Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Đảm bảo công tác hậu cần

Được thành lập từ tháng 6-2011, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 là đơn vị tàu ngầm cấp chiến dịch đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam. 10 năm qua, lữ đoàn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác hậu cần được thực hiện tốt đã bảo đảm cho các hoạt động của đơn vị.

Chăm lo sức khỏe cho bộ đội

Ngay khi được thành lập, lữ đoàn đã đề nghị và được Quân chủng Hải quân kiện toàn đội ngũ nuôi quân. Trong 10 năm, lực lượng này ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Lực lượng này luôn bảo đảm thực phẩm có chất lượng cao phục vụ bữa ăn của bộ đội. Từ năm 2013, lữ đoàn đã được xây dựng trạm chế biến tiếp phẩm tập trung với 15 mặt hàng khác nhau để đưa vào bữa ăn cho bộ đội. Ngoài ra, lữ đoàn đã đề nghị Cục Hậu cần Hải quân kết hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia xây dựng thực đơn cho lực lượng tàu ngầm khoa học, phù hợp để bảo đảm sức khỏe cho lực lượng đặc biệt này.

Video đang HOT

Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Đảm bảo công tác hậu cần - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ trồng cây xanh cải tạo cảnh quan đơn vị.

Trong công tác quân y, lữ đoàn luôn nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội, đặc biệt là thủy thủ tàu ngầm . Trong 10 năm khám tuyển sức khỏe thủy thủ tàu ngầm, Hội đồng khám tuyển đã kết luận, phân loại sức khỏe cho nhiều cán bộ, chiến sĩ, làm cơ sở cho việc tuyển chọn người vào lực lượng tàu ngầm chiến dịch của quân đội. Đến nay, quân y lữ đoàn đã xây dựng được lực lượng cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe tốt, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khó khăn, gian khổ trên tàu ngầm. Hàng năm, đơn vị phối hợp với Bệnh viện Quân y 87, Viện Y học Hải quân khám, giám định sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm; chủ động khám, theo dõi sức khỏe chặt chẽ trước, trong và sau khi đi biển. Đơn vị tổ chức cho thủy thủ đi an, điều dưỡng tại Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm và bệnh xá của lữ đoàn nhằm phục hồi, duy trì sức khỏe bộ đội.

Xây dựng đơn vị chính quy

Thời gian qua, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 luôn xác định nhiệm vụ “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” là một nội dung trọng tâm trong công tác hậu cần của đơn vị, là sự cụ thể hóa phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Đơn vị thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng trong thực hiện phong trào thi đua, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực, tự cường cho cán bộ, chiến sĩ trong nhiệm vụ xây dựng, củng cố, chỉnh trang doanh trại.

Về công tác xăng dầu, lữ đoàn đã bảo đảm tốt nhu cầu về xăng dầu cho các nhiệm vụ; tổ chức tiếp nhận, cấp phát, thu hồi nhiên liệu, dầu mỡ phụ cho các phương tiện, trang bị đầy đủ, kịp thời và an toàn; thông báo phân bổ hạn mức xăng dầu cho cơ quan và đơn vị kịp thời. Đơn vị duy trì thanh, quyết toán xăng dầu chặt chẽ; tổ chức bảo quản, bảo dưỡng kho xăng dầu thường xuyên; rà soát kiện toàn đủ kế hoạch, phương tiện, trang bị phòng, chống cháy nổ; thường xuyên luyện tập bảo đảm an toàn tuyệt đối kho xăng dầu. Đơn vị chủ động phối hợp với Cục Xăng dầu, Viện Kỹ thuật Xăng dầu, Bộ Quốc phòng khảo sát, triển khai đề tài xử lý nước biển nhiễm dầu của tàu ngầm; thường xuyên duy trì lượng dự trữ chiến đấu theo đúng quy định, thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí.

Thượng tá Nguyễn Văn Bách – Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tàu ngầm 189 cho biết: “Trải qua 10 năm xây dựng, phát triển, lữ đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện chuyển giao và làm chủ tàu ngầm; tham mưu cho Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân các phương án sử dụng tàu ngầm trong tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đơn vị đi đầu về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật trong Quân chủng Hải quân; duy trì nghiêm lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xuất phát thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh; xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết, kỷ luật, bí mật, quyết thắng”. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng với công tác tham mưu, chính trị, kỹ thuật, công tác hậu cần đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm cho các hoạt động của đơn vị”.

Nô nức ngày hội toàn dân

Cử tri khắp mọi miền Tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, biên giới, hải đảo... đã nô nức đi bỏ phiếu để chọn ra những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân

Trong không khí rộn ràng, hồ hởi, dù chưa đến 7 giờ sáng, nhiều điểm bầu cử trên cả nước và tại TP HCM đã có đông cử tri. Người tranh thủ đọc lại tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; người nghiêm túc ngồi chờ giờ khai mạc để bắt đầu thực hiện quyền công dân của mình...

An toàn, phấn khởi

Điểm đặc biệt của bầu cử lần này chính là ở tất cả các điểm bỏ phiếu đều có nước rửa tay, bàn khai báo y tế và từ cán bộ hướng dẫn đến cử tri đều nghiêm túc đeo khẩu trang, bảo đảm giữ khoảng cách với tinh thần phòng chống dịch Covid-19 cao nhất.

Cử tri Lê Công Trường (khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM) chia sẻ ông rất hạnh phúc khi cầm lá phiếu bầu chọn ứng cử viên có đức, có tài. "Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi lo lắng nhưng nhìn thấy các cấp lãnh đạo có nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn nên cũng an tâm. Chúng tôi vui mừng khi huyện Củ Chi có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về ứng cử, dự khai mạc và trực tiếp bỏ phiếu. Mong là các đại biểu luôn gần dân, nghe dân; kết hợp với chính quyền địa phương giải quyết những bức xúc trong cuộc sống của người dân" - ông Trường gửi gắm.

Nô nức ngày hội toàn dân - Hình 1

Cử tri TP HCM đọc lại tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trước khi bỏ phiếu Ảnh: Ý LINH

Nhà neo người, lại tật nguyền, cử tri Nguyễn Thị Huệ Thanh (63 tuổi; phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) vẫn nhờ người hàng xóm chở đến tận điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Bà Thanh mong muốn sau khi đắc cử, các đại biểu quan tâm nhiều hơn đến các chính sách dành cho người yếu thế, người khuyết tật...

Có mặt tại điểm bỏ phiếu số 71 (phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM) từ rất sớm, vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi) ngồi đợi xong lễ khai mạc để người thân dìu vào khu vực bỏ phiếu. Ông Ngô Mai chia sẻ: "Là đảng viên 60 tuổi Đảng, tôi ý thức rõ quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bỏ phiếu bầu chọn người đủ đức, đủ tài. Tin rằng những đại biểu trúng cử làm việc tận tâm, trở thành cầu nối hữu hiệu giữa người dân với Nhà nước, Chính phủ".

Còn ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng Phòng Kinh tế quận 3, khi trao đổi với chúng tôi đã xúc động nhớ lại kỷ vật của bà nội - lá phiếu cử tri từ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội chung của cả nước diễn ra vào chủ nhật 25-4-1976. "Hôm nay cầm lá phiếu trên tay, tôi nhớ đến câu chuyện xúc động nội kể cho chúng tôi nghe về 45 năm trước - cảm xúc ngày bầu cử đặc biệt của người dân Việt Nam khi cuộc Tổng tuyển cử chung được tổ chức trên phạm vi cả nước với trên 23 triệu cử tri nô nức đi làm nghĩa vụ công dân của mình" - ông Nam tâm sự.

Sôi nổi ở những điểm đặc biệt

Là xã đảo duy nhất của TP HCM, Thạnh An (huyện Cần Giờ) có hơn 3.200 cử tri. Từ sáng sớm, không khí đi bầu cử ở đây đã rất sôi nổi. Năm nay 82 tuổi, ông Trần Văn Thấu (ấp Thạnh Hòa) không thể nhớ đã bao nhiêu lần đi bầu cử nhưng lần này nhiều cảm xúc hơn bởi Thạnh An giờ đã được công nhận là xã đảo. "Tôi nói với các con, cháu của mình phải cố gắng thu xếp công việc đi bầu cử đầy đủ, chọn những người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của người dân xã đảo mình. Đó là cách để nhà nước và người dân cùng nhau phát triển xã nhà" - ông Thấu nói.

Tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM), công tác bầu cử sẵn sàng cho 142 cử tri, gồm 14 nhân viên y tế, 92 người đang cách ly tập trung và 36 người mắc Covid-19 đang điều trị. Bác sĩ chuyên khoa II Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, cho biết 4 nhân viên y tế được trang bị bảo hộ phòng dịch làm các công đoạn bầu cử từ khâu phát đến khâu tiếp nhận phiếu bầu bỏ vào thùng phiếu, niêm phong 3 lớp thùng phiếu... Viết, giấy bút sử dụng một lần rồi bỏ. Bệnh viện chuẩn bị mọi phương án để bệnh nhân Covid-19 được thực hiện quyền công dân của mình.

Từ 6 giờ 30 phút ngày 23-5, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) đã đi bầu cử. 18 tuổi, lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình, binh nhất Giang Trí Thành (Trung đội Vệ binh Lữ đoàn 171) xúc động chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân nên cảm xúc lạ lắm, vừa háo hức vừa hồi hộp. Tôi hy vọng những đại biểu được bầu sẽ tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, phẩm chất và năng lực, xứng đáng với kỳ vọng của người dân".

Tại buôn Ako Dhong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cử tri đồng bào dân tộc Ê Đê tập trung về nhà văn hóa để bỏ phiếu. Tiếng cồng chiêng ngân vang hòa với sắc phục truyền thống của đồng bào Ê Đê khiến khu vực bỏ phiếu thêm đặc biệt. Bà Yă Líp cho biết cả nhà 5 người dậy từ sáng sớm, mặc trang phục truyền thống của đồng bào Ê Đê để đi bầu cử. Các thủ tục bỏ phiếu được chính quyền địa phương hướng dẫn từ trước nên không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Trong khi đó, sáng 23-5, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) mưa rất to nhưng các địa điểm bầu cử vẫn khai mạc đúng giờ, cử tri đến bỏ phiếu từ sớm và thực hiện đầy đủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19
08:58:22 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Doanh số, lượt đăng kí kênh YouTube của Hoài Linh "báo động" sau ồn ào
21:54:45 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Lễ cầu siêu mẹ đẻ Ngọc Sơn, xót xa khi danh ca không thể có mặt
23:15:36 29/07/2021
Dương Dương đăng ảnh Nhiệt Ba dỗi ra mặt kèm câu “thả thính”, Cnet chỉ chú ý tới visual xuất sắc của cặp đôi
21:30:39 29/07/2021
Lâm Thanh Hà 'vòng nào ra vòng ấy' ở tuổi 66
21:40:19 29/07/2021
Nữ ca sĩ Hàn bị công ty quản lý điều đi bán dâm
21:43:01 29/07/2021
Mẹ Tạ Đình Phong cực thích Vương Phi, ghét bỏ Trương Bá Chi, vì sao lại thế?
03:23:34 30/07/2021

Tin mới nhất

Sơ cứu tâm lý trong mùa dịch

07:31:14 30/07/2021
Cuốn Sơ cứu tâm lý: Hướng dẫn dành cho người cứu hộ tại hiện trường vừa được phát hành, góp phần giúp người đọc có thể nhận diện được tâm lý của mình để không còn quá lo lắng bởi đại dịch.

Sacombank muốn rút toàn bộ vốn khỏi Công ty chứng khoán SBS

07:05:55 30/07/2021
Động thái muốn rút toàn bộ vốn khỏi SBS của Sacombank diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu Công ty chứng khoán này đã tăng hơn 130% từ đầu năm, hiện phổ biến ở mức 12.000 đồng/đơn vị.

Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát

07:01:47 30/07/2021
Dự án tổng kho có diện tích là 34ha tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. Quy mô của kho xăng dầu giai đoạn 1 gồm: Kho xăng dầu có 14 bể chứa, với tổng dung tích 165.500m3; kho LNG có 2 bể chứa với dung tích trên 2.000m3; 3 cảng nhập xuất xăng dầu ...

Có lý có tình dựa trên cơ sở pháp luật

06:58:59 30/07/2021
Khi thực hiện hòa giải, hòa giải viên phải bảo đảm nguyên tắc khách quan, công minh để giải quyết tranh chấp một cách công bằng, bình đẳng, quan tâm đến lợi ích của các bên tranh chấp.

Hỗ trợ công nhân khó khăn vì dịch bệnh

06:52:01 30/07/2021
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa tiếp nhận 2 tấn gạo do Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP và Công ty TNHH Long Thủy Toys hỗ trợ công nhân (CN) khó khăn vào chiều 28-7.

Sầu riêng Đắk Lắk rớt giá kỷ lục

06:49:26 30/07/2021
Giá sầu riêng tại Đắk Lắk rớt hơn một nửa so với năm ngoái nhưng nhiều chủ vườn lo lắng vì thương lái không đến thu mua.

Bài toán giảm gánh nặng tiền thuê nhà cho người lao động

06:45:42 30/07/2021
Chuyên gia cho rằng chỉ có thể khuyến khích, chứ không thể bắt buộc chủ trọ giảm tiền thuê nhà cho người lao động.

80.000 tấn nhãn miền Tây vào vụ, chiến dịch trong tình thế đặc biệt

06:43:10 30/07/2021
Sóc Trăng, Đồng Tháp đang tìm cách tiêu thụ cho gần 80.000 tấn nhãn đang vào mùa thu hoạch nhưng bị khó khăn do giãn cách chống dịch Covid-19.

Giám đốc ở Đồng Nai tặng băng vệ sinh cho chị em trong khu phong tỏa

06:41:09 30/07/2021
Hiểu được nỗi lòng của nhiều chị em đang khó khăn vì nằm trong khu vực phong tỏa, anh Nguyễn Minh Trọng đã mua băng vệ sinh để tiếp tế.

5 trụ cột chính ứng phó với đại dịch Covid-19

06:32:04 30/07/2021
Theo TS Phạm Trọng Nghĩa, với diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch Covid 19, bên cạnh việc tiếp tục áp dụng các biện pháp hiện nay, cần sử dụng công cụ pháp lý mạnh hơn.

Thêm hậu thuẫn cho vaccine nội Nano Covax

06:28:35 30/07/2021
Chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm trụ sở Nanogen, doanh nghiệp tư nhân đang tham gia chương trình vaccine quốc gia với sản phẩm Nano Covax ở giai đoạn 3, những bước thử nghiệm cuối cùng.

Giá tiêu hôm nay 30/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; gỡ khó cho hạt tiêu đen vào ‘luồng vàng’ hải quan

06:22:53 30/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 30/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.675 Rupee/tạ (cao nhất), 41.625 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá cao su hôm nay 30/7: Sắc xanh trở lại sàn Trung Quốc, lý do doanh nghiệp cao su Việt Nam lãi đậm

06:20:31 30/07/2021
Giá cao su hôm nay (30/7) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc đã quay đầu tăng giá trở lại. Tại Việt Nam, sản lượng tiêu thụ và giá bán tăng cao là nguyên nhân giúp các doanh nghiệp cao su lãi đậm kỳ này.

Giá vàng hôm nay 30/7: Cục diện thay đổi, vàng tăng phi mã

06:17:49 30/07/2021
Giá vàng hôm nay 30/7 là bao nhiêu? Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'

02:04:51 30/07/2021
Nhiều người có giấy xác nhận đi làm vẫn phải quay đầu xe hoặc bị xử phạt, vì lực lượng chức năng nhận định lý do ra đường không cấp thiết.

Thừa Thiên Huế dừng đón người dân từ TP HCM về

02:03:45 30/07/2021
Sau khi hoàn thành 3 đợt đưa người dân từ TP HCM về bằng máy bay, tàu hỏa, Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón người dân từ vùng dịch.

Hà Nội ban hành mẫu giấy đi lại

01:59:47 30/07/2021
Thành phố ban hành mẫu giấy đi lại trong thời gian giãn cách, yêu cầu ghi rõ thông tin cá nhân, mục đích tham gia giao thông và phải có xác nhận của đơn vị liên quan.

Hà Nội vắng lặng sau 20h

01:21:26 30/07/2021
Nhiều tuyến phố thủ đô trước trước đây xe cộ chen nhau trên đường, nay trở nên vắng vẻ, yên tĩnh trong đêm.

6 tháng, TP HCM thu ngân sách hơn 198.000 tỷ đồng

00:47:43 30/07/2021
6 tháng đầu năm nay, TP HCM thu ngân sách đạt hơn 198.500 tỷ đồng, đạt 54,42% dự toán và tăng 19,75% so cùng kỳ năm ngoái.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ TP.HCM hơn 1.700 tấn lương thực

23:35:05 29/07/2021
Số hàng này sẽ được gửi đến MTTQ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly để chăm lo cho bệnh nhân và lực lượng ở tuyến đầu.

'Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay' là tin giả

23:33:44 29/07/2021
Ngày 29/7, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thông tin Hà Nội giới nghiêm từ 18h được chia sẻ trên mạng xã hội là tin giả.

Hậu Giang siết chặt khung giờ đi chợ

23:27:48 29/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo quy định thời gian đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hàng ngày của người dân theo 2 khung giờ.

Bí thư Hà Nội: Thực hiện giãn cách phải quyết liệt như mệnh lệnh thời chiến

23:23:10 29/07/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh, việc thực hiện giãn cách xã hội phải quyết liệt như mệnh lệnh thời chiến, trên sôi sục thì dưới cũng phải sục sôi.

Cước giao hàng tại TP.HCM tăng 2-3 lần, đặt ship 3 ngày không được

23:16:31 29/07/2021
Sau khi TP.HCM siết chặt hoạt động của shipper, nhiều người dân cho biết giá cước tăng cao gấp 2-3 lần, có người gọi giao hàng mấy ngày chưa được.

Hà Nội thống nhất mẫu giấy đi đường trong thời gian cách ly xã hội

23:08:14 29/07/2021
Ngày 29/7, UBND Hà Nội có văn bản thống nhất mẫu giấy đi đường và các trường hợp đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội.

Chủ tịch nước đồng ý với chủ trương tiếp tục giãn cách của TP.HCM

23:03:35 29/07/2021
Trong chuyến công tác tại TP.HCM chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm người dân khu phong tỏa ở huyện Hóc Môn.

Gỡ phong tỏa 5 phường hơn 253.000 dân ở TP Thủ Đức

22:58:42 29/07/2021
5 phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú được gỡ lệnh phong tỏa từ 18h ngày 30/7.

TP.HCM dừng hoạt động phà Cần Giờ - Cần Giuộc từ 30/7

22:57:10 29/07/2021
Phà Cần Giờ - Cần Giuộc dừng hoạt động từ 0h ngày 30/7. Riêng phà Bình Khánh, Cát Lái chỉ phục vụ vận chuyển các ôtô chở công nhân, xe cấp cứu, lực lượng phòng, chống dịch...

Tổng bí thư: 'Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19'

22:14:13 29/07/2021
Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng, Tổng bí thư kêu gọi.

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy 'tàu ma' 2.200 năm tuổi nguyên vẹn ở thành phố chìm dưới nước

Chuyện lạ

07:32:22 30/07/2021
Tàu ma là xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền thiêng Amun.

Ước nguyện tuổi 73 của 'Bà hoàng cải lương' Lệ Thủy

Sao việt

07:30:54 30/07/2021
NSND Lệ Thủy tự nhận mình may mắn khi có cuộc sống sung túc khi về già. Bà mong mỏi sức khỏe để tiếp tục ca hát, dành trọn thời gian bên chồng và con cháu.

Phòng ngừa bệnh suy thận

Sức khỏe

07:29:03 30/07/2021
Tình trạng suy giảm chức năng của thận được gọi là suy thận hay tổn thương thận. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy thận: ăn nhiều muối, nhiều đường, ăn nhiều chất đạm, chất mỡ; ăn ít rau quả, ít vận động, trầm cảm, hút thuốc lá, uống...

Tự làm pizza ngon như ngoài tiệm

Ẩm thực

07:27:19 30/07/2021
Nếu là một tín đồ của pizza, hẳn bạn sẽ muốn tự tay để làm những chiếc bánh thật ngon để bạn và gia đình cùng thưởng thức.

Căn nhà trắng tinh giữa phố có gì bên trong mà khiến ai vào cũng ngẩn ngơ muốn ở lại

Sáng tạo

07:22:38 30/07/2021
Giữa khu phố nhộn nhịp, chật hẹp nhưng khá cũ kỹ ở Thái Lan, một căn nhà với kiến trúc độc đáo và đặc biệt khiến không gian trở thành niềm mơ ước của bất kỳ ai khi có dịp bước vào.

Thấy NSND Mạnh Cường thân thiết với Ngọc Anh, NSƯT Chiều Xuân nổi cơn ghen 'lồng lộn' trong tập 13 'Mặt nạ hạnh phúc'

Phim việt

07:15:11 30/07/2021
Dù đang ngoại tình với ông Huấn (NSND Trung Anh), bà Trang (NSƯT Chiều Xuân) vẫn nổi cơn ghen tuông khi nghe chồng thân thiết người làm.

‘Gái hư’ tiết lộ chuyện phòng the không thể tuyệt vời hơn nếu như bạn biết ‘chiều chồng’ những điều này

Kiến thức giới tính

07:14:18 30/07/2021
Là phụ nữ, dù ít nhưng bạn cũng phải biết tạo nên hạnh phúc riêng trong chính căn phòng ngủ của mình. Có như thế người đàn ông mới không đi ra ngoài tìm hương vị mới.

Trailer nửa sau 'Hospital Playlist 2': Jeong Won 'diện' cây hồng đi cầu hôn, IkSong có nguy cơ 'lật thuyền'?

Phim châu á

07:11:42 30/07/2021
Đoạn trailer hé lộ tình tiết 6 tập tiếp theo của Hospital Playlist 2 khiến khán giả thích thú. Các nhân vật đều có sự thay đổi, yếu tố tình cảm cũng được tập trung trong nửa cuối phim

Tìm hiểu những điều thú vị của các lễ hội trong chuyến du lịch Nha Trang

Du lịch

07:07:36 30/07/2021
Nếu có dịp du lịch Nha Trang vào những dịp này, du khách nhất định không nên bỏ qua cơ hội được tham gia vào các lễ hội để có được nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt chuyến đi nhé!

Mercedes-Benz tuyên bố "nước đôi" về việc chỉ bán xe điện từ năm 2030

Ôtô

07:03:08 30/07/2021
Mercedes-Benz cho biết sẽ hoàn toàn trở thành một hãng xe điện vào năm 2030, nhưng lại đưa ra kèm theo một điều kiện để thực hiện điều này.

Điểm trùng hợp thú vị của "Mùa hoa tìm lại" và "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

07:00:30 30/07/2021
11 tháng 5 ngày nối sóng vào khung giờ Mùa hoa tìm lại khiến khán giả nhanh chóng nhận ra điểm trùng hợp thú vị này.

Bước đi táo bạo của JYP

Nhạc quốc tế

06:56:05 30/07/2021
Thành công của JYP trong chiến lược quảng bá nhóm nhạc nữ mới đã xóa tan mọi nghi ngờ từ khán giả, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới cho Kpop.

Một streamer Việt sở hữu kênh livestream đứng số 1 thế giới trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng cũng lọt top 5

Game online

06:52:48 30/07/2021
Trong top 10 kênh livestream có giờ xem nhiều nhất thế giới của Facebook Gaming, Việt Nam có đến 2 đại diện góp mặt và còn đáng nể hơn khi Nam Blue là người đứng ở vị trí cao nhất.

Vụ án giành quyền nuôi con của Brad Pitt và Angelina Jolie có thể kết thúc với chi phí hàng triệu đô

Sao âu mỹ

06:39:46 30/07/2021
Hai ngôi sao giàu có không có vẻ gì là tiếc nuối với số tiền mình đã bỏ ra.

Group Bộ tộc MixiGaming được định giá tận 12 tỷ, Độ Mixi chốt kèo: "Không bao giờ bán rẻ đam mê... trừ khi được giá"

Netizen

06:37:25 30/07/2021
Trên sóng livestream, Độ Mixi đã nói vui rằng: Trả bao nhiêu cũng thế thôi, không bao giờ bán rẻ đam mê... trừ khi được giá!