Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ hai đối tượng truy nã người nước ngoài

Tạo vỏ bọc, đánh lạc hướng cơ quan Công an, 2 đối tượng truy nã người nước ngoài đã có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó.

Song, bằng sự nhạy bén trong nghiệp vụ, tinh thần quyết tâm và trách nhiệm với công việc, trinh sát Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã xác minh và bắt giữ 2 đối tượng truy nã.

Ngày 19/11, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, Phòng quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã bắt giữ 2 đối tượng truy nã người nước ngoài. Đây là một trong số hàng chục các vụ việc đơn vị đã phát hiện và xử lý trong thời gian qua, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, ANTT và TTATXH.

Trước đó, qua công tác quản lý nghiệp vụ, trinh sát Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam nhận tin báo có 1 đối tượng người Trung Quốc, tạm trú tại Chung cư Midori, phường Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương có dấu hiệu nghi vấn. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, các trinh sát đã nắm tình hình, hoạt động của đối tượng nghi vấn, phát hiện đối tượng có nhiều điểm trùng khớp với đối tượng truy nã người Trung Quốc tên là Zhang Li.

Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ hai đối tượng truy nã người nước ngoài - Hình 1
Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra hành chính tại Chung cư Empire, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Từ thông tin thu thập được, lãnh đạo Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài đã cử tổ trinh sát, giám sát hành vi của đối tượng nghi vấn. Qua theo dõi, các trinh sát phát hiện vào tối 8/11, đối tượng nghi vấn không về ngủ đêm tại căn hộ thuộc chung cư Midori.

Mở rộng xác minh, các trinh sát phát hiện đối tượng nghi vấn đã di chuyển đến khách sạn Hoàng Cung, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một.

Ngày 9/11, được sự đồng ý của lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, tổ công tác của Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng nghi là Zhang Li.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được hộ chiếu mà chỉ cung cấp được ảnh hộ chiếu mang thông tin của Zhang Li. Qua nhận dạng thực tế giữa đương sự và ảnh đối tượng Zhang Li, các trinh sát xác định không phải là một người. Lúc này, nhiều giả thuyết đã được tổ công tác đặt ra, trong đó có nghi vấn đối tượng này sử dụng nhân thân của Zhang Li.

“Trong quá trình làm việc, đối tượng nghi vấn tự nhận mình là Zhang Li. Đối tượng cho biết, trước đó, đã kết hôn với vợ là Võ Nguyễn X X mục đích để xin cấp giấy miễn thị thực, có thời hạn tạm trú lâu dài tại Việt Nam…” một trinh sát Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cho biết.

Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ hai đối tượng truy nã người nước ngoài - Hình 2
Đối tượng Zhang Li (áo trắng, đứng thứ 4, từ trái sang phải).

Song trước những câu hỏi hóc búa của trinh sát Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đương sự đã thừa nhận tên thật là Tang Yiyun. Tang Yiyun nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ 2022; đối tượng sử dụng thông tin hộ chiếu của Zhang Li để khai báo tạm trú tại Việt Nam…

Trước diễn biến sự việc nêu trên, bài toán đặt ra cho các trinh sát là phải nhanh chóng truy tìm được Zhang Li “thật” trước khi đối tượng biết thông tin đã bị “động”. Một số đầu mối truy tìm Zhang Li “thật” đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng và kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ. Qúa trình rà soát, tổ công tác đã phát hiện Zhang Li “thật” – đối tượng truy nã của Trung Quốc tạm trú tại một căn hộ ở Chung cư Empire, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Sau khi phối hợp Công an phường Thủ Thiêm, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh sử dụng biện pháp kiểm tra; xác định đó đúng là Zhang Li, tổ công tác đã tiến hành thủ tục tạm giữ theo quy trình. Tại cơ quan Công an, Zhang Li đã khai quá trình nhập cảnh, cư trú và hoạt động của đương sự tại Việt Nam.

Từ các thông tin thu thập được, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành trao đổi phía Trung Quốc về 2 đối tượng nêu trên. Qua trao đổi, cơ quan chức năng Trung Quốc thông tin cả 2 đối tượng đều thuộc diện truy nã của Trung Quốc. Sau khi đã có kết quả chính thức, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã di lí Zhang Li ra Hà Nội và phối hợp các đơn vị làm các thủ tục để bàn giao cho Trung Quốc theo quy định.Đối với Tang Yiyun, do đương sự không có hộ chiếu, giấy tờ có giá trị pháp lý nên trước mắt Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương trong thời gian Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp các đơn vị xử lý theo quy định.

Quá trình xác minh, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng rất gian xảo trong việc che dấu thân phận như khai báo nhiều địa chỉ tạm trú để đánh lạc hướng, hầu hết di chuyển, hoạt động trong đêm…, nhưng nhờ sự nhạy bén trong nghiệp vụ, tinh thần quyết tâm, trách nhiệm, lực lượng trinh sát Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã xác minh và bắt giữ 2 đối tượng truy nã của nước ngoài.

Quyết liệt đấu tranh, nhân văn trong xử lý (Bài cuối)

Để chủ động trong công tác nắm tình hình, phát hiện, kiên quyết đấu tranh, xử lý triệt để hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến xuất nhập cảnh của người nước ngoài (NNN), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã ban hành kế hoạch cao điểm tấn công tội phạm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn song bước đầu cao điểm đã phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của NNN phục vụ công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và bảo đảm an ninh quốc gia.

Làm tốt công tác nắm tình hình

Đại tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng phòng Quản lý NNN cho biết, thời gian qua, sau khi chính sách về thị thực điện tử được triển khai, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng nhanh về số lượng, đa dạng về mục đích, quốc tịch.

Số lượng NNN nhập cảnh 6 tháng đầu năm 2024 đạt 8,8 triệu lượt, tăng 58.4% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 4.1% so với cùng kỳ năm 2019.

Quyết liệt đấu tranh, nhân văn trong xử lý (Bài cuối) - Hình 1
Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành công tác kiểm tra hành chính.

Cùng với những tín hiệu tích cực trong phát triển du lịch, kinh tế khi NNN nhập cảnh tăng, số NNN có hoạt động phức tạp cũng gia tăng, như NNN sử dụng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật (lừa đảo, đánh bạc, xâm phạm thuần phong mỹ tục...) ngày càng phổ biến với phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn đã được phát hiện tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Giang, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh... NNN hoạt động đúng mục đích, chương trình đã đăng ký, chủ yếu tìm việc làm, cư trú, lao động trái phép và có hoạt động phức tạp, vi phạm pháp luật, gây mất ANTT - an toàn xã hội (ATXH) ở Việt Nam.

Sau khi triển khai cao điểm, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thực hiện chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi trong công tác kiểm tra, xét duyệt nhân sự cho NNN nhập cảnh; phát hiện, kiên quyết từ chối những trường hợp khai không đúng sự thật; lợi dụng chính sách thị thực điện tử để nhập cảnh hoạt động vi phạm pháp luật; kiểm soát nhập cảnh chặt chẽ tại các cảng hàng không quốc tế. Đồng thời, đơn vị đã tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh. Điều tra, làm rõ phương thức, thủ đoạn, đối tượng tổ chức đưa NNN nhập cảnh trái phép...

Phòng Quản lý NNN đã trao đổi với Công an các địa phương để phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh. Bên cạnh đó, đã trao đổi với lực lượng Bộ đội Biên phòng để tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kịp thời phát hiện, xử lý người nhập cảnh trái phép. Chủ động phối hợp với tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam để đề nghị hỗ trợ kinh phí trong xử lý các trường hợp NNN vi phạm không có khả năng tài chính để mua vé máy bay về nước.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Công an các địa phương mà nòng cốt là lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đã triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình; chủ động phòng ngừa các đối tượng NNN hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an các địa phương đã tham mưu Đảng uỷ Công an tỉnh, thành phố, chỉ đạo, phối hợp các sở, ngành, chính quyền các cấp trên địa bàn tăng cường công tác quản lý cư trú, hoạt động của NNN tại Việt Nam; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm NNN. Đồng thời, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm quy định trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh; quản lý lao động NNN tại Việt Nam.

Tại đợt cao điểm này, Công an địa phương đã được giao nhiệm vụ phát huy vai trò của Công an cấp cơ sở, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện vụ việc; rà soát các địa bàn có dấu hiệu hình thành điểm nóng về ANTT liên quan đến NNN, số quá hạn tạm trú, số hoạt động phức tạp; chủ động tuyên truyền cho công dân bằng nhiều hình thức đa dạng phù hợp với phong tục, tập quán sinh hoạt của nhân dân địa phương (khẩu hiệu, áp phích, tranh tuyên truyền, phát thanh, các bài viết trên báo, mạng xã hội...) về công tác phòng ngừa và phát hiện hoạt động tội phạm liên quan đến nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của NNN tại địa bàn.

Cuộc đấu tranh mang "bản sắc Công an Việt Nam"

Trong thời gian ngắn, ngay sau khi triển khai thực hiện cao điểm, Công an các địa phương đã rà soát hàng chục NNN vi phạm pháp luật. Trong đó, đáng chú ý Công an TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 60 NNN không khai báo tạm trú, 11 NNN quá hạn tạm trú; Công an tỉnh Bình Dương phát hiện 2 người Ghana quá hạn tạm trú; Công an tỉnh Bắc Ninh xử lý 2 người Siera Leon quá hạn tạm trú dài ngày; Công an TP Hà Nội phát hiện 8 người Nigieria không khai báo tạm trú và đã quá hạn tạm trú... 1 trường hợp người Camerun nghi vấn in tiền giả, một nhóm người Iran lợi dụng việc đổi ngoại tệ để lừa đảo xảy ra tại các tỉnh TP như: TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình...

Thời gian gần đây, Công an các địa phương đã phát hiện nhóm người Iran trong đó có 3 người lớn (2 nam, 1 nữ) cùng 2 trẻ em, có hành vi trộm cắp, cướp giật tiền ở một số địa phương như: Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình... Các đối tượng tập trung thành nhóm hoặc gia đình, thuê khách sạn cùng nhau. Hoạt động chủ yếu nhằm vào các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn đề nghị đổi tiền từ USD sang VND hoặc những tiền mệnh giá lớn và lợi dụng người bán hàng mất cảnh giác hay bị đối tượng trong nhóm tác động làm phân tâm, thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền. Việc xử lý đối với các đối tượng là hết sức khó khăn (vì hầu hết các vụ việc được phát hiện khi các đối tượng đã rời khỏi hiện trường, thiếu chứng cứ); đặc biệt các đối tượng mang theo trẻ em (để tạo sức ép cho các cơ quan chức năng).

Tuy hiệu quả bước đầu đã đạt được song lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh vẫn còn nhiều trăn trở. Trao đổi với tôi, Đại tá Đặng Tuấn Việt, Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh chia sẻ: Công tác đấu tranh hoạt động tội phạm liên quan đến nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của NNN còn gặp nhiều khó khăn do số lượng NNN nhập cảnh ngày càng tăng. Nhiều trường hợp NNN vi phạm pháp luật không hợp tác, thậm chí còn hướng dẫn nhau biện pháp đối phó khi bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý về hành vi sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn...

Đại tá Đặng Tuấn Việt chia sẻ câu chuyện, vì lý do nhân đạo, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tạo điều kiện cho 2 vợ chồng người Nigieria được gia hạn tạm trú ở Việt Nam thêm 3 tháng do người vợ mới sinh con, không thể xuất cảnh ngay. Tuy nhiên, sau 5 tháng, 2 trường hợp này không hợp tác, không liên hệ Đại sứ quán Nigieria tại Hà Nội cấp Giấy thông hành cho cháu bé mới sinh để về nước. Cục Quản lý xuất nhập cảnh vừa thông qua Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao sử dụng biện pháp ngoại giao, vừa áp dụng biện pháp động viên, thuyết phục họ về nước để tránh phát sinh tiền lệ xấu.

Trong sự vất vả, khó khăn ấy luôn có những câu chuyện thấm đẫm tình người, nhân văn của các cán bộ làm công tác quản lý NNN. Mới đây, trường hợp của công dân Nigeria tên là Ifeanyi, ngày 17/4/2024, vào Việt Nam với mong muốn tìm được một công việc ổn định nhưng khi vào đây, người đàn ông ngoại quốc mới biết rằng đã bị lừa đảo. Ngay sau khi phát hiện bị lừa, anh ta đã ra sân bay để trở về nước. Khi đến nơi, người đàn ông mới biết rằng, vé khứ hồi của anh ta đã được hoàn trả cho đại lý... Vậy là người đàn ông bị mắc kẹt tại Việt Nam. Là một giáo viên bán thời gian và kỹ thuật viên máy tính ở Nigieria, trước khi sang Việt Nam, người đàn ông đã chuẩn bị bài giảng với háo hức cho một công việc giảng dạy ở Việt Nam nhưng rồi nỗ lực đã vô ích. Ngày 14/5, người đàn ông tìm đến Đại sứ quán Nigieria tại Việt Nam mong tìm kiếm sự hỗ trợ nhưng nhận được thông báo rằng họ không thể giúp được gì. Khi làm việc với người đàn ông này, các cán bộ Phòng Quản lý NNN đặc biệt cảm thông với hoàn cảnh của anh ta. Sau đó, đơn vị đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho người đàn ông được vào cơ sở lưu trú, chờ cơ hội đoàn tụ cùng với gia đình.

Trong thời gian tới, công việc và nhiệm vụ còn gian nan và không ít khó khăn, song dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, CBCS Phòng Quản lý NNN sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tưới xăng đốt người bán ve chai vì... tiếng raoTưới xăng đốt người bán ve chai vì... tiếng rao
10:12:47 12/03/2026
Hà Nội: Dùng móc quần áo để đột nhập nhà riêng, cuỗm 5 cây vàng trong kétHà Nội: Dùng móc quần áo để đột nhập nhà riêng, cuỗm 5 cây vàng trong két
18:30:37 11/03/2026
Thực nghiệm điều tra vụ tự đục xương khớp để trục lợi bảo hiểm nhân thọThực nghiệm điều tra vụ tự đục xương khớp để trục lợi bảo hiểm nhân thọ
16:15:28 10/03/2026
Bắt tạm giam đối tượng sản xuất dấm ăn giả ở Ninh BìnhBắt tạm giam đối tượng sản xuất dấm ăn giả ở Ninh Bình
22:47:10 10/03/2026
Đâm chết chủ nợ ở Tây Ninh, nam thanh niên lĩnh 13 năm tùĐâm chết chủ nợ ở Tây Ninh, nam thanh niên lĩnh 13 năm tù
23:58:43 10/03/2026
Bắt kẻ trộm đồng hồ Rolex của cô gái trong chung cư ở TPHCMBắt kẻ trộm đồng hồ Rolex của cô gái trong chung cư ở TPHCM
22:00:18 11/03/2026
Bắt giữ đối tượng bị truy nã núp bóng công nhân tại Hải PhòngBắt giữ đối tượng bị truy nã núp bóng công nhân tại Hải Phòng
11:41:56 11/03/2026
Bắt đối tượng đánh người do mâu thuẫn giao thông rồi bỏ trốnBắt đối tượng đánh người do mâu thuẫn giao thông rồi bỏ trốn
23:20:17 10/03/2026

Tin đang nóng

ĐỘC QUYỀN: "Tóm dính" Trịnh Thăng Bình và Hoa hậu Thanh Thuỷ khoác tay tình tứ giữa phốĐỘC QUYỀN: "Tóm dính" Trịnh Thăng Bình và Hoa hậu Thanh Thuỷ khoác tay tình tứ giữa phố
12:39:28 12/03/2026
Tôi choáng váng thấy vợ quỳ sụp dưới chân chị osin, tay cầm 30 triệu để mua chuộc một sự thật kinh hoàngTôi choáng váng thấy vợ quỳ sụp dưới chân chị osin, tay cầm 30 triệu để mua chuộc một sự thật kinh hoàng
09:58:39 12/03/2026
Tình hình hiện tại của mỹ nhân làm vợ 4 của "tỷ phú xấu nhất Hong Kong (Trung Quốc)"Tình hình hiện tại của mỹ nhân làm vợ 4 của "tỷ phú xấu nhất Hong Kong (Trung Quốc)"
11:21:24 12/03/2026
Chủ quán nói về tính cách nam nhân viên phục vụ trúng vé số độc đắc 18 tỉ đồngChủ quán nói về tính cách nam nhân viên phục vụ trúng vé số độc đắc 18 tỉ đồng
12:31:04 12/03/2026
Đúng hôm nay, thứ Năm 12/3/2026, thánh nhân đãi kẻ khù khờ, 3 con giáp hiền lành hưởng lộc giàu khủng, tiền bạc tiêu xài không xuểĐúng hôm nay, thứ Năm 12/3/2026, thánh nhân đãi kẻ khù khờ, 3 con giáp hiền lành hưởng lộc giàu khủng, tiền bạc tiêu xài không xuể
08:49:57 12/03/2026
Dấu hiệu đáng báo động trong các cuộc phản công tên lửa của IranDấu hiệu đáng báo động trong các cuộc phản công tên lửa của Iran
09:00:48 12/03/2026
Sáng 12-3, xuất hiện nhiều người trúng 3 giải độc đắc xổ số miền NamSáng 12-3, xuất hiện nhiều người trúng 3 giải độc đắc xổ số miền Nam
13:11:10 12/03/2026
Đúng hôm nay, thứ 5 ngày 12/3/2026, 3 con giáp nằm trên đống tiền, cá Chép hóa Rồng, vận đỏ bất ngờ, đời sang trang mớiĐúng hôm nay, thứ 5 ngày 12/3/2026, 3 con giáp nằm trên đống tiền, cá Chép hóa Rồng, vận đỏ bất ngờ, đời sang trang mới
08:52:53 12/03/2026

Tin mới nhất

Sát hại chủ tàu cá vì không được đưa về đất liền

Sát hại chủ tàu cá vì không được đưa về đất liền

10:21:53 12/03/2026
Bực tức vì chủ tàu không đưa mình về Phú Quốc như đã hứa, Cái Tô Gia Luật đã dùng dao đâm tử vong chủ tàu ngay trên biển.
Từ chống xét nghiệm ma túy đến án tử cho kẻ sát hại CSCĐ ở TPHCM

Từ chống xét nghiệm ma túy đến án tử cho kẻ sát hại CSCĐ ở TPHCM

09:27:42 12/03/2026
Chống đối xét nghiệm ma túy, Dương Hữu Trí dùng dao tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, khiến một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) tử vong và phải trả giá bằng án tử hình.
Trộm 3 cây vàng của họ hàng, mua iPhone 17 Pro Max tặng bạn gái

Trộm 3 cây vàng của họ hàng, mua iPhone 17 Pro Max tặng bạn gái

00:08:19 12/03/2026
Thân Văn Nam bị cáo buộc trộm cắp 3 cây vàng SJC trong két sắt của người họ hàng. Sau đó Nam bán một phần để trả nợ, mua iPhone 17 Pro Max tặng bạn gái và tiêu xài cá nhân.
Từ chiếc ô tô nghi vấn, khám phá đường dây ma túy quy mô lớn

Từ chiếc ô tô nghi vấn, khám phá đường dây ma túy quy mô lớn

23:53:20 11/03/2026
Công an TPHCM vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ hơn 17kg ma túy các loại và bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan.
Chủ trang Facebook 'BEAT Từ Sơn' bị xử lý vì đăng tin sai sự thật

Chủ trang Facebook 'BEAT Từ Sơn' bị xử lý vì đăng tin sai sự thật

23:39:29 11/03/2026
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa làm việc với chủ trang Facebook BEAT Từ Sơn vì đăng tải, lan truyền thông tin sai sự thật liên quan đến lực lượng công an.
Vụ ô tô di chuyển bất thường, gây cản trở giao thông: Xử phạt tài xế

Vụ ô tô di chuyển bất thường, gây cản trở giao thông: Xử phạt tài xế

23:09:51 11/03/2026
Liên quan đến vụ ô tô di chuyển bất thường trên đường, gây cản trở giao thông tại tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng đã mời tài xế lên làm việc, lập biên bản xử phạt.
Từ An Giang qua Cần Thơ cướp điện thoại của thiếu niên 17 tuổi

Từ An Giang qua Cần Thơ cướp điện thoại của thiếu niên 17 tuổi

22:23:15 11/03/2026
Chỉ sau 3 ngày tích cực điều tra, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Đỗ Nhật Quang khi đang lẩn trốn tại nhà riêng thuộc ấp An Trung, xã Gò Quao, tỉnh An Giang.
Hiểm họa khi sinh viên mở tài khoản ngân hàng theo "đặt hàng" của tội phạm

Hiểm họa khi sinh viên mở tài khoản ngân hàng theo "đặt hàng" của tội phạm

22:10:57 11/03/2026
Theo Bộ Công an, thời gian qua, xuất hiện tình trạng tội phạm công nghệ cao lôi kéo học sinh, sinh viên mở hoặc cho thuê tài khoản ngân hàng để hoạt động lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền.
Khởi tố người đàn ông sản xuất, buôn bán cà phê giả

Khởi tố người đàn ông sản xuất, buôn bán cà phê giả

22:05:15 11/03/2026
Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Chuồng (SN 1963) để điều tra về tội Sản xuất, buôn bán cà phê giả.
Đề nghị truy tố thanh niên giao cấu với bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh

Đề nghị truy tố thanh niên giao cấu với bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh

21:28:40 11/03/2026
Quen biết N. qua mạng xã hội, Bảo nhiều lần giao cấu với bé gái 14 tuổi tại các phòng trọ ở Tây Ninh. Gia đình phát hiện nạn nhân mang thai khoảng 5 tháng và trình báo cơ quan công an.
Công an đột kích nhà nghỉ bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy

Công an đột kích nhà nghỉ bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy

20:15:20 11/03/2026
Để hoạt động mua bán ma túy liên tỉnh, đối tượng Thái thường xuyên thay đổi nơi ở, sử dụng mạng xã hội để trao đổi, giao dịch với các con nghiện.
Hai đối tượng gây ra liên tiếp các vụ trộm trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Hai đối tượng gây ra liên tiếp các vụ trộm trên địa bàn tỉnh Gia Lai

19:17:03 11/03/2026
Công an phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai đã bắt giữ một đối tượng có 6 tiền án cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ cắp tài sản trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Việt vừa lọt đề cử đẹp trai nhất thế giới 2026: Được Bộ VH-TT&DL vinh danh, top 100 nam thần châu Á

Ca sĩ Việt vừa lọt đề cử đẹp trai nhất thế giới 2026: Được Bộ VH-TT&DL vinh danh, top 100 nam thần châu Á

Nhạc việt

14:56:40 12/03/2026
Sự xuất hiện của nam ca sĩ trong danh sách đề cử Top 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới 2026 thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
"Phú bà showbiz" khoe được tặng hoa hồng bằng vàng 9999, netizen thi nhau đoán giá

"Phú bà showbiz" khoe được tặng hoa hồng bằng vàng 9999, netizen thi nhau đoán giá

Sáng tạo

14:50:25 12/03/2026
Độ hoành tráng của cành hoa hồng vàng lập tức trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội. Với kích thước bông hoa khá to và các chi tiết cánh hoa, lá, cành được chế tác vô cùng tỉ mỉ, netizen bắt đầu thi nhau đoán tr...
Gia thế của bạn trai Hoa hậu Thanh Thủy

Gia thế của bạn trai Hoa hậu Thanh Thủy

Sao việt

14:49:03 12/03/2026
Không chỉ là ca nhạc sĩ trẻ tài năng, Trịnh Thăng Bình còn sở hữu khối tài sản đáng mơ ước dẫu chỉ mới ngoài 30 tuổi.
Chị đại showbiz bị "cắm sừng", chồng thiếu gia lộ hàng loạt tin nhắn gạ gẫm gái trẻ gây sốc

Chị đại showbiz bị "cắm sừng", chồng thiếu gia lộ hàng loạt tin nhắn gạ gẫm gái trẻ gây sốc

Sao châu á

14:43:53 12/03/2026
Ngày 11/3, tờ các tờ báo hàng đầu Đài Loan đồng loạt đăng tải bằng chứng Hứa Nhã Quân - chồng MC Từ Hy Đệ - ngoại tình, gạ gẫm gái trẻ làm sugar baby.
5 mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam đầu năm 2026

5 mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam đầu năm 2026

Ôtô

14:16:13 12/03/2026
Trong bối cảnh giá xăng biến động và xu hướng xanh hóa giao thông rõ nét hơn, các mẫu xe hybrid cũng được hưởng lợi từ một số ưu đãi thuế, phí, giúp chi phí lăn bánh giảm và doanh số nhiều mẫu xe tăng trưởng đáng kể.
Top 10 naked bike tốt nhất năm 2026: Xướng tên Honda CB500 Hornet

Top 10 naked bike tốt nhất năm 2026: Xướng tên Honda CB500 Hornet

Xe máy

14:13:07 12/03/2026
Triumph Trident 800, Ducati Monster Plus, Kawasaki Z650S, Yamaha MT-09, BMW F900R, Honda CB500 Hornet E-Clutch... là những mẫu xe naked bike tốt nhất năm 2026.
Sắc nâu 'lên ngôi', định nghĩa sự sang trọng

Sắc nâu 'lên ngôi', định nghĩa sự sang trọng

Thời trang

14:12:00 12/03/2026
Không rực rỡ như đỏ, cũng không lạnh lùng như đen, sắc nâu đang âm thầm trở lại và trở thành gam màu được giới mộ điệu ưu ái.
Cặp đôi Kiên - Lam Anh khiến khán giả "tan chảy" trong "Không giới hạn"

Cặp đôi Kiên - Lam Anh khiến khán giả "tan chảy" trong "Không giới hạn"

Phim việt

14:10:33 12/03/2026
Những tập gần đây của Không giới hạn gây chú ý khi Kiên - Lam Anh có nhiều cảnh tình cảm lãng mạn. Diễn xuất ăn ý giúp cặp đôi ghi điểm trong lòng khán giả.
Cận cảnh vivo X300 Ultra: Camera Zeiss 200MP tiêu cự 35mm và pin khủng 7.000mAh

Cận cảnh vivo X300 Ultra: Camera Zeiss 200MP tiêu cự 35mm và pin khủng 7.000mAh

Đồ 2-tek

13:59:28 12/03/2026
vivo xác nhận X300 Ultra sẽ được phát hành rộng rãi trên thị trường toàn cầu trong năm nay. Các nguồn tin nội bộ cho biết máy có thể sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc ngay trong tháng 3 này.
Galaxy S26: Khi Samsung định nghĩa lại 'AI Phone tích hợp' từ phần cứng

Galaxy S26: Khi Samsung định nghĩa lại 'AI Phone tích hợp' từ phần cứng

Thế giới số

13:53:18 12/03/2026
Một trong những hạn chế thường thấy của AI trên smartphone là tốc độ và độ ổn định khi xử lý các tác vụ phức tạp như nhận diện hình ảnh, phân tích ngữ cảnh hay xử lý ngôn ngữ tự nhiên đòi hỏi khối lượng tính toán lớn.
Mẹ của Michael Jackson vẫn khỏe mạnh, minh mẫn trong lần xuất hiện hiếm hoi

Mẹ của Michael Jackson vẫn khỏe mạnh, minh mẫn trong lần xuất hiện hiếm hoi

Sao âu mỹ

12:48:40 12/03/2026
Bà Katherine Jackson, mẹ của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, vừa có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng bên cạnh con gái La Toya Jackson.