Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất

Hội đồng chọn SGK lớp 2 – lớp 6 của TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc lựa chọn SGK, báo cáo Chủ tịch UBND TP để ra quyết định chọn sách. SGK được các cấp hội đồng lựa chọn đảm bảo tiêu chí phù hợp, hiệu quả.

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất - Hình 1

Sinh hoạt CLB tiếng Anh khối 2 của trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Khách quan, trách nhiệm

Sau thời gian tiếp cận, nghiên cứu và so sánh bản mềm của 3 bộ SGK lớp 2 đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, Hội đồng chọn SGK của Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã hoàn thành báo cáo gửi Phòng GD&ĐT của quận. Kết quả, Hội đồng chọn SGK lớp 2 của nhà trường gần như chọn trọn bộ của bộ sách Kêt nối tri thức và cuộc sống.

Cô Huỳnh Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chỉ có SGK môn Thể dục, các thành viên của Hội đồng bỏ phiếu cho sách của nhóm Cánh diều. Theo như lý giải thì bộ dụng cụ dạy – học môn Thể dục mà các trường đang có là phù hợp nhất với nội dung cũng như thiết kế các hoạt động theo sách của nhóm Cánh diều”.

Kế thừa kinh nghiệm trong việc lựa chọn SGK lớp 1 , các giáo viên đều cho rằng, ngoài thẩm định nội dung thì ngữ liệu chuẩn là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn. Vì vậy, rất ít trường lựa chọn trọn bộ sách. Như SGK lớp 2 do Hội đồng chọn SGK của Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận Liên Chiểu) đề xuất được lựa chọn tử cả 3 bộ. Trong đó, môn Toán và Tiếng Việt từ bộ Kết nối tri thức với cuộc sống ; các môn còn lại được lựa chọn từ bộ Cánh diều Chân trời sáng tạo .

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất - Hình 2

Buổi học trải nghiệm giáo dục địa phương của HS lớp Hai trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Dù năm nay, quyền quyết định trong việc lựa chọn SGK không còn thuộc về các trường nữa. Tuy nhiên, theo ghi nhận, các trường đều phát huy tính trách nhiệm và sự chủ động trong tiếp cận, nghiên cứu để chọn sách ở cấp trường.

Cô Trần Thị Tường Vi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai cho biết: “Giáo viên vừa tiếp cận với bản mềm sách điện tử, vừa đọc bản giấy rồi góp ý từng nội dung dựa trên các tiêu chí: phù hợp với đặc điểm kinh tế xã hội của TP, phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của nhà trường. Tổ trưởng chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo gửi lên Hội đồng SGK của trường để tiếp tục góp ý. Những sách không cùng ý kiến thì Hội đồng trường tiến hành bỏ phiếu và sắp xếp theo thứ tự để lựa chọn”.

Bài toán “Chuyển tiếp và kế thừa”

Kết quả lựa chọn SGK của các trường Tiểu học tại Đà Nẵng cho thấy gần như các trường đều đảm bảo tính kế thừa những gì đã đạt được trong việc lựa chọn SGK lớp 1 trong năm trước.

Ông Võ Trung Minh – Trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà chia sẻ: “Sách giáo khoa được xây dựng trên chương trình khung, thành ra tất cả các bộ sách đều được xây dựng để thực hiện chương trình khung của lớp 2. Do đó, khi HS đã học xong lớp Một thì bất kỳ sách giáo khoa nào cũng kết nối được nếu sách đó đã được Bộ thẩm định rồi.

Chương trình lớp 2 đã có sự tiếp nối chương trình lớp 1, SGK chỉ là phương tiện để chuyển tải chương trình nên việc kế thừa không phải là vấn đề. Yếu tố kế thừa vì vậy không đặt ra mà là nghiên cứu trên các bộ sách đã được phê duyệt. Theo đó, sách phải đáp ứng các tiêu chí phù hợp với điều kiện dạy học, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương mới là quan trọng”.

Như đề xuất của Trường Tiểu học Lê Lai cho thấy các GV đã theo dõi rất kỹ những điều chỉnh của nhóm biên soạn SGK để lựa chọn sách. Cô Tường Vi thông tin: “Với SGK môn Toán, ở lớp 1, nhà trường chọn sách của nhóm Cánh diều. Tuy nhiên, ở lớp 2, các GV đề xuất lựa chọn sách của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Qua nghiên cứu, so sánh, chúng tôi thấy nhóm biên soạn sách Toán của bộ Kết nối tri thức và cuộc sống đã tiếp nhận và điều chỉnh những góp ý về mẫu số đã đảm bảo đúng quy chuẩn, không còn quá nhiều chữ như năm trước, hình thức tổ chức các hoạt động phong phú và phù hợp với điều kiện dạy – học của nhà trường”.

Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành

"Chọn mua bộ sách Cánh Diều không chỉ đơn thuần là mua một bộ sách mà là mua cả một sự đồng hành, mua một niềm tin lâu dài vào giáo dục".

Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành - Hình 1

Trường tiểu học Vietkids đồng hành cùng bộ sách Cánh Diều từ năm ngoái, các cô giáo ở đây rất tâm đắc với triết lý giáo dục trong sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh Diều.

Trong thời gian này, nhà trường đang khẩn trương tiếp cận các bộ sách giáo khoa lớp 2, với các cô giáo sách Cánh Diều lớp 2 năm nay có hình thức, trình bày nội dung đẹp, kênh hình đa dạng, in màu rất thu hút học sinh.

Giáo viên được "tập huấn" xuyên suốt năm học

Không riêng gì các môn học chính, những môn phụ đều rất được chú trọng, ví dụ như môn âm nhạc: điểm mạnh là cấu trúc hài hòa, nội dung hay, hình thức đẹp, phương pháp dạy học tích cực, được thiết kế theo hướng mở.

Các nội dung bảo đảm tính cơ bản, khoa học, thiết thực, phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Nội dung hát là trục chính trong các chủ đề, là bối cảnh để tổ chức một số hoạt động âm nhạc khác như gõ đệm, vận động, trải nghiệm, sáng tạo... vì vậy tất cả các chủ đề đều được mở đầu bằng nội dung hát, sau đó mới đến các nội dung khác.

Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành - Hình 2
GS Đỗ Đức Thái giới thiệu SGK Toán lớp 6 bộ Cánh Diều

"Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bộ Cánh Diều vì nhiều lý do, trong đó việc được đồng hành xuyên suốt quá trình giảng dạy rất quan trọng. Nhà sản xuất sách Cánh Diều lập nhóm tương tác trên Facebook, Website, giáo viên chúng tôi cũng vào trong nhóm đó. Mỗi tháng các thầy, cô chủ biên thường xuyên livestream cung cấp, giải đáp cũng như cập nhật kiến thức cho giáo viên. Hiệu quả giảng dạy được nâng lên rõ rệt" - một giáo viên trường tiểu học Vietkids nhận xét.

Tại hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 bộ Cánh Diều ở Hà Tĩnh, thầy Nguyễn Hữu Anh, trường tiểu học Sơn Hồng Hương nhấn mạnh, các tác giả đều xoáy sâu vào trọng tâm của bộ sách Cánh Diều là "Đưa cuộc sống vào bài học đưa bài học và cuộc sống". Sách tiếng Anh tác giả không chỉ trình bày mà dành thời gian để đối thoại và trả lời trực tiếp câu hỏi của giáo viên khiến cho buổi sinh hoạt không nhàm chán mà trở nên hấp dẫn.

Thầy Lê Bá Dương, hiệu trưởng trường Hương Trà cho hay: "Năm 2020-2021 dư luận rộ lên thông tin bộ Sách Tiếng Việt có vấn đề nhưng qua thực tế giảng dạy chúng tôi thấy kết quả học tập của học sinh rất tốt. Điều này đã minh chứng cho một màu sắc riêng của sách. Nếu năm nay được lựa chọn chắc chắn chúng tôi tiếp tục lựa chọn bộ Cánh Diều" - thầy Dương nói.

Tại trường tiểu học Kim Sơn, qua sơ kết HK1, 100% các em học sinh dân tộc được đều học tốt hơn trước. Thầy cô nơi đây cũng hy vọng tiếp tục đồng hành với với SGK Cánh Diều ở lớp 2.

Cô Trần Thị Thủy hiệu trưởng trường tiểu học Cương Gián, Nghi Xuân thẳng thắn: "Năm trước trường chúng tôi lựa chọn bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục và bỏ qua cơ hội lựa chọn Cánh Diều. Tuy nhiên năm nay có cơ hội lựa chọn nhất định chúng tôi sẽ lựa chọn một Cánh Diều vì vừa rồi chúng tôi đã đọc trao đổi với giáo viên nhiều thì thấy Cánh Diều phù hợp với học sinh miền biển chúng tôi" - cô Thuỷ nói.

Tương tác giữa chủ biên và giáo viên tốt

Một điều mà bộ SGK Cánh Diều được các thầy cô giáo tin tưởng lựa chọn đó là sự đồng hành xuyên suốt quá trình sử dụng.

Mỗi tháng, nhà xuất bản sắp xếp tổ chức 1 buổi livestream mời lần lượt các chủ biên sách đến nhằm tương tác với giáo viên, giải đáp tất cả các thắc mắc của giáo viên từ lớn, đến nhỏ nhất.

Thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với tiến bộ của thời đại công nghệ số 4.0, các thầy cô chủ biên sách đã tự mình quay những clip giới thiệu, thuyết minh từng trang sách đến giáo viên.

Sách giáo khoa Cánh Diều: Bộ sách của sự đồng hành - Hình 3
Bộ SGK Cánh Diều lớp 6

Trên Fanpage NHÓM GIÁO VIÊN CÁNH DIỀU - TRUNG HỌC CƠ SƠ, thầy Đỗ Ngọc Thống, Thầy Phạm Văn Tuyến, chủ biên SGK Cánh Diều lớp 6 luôn miệt mài soạn thảo những bài viết giải đáp thắc mắc của giáo viên về bộ sách mới mà nhóm biên soạn dày công viết nên.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Hóa, (Trường Tiểu học Tân Phú, quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ) cũng bày tỏ: "Sách Cánh Diều vừa sức học sinh. Học sinh đọc khá tốt. Thích nhất là có sách điện tử và được nhóm tác giả thường xuyên lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ trong quá trình dạy học."

Không những trong bài học, khi lựa chọn bộ sách Cánh Diều, giáo viên nhà trường còn được nhà xuất bản quan tâm hướng dẫn cách đánh giá học sinh, cách tổ chức bài kiểm tra cũng như việc khéo léo tổ chức buổi họp phụ huynh đầy thú vị. Đó chính là những điểm mạnh mà giáo viên không thể không lựa chọn bộ sách Cánh Diều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học
21:07:18 11/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?
15:38:02 12/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Trưa 13/5, thêm 21 ca Covid-19 tại 7 địa phương, nhiều nhất là Bắc Giang
13:03:34 13/05/2021
Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
Con trai Đặng Thu Thảo 1 tuổi nhưng lớn bằng chị gái lên 3
13:10:55 13/05/2021
Nữ CEO xinh đẹp giải thích giọt nước mắt trước khi có màn chốt deal vì xinh gây sóng gió của Shark Phú
13:32:54 13/05/2021
Phùng Thiệu Phong lần đầu lộ diện sau scandal ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ với nữ đồng nghiệp khiến bao người bất ngờ
12:17:09 13/05/2021
Kim Lý dùng 7 chữ để nói rõ mối quan hệ với Subeo
11:21:41 13/05/2021
Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam?
12:50:48 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Đêm tân hôn, chị dâu mặt mũi tái xanh gõ cửa phòng mẹ tôi nhờ đưa đi viện, kết quả nhận về khiến tất cả đều sững sờ
13:49:45 13/05/2021

Tin mới nhất

Bỏ đại học Y, 9X theo đuổi đam mê nghiên cứu ở Mỹ

16:35:08 13/05/2021
Cô gái sinh năm 1997 – Mai Ngọc Hiền quyết định từ bỏ đại học Y ở Việt Nam để thực hiện giấc mơ trở thành nhà nghiên cứu tại Mỹ.

Ai sẽ bảo vệ những người dám thay đổi, dạy thật - học thật - thi thật?

16:32:11 13/05/2021
Quản lý cấp dưới nhìn cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý cấp Trường nhìn cấp Phòng, cấp Phòng nhìn cấp Sở, cấp Sở nhìn cấp Bộ, cấp Bộ nhìn như thế nào?

Chi tiết phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường tư thục ở Hà Nội

16:27:20 13/05/2021
2 phương thức mà các trung học phổ thông tự chủ tài chính, tư thục và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sử dụng để tuyển sinh vào lớp 10.

Ôn tập thi tốt nghiệp: Mục tiêu kép là an toàn và chất lượng

16:20:32 13/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, các hình thức ôn tập thi tốt nghiệp THPT được cơ sở giáo dục, địa phương tổ chức linh hoạt, để đạt mục tiêu kép: an toàn và chất lượng. 

"Con chỉ cần học giỏi, chuyện khác không cần lo", câu nói của mẹ biến con thành người vô cảm

16:17:50 13/05/2021
Hiện tượng trẻ vô cảm với những người xung quanh hay với chính người thân mình đang là vấn đề đáng báo động.

Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay

16:13:53 13/05/2021
Chiếc bàn được kê ngay ngắn, có hũ tiết kiệm dán dòng chữ Vườn rau tình bạn gây quỹ giúp bạn học sinh khó khăn. Nhiều phụ huynh mua ủng hộ ngay.

ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng

16:11:28 13/05/2021
Ngày 16-5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh vào mùa dịch.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Ngành giáo dục phải nhìn thẳng vào sự thật

16:06:19 13/05/2021
 Nhiều năm nay, khi đến thời điểm cận kề thi, kiểm tra các học kỳ, phụ huynh tăng cường cho con đi học thêm mà phần lớn là luyện trước các bài mẫu nhằm đạt điểm cao.

Học sinh tiểu học làm bài kiểm tra cuối năm tại nhà: Phụ huynh như ‘giám thị’

16:01:51 13/05/2021
Sáng 13-5, nhiều trường tiểu học tại Đà Nẵng đã thực hiện việc phát bài kiểm tra học kỳ 2, phụ huynh nhận bài, học sinh sẽ làm bài tại nhà, một kỳ kiểm tra đặc biệt, lần đầu diễn ra tại nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Giành điểm tối đa bài hình học không gian đề thi tốt nghiệp THPT

15:50:56 13/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, cho rằng hình học không gian là nội dung dễ kiếm điểm nên học sinh cần chú ý ôn tập.

Giảng đường online "nóng" như Covid-19

15:49:15 13/05/2021
Bên ngoài dịch Covid-19 đang nóng và phức tạp thì tại nhiều giảng đường online không khí bảo vệ tốt nghiệp, bảo vệ đề tài khoa học của các sinh viên cũng nóng không kém.

Không nên "đốt tiền" vào lò luyện thi năng khiếu báo chí

15:45:50 13/05/2021
Khi các sĩ tử đang lo lắng về kỳ thi năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí Tuyên truyền và tìm kiếm lò luyện thi thì chính người tuyển sinh lại khẳng định: Không nên đốt tiền cho các lò luyện thi.

Kiểm tra trực tuyến: Đánh giá đúng năng lực học sinh là "điều không tưởng"?

15:44:02 13/05/2021
 Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc cho học sinh đến trường để kiểm tra trực tiếp là bất khả kháng với hầu hết các địa phương.

Vượt 200km/ ngày để bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ở độ tuổi 71

15:34:45 13/05/2021
Phải qua 6 chuyển xe buýt mỗi lần đi học với quảng đường khoảng 200 km, cô Phạm Kim Hoàng vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh ở độ tuổi 71.

6 tỉnh, thành phố thông báo lùi, hoãn lịch thi vào lớp 10 vì dịch Covid-19

14:53:48 13/05/2021
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương, đã lên kế hoạch lùi lịch tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Gen Z và giấc mơ khởi nghiệp về nông nghiệp

14:51:24 13/05/2021
Tốt nghiệp ngành kinh doanh nông nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp "về đích" năm học

14:48:56 13/05/2021
 Các địa phương, cơ sở giáo dục trong cả nước đang gấp rút triển khai phương án để về đích năm học trong bối cảnh tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Chương trình cử nhân Anh Quốc: Lời giải cho nỗi lo lắng về câu chuyện du học

14:45:35 13/05/2021
Câu chuyện du học thời Covid của nhiều người trẻ đã phần nào nói lên nỗi niềm của những hoài bão, ước mơ khám phá chân trời học tập tiến bộ.

Phụ huynh nhắc con "trải nghiệm" khi chọn học ĐH FPT

14:41:57 13/05/2021
Con chọn học ĐH FPT, nhiều phụ huynh lưu ý con tận dụng thời gian, cơ hội để tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm sống bên cạnh việc học chuyên môn, bởi đây là thế mạnh của ngôi trường này.

Các trường Quân đội xét tuyển học sinh giỏi, điểm ngoại ngữ IELTS 5.0

14:38:12 13/05/2021
 Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, có điểm ngoại ngữ IELTS 5.0 hoặc TOEFL iBT 50 điểm trở lên đủ điều kiện xét tuyển vào trường quân đội.

Tự tin hội nhập nền kinh tế toàn cầu với bằng MBA ĐH Mở Malaysia (OUM)

14:36:34 13/05/2021
Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của một trường đại học quốc tế uy tín đào tạo ngay tại Việt Nam được xem là lựa chọn ưu tiên cho những doanh nhân bận rộn, muốn hoàn thiện năng lực và phát triển s...

Thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển đại học: Tự gây khó cho bản thân!

14:34:04 13/05/2021
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng nhưng theo các chuyên gia tuyển sinh, việc đăng ký quá nhiều nguyện vọng sẽ gây khó cho chính bản thân thí sinh.

Hà Nội: Đa số trường tư thục xét học bạ để tuyển sinh lớp 10

10:45:33 13/05/2021
Ngày 12-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục.  

Nâng tầm quản trị KD qua 2 chương trình thạc sĩ của FTU

10:44:00 13/05/2021
Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương (FTU) sẽ giúp cao học viên tiếp cận những kiến thức mới, hiện đại, linh hoạt áp dụng vào quản trị doanh nghiệp.

Lào Cai: Gần 7.400 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

10:41:08 13/05/2021
Ông Phạm Xuân Thám - Trưởng phòng Quản lý chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết, tính đến hết ngày 11/5 toàn tỉnh có 7.365 thí sinh đăng ký dự thi. 

HOCMAI "tiếp sức" 1 triệu khóa học ôn thi trực tuyến trong mùa dịch

10:37:18 13/05/2021
Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến, nhằm hỗ trợ học sinh ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp. 

TP.HCM: Không tuyển lớp 10 Tích hợp ở 4 trường do ít thí sinh

10:33:51 13/05/2021
Chiều 12/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông tin về việc không tuyển sinh lớp 10 chương trình Tích hợp năm học 2021-2022 ở các trường THPT Võ Thị Sáu, Trần Hưng Đạo, Thủ Đức và Nguyễn Hữu Cầu. 

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập web đăng ký nguyện vọng xét tuyển

10:32:14 13/05/2021
Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thí sinh chắc hẳn không tránh khỏi những lỗi như nhập sai mã xác nhận, hoặc quên mật khẩu. Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi cơ bản này.

Học sinh lớp 12 là F0 ở Vĩnh Phúc đã xong việc đăng ký xét tuyển ĐH

10:23:07 13/05/2021
Em Đ.T.H., một học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc, dù là bệnh nhân Covid-19, được đưa đi cách ly y tế từ ngày 2.5, nhưng vẫn học online và đã xong việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đăng ký xét tuyển ĐH.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược váy áo thông minh, Khánh Vân "hút" truyền thông nhưng chưa đủ thuyết phục nữ Chủ tịch Miss Universe

Phong cách sao

17:27:52 13/05/2021
Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Khánh Vân đã thành công trong việc thu truyền thông quốc tế nhờ vào chiến lược váy áo. Tuy nhiên, Chủ tịch Miss Universe - bà Paula Shugart cho rằng, những điều này sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không...

Lộ diện Genesis G70 Shooting Brake: xe sang dáng wagon

Ôtô

17:27:39 13/05/2021
Genesis G70 Shoot Brake có thiết kế tương tự Mercedes-Benz CLS Shooting Brake, được phát triển dành riêng cho thị trường Châu Âu.

Quán bún Huế không thịt bò bán 1.000 tô mỗi ngày

Ẩm thực

17:24:59 13/05/2021
Bún chả cua giò heo có nước dùng thanh, thơm mùi sả nhẹ do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt, nghi có triệu chứng Covid-19 khi đang làm từ thiện ở Điện Biên

Sự kiện nóng

17:20:46 13/05/2021
Mới đây, trên trang facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải bỗng đăng tải trạng thái đáng lo ngại về sức khỏe của mình. Cụ thể, ông cho biết khi đang trên đường đến địa phần huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu...

Rộ tin đồn hợp tác khi Sơn Tùng bất ngờ follow Justin Bieber

Nhạc việt

17:19:23 13/05/2021
Giọng ca Muộn rồi mà sao còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi bất ngờ theo dõi tài khoản Instagram của Justin Bieber.

Bà mẹ thông minh dạy con "học ăn, học nói, học gói, học mở" chỉ bằng một tờ giấy mà khiến hàng triệu người phải thay đổi suy nghĩ

Netizen

17:18:25 13/05/2021
Mới đây, đoạn clip mẹ dạy con nhận thức về những tổn thương bằng lời nói đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Tiktok.

Điều hòa chỉ có gió mà không mát, đừng vội gọi thợ mà hãy kiểm tra 4 nguyên nhân sau

Sáng tạo

17:16:29 13/05/2021
Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa chỉ có gió mà không mát. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể làm cho điều hòa chạy mát rượi mà không phải tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

Hờn ghen với 3 con giáp may mắn được thần linh chiếu cố, lộc gánh đầy nhà, một bước tiến thẳng đến vinh quang trong vòng 10 ngày tới

Trắc nghiệm

17:15:24 13/05/2021
Trong 10 ngày tới, 3 con giáp may mắn được ơn trên phù hộ, tài lộc bủa vây, tiếng tâm lừng lẫy, tiêu mãi vẫn không thấy hết tiền.

Ấn Độ đề nghị Trung Quốc chặn đà tăng giá thiết bị y tế ngừa COVID-19

Thế giới

17:13:11 13/05/2021
Theo đại diện của Ấn Độ, giá cả các mặt hàng y tế tăng cao cùng với các tuyến bay bị gián đoạn đang cản trở tiến độ giao hang tới tới Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 tồi tệ.

Camera vivo X60 Pro hợp tác với Zeiss, chất lượng ảnh có gì khác biệt không? 

Đồ 2-tek

17:06:03 13/05/2021
Khi ra mắt X60 Pro, vivo tự hào khoe rằng họ đã hợp tác với Zeiss để phát triển chất lượng chụp ảnh. Vậy trải nghiệm thực tế thế nào?

Dương Mịch và Ngụy Đại Huân đã chia tay, tình trẻ thậm chí đang hẹn hò cùng một cô gái khác?

Sao châu á

17:05:36 13/05/2021
Vừa vướng tin đồn kết hôn chưa được bao lâu thì Dương Mịch - Ngụy Đại Huân lại được cho là đã chia tay.

Cuộc sống sang chảnh của sao Liverpool và bạn gái ca sĩ

Sao thể thao

17:04:39 13/05/2021
Tiền vệ Liverpool Alex Oxlade-Chamberlain và thành viên nhóm Little Mix Perrie Edwards có ba căn nhà, nhiều xe sang và tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa.

5 yếu tố nguy cơ có thể phát triển biến chứng nghiêm trọng của COVID-19

Sức khỏe

17:04:14 13/05/2021
Người lớn tuổi và những người có một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn được cho là dễ phát triển các biến chứng nghiêm trọng của COVID-19.

Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'

Sao việt

17:02:57 13/05/2021
Có người sẽ nói: Ngu không chịu tìm hiểu mất tiền là đúng! Tôi đồng ý!... Riêng những ai là bạn bè và người thân, tôi chỉ khuyên 2 chữ: Đừng chơi!.

Lãi triệu USD nhờ Dogecoin, giám đốc điều hành Goldman Sachs bỏ việc lương cao để 'về hưu non' 

Thế giới số

17:02:41 13/05/2021
Mặc dù không rõ Aziz McMahon đã kiếm được chính xác bao nhiêu lợi nhuận từ Dogecoin, việc ông sẵn sàng từ bỏ công việc quản lý (với mức lương cao ngất ngưởng) tại một ngân hàng đầu tư nổi tiếng nhất trên thế giới để về hưu non cho thấy ...