Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản

Các đại biểu cảm thấy rất hài lòng về các phương án đảm bảo ANTT được lực lượng Công an triển khai chủ động, bài bản; ấn tượng trước thái độ ứng xử, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND của CBCS thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 29/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ 4. Đến nay, Đại hội đã đi được hơn nửa chặng đường, công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu dự Đại hội và nhân dân. Các đại biểu cảm thấy rất hài lòng về các phương án đảm bảo ANTT được lực lượng Công an triển khai chủ động, bài bản; ấn tượng trước thái độ ứng xử, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND của CBCS thực hiện nhiệm vụ, từ lực lượng CSGT , CSCĐ, Cảnh vệ cũng như lễ tân hướng dẫn đều được đánh giá cao. Bên lề Đại hội, phóng viên Báo CAND đã phỏng vấn một số đại biểu thuộc lực lượng CAND để bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ Đại hội của lực lượng Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung , Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thông tin phục vụ Đại hội

Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản - Hình 1

Kiểm tra xe ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia – nơi diễn ra Đại hội Đảng.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và kế hoạch, phương án của Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ cùng với lực lượng Công an cả nước phối hợp với các lực lượng của Bộ Quốc phòng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị chức năng của các ngành có liên quan để bảo đảm an ninh , an toàn thông tin. Theo đó, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công đảm bảo an ninh, an toàn cho Trung tâm Hội nghị quốc gia, đặc biệt là hội trường, các phòng họp, những nơi thảo luận. Chúng tôi kiểm tra an ninh, an toàn các thiết bị đưa vào phục vụ trong khu vực trung tâm, đồng thời phối hợp với với lực lượng Bộ Quốc phòng kiểm soát các thiết bị bay không người lái, phối hợp với các đơn vị kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia sạch các thiết bị thu, phát sóng trái phép.

Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản - Hình 2

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung , Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an

Lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ chúng tôi được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm và coi đây là lực lượng rất đặc biệt. Trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương cũng như Chỉ thị của Bộ trưởng thì lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ luôn luôn được quan tâm đầu tư về phương tiện, thiết bị cũng như đào tạo nguồn nhân lực và đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Ngoài ra, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ còn chỉ đạo lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều nhất cho công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH trên cả nước.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai: Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo tốt ANTT

Quán triệt và thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an Đồng Nai đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án thật cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương, triển khai đến từng đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, phường, thị trấn, tổ chức đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh với mục tiêu, yêu cầu và quyết tâm cao nhất là “không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để xảy ra bất cứ sơ suất nào dù là nhỏ nhất trong công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản - Hình 3

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Chúng tôi đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và huy động sự tham gia tự giác, tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT phục vụ bảo vệ Đại hội. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành, Công an các tỉnh, thành giáp ranh và hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân đội triển khai các biện pháp công tác để nắm chắc, đánh giá sát và dự báo đúng tình hình, từ đó chủ động các phương án, kế hoạch phòng ngừa, kịp thời phát hiện từ xa, từ sớm các vấn đề phức tạp về ANTT và tích cực tham mưu, phối hợp xử lý ngay tại cơ sở theo đúng phương châm “4 tại chỗ, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT; đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, phá hoại, gây tác động, ảnh hưởng xấu đến quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản - Hình 4

Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản - Hình 5

Công an tỉnh Đồng Nai ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Cùng với đó, chúng tôi đã tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội ngay từ khi phát sinh, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân.

Với niềm vinh dự được giao và tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hộiXIII của Đảng, cùng toàn lực lượng CAND dân hoàn thành lời hứa trước Đảng, Nhà nước, Nhân dânvà có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội, đưa Nghị quyết Đại hội XIII đi vào hiện thực cuộc sống.

Trong những ngày qua, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tham gia tích cực vào các hoạt động theo chương trình, kế hoạch của Đại hội XIII với tinh thần trách nhiệm cao,các phiên thảo luận với không khí sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Không để bị động trong bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII

Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng, nêu rõ an ninh, trật tự Đại hội đến thời điểm này được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Ngày 29-1, trả lời phỏng vấn bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ( Đại hội XIII ), Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng, nhấn mạnh an ninh, trật tự Đại hội đến thời điểm này được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Không để bị động trong bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII - Hình 1

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng

- Phóng viên: Để chuẩn bị bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng, lực lượng Công an đã phát huy rất tốt vai trò nòng cốt, bảo đảm an ninh, trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở, xin Thiếu tướng cho biết rõ hơn vấn đề này?

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác từ rất sớm, ngay trong quá trình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, từ tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp đến phối hợp thẩm tra tiêu chuẩn chính trị, bảo đảm nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp và đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng là những đảng viên thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống.

Trên không gian mạng và vành đai an ninh từ biên giới lãnh thổ, lực lượng Công an triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá Đại hội; hoạt động xâm nhập bất hợp pháp để tiến hành phá hoại manh động, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Từ cơ sở, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng dân phòng, tự quản, bảo vệ dân phố làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc, mâu thuẫn bức xúc của nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng Công an luôn gương mẫu, đi đầu, tích cực triển khai lực lượng "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp," phối hợp chặt chẽ với lực lượng Y tế, Quân đội trong công tác khoanh vùng, truy vết, đưa vào cách ly đúng đối tượng, góp phần tích cực trong phòng, chống dịch bệnh.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, dù trong cam go, thử thách, đối mặt với hiểm nguy khi tấn công, trấn áp tội phạm hay khó khăn, vất vả trong rà soát, truy vết người tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an luôn tận tâm, tận tụy, hết lòng, hết sức vì Đảng, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, đó là những hình ảnh không thể nói hết bằng lời.

- Công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai theo cấp độ cao nhất kể từ ngay trước ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng. Xin Thiếu tướng cho biết một số tình hình và kết quả đến thời điểm này?

Dưới sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Trung ương Đảng, Chính phủ, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành, nhất là Bộ Quốc phòng, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, từ xa, từ cơ sở, an ninh, trật tự Đại hội XIII đến thời điểm này được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Trong quá trình diễn ra Đại hội, một số công dân tìm cách kéo đến khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia để khiếu kiện, một số đối tượng có biểu hiện "bất bình thường" tìm cách đến khu vực tổ chức Đại hội để gửi đơn xin dự Đại hội, một số vụ phạm pháp hình sự, nhập cảnh trái phép, các đối tượng gia tăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá trên không gian mạng. Tuy nhiên lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý kịp thời, không để ảnh hưởng đến môi trường an ninh, an toàn phục vụ tổ chức Đại hội.

Lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên kiểm tra, rà soát các phương án, bố trí lực lượng, động viên cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Một số phóng viên phản ánh bất cập trong quá trình tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Đại hội do phải thực hiện một số quy định về công tác an ninh, an toàn, xin Thiếu tướng cho biết giải pháp đối với vấn đề này?

Lực lượng Công an triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, trong đó có bảo đảm an ninh, an toàn quá trình tác nghiệp của phóng viên tại Trung tâm Báo chí Đại hội.

Thực tế, việc sử dụng các thiết bị phát wifi tiềm ẩn nguy cơ gây lây nhiễm virus, mã độc; việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử có khả năng thu phát sóng khi tác nghiệp tại Hội trường Đại hội tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn, trong khi điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng thông tin và các điều kiện khác tại Trung tâm báo chí đã được đáp ứng rất tốt phục vụ phóng viên tác nghiệp.

Do vậy, các yêu cầu không sử dụng thiết bị phát wifi, không sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử có khả năng thu phát sóng khi tác nghiệp tại Hội trường Đại hội vừa không gây ảnh hưởng, vừa để bảo vệ tuyệt đối an toàn quá trình tác nghiệp của phóng viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021

Tin mới nhất

Giải pháp nào cho điểm trường xuống cấp tại huyện Phù Yên?

22:06:07 17/04/2021
4 dãy nhà cấp 4 tại Trường Tiểu học và THCS Đá Đỏ, xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

CLB “Vì trẻ em vùng cao” khởi công xây dựng 2 điểm trường tại Quan Hóa

21:56:36 17/04/2021
 Ngày 17-4, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại 2 xã Trung Thành và Phú Thanh.

Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

21:45:36 17/04/2021
Các đối tượng là thí sinh đi thi và nhập học sẽ được giảm 10% giá vé tàu kể từ ngày 16-4.

Nguyên nhân xảy ra lũ ống trong đêm khiến 3 người chết ở Lào Cai

21:43:21 17/04/2021
Qua kiểm tra hiện trường vụ lũ ống ở Lào Cai cho thấy, cũng giống như lũ quét ở Trà Leng (Quảng Nam) và nhiều địa điểm khác, khi lũ đổ về, cuốn theo bùn đất và cây cối gây tắc nghẽn cầu, cống qua đường.

Khánh Hòa: Đình chỉ cơ sở đánh bé 3 tuổi thâm tím người

21:14:36 17/04/2021
Đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm vừa cho biết đã đình chỉ hoạt động cơ sở Phúc An, nơi bé L.N.N.T (SN 2018) bị đánh thâm tím.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác' 

Nhạc việt

04:03:41 18/04/2021
20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents - công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập.

BTS ghi thêm hai kỷ lục Guinness thế giới với 'Dynamite' 

Nhạc quốc tế

04:02:49 18/04/2021
Mới đây, bản hit Dynamite đã giúp BTS phá thêm 2 kỷ lục Guinness thế giới. Hiện đây là bài hát K-pop đứng đầu nhiều tuần nhất trên 2 bảng xếp hạng (BXH) quan trọng của Billboard gồm Hot 100 và Digital Song Sales.

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng

Thế giới

01:16:11 18/04/2021
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình gần linh cữu Hoàng thân Philip trong nhà nguyện là một trong những khoảnh khắc gây xúc động của tang lễ hôm nay.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.