Lực lượng chi viện rút, TP HCM tiếp quản điều trị Covid

Các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thu dọn đồ đạc, hoàn tất bàn giao Trung tâm Hồi sức Covid-19 (ICU) tại TP HCM cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định, ngày 15/10.

Trung tâm ICU quy mô 360 giường do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách, đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7), là một trong những đơn vị hồi sức tuyến cuối bệnh nhân Covid-19 do Bộ Y tế cùng TP HCM thiết lập từ cuối tháng 7. Khi ấy, số ca nhiễm tại thành phố tăng nhanh liên tục, nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch và tử vong.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm ICU Bạch Mai tại TP HCM, cho biết sau hơn hai tháng hoạt động, kể từ hôm 11/8, nơi này tiếp nhận hơn 1.300 F0, đa phần là bệnh nhân nguy kịch. Trung tâm đã áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị hiện đại, cứu sống nhiều người bệnh đưa họ trở về đoàn tụ gia đình. Trung tâm cũng đào tạo, hỗ trợ điều trị, hội chẩn cùng 10 bệnh viện vệ tinh của thành phố, góp phần ngăn F0 trở nặng ngay từ tuyến dưới.

“Những ngày cháy hết mình tại TP HCM chắc chắn sẽ là những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và mãi mãi không bao giờ quên trong cuộc đời chúng tôi”, bác sĩ Sơn chia sẻ. Thời gian qua, hơn 540 y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, hơn 370 người từ các bệnh viện khác cùng trên 50 nhân lực từ Sở Y tế TP HCM, tham gia điều trị bệnh nhân tại trung tâm ICU này.

Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm Giám đốc Trung tâm ICU tại TP HCM, cho biết đã trải qua nhiều đợt dịch ở các tâm điểm khác nhau trước đây, nhưng khi nhận nhiệm vụ thiết lập trung tâm ICU 500 giường trong thời gian ngắn, là điều “chưa từng có trong lịch sử”. Ngay cả Bệnh viện Bạch Mai quy mô 3.500 giường chỉ có 70-80 giường ICU.

“Tôi còn nhớ thời khắc lịch sử, sau khi hoàn thiện phương tiện máy móc chạy thử và khử khuẩn, ngay đêm đó, khoảng 23h, trung tâm chúng tôi bắt đầu nhận bệnh nhân. Chỉ trong đêm đầu tiên đã có 60 bệnh nhân nhập viện, sau một ngày lên đến hơn 100 ca”, giáo sư Tuấn nhớ lại. Việc điều trị, thực hiện các thủ thuật hồi sức, cấp cứu số lượng bệnh nhân lớn, lại nặng như vậy, là điều các y bác sĩ chưa từng chứng kiến.

Các y bác sĩ đi chi viện với khí thế xung phong ra trận, chuẩn bị đầy đủ tâm lý, sức khỏe, song khi bắt tay vào cuộc, họ, cũng như bản thân giáo sư Tuấn, “cảm thấy choáng”. Đêm đầu, tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nặng và có ca tử vong, hầu hết kíp trực đầu tiên về phòng đều khóc.

“Các chuyến xe lặng lẽ đưa nhân viên y tế chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi rồi chở ca mới đến bệnh viện, mọi người không ai nói với ai lời nào”, ông Tuấn hồi tưởng. Sau hơn một tháng, việc điều trị bệnh nhân đã có dấu hiệu tích cực, khi đó tâm lý mọi người mới ổn định trở lại.

Lực lượng chi viện rút, TP HCM tiếp quản điều trị Covid - Hình 1

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thu dọn đồ đạc, chuẩn bị rời Trung tâm Hồi sức Covid-19 (ICU) tại TP HCM, ngày 15/10. Ảnh: Lê Phương.

Hai ngày trước, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng bàn giao Trung tâm ICU tại Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh) cho Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, sau hơn hai tháng hỗ trợ TP HCM điều trị gần 1.000 bệnh nhân.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết dịch bệnh tại TP HCM cơ bản đã được kiểm soát, các đoàn chi viện đang dần rút về địa phương. Từ tháng 7 đến nay, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã huy động gần 20.000 nhân lực từ miền Bắc, Trung vào chi viện.

Theo ông Sơn, trước đó Bộ Y tế đề nghị TP HCM sắp xếp để các đoàn chi viện rút về địa phương, chậm nhất là ngày 15/10. Tuy nhiên, một số trung tâm hồi sức vẫn còn người bệnh thì lực lượng hỗ trợ tiếp tục ở lại . Chẳng hạn, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục hỗ trợ thành phố vận hành trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện dã chiến số 14 (quận Tân Phú) đến cuối năm.

“Trước khi rút chi viện, các bệnh viện tuyến trung ương sẽ chuyển giao kỹ thuật cho lực lượng tại chỗ, giúp công tác điều trị không bị gián đoạn”, ông Sơn nói.

Trước việc có lo ngại các đoàn chi viện rút đi mang theo thiết bị sẽ khiến thành phố thiếu máy móc điều trị ICU, Thứ trưởng Y tế cho biết, các đoàn chi viện rút đi cùng với trang thiết bị từng mang theo vào TP HCM trước đó, còn những trang thiết bị mà Bộ Y tế và các doanh nghiệp tài trợ cho các trung tâm ICU vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh.

Video đang HOT

“Trong trường hợp thiếu trang thiết bị, Bộ Y tế tiếp tục điều động hỗ trợ thành phố”, ông Sơn nói và cho rằng các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn TP HCM như Chợ Rẫy, Thống Nhất, Quân y 175, Răng Hàm Mặt Trung ương… luôn hỗ trợ thành phố khi cần, không để thiếu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế.

Ông Sơn đánh giá cao khả năng đáp ứng của ngành y tế TP HCM trong bối cảnh dịch đang có nhiều tín hiệu khả quan, số ca mắc và tử vong giảm mạnh. “Trong thời gian qua, chúng ta có những lúc khó khăn, có những lúc dịch bùng phát rất mạnh, lực lượng hỗ trợ và y tế TP HCM cùng chung vai sát cánh nỗ lực điều trị bệnh nhân, nhờ vậy đạt được kết quả tốt như hôm nay”, thứ trưởng Sơn chia sẻ.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng gửi lời tri ân các đồng nghiệp từ nhiều bệnh viện, tỉnh thành đã đến với TP HCM, chia sẻ cùng ngành y tế thành phố trong thời gian qua. Hai tuần qua, số ca mắc tại thành phố tiếp tục có xu hướng giảm, số ca xuất viện tiếp tục tăng. Hôm qua, thành phố ghi nhận 61 ca tử vong, giảm rõ rệt sau thời gian dài số ca tử vong đều trên ba con số. Đây là công sức, thành quả đến từ rất nhiều nỗ lực, đoàn kết của đội ngũ y bác sĩ khắp cả nước, theo ông Thượng.

Theo lộ trình của Sở Y tế TP HCM, các bệnh viện dã chiến trị Covid-19 của thành phố lần lượt ngừng hoạt động từ nay đến cuối năm. Các bệnh viện đang chuyển đổi công năng toàn phần hoặc một phần để điều trị Covid-19 sẽ được phục hồi công năng để tiếp nhận bệnh nhân thông thường. TP HCM sẽ triển khai mô hình “Bệnh viện dã chiến 3 tầng” tại các bệnh viện dã chiến số 16, 13 và 14, tương ứng với ba trung tâm hồi sức nằm kế cạnh.

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt

Thay mặt ngành y tế TP.HCM, PGS.TS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã nói lời tri ân: "Cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai đã huy động một nguồn nhân lực y tế tinh nhuệ nhất để cùng TP chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân".

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 1

Nữ nhân viên y tế bần thần nhìn các đồng nghiệp thu xếp đồ đạc để ra sân bay sau hơn 2 tháng chi viện cho TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 15-10, lễ tổng kết bàn giao giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhân dân Gia Định diễn ra tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 số 16 (phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM).

Đoàn y tế Bệnh viện Bạch Mai chính thức rời TP.HCM sau hơn 2 tháng thực hiện công tác chi viện.

"Những chân trời đau xót, nơi đây nếm đủ cả một đời", đó là chia sẻ của TS.BS Đoàn Thu Trà - phó giám đốc Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai - sau khi thắp hương cho những người không may đã khuất vì COVID-19, trước khi đoàn y bác sĩ chia tay TP.HCM.

Sự vào cuộc nghĩa tình

Trong thời gian hơn 2 tháng, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 số 16 đã tiếp nhận trên 1.300 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, trong đó có 363 ca đã được điều trị qua cơn nguy kịch.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 số 16 - cho biết để chuyển từ một trung tâm thu dung điều trị bệnh nhân nhẹ sang một trung tâm hồi sức bệnh nhân nặng là cả vấn đề lớn.

Ta có thể đếm được số nhân viên y tế đến chi viện, nhưng không đếm được bao giọt mồ hôi bên trong lớp áo bảo hộ. Chúng ta ước lượng được bao nhiêu tấn hàng đã chuyển đến TP.HCM, nhưng chúng ta không thể đong đếm bao yêu thương và tận tụy đã chuyển đến TP thân thương này.

Sự vào cuộc nghĩa tình của hàng nghìn cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã giúp triển khai đúng tiêu chuẩn và đưa trung tâm vào hoạt động sớm nhất.

"Tôi còn nhớ thời khắc lịch sử, sau khi hoàn thiện máy móc chạy thử và khử khuẩn, ngay đêm đó, đúng 23h, chúng tôi đã bắt đầu nhận bệnh. Và chỉ trong đêm đầu tiên đã có 60 bệnh nhân nhập viện. Sau 1 ngày lên đến hơn 100 ca.

Trong lịch sử, ngay cả Bệnh viện Bạch Mai quy mô 3.500 giường cũng chưa bao giờ chứng kiến việc cấp cứu và hồi sức cho số lượng bệnh nhân lớn và nặng như vậy", BS Tuấn xúc động chia sẻ.

Dù đã chuẩn bị tâm lý và khí thế khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, nhưng khi bắt tay vào việc, ngay cả những đầu tàu lãnh đạo như GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cũng thấy choáng ngợp.

"Đêm đầu tiên, sau khi tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nặng và có ca tử vong, hết ca hầu hết kíp trực đều ôm nhau khóc. Các chuyến xe lặng lẽ đưa nhân viên y tế về khách sạn nghỉ ngơi rồi chở nhóm mới đến bệnh viện không ai nói với ai lời nào. Tất cả như người tự kỷ.

Sau hơn 1 tháng, việc điều trị bệnh nhân đã có dấu hiệu tích cực, khi đó tâm lý anh em mới ổn định trở lại", BS Tuấn bộc bạch.

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 2

Ký kết bàn giao giữa Trung tâm hồi sức tích cực do Bệnh viện Bạch Mai điều hành cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thành quả từ sự cộng hưởng, đoàn kết

Thay mặt ngành y tế TP.HCM, PGS.TS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế - đã có những chia sẻ thân tình thay lời cảm ơn đến đội ngũ y tế Bệnh viện Bạch Mai.

"Ngày từ thời điểm đầu triển khai, tôi cũng chưa hình dung hết được mô hình, vậy mà chỉ trong vài ngày trung tâm đã hình thành với quy mô 360 giường, đúng nghĩa công trình thế kỷ. Cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai đã huy động một nguồn nhân lực y tế tinh nhuệ nhất để cùng TP chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân", ông Thượng nói.

Chia sẻ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP hiện nay, ông Thượng cho biết hai tuần qua, số ca mắc trên địa bàn TP tiếp tục có xu hướng giảm, số ca xuất viện tiếp tục tăng. Ngày 14-10 vừa qua, với 61 ca tử vong, là con số thấp nhất trong quá trình chống dịch đến hiện nay. Đó là công sức của rất nhiều nỗ lực, sự cộng hưởng, đoàn kết của đội ngũ y bác sĩ khắp cả nước.

"Rất cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đưa ra 1 thuật ngữ mà tôi nhớ mãi, đó là mô hình "Chị - Em", để thấy rõ ngoài chuyển giao kỹ thuật còn có sự gắn kết tình cảm giữa bệnh viện đầu ngành với các bệnh viện trong TP.

Một quá trình chống dịch, ban đầu là sự hỗ trợ của các bệnh viện trung ương để nâng cao năng lực của các bệnh viện tầng 2, 3. Sau đó, triển khai gọng kìm thứ 2, đó là chăm sóc F0 dựa vào cộng đồng, rõ ràng chúng ta sử dụng cả 2 gọng kìm cùng một lúc mới có được hiệu quả như hôm nay", ông Thượng chia sẻ.

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (giữa) cũng có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 để gửi lời cảm ơn, chia sẻ đến toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã chi viện cho TP.HCM thời điểm dịch cam go, khốc liệt nhất - Ảnh: DUYÊN PHAN

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - thứ trưởng Bộ Y tế - cho biết bộ luôn theo dõi sâu sát tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và rất vui mừng khi số ca nhiễm và số ca tử vong giảm đi rất nhiều.

"Chúng ta đã có được rất nhiều bài học từ làn sóng dịch thứ 4 này. Tôi đánh giá rất cao khả năng đáp ứng của y tế TP.HCM trong thời điểm hiện tại khi các nguồn lực hỗ trợ dần rút đi.

Trong thời gian qua, đã có lúc dịch bùng phát rất mạnh, nhưng y tế TP.HCM đã hết sức nỗ lực, sát cánh cùng các lực lượng khác để đưa cuộc sống của người dân nhanh chóng trở lại bình thường mới", ông Sơn chia sẻ.

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 4

Đội ngũ nhân viên y tế Bạch Mai bàn giao công việc và chào tạm biệt để rút về sau kỳ công tác đặc biệt - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 5

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn xúc động chia sẻ kỷ niệm sau hơn 2 tháng nhận nhiệm vụ tại đây - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 6

Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai thu dọn máy móc, thiết bị y tế để chuyển về Hà Nội - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 7

Dù sắp được trở về nhà sau 77 ngày, ai nấy đều có cảm xúc khó tả trong chuyến công tác đặc biệt này - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 8

Trước lúc rời bệnh viện, ban giám đốc bệnh viện cùng nhân viên y tế dành những phút tưởng niệm cho những người đã mất vì COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 9

Khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, họ đã có thời gian trở về bên gia đình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cám ơn Bạch Mai hơn 70 ngày dũng cảm ân tình, không thể đếm được mồ hôi và nước mắt - Hình 10

Gửi lại Sài Gòn niềm tin và hy vọng một ngày sớm nhất vết thương nơi đây sẽ được chữa lành - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Tôi đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình
08:43:55 28/11/2021
Hiền Thục công khai ảnh tình tứ bên trai trẻ sau 20 năm làm mẹ đơn thân, "chị đẹp" cuối cùng đã có bồ?
09:52:25 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành tại Running Man Việt!
09:05:07 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021

Tin mới nhất

Miền Trung và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to

12:44:36 28/11/2021
Từ sáng sớm nay (28/11) đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm

11:35:18 28/11/2021
Địa hình Đồng Lâm (Lạng Sơn) lúc là đồng cỏ mênh mông, khi lại là hồ nước xanh ngắt dưới chân những ngọn núi đá vươn lên bầu trời. Nhìn từ trên cao, khúc sông có hình ảnh như con rồng đang cuộn mình

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 vụ tai nạn giao thông trong đêm làm 3 người tử vong

11:06:11 28/11/2021
Một đêm trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Có thể bạn quan tâm

Sao nữ Vbiz tấp nập "chuyển phỏm" style hậu ly hôn: Lệ Quyên cắt tí vải mà bị la ó, 2 nữ diễn viên VTV cắt cả thước tóc thì lại lên hương

Phong cách sao

13:18:24 28/11/2021
Ly hôn có thể là kết thúc của một mối tình, nhưng với các sao nữ Vbiz lạc quan và mạnh mẽ, đó lại là điểm khởi đầu cho một chương mới trong hành trình nhan sắc

Bản đồ Fortnite Chapter 3 sẽ như một trò chơi mới hoàn toàn

Game online

13:11:12 28/11/2021
Theo ScreenRant, nhà phát triển Epic Games gần đây đã hé lộ về Fortnite Chapter 3, ám chỉ rằng bản đồ mới của Chapter 3 sẽ có thể như một trò chơi hoàn toàn mới - giống như những gì người chơi Fortnite đã thấy khi chuyển sang Chapter 2 ...

Tóc lúc nào cũng bết dính, gãy rụng lả tả: 90% chị em đang sai từ bước xả tóc sau khi gội

Làm đẹp

13:08:57 28/11/2021
Một khi đã sai thì tất cả các bước chăm sóc tóc của chị em đều công cốc

Huy Trần "giật spotlight" chỉ trong vài giây, Ngô Thanh Vân không chịu kém cạnh liền lập tức làm ngay việc này

Sao việt

13:07:46 28/11/2021
Khoảnh khắc tình tứ của cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần tiếp tục khiến cõi mạng rần rần

Xây tường rào mà phạm phải 3 điều kiêng kỵ này bảo sao gia đình lục đục, may mắn tiêu tan, ‘tiền mất tật mang’

Trắc nghiệm

13:06:54 28/11/2021
Trong phong thủy một ngôi nhà bị che hết ánh sáng không tốt cho phong thủy, dễ tạo cảm giác âm u, thiếu dương khí. Bên cạnh đó, về khoa học nếu bạn sống trong ngôi nhà thiếu ánh nắng dễ bị đau ốm

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch

Du lịch

13:06:02 28/11/2021
Trong 20 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, những đổi mới công nghệ đã từ tương lai đến dần trở nên quen thuộc. Ngày nay, thật khó để ra ngoài thế giới mà không mang theo bên mình mã QR hoặc hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số

Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền

Sao châu á

13:04:41 28/11/2021
Sau khi có thông tin liên quan đến việc tỷ phú casino bị bắt giữ vì nghi án tổ chức đánh bạc xuyên biên giới, rửa tiền, truyền thông bất ngờ dồn sự quan tâm về phía Angela Baby

Ngày này năm xưa: Ronaldinho giành Quả bóng Vàng

Bóng đá thế giới

13:01:39 28/11/2021
Ngày này 16 năm trước, Ronaldinho giành được danh hiệu Quả bóng Vàng 2005, vượt qua những ứng viên khác như Frank Lampard hay Steven Gerrard

Thế giới chạy đua khống chế biến chủng Omicron "chưa từng có tiền lệ"

Thế giới

12:56:03 28/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Omicron mới với số lượng đột biến nhiều chưa từng thấy có thể gây ra những thách thức lớn với các quốc gia trên thế giới

Heavy tin rằng Free Fire Việt Nam sẽ "lên đỉnh" Đông Nam Á tại FFAC 2021

Esport

12:49:47 28/11/2021
Ngày 28/11 diễn ra vòng chung kết giải Free Fire Đông Nam Á FFAC 2021. Việt Nam có 3 đại diện gồm Heavy, Burst The Sky và HQ Esport

Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc

Tâm sự

12:49:33 28/11/2021
Có rất nhiều yếu tố khiến một mối quan hệ kết thúc: lừa dối, không hợp nhau, thiếu giao tiếp... Có những sai lầm tưởng đã được tha thứ nhưng phía sau lại ẩn chứa một âm mưu khó lường

Đối tượng cuối cùng trong nhóm đốt xe ôtô để đòi nợ đã ra đầu thú

Pháp luật

12:46:27 28/11/2021
Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tinh Hải Dương cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1996, trú tại xã Văn Đức, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ảnh) về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý là...