Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân

Theo người dân bản 8, xã Tà Cạ ( huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), mưa lũ đã khiến cả quả đồi sập xuống, chỉ kịp chạy lấy người còn nhà cửa bị vùi lấp hết.

Trắng đêm “chiến đấu” với tử thần

“Mọi đồ đạc có giá trị trong nhà đều bị cuốn trôi hết rồi, thứ còn sót lại thì bị vùi lấp dưới đất đá sâu hơn 1m.

ADVERTISEMENT

Cả buổi chiều 2 vợ chồng mới chỉ đào lên được ít, chưa đem đi sửa chữa nên không biết thiệt hại đến mức nào nữa. May mắn là người còn sống…”, chị Lương Thị Dung (49 tuổi, ở khối 1, thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa nhặt nhạnh một số thứ trong đống đổ nát vừa kể trong sợ hãi.

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nước lũ kéo đổ sập cánh cổng của một đơn vị ở thị trấn Mường Xén chìm xuống đất

Chị Dung kể: Tối hôm 1/10, trời chỉ mưa nhỏ, đến 23h đêm nước vẫn chưa lên. Thế nhưng đến khoảng 0h30 sáng ngày 2/10, cả gia đình chìm trong giấc ngủ thì nghe nước tràn vào trước cửa.

Cả 2 vợ chồng bật dậy, chạy ra cửa đã thấy nước đang chảy xuống, cứ an tâm nghĩ giống như trận lũ ngày 4/9 vừa rồi. Tranh thủ nước đang xuống, vợ chồng đẩy rửa bùn đất ra ngoài.

Công việc xong xuôi nhưng nước vẫn không ngớt đổ về, chúng tôi bắt đầu thấy sợ, không dám lên ngủ tiếp mà chong đèn ngồi chờ.

Đến khoảng 2h sáng thì trận lũ quét ập về. Từng cuộn nước từ trên núi ầm ầm chảy vào nhà, vợ chồng vẫn cố gắng vớt được một số đồ đạc ở gần cầu thang đi lên tầng 2.

Từ đó cho đến khoảng 7h sáng, tiếp tục có 2 đợt lũ quét nữa, trong đó đợt quét lúc đầu giờ sáng mạnh nhất. Nước chảy như thác, cuốn theo đất, đá, và nhà cửa, xe ô tô… người dân trên dọc đường đi.

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chị Lương Thị Dung chưa hết kinh hoàng kể lại đêm lũ

“Cứ tưởng tượng, những chiếc ghế gỗ thịt chắc nịch nhà tôi để bên ngoài mà nước cuốn trôi vào tận trong nhà.

Chiếc cổng sắt bị bùn đất lấp, chỉ hé ra được một chút mà nước cuốn cả 1 cái cây to đùng, dài khoảng 2m chui qua, lọt vào trong nhà là biết sức nước khủng khiếp cỡ nào”, chị Dung chưa hết sợ hãi nhớ lại.

Lúc nước lũ đang ầm ầm đổ từ ngoài vào thì 2 vợ chồng bị kẹt ngay cánh cửa phía sau nhà. Đúng lúc đó, chiếc máy lọc nước bị cuốn trôi đến, đè vào người chị.

“Một bên cửa chèn, một bên máy lọc nước đè vào, cả 2 vợ chồng dùng hết sức cũng không làm sao thoát được vì lực nước chảy quá mạnh. Tôi cứ nghĩ mình c.hết chắc. May sao lúc đó đứa cháu ở trên tầng, gọi xuống tiếp sức mới thoát ra được.

Cánh cửa bị đóng khiến con nước bị chặn lại, nó như con thuỷ quái bị nhốt gầm xé ầm ầm phía ngoài.

Chồng tôi phải dùng một cái cây, gắng sức phá phần kính để nước thoát ra ngoài. Đã 49 năm chúng tôi sinh sống tại đây nhưng đợt lũ quét này kinh hoàng nhất từ trước tới nay”, chị Dung kể tiếp.

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 3 ADVERTISEMENT

Anh Nguyễn Văn Thắng không dám về nhà em trai ngủ mà ra thềm trụ sở hội trường huyện nằm.

Ngồi trên thềm nhà hội trường của huyện với đôi mắt thâm quầng, mệt mỏi vì trắng đêm chạy lũ, anh Nguyễn Văn Thắng (47 tuổi) kể: Tôi ở Thái Hoà lên nhà em trai (ở khối 1, thị trấn Mường Xén) chơi từ lúc 18h tối 1/10.

Đến khoảng 2h sáng nay thì thấy lũ từ trên núi kéo theo đất đá đổ xuống ầm ầm. Ngôi nhà của gia đình em trai nhanh chóng bị đất đá tràn vào vùi lấp đến hơn 1m.

Ngay trong đêm mưa lũ, cả gia đình chạy sang nhà văn hoá khối để trú ẩn. “Chạy sang được nhà văn hoá thì không dám ngủ nữa. Nhìn dòng nước cuộn lên như thác đổ chỉ biết cầu trời bình an. Đến giờ nghĩ lại vẫn còn sợ”, anh Thắng kể lại ấn tượng kinh hoàng khi lần đầu trong đời chạy lũ.

ADVERTISEMENT

Đến tối nay, nhà em trai anh Thắng vẫn đang bị vùi lấp, không có chỗ ngủ, trong khi trời vẫn mưa nặng hạt.

Sợ lũ lại quét về nên cả gia đình không dám tá túc ở nhà văn hoá khối nữa mà lấy chiếu, đệm lên thềm nhà hội trường huyện ngủ.

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 4

Ông Hồ Mạnh Tiến cho biết: Cả quả đồi ập xuống, nhà cửa bị vùi lấp hết rồi, đường chưa thông chưa về kiểm tra được.

Nhà bị vùi lấp hết vẫn chưa về được

Là người miền xuôi, lên thuê kia ốt để kinh doanh ăn uống đã 3 – 4 năm nay, mỗi tháng gia đình anh Nguyễn Văn Thuỷ (42 tuổi) phải mất hơn 3 triệu tiền thuê mặt bằng.

Ở huyện biên giới, việc kinh doanh vốn đã không khấm khá thì nay, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn. Trong ki ốt nhỏ, mọi tài sản có giá trị cũng như đồ nghề mưu sinh đều “theo sông về với biển”.

Anh Thuỷ tự động viên, trận lũ này mà người không sao là may mắn rồi, “còn người là còn của”.

Anh kể, gia đình anh có 2 con nhỏ, ngay trong rạng sáng ngày 2/10, phải bồng bế nhau chạy xuống khu vực khối 5 để gửi người thân. Lũ quét qua, nhà cửa hư hỏng, đất bùn vùi lấp tất cả, đêm nay 2 vợ chồng cũng không dám ngủ ở nhà vì trời còn mưa, không an toàn.

ADVERTISEMENT

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 5 ADVERTISEMENT

Anh Nguyễn Văn Thuỷ ôm cái máy bơm còn sót lại trong quán để đi nơi khác ngủ

Chếch lên phía tây, tại bản Cầu 8, xã Tà Cạ, hiện tại một nửa quả đồi đã tràn xuống vùi lấp khoảng hơn 300m QL7A và những hộ dân ở phía bờ sông.

Ông Hồ Mạnh Tiến (68 tuổi) thất thần kể: Từ khoảng 8h sáng, đất đá trên quả đồi phía trước nhà bắt đầu sụt trượt dần dần. Thấy vậy, gia đình liền sơ tán người và chuyển được một ít đồ đạc đến nhà văn hoá bản.

Khoảng hơn 30 phút sau, toàn bộ đất, đá, cây cối từ trên núi ầm ầm sạt xuống vùi lấp các nhà dân ở phía dưới.

Đã một ngày dài trôi qua, lực lượng chức năng đã huy động tối đa phương tiện nhưng khối lượng đất đá quá lớn nên vẫn chưa thể tiếp cận đến khu vực gia đình ông Tiến.

Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân - Hình 6

Hiện tại khu vực lũ quét qua vẫn đang rất ngổn ngang, người dân chưa dám trở về nhà.

Trong lúc chạy lũ, vấp phải mảnh sành, chân bị cứa c.hảy m.áu, rồi ngồi cả ngày trời chờ đợi trong mệt mỏi đến tận 23h khuya, ông Tiến vẫn chưa thể về nhà xem đồ đạc, tài sản như thế nào.

“Vẫn còn một đoạn xa nữa mới đến nhà tôi, phải chờ thôi, chưa về được đâu. Các lực lượng chức năng cũng rất nỗ lực rồi, cả một quả đồi to đùng sạt xuống thì làm sao cho nhanh được.

ADVERTISEMENT

Trời vẫn đang mưa, đêm nay người dân Kỳ Sơn lại một đêm không ngủ”, ông Tiến nói.

Sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ quét, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu huyện Kỳ Sơn phải huy động tối đa lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. Tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói và gia tăng thiệt hại về người và tài sản… Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh huy động khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ có mặt gấp tại Kỳ Sơn để hỗ trợ địa phương sơ tán người dân và dọn dẹp sau lũ. Đồng thời đề nghị các ban, ngành cấp tỉnh cũng có những hỗ trợ cần thiết một cách kịp thời để hỗ trợ cho chính quyền và người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả, giải quyết những khó khăn trước mắt. Nhất là huy động máy móc, nhân lực để khắc phục hậu quả trước mắt…

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

"Nghe tiếng loa thông báo, mọi người tỉnh giấc, nhưng lũ về quá nhanh, tất cả chỉ kịp chạy thoát thân, không có thời gian để di dời tài sản".

Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch này. Lũ đi qua để lại nơi đây một khung cảnh tan hoang, nhiều ngôi nhà vẫn ngập trong lớp bùn đất sâu cả mét.

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Trong đêm những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang khẩn trương dọn lớp bùn đất dày cả mét trên quốc lộ 7. (Ảnh: CTV)

Một số người dân rọi đèn tranh thủ nhặt những đồ dùng còn sót lại trong căn nhà của mình. Nhiều tài sản của của người dân như xe máy, xe đạp, bồn nước... bị chôn trong lớp bùn dày đặc. Trận lũ ập về quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, may mắn họ nghe được loa thông báo của khối, biết lũ dữ ập về nên kịp chạy thoát thân.

Chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc trận lũ ập về với sức tàn phá khủng khiếp, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1962, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) nhớ lại, lúc đó khoảng 2h sáng 2/10, mưa lớn, ông không dám ngủ. Nghe thông báo của khối, ông cùng các thành viên trong gia đình vội chuẩn bị để di tản, nhưng nước lũ ập về quá nhanh, vợ của ông Thành và con dâu ôm các cháu nhỏ chạy trước. Bên ngoài nước vẫn cuồn cuộn đổ về, ông bỏ lại mọi tài sản mặc cho nước lũ tàn phá rồi cũng chạy thoát thân trong đêm.

ADVERTISEMENT

"Lũ về nhanh lắm, nước cuộn xiết, cả gia đình chỉ kịp chạy lấy người. Bây giờ trở về thì nhà cửa, đồ đạc đã hư hỏng hết rồi, máy móc, đồ dùng cũng chẳng còn gì", ông Thành nói.

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 2
Nhiều tài sản của người dân vẫn chìm trong lớp bùn dày đặc. (Ảnh: CTV)

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 3 ADVERTISEMENT
Lũ về quá nhanh, gia đình ông Nguyễn Văn Thành chỉ kịp chạy thoát thân, mọi tài sản trong nhà đều bị nhấn chìm trong bùn đất. (Ảnh: CTV)

Đây cũng là trận lũ chưa từng có, ông Vi Văn Nên (SN 1954, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) cũng lần đầu chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của một trận lũ quét: "Khoảng 2h sáng, mưa lớn, nước bắt đầu dâng lên, lũ đổ về dồn dập, cuồn cuộn, lũ lên quá nhanh, tàn phá khủng khiếp quá".

Lú rút ông Nên về nhà nhưng một phần tài sản đã bị cuốn trôi mất, còn lại đều bị chôn vùi trong bùn đất. Khung cảnh hoang tàn khiến nhiều người khiếp sợ bởi sức tàn phá khủng khiếp của trận lũ quét kinh hoàng.

Cả khối 1 thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn vào rạng sáng ngày 2/10, nháo nhào chạy lũ, tính mạng là quan trọng nhất, mọi tài sản đều để lại mặc cho nước lũ tàn phá, chỉ trong chốc lát lũ đã nhấn chìm tất cả.

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 4
Ông Vi Văn Nên "chưa bao giờ tôi chứng kiến một trận lũ kinh hoàng như vậy". (Ảnh: CTV)

ADVERTISEMENT

Trở về căn nhà, cũng là cửa hàng bán thuốc tây của mình, anh Phan Hữu Thế (SN 1991, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) nhưng chỉ ngồi phía ngoài chưa thể vào nhà bởi lớp bùn đất khổng lồ hơn 1 mét chắn cửa. Tất cả mọi tài sản, thuốc men chưa kịp di dời phía trong có lẽ đã hư hỏng cả. "May mà vợ em mới sinh nên đang ở bệnh viện nên an toàn, em cũng chỉ kịp khóa lại cửa rồi chạy đi khi lũ ập về, bây giờ mọi tài sản mất hết rồi", anh Thế buồn rầu nói.

Chị La Thị Hường (SN 1991, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) đang dọn dẹp ít đồ dùng của gia đình còn sót lại nhưng cũng đã ngập ngụa trong bùn đất. Thời điểm trận lũ ập về, may mắn chị đã kịp ôm con thoát khỏi căn nhà: "Khủng khiếp lắm, tôi và con suýt bị mắc kẹt trong nhà, may mà thoát ra kịp. Bây giờ, tất cả tài sản đều hư hỏng hết rồi".

Trong khi đó, tại hai xã Tà Cạ và Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn các địa phương cũng bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử. Ngay sau khi lũ rút đi chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 5 ADVERTISEMENT
Anh Phan Hữu Thế bên căn nhà đã bị bùn đất vùi lấp hơn 1m.

Cơn lũ quét chưa từng có trong lịch sử với sức tàn phá khủng khiếp qua đi để lại một khung cảnh hoang tàn, những ánh mắt thẩn thờ của người dân vì mọi tài sản đều đã hư hỏng. Phải mất nhiều ngày nữa người dân nơi đây mới có thể khắc phục xong và ổn định đời sống.

Theo báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An từ đêm 1/10 đến 12h ngày 2/10/2022 trên địa bàn Thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn xảy ra đợt mưa rất lớn, lượng mưa đo được hơn 200 mm, gây lũ ống, lũ quét và ngập cục bộ nhiều nhà dân, cơ quan đóng trên địa bàn, khiến 1 người c.hết. Nạn nhân là cháu Mùa Ngọc Châu (4 tháng tuổi, trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ) bị nước lũ tràn vào nhà cuốn trôi. 15 ngôi nhà của người dân ở xã Tà Cạ (bản Bình Sơn: 3 nhà, Cầu Tám: 2 nhà, Hòa Sơn: 10 nhà) bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà bị ngập nặng.

ADVERTISEMENT

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 6
Bùn đất ngập ngụa, gỗ cũng bị cuốn vào nhà người dân. (Ảnh: CTV)

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm - Hình 7 ADVERTISEMENT
Cửa vào căn nhà của một người dân ngập trong bùn đất dày hơn 1m. (Ảnh: CTV)

Thị trấn Mường Xén cũng bị ngập nặng. Các trung tâm chính trị, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Nhà công vụ UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề, Đội Thi hành án, Huyện ủy, UBND huyện. Nhiều xe ô tô, tài sản của người dân cũng đã bị cuốn trôi.

Mưa lũ làm ngập và sạt lở nhiều đoạn tại tuyến đường Mường Xén đi Tây Sơn, làm hư hỏng cầu vòm sắt Hòa Sơn, xã Tà Cạ. Tuyến quốc lộ 7 tại xã Tà Cạ, sạt lở ta luy dương làm tắc đường, các phương tiện hiện không qua lại được. Hiện tại đường giao thông vào xã Tà Cạ và Tây Sơn bị ách tắc hoàn toàn, hai xã này đang bị cô lập./.

Khung cảnh hoang tàn sau cơn lũ quét kinh hoàng ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Nữ sinh Huế bỏ xe trên cầu, nhảy xuống sông mất tích
15:08:09 25/11/2022
Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”
23:59:06 25/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Hiện tượng ‘đĩa mây’ lan đến núi Chứa Chan
13:14:56 25/11/2022
TP.HCM: Xe tải lật trên dốc cầu vượt, hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường
12:38:07 26/11/2022
Chờ gì trong sóng gió bất động sản?
19:32:10 26/11/2022
Sở Nội vụ Hà Nội bị tạm ngưng hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy
13:34:53 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột
08:34:16 27/11/2022
Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Cát Phượng: Tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác
06:42:35 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Khởi tố người để s.úng hơi phát nổ khiến cháu bé 8 tuổi t.ử v.ong
08:20:32 27/11/2022
Angelina Jolie trang điểm sắc sảo đi ăn tối tại nhà hàng xa hoa
06:31:26 27/11/2022
Cát Tường 14 năm trước xinh đẹp, vóc dáng nuột nà "chặt đẹp" cô dâu
07:08:56 27/11/2022
Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn
06:55:59 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai

Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người

12:14:17 27/11/2022
Theo người dân ở ngõ 76 Duy Tân (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), vài tháng trước, con khỉ rất ngoan, được người dân yêu quý, cho ăn các loại hoa quả nhưng thời gian gần đây bỗng nhiên quậy phá, cắn người

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...

Tàu vận tải đ.âm chìm tàu cá, 8 thuyền viên nhảy xuống biển

09:50:12 27/11/2022
Đang đ.ánh bắt hải sản cách bờ biển Phan Thiết khoảng 57 hải lý, tàu cá b.ị đ.âm chìm, 8 thuyền viên nhảy xuống biển được giải cứu an toàn

Học sinh co giật vì ăn kẹo từ người lạ: Nhiều bài học phải dạy trẻ

09:44:18 27/11/2022
Hai học sinh ở Tây Ninh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo người lạ cho ở cổng trường. Bài học không ăn quà bánh người lạ cho, không đi theo người lạ và nhiều kỹ năng sống khác vẫn chưa bao giờ là cũ để dạy trẻ

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

08:37:33 27/11/2022
Ngày 26-11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028

Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Trung tăng nhẹ, hai miền Nam- Bắc đứng yên

06:47:56 27/11/2022
Đồng thời, theo nhận định của ngành chức năng, giá thịt heo hơi xuất chuồng có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm 2022, góp phần giảm bớt áp lực chi phí đối với các cơ sở chăn nuôi, các hộ yên tâm tái đàn, chuẩn bị nguồn thực phẩm...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng 9999 giảm 100 nghìn đồng

06:43:34 27/11/2022
Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể tăng lên mức 1.790 - 1.820 USD/ounce vào cuối tháng 12/2022. Nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng USD tạo cơ hội cho vàng tăng giá. Nếu lên mức 1.820 USD/ounce, quy đổi tương đương kim loại...

Giá cà phê hôm nay 27/11: Giá cà phê trong nước vượt mốc 40.000 đồng/kg

06:41:07 27/11/2022
Về thị trường cà phê trong nước, giá cà phê giảm chậm lại nhờ một số thông tin hỗ trợ thị trường. Dự báo thời tiết về vùng trồng cà phê Tây Nguyên của Việt Nam sẽ có mưa trên diện rộng, làm cản trở việc thu hoạch và phơi sấy. Trong khi ...

Giá tiêu hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Tăng 500 đồng/kg tại các vùng trọng điểm

06:38:43 27/11/2022
Tương tự, tại các địa phương còn lại, giá tiêu đi ngang sau phiên điều chỉnh tăng hôm qua. Cụ thể, tại Gia Lai giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 58.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay duy trì ở mức 60.000 đồ...

Giá lúa gạo hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Giá gạo nội địa, xuất khẩu liên tục tăng

06:38:12 27/11/2022
Theo cập nhật của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong nửa đầu tháng 11/2022 giảm hơn 100 ngàn tấn so với cùng kỳ tháng trước, với số lượng 266.119 T, lũy kế từ đầu năm là 6.350.124 T, tương đương trên 3,07 tỷ USD... Cập ...

Giá thép hôm nay 27/11: Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 tăng 54 nhân dân tệ/tấn

06:35:36 27/11/2022
Giá quặng sắt cũng tăng trở lại. Trên sàn giao dịch Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 1 của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày 25/11 cao hơn 3,3% lên mức 758,0 nhân dân tệ (tương đương 105,84 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày ...

Giá xăng dầu hôm nay 27/11: Giảm gần 5% trong tuần, dầu WTI xuống 76,39 USD/thùng

06:33:15 27/11/2022
Cấu trúc thị trường dầu Brent và WTI cho thấy, nhu cầu hiện tại đang suy yếu rõ rệt trong các phiên gần đây. Đối với biên độ hai tháng, cấu trúc của Brent và WTI thậm chí còn rơi vào tình trạng bù hoãn mua trong tuần này, ngụ ý cung vượ...

TP.HCM: Dự án cải thiện môi trường nước hơn 11.000 tỉ đồng lùi tiến độ 18 tháng

06:23:41 27/11/2022
Dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ - giai đoạn 2 có tổng mức 11.281,26 tỉ đồng lùi tiến độ đến tháng 12-2023, thay vì hoàn thành trong tháng 6-2022 theo kế hoạch

Cà Mau: Phụ huynh tố trường vận động thu tiền xã hội hóa quỹ khen thưởng

06:04:36 27/11/2022
Nhiều phụ huynh có con học ở Trường THCS-THPT Tân Lộc gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau phản ánh tình trạng vận động thu tiền xã hội hóa quỹ khen thưởng
ADVERTISEMENT

Kon Tum: Nhà rông tiền tỉ bị 2 cháu bé nghịch lửa, đốt trụi

21:53:51 26/11/2022
Công trình nhà rông tiền tỉ tại xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) vừa bị hai cháu bé nghịch lửa, đốt trụi. Ngày 26.11, UBND xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) cho biết đã có báo cáo nhanh vụ việc nhà rông thôn Đăk Puih bị thiêu rụi

Đầu tư bất động sản: Người chật vật cắt lỗ, kẻ chờ cơ hội “gom hàng”

19:36:10 26/11/2022
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại. Song, sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòn...

Thị trường bất động sản cuối năm: Đất nền, chung cư hay biệt thự/nhà liền kề chịu sức ép giảm giá mạnh nhất?

19:29:39 26/11/2022
Chuyên gia Savills cho rằng, sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất?

19:27:17 26/11/2022
Ở thời điểm đầu năm 2021, giá đất Đông Anh từng tăng đột biến, lên tới 20-30%. Khảo sát khi đó ghi nhận, ở khu vực Vĩnh Ngọc, khu vườn đào cạnh trung tâm Đông Anh đang ở mức 80-100 triệu đồng/m2 đất dịch vụ

Đà Lạt “bêu” tên 30 dự án bất động sản chậm tiến độ

19:25:46 26/11/2022
Khu căn hộ và dịch vụ tổng hợp Sun Garden Đà Lạt của CTCP quản lý đầu tư STC; Khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Toàn Cầu của CTCP Đầu Tư và Du lịch Toàn Cầu; Khu du lịch Hồ Than Thở do Công ty TNHH Thùy Dương làm chủ đầu tư; Khu nhà ở...

Chậm thanh khoản và dòng tiền, nhiều chủ đầu tư vẫn âm thầm “đua” tiến độ dự án

19:22:46 26/11/2022
Dù ở bối cảnh thị trường nào thì câu chuyện tiến độ dự án tốt vẫn được người mua nhà đ.ánh giá cao. Đó là lý do, nhiều chủ đầu tư BĐS hiện nay, dù dòng tiền chậm, thanh khoản chậm hơn trước nhưng vẫn triển khai dự án đúng tiến độ cam kết...

Thị trường hiện nay đang ở giai đoạn nào của một chu kỳ bất động sản?

19:21:01 26/11/2022
Trong báo cáo triển vọng về thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam chia sẻ, bất động sản thường trải qua 4 giai đoạn trước khi hình thành một chu kỳ mới. Các giai đoạn có thể đư...

“Sở hữu chung cư có thời hạn chính là hình thức thuê chung cư dài hạn”

19:19:30 26/11/2022
Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế - PGS.TS Đinh Trọng Thịnh tại Tọa đàm Quy định thời hạn sở hữu chung cư, những vấn đề pháp lý và thực tiễn do Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức mới đây
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thoát kiếp rửa chén ở quê, Xoài Non lên phố diện đồ "cháy" khoe eo bé

Netizen

13:02:54 27/11/2022
Xứng tầm mỹ nhân thế hệ mới, Xoài Non dường như chẳng bao giờ sợ xấu khi trong bất kỳ hình ảnh nào cũng giữ nguyên vẻ đẹp vốn có

Amazon và Big Five có thể đối mặt với vụ kiện mới về giá sách

Thế giới số

13:01:03 27/11/2022
Sau một năm kể từ vụ kiện Amazon và các nhà xuất bản trong nhóm Big Five đang thao túng giá sách điện tử, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra

5 cách làm sạch các loại giày phổ biến cho quý ông

Thời trang

13:00:58 27/11/2022
Những mẹo dưới đây giúp các chàng làm sạch giày nhanh chóng và bảo quản giày tốt hơn

Loạt khoảnh khắc hài hước khó đỡ khiến nhiều người "cười ngất"

Hài hước

12:51:33 27/11/2022
Khi vô tình bắt gặp được những khoảnh khắc hài hước khó đỡ như thế này khiến nhiều người pải bật cười ngả nghiêng

Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat

Sao châu á

12:48:03 27/11/2022
Người hâm mộ cho rằng sự thành công đến với Baifern Pimchanok từ nỗ lực đi kèm may mắn. Cô là nữ diễn viên hiếm hoi có thể vực dậy chính mình sau scandal chấn động. Với tài sắc vẹn toàn, nay Baifern và Nine còn được ủng hộ hẹn hò, sẽ là...

Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel?

Phim âu mỹ

12:45:17 27/11/2022
Để trở thành Phù thủy tối thượng của vũ trụ Marvel, các pháp sư sẽ phải đối mặt với những thách thức không hề dễ dàng một chút nào

Không phải sự thật cuối cùng, Hạnh Phúc M.áu gây bất ngờ bởi những bi kịch liên tiếp phía sau

Phim việt

12:43:48 27/11/2022
Hạnh Phúc M.áu khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ với tư duy điện ảnh đầy mới mẻ và không đi theo lối mòn cũ khi khắc họa từng hình tượng nhân vật đều mang trong mình thế giới nội tâm riêng, đặc biệt là phần kết thúc lại mở ra thêm lo...

Hoa hậu Ngọc Hân khóa môi chồng trong lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống

Sao việt

12:42:22 27/11/2022
Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và chú rể Phạm Phú Đạt tổ chức lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống tại tư gia vào sáng 27/11

Mỹ nhân từng livestream, đăng clip nhạy cảm: Sự nghiệp phim ảnh tan tành, viên mãn bên chồng kém tuổi

Hậu trường phim

12:39:45 27/11/2022
Tuy sự nghiệp đi xuống khi liên tục vướng bê bối đời tư nhưng mỹ nhân này lại có được hôn nhân viên mãn

"Trai hư tennis" Kyrgios thách thức Djokovic ở giải đấu giao hữu

Sao thể thao

12:23:12 27/11/2022
Sự kiện tennis đồng đội hỗn hợp World Tennis League diễn ra vào tháng 12 tại Dubai, UAE ngoài sự trở lại đáng chú ý của Alexander Zverev, còn có siêu sao Novak Djokovic và tay vợt cá tính Nick Kyrgios cùng những ngôi sao hàng đầu đơn nữ...

Lịch thi đấu chung kết Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội chiến Bình Định

Bóng đá việt nam

12:18:41 27/11/2022
Cập nhật lịch thi đấu và kênh phát sóng trực tiếp trận chung kết Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 giữa Hà Nội vs Bình Định. Đ.ánh bại HAGL với tỉ số 2-0 ngay tại Pleiku, Hà Nội thẳng tiến vào chung kết Cúp quốc gia BaF Meat 2022

Cập nhật bảng giá xe Jeep mới nhất tháng 11/2022

Ôtô

12:03:13 27/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Jeep mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Jeep Wrangler, Gladiator được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế không chịu ký biên bản vì… ‘còn đi về được’

Pháp luật

12:01:06 27/11/2022
Vi phạm nồng độ cồn, nhưng một tài xế ô tô ở tỉnh Quảng Nam lại không hợp tác với lực lượng CSGT, dây dưa không ký biên bản vì cho rằng mình có cảm giác còn tỉnh, còn đi về được