Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng

Theo dõi VGT trên

Ca khúc ‘Em mần du xứ Nghệ’ của A Páo mới đây được đem ra so sánh với bài thơ ‘Về mần du xứ Nghệ’ bởi có sự giống nhau ở nhiều câu.

Ca khúc ‘Em mần du xứ Nghệ’ của ‘ hiện tượng mạng’ A Páo đang trở thành tâm điểm dư luận mấy ngày qua khi bị tố đã sử dụng lời thơ của người khác.

Trước đó, A Páo đã đăng tải lên mạng xã hội một đoạn clip với tựa đề Khu mấn quê tôi, tuyệt phẩm mới của A Páo’. Sau đó, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích bài hát có ca từ dung tục, mang nghĩa phản cảm, xúc phạm văn hóa xứ Nghệ.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, A Páo đã đổi tên bài hát thành ‘Em làm du xứ Nghệ’, phần lời có từ ‘khu mấn’ cũng được sửa thành ‘nhút mặn chua cà’ (những đặc sản dân dã xứ Nghệ – PV).

Tuy nhiên, sau khi bài hát với ca từ đã sửa đổi được A Páo đăng tải, nhiều khán giả lại chỉ ra rằng bài hát này có nhiều nét tương đồng với bài thơ ‘Em về mần du xứ Nghệ’ của nhà thơ Phan Quang Phóng được đăng tải từ năm 2016.

Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng - Hình 1

Fanpage Nghệ An với 3 triệu người theo dõi đăng bài viết cho rằng nội dung ca khúc của A Páo có nét tương đồng với bài thơ đã đăng 8 năm trước. Ảnh chụp màn hình

Để rộng đường dư luận, Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với nhà thơ Phan Quang Phóng – tác giả bài thơ ‘Về mần du xứ Nghệ’.

Phóng viên (PV): Những ngày qua dư luận xôn xao ca khúc ‘Em mần du xứ Nghệ’ (tựa đề ban đầu là Khu mấn quê tôi) của A Páo có một phần lời giống với bài thơ ‘Về mần du xứ Nghệ’ của anh. Cảm xúc và quan điểm của anh như thế nào?

Nhà thơ Phan Quang Phóng: Bạn bè tôi nhiều người theo dõi A Páo, nên khi A Páo đăng tải bài hát lên mạng xã hội, nhiều người bạn, kể cả người chưa từng gặp đã gọi điện, nhắn tin qua điện thoại, qua mạng xã hội. Mọi người so sánh phần ca từ bài hát của A Páo có nhiều câu giống nguyên thơ của tôi, như đoạn: ‘Em còn nhớ/ Nhớ những ngày đầu/ Theo chân anh về mần du xứ Nghệ/ Răng tiếng quê mình khó học rứa anh ơi/ Răng tiếng quê mình khó học rứa anh ơi’.

Thực ra, nhắc tên tôi trong sự việc lùm xùm này, tôi lại khá bình thản và thậm chí thấy vui khi mọi người vẫn còn nhớ thơ của mình sau khoảng 3 – 4 năm tôi tập trung làm kinh tế và khá ít khi đăng thơ lên mạng xã hội. Tôi nghĩ đối với người đã mang tiếng sáng tạo mà đối mặt với nghi án đạo nhái, thật chẳng vui vẻ gì nên tôi rất cảm thông với A Páo.

PV: Anh đã viết bài thơ ‘Về mần du xứ Nghệ’ trong hoàn cảnh nào và đã được in trong tuyển tập thơ nào chưa?

Nhà thơ Phan Quang Phóng: Năm 2007, tôi sang Hàn Quốc làm việc, những năm xa quê hương, tất cả tình yêu, nỗi nhớ, những gì tôi thấy và trải nghiệm nơi quê nhà, đều được gửi gắm hết vào những vần thơ.

Đến nay tôi đã có khoảng 100 bài thơ, mọi người đọc thơ của tôi sẽ thấy rõ tôi không chú trọng trau chuốt ngôn từ mà thiên về cảm xúc bình dị.

Bài thơ ‘Về mần du xứ Nghệ’ tôi viết từ khoảng tháng 3/2015, sau đó đăng lên mạng xã hội. Trước đó, tôi có quen một người chị quê Nam Định, lấy chồng, về sinh sống ở Nghệ An, sau đó chồng chị mất sớm nên đoạn cuối bài mới có câu: ‘ Nếu lại được thêm một lần bước đi/ Em theo anh về miền Trung xứ Nghệ/ Về mần con du của cha, của mệ/ Mần vợ hiền anh nựa, được không anh?!’.

Video đang HOT

Tôi viết những câu đó có lẽ nhiều người không hiểu ý nghĩa thực sự là gì đâu. Vì chị ấy không muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân lên, nên khi đó tôi cũng không muốn chia sẻ rộng rãi.

Thời điểm đó, không riêng gì bài này mà các bài thơ về quê hương của tôi cũng được nhiều người in ra để cầm tay đọc. Còn để in thành một tuyển tập thơ riêng của mình thì tôi chưa làm.

Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng - Hình 2

Nhà thơ Phan Quang Phóng. Ảnh: NVCC

PV: Có cả một ‘kho’ thơ như thế, tại sao anh không gửi đăng báo, tạp chí hay in tập thơ để khẳng định quyền sở hữu của mình mà lại đăng trên blog và các mạng xã hội khác để mọi người có thể đọc tự do?

Nhà thơ Phan Quang Phóng: Tôi viết theo dòng cảm xúc, tôi cứ viết và đăng lên mạng xã hội. Sau khi đăng lên được mọi người ủng hộ, chia sẻ nhiều, tôi thấy rất vui. Nhưng khi đó không nghĩ là mình sẽ đăng báo hay viết sách đâu. Vì tôi là nhà thơ ‘tay ngang’ mà, không phải viết thơ để k.iếm t.iền.

Sau đó, có một số người bạn có ngỏ lời tài trợ để in sách, nhưng tôi cảm thấy thơ mình chưa đủ độ ‘chín’. Tôi có ý định vài năm, khi đến độ chín muồi thì sẽ tập hợp chuẩn chỉ để in một tập thơ của riêng mình.

Trên mạng xã hội cũng có nhiều người lấy thơ của tôi, từ nguyên bài hoặc một vài đoạn để đăng. Nhưng bản chất họ đăng để vui, đồng cảm xúc thôi, còn để làm thành một tác phẩm nghệ thuật thì A Páo là người đầu tiên.

PV: Từ khi sự việc xảy ra, A Páo đã liên hệ với anh để trao đổi về vấn đề bản quyền hay chưa? Nếu có, anh có thể chia sẻ thêm về cuộc trao đổi này?

Nhà thơ Phan Quang Phóng: Tôi biết đến A Páo từ khi Páo tham gia một gameshow ca nhạc trên truyền hình. Tôi thấy A Páo luôn tạo thương hiệu cho mình là một ca/nhạc sĩ năng nổ quảng bá văn hóa vùng miền. Tuy nhiên, chúng tôi chưa từng có liên hệ hay cuộc nói chuyện nào.

Khi xảy ra sự việc, buổi sáng có người liên hệ nói phía A Páo muốn gặp để trao đổi. Tôi bảo sẽ suy nghĩ dù trong lòng cũng đã muốn gặp và giải quyết một cách nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, đến buổi trưa, tôi lại đọc được một bài A Páo trả lời phỏng vấn rằng: ‘Vấn đề đạo thơ hay không thì tôi chưa nghe ý kiến nào của anh Phan Quang Phóng, một người anh mà tôi yêu quý phản ánh’ và Páo nói, khi đọc hai bản thơ và nhạc sẽ thấy đây là hai phiên bản hoàn toàn khác nhau, ‘chỉ trùng một số từ’

Khi ấy, tôi quyết định không cần gặp nữa và lên tiếng trên facebook cá nhân. Người ta có thể giống nhau về cảm xúc, nhưng giữa hai người làm sao giống nhau cách thể hiện cảm xúc ấy đến từng con chữ trong cả mấy câu thơ cho được.

Tôi thấy việc một bài thơ tình cờ đến với một người sáng tác nhạc để tạo nên một ca khúc hay, đó còn là cái duyên. Có những ca khúc phổ thơ đôi khi không lấy trọn bài thơ mà chỉ sử dụng vài câu, có sửa chữa, thêm thắt đôi chút cho đúng khuôn nhạc, hoặc một vài khổ thơ hay chỉ mượn ý. Tuy nhiên, khi đó nhạc sĩ ghi rõ tên nhà thơ bên cạnh tên mình, đó vừa là sự tôn trọng thành quả của người khác vừa là sự tự trọng của người mang danh ‘nghệ sĩ’.

Với bản thân, tôi sẽ rất vui khi ý thơ/ lời thơ của mình được đưa vào một tác phẩm nghệ thuật mang đậm chất quê hương. Tiếc rằng nhạc phẩm của A Páo khi ra mắt lại chưa thực sự chỉn chu, ảnh hưởng văn hóa vùng miền khiến nhiều khán giả bất bình; cùng với thái độ thiếu chuyên nghiệp, thiếu tính cầu thị khi đối diện với những chỉ trích liên quan khiến tôi khá thất vọng.

Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng - Hình 3

Ca khúc của A Páo được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình được công khai

PV: Vì sao anh quyết định lên tiếng vào thời điểm này và có phương án gì tiếp theo?

Nhà thơ Phan Quang Phóng: Thực ra, bản thân tôi chỉ muốn cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng, càng không muốn ‘đạp đổ chén cơm’ hay sự phát triển của bất kỳ ai cả, nhất là chính những người đồng hương xứ Nghệ của mình.

Như tôi đã chia sẻ, ban đầu tôi làm thơ về quê hương, đăng lên mạng để chia sẻ cảm xúc với mọi người, chưa in thành tập thơ hay đăng ký tác quyền. Trong khi đó, mấy ngày qua, khi dư luận tố A Páo đạo thơ thì A Páo liên tục đăng bài lên mạng xã hội, trả lời báo chí khẳng định là tự sáng tác, không lấy thơ của ai.

Tôi chỉ nghĩ rằng, nếu một ngày tôi in thơ thì có trùng với bản quyền A Páo đăng ký hay không? A Páo viết nhạc, mang đi biểu diễn khắp nơi, khi tôi in thơ rồi phía họ có kiện lại tôi không? Hay sau này, tôi đăng thơ của mình lên, mọi người liệu có nghĩ tôi ‘ăn cắp’ lời của A Páo không?

Nếu cần thiết tôi sẽ viết đơn ngăn chặn việc đăng ký tác quyền của phía A Páo. Tôi hy vọng rằng người đã khoác ‘chiếc áo nhạc sĩ’ lên người, hãy tôn trọng khán giả yêu mến mình, tôn trọng nghề nghiệp của mình.

Đây cũng là sự việc thôi thúc tôi có động lực để sớm xuất bản một tập thơ của riêng mình.

Xin cảm ơn anh!

Ca khúc về xứ Nghệ của 'hiện tượng mạng' A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục

'Khu mấn quê tôi' - bài hát về xứ Nghệ của A Páo có ca từ dung tục, mang nghĩa phản cảm khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Bài hát 'Khu mấn quê tôi' do 'hiện tượng mạng' A Páo thể hiện đang là tâm đ.iểm gây tranh cãi vì ca từ dung tục, xúc phạm văn hóa vùng miền.

Theo đó, phần lời ca khúc với cụm từ 'khu mấn' được nhắc lại nhiều lần: 'Khu mấn quê mình ngon lắm em ơi', 'Nghệ Tĩnh mình ơi khu mấn đâu rồi', 'Xứ Nghệ ơi khu mấn ở mô rồi'... Theo tiếng địa phương xứ Nghệ, 'khu' là vùng mông, 'mấn' chỉ chiếc váy phụ nữ; hiểu nôm na là bộ phận chiếc váy che mông người phụ nữ.

Cách diễn giải phổ biến của người dân cho rằng, trước kia khi đi làm ruộng đồng, những người phụ nữ thường tập trung lên bờ ruộng, v.én v.áy ngồi lên bãi cỏ nghỉ ngơi, trò chuyện. Do đó, 'khu mấn' của người phụ nữ đi làm ruộng về bị bám đất bẩn.

Về sau, người ta dùng từ 'khu mấn' trong giao tiếp thường ngày và từ này có nhiều nghĩa bóng hơn. Khi người ta không ưng nhau, hay nói câu nặng lời là 'đồ khu mấn'; hoặc có thể hiểu đây là một cụm từ hàm nghĩa chỉ những thứ xấu xí, không sạch sẽ...

Ca khúc về xứ Nghệ của hiện tượng mạng A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục - Hình 1

A Páo và bài hát lên mạng xã hội

Hiện, ca khúc đang được được chia sẻ rộng khắp các diễn đàn với nhiều chỉ trích. Cộng đồng mạng không ngần ngại khẳng định đây là 'nhạc rác', những câu từ đặt trong bài hát không những thể hiện sự ngô nghê, thiếu hiểu biết về văn hoá xứ Nghệ mà còn xúc phạm đến văn hóa và ngôn ngữ vùng miền.

'Dường như A Páo đang muốn thử lòng dư luận hay sao? Chẳng lẽ A Páo còn không biết 'khu mấn' là gì hay sao mà còn khen ngon?', một khán giả bức xúc.

Một khán giả khác nêu quan điểm: 'Trước đó tôi rất hâm mộ A Páo, nhưng sau khi nghe ca khúc này tôi cảm thấy buồn và thất vọng. 'Khu mấn' quê tôi nó trừu tượng lắm, đùa vui thì được nhưng dùng nó làm ca từ cho bất kỳ nhạc phẩm nào thì rất phản cảm, thậm chí người nghe (nhất là quê Nghệ An, Hà Tĩnh) bị xúc phạm. Hãy kiểm duyệt và đừng vội phát tán nhạc phẩm này'.

'Với dụng ý đưa một từ rất đặc trưng xứ Nghệ 'khu mấn' vào bài hát để ca ngợi cái đặc biệt của nó.Tiếc rằng nhạc sĩ chưa hiểu hết nguồn gốc của từ đó và dân xứ Nghệ dùng từ đó trong những hoàn cảnh nào'; 'Nên thận trọng khi đưa những từ 'đặc biệt' và cổ xưa vào; lớp trẻ bây giờ hiểu sao nổi 'khu mấn' là gì và quả 'khu mấn' bây giờ có lẽ chỉ còn trong bài hát của A Páo mà thôi?'.

'Bài hát 'Khu mấn quê tôi' của A Páo cho thấy sự lố bịch của một số nghệ sĩ khi nổi lên rồi bất chấp?'; 'Không thể chấp nhận được, những câu từ thô tục, bôi bác, dèm pha, động chạm đến cả một vùng quê'... là những bình luận bức xúc của khán giả.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, A Páo - người sáng tác và thể hiện bản ca khúc trên đã có bài đăng trên trang cá nhân vào tối 18/2.

'Ca khúc em viết trong quá trình biên tập, chỉnh sửa và lắng nghe góp ý của cả nhà nên giờ mới hoàn thành. Do đó, có những câu chữ chưa được chuẩn chỉnh nên có sự hiểu nhầm thông tin. Páo đã sửa MV chuẩn đây cả nhà nhé. Xin chân thành ơn sự góp ý của quý khán giả, những nội dung nào chưa phù hợp A Páo sẽ chỉnh sửa để hoàn thiện hơn', A Páo viết trên trang fanpage có 582.000 người theo dõi.

A Páo cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng sự thiếu sót và cho biết đã đổi tên bài hát thành 'Em làm du xứ Nghệ', phần lời có từ 'khu mấn' cũng được sửa thành 'nhút mặn chua cà' (những đặc sản dân dã xứ Nghệ - PV).

Tuy nhiên, sau khi bài hát với ca từ đã sửa đổi được A Páo đăng tải, nhiều khán giả lại chỉ ra rằng bài hát này có nhiều nét tương đồng với bài thơ 'Làm du xứ Nghệ' của nhà thơ Phan Quang Phóng được đăng tải từ năm 2016.

Ca khúc về xứ Nghệ của hiện tượng mạng A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục - Hình 2

Fanpage Nghệ An với 3 triệu người theo dõi đăng bài viết cho rằng nội dung ca khúc của A Páo có nét tương đồng với bài thơ đã đăng 8 năm trước

Hiện A Páo chưa có phản hồi gì về sự việc này.

A Páo, tên thật là Ngô Sỹ Ngọc (sinh năm 1988,ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An)

Anh từng theo học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Việt Bắc tại Thái Nguyên và sau đó lên vùng cao Hà Giang công tác tại Trung tâm văn hóa, thông tin & Du lịch huyện Đồng Văn. A Páo có năng khiếu ca hát, sáng tác, chơi được đàn ghi ta, thổi sáo Mèo, sáo Mông.

A Páo là chủ nhân của kênh Youtube với hơn 433.000 lượt đăng ký. Anh hiện đang là một Youtuber và nghệ sĩ sử dụng âm nhạc để quảng bá du lịch Hà Giang. Anh cũng là chủ nhân của các ca khúc nổi tiếng như: Hà Tĩnh quê ơi, Tìm em câu ví sông Lam...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trấn Thành cover 'Sau Lời Từ Khước': 'Nghe vui chứ không hay'00:43Nữ danh ca hát xong, Trịnh Công Sơn đề nghị: 'Hôn anh một cái đi'00:29Mỹ Linh 'gây bão' với bản hit 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm05:55Hồ Quỳnh Huơng, Trung Quân Idol song ca 'Cứ để cho em'03:39NSƯT Tân Nhàn đẹp rực rỡ cùng mùa xuân Tây Bắc trong MV mới 'Tiếng khèn mùa ban nở'04:30Á quân Vietnam Idol Lâm Phúc sáng tác ca khúc cho MV đầu tay05:29Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Ca sĩ An Thu An có liều lĩnh khi hợp tác với đạo diễn triệu view?04:16Đỗ Hoàng Dương ra mắt MV Ngược Chiều Yêu, lấy cảm hứng từ 'cái nắm tay thế kỷ' của cố tài tử Trương Quốc Vinh05:29Hà Anh Tuấn và Thái Vũ: Những hoàng tử song ca05:54WOKEUP khoe vẻ đẹp trai khó cưỡng trong TVC mới của Bảo hiểm FWD01:00Lần đầu kết hợp, Grey D và Linh Ngọc Đàm bùng nổ cảm xúc trong MV mới03:43Lynk Lee chính thức trở lại với âm nhạc cùng MV Mỉm cười mà khóc trong lòng05:00Diễn kịch, quay vlog để chiều người hâm mộ, Cẩm Ly nợ khán giả đêm nhạc 30 năm05:18Đỗ Hoàng Dương 'chuyển mình' cùng OnlyC00:58Mất đi dáng vẻ giai hư, Soobin Hoàng Sơn trở lại 'vùng an toàn' với Giá như05:10Tân binh Johnny Dương ra mắt MV, đ.ánh dấu màn kết hợp cùng Dương Khắc Linh, Only C và đạo diễn phim Hương Ga04:11Quốc Thiên, Myra Trần hết dành lời khen, gọi Tùng Dương là 'thầy' và 'ông hoàng'04:44

Tiêu điểm

'Chúng Ta Của Tương Lai' giúp Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục khó phá vỡ
07:24:09 14/04/2024
Tuấn Hưng đi diễn nhưng từ chối nhận thù lao, xin được hát bù lại đêm khác vì 1 lý do
12:13:05 15/04/2024
Quốc Thiên, Myra Trần hết dành lời khen, gọi Tùng Dương là 'thầy' và 'ông hoàng'
12:16:05 15/04/2024
Em trai bán vàng giúp Ngọc Sơn đi hát
12:43:18 15/04/2024
Ca sĩ - diễn viên Tú Tri và giấc mơ cải lương
13:07:52 15/04/2024
Double2T ra album đầu tay '10 Năm Trước'
07:20:22 14/04/2024
Ca sĩ Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc những năm 80, 90 bằng album 'Chợt như năm 18'
11:01:38 15/04/2024
CAM Gala Hà Nội: Khi nhạc indie kết hợp với giao hưởng
06:43:50 14/04/2024
'Tân binh' Thoại Nghi chào sân V-pop với EP Thích Nghi
06:49:17 14/04/2024
Ca sĩ Tuấn Dũng đi hát 10 năm mới ra album đầu tay
06:56:34 14/04/2024

Thông tin đang nóng

Phim vạch trần cô gái gốc Việt thuê người g.iết bố mẹ đứng top 1 toàn cầu, chứa loạt tình tiết càng xem càng sốc
13:47:39 15/04/2024
Trường quốc tế Mỹ: Phụ huynh bức xúc cho rằng không được tôn trọng
12:35:33 15/04/2024
'Phòng khách không đặt 3 thứ, sân nhà không trồng 3 cây', đó là đồ gì và cây nào?
10:19:47 15/04/2024
"Chủ tịch" Văn Toàn đón sinh nhật trong biệt thự bạc tỷ, em gái tiết lộ gia đình mất 15 năm mới làm được một điều cho anh trai
10:32:57 15/04/2024
'Hot girl ca cổ' Tú Tri hạnh phúc với chặng đường mới sau chia tay
13:30:58 15/04/2024
Nghệ sĩ Thanh Hằng thẳng tay tát thí sinh trong 'Học viện cải lương'
11:55:59 15/04/2024
Truy tố 50 bị can vụ FLC: "Làm xiếc" với giá cổ phiếu
13:04:06 15/04/2024
Queen of Tears vươn top 2 phim có rating cao nhất lịch sử nhà đài, lăm le soán ngôi bom tấn của Son Ye Jin
10:03:21 15/04/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: Nghĩa 'quay xe' phá đám Ngân Hà và Vũ?
12:57:23 15/04/2024
Lý do Minh Tú mời ăn cưới nhưng "quay xe" trước giờ G, phản ứng của Hoàng Thùy mới đáng bàn
14:33:03 15/04/2024

Tin mới nhất

Ca sĩ Lê Việt Anh: Giấc mơ về những khung trời khác

06:59:41 15/04/2024
Đêm Hà Nội trở gió, Lê Việt Anh chọn không gian trên tầng 9 ở một khu phố cổ Hà Nội để hát Những mùa đông yêu dấu của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Lý Hải trở lại sân khấu với vai trò ca sĩ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

13:13:11 13/04/2024
Nằm trong khuôn khổ HIFF 2024, Lật mặt 7 trở thành một trong những phim Việt có buổi giới thiệu hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Hồ Văn Cường có còn 'hot'?

11:05:23 13/04/2024
Hồ Văn Cường vừa nhận tin vui với sản phẩm âm nhạc mới của mình, phần nào khẳng định độ hot của cái tên Hồ Văn Cường không bết bát như lời đồn.

Phương Thanh lần đầu hát cùng Mono, Lân Nhã

11:05:19 13/04/2024
Phương Thanh sẽ tổ chức 3 liveshow trong năm 2024 với sự góp mặt của các thế hệ ca sĩ. Chị cũng thử nghiệm nhiều ý tưởng mới trong lần tái xuất này.

Bộ đôi SOOBIN - SlimV chính thức comeback, khán giả có nhạc suy gối đầu giường

08:04:58 13/04/2024
Ngày 10/4, SOOBIN chính thức cho ra mắt MV Giá Như - ca khúc đ.ánh dấu quyết định thoát vai dân chơi , SOOBIN trở lại với tạo hình lãng tử suy tình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Tân binh Johnny Dương ra mắt MV, đ.ánh dấu màn kết hợp cùng Dương Khắc Linh, Only C và đạo diễn phim Hương Ga

07:34:46 13/04/2024
Johnny Dương chia sẻ, vì nhận ra bản thân có niềm đam mê với ca hát, anh quyết định về nước để theo đuổi đam mê. Trước đó, anh cũng từng đi diễn ở nhiều sân khấu ca nhạc hải ngoại.

Chủ nhân siêu hit trăm triệu view "Ai mang cô đơn đi" tái xuất với bài hát chủ đề của game Phong Ma Đạo Sĩ

13:51:21 12/04/2024
APJ (tên thật là Đoàn Văn Phúc) là một cái tên không còn xa lạ trong làng nhạc trẻ Việt Nam. Anh chàng từng tạo được dấu ấn khi ra mắt công chúng vào năm 2020 với bản hit trăm triệu view Ai mang cô đơn đi kết hợp cùng K-ICM.

'Người yêu cũ' của Soobin - Tlinh bất ngờ xuất hiện

09:31:47 12/04/2024
Soobin vừa ra mắt MV Giá như - ca khúc đ.ánh dấu điểm chuyển thoát vai dân chơi để trở về với hình ảnh lãng tử từng tạo nên nhiều thành công cho anh.

'Ngọc nữ bolero' Tố My được chọn xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại (Mỹ)

08:08:32 12/04/2024
Ngày 10/4, hình ảnh ngọc nữ bolero Tố My mặc áo dài xuất hiện trên billboard đặt tại Quảng trường Thời Đại (Times Square) ở New York, Mỹ thu hút sự chú ý của khán giả.

HERA Ngọc Hằng gia nhập đường đua nhạc Việt khốc liệt

01:08:31 12/04/2024
Trong phân cảnh đầu của MV, Ngọc Hằng xuất hiện với trang phục tone xám ôm cơ thể khoe trọn vóc dáng thanh mảnh và đôi chân thon dài bên cạnh khung cảnh lãng mạn của cây đàn piano.

Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc thập niên 80 bằng album "Chợt như năm 18"

01:06:57 12/04/2024
CD Chợt như năm 18 của Nguyễn Đình Tuấn Dũng gồm 11 ca khúc trữ tình sang trọng và giàu nhạc tính của âm nhạc Việt Nam. Album do nhạc sĩ Huyền Trung hòa âm phối khí.

Á hậu ăn chay trường gia nhập đường đua nhạc Việt, quyết tâm trở thành ca sĩ

18:47:01 11/04/2024
Sau đó, cô được chọn là đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại đấu trường Hoa hậu Liên lục địa 2023 và một lần nữa có duyên với ngôi vị Á hậu 2.

Mất đi dáng vẻ giai hư, Soobin Hoàng Sơn trở lại 'vùng an toàn' với Giá như

18:43:36 11/04/2024
Đây là sản phẩm thứ 2 của Soobin ra mắt trong năm 2024, sau ca khúc Heyy mở bát đầu năm kết hợp với producer trẻ 2pillz.

Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng

18:40:46 11/04/2024
Chỉ sau 20 tiếng chính thức, MV Yếu lòng đạt 45 ngàn lượt xem và gần 500 bình luận tích cực. Đây là bước đi đầu tiên đ.ánh dấu cột mốc mới trong vai trò ca sĩ của Á hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng.

Dế Choắt khơi mào trận chiến làm dậy sóng giới rap Việt

01:42:34 11/04/2024
Sau bài viết của Dế Choắt, quán quân King of Rap ICD cùng nhiều rapper đã có những bài nhạc để đáp trả. Đây là trận chiến gây chú ý nhất giới rap Việt hiện tại.

Ca sĩ Tuấn Hưng muốn thay đổi phong cách

01:02:14 11/04/2024
Lần đầu hát tại sân khấu DeloDelo Show, Tuấn Hưng muốn đổi mới phong cách và mang lại những cảm xúc mới mẻ, thú vị cho người hâm mộ.

Phương Mỹ Chi, Ái Phương trổ tài hát nhạc phim!

10:55:51 10/04/2024
Phương Mỹ Chi, Ái Phương, Only C, Phạm Toàn Thắng, Hà Okio, MTV... và nhiều ca sĩ khác tụ hội tại chương trình biểu diễn nghệ thuật - nhạc trong phim (Cine Show Music in Film).

'nhạt-fine' của Grey D: Nỗi buồn mang thông điệp tích cực

10:07:24 10/04/2024
Đây là sản phẩm cá nhân đầu tiên của Grey D trong năm 2024.nhạt-finegây ấn tượng ngay từ khi công bố tên gọi độc đáo, hình ảnh lung linh và giai điệu bắt tai.

Mỹ Linh 'gây bão' với bản hit 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm

07:48:59 10/04/2024
Thể hiện lại bản hit Hoa nở không màu của Hoài Lâm với một bản phối mới, ca sĩ Mỹ Linh khiến khán giả phải nổi da gà khi nghe.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới

07:01:00 10/04/2024
Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam vào tối 6-4 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Sập mái kính nhà cao tầng, 4 người thương vong

Tin nổi bật

16:00:18 15/04/2024
Nhóm công nhân đang sửa chữa mái kính tại khu vực giếng trời thì xảy ra sự cố khiến 2 người t.ử v.ong, 2 người bị thương.

Tử vi ngày 15/4/2024: T.uổi Tỵ tự tin tiến bước, t.uổi Dần phát triển đầu tư

Trắc nghiệm

15:58:15 15/04/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai ngày 15/4/2024 hôm nay, phương diện tình duyên của t.uổi Tỵ có nhiều điểm sáng.Con giáp này có chỗ dựa tình cảm vững chắc

Khởi tố 18 người mang quan tài, rải vàng mã nhà chủ hụi để đòi nợ

Pháp luật

15:52:31 15/04/2024
Liên quan vụ việc mang quan tài, rải vàng mã trước nhà chủ hụi ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để gây áp lực đòi nợ, cơ quan điều tra đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 18 người liên quan.

Cắt lớp bộ máy an ninh và tình báo thời Saddam Hussein

Thế giới

15:45:08 15/04/2024
Bộ máy an ninh và tình báo của Iraq là công cụ kiểm soát nhà nước quan trọng nhất dưới thời Saddam Hussein, cũng là nền tảng duy trì sự cai trị của ông.

Midu lộ nhẫn cầu hôn giữa nghi vấn sắp lên xe hoa với doanh nhân?

Sao việt

15:23:04 15/04/2024
Dạo gần đây, không chỉ thường xuyên nhắc về chuyện lấy chồng mà Midu còn để lộ chi tiết giống nhiều mỹ nhân đã được chốt đơn .

Vui mừng vì gả con gái đi lấy chồng, mẹ chuẩn bị nổi bật khiến ai cũng tưởng đám cưới có 2 cô dâu

Netizen

14:58:50 15/04/2024
Đối với nhiều bậc phụ huynh, đám cưới của con cái là dịp quan trọng và có ý nghĩa rất lớn. Riêng đối với những bố mẹ lần đầu tổ chức đám cưới cho con, thì ngày vui lại càng thêm đặc biệt.

Mỹ nhân Hoa ngữ bất ngờ bị đồn là mẹ của Kim Soo Hyun, visual thời mới vào nghề y hệt Kim Ji Won?

Hậu trường phim

14:12:33 15/04/2024
Việc Trương Thiên Ái vô tình trông hơi giống Kim Ji Won ở bức hình này có lẽ cũng chỉ do góc chụp. Thực tế hiện tại, cô không có điểm tương đồng nào với Kim Ji Won.

"Na Tra" Tống Tổ Nhi lộ diện sau scandal trốn thuế 150 tỷ, gặp phải tình huống ê chề khi xuống phố

Sao châu á

13:39:42 15/04/2024
1 khán giả cho biết đã bắt gặp Tống Tổ Nhi xuống phố, đi mua sắm 1 mình vào ngày 13/4. Nữ diễn viên đội mũ và đeo khẩu trang che kín mặt.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 21: Giang bắt đầu ngầm 'đấu' với Duyên?

Phim việt

13:33:16 15/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 21: Giang cho rằng bố nên giao dự án ở Cao Sơn cho mình chứ không phải Duyên; Giang tỏ thái độ với Hiệp và cả công việc của Duyên ở công ty.