Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện hiệu quả công tác dân vận

Những năm qua, song song với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” thông qua nhiều hoạt động giúp Nhân dân kịp thời, thiết thực.

Hình ảnh bộ đội căng mình giúp Nhân dân trong thiên tai, bão lũ, phát triển kinh tế xây dựng quê hương đã tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện hiệu quả công tác dân vận - Hình 1
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt .

Với phương châm “giúp dân là tự giúp mình”, LLVT tỉnh luôn đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, tiêu biểu là các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân, tích cực tham gia giúp đỡ đồng bào các dân tộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng , vật nuôi, truyền đạt kinh nghiệm áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp . Chỉ tính 5 năm gần đây, LLVT tỉnh đã huy động hơn 10 nghìn ngày công giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới; xây dựng được 33 nhà văn hóa thôn; sửa chữa, làm mới được 499 km đường bê tông nông thôn, 126 km kênh mương nội đồng; mua hàng trăm con bò, lợn và hàng ngàn cây, con giống tặng các hộ nghèo với số tiền 12,3 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí gần 3 tỷ đồng xây dựng 45 nhà đồng đội, nhà tình nghĩa cho các đối tượng cựu chiến binh, gia đình chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản luật liên quan đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên giữ tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương nơi đóng quân, kịp thời nắm chắc tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề phát sinh. Hàng năm, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Trung đoàn 762 tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận ở các xã vùng sâu, vùng xa 2 đợt/năm, mỗi đợt là 100 cán bộ, chiến sĩ với thời gian 10 ngày. Quá trình hành quân dã ngoại cùng với địa phương làm công tác vệ sinh môi trường, tu sửa các công trình văn hóa, các công trình giao thông thủy lợi ở từng địa phương. Bên cạnh đó, LLVT tỉnh tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như phong trào “LLVT Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “LLVT Thanh Hóa chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, hàng năm quyên góp ủng hộ được trên 1,2 tỷ đồng, trên 1.500 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời quyên góp, ủng hộ được hàng tỷ đồng vào quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai . Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh trong thời gian qua được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Cùng với thực hiện tốt công tác dân vận trong nước, Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào luôn giữ tốt mối quan hệ với chính quyền, LLVT nước bạn và làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, đặc biệt là nơi đơn vị đóng quân; giữ nghiêm kỷ luật trong quan hệ quốc tế; phối hợp chặt chẽ với bạn trong quá trình công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quân sự và đối ngoại Nhân dân.

Những việc làm thiết thực giúp Nhân dân của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sứ mệnh của người lính trong thời bình, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao sức mạnh chiến đấu, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội , bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Sớm khắc phục tình trạng thiếu, chưa chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn

Hiện nay, thiết bị phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn còn thiếu, hoạt động còn chưa chuyên nghiệp.

Vừa qua, tại các tỉnh miền Trung đã xảy ra rất nhiều hình thái thiên tai, đặc biệt hiện tượng "bão chồng bão, lũ chồng lũ", sạt lở,...liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến nay đã có hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, rất nhiều người bị thương nặng; hàng vạn ngôi nhà ngập chìm trong bão lũ; nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hy sinh anh dũng trong lúc vượt lũ dữ, nguy cơ lở núi để cứu dân...Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế bị sụp đổ hoặc ngập sâu trong lũ lớn. Tài sản của người dân gần như mất trắng.

Sớm khắc phục tình trạng thiếu, chưa chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn - Hình 1
Cho đến thời điểm này, vẫn còn nhiều người vẫn đang mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điều đáng nói, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều người bị mất tích trên biển do ảnh hưởng bão số 9 và bị đất vùi lấp,...vẫn chưa được tìm thấy khiến nhiều người không khỏi hoài nghi về năng lực tìm kiếm cứu nạn.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng Trưởng ban Chỉ đạo TƯ về PCTT cho biết: "Hiện nay, thiết bị phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vẫn còn thiếu, hoạt động của lực lượng cứu hộ còn chưa chuyên nghiệp. Bài học của các nước trên thế giới là phải chuyên nghiệp hóa công tác cứu hộ cứu nạn vì nước xa khó cứu được lửa gần, cần tập trung theo phương châm 4 tại chỗ".

Sớm khắc phục tình trạng thiếu, chưa chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn - Hình 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo TƯ về PCTT.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới Ủy ban Quốc gia về ứng phó với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cần nghiên cứu kĩ các phương án cứu nạn đặc biệt khi có bão to, gió lớn cần có tàu, trực thăng có thể ứng cứu kịp thời.

Đề xuất về phương án khắc phục, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Trưởng ban Chỉ đạo TƯ về PCTT cho rằng: "Phải có lực lượng chuyên nghiệp hơn, chính quy hơn, trang thiết bị hiện đại hơn để phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn cho các lực lượng cứu hộ".

Sớm khắc phục tình trạng thiếu, chưa chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn - Hình 3
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Trưởng ban Chỉ đạo TƯ về PCTT

Trong Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV diễn ra mới đây, các đại biểu đều nhấn mạnh đến công tác cứu nạn, đặc biệt cần phải được nâng cao năng lực và hiện đại hóa thiết bị. Các đại biểu cũng đề xuất phương án cần lập lực lượng tìm kiếm cứu nạn đặc biệt để sẵn sàng cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

Là một trong những lực lượng chủ lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ứng phó với sự cố thiên tai và công tác tìm kiếm cứu nạn, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn (Bộ Quốc phòng) - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai tìm kiếm cứu nạn cho biết, những khu vực xảy ra sự cố sạt lở ở khu vực miền Trung thời gian qua có địa hình hiểm trở, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận.

Sớm khắc phục tình trạng thiếu, chưa chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn - Hình 4
Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn (Bộ Quốc phòng) - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

"Tại khu vực Rào Trăng 3, 4 chỉ có một con đường độc đạo, bị sạt lở, chia cắt rất nhiều,...chúng tôi đã phải sử dụng lực lượng công binh chuyên nghiệp để nổ mìn phá đá, khai thông đường để vào cứu hộ cho kịp thời. Mặc dù được Đảng, nhà nước quan tâm, đầu tư cơ bản. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế trang thiết bị phục vụ cứu hộ cứu nạn còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra, trong thời gian tới sẽ đầu tư thêm theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc", ông Tỵ nhấn mạnh.

Chia sẻ về việc những cán bộ, chiến sĩ vào cứu người hy sinh ở Rào Trăng 3, ông Tỵ cho rằng: "Quân đội với nhiệm vụ cứu người, trong nguyên tắc tìm kiếm cứu nạn sớm một giây một phút để có thể cứu được con người. Trong tình huống như vậy, với quyết tâm của quân đội để bằng mọi cách vào sớm nhất có thể để tìm kiếm. Trong đêm tối mưa bão như thế, lực lượng tìm kiếm vẫn phải cơ động vào hiện trường để xác định phương án tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Dù biết nguy hiểm nhưng vì sinh mạng của con người, tính mạng của nhân dân, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù, đều có các biện pháp đảm bảo an toàn, song sự cố xảy ra không báo trước về không gian, địa điểm nên không thể tránh khỏi".

Theo ông Tỵ, trong thời gian tới, lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ, vừa tổ chức phục hồi tái thiết, khắc phục hậu quả và tập trung tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân chưa tìm thấy. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với tình hình thiên tai có thể xảy ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

21:52:10 26/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm - tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm - tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Đề nghị xử nghiêm xe tải vi phạm qua cầu thép An Phú Đông

21:38:07 26/01/2021
Trước thực trạng nhiều xe tải cố ý lưu thông qua cầu thép An Phú Đông (quận 12, TP HCM) gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT đề xuất các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng xử lý nghiêm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "vừa hồng, vừa chuyên"

21:28:12 26/01/2021
Để có đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng luôn quan tâm đẩy mạnh không chỉ nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, mà còn phải thường xuyên rà soát, sàng lọc; quy h...

Xây dựng niềm tin về thế hệ lãnh đạo, về sự đổi mới của đất nước

21:23:17 26/01/2021
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương, văn kiện của Đảng thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thông qua rất nhiều cuộc thảo luận, hội thảo và lấy ý kiến nhân dân trước đó.

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Có thể bạn quan tâm

Nga sản xuất quy mô lớn vaccine thứ hai

Thế giới

23:18:53 26/01/2021
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo trong tháng 2 tới, Nga sẽ bắt đầu sản xuất quy mô lớn vaccine EpiVacCorona.

Phát minh cánh tay robot có thể "đọc suy nghĩ" người đeo 

Thế giới số

23:17:29 26/01/2021
Nhìn giống sản phẩm từ các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng cánh tay robot sinh học điều khiển bằng tín hiệu não là sản phẩm mới nhất từ 2 nhà phát minh người Kenya.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.