Lữ đoàn 125 phát huy truyền thống “Đoàn tàu không số”

Đối mặt với những tình huống phức tạp, họ vẫn giữ được khí phách hiên ngang là niềm đáng tự hào của thế hệ trẻ hôm nay.

Tại cảng Cát Lái (TP.HCM), nơi Lữ đoàn 125 Hải quân đóng quân, tiếng máy tàu, tiếng khẩu lệnh đanh thép hòa cùng tiếng sóng biển âm vang. Tại bến là đông đảo cán bộ, chiến sĩ say sưa luyện tập cùng với những hoạt động khẩn trương cho những chuyến tàu ra khơi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ chủ quyền, cùng như vận tải chi viện, tiếp tế cho các điểm đảo và nhà giàn.

“Bản thân tôi nói riêng và cán bộ chiến sĩ tàu Trường sa 01 nói chung rất vinh dự, tự hào được công tác tại Lữ đoàn 125 – đơn vị hai lần anh hùng”, đại úy Lê Quang Ký, thuyền trưởng tàu Trường Sa 01 tâm niệm: “Thế hệ trẻ chúng tôi nguyện viết tiếp truyền thống vẻ vang của các bậc cha anh đã từng làm lên huyền thoại “Đoàn tàu không số”. Cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Sa 01 hôm nay đang ngày đêm rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

Sau chuyến biển dài ngày hoàn thành nhiệm vụ từ các vùng đảo Trường Sa trở về, gương mặt các cán bộ, chiến sĩ, thủy thủ đoàn tàu Trường Sa 08 vẫn còn sạm đen vì nắng gió biển cả, nhưng ai cũng rạng rỡ nụ cười. Công việc của các anh hiện giờ là lau chùi bảo quản vũ khí trang thiết bị để chuẩn bị sẵn sàng cho những chuyến biển mới. ” Tuổi đời các cán bộ chiến sĩ đang công tác trên tàu còn rất trẻ nhưng đều có niềm đam mê, nhiệt huyết, yêu biển đảo, yêu con tàu, tất cả nguyện quyết tâm phát huy lập thành tích, xứng đáng với truyền thống của Lữ đoàn, của “Đoàn tàu không số”, đại úy Bùi Mạnh Hùng, thuyền trưởng tàu Trường Sa 08 chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Đình Sơn, Phó Hải đội trưởng, Hải đội 5 cho biết, công tác huấn luyện hiện nay so với trước thuận lợi hơn bởi trình độ của các chiến sĩ đồng đều, cộng với sức trẻ, nhanh nhạy, và lòng dũng cảm, nên kết quả huấn luyện và phối hợp diễn tập đều đạt từ khá, giỏi trở lên. Nhưng cũng không vì thế mà chúng tôi chủ quan, lơ là trong công tác huấn luyện cho cán bộ, thủy thủ.

Lữ đoàn 125 phát huy truyền thống Đoàn tàu không số - Hình 1

Đội tàu của Lữ đoàn 125 HQ

Nhiều lúc phải tổ chức huấn luyện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa bão, sóng to gió lớn… nhưng các cán bộ, chiến sĩ của Hải đội 5 vẫn duy trì và tổ chức huấn luyện nghiêm túc và đạt kết quả cao. Với đặc thù phải hoạt động trên biển dài ngày, cán bộ chiến sĩ Hải đội thường xuyên kết hợp huấn luyện chuyên môn với huấn luyện thể lực, từng bước nâng cao sức khỏe và khả năng chịu đựng sóng gió cho cán bộ, chiến sĩ, trong thực hiện nhiệm vụ tuần tiễu, quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo. Bên cạnh đó, luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm huấn luyện chiến đấu, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Mỗi CBCS Hải đội luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm lực lượng.

Với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, CBCS Lữ đoàn 125 luôn sẵn sàng chiến đấu, vận chuyển và chi viện cho quần đảo Trường Sa và cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển. Từ đầu năm 2013 đến nay, Lữ đoàn 125 Hải quân đã thực hiện nhiều chuyến công tác trực chốt bảo vệ biển đảo; vận chuyển nhiều chuyến hàng hóa ra quần đảo Trường Sa; tổ chức các chuyến đưa đón các phái đoàn ra thăm đảo Trường Sa; cứu hộ cứu nạn tàu đánh cá của ngư dân bị nạn…

Video đang HOT

Theo Đại tá Trần Thanh Tâm, Chính ủy Lữ đoàn 125 Hải quân, dù nhiệm vụ nặng nề, nhưng cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn 125 Hải quân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những con tàu làm nhiệm vụ trên biển, mặc dù phải đối mặt với nhiều hiểm nguy ngoài biển khơi song các cán bộ chiến sĩ vẫn kiên cường bám biển, xử lý chính xác các tình huống phức tạp, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Đó là nhiệm vụ quan trọng và bất cứ cán bộ chiến sĩ trên tàu đều phải thấm nhuần tư tưởng, chưa bao giờ có một chiến sĩ nào có biểu hiện dao động về tư tưởng hoặc tìm cách thoái thác nhiệm vụ. “Họ còn rất trẻ, lại phải đối mặt với những tình huống phức tạp, giữ được khí phách hiên ngang là niềm đáng tự hào của thế hệ trẻ hôm nay”- đại tá Trần Thanh Tâm, Chính ủy Lữ đoàn 125 Hải quân đánh giá.

52 năm đã trôi qua, các thế hệ chiến sĩ từ Đoàn 759 – Đoàn tàu Không số năm xưa đến Lữ đoàn 125 hôm nay đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước cũng như công cuộc giữ gìn chủ quyền biển đảo. Không thể kể hết những gian nan mà cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân trải qua trong những ngày lênh đênh ở nơi đầu sóng ngọn gió.

Phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Lữ đoàn 125 Hải quân luôn kiên cường bám tàu, bám biển hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Mới đây, ngày 16/10, Trung úy Đinh Văn Nam, y sĩ tàu HQ 957, Lữ đoàn 125 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tàu mắc cạn ở quần đảo Trường Sa. Hành động anh dũng cứu tàu của Trung úy Đinh Văn Nam mãi được cán bộ chiến sĩ Hải quân cảm phục, học tập và noi theo.

Theo VOV

Phút quên mình của Trung úy hi sinh ở Trường Sa

"Trong vòng tay đồng đội, Nam chỉ thoi thóp được ít phút rồi tim ngừng đập hẳn".

Sáng 19/10, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP.HCM), đại diện Quân chủng Hải quân và Lữ đoàn 125 hải quân đã tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu thiếu úy chuyên nghiệp Đinh Văn Nam, 32 tuổi, y sĩ hải đội 3 (Lữ đoàn 125).

Bộ Tư lệnh Hải quân đã quyết định nâng lương, phiên quân hàm cho liệt sĩ Đinh Văn Nam từ thiếu úy chuyên nghiệp (bậc lương 2/10) lên trung úy chuyên nghiệp (bậc lương 3/10) và truy tặng bằng khen cho liệt sĩ Đinh Văn Nam.

"Thoi thóp trong vòng tay đồng đội"

Trung úy chuyên nghiệp Đinh Văn Nam, Y sỹ, thuộc Hải đội 3, Lữ đoàn 125 Hải quân. Nam được tăng cường cho Tàu HQ-957 làm nhiệm vụ trực bảo vệ chủ quyền trên vùng biển Thanh Long. Sau gần 80 ngày đêm Tàu hoàn thành nhiệm vụ đang trên đường cơ động về lữ đoàn thì được lệnh của Quân chủng hành quân tới đảo Phan Vinh B, quần đảo Trường Sa cứu kéo Tàu HQ-626.

Phút quên mình của Trung úy hi sinh ở Trường Sa - Hình 1

Đại tá Nguyễn Kiều Kinh - trưởng phòng chính sách Quân chủng hải quân - đọc quyết định nâng bậc lương và phiên quân hàm trước niên hạn đối với liệt sĩ Đinh Văn Nam - Ảnh: TTO

Theo đồng đội của Nam, khoảng 6h10 ngày 16/10/2013, khi Tàu HQ-957 đang làm dây với tàu HQ-626 để chuẩn bị kéo theo lệnh của Sở Chỉ huy phía trước Vùng 2. Để tiến hành làm dây kéo, tàu phải sử dụng 01 dây ni-lông 40 để giữ cố định dây kéo. Vì sóng to, dòng chảy mạnh, đẩy vào mạn Tàu HQ-957 làm cho tàu có nguy cơ bị dạt lên cạn.

Để đảm bảo an toàn cho tàu HQ-957, thuyền trưởng ra lệnh chặt dây cố định. Mặc dù không được phân công chặt dây nhưng khi nghe lệnh chặt dây kéo của thuyền trưởng, anh đã nhanh chóng cầm dao chạy đến chặt dây cố định. Do dây quá căng, nên khi đứt, đã văng vào ngực Nam làm anh rơi xuống biển.

Tàu HQ-957 ngay lập tức cử 2 đồng chí nhảy xuống biển để vớt Nam đưa lên tàu, kết hợp với Quân y Vùng 2 trên tàu HQ-953 sang cấp cứu. Nhưng do lực đập quá mạnh, Nam bị chấn thương vùng ngực, gãy tay phải, tim ngừng đập. Nam đã hy sinh.

Trung úy chuyên nghiệp Ngô Mạnh Hùng, Thủy thủ 1, Tàu HQ-957 nói trong nghẹn ngào: "Chỉ trong nháy mắt đồng đội của tôi đã bị hất xuống biển, chúng tôi gần như chưa định hình được bạn tôi đã làm gì? Chỉ khi nghe lệnh của thuyền trưởng "có người rớt xuống biển, tổ chức cứu, vớt" thì tôi cùng với một người nữa khác nhào xuống nước và vớt được Nam lên. Trong vòng tay đồng đội, Nam chỉ thoi thóp được ít phút rồi tim ngừng đập hẳn".

Bỏ dở ước mơ

Ngày 17/10, thi hài liệt sĩ Đinh Văn Nam được đưa vào đất liền, gia đình, đồng đội đón trở về với vòng tay của những người thân.

Trong nỗi xót thương vô hạn, chị Kim Xoa (28 tuổi), nói trong tiếng nấc nghẹn: "Chúng tôi còn nhiều dự định lắm - chị Xoa lau nước mắt nói - Anh ấy bảo khi chuyển ra ngoài Hải Phòng sẽ học chuyên tu lên bác sĩ. Chúng tôi định năm 2015 sẽ sinh thêm con. Anh ấy bảo đi nốt chuyến này rồi về (liệt sĩ Nam đã có quyết định chuyển công tác ra Hải Phòng. Đêm 15/10, chúng tôi còn nói chuyện đến hơn 0h sáng. Tối đấy có sóng điện thoại, anh ấy gọi về cho cả bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ... Vậy mà, chiều tối hôm sau đơn vị đã đến nhà báo, chồng tôi hi sinh...".

Hiện chị Xoa mới sinh con vẫn chưa tìm được việc làm, con gái của chị là bé Đinh Thị Khánh Chi, mới được 20 tháng tuổi, đang tập nói, chưa biết gọi bố.

Khi linh cữu liệt sĩ Đinh Văn Nam được đưa lên xe, lãnh đạo lữ đoàn và nhiều đồng đội đã đến chạm tay vào linh cữu người đồng đội trong những phút cuối cùng liệt sĩ Nam còn ở lại với anh em lữ đoàn... Có người thì thầm: "An nghỉ nhé Nam, hãy yên lòng mà đi...".

Sau lễ truy điệu, linh cữu liệt sĩ Nam đã được đưa về Hải Phòng để làm lễ an táng theo nguyện vọng của gia đình. "Vợ chồng tôi sống với nhau chưa được bao lâu, thời gian ở bên nhau quá ít. Tôi và gia đình muốn đưa anh về nhà để được gần vợ con, gần bố mẹ", chị Xoa cho biết.

Sống mãi trong lòng chiến sĩ

Lữ đoàn 125 đã phát động phong trào học tập noi theo hành động dũng cảm của liệt sĩ Đinh Văn Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125, quân cảng Sài Gòn, Vùng 2 Hải quân, Hải đoàn 129 và 128, tập thể tàu HQ957... đã hỗ trợ thân nhân liệt sĩ Nam 350 triệu đồng để tạm thời ổn định cuộc sống.

Đại diện Phòng Chính sách Quân chủng Hải quân cho biết sẽ đề nghị Nhà nước sớm trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Đinh Văn Nam.

Đại tá Trần Thanh Tâm, Chính ủy Lữ đoàn chia sẻ: "Sự hy sinh của Nam là sự mất mát vô cùng lớn đối với đơn vị và gia đình. Nam là người trách nhiệm, hết lòng vì nhiệm vụ, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Đảng viên Đinh Văn Nam sẽ sống mãi trong lòng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 anh hùng".

Liệt sĩ Đinh Văn Nam sinh năm 1982, quê Ninh Bình, nhập ngũ tháng 2/2001. Anh là con trai duy nhất của ông Đinh Văn Khang. Vợ chồng ông Khang đều công tác trong lực lượng hải quân, đã nghỉ hưu.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa
08:22:43 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp
19:11:57 28/01/2022
Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng
19:43:30 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022

Tin mới nhất

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn

00:44:02 29/01/2022
Hàng loạt tàu cá bất ngờ bùng cháy dữ dội tối 28-1, làm sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở Bệnh viện Từ Dũ

22:00:09 28/01/2022
Bữa cơm tất niên bất ngờ tại Khoa Ung bướu phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ) khiến cho 75 người phụ nữ không nén được xúc động

Hà Nội: Người dân ùn ùn đến phòng khám xét nghiệm Covid-19 để về quê ăn Tết

21:54:45 28/01/2022
Những ngày cận Tết, một số phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội có lúc quá tải do lượng người dân đến xét nghiệm Covid-19 quá đông

26 tháng Chạp: Bến xe tấp nập người miền Tây về quê, 'dù ít cũng mang tiền về cho mẹ'

15:58:03 28/01/2022
Sáng nay 28.1 (26 tháng Chạp), đông người lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ăn tết cùng gia đình

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm

Sao châu á

02:28:26 29/01/2022
Truyền thông Hoa ngữ cuối cùng cũng đã hé lộ lý do dẫn đến việc Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 6 năm bên nhau

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức