Luật sư Sidney Powell nộp đơn kiện chấn động, yêu cầu Georgia xác nhận chiến thắng cho TT Trump

Vụ kiện nêu tên Thống đốc Brian Kemp trong số các bị đơn.

Luật sư Sidney Powell nộp đơn kiện chấn động, yêu cầu Georgia xác nhận chiến thắng cho TT Trump - Hình 1

Luật sư Sidney Powell .

Luật sư Sidney Powell đã đệ đơn kiện ở Georgia vào tối thứ Tư 25/11 (giờ Mỹ), với cáo buộc “ gian lận bầu cử lớn ” đã thay đổi kết quả của bang Georgia trong cuộc bầu cử năm 2020.

Đơn kiện có tên các bị đơn gồm Thống đốc bang Georgia Brian Kemp , Thư ký và Chủ tịch Hội đồng bầu cử bang Georgia Brad Raffensperger. Đơn kiện tố cáo các bị đơn vi phạm Hiến pháp nghiêm trọng, viện dẫn các nhân chứng thực tế, nhân chứng chuyên môn và sự bất khả thống kê trong kết quả bầu cử, và hàng chục trong số hàng nghìn phiếu bầu đã bị ảnh hưởng – đủ để khiến bang ủng hộ Tổng thống đắc cử dự kiến Joe Biden.

“Kế hoạch và thủ đoạn lừa đảo nhằm mục đích thao túng việc kiểm phiếu một cách bất hợp pháp và gian lận để đảm bảo việc bầu chọn Joe Biden làm Tổng thống Hoa Kỳ”, hồ sơ dày 104 trang cho biết.

Vụ kiện lập luận rằng không có biện pháp khắc phục thỏa đáng theo luật và tìm cách gạt kết quả của bang về cả cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội năm 2020. Biden đã đánh bại Tổng thống Trump với 12.670 phiếu bầu, tương đương 0,25%, theo kết quả được xác nhận bởi Bang Georgia vào thứ Sáu 20/11.

Hệ thống bầu cử Dominion Smartmatic

Vụ kiện cáo buộc phần mềm và phần cứng bầu cử được sản xuất bởi Dominion Voting Systems Corp. là nơi bắt đầu “gian lận lớn”, nêu rõ thiết kế và các tính năng phần mềm của hệ thống không cho phép kiểm tra đơn giản việc phân bổ sai, phân phối lại và xóa phiếu bầu.

Theo hồ sơ, có “bằng chứng vật lý không thể chối cãi” cho thấy hệ thống bảo mật đã bị vi phạm và các máy bỏ phiếu được kết nối với internet, vi phạm luật tiểu bang và liên bang.

Georgia đã mua máy bỏ phiếu và phần mềm của Dominion vào tháng 7 năm 2019. Vào thời điểm đó, các đảng viên Đảng Dân chủ của bang, dẫn đầu bởi cựu ứng viên thống đốc bang Stacey Abrams, cho rằng các máy này rất dễ bị giả mạo. Tiểu bang Texas một năm trước đó đã từ chối hệ thống do tính dễ bị thao túng của nó.

Một phát ngôn viên của Dominion vào đầu tuần này nói với Fox News rằng những tuyên bố của Powell là không có giá trị.

“Các lỗ hổng được báo cáo trong hệ thống Smartmatic bao gồm mã vạch có thể ghi đè phiếu bầu và máy có khả năng kết nối với internet mà không có cơ quan tài phán nào biết”, đơn kiện cáo buộc.

Những bất thường ở Georgia

Ủy ban Bầu cử Tiểu bang vào tháng 4 đã thông qua một quy tắc khẩn cấp cho phép các lá phiếu vắng mặt bắt đầu được xử lý 3 tuần trước cuộc bầu cử với người giám sát được phép mở phong bì. Quy tắc này mâu thuẫn trực tiếp với luật tiểu bang nói rằng phong bì chỉ có thể được mở sau khi các phòng phiếu mở vào ngày bầu cử.

Vụ kiện lập luận rằng “không có sự hòa giải xung đột này.”

Bản tuyên thệ của Amanda Coleman và Maria Diedrich, những người theo dõi việc kiểm kê lại bằng tay của đảng Cộng hòa, cho biết không có cách nào để biết liệu việc đếm lại là chính xác hay phù hợp.

Một nhà quan sát khác nói rằng họ không bao giờ quan sát được việc tiến hành kiểm tra chữ ký. Một số quận được cho là đã không thực hiện việc kiểm phiếu lại bằng tay và thay vào đó chỉ kiểm phiếu thông qua cùng một máy.

Affiant Carlos Silva, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết ông đã nhìn thấy các lá phiếu vắng mặt cho ông Trump được đặt trong đống phiếu cho ông Biden. Nhiều người làm chứng rằng họ cũng thấy điều này xảy ra.

Bản tuyên thệ từ một quan sát viên đã chứng kiến sự thù địch chống lại các quan sát viên của Đảng Cộng hòa, chứ không phải của Đảng Dân chủ, mà đơn kiện cho rằng đã vi phạm Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng.

Sau khi các cuộc bỏ phiếu ở Georgia kết thúc, các quan chức bầu cử ở Hạt Fulton cho biết một vụ nổ đường ống tại trung tâm lập phiếu bầu ở Allstate Arena khiến 30.000 lá phiếu vắng mặt không được xử lý.

Các nguyên đơn cáo buộc sự cố rò rỉ nước không xảy ra trong phòng kiểm phiếu. Đương sự Michelle Branton cho biết các nhân viên bầu cử vẫn ở lại sau khi được yêu cầu về nhà với những người làm việc trên máy tính cho đến 1:05 sáng.

Cảnh báo vi phạm pháp luật

Các nguyên đơn cáo buộc các bị đơn đã vi phạm Điều khoản bầu cử của Hiến pháp Hoa Kỳ, trong đó quy định rằng cơ quan lập pháp tiểu bang phải đặt ra các quy tắc bầu cử. Các bị cáo không thuộc Đại hội đồng Georgia và không có quyền lập pháp.

Ngoài ra, vụ kiện nói rằng các hạt Raffensperger và Georgia đã vi phạm Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách từ chối sự bảo vệ bình đẳng theo luật.

Người theo dõi bình chọn có quyền quan sát và theo dõi quá trình bầu cử để đảm bảo nó được tiến hành một cách công bằng. Các lá phiếu vắng mặt đã được mở 3 tuần trước Ngày Bầu cử, và “không có cách nào hòa giải được xung đột này,” đơn kiện nói.

Theo hồ sơ, một số cử tri vắng mặt và gửi thư đã có cơ hội “chữa” cho những lá phiếu có sai sót nhỏ nhưng không phải là tất cả.

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng việc thiếu vắng hành động xác minh chữ ký là một sự phủ nhận quyền bầu cử đúng thủ tục. Tỷ lệ từ chối chữ ký của tiểu bang là 0,15% và chỉ 0,00167% đối với các đơn xin bỏ phiếu vắng mặt trên toàn tiểu bang. Hạt Hancock, có dân số 8.348, đã từ chối nhiều phiếu bầu hơn Hạt Fulton, nơi có dân số lớn nhất trong tiểu bang với hơn 1,06 triệu người.

Bang Colorado, để so sánh, có tỷ lệ từ chối từ 0,52% đến 0,66%, theo vụ kiện.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng có sự gian lận lá phiếu phổ biến và tuyên bố rằng luật pháp Georgia cho phép một cuộc bầu cử được tranh chấp vì những lý do bao gồm hành vi sai trái, gian lận hoặc bất thường do một quan chức bầu cử hoặc các quan chức nghi ngờ kết quả tiến hành.

Việc chấp nhận các phiếu bầu bất hợp pháp, từ chối các phiếu bầu hợp pháp và sai sót trong việc kiểm phiếu có thể làm thay đổi kết quả là những lý do khác khiến một cuộc bầu cử có thể gây tranh cãi trong tiểu bang.

Những đề xuất

Các nguyên đơn tìm kiếm một lệnh khẩn cấp hướng dẫn các bị đơn chứng thực kết quả. Ngoài ra, họ yêu cầu một lệnh khẩn cấp cấm các bị cáo đưa vào các lá phiếu chứng nhận vắng mặt và các lá phiếu qua thư không tuân thủ quy tắc bầu cử.

Các yêu cầu khác bao gồm không tính đại cử tri cho Georgia trong cuộc bầu cử năm 2020 hoặc chỉ đạo các đại cử tri của bang bỏ phiếu cho Tổng thống Trump.

Vĩnh Cẩm

Georgia chứng nhận chiến thắng của Biden

Thống đốc Georgia cho biết sẽ "tuân thủ luật pháp" và ký vào giấy tờ trao 16 phiếu đại cử tri của bang cho Joe Biden.

Luật của Georgia yêu cầu Brian Kemp, đảng viên Cộng hòa, trao phiếu đại cử tri của bang cho người chiến thắng được chứng nhận. Một thẩm phán liên bang hôm 19/11 bác đơn kiện ngăn việc chứng nhận. Một ngày sau, Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger chứng nhận Joe Biden giành chiến thắng.

"Tổng thư ký bang Raffensperger sớm nay nộp kết quả đã được chứng nhận của cuộc tổng tuyển cử 2020 lên văn phòng của tôi", Thống đốc Kemp nói trong cuộc họp báo. "Sau phán quyết của thẩm phán Grimsberg hôm qua, luật của bang yêu cầu văn phòng thống đốc chính thức hóa chứng nhận".

Kemp cho biết điều này mở đường cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump "theo đuổi các lựa chọn pháp lý khác và kiểm phiếu độc lập nếu họ lựa chọn". "Là một thống đốc, tôi có trách nhiệm nghiêm túc tuân thủ luật pháp và đó là những gì tôi sẽ làm".

Georgia chứng nhận chiến thắng của Biden - Hình 1

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp trong cuộc họp báo ngày 20/11. Ảnh: GPB PBS .

Động thái này sẽ chính thức hóa kết quả bầu cử sau khi cuộc kiểm toán và kiểm phiếu lại toàn bang Georgia vẫn cho thấy Biden giành được nhiều phiếu bầu hơn Trump. Đây là đòn giáng mạnh vào nỗ lực lật ngược thế cờ của Trump.

Theo kết quả được Tổng thư ký bang Raffensperger công bố, Biden giành chiến thắng tại Georgia với chênh lệch 12.670 phiếu bầu, tương đương 0,26% trong tổng số gần 5 triệu phiếu của bang. "Những con số không nói dối", Raffensperger nói. "Với tư cách là tổng thư ký bang, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi công bố hôm nay là đúng".

Chiến dịch của Trump có thể yêu cầu kiểm phiếu lại tại Georgia do luật của bang cho phép điều này nếu tỷ lệ chênh lập thấp hơn 0,5%. Georgia đã kiểm phiếu lại bằng tay tất cả 5 triệu phiếu bầu. Bất cứ cuộc kiểm phiếu lại nào trong tương lai ở Georgia đều được dự đoán khó thay đổi kết quả.

Chứng nhận kết quả bầu cử thường mang tính thủ tục, song tiến trình này trở thành chiến trường mới trong nỗ lực thay đổi kết quả của Trump. Chiến dịch của Trump đang cố gắng ngăn hoặc trì hoãn chứng nhận tại các bang quan trọng với hy vọng lật ngược chiến thắng của Biden.

Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ trở nên bất khả thi nếu các bang quan trọng chứng nhận kết quả trước ngày 8/12.

Văn phòng Thống đốc Georgia sau cuộc họp báo ra thông cáo cho biết Kemp đã "chính thức hóa chứng nhận bầu cử", song vẫn chấp nhận một số phàn nàn từ Trump về tiến trình tại bang. Kemp đã yêu cầu Raffensperger kiểm tra lại một phần phiếu bầu vắng mặt để xem chữ ký trên đó có khớp hay không - yêu cầu được chiến dịch của Trump nhiều lần nêu ra sau khi bầu cử kết thúc.

Trump nhắc tới Kemp trong ít nhất 6 tweet sau Ngày bầu cử 3/11, khuyến khích Thống đốc Georgia cứng rắn và khiến bang quay sang phe Cộng hòa. Trump cũng khuyến khích Kemp "mạnh tay" sau khi biết rõ quá trình kiểm toán toàn bang Georgia không phát hiện bất thường diện rộng.

Nhưng Trump cũng chỉ trích Kemp và đổ lỗi cho Thống đốc Georgia về thỏa thuận pháp lý đạt được hồi đầu tuần với các nhóm của đảng Dân chủ về phiếu bầu vắng mặt. Ông cho rằng nó nới lỏng luật xác minh danh tính cho phiếu bầu vắng mặt. Văn phòng Tổng thư ký bang Raffensberger đáp lại rằng Trump hiểu sai thỏa thuận.

Gần hai tuần kể từ sau khi Joe Biden được truyền thông xướng tên là Tổng thống đắc cử, Trump vẫn chưa nhận thua và tiếp tục thúc đẩy nỗ lực pháp lý ngăn chiến thắng của Biden ở một loạt bang như Nevada, Pennsylvania và Michigan.

Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý của Trump được nhận định "đuối lý", trong khi luật sư Rudy Giuliani dẫn dắt các vụ kiện của ông cũng tỏ ra thiếu chuẩn bị và căng thẳng tới mức đổ mồ hôi khi nhắc về cáo buộc gian lận bầu cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ06:23Huyền thoại ngôi mộ Thiên hoàng Nintoku05:21Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà01:02Công chúa Alexandra của xứ Hanover | Học vấn đỉnh và là nàng thơ mới của làng thời trang03:26Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings05:49Donald trump | Bức thư vào phút chót trước khi rời Nhà Trắng | Joe Biden không tiết lộ?04:00Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường00:32Isaan, vùng đông bắc Thái Lan | Cuộc sống ở nơi gần như chưa có COVID-1905:23Tổng thống tân cử Biden nói gì sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Trump?02:20

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19
22:38:47 27/01/2021
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1
23:37:10 27/01/2021
Nam cảnh sát Indonesia mắc Covid-19 quan hệ khi cách ly | Người phụ nữ nhiễm bệnh sau màn “mây mưa”
13:05:30 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021

Tin mới nhất

Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

23:33:10 27/01/2021
Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

23:26:42 27/01/2021
Ngày 27/1, cảnh sát Ấn Độ đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đội giải cứu kinh tế của Biden

22:19:55 27/01/2021
Đội ngũ giúp Tổng thống Biden hiện thực hóa các mục tiêu kinh tế đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc trong chính quyền.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Hai người giàu nhất thế giới tranh cãi về vị trí ‘làm ăn’ trên vũ trụ

21:59:56 27/01/2021
Tỷ phú Elon Musk của SpaceX và Jeff Bezos của Amazon đã tranh cãi trước các nhà quản lý về vấn đề “bất động sản” dành cho các vệ tinh của mình ở ngoài vũ trụ.

Doanh số bán rượu sâm panh tại Pháp giảm mạnh năm 2020

21:56:58 27/01/2021
Ngày 26/1, Ủy ban Sâm panh của Pháp cho biết doanh số bán loại rượu này tại thị trường nội địa và quốc tế đã giảm mạnh trong năm ngoái do các biện pháp phong tỏa để ngừa dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động của ngành du lịch, các nhà h...

PepsiCo hợp tác với nhà sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat

21:39:27 27/01/2021
Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat ngày 26/1 thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Tổng thống Putin có thể sẽ làm cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang khi mãn nhiệm

21:35:22 27/01/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.

Triển vọng hồi phục của ngành hàng không châu Âu thêm mịt mờ

21:29:55 27/01/2021
Triển vọng phục hồi đối với các hãng hàng không châu Âu đang chuyển từ xấu xuống tồi tệ, khi nhiều nước tại đây đang cân nhắc thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hoạt động du lịch ngay cả với các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới

21:28:09 27/01/2021
Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chương trình tiêm vaccine ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

21:25:39 27/01/2021
Các chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022 do quy mô dân số của 2 nước này quá lớn, trong khi hơn 85 quốc gia nghèo sẽ không được tiếp cận rộng rãi vớ...

'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời

21:21:32 27/01/2021
Tiến sĩ Andrew Brooks, nhân vật chủ chốt trong việc phát minh ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt đầu tiên, đã qua đời ở tuổi 51.

Mỹ tái khẳng định cam kết với cơ chế phòng thủ tập thể của NATO

21:18:18 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, trong đó tái khẳng định cam kết của Mỹ với cơ chế phòng thủ tập thể của liên minh này.

Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

21:10:05 27/01/2021
Kế hoạch đưa cựu nô lệ, điệp viên da đen thời Nội chiến Harriet Tubman lên tờ 20 đô-la Mỹ từng bị đình lại dưới thời cựu Tổng thống Trump, nay sẽ được Tổng thống Biden đẩy nhanh.

Nhiều bất đồng tại hội nghị WEF về phân phối vaccine COVID-19

21:03:02 27/01/2021
Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) đã xảy ra nhiều bất đồng khi các nước kêu gọi phân phối công bằng nguồn vaccine phòng COVID-19 do lo ngại các nước giàu tích trữ gây tình trạng mất cân bằng.

10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2020

20:57:15 27/01/2021
Đơn vị phân tích kinh tế (EIU) thuộc tập đoàn The Economist (Anh) vừa cho công bố danh sách mức giá sinh hoạt trên toàn cầu, qua đó giúp lọc ra 10 thành phố có mức chi phí rẻ nhất năm 2020.

Hàn Quốc tìm cách ‘sống chung’ với tình trạng tỷ lệ sinh thấp

20:45:14 27/01/2021
Sau nhiều năm thất bại trong việc gia tăng tỷ lệ sinh đẻ, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung nguồn lực để học cách “sống chung” với tình trạng giảm dân số, thay vì cố gắng trì hoãn như trước đây.

Thách thức Nhật Bản phải vượt qua để tổ chức Olympics Tokyo 2020

20:39:15 27/01/2021
Việc triển khai tiêm chủng của Nhật Bản phải đối mặt với những trở ngại về hậu cần có thể khiến chiến dịch chậm tiến độ trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Châu Âu tính kế gì khi bị các hãng vaccine 'lỡ hẹn'

20:35:00 27/01/2021
Các trung tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại châu Âu đã sẵn sàng nhưng “nhân vật chính” chưa xuất hiện.

BREAKING NEWS: Cháy xe khách tại Cameroon, hơn 50 người thiệt mạng

20:32:17 27/01/2021
Đã có ít nhất 53 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe khách đâm vào xe bồn chở xăng xảy ra tại Cameroon ngày 27/1.

Philippines phản đối luật hải cảnh của Trung Quốc

20:27:25 27/01/2021
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. cho biết đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc vì thông qua luật cho phép lực lượng hải cảnh nổ súng với tàu nước ngoài.

Trump thuê thêm luật sư trước phiên tòa luận tội

20:22:42 27/01/2021
Cựu tổng thống Trump bổ sung thêm luật sư Deborah Barbier vào nhóm pháp lý giúp ông biện hộ trước phiên tòa luận tội sắp tới của Thượng viện.

Nhiều bệnh nhân nặng tại Nhật Bản bị bỏ lại phía sau

20:19:00 27/01/2021
Nhiều bệnh viện tại Nhật đã không còn chỗ để đón thêm bệnh nhân nặng không Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao kỷ lục.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo gia nhập viện chính sách bảo thủ

20:09:15 27/01/2021
Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ ở lại thủ đô Washington để gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu chính sách bảo thủ.

Bắc Kinh tăng cường phòng dịch trước thềm Tết Nguyên đán

20:05:23 27/01/2021
Bắc Kinh yêu cầu người dân thuộc các khu vực nguy cơ thấp trong khoảng thời gian từ 28/1 đến 15/3 đến thành phố phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Moscow (Nga) nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19

20:00:10 27/01/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 ở thủ đô Moscow nói riêng và trên cả nước Nga nói chung đang được cải thiện, chính quyền Moscow đã quyết định nới lỏng một số hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.