Lùi luật Đất đai để chuẩn bị đủ nghị định hướng dẫn

“Luật Đất đai sửa đổi là một luật quan trọng nên yêu cầu này đặt ra rất cao. Cần có thêm thời gian, điều kiện để Chính phủ xây dựng các nghị định hướng dẫn” – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông tin trong cuộc họp báo chiều 21/6.

Trao đổi về quyết định lùi thời điểm thông qua luật Đất đai sửa đổi của Quốc hội ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 5, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, cơ quan soạn thảo (Bộ TN-MT) đã làm đúng quy trình, có bản tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp để sửa luật. Tuy nhiên, quá trình thảo luận tại hội trường Quốc hội (trọn ngày 17/6) vẫn có nhiều ý kiến khác nhau.

Ngoài ra, thêm một lý do nữa dẫn đến quyết định hoãn biểu quyết về dự luật là do các nghị định hướng dẫn thực hiện chưa được chuẩn bị đầy đủ, cần thảo luận thêm để hoàn thiện, đảm bảo khi luật được thông qua, có hiệu lực thi hành thì các văn bản hướng dẫn cũng đồng bộ ngay, tránh trường hợp “vấp” thực tế khiển khai lại phải sửa luật, sẽ phức tạp hơn.

Lùi luật Đất đai để chuẩn bị đủ nghị định hướng dẫn - Hình 1

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Chuẩn bị văn bản hướng dẫn đồng bộ, tránh vấp thực tế lại phải tiếp tục sửa luật Đất đai”.

“Đây là một luật quan trọng nên yêu cầu này đặt ra rất cao. Vậy nên Quốc hội đã quyết định lùi thời điểm thông qua để vừa có thêm thời gian tiếp thu các ý kiến góp ý cũng là có thêm điều kiện để Chính phủ xây dựng các nghị định hướng dẫn” – ông Hạnh Phúc nói.

Còn việc gia hạn sử dụng đối với đất nông nghiệp giao cho các tổ chức cá nhân, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, như lý giải của UB Thường vụ Quốc hội là để người dân hoàn toàn yên tâm tiếp tục đầu tư làm ăn.

Về câu hỏi, mong muốn, yêu cầu của các đại biểu Quốc hội đối với hướng chỉnh sửa, hoàn thiện dự luật Đất đai sửa đổi trước khi đưa ra thông qua tại kỳ họp tới, ông Phúc cho biết, có nhiều nội dụng cụ thể, từ việc xác định “quyền sở hữu” hay “quyền sử dụng” với đất đai, giá đất, cơ chế thu hồi, đền bù… đều là những câu hỏi còn nhiều ý kiến băn khoăn được yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, phân tích, giải trình.

Quyết định lùi thời điểm thông qua luật Đất đai sửa đổi trong những buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 5 nhận nhiều đánh giá tích cực từ dư luận, các tổ chức xã hội dân sự và người dân.

Oxfam (Oxford Committee for Famine Relief – một liên minh quốc tế của 15 tổ chức làm việc tại 98 quốc gia trên toàn thế giới để hỗ trợ giảm nghèo lâu dài, phát triển bền vững; tại Việt Nam, Oxfam là một trong các tổ chức phi chính phủ quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông thôn, cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu rủi ro với hiểm họa và thảm họa, phát triển xã hội dân sự, dân tộc thiểu số và nâng cao vị thế của phụ nữ) trong thông cáo vừa phát đi đặc biệt hoan nghênh quyết định của Quốc hội lùi việc biểu quyết Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp lần này để có thêm thời gian cân nhắc thấu đáo và chờ đến khi Hiến pháp được thông qua.

“Các đại biểu Quốc hội đã lắng nghe và bày tỏ mối quan tâm của nhân dân, các cộng đồng và các tổ chức chính trị, xã hội , nghề nghiệp, những người đã đề nghị Dự thảo này cần cân nhắc thấu đáo hơn để giải quyết những mối quan tâm của nhân dân” – thông cáo của Oxfam nêu rõ.

Cơ quan này đánh giá, Quyết định của Quốc hội đã mang lại thêm thời gian và và tạo điều kiện có thêm các cuộc thảo luận nhằm đạt được những tiến bộ quan trọng đối với đạo luật này. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là cần tranh thủ thời gian để xây dựng các giải pháp thực tế. Không có giải pháp thần kỳ, và việc lùi lại 4 tháng có nghĩa là có rất nhiều việc phải làm trong một khoảng thời gian hạn chế. Những cân nhắc thấu đáo hơn sẽ được hoan nghênh, nhưng đây không phải là sự đảm bảo chắc chắn sẽ có được những thay đổi quan trọng.

Tổ chức này bày tỏ hi vọng vào vai trò đi đầu và các sáng kiến của cơ quan soạn thảo, Quốc hội, UB Thường vụ Quốc hội và Chính phủ để mở rộng thêm cơ hội cho các cuộc thảo luận tiếp theo về dự thảo luật.

Trong suốt quá trình các cơ quan chức năng chuẩn bị luật Đất đai sửa đổi vừa qua, Oxfam cũng tổ chức nhiều cuộc tham vấn ý kiến của cộng đồng với 7 triệu lượt ý kiến của người dân với nhiều cuộc thực địa tại 4 tỉnh thành khác nhau (tập trung vào các địa bàn sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng, đất cho đồng bào dân tộc thiểu số…) để tập hợp thành các kiến nghị gửi tới Ban soạn thảo luật Đất đai sửa đổi. Các hoạt động này cũng thu hút sự tham gia của nhiều viện nghiên cứu, các chuyên gia như Viện tư vấn phát triển (CODE), Viện Nghiên cứu lập pháp, GS.TSKH Đặng Hùng Võ…

Theo Dantri

UB Thường vụ QH thảo luận về luật đất đai sửa đổi: Phải tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện

Phát biểu trước Ủy ban TVQH trong phiên thảo luận về Luật Đất đai sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho rằng: "Luật mới cần đột phá, nhưng muốn đột phá phải thay đổi vấn đề chủ sở hữu".

UB Thường vụ QH thảo luận về luật đất đai sửa đổi: Phải tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện - Hình 1

Ngay sau khi Bộ trưởng Quang phát biểu, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng hỏi ngay: Sau luật mới ban hành cần bao nhiêu nghị định, thông tư hướng dẫn? Khi mà ngay vấn đề định giá vẫn chưa xác định được?". Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đắn đo: "Chúng tôi đã chuẩn bị"; sau đó, ông nói: "Dự kiến sẽ có 5 nghị định". Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng bình luận ngay: "Như thế cũng chưa biết là kiểu gì. Ông nói 5 nghị định là tôi chưa tin đâu. Ngay điều 8 cũng cần phải có 1 NĐ rồi. Anh Tụng (Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng) nói (luật cũ cần) 400 văn bản hướng dẫn, tôi nghĩ (luật mới) sẽ lại cần có 200 văn bản hướng dẫn nữa. Mà 200 là chết rồi". Chính Chủ tịch QH cũng dùng 2 chữ "hệ trọng" khi nói về luật này, bởi theo ông: "Luật Đất đai sửa đổi điều chỉnh cả người đang sống lẫn người đã chết".

Rất kỳ vọng về một sự thay đổi, nhưng những phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho thấy ông hoàn toàn không yên tâm, không hài lòng với tờ trình của Bộ TNMT.

Hàng loạt vấn đề nổi cộm mà dự thảo Luật Đất đai sửa đổi cũng như tờ trình của Bộ TNMT trình UBTVQH đã được Chủ tịch QH vạch ra: Chuyện thu hồi, tái định cư, định giá, cơ quan định giá, đấu giá, cơ quan tư vấn độc lập, rồi thì tố cáo, khiếu nại tham nhũng, các quyền sử dụng đất, hay vấn đề chia lại đất có được giải quyết hay không...

Chủ tịch QH dùng chữ "còn nhiều bất cập", trong khi nhiều ý kiến cho rằng "phải quy định cụ thể, luật sửa đổi phải tầm cỡ như một bộ luật lớn", mà "ngay việc thu hồi đền bù có thể thành một luật riêng". Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cũng ta thán: Không biết trên thế giới có nơi nào có điều luật dài như ở Luật Đất đai ở VN?

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng cũng khẳng định quan điểm của Bộ Tư pháp là "Nhiều vấn đề cần cụ thể hơn để giảm thiểu văn bản hướng dẫn". Thứ trưởng Tụng đưa ra con số 400 văn bản mà Luật Đất đai 2003 cần có để luật có thể "đi vào cuộc sống". Ông cho rằng con số khổng lồ này đang thể hiện sự "cồng kềnh, mâu thuẫn, chồng chéo".

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị "Nếu thấy tốt thì thông qua, chưa tốt, tiếp tục để thêm. Tinh thần là tháng 5 thông qua, nhưng chưa tốt thì tiếp tục chuẩn bị, chứ tiếp thu như thế này còn đơn giản lắm". "Bản (dự thảo đã qua tiếp thu) này không thể đưa lấy ý kiến toàn dân" - ông kết luận.

Như vậy, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sẽ tiếp tục được tiếp thu, hoàn thiện trước khi đưa ra lấy ý kiến nhân dân bắt đầu từ ngày 15.1.2013.

Theo laodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành
21:49:20 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc và bạn trai chưa có kế hoạch kết hôn
21:25:46 17/01/2021
Hà Nội: Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng bị tố thái độ phục vụ siêu tệ
22:20:00 17/01/2021
Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ (18/1 - 24/1): đầu tuần vận may lội ngược dòng, từ đây đến tết công việc tài vận cải thiện đáng kể
21:00:48 17/01/2021
Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê
22:57:36 17/01/2021
Không phải Lisa, Thái Từ Khôn đang "ngã vào lưới tình" với cô học trò cực đỉnh của Thanh Xuân Có Bạn?
22:49:01 17/01/2021
'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa
23:25:26 17/01/2021
Angela Phương Trinh lại khoe nhan sắc trong trẻo, tinh khôi
20:55:38 17/01/2021

Tin mới nhất

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Công an Bình Phước trao tặng nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập

14:15:47 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thái, SN 1987, ở thôn 1, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

11 lần hiến máu của chàng sinh viên năm cuối

14:09:44 17/01/2021
Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực, trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường đã 11 lần tham gia hiến máu trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

13:15:20 17/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

13:08:16 17/01/2021
Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

13:06:44 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

12:52:06 17/01/2021
Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong

Sao châu á

05:54:13 18/01/2021
Trước khi lấy con trai nhà giàu, Quách Bích Đình sống trong một gia đình kinh tế rất bình thường.

Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ

Người đẹp

05:14:05 18/01/2021
Mới đây, danh tính của cô bạn thân hot girl Ngân 98 được dân mạng săn lùng ráo riết vì khoe ảnh thả rông, thả dáng táo bạo.

Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi

Netizen

05:01:02 18/01/2021
Để thu hút nhiều khách qua đường mua ổi, cô nàng đã không ngần ngại mặc nguyên bộ đồ hai mảnh chào hàng giữa cái lạnh thấu xương.

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Thời trang

04:21:59 18/01/2021
Mua hàng online đúng là khó lắm đấy bạn ơi. Việc mua sắm online giờ đây đã trở nên ngày một phổ biến vì tính tiện dụng, đa dạng và giá cả cũng khá phải chăng. Tuy nhiên mua hàng online khó lắm bạn ơi.

4 mỹ nam F4 thế hệ mới: Lãng tử phát hờn khi để tóc dài thướt tha, khiến con gái cũng ghen tị

Phong cách sao

04:20:48 18/01/2021
Chinh phục thành công kiểu tóc dài thướt tha, 4 idol này được mệnh danh là F4 thế hệ mới.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Esport

23:58:38 17/01/2021
Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Pháp luật

23:36:47 17/01/2021
Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh, trưởng khoa trường trung học đối mặt với án tù

Thế giới

23:34:16 17/01/2021
Cựu trưởng khoa môn tiếng Anh và văn học của trường Trung học Woodgrove (Singapore) đã phải ra hầu toà sau khi chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh của mình.

'Hữu Phỉ' kết thúc nhưng bị chê thua cả phim hài nhảm của Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:04:07 17/01/2021
Dù đạt thành tích khá ấn tượng nhưng Hữu Phỉ vẫn gây tranh cãi vì sức ảnh hưởng không bằng phim của Triệu Lộ Tư.

Phạm Lịch hóa thân Céline Dion xuất sắc giành giải nhất tuần "Gương mặt thân quen"

Show việt

22:59:46 17/01/2021
Phạm Lịch hóa thân Céline Dion tưởng quá sức nhưng lại nhất tuần, Cara Phương hát như nuốt đĩa khi giả giọng Bảo Thy, nhận nhiều lời khen từ Mỹ Linh trong Gương mặt thân quen.

Ngày em đến - Tập 12: Trà hạ màn kịch, ngoắc tay hứa ở lại bên Tài

Phim việt

22:50:16 17/01/2021
Tình yêu chân thành và sự tốt bụng của Tài đã khiến Trà rung động.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Nhan sắc đời thường trẻ đẹp của bà Cúc "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

22:41:39 17/01/2021
Nhiều khán giả sẽ rất bất ngờ khi ngắm nhan sắc trẻ đẹp ngoài đời của NSND Thu Hà, khác hẳn với hình ảnh bà Bạch Cúc trên phim.