Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011

Có lẽ cộng đồng vẫn chưa hết ngạc nhiên khi Việt Nam lại mất cơ hội bảo vệ chức vô địch tại ACG 2011 sớm như vậy.

Giải đấu WCG Asian Championship 2011 (ACG) là sự kiện thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng DotA châu Á cũng như thế giới vì đây là giải đấu thường niên có quy mô tầm cỡ do SamSung tài trợ chính. Ngoài DotA 1, WCG còn có những bộ môn thi đấu khác trên hệ PC như:StarCraft II, Counter-Strike, Fifa Soccer 11, League of Legend, Cross Fire, Special Force, World of Warcraft, DotA 2. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ nói đến DotA 1.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 1

World Cyber Games là giải đấu thường niên uy tín hàng đầu thế giới .

Hiện tại, cộng đồng DotA Việt Nam vẫn chưa hết bất ngờ khi công cuộc bảo vệ ngôi vô địch của chúng ta đã thất bại ngay từ vòng bảng! Hãy cùng bàn luận một chút về vấn đề này:

Cộng đồng đặt nhiều kỳ vọng vào Skynet , đại diện WCG Việt Nam

Mặc dù trong những năm gần đây, WCG không còn giữ được vị thế của giải đấu toàn cầu năm nào, nhưng đây vẫn là một giải đấu rất uy tín và các nước tham dự đều cử những đại diện mạnh nhất đến tham dự thông qua việc đưa nhà vô địch của WCG vòng loại ở quốc gia đó. Mặc dù WCG Final không có DotA nhưng may mắn là WCG Asian Championship lại ghi danh trò chơi hấp dẫn này. Chỉ tập họp những quốc gia tại châu Á nhưng đây cũng là một giải đấu lớn để Việt Nam khẳng định mình.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 2

WCG Asian Championship 2011 là cơ hội để Việt Nam bảo vệ ngôi vương DotA 1.

Năm nay, do WCG Việt Nam chỉ tổ chức tại Hà Nội nên đương kim vô địch ACG 2010 là team StarsBoba đã không thể tham dự. Giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về team Skynet – hiện đang là team mạnh nhất Hà Nội với những game thủ DotA xuất sắc nhất của thủ đô như Kazu, Blackmoon, Tungcon, Lonely, Nolove.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 3

Skynet vô địch WCG Việt Nam nên được chọn tham dự ACG 2011 tại Indonesia.

Kể từ giữa năm 2011, cộng đồng người hâm mộ DotA Việt Nam đã sớm biết SB sẽ không tham gia WCG tại Hà Nội vì lý do kinh phí (đã trở thành bài toán muôn thuở đối với SB khi tham dự các giải đấu xa HCM), chẳng hạn như WCG Việt Nam 2010. Ngoài ra còn một lý do khác là trục trặc giữa SB và HLV dẫn đoàn WCG Việt Nam năm ngoái nên có thể hiểu được tại sao SB không tham dự WCG.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 4

StarsBoba không còn cơ hội bảo vệ ngôi vương của mình.

Mặt khác, SB sau nhiều lần chạm mặt vơi Skynet cũng tỏ ra lép vế khi thiếu vắng đội trường SoSoon từ sau giải đấu TGX 11 tại Singapore. Ngoài ra, Skynet còn liên tục vô địch các giải đấu tạiDotA Hà nội như Cyzone hay Skynet Tournament và quan trọng nhất vẫn là chức vô địch WCG Việt Nam.

Như vậy, xét về mọi mặt, cộng đồng DotA Việt Nam cảm thấy yên tâm khi Skynet được đại diện đi du đấu để bảo vệ chức vô địch của Việt Nam tại ACG 2011. Họ đã rất kỳ vọng team DotA con cưng sẽ thi đấu thành công mang vinh quang về cho nước nhà. Thế nhưng…

Skynet đã bị loại ngay từ vòng bảng

Với thể thức thi đấu vòng bảng ngay từ đầu, BTC đã chia 12 team tham dự ra 4 bảng, mỗi bảng 3 team và sẽ lấy mỗi bảng 2 đội đứng đầu để vào vòng trong. Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia và Mông Cổ. Theo đánh giá ban đầu thì Malaysia với đại diện là MUFC cũng là một team rất mạnh tại khu vực ĐNÁ, vậy nên cộng đồng DotA Việt Nam nghĩ rằng Skynet có thể sẽ lấy slot thứ 2 để vào vòng trong sau khi đánh bại Mông Cổ.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 5

Skynet bị loại tại vòng bảng sau khi thua cả 2 trận.

Và sự thật quá bất ngờ đến ngỡ ngàn khi ngay đến cả Garena cũng lầm khi đưa tin sai về việc Skynet bước tiếp vào vòng trong. Sau đó vài tiếng, Garena đã đính chính thông tin trên để xác nhận về việc Skynet chính thức bị loại sau khi bị team Lof của Mông Cổ đánh bại. Ngay khi có tin đính chính, cộng đồng đã rất shock và không tin nổi vì nhiều người cho rằng họ chưa từng nghe về DotA Mông Cổ huống chi là đội đại diện của Việt Nam lại bị đánh bại ngay trong lượt đầu. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, Skynet đã chính thức bị loại khỏi giải.

Liên khúc cũ lặp lại như lúc SB bị loại, hàng trăm comment phản ứng một cách tiêu cực khi liên tục buông ra những lời nói không hay với team Skynet khi để bị loại sớm như vậy. Có lẽ họ không chấp nhận việc Skynet bị loại tại một giải đấu mà chúng ta đã từng 2 lần vô địch liên tiếp. Huống chi là bị một team chưa từng được nhắc đến đánh bại.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 6

Một số bình luận về việc Skynet bị loại sớm tại vòng bảng.

Sự việc này đặt ra nhiều câu hỏi nhưng điều quan trọng nhất là…

Có phải chúng ta đã quá chủ quan?

Nếu chúng ta để ý thì ACG lần này Trung Quốc chỉ có một đại diện là EHOME và team này sớm bị loại ở cả 2 đấu trường DotA 1 và DotA 2. Như vậy, nếu DotA Việt Nam thất vọng 1 thì có lẽ DotATrung Quốc thất vọng 10 vì EHOME là một team rất mạnh ở cả 2 môn này, bất chấp việc dù đội hình của họ đã mất mát ít nhiều.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 7

Đội hình 5 sao đã không còn nhưng EHOME vẫn là một team rất mạnh.

ESport là như vậy, nó đầy tính bất ngờ, khi thi đấu chuyên nghiệp thì cái từ đẳng cấp sẽ vô nghĩa nếu bước vào một trận đấu thực sự. Đặc biệt là ở vòng bảng, khi thể thức thi đấu là bo1 thì càng khó đoán. Trước giải đấu, người hâm mộ đã dồn quá nhiều niềm tin vào Skynet với ý nghĩa rằng bầu trời Việt Nam sẽ che lấp tất cả nhưng đáng tiếc chúng ta đã đánh giá quá thấp đối thủ. Và sự chủ quan này bắt nguồn từ sự thành công của một cái tên, đó là StarsBoba.

Đã từ lâu cộng đồng DotA Việt Nam luôn bị ám ảnh bởi cái tên StarsBoba. Đúng là họ đã giành được rất nhiều vinh quang trong quá khứ, làm rạng danh DotA Việt Nam trên đấu trường thế giới . Nhưng thật ra, DotA đã thay đổi rất nhiều, đặc biệt là kể từ 1 năm trước.

Vào khoảng thời điểm giữa năm 2011, SB vẫn liên tục giành được các thứ hạng cao tại các giải đấu như GES, Asus RoG. Chính điều này vô hình chung đã khiến cho cộng đồng ảo tưởng rằng thực lực của SB vẫn còn rất mạnh và bất cứ team nào thắng SB cũng sẽ rất mạnh. Nhưng thật ra việc SB liên tục bị loại ở những giải đấu lớn chẳng hạn như TGX 11 đã phần nói lên đẳng cấp của StarsBoba không còn như xưa.

Luận đàm về việc Skynet bị loại sớm tại WCG Asian 2011 - Hình 8

SB giành thứ hạng cao tại các giải quốc nội không có nghĩa là sẽ đủ sức vô địch các giải quốc tế.

Đáng tiếc cộng đồng không để ý điều đó mà chỉ nhìn vào thành tích của SB ở những giải DotA quốc nội, rồi nghĩ rằng bất cứ giải đấu quốc tế nào SB cũng có thể làm nên chuyện. Không rõ Skynet có mang tâm lý đó khi thi đấu hay không nhưng cộng đồng đã có. Và kết cục trái ngược hẳn với mong đợi đã phần nào thể hiện sự chủ quan, coi thường trình độ DotA các nước bạn dẫn đến việc Skynet bị loại sớm. Thất bại là mẹ của thành công! Hãy biến thất bại hôm nay thành kinh nghiệm cho ngày mai!

Theo Game Thủ

Điểm mặt tam vương của DotA Việt Nam

Đây là những top team DotA hàng đầu Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

StarsBoba

Từ những game thủ DotA nổi tiếng trên Garena lúc DotA mới phát triển, họ đã tập họp lại với nhau để chơi và cùng luyện tập tại Boba Net 1. Được xem như những ngôi sao vào thời kì DotA lúc đó nên họ lấy tên là StarsBoba, tức là những ngôi sao DotA của tiệm net Boba. Sau khi đoạt chức vô địch WCG và ADC 2008 thì StarsBoba chính thức trở thành team DotA hàng đầu Việt Nam.

Điểm mặt tam vương của DotA Việt Nam - Hình 1

StarsBoba trong những ngày đầu.

Team SB tập họp được những cao thủ hàng đầu Hồ Chí Minh như SoSoon, Yuna cũng như có lịch luyện tập tốt và nhà tài trợ Boba net nên team đã đoạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. 2009 là năm thành công của StarsBoba khi không có bất cứ đối thủ nào trong nước và SB còn gặt hái được thêm nhiều giải quốc tế quan trọng như ACG 2009. Hiện nay trình độ các team DotA Việt Nam đã không còn sự chênh lệch lớn như trước nhưng StarsBoba vẫn là một tượng đài của DotA Việt.

Điểm mặt tam vương của DotA Việt Nam - Hình 2

Chức vô địch ACG 2009 thể hiện sự xuất sắc của team StarsBoba và bản lĩnh của DotA Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Việc SoSoon nghỉ thi đấu DotA sau giải TGX 11 (Singapore) thật sự là một cú shock đối với người hâm mộ DotA Việt Nam vì anh là người đã lèo lái team SB đi đến thành công như ngày hôm nay. Nhưng hiện SB vẫn tiếp tục chơi và thi đấu DotA nhưng người hâm mộ đã không còn kỳ vọng nhiều nơi SB vì DotA Hà Nội đang có sự bứt phá mạnh mẽ. Theo thông tin mới nhất thì hết năm 2011 SB sẽ chính thức từ bỏ DotA 1 để chuyển sang chơi các game dựa trên DotA khác như LoL và DotA 2.

Đội hình hiện tại:

SB|MangaEcchi - Huỳnh Văn Tân (Đội trưởng)

SB|David21 - Nguyễn Như Phúc

SB|Archie - Trần Minh Nhựt

SB|Recca - Vũ Ngọc Quý

SB|Batteu - Lê Tử Minh

Thành viên cũ:

SB|SoSoon - Bùi Phương Thảo

SB|Hamchoi - Lại Hồng Hải

SB|BKV - Phạm Minh Tuấn

SB|IceMage - Trương Vĩ Đức (chuyển qua Glee)

SB|Kog - Nguyễn Hữu Tín

Thành tích:

Rank 1 ADC Razer 2008

Rank 2 Garena Online Series Premium 2010

Rank 1 WCG Vietnam Qualifier 2009

Rank 1 WCG Vietnam Qualifier 2010

Rank 1 ACG 2009

Rank 1 ACG 2010

Rank 1 Samsung KOTH

Rank 1 Asian Indoor Games 2009

Rank 6 SMM 2009

Rank 5 SMM 2010

Rank 2 Garena Esport Sunday I

Rank 2 Garena Esport Sunday II

Khó mà liệt kê hết đầy đủ những giải thưởng mà team StarsBoba đã gặt hái được trong 4 năm qua nhưng có thể nói SB chính là tượng đài của DotA Việt Nam vì trong lịch sử chưa từng có team DotA nào có nhiều danh hiệu đến như vậy. Trong đó đáng nói nhất là chức vô địch ACG 2009 và 2010.

WAG (We Are Genius)

Một trong những team DotA trên bước đường chinh phục đỉnh cao bằng sự nhiệt huyết và đam mê, WAG là team được tập họp từ 5 thành viên vốn từng là những nhân tố quan trọng của nhiều team hàng đầu Hà Nội. Mới được thành lập trong thời gian gần đây nhưng WAG đã chứng tỏ được mình là một trong những team DotA đáng gờm nhất ở Việt Nam khi lần lượt đánh bại những top team khác bao gồm ông trùm StarsBoba.

Điểm mặt tam vương của DotA Việt Nam - Hình 3

WAG đoạt chức vô địch Asus RoG Championship 2011.

Thế nhưng việc một thành viên của đội là Babies gặp vấn đề về sức khỏe làm cho WAG lao đao trong một thời gian dài khiến cho đội trưởng WAG.S cũng nghỉ thi đấu theo đã khiến cho vị thế của WAG giảm xuống đáng kể. May mắn là WAG vẫn tiếp tục con đường go pro với sự gia nhập của 2 game thủ nổi tiếng là Pabeo và EddieJack. Hiện WAG đang trên đường tìm lại vinh quang của mình.

Đội hình hiện tại:

WAG.PhongVan - Đường Tiến Mạnh (Đội trưởng)

WAG.Rosica - Đặng Tiến Thành

WAG.Izumin - Nguyễn Khánh Hiệp

WAG.Pabeo - Nguyên Đức Anh

WAG.EddieJack - Trương Minh Vũ

Thành viên cũ:

WAG.S - Nguyễn Việt Huy

WAG.Babies.579 - Nguyễn Ngọc Trường

Thành tích:

Rank 1 Garena Esport Sunday I

Rank 1 Garena Esport Sunday II

Rank 2 Garena Esport Sunday IV

Rank 1 Asus RoG Championship Week 2 April

Rank 1 Asus RoG Championship April

Rank 1 Skynet April 2011

Rank 3 Cyzone February 2011

Rank 1 Cyzone September 2011

Rank 2 World Cyber Games 2011

Mới chỉ thành lập trong năm 2011 nhưng WAG đã có được những giải thưởng quan trọng như vô địch Asus RoG, GES I và II. Sự cố gắng của WAG đã được đền đáp xứng đáng nhưng tiếc thay sự xáo trộn đội hình đã ảnh hưởng không nhỏ đến vị thế của "những thiên tài".

Skynet

Vốn là team DotA đại diện cho phòng game Skynet và sớm nổi danh với việc đánh bại ông trùm StarsBoba tại giải đấu GOSP. Skynet hiện đang là team DotA hàng đầu Việt Nam khi được luyện tập với cả những team nước láng giềng. Các thành viên Skynet đều xuất thân từ những team DotA mạnh ở Hà Nội như TruMa, proA và được phòng game Skynet tài trợ mạnh nên hiện nay team đang có dự định trở thành team DotA số 1 Việt Nam.

Điểm mặt tam vương của DotA Việt Nam - Hình 4

Skynet vô địch WCG 2011 tại Cyzone center.

Hiện tại Skynet đang là team hàng đầu của DotA Việt Nam và sắp tới đây team sẽ bay qua Indonesia để tham dự ACG 2011.

Đội hình:

Skynet|Kazu - Hoàng Hải Long

Skynet|Lonely - Nguyễn Thành Trung

Skynet|Tammao - Tô Sơn Tùng

Skynet|Blackmoon - Phan Văn Nam

Skynet|Nolove - Bạch Minh Thảo

Thành viên cũ:

Skynet|muadong - Quang Anh

Skynet|Zelda - Nguyễn Thế Quang

Thành tích:

2nd WCG Vietnam 2009

3rd WCG Vietnam 2010

1st WCG Vietnam 2011

1st Garena Online Premium System 2010

2nd Razer Cyzone DotA tournament 2010

1st A1 gaming tournament I

2nd A1 gaming tournament III

1 st Vnsharing tournament IV

1st Vnsharing tournament V

1st Skynet tournament I

2nd Skynet tournament II

1st Skynet tournament III

1st Skynet tournament IV

4th Skynet tournament VI

1st SkyNet tournament VII

Sự xáo trộn đội hình nhiều lần của Skynet hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức mạnh của team. Trái lại phong độ của SKynet hiện nay là vô cùng tốt khi vô địch liên tiếp những giải đấu lớn tại Hà Nội như Skynet Tournament và WCG. Chúc cho Skynet sẽ thi đấu thành công để bảo vệ chức vô địch của đoàn Việt Nam tại đấu trường ACG sắp tới!

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giá rẻ, thích hợp với những "người chơi hệ nhọ"
09:30:06 07/05/2021
LMHT: Riot Games rò rỉ thông tin ra mắt 5 trang phục Siêu Phẩm tại bản cập nhật 11.10
10:29:02 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành "hàng hot" ở mùa 5
11:24:20 06/05/2021
LMHT: Điều gì đã khiến Rumble bỗng nhiên trở thành "thần rừng" siêu mạnh ở bản 11.9?
15:49:56 07/05/2021
HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS
08:48:29 06/05/2021
Cộng đồng tranh cãi nảy lửa: "Cá cược cấm 2 năm, 'nói giỡn' cấm vĩnh viễn?", Zeros lại bị réo tên
09:35:14 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm
10:47:23 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang đội hình Katarina 3 sao chủ lực - Tử thần nhảy múa
11:33:52 06/05/2021
Riot Games công bố giải LMHT: Tốc Chiến thế giới đầu tiên ra mắt trong năm 2021
09:06:39 07/05/2021
CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker
15:13:00 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021

Tin mới nhất

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT

15:53:09 07/05/2021
Là một trong những player vĩ đại nhất của nền CS Thụy Điển và là một huyền thoại đích thực của nền CS thế giới, Olof olofmeister Kajbjer Gustafsson đã có một sự nghiệp lẫy lừng hiếm người có được.

Học chơi Rengar với các cao thủ Tốc Chiến, từ cách lên đồ và các combo skill đều có cả

15:47:35 07/05/2021
Rengar là một trong những vị tướng mới xuất hiện trên đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất! Với độ bay nhảy vô cùng khó chịu từ nội tại lẩn khuất của mình, liệu bạn đã biết cách chơi chú mèo hoang dã này chưa?

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

15:02:53 07/05/2021
Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn.

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ được nhận miễn phí 2 skin Nakroth cực xịn xò từ sự kiện Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

09:02:28 07/05/2021
Khi nâng cấp thành công các bậc thẻ thì game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về Nakroth Quán Quân (FMVP) hoặc Nakroth Bboy Công nghệ. Chung kết ĐTDV như thường lệ vẫn sẽ có rất nhiều quà tặng dành cho các game thủ yêu thích Esports Liên...

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng: GDucky, Thành Draw và nhiều cái tên hot sẽ đem "đại tiệc rap" hâm nóng trận siêu kinh điển

08:59:41 07/05/2021
Á quân Rap Việt GDucky hội ngộ cùng Thành Draw và hàng loạt rapper đình đám khác tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, hứa hẹn tạo nên màn trình diễn bùng nổ vào ngày 9/5 tới đây.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

08:55:54 07/05/2021
Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị. Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tê...

Trailer Đấu Trường Danh Vọng: Lai Bâng "Bọn mình sẽ nghiền nát Team Flash", Xuân Bách lập tức đáp trả đanh thép

10:32:23 06/05/2021
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 năm nay, vẫn là hai kỳ phùng địch thủ đó với màn xuất hiện không thể ngầu hơn tại bãi biển Vũng Tàu lộng gió.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5

10:07:53 05/05/2021
Về cơ bản thì Karma chính là một phiên bản nâng cấp của combo LeBlanc - Bùa Xanh Đen Đậm. Dù không đem lại hiệu ứng khống chế giống LeBlanc nhưng Karma có thể gây sát thương liên tục trên diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Đừng chờ đợi Riot, hãy tự "cứu" mình với những quân bài khắc chế tướng lỗi LeBlanc "thần xích"

09:48:47 05/05/2021
LeBlanc Thần Xích đang khiến cho cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 5 kêu trời, nhưng không có nghĩa vị tướng này không thể bị khắc chế.

CS:GO - Train chính thức được đưa ra khỏi hệ thống map pool thi đấu, Ancient là cái tên thay thế

09:45:39 05/05/2021
Lần gần đây nhất Valve có sự thay đổi trong hệ thống map pool của CS:GO là vào tháng 3/2019 khi map thi đấu Cache được thay thế bằng Vertigo, một map thi đấu khác cũng được chính Valve phát triển.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải ai khác, Jax mới là vị tướng mạnh nhất nhóm 4 vàng mùa 5?

09:09:42 05/05/2021
Không được chú ý như Karma hay Aphelios nhưng đối với một số cao thủ, Jax mới là vị tướng bá đạo nhất nhóm 4 vàng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Liên Quân Mobile: Wiro Sableng lỗi chưa từng có, "hack bất tử" lao thẳng tế đàn vẫn sống khỏe khiến cộng đồng hoang mang tột độ

09:05:44 05/05/2021
Việc Wiro Sableng hồi sinh và nhận được bất tử đánh mãi không chết khiến nhiều game thủ Liên Quân đang rất lo lắng. Với các game thủ Liên Quân, Wiro Sableng chính là vị tướng bị hắt hủi nhiều nhất tựa game này.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua "sấp mặt" trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team

09:03:02 05/05/2021
Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho ph...

Vô địch giải hạng 2 châu Âu, team LMHT được đích thân Tổng thống Pháp gửi lời chúc: Các bạn đã làm rạng danh nước nhà

08:59:23 05/05/2021
Karmine Corp là đội tuyển mới đây vừa đăng quang ngôi vô địch European Masters (EU Masters) Mùa Xuân 2021 - giải đấu hạng 2 thuộc hệ thống giải LMHT chuyên nghiệp châu Âu, xếp dưới LEC.

Chính thức: Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ thi đấu không khán giả

08:54:35 05/05/2021
Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 giữa Saigon Phantom và Team Flash vẫn diễn ra offline tại Nhà thi đấu Quân khu 7 nhưng sẽ vắng bóng khán giả.

Tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đọ fan thì SBTC Esports không có đối thủ

08:51:41 05/05/2021
Lộ diện 5 tuyển thủ được yêu thích nhất tại giải LMHT: Tốc Chiến đầu tiên tại Việt Nam, Icon Series SEA mùa Hè 2021. Mới đây, LMHT: Tốc Chiến hé lộ 5 tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021. Danh sách được tổng hợp từ ...

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

14:42:42 04/05/2021
Dù hơi bất công đối với MAD Lions, nhưng quả thực, ngay từ thời điểm G2 Esports bị loại khỏi vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, cộng đồng LMHT phương Tây đã nghĩ về một mùa MSI no-hope dành cho các đại diện của họ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "phế" nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt

14:38:03 04/05/2021
Mặc dù có thể giúp cho game thủ nâng cấp các unit Long Tộc lên 3 sao nhanh chóng nhưng đội hình này rất dễ khiến cho bạn rơi vào tình cảnh thua trận. Lý do là bởi bạn bắt buộc phải có Heimerdinger (một tướng 5 vàng) để kích hoạt mốc 5 L...

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi "Vel'Koz hủy diệt" với đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư

14:33:19 04/05/2021
Trong tất cả các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý, những đội hình gây sát thương phép mạnh luôn góp mặt ở top đầu meta. Mùa 5 cũng không phải ngoại lệ khi đội hình Thiên Thần - Ma Pháp Sư đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot đã phạm sai lầm lớn ngay từ mục tiêu "đa dạng hóa" lựa chọn của các trang bị Thần Thoại

14:30:45 04/05/2021
Điều này cũng dẫn tới những meta mất cân bằng trong vài phiên bản vừa qua của LMHT. Có thể những trang bị Thần Thoại chính là điều được game thủ LMHT quan tâm nhất tại mùa 11.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.