Lực lượng Công an “Cùng em đến trường”

Khi trao tặng những món quà nhỏ, hai đơn vị mong chia sẻ một phần khó khăn với thầy cô giáo và tạo động lực cho các em học sinh phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn…

Ngày 5-9-2019, trong không khí phấn khởi của ngày đầu năm học mới, Đoàn công tác của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an do Đại tá Nguyễn Văn Việt – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn và Viện Lịch sử quân sự Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên làm trưởng đoàn đã vượt qua các cung đường đèo trơn trượt với những “khúc cua tay áo” tại “con dốc ba tầng” để đến dự Lễ khai giảng và trao tặng quà tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La ).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo huyện Vân Hồ do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn.

Lực lượng Công an Cùng em đến trường - Hình 1

Đại tá Nguyễn Văn Việt, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an thăm hỏi các em học sinh.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè nằm tại bản Nhúng, xã Mường Tè, huyện Vân Hồ có 100% học sinh là người dân tộc Thái và Mường.

Năm học 2018 -2019, Trường có nhiều học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, thi nghiên cứu khoa học, thi Kể chuyện bác Hồ và đạt được những thành tích ấn tượng (1 giải 3 môn Vật lý cấp huyện, 1 giải ba trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp huyện dành cho học sinh trung học; 176 em học sinh (gần 40%) đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, học sinh tiên tiến); nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến; tập thể các tổ và nhà trường cũng được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện.

Đặc biệt tổ Trung học cơ sở đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019.

Lực lượng Công an Cùng em đến trường - Hình 2

Đoàn trao quà cho các em học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Việt và đồng chí Nguyễn Hoàng Nhiên đã bày tỏ sự vui mừng với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua; bày tỏ sự trân trọng những cố gắng, thành tích và kết quả của thầy và trò nhà trường.

Lực lượng Công an Cùng em đến trường - Hình 3

Đại diện 2 chi đoàn trao quà trung thu cho các em học sinh.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và Đề án “Cùng em đến trường” theo chương trình công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn 2 đơn vị đã đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị huy động sự đóng góp từ ngày lương của cán bộ, chiến sĩ để phối hợp giữa Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an với Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam xây tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè công trình vệ sinh trị giá 80 triệu đồng, 530 áo đồng phục, 360 khăn quàng đỏ, 1 bộ dàn vi tính và 30 suất quà cho học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó.

Qua đó giúp nhà trường vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Nhân dịp năm học mới và Tết trung thu, đại diện Chi đoàn 2 đơn vị đã có những phần quà ý nghĩa tặng các em học sinh.

Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Tuyển – Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của đoàn công tác Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an và Viện Viện Lịch sử quốc phòng Việt Nam.

Lực lượng Công an Cùng em đến trường - Hình 4

Đoàn công tác và đại biểu cùng các thầy cô giáo trong ngày khai giảng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc mong cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân xã Mường Tè tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa sự nghiệp phát triển giáo dục, dành những điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của các em học sinh. Mong các thầy cô giáo phát huy hơn nữa lòng say mê nghề nghiệp, tinh thần vượt khó để đạt được nhiều thành tích cao hơn; mong các em học sinh siêng năng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích, có trí, có đức, có tài, có sức khỏe góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng quê hương Vân Hồ ngày càng giàu đẹp.

Năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè đã bắt đầu đầy sức sống với màu áo xanh hy vọng khắp sân trường, báo hiệu một năm học đầy khởi sắc và đạt được nhiều thành công.

Mỹ Duyên

Theo cand

Nữ sinh đất ‘vàng vui’ tặng mẹ món quà đặc biệt

Bố mất sớm, mẹ tảo tần nuôi hai con khôn lớn, nữ sinh người Thái ở xã Cắm Muộn (Quế Phong - Nghệ An) luôn nỗ lực vượt vươn lên và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Em xem đây là món quà dành tặng mẹ.

Kỳ tích bên kia Pù Chồng Cha

"Hiền lành, tự tin và khá xinh đẹp" là những từ mà bạn bè và những người xung quanh dành cho Lữ Thị Đàm (SN 2001) - tân sinh viên Đại học Vinh. Đàm là 1/39 em người dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen. Với số điểm 26,5 (khối C), Đàm trở thành niềm tự hào của miền đất Quế nói riêng và quê hương Nghệ An nói chung.

Nữ sinh đất 'vàng vui' tặng mẹ món quà đặc biệt - Hình 1

Lữ Thị Đàm ngụ tại xã Cắm Muộn (tiếng Thái có nghĩa là "vàng vui") - vùng đất xưa nay được biết đến vì sự vất vả, nghèo khó. . Ảnh: Đức Anh

"Nhà em ở bản Ná Cho, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong. Bố ốm nặng rồi mất khi em mới lên lớp 7, một mình mẹ tảo tần nuôi em và em gái ăn học. Hiện mẹ đang phải vào miền Nam làm thuê để kiếm tiền gửi về cho cả hai chị em. Kết quả học tập của em là một món quà đặc biệt dành tặng mẹ với dạt dào tình yêu thương" - Lữ Thị Đàm tâm sự.

Chồng sớm qua đời để lại hai con gái nhỏ, gánh nặng mưu sinh trút lên vai chị Lô Thị Hồng (SN 1980) - mẹ của Đàm. Chị phải đưa hai con về nương nhờ ông bà ngoại, suốt ngày bám trụ với ruộng, rẫy, núi rừng và khe suối để kiếm cái ăn.

Cuộc sống của gia đình thường xuyên lâm vào cảnh bữa no, bữa đói. Mỗi lần chứng kiến những giọt mồ hôi trên khuôn mặt sạm gầy của mẹ, cô bé Lữ Thị Đàm lại thầm khóc vì thương mẹ quá vất vả, thiệt thòi. Đàm quyết tâm học thật chăm, thật giỏi để mẹ vui lòng.

Đàm còn dành thời gian chăm sóc, hướng dẫn em gái học tập, giúp mẹ yên tâm với công việc mưu sinh thường này.

Quyết tâm vượt thử thách

Học hết THCS, Lữ Thị Đàm quyết định thi vào Trường THPT DTNT số 2 của tỉnh. "Thực ra lúc đó em không muốn xa mẹ, em gái và ông bà ngoại, nhưng nếu học ở trường huyện mẹ sẽ thêm nhiều vất vả, lo toan. Vì thế, em thi vào trường nội trú, phải chịu cảnh xa nhà nhưng bù lại không phải lo chi phí học tập, mẹ em bớt được phần nào gánh nặng" - Đàm chia sẻ.

Nữ sinh đất 'vàng vui' tặng mẹ món quà đặc biệt - Hình 2

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia, Lữ Thị Đàm (thứ 2, phải sang) đăng ký dự thi khối C và đạt 26,5 điểm, được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khen thưởng. Em xem đây là món quà dành tặng mẹ. Ảnh: Đức Anh

Suốt thời gian 3 năm theo học, Đàm luôn khẳng định mình bằng sự tự tin và vượt khó, qua những bài văn, toán đạt điểm số cao.

Kỳ thi THPT Quốc gia, Lữ Thị Đàm đăng ký dự thi khối C và đạt 26,5 điểm (Văn 8,25; Sử 9; Địa lý 9,25), thuộc tốp dẫn đầu của Trường THPT DTNT số 2, được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khen thưởng. Tuy nhiên, khi xét tuyển, Đàm lại đăng ký vào Khoa Kinh tế - Trường Đại học Vinh.

Nữ sinh đất 'vàng vui' tặng mẹ món quà đặc biệt - Hình 3

Lữ Thị Đàm cùng các bạn nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Ảnh: Đức Anh

Xác định Đàm học lên đại học sẽ tốn thêm nhiều chi phí, em gái Đàm cũng đã lên lớp 8, mẹ của Đàm đã phải vào miền Nam tìm việc làm, kiếm tiền gửi về cho các con ăn học. Một lần nữa, hai mẹ con lại đứng trước thử thách lớn hơn.

Lữ Thị Đàm chia sẻ: "Chờ việc học đi vào ổn định, em sẽ dành thời gian tìm việc làm thêm để trang trải cho công việc học tập, giảm bớt chi phí cho mẹ, vì quãng thời gian phía trước sẽ rất nhiều khó khăn. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này ra trường có cơ hội tìm được công việc đúng chuyên ngành đào tạo, có thu nhập ổn định để báo đáp công ơn mẹ và ông bà, đỡ đần em gái...".

Được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khen thưởng sẽ là nguồn động lực để em vươn lên".

Công Kiên

Theo baonghean

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30

Tiêu điểm

Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”
23:29:01 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế
14:20:42 11/04/2021
Cái mác “con nhà giáo” và bước ngoặt sống thật với chính mình!
23:06:19 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”
17:49:17 12/04/2021
Cổ Lực Na Trát - mỹ nhân bị tiếng chỉ diễn được một cảnh phim
18:15:38 12/04/2021
Ảnh hậu trường dàn sao diện đồ cổ trang khiến Cnet "gục ngã": Lucas - Thái Từ Khôn soái khí lu mờ luôn cả Angela Baby
17:46:40 12/04/2021
Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló
19:51:33 12/04/2021
Tưởng đã có cuộc sống đề huề, chỉ việc ở nhà ôm con - vợ bỗng đòi ly hôn khiến cả nhà chồng hoang mang
18:21:12 12/04/2021
Soi lại loạt động thái từ năm 2018 mới thấy, thì ra các thành viên SNSD đã sớm biết Seohyun bị Kim Jung Hyun đối xử thô lỗ?
19:56:31 12/04/2021
Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi
20:56:08 12/04/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

22:23:18 12/04/2021
Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đại diện 63 tỉnh thành

22:18:15 12/04/2021
Sáng 12/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ( TP Hải Phòng), Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. 

Thầy giáo Mai Văn Túc: “Đào tạo nhân tài từ niềm yêu thích học tập"

21:26:50 12/04/2021
Thành quả thu được sau mấy thập kỷ dành trọn sức lực, tiền bạc cùng tâm huyết của một người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu đều gói gọn trong khoảng không gian đã trở nên quá chật chội này.

Mất căn cước công dân, thí sinh có được thi tốt nghiệp THPT 2021?

21:23:33 12/04/2021
 Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).

Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm

21:20:16 12/04/2021
Theo thông báo của các trường đại học khối ngành Y Dược, mức học phí đưa ra cho năm học 2021-2022 dao động từ 14,3 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng/năm học.

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

21:18:45 12/04/2021
Trước những thắc mắc của thí sinh, các chuyên gia đào tạo và tuyển sinh đã lý giải vì sao ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hay Hàn Quốc học có điểm chuẩn trúng tuyển các năm gần đây chạm ngưỡng, thậm chí vượt mốc 30 điểm.

Quảng Xương: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông cho học sinh

21:16:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Huyện đoàn Quảng Xương đã tổ chức Chương trình ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe cho học sinh tham gia giao thông năm 2021.

Mở rộng phương thức xét tuyển vào đại học: Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

21:13:47 12/04/2021
Khi trường đại học (ĐH) mở rộng các phương thức xét tuyển có làm thí sinh bị rối? Nhiều trường ưu tiên xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì những thí sinh ở vùng nông thôn có khó khăn?

Những chiếc vé xem xiếc

21:10:28 12/04/2021
Tình nghĩa thầy trò khiến tôi càng thêm yêu nghề dạy học, yêu đất Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh đã giúp chúng tôi trưởng thành trong cuộc đời.

Nam sinh trường Xây học tập xuất sắc, giỏi guitar, thành thạo tiếng Pháp, mê đọc sách

21:06:06 12/04/2021
Tôi tin rằng ai cũng đã ít nhất một lần tự hỏi: Tôi là ai?. Hồi còn nhỏ tôi hay tự hỏi như vậy lắm. Cho đến bây giờ, tôi đã biết tôi là Nguyễn Trung Kiên, hiện tại là sinh viên năm 2 trường Đại học Xây dựng.

Sinh viên thử sức làm báo

21:02:58 12/04/2021
CLB Phóng viên trẻ (khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) vừa phát động cuộc thi mang tên Báo chí DEEP ZOOM nhằm tạo dựng sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê và muốn thử sức vớ...

9X mê chữ cái, ngày ngày viết chữ khiến bạn bè tưởng 'xuyên không'

19:45:43 12/04/2021
Đam mê nghiên cứu chữ cái và ngày ngày viết chữ, niềm vui của Nguyễn Thùy Dung (30 tuổi) khác nhiều bạn bè đồng trang lứa, khiến nhiều người tưởng cô từ một nơi khác xuyên không về thời hiện đại.

Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

19:40:03 12/04/2021
Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức cho phép học sinh (HS) được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú.

Dạy trực tuyến không còn mang tính đối phó, tạm thời

19:38:29 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. 

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Sự tương giao của 2 đồ thị

19:34:42 12/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 12.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xác lập lại vị thế người thầy: Bắt đầu từ đâu, làm thế nào ?

19:34:37 12/04/2021
Trao đổi với Thanh Niên, nhiều nhà giáo cho biết hơn ai hết họ mong mỏi vị thế nhà giáo được xác lập trở lại xứng đáng với công sức - tâm huyết của các thầy cô, với cả ý nghĩa mà nghề giáo mang đến cho xã hội.

Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ

19:26:15 12/04/2021
Hơn 50 bức tranh của 8 nữ sinh THCS và THPT của Vinschool với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau đang được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam khiến ngay cả họa sĩ tên tuổi cũng ngạc nhiên.

Tuyển sinh đại học 2021: Trường đại học Y tế công cộng xét học bạ từ 15.4

19:23:04 12/04/2021
Năm 2021, Trường đại học Y tế công cộng tuyển sinh 455 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó gần một nửa được xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập. Đợt xét tuyển đầu tiên trường sẽ thực hiện vào ngày 15.4.

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Sinh viên mang thai được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả

14:07:47 12/04/2021
Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học (ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực từ 3-5, sinh viên đại học được nghỉ học tạm thời trong trường hợp mang thai hoặc khi được điều động vào l...

Nhà giáo dạy cao đẳng nghề nghiệp cần trình độ gì?

14:07:43 12/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông tư quy định về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ với giáo viên giáo dục nghề nghiệp. Vậy những giáo viên đang giảng dạy nếu chưa đủ tiêu chuẩn chuyên môn thì xử lý thế nào?

Trường THPT Hàm Rồng trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia và các danh hiệu học sinh giỏi

13:49:48 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 và trao học bổng trực tuyến của Trung tâm hocmai.vn.

Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021

13:31:38 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ

13:25:54 12/04/2021
Dưới đây là top 5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Tập trung ôn thi vào lớp 10

13:19:39 12/04/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021- 2022, các trường THCS hiện đang triển khai ôn tập cho học sinh (HS) khối lớp 9 đồng thời với việc giảng dạy chương trình chính khóa.  

Gỡ rối hướng nghiệp giúp học sinh không chọn nhầm sự nghiệp tương lai

13:16:07 12/04/2021
Có một nguyên tắc trong lựa chọn ngành nghề mà không phải bất kỳ HS nào cũng nắm được: sự cân bằng giữa năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế để lựa chọn những ngành, nghề và trường học có khả năng trúng tuyển. 

Tuyển sinh khối sức khỏe và sư phạm thay đổi ra sao?

13:09:05 12/04/2021
Bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe và sư phạm còn đưa ra một số điều kiện mới để nâng chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Ước mơ làm sĩ quan chỉ huy, thí sinh nên thi vào trường quân đội nào?

13:00:49 12/04/2021
Trao đổi với Infonet, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, tất cả các trường quân đội sẽ đào tạo sinh viên để ra trường đúng theo mục tiêu ban đầu mà các em đăng ký.

2 trường Quân đội nào không tuyển nữ?

12:59:10 12/04/2021
Trong số 17 trường đại học, cao đẳng khối các trường Quân đội tuyển sinh gần 5.400 chỉ tiêu, có 2 trường không tuyển thí sinh nữ.

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

12:56:07 12/04/2021
Lương giáo viên, vị thế người thầy, chương trình sách giáo khoa mới... là những thách thức đặt ra cho tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn tù nhân Mỹ được thả do COVID-19 có thể phải quay lại phòng giam

Thế giới

22:56:25 12/04/2021
Một chính sách cũ của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể khiến hàng nghìn tù nhân trước đó được thi hành án treo do dịch COVID-19 nay phải đứng trước nguy cơ quay lại nhà tù.

Tài xế ôtô dùng nhiều bằng lái giả

Pháp luật

22:46:25 12/04/2021
Thịnh đặt mua trên mạng xã hội một chứng minh nhân dân và 2 giấy phép lái xe giả để đối phó với CSGT.

Hitmen đường phố: phong cách dành cho ai?

Thời trang

22:43:05 12/04/2021
Chắc hẳn trong xã hội đương đại, một bộ com-lê không còn là một điều gì đó xa lạ đối với giới thời trang, giới kinh doanh cũng như là hầu hết tất cả mọi người.

Văn Toàn được HLV Kiatisuk ưu ái trong ngày sinh nhật

Bóng đá việt nam

22:38:08 12/04/2021
Chiều 12/4, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn liên tục hưởng niềm vui trong cuộc đối đầu giữa HAGL và CLB Nam Định ở vòng 9 V.League 2021.

Lisa và Selena Gomez nhiều lần mặc đồ giống nhau

Phong cách sao

22:35:19 12/04/2021
Trong nhiều lần diện đồ giống nhau, Lisa đều được khen có vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung hơn Selena Gomez.

Tạo hình Điêu Thuyền của Angelababy trong show

Show quốc tế

22:33:18 12/04/2021
Angelababy, Thái Từ Khôn, Hoàng Húc Hi và Trương Bân Bân xuất hiện trong buổi ghi hình show thực tế. Hình ảnh của họ thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả.

5 năm 'hái ra tiền' của Lý Hải nhờ 'Lật mặt'

Hậu trường phim

22:33:12 12/04/2021
Với mức tăng trưởng doanh thu liên tục qua 4 phần từng chiếu, Lật mặt của Lý Hải trở thành series phim thương hiệu hiếm hoi của Việt Nam đạt được thành công suốt 5 năm.

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

Đời sống

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Vợ tổng giám đốc Phan Thành vừa khoe một thứ ai nhìn vào cũng thèm

Netizen

22:16:53 12/04/2021
Có thể nói sau đám cưới cổ tích diễn ra vào hồi đầu năm 2021 tại Sài Gòn, cặp đôi được chú ý nhất nhì ở thời điểm hiện tại hẳn chính là Phan Thành và Primmy Trương.

Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ

Tâm sự

22:14:20 12/04/2021
Thấy thứ vợ cẩn thận lấy từ cái gối thân thuộc ra, tôi sốc đến mức đứng khựng bên ngoài.

Top những màu son mùa hè hội gái Thái hay dùng, chị em học theo mặt trẻ hơn tuổi

Làm đẹp

22:14:00 12/04/2021
Nếu đang lăn tăn không biết nên tậu màu son trendy nào cho mùa hè này thì chắc chắn danh sách này là dành cho bạn rồi đấy!

Hotgirl 1999 cao 1m50: Kiếm trăm triệu mỗi tháng với lý do không ngờ

Người đẹp

22:12:41 12/04/2021
Hotgirl, sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi chiều cao khiêm tốn nhưng Uyên Vy (sinh năm 1999 ở Đà Nẵng) vẫn kiếm được từ 50 đến hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ điều này.

Hoàng xin được ôm Minh ở 'Hướng dương ngược nắng'

Phim việt

22:06:54 12/04/2021
Nhân vật Hoàng (Việt Anh) một lần nữa bày tỏ tình cảm đối với Minh (Thu Trang), dù biết không có nhiều cơ hội.

Top 4 chòm sao có khả năng trở nên giàu có nhất trong vòng tròn hoàng đạo

Trắc nghiệm

22:03:52 12/04/2021
Đây chính là những người vừa chăm chỉ, phấn đấu trong công việc vừa có khả năng tính toán, chi tiêu một cách thông minh

Thực đơn bữa tối thơm ngon đậm đà

Ẩm thực

22:01:22 12/04/2021
Thực đơn cơm tối có bò hấp, rau bí xào tỏi, canh mướp nấu thịt, trứng hấp thơm ngon, hấp dẫn.