Luật sư nói gì trước phiên toà của ‘công chúa’ Huawei Mạnh Vãn Châu? 

Dự kiến phiên toà liên quan đến vụ kiện của Giám đốc tài chính toàn cầu (CFO) của Huawei sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tại Canada , sau 2 năm kéo dài tính từ thời điểm bà Mạnh Vãn Châu bị bắt giữ tại Canada .

Luật sư nói gì trước phiên toà của 'công chúa' Huawei Mạnh Vãn Châu? - Hình 1

Luật sư Gary Botting trao đổi trực tuyến từ Canada

Ông Gary Botting, một luật sư độc lập của Canada đã trao đổi trực tuyến với báo chí liên quan đến vụ kiện và phiên toà sắp tới của bà Mạnh Vãn Châu :

*Ông nhận định về khả năng bà Mạnh có thể thắng lợi trong phiên toà sắp tới như thế nào, vì những lần điều trần trước thì kết quả bất lợi nghiêng về phía bà Mạnh nhiều hơn?

Luật sư Gary Botting : Các phiên toà liên quan đến dẫn độ thường rất phức tạp với nhiều ý kiến khác nhau. Hiện tại, đội ngũ luật sư của bà Mạnh đang cố gắng đưa ra những lập luận để có thể loại bỏ, chấm dứt đề nghị dẫn độ từ phía Mỹ. Việc bảo vệ quyền lợi của bà Mạnh sẽ tập trung vào các luận điểm: sự việc diễn ra tại Hong Kong với ngân hàng HSBC của Anh, sử dụng đồng USD Mỹ. Giao dịch liên quan đến 1 ngân hàng của Anh với đồng đô la Hong Kong cần phải chuyển sang giao dịch thành đồng USD Mỹ.

Theo kinh nghiệm từ các vụ dẫn độ tôi từng thực hiện, hơn 90% các vụ dẫn độ giữa Canada và Mỹ, thường Mỹ đưa ra đề nghị và phía Canada sẽ thực hiện. Nhưng nếu như phía Canada xem xét vụ việc và quyết định mình không có thẩm quyền với vụ việc này, thì sẽ không xảy ra thoả thuận dẫn độ. Về cơ bản nguyên tắc, bên yêu cầu dẫn độ phải chứng minh được cho bên được yêu cầu rằng hành vi cần dẫn độ cũng là hành vi vi phạm pháp luật của nước sở tại.

Ngoài ra, một lập luận nữa là khả năng bà Mạnh có thể nhiễm Covid-19 từ những người bảo vệ mà chính quyền giao trọng trách giám sát các hoạt động của bà. Đây cũng là cơ sở để bà Mạnh cũng như các luật sư của mình đề nghị để có thể nộp tiền đặt cọc để có thể tại ngoại. Trên thực tế, bà Mạnh, theo quan điểm của tôi không có tội gì cả và không cần đeo vòng điện tử để giám sát di chuyển.

*Cuối năm 2020, có thông tin rằng đoàn luật sư của bà Mạnh và nhà chức trách Mỹ thảo luận để bà Mạnh nhận tội, đổi lại bà Mạnh có thể được trả tự do để trở về Trung Quốc. Ông nhận định thế nào về thông tin này?

Luật sư Gary Botting : Tôi không tin vào bất kỳ thỏa thuận nào, vì trong trường hợp thẩm phán không đồng ý thì thoả thuận đó cũng không được thực hiện. Trước vụ kiện của bà Mạnh, từng có trường hợp của một CEO người Belarus cũng đã đi đến thoả thuận đàm phán giải quyết vụ việc, nhưng cuối cùng ông này đã phải ngồi tù 1 năm. Nếu bà Mạnh chấp thuận thoả thuận, bà ấy sẽ có tiền án tiền sự và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai và có thể không có cơ hội quay lại Mỹ, hoặc Canada.

Chính vì vậy thì cá nhân tôi khuyến nghị bà Mạnh không nên chấp nhận thỏa thuận. Bà Mạnh có cơ sở mạnh để chứng minh, để khẳng định rằng Mỹ không có thẩm quyền trong những vụ việc này. Nếu Canada thực hiện dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ, Canada sẽ vi phạm luật pháp quốc tế.

Luật sư nói gì trước phiên toà của 'công chúa' Huawei Mạnh Vãn Châu? - Hình 2

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu

*Những nhận định ông đưa ra từ đầu đến giờ có vẻ rất lạc quan, đâu là cơ sở cho sự lạc quan này?

Luật sư Gary Botting: Câu hỏi là chúng ta sẽ có những nhận định tích cực hay là tiêu cực đối với kết quả của bà Mạnh. Đương nhiên qua quan sát của tôi hiện tại thì về cơ bản là tiêu cực, các thẩm phán của tòa Canada hiện tại là vẫn lưỡng lự trong việc đưa ra bác bỏ cáo buộc đối với bà Mạnh. Thực ra thì bây giờ vẫn chưa rõ liệu là sẽ có thỏa thuận về việc bác bỏ, gỡ bỏ cáo buộc với bà Mạnh hay không.

Hiện tại, như tôi quan sát thì đội ngũ pháp lý của bà Mạnh vẫn chưa đưa ra được các lý do hợp lý để thuyết phục các thẩm phán của phía Canada tiến tới việc bác bỏ cáo buộc chống lại bà Mạnh. Sau cùng, những việc này sẽ được đưa lên Bộ trưởng Tư pháp Canada.

Ông Bộ trưởng sẽ phải xem xét trên nhiều yếu tố, ví dụ như là có yếu tố vi phạm luật quốc tế hay không, liệu có vấn đề chính trị hóa vụ việc hay không, trước khi đưa ra quyết định. Còn hiện nay, câu chuyện vẫn dừng lại ở tòa án, với mấu chốt là đang xác định liệu các cáo buộc đối với bà Mạnh có phải là hành vi vi phạp luật pháp của Canada hay không .

Cũng có khả năng là tòa án sẽ quyết định là những cáo buộc, những hành vi của bà Mạnh không phải hành vi vi phạm pháp luật , toà có thể sẽ khuyến nghị cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trường hợp Bộ trưởng Bộ Tư pháp quyết định đồng ý đề nghị dẫn độ của phía Mỹ, phía đoàn luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Mạnh có thể đệ đơn lên Bộ trường Bộ Tư pháp và kháng nghị quyết định của ông này đưa ra.

Mạnh Vãn Châu bị Canada bắt giữ hồi tháng 12.2018 theo cáo buộc của Mỹ cho rằng đã phạm tội gian lận để lách lệnh trừng phạt chống Iran. Sau khi bị bắt, bà Mạnh được bảo lãnh tại ngoại, trở về tạm trú tại biệt thự ở Vancouver. Trong thời gian tại ngoại, bà Mạnh Vãn Châu chịu sự giám sát của các nhân viên an ninh vào ban ngày, phải tuân thủ một lệnh giới nghiêm và đeo vòng định vị GPS.

Tháng 5.2020, một thẩm phán Canada đã ra phán quyết cho rằng hành vi “lừa gạt ngân hàng” mà Mỹ cáo buộc bà Mạnh Vãn Châu cũng là hành vi phạm pháp tại Canada. Cuối tháng 6.2020, Tòa án tối cao bang British Columbia của Canada thông báo các phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu sang Mỹ sẽ kéo dài đến cuối tháng 4 năm nay.

Tình tiết mới về vụ công chúa Huawei

Cơ quan tình báo Canada từng cảnh báo việc bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei, có thể gây tác động chính trị trên toàn cầu.

Bản báo cáo được công bố lần đầu vào ngày 13/6 bởi Cục Tình báo An ninh Canada (CSIS) nói rằng vụ bắt giữ "công chúa Huawei" có thể ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc.

Mạnh Vãn Châu là con gái nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi. Huawei là tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới, đang gặp rất nhiều khó khăn khi vừa tập trung phát triển công nghệ mạng 5G vừa giải quyết căng thẳng với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tình tiết mới về vụ công chúa Huawei - Hình 1

Bà Mạnh Vãn Châu - giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei, từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của Mỹ.

Bản báo cáo ngày 1/12/2018 của CSIS được xem là một phần trong thủ tục dẫn độ bà Mạnh do vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran, trong đó CSIS nói rằng đã được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khuyên nên bắt giữ bà Mạnh khi bà vừa đến Sân bay Quốc tế Vancouver (Canada) cùng ngày.

Bản báo cáo nhận định kế hoạch bắt giữ bà Mạnh có thể tạo ra làn sóng ảnh hưởng trên khắp thế giới và và mối quan hệ song phương giữa Canada và Trung Quốc. Các luật sư phía Huawei nói rằng những tài liệu này là bằng chứng cho thấy nhà chức trách đã âm mưu chống lại bà Mạnh.

Bà Mạnh Vãn Châu bị chính quyền Mỹ cáo buộc lừa dối ngân hàng về mối quan hệ giữa Huawei với một công ty ở Iran, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ lên quốc gia Trung Đông này.

Luật sư phía bà Mạnh lập luận rằng vụ án nên được khép lại bởi Canada không có lệnh cấm vận với Iran, trong khi bà Mạnh nói rằng mình vô tội. Vào tháng trước, một thẩm phán Canada đã cho phép vụ án được tiếp tục xét xử, bác bỏ lập luận bào chữa rằng những cáo buộc của Mỹ đối với bà Mạnh không cấu thành tội phạm ở Canada.

Tài liệu của CSIS cho thấy cơ quan này lo rằng vụ bắt giữ bà Mạnh sẽ được đăng tải trên báo chí.

Luật sư của bà Mạnh chỉ ra một điều thú vị rằng Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina và ăn tối cùng nhau vào ngày 1/12/2018, trùng ngày bà Mạnh bị bắt giữ.

Tình tiết mới về vụ công chúa Huawei - Hình 2

Bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính Huawei tham gia phiên xét xử tại tòa án Vancouver ngày 27/5.

Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà Mạnh từ Canada để xét xử những cáo buộc về gian lận tài chính. Vụ bắt giữ bà Mạnh năm 2018 đã châm ngòi cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Trung Quốc với cả Mỹ và Canada. Hiện nữ giám đốc tài chính Huawei đang bị giam lỏng tại nhà riêng ở Vancouver, với mức bảo lãnh tại ngoại hơn 7,3 triệu USD.

Các luật sư đã yêu cầu chỉ định một nhân sự tòa án đặc biệt để thảo luận về những tài liệu mật với thẩm phán trong một số phiên kín. Nhân sự đặc biệt sẽ không có quyền tiết lộ thông tin mật với bà Mạnh hoặc luật sư của bà. Việc chỉ định đã được thông qua vào ngày 9/6.

Các phiên điều trần của bà Mạnh tại Tòa án tối cao British Columbia dự kiến tiếp tục vào ngày 15/6. Thời gian xét xử vụ án có thể kéo dài đến năm 2021, chưa tính thời gian kháng cáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin
16:44:10 05/03/2021
Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'
11:23:41 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
MediaTek làm chip cho SmartTV 4K
11:04:15 05/03/2021
Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ
18:56:39 05/03/2021
CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo
17:07:28 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam

12:46:07 06/03/2021
Samsung mang đến dòng sản phẩm Neo QLED mới nhất cho năm 2021 cùng nhiều công nghệ đỉnh cao, đem lại trải nghiệm nghe nhìn bậc nhất cho người dùng Việt Nam.

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại

20:59:39 04/03/2021
Theo Reuters, Parler vừa rút đơn kiện cũ để trình đơn kiện mới cáo buộc Amazon về hàng loạt hành vi vi phạm hợp đồng.

Nâng tầm trải nghiệm Smart TV 4K tương tác đa phương tiện AI với chip mới

16:24:55 04/03/2021
Chip mới MT9638 dành cho Smart TV 4K tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao (APU). MT9638 hỗ trợ các công nghệ nâng cao AI tiên tiến như siêu độ phân giải AI, chất lượng hình ảnh AI và trợ lý giọng nói AI, cộng với tốc độ làm mới biến (VRR)...

Giả mạo Facebook người hùng cứu bé gái để xin tiền

16:24:44 04/03/2021
Ngày 28/2, video tài xế xe tải băng qua hàng rào, trèo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12 của một chung cư ở Hà Nội lan truyền khắp mạng xã hội. Chỉ trong ngày, người dùng mạng xã hội đã tìm ra Facebook của anh với tên Nguyễn Ngọc ...

'Đào' vàng từ núi rác thải điện tử

16:24:25 04/03/2021
Báo cáo Giám sát chất thải điện tử toàn cầu năm 2019 của Liên hợp quốc cho thấy có 54 triệu tấn rác thải điện tử được tạo ra khắp thế giới. Khối đồ điện tử hư hỏng đó chứa lượng vàng, bạch kim và các kim loại quý trị giá ít nhất 10 tỷ U...

Deepfake thành trò giải trí 'gây sốt' tại Việt Nam

09:46:42 04/03/2021
Những video như Elon Musk nói chuyện bằng tiếng Việt, hay hình ảnh một người nào đó cất giọng hát như ca sỹ nước ngoài, nam nói giọng nữ... xuất hiện nhiều trên mạng xã hội gần đây. Đây là video giả dạng bằng cách ghép mặt, được tạo bởi...

Samsung ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021

09:42:27 04/03/2021
Với mục tiêu đem đến hình ảnh ấn tượng nhưng phải đồng bộ âm thanh chất lượng, bên cạnh những dòng TV mới, Samsung cũng ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021.

DJI công bố máy bay không người lái đua góc nhìn thứ nhất FPV đầu tiên

09:42:11 04/03/2021
DJI FPV là một chiếc drone thuộc dòng đua chuyên dụng với khả năng truyền tải hình ảnh góc nhìn thứ nhất cho người dùng. Mặc dù trước đó, DJI đã phát hành một số phụ kiện cho việc quay góc nhìn thứ nhất như kính bay DJI FPV, thiết bị đầ...

Apple bị kiện vì iPhone X phát nổ

09:41:02 04/03/2021
Apple đang đối mặt với một vụ kiện ở Australia sau khi một người dùng khẳng định chiếc iPhone X phát nổ trong túi quần của ông. Theo hãng tin 7 News, sự cố đã xảy ra từ năm 2019 nhưng nhà khoa học Robert De Rose giờ mới quyết định khởi ...

Có thể bạn quan tâm

Ngày nào đi giao hàng cũng bị 4 con chó hung dữ vây quanh, người đàn ông buộc phải làm 1 việc này mới có thể "thoát thân"

Netizen

09:31:38 07/03/2021
Nếu ra ngoài mà gặp phải bốn chú chó lớn, bạn sẽ làm gì? Nếu không biết rõ câu chuyện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi. Nhưng nếu bạn biết rằng, chúng chỉ muốn được bạn vuốt ve, thì bạn sẽ lại gần và vuốt ve chúng chứ?

Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp

Sao việt

09:31:23 07/03/2021
Tôi đâu có tiền, đâu có làm gì trong khi vẫn phải mướn nhà. Tôi chỉ có tiền của Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho hàng tháng để trang trải đồng ra, đồng vô thôi, nghệ sĩ Hồng Sáp chia sẻ.

Thêm vụ đạo nhái trắng trợn: "Na Tra" Tống Tổ Nhi ê chề vì bị bóc mẽ sao chép ảnh Baekhyun, ekip muối mặt xin lỗi

Sao châu á

09:28:16 07/03/2021
Netizen xứ Trung tỏ ra ngán ngẩm vì Tống Tổ Nhi tiếp tục vướng thêm tai tiếng mới.

iQOO Neo5 xác nhận đi kèm pin 4.400 mAh và sạc nhanh 66W 

Đồ 2-tek

09:22:47 07/03/2021
Thời điểm ra mắt gần đến, những thông tin phần cứng quan trọng của Neo5 bắt đầu lộ diện.

Học thuộc cách nói chuyện này, bạn thừa khả năng bước vào vũ trụ giàu sang Gái Già Lắm Chiêu!

Hậu trường phim

09:22:00 07/03/2021
Sự giàu sang của các nhân vật trong Gái Già Lắm Chiêu V được thể hiện qua những câu thoại dài dòng hoa mỹ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thuần thục với một chút phiên dịch từ chúng tôi.

EU tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu sản xuất vaccine từ Mỹ

Thế giới

09:20:39 07/03/2021
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin châu Âu ngày 6/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động đàm phán với Washington vào ngày 8/3 nhằm đảm bảo nguồn cung nguyên liệu từ Mỹ để sản xuất vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ...

Netizen nức nở sau tập 6 Penthouse 2: Ao sâu quá thì không có cá, người tốt quá thì... chết nhăn răng

Phim châu á

09:18:47 07/03/2021
Nhiều khán giả cảm thấy bất công cho Ro Na sau tập 6 Penthouse 2 và đòi nghỉ xem vì biên kịch quá ác.

8 câu ‘thần chú’ của phụ nữ chạm đúng 'khát khao' của đàn ông, khiến cả đời mê vợ như 'thuở còn son'

Tình yêu

09:17:07 07/03/2021
Đàn ông dẫu ngoài đời mạnh mẽ, sóng gió, bôn ba bao nhiêu nhưng khi trở về nhà, họ cần một chỗ dựa bình yên, êm ấm. Phụ nữ thông minh đừng bao giờ quên thổ lộ với chồng bằng 8 câu nói ngọt ngào sau, sẽ khiến chồng bạn cả đời mê đắm vợ.

Gái Già Lắm Chiêu V lui bước về doanh thu so với kỷ lục của Gái Già 3?

Phim việt

09:13:59 07/03/2021
Doanh thu mở màn ấn tượng nhưng Gái Già Lắm Chiêu V chưa vượt qua được thành tích người tiền nhiệm.

Cách nấu 6 món cháo dinh dưỡng cho bé trên 1 tuổi vừa nhanh nhừ lại cực ngon

Ẩm thực

09:12:12 07/03/2021
Theo mẹ Teppi, để nấu cháo nhanh nhừ, khi nồi sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi.

Chồng đi vắng dẫn người tình về, tắm xong nhờ lấy khăn, vợ quỳ sụp nhìn bàn tay thò vào

Tâm sự

09:07:11 07/03/2021
Tôi gọi với ra ngoài nhờ anh chàng người tình lấy hộ mình chiếc khăn bông khô. Mà không có tiếng nói nào đáp lại tôi. Tôi đang định gọi tiếp câu thứ 2 thì cánh cửa nhà tắm bị đẩy ra và một chiếc khăn bông xuất hiện trong tầm mắt tôi.

Ảnh chế: Anfield thất thủ, Lingardinho cạnh tranh cầu thủ hay nhất tháng với Bruno Fernandes

Hài hước

09:06:44 07/03/2021
Anfield từ chỗ là nơi không đội nào muốn tới giờ lại là nơi mọi đội bóng muốn tới

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

Sáng tạo

09:04:05 07/03/2021
Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng

Ôtô

08:58:29 07/03/2021
Tháng 3/2021, các đại lý Hyundai có nhiều chương trình ưu đãi về giá dành cho các mẫu xe, cao nhất giảm đến 70,8 triệu đồng.

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”

Học hành

08:51:44 07/03/2021
Từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, đồng thời rút kinh nghiệm mùa tuyển sinh năm ngoái, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng quyết định sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh trong năm nay.