa học trẻ được T.Ư Đoàn trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020. Anh có hơn 30 bài báo khoa học công bố trên tạp chí y tế quốc tế, chủ nhiệm 4 đề tài cấp cơ sở và 1 đề tài cấp bộ, tác giả của 1 sáng chế Hoa Kỳ và 1 sáng chế trong nước và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 2

Đoàn Lê Hoàng Tân

Hướng nghiên cứu của tiến sĩ Hoàng Tân và nhóm là về vật liệu nano ứng dụng trong lĩnh vực y sinh như điều trị ung thư, chuyển hóa năng lượng, quan trắc môi trường…

Anh Tân cho biết: “Về điều trị ung thư có 2 phương pháp chính là xạ trị và hóa trị, nhưng có hạn chế lớn là khả năng phân phối thuốc kém dẫn đến lượng thuốc sử dụng rất nhiều gây tác dụng phụ tới bệnh nhân.

Mình và nhóm nghiên cứu đã thiết kế và nghiên cứu tổng hợp các vật liệu nano, với 4 mục tiêu chính gồm mang được nhiều chất kháng ung thư khác nhau, có khả năng dẫn truyền và phân phối dược chất đúng đến các tế bào ung thư, sau đó dược chất có khả năng điều khiển được quá trình giải phóng dược chất theo như mong muốn để tối ưu hóa quá trình điều trị. Hạt nano sau đó có thể tự phân hủy và được đào thải tránh tích tụ gây nguy hiểm cho cơ thể. Ưu điểm của nghiên cứu này là tăng hiệu quả sử dụng thuốc, giảm chi phí và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc”.

Trong khi đó, anh Bùi Thanh Nghị, Tổ trưởng Quản lý chất lượng, Bí thư Chi đoàn Xí nghiệp bao bì An Khang, là chủ nhân của rất nhiều sáng kiến, trong đó nổi bật là sáng kiến phát triển sản phẩm mới, màng thổi đa lớp PP.EVOH được áp dụng trực tiếp vào sản xuất tại xí nghiệp, tính theo doanh thu bán được cho đơn hàng đầu tiên khoảng 307 triệu đồng và có thể áp dụng lâu dài ở các năm tiếp theo doanh thu sẽ tiếp tục tăng.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 3

Bùi Thanh Nghị

“Sáng kiến màng thổi đa lớp PP.EVOH là dòng sản phẩm có tính ngăn cản ô xy và hơi nước, đây là tác nhân chính làm cho thời gian bảo quản sản phẩm ngắn đi, nên với màng này là để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng… Trong quá trình sáng chế, nhóm luôn tập trung vào 3 chữ R: Reduce (tiết giảm), Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế)”, anh Nghị bày tỏ.

Trong thời gian qua khi dịch Covid-19 xuất hiện và kéo dài, cộng đồng được biết đến ATM gạo, ATM khẩu trang hỗ trợ cho hàng ngàn người dân khó khăn. Anh Hoàng Tuấn Anh , Giám đốc công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh, chính là “cha đẻ” của những cây ATM tuyệt vời này.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 4

Hoàng Tuấn Anh

Anh Tuấn Anh chia sẻ trong năm mới 2021 khi dịch Covid-19 ở Hải Dương bùng phát mạnh thì bên anh đã kết hợp với các doanh nghiệp để tài trợ 30 tấn gạo cho người dân nơi này. Anh cũng cho lắp đặt thêm các máy ATM khẩu trang ở các sân bay như một lời nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh.

Tiếp tục lan tỏa điều tốt đẹp

Để có được những sáng kiến góp ích cho cộng đồng, để có được những thành công truyền cảm hứng cho xã hội , Nguyễn Văn Đương, vận động viên boxing của đội tuyển quốc gia, đã phải trải qua nhiều đêm mất ngủ, những năm tháng xa nhà, những buổi rèn luyện đổ máu. Để trở thành vận động viên boxing đầu tiên của Việt Nam sẽ dự Olympic vào năm nay sau hơn 30 năm Việt Nam vắng bóng tại môn thi đấu này, Đương đã có quá trình rèn luyện từ năm 13 tuổi.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 5

Nguyễn Văn Đương

Đương kể: “Từ nhỏ, mình đã rất thích võ thuật. Lúc đó, mình có người anh họ tập boxing, anh hỏi mình có thích không. Từ sau câu hỏi đó, mình đã quyết định xách ba lô theo anh họ lên Hà Nội học”.

Đương đã giành thời gian luyện tập rất nhiều. Từ một cậu bé 13 tuổi chỉ nặng 32 kg, tưởng như không thể trở thành vận động viên boxing, Đương đã hạ quyết tâm “ăn thật nhiều cho mau lớn”, rồi kiên trì rèn luyện kỹ thuật và thể lực. “Có lần đấu tập với anh em trong đội để chuẩn bị cho giải cúp các CLB toàn quốc, mình bị chấn thương gãy xương ngón áp út ở tay phải, phải bó bột 3 tuần, khi tháo bột ra thì chỉ còn một tuần nữa là thi đấu. Nguyên giải đó mình chỉ đấm bằng một tay”, Đương chia sẻ.

Còn anh Hoàng Tân và cộng sự thì miệt mài trong các phòng thí nghiệm với nhiều đêm không ngủ để tìm tòi, nghiên cứu mới có được những kết quả tuyệt vời cho việc điều trị ung thư theo hướng mới.

“Mình quan niệm là nghiên cứu phải gắn liền với thực tiễn, giúp cho xã hội , giúp cho cộng đồng những điều tốt đẹp. Nhóm mình sẽ tiếp tục phát triển nghiên cứu theo hướng ứng dụng vật liệu như chuyển hóa năng lượng nhiệt điện, vật liệu nhiệt điện hay cảm biến y sinh, cảm biến khí độc trong môi trường, khử mặn, giảm mặn nguồn nước… Ngoài ra, sẽ phát triển vật liệu nano làm nâng cao nguồn dược liệu cho Việt Nam”, anh Tân cho biết.

Về việc hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Khi làm ATM gạo, mình nhận được rất nhiều ủng hộ từ các mạnh thường quân, đây cũng là áp lực nhưng áp lực này lại tạo cho mình động lực để làm nhiều chương trình hơn. Lúc làm ATM gạo ở Hải Dương, nơi có lượng người mắc rất nhiều, cảm giác của mình là hạnh phúc vô cùng khi người dân ở vùng tâm dịch, đặc biệt những người già cô đơn, nhận được những túi gạo”, anh Tuấn Anh bày tỏ.

Hướng đến cộng đồng

Anh Bùi Thanh Nghị chia sẻ: “Mình tham gia công tác Đoàn từ thời sinh viên, đến khi đi làm thì trở thành cán bộ Đoàn, với các chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng. Nhớ lại một tháng Mùa hè xanh ăn ngủ cùng bà con ở các vùng quê nghèo, thì đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với mình. Những hoạt động này chính là động lực giúp mình luôn nghĩ ra những sáng kiến mới hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng”.

Với anh Đoàn Lê Hoàng Tân, các hoạt động Đoàn – Hội, chiến dịch Mùa hè xanh… đã thu hút anh từ thời sinh viên. “Mình còn xuống các trường phổ thông hỗ trợ các em nhỏ tập nghiên cứu khoa học . Mình thấy các hoạt động Đoàn – Hội giúp tụi mình trưởng thành hơn rất nhiều, góp phần định hướng nghề nghiệp và để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ”, anh Tân thổ lộ.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và 'duyên nợ' với bệnh nhân ung thư

Bác sĩ Đào Văn Tú, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K nhận mình là người có "duyên nợ" với bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Đào Văn Tú là 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc, vinh dự nhận giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020. Đây là kết quả xứng đáng cho vị bác sĩ trẻ trong hành trình 12 năm đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

Năm 2009, bác sĩ Tú khi đó đang là sinh viên Đại học Y Hà Nội. Trong lần đi thực tế, anh gặp một số bệnh nhân có khối u lớn cần điều trị ngay. Nhìn bệnh nhân bị đau đớn giày vò, anh quyết định khi ra trường sẽ trở thành bác sĩ lâm sàng, nghiên cứu về ung thư.

Suốt chặng đường 12 năm duyên nợ với bệnh K, anh Tú chứng kiến nhiều trường hợp đặc biệt khiến anh trăn trở. Nhiều bệnh nhân mặc dù được phát hiện sớm nhưng di căn rất nhanh. Họ ra đi khi còn trẻ và tương lai phía trước còn rộng mở.

Trường hợp anh không thể nào quên đó là một bệnh nhân ung thư đang là mẹ của hai con, trong đó bé lớn nhất mới 5 tuổi. Mặc dù tiên lượng ca bệnh khó khăn ngay từ đầu nhưng bác sĩ Tú vẫn thấy sốc khi bệnh diễn tiến và di căn quá nhanh. Mấy tháng sau, bệnh nhân gần như đối mặt với cái chết. Chứng kiến người bệnh bị giày vò mỗi ngày, anh đau lòng và thất vọng vì sự bất lực của bản thân.

Biết không còn sống được bao lâu, người mẹ trẻ chỉ có mong muốn duy nhất là gặp con trai. Giây phút cậu bé 5 tuổi ôm tiễn biệt người mẹ, anh cùng ekip trực ngày hôm đó không sao cầm được nước mắt. Hình ảnh này ám ảnh người bác sĩ trẻ trong nhiều năm, là động lực thôi thúc anh cố gắng trong công việc. Nam bác sĩ dặn lòng phải làm sao cố gắng, nghiên cứu và chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và duyên nợ với bệnh nhân ung thư - Hình 1

Bác sĩ Đào Văn Tú thăm hỏi bệnh nhân ung thư.

Nhờ nỗ lực phấn đấu không ngừng, bác sĩ Tú hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K Hà Nội, tác giả của 6 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế; chủ nhiệm 8 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở; giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2020. Anh khiêm tốn nói đây chỉ là chút thành quả nhỏ nhoi. Đích đến của anh trong công việc là điều trị và cứu sống được nhiều hơn nữa bệnh nhân ung thư.

Trải lòng về mối duyên nợ với bệnh nhân ung thư, anh cho biết: "Có duyên thì gặp, có nợ thì phải trả. Do vậy mong ước của các bác sĩ điều trị ung thư như chúng tôi là tìm ra phương pháp điều trị, chữa bệnh ở giai đoạn sớm, giai đoạn muộn thì có thể làm tốt hơn. Từ đó tăng cơ hội chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư".

Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa ung thư đòi hỏi người bác sĩ phải có nhiều hiểu biết trong các lĩnh vực khác nhau. Anh Tú luôn canh cánh trong lòng vì chưa tìm ra được phương pháp hiệu quả đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh này. Phương pháp điều trị đang dừng ở bệnh nhân giai đoạn sớm. Đối với bệnh nhân giai đoạn muộn phương pháp điều trị rất hạn chế.

Bên cạnh công việc chính là điều trị cho các bệnh nhân ung thư, bác sĩ Tú còn đam mê nghiên cứu khoa học. Anh và các cộng sự đang bắt tay nghiên cứu phát hiện ra một loại protein có tên là ANH PTL4, khi xuất hiện trong máu sẽ dự báo tình trạng di căn não, đồng thời sử dụng ANTL4 như chất đề dẫn thuốc điều trị ung thư qua hàng rào máu não. Nhóm nghiên cứu lựa chọn 38 bệnh nhân ung thư vú xuất hiện tổn thương di căn não hoặc không xuất hiện, từ đó đánh giá nồng độ protein AND PTL4 trong máu của bệnh nhân.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và duyên nợ với bệnh nhân ung thư - Hình 2

Anh được biết đến là nhà khoa học trẻ tài năng có tâm đức.

Ở tuổi 35, TS.BS Đào Văn Tú không chỉ là bác sĩ, nhà nghiên cứu chuyên môn cao về bệnh ung thư mà anh còn là một người trẻ với năng lượng sống tích cực. Anh thực hiện hơn 50 chương trình Đoàn - Hội Sinh viên, hoạt động phong trào sinh viên Y khoa mỗi năm. Cùng với đó, anh duy trì việc hợp tác với đội ngũ y bác sĩ trên 50 quốc gia, trong đó có bác sĩ đầu ngành về bệnh K.

" Mục đích và lý tưởng tôi theo đuổi đó chính là thừa hưởng, nắm bắt những tiến bộ y học để áp dụng sớm nhất vào công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh cho người Việt Nam" , bác sĩ Tú chia sẻ.

Trong cuộc sống, bác sĩ Tú luôn giữ được suy nghĩ tích cực và truyền sự lạc quan cho người bệnh. Mỗi ngày anh tiếp xúc từ 50 đến 100 bệnh nhân. Mỗi mảnh đời là một câu chuyện khác nhau. Anh luôn tâm niệm "còn nước thì còn tát", cứu thêm một mạng người là phúc phần lớn nhất đời mình.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương Y phải như từ mẫu", bác sĩ Tú thường xuyên trau dồi, học hỏi về mặt chuyên môn và tu dưỡng đạo đức. Người bác sĩ phải đối đãi với bệnh nhân như anh em, cô chú, người thân trong gia đình và luôn giữ được Y đức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Khởi My - Kelvin Khánh sau kết hôn: Rời showbiz để vun vén gia đình trong căn penthouse triệu đô, không sinh con sống "yolo" đến già
09:45:37 12/04/2021
Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói
11:07:42 12/04/2021
Chỉ với vài khoảnh khắc cuối tuần, Huỳnh Anh đã chứng minh tình cảm với con riêng của hôn thê hơn 6 tuổi
09:47:56 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel
11:42:50 12/04/2021
Lời nguyền tuyệt tự tuyệt tôn của người ăn xin ám ảnh cả gia tộc, cướp mạng cha con Lý Tiểu Long
09:13:01 12/04/2021
Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào
09:01:44 12/04/2021

Tin mới nhất

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?

13:47:17 12/04/2021
Vừa mới đây, trên trang Facebook cá nhân mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng bức thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Doanh nghiệp vận tải phải lắp camera giám sát trước ngày 1/7

12:14:05 12/04/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện lắp camera trên xe khách theo lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

11:29:54 12/04/2021
Tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4 khiến nhiều nhà giáo, các học trò vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Báo Mỹ viết về người được kỳ vọng đưa Việt Nam đến kỷ nguyên phát triển mới

11:23:38 12/04/2021
Thủ tướng mới đắc cử của Việt Nam, một người có nhiều sáng kiến lớn, cùng các nhà lãnh đạo khác được kỳ vọng sẽ đưa đất nước tiến tới một kỷ nguyên phát triển mới.

Để người bệnh dễ dàng tiếp cận Methadone

11:21:14 12/04/2021
52.000 người đang được điều trị Methadone với những hiệu quả nhìn thấy được ngay như giúp bệnh nhân thay đổi hành vi nhận thức; giảm sử dụng heroin; điều trị an toàn; giảm đáng kể chi phí cho gia đình người nghiện... Thế nhưng, theo TS ...

Vai trò người có uy tín nơi biên giới

11:16:04 12/04/2021
Nhiều năm qua, trưởng bản, người có uy tín (TB, NCUT), thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) Sông Mã luôn phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, p...

Đà Nẵng: Chậm cải tạo đường, tai nạn xảy ra liên tục

11:13:36 12/04/2021
Giao lộ gần cầu Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra tai nạn thương vong khiến người đi đường lo lắng, bất an.

Khẩn trương lắp camera trên xe khách

11:11:23 12/04/2021
Ngày 11-4, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lắp đặt camera trên xe khách theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định

11:08:01 12/04/2021
Hội nghị là nơi doanh nhân 3 tỉnh gặp gỡ, giao lưu, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tại hội nghị, hội doanh nhân trẻ các tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng của từng tỉnh cũng như cam kết hỗ trợ các ...

Lập trạm kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 26

10:59:07 12/04/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương lập Trạm kiểm soát tạm thời của cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên Quốc lộ 26 để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ni...

Thành phố địa đầu Móng Cái chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

10:57:37 12/04/2021
Việc trang trí khánh tiết, đẩy mạnh tuyên truyền sớm tại thành phố Móng Cái không chỉ tạo không khí rộn ràng cho hàng triệu cử tri mà còn mang tính đối ngoại với đặc thù vùng biên giới.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Mức phạt ô tô, xe máy chạy vượt quá tốc độ quy định

09:06:31 12/04/2021
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Theo quy định tại nghị định này, công an giao thông sẽ ra quyết định xử phạt vi phạ...

Giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu?

09:03:59 12/04/2021
Hôm nay 12/4 là ngày Liên bộ Tài chính - Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Vây giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu? Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Dự báo thời tiết ngày 12/4, miền Bắc sáng mưa, trưa nắng

09:01:51 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày hôm nay (12/4) miền Bắc vài nơi có mưa vào đêm và sáng sớm, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nhất đến 29 độ.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

09:00:18 12/04/2021
Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận quyết định vào sáng 12/4.

Giá lợn hơi hôm nay 12/4/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ

08:37:43 12/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 12/4, tại hai miền Bắc - Nam biến động nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 73.000 - 76.000 đồng/kg.

Đào tạo nhân lực chưa gắn với phát triển khoa học và công nghệ

08:33:18 12/04/2021
Phát triển công nghiệp vật liệu, đặt ra vấn đề quan trọng là nguồn nhân lực. Cần có những chính sách và cơ chế để phát triển ngành quan trọng này.

Có thể bạn quan tâm

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người!

Ẩm thực

14:05:43 12/04/2021
Chán ăn bánh chuối thì chuyển sang uống sữa chuối thôi.

Maddison và 2 sao Leicester vi phạm quy tắc giãn cách

Bên lề sân cỏ

14:05:17 12/04/2021
CLB Leicester xác nhận các lệnh trừng phạt đã được thực hiện đối với các thành viên đội một trong tuần này sau khi ba cầu thủ của HLV Brendan Rodgers, bao gồm James Maddison vì vi phạm các giao thức của Covid.

Hoang mang quy định chỉ sơ tán người tiêm vaccine trước khi núi lửa phun trào

Thế giới

13:57:42 12/04/2021
Hàng chục nghìn người nằm trong khu vực “báo động đỏ” đã được lệnh sơ tán khi ngọn núi lửa La Soufriere tại đảo quốc St. Vincent ở Caribe chuẩn bị phun trào.

Rating phim Hàn lên sóng tối 11/04: Vincenzo tăng với độ 'ngầu cực phẩm' của Song Joong Ki, đối thủ 'Penthouse 2' tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng

Phim châu á

13:51:55 12/04/2021
Cả Vincenzo và Revolutionary Sisters đều ghi nhận mức tỷ suất người xem tăng ở tập mới nhất phát sóng.

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

Nhạc việt

13:51:15 12/04/2021
Ca khúc Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm? chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này.

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử

Chuyện lạ

13:50:26 12/04/2021
Một phụ nữ người Anh từng đối diện với cái chết 3 lần mới đây đã quyết định chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình, thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. 

Trường THPT Hàm Rồng trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia và các danh hiệu học sinh giỏi

Học hành

13:49:48 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 và trao học bổng trực tuyến của Trung tâm hocmai.vn.

Đại gia Cần Thơ bán McLaren 650S Spider trở lại Sài Gòn

Siêu xe

13:45:55 12/04/2021
Trải qua khá nhiều đời chủ và gần đây nhất là đại gia Cần Thơ, cuối cùng siêu phẩm McLaren 650S Spider hàng hiếm này cũng đã quay trở lại định cư tại TP HCM nơi nó từng xuất hiện đầu tiên.

Bắt trend Tiktok với “dân đại học”: Khám phá "tất tật" về trường, liệt kê môn học dễ trượt

Netizen

13:43:44 12/04/2021
Các anh chị sinh viên kiêm Tiktoker sẽ giúp bạn kiểm chứng liệu Lên đại học nhàn lắm! như thầy cô vẫn hứa hẹn! 

Chiếc ô tô SUV đang giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu ở Việt Nam: Vì sao không thu hút?

Ôtô

13:40:51 12/04/2021
Mặc dù giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu đồng nhưng chiếc ô tô SUV MG ZS vẫn không tạo được cơn sóng nào ở Việt Nam.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

13:36:19 12/04/2021
Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty...

Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được

Tâm sự

13:31:16 12/04/2021
Không biết có ai như tôi không, từ ngày lấy vợ, vị giác, thị giác thay đổi đến cả khứu giác cũng không còn như trước nữa.

Chạm cột mốc tệ hại, HLV Mourinho đòi đuổi thẳng cổ Pogba

Bóng đá thế giới

13:29:43 12/04/2021
Thất bại trước Man Utd đã khiến cho HLV Mourinho chạm mốc đáng buồn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn cho rằng Pogba xứng đáng bị đuổi.

Chỉ cần làm tốt 4 điều này thì bạn sẽ trở thành người phụ nữ cuốn hút

Tình yêu

13:25:00 12/04/2021
Phụ nữ cuốn hút có nét đẹp từ năng lượng dồi dào, sức khỏe tươi trẻ. Một cơ thể không có mỡ thừa, cơ bắp lúc nào cũng căng khỏe.

Tiết lộ đặc biệt về 3 người đẹp ở TP HCM đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Sao việt

13:22:35 12/04/2021
Trong số 3 người đẹp ở TP HCM từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Hà Kiều Anh là hoa hậu trẻ nhất lịch sử còn Nguyễn Thị Ngọc Khánh gây tranh cãi vì vẻ đẹp Tây với gương mặt góc cạnh.