Lowrider – thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ

Những chiếc xe dài, thấp và nhiều màu sắc thể hiện bản sắc, xã hội , văn hóa, thẩm mỹ của người dân những năm 1940.

Phong trào Lowrider bắt đầu ở Los Angeles, California vào cuối những năm 1940 và trong thời kỳ hòa bình sau chiến tranh những năm 1950. Lowrider được coi là một phần mở rộng của phong tục “Paseo” của Mexico. Trong Paseo, những người đàn ông và phụ nữ trẻ sẽ tụ tập ở trung tâm thị trấn để trò chuyện từ hai đầu đối diện. Thường những người đàn ông ở địa phương sẽ mang ngựa tới để chơi trò chơi One-upmanship – một trò chơi thể hiện lợi thế đối với người khác. Sau nhiều thập kỷ, những chiếc xe sẽ thay thế những chiến mã và trở thành một trào lưu mở rộng.

Những chiếc xe dài, rộng, bóng bẩy, thiết kế kiểu phi thuyền của Cadillac , Ford , Buick , Chevrolet , Plymouth hoặc những chiếc “Hot Rod” ra đời trong bối cảnh giá xăng, dầu tại Mỹ trong những năm 1940 rất rẻ, khiến dân Mỹ ưa chuộng những mẫu xe có ngoại hình hoành tráng, dung tích máy lớn mà không cần lo nghĩ về mức tiêu thụ nhiên liệu. Do đó, người dân phía nam California đã tân dụng những mẫu xe này làm tiền đề cho phong trào Lowrider.

Lowrider ngày càng phổ biến trong những năm về sau bằng cách đi ngược mục đích của nhà sản xuất, đồng thời thể hiện thú chơi và mang ý nghĩa từ văn hóa Mexico. Những người bình thường đã tạo ra những tuyên bố về văn hóa đi ngược lại chủ nghĩa dân tộc Anglo (văn hóa từ Anh Quốc) đang thịnh hành. Tuy nhiên, nhà báo Ted West viết năm 1976: “Chưa bao giờ có trường hợp rõ ràng về việc những chiếc ôtô được sử dụng như một tuyên bố dân tộc”.

Lowrider - thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ - Hình 1

Những chiếc Lowrider trên đường phố. Ảnh: Detroit News

Lowrider là một loại tùy chỉnh xe hơi mà mục tiêu không phải tăng hiệu suất. Thay vào đó, những người nâng cấp sẽ cố gắng làm cho những chiếc xe trở nên bóng bẩy, phong cách và gợi cảm nhất có thể. Những chiếc xe Lowrider đời đầu được một số thanh niên người Mỹ gốc Mexico hạ khung, cắt các cuộn dây lò xo và rút ngắn trục quay, thậm chí còn dùng bao cát hoặc xi-măng đè trong cốp. Mục tiêu của họ là di chuyển càng chậm càng tốt, hình thành nên phương châm “thấp và chậm”. Những chiếc xe được nhận biết với lớp sơn riêng và nhiều màu sắc, các chi tiết mạ crôm sáng bóng, la-zăng dạng nan hoa và kích thước nhỏ hơn bánh xe nguyên bản, chỉ 13 inch.

Tuy vậy, năm 1958, các nhà luật pháp California đã quy định việc lái ôtô với bất kỳ bộ phận nào thấp hơn đáy la-zăng đều bất hợp pháp. Việc này gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội đối với những người Mỹ gốc Mexico, vốn đang sở hữu những chiếc Lowrider.

Cùng năm 1958, một tia sáng mang tên Chevrolet Impala có khung gầm hình chữ X hoàn toàn phù hợp để hạ gầm thấp sát đất. Trên Impala, khung chu vi (Perimeter frame) đã được loại bỏ, thay thế bằng một bộ phận được bố trí dạng chữ X kéo dài. Chevrolet tuyên bố khung mới cung cấp độ cứng và cho phép bố trí khoang cabin thấp hơn. Đây được coi là bước chuyển tiếp giữa cấu tạo khung chi vi truyền thống và khung liền khối unibody. Cấu trúc thân xe được gia cố bằng các tấm thép được dập phẳng, nhưng không hiệu quả trong việc bảo vệ cấu trúc bên trong khi va chạm bên hông.

Một năm sau đó, Ron Aguirre, một người chuyên nâng cấp xe đã lách luật bằng cách sử dụng máy bơm và van thủy lực cho phép thay đổi chiều cao của xe bằng một cái bấm nút. Và khi kết hợp với Chevrolet Impala đã tạo nên sự đổi mới đáng chú ý: thủy lực, một tính năng phân biệt của Lowrider hiện đại.

Hệ thống thủy lực trên xe Lowrider ban đầu là hệ thống thủy lực máy bay. Ron Aguirre đã gắn hệ thống này vào gầm ôtô để tạo ra hệ thống treo có thể điều chỉnh được. Người lái có thể bật công tắc để nâng xe lên vài inch để lướt qua chướng ngại vật hoặc vượt qua sự kiểm tra của cảnh sát. Khi lật công tắc, van thủy lực sẽ đưa thân xe về vị trí thấp nhất, thậm chí là sát mặt đường.

Lowrider - thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ - Hình 2

Những chiếc xe trang bị máy bơm thủy lực có thể bật nhảy khỏi mặt đường. Ảnh: Lowrider

Chi tiết này phát triển hơn khi có thể giúp xe nhảy bật lên tới gần 2 m hoặc tùy chỉnh độ cao thấp của từng bánh. Ban đầu, có một máy bơm 12 V hoặc 24 V dẫn động cả bốn bánh cùng một lúc. Về sau, những chiếc xe được lắp 4 máy bơm (mỗi máy một bánh), chứa 8, 10 hoặc 12 pin để cung cấp năng lượng. Một bộ 8 pin với hiệu điện thế 48 V, trong khi 12 pin là 72 V. Do đó dễ dàng giúp chiếc xe bật nhảy khỏi mặt đường.

Vì vậy, đầu những năm 1960, xe Lowrider với van thủy lực là một hình thức nghệ thuật của văn hóa Chicano, tách biệt rõ ràng với cánh nâng cấp xe hơi còn lại. Lowrider thể hiện sự vui tươi, bụi bặm, phóng khoáng, tự do, thoải mái như một cách đại diện những người lao động nghèo ở Mexico.

Cho đến đầu những năm 1970, văn hóa Chicano ngày càng nổi lên, dần dần lan tỏa tới mức những người Mỹ gốc Phi. Lowrider cũng từ đó mà đi vào âm nhạc , đặc biệt là văn hóa hip hop trong thời bấy giờ. Hình ảnh những chiếc Lowrider thả mình xuống đại lộ Crenshow của Los Angeles và “nhún nhảy” theo điệu nhạc trầm bổng của những bài “gangsta rap” thể hiện sự cách điệu của bờ Tây nước Mỹ, nơi được coi là văn hóa hip hop thành thị.

Đầu năm 1990, Los Angeles trở thành trung tâm của âm nhạc và văn hóa hip hop. Những chiếc Lowrider – với khung gầm nhỏ và dài – trở nên gắn bó chặt chẽ với phong cách “gangsta” cùng văn hóa hip hop, đồng thời như một công cụ để các ca sĩ hát rap thể hiện giá trị và cộng đồng của họ trong sản phẩm âm nhạc .

Lowrider - thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ - Hình 3

Chiếc Ford LTD “Dave’s Dream” đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Lowrider đạt được sự chú ý đáng kể khi một chiếc Ford LTD 1969 gọi là “Dave’s Dream” (Giấc mơ của Dave), được giới thiệu trong một cuộc triển lãm tại Viện Smithsoian về văn hóa New Mexico. Theo người phụ trách tại viện, chiếc Ford LTD như một cục nam châm thu hút đám đông và phát sáng dưới ánh mặt trời theo nghĩa đen.

Năm 2000, Lowrider là tâm điểm của cuộc triển lãm kéo dài 4 tháng tại bảo tàng ô tô Petersen ở Los Angeles. Buổi biểu diễn là cột mốc quan trọng đối với cộng động văn hóa Chicano. Đây là lần đầu tiên những người bình thường nhận được sự quan tâm từ một bảo tàng tại chính quê hương của họ.

Lowrider - thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ - Hình 4

Một chiếc Lowrider trên đường phố Nhật. Ảnh: Prime

Lowrider cũng lan tỏa sang phía Đông thế giới như Nhật Bản, nơi những chiếc xe hạ gầm thấp gọi là Oni Kyan và văn hóa JDM đang phổ biến trong những năm 80, 90. Một số ít người như Junichi Shimodaira, người sáng lập câu lạc bộ Lowrider lâu đời nhất tại Nhật mang tên Pharaohs, đã phổ cập văn hóa Lowrider tại chính đất nước mặt trời mọc. Ước tính rằng vẫn còn 200 câu lạc bộ xe hơi liên quan đến việc hạ thấp gầm vẫn còn hoạt động tới ngày nay.

Lowrider - thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ - Hình 5

Chiếc Cadillac Coupe Deville nâng cấp phong cách Lowrider trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Việt Nam cũng đã phổ cập phong cách Lowrider và văn hóa Chicano trong những năm gần đây, nhưng mức độ phổ biến là không nhiều. Chỉ có một vài chiếc như Chevrolet Biscayne đời 1966 hoặc Cadillac Coupe Deville đời 1989 áp dụng phong cách Lowrider. Do luật pháp và văn hóa truyền thống tại Việt, cộng với sự phát triển các mẫu xe hiện đại cũng là rào cản lớn đối với cộng đồng người đam mê Lowrider tại Việt Nam.

Ở Mỹ ngày nay, hiếm khi thấy những người lao động nghèo lái những chiếc Lowrider trên đường phố so với năm 70, chủ yếu do cảnh sát thực thi từ áp lực chính trị, vô hình đã tạo ra sự kìm hãm trong nhiều cộng đồng. Tuy nhiên, các buổi trình diễn được tổ chức vẫn được diễn ra ở nhiều thành phố như Los Angeles, San Francisco, Las Vegas, Phoenix, Miami. Tạp chí Lowrider tổ chức nhiều chương trình hàng năm dành cho tín đồ Lowrider trên khắp đất nước. Ước tính có hơn 200.000 người tham dự và khoảng 10.000 xe cộ, chỉ riêng Mỹ đã có tới hơn 500 câu lạc bộ Lowrider.

Để có thể “chơi” một chiếc Lowrider không đơn giản. Một số người cho rằng tự tay chế tạo một chiếc Lowrider theo sở thích cá nhân rẻ hơn so với việc mua chiếc xe có sẵn. Ngược lại với suy nghĩ đó, việc đầu tư các bộ phận, nhân công và thời gian có thể khiến chi phí cao hơn giá trị thực sự của xe. Những người sở hữu xe Lowrider có thể chi hàng nghìn USD để tìm một chiếc xe để nâng cấp, mua các bộ phận và thực hiện công việc, nhưng cuối cùng hình thành một chiếc xe không bán được so với số tiền đã bỏ ra

Giá của một chiếc Lowrider dễ dàng tiếp cận, vốn đang bị áp đảo bởi các mẫu xe mới hơn. Lowrider gần như không có giá cụ thể bởi phụ thuộc vào tình trạng, người thực hiện sửa đổi, loại sửa đổi và loại xe được sửa đổi. Một số xe có máy công suất thấp chỉ khoảng 2.000-3.000 USD, trong khi một số mẫu trang bị công nghệ tiên tiến có giá lên tới 25.000 USD. Tuy vậy, hiếm khi tìm thấy một chiếc Lowrider có giá cao hơn vì những sửa đổi trong mỗi chiếc Lowrider không giúp tăng giá trị sưu tầm. Nhưng cũng phụ thuộc vào xu hướng thị trường mà qua đó có thể đánh giá giá trị của một chiếc Lowrider.

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021

Mới đây, JD Power đã công bố nghiên cứu về độ tin cậy của xe hàng năm lần thứ 32. Nghiên cứu trên toàn ngành đặt câu hỏi cho hàng nghìn chủ sở hữu của các mẫu xe năm 2018 về số vấn đề mà họ gặp phải trong 12 tháng qua.

JD Power sử dụng 8 hạng mục, từ ngoại thất đến thông tin giải trí, với 177 vấn đề cụ thể. Công ty thống kê mọi vấn đề của mô hình và tính toán điểm số vấn đề trên 100 xe (PP100).

Năm nay, Tesla đã đạt điểm số (176 PP100), nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng chính thức vì thương hiệu không cấp phép cho JD Power khảo sát các chủ sở hữu ở 15 tiểu bang tại Mỹ. Nếu được đưa vào, Tesla sẽ xếp thứ 30, trước Jaguar (186 PP100), Alfa Romeo (196 PP100) và Land Rover (244 PP100). Mức trung bình của ngành là 121 PP100.

10. Acura

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 1

Acura là mẫu xe có những cải tiến lớn nhất trong năm nay và kết quả là họ đã giảm 31 PP100 so với điểm số của năm ngoái để lọt vào top 10. Có thể nói thương hiệu Nhật Bản hiện đang ở giữa thời kỳ phục hưng, với mẫu TLX thế hệ thứ hai, Acura đã dần lấy lại được sự tin tưởng của khách, giúp thương hiệu trở lại những năm 90 và đầu những năm 00. Và cũng phải kể đến là mẫu MDX thế hệ thứ tư, đây là mẫu SUV nội địa đầu tiên của Acura khi nó ra mắt gần 20 năm trước.

9. Lincoln

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 2

Thương hiệu cao cấp của Blue Oval đã giảm 2 thứ bậc trong năm nay, mặc dù hãng đã cải thiện 13 điểm PP100 so với năm ngoái. Giống như Acura, Lincoln hiện tại cũng là một thương hiệu có sự khác biệt đáng kể so với cách đây vài năm: Cả Continental và MKZ đều đã bị ngừng sản xuất và Lincoln chỉ còn là một thương hiệu SUV.

8. Genesis

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 3

Thật bất ngờ khi người chiến thắng năm ngoái đã sụt giảm khá nhiều trong năm nay, với mức tăng 13 điểm lên 102 PP100. So với top 10 năm ngoái, chỉ có một thương hiệu khác có sự sụt giảm lớn hơn là Volkswagen. Cuối năm 2018, mọi người đã chứng kiến ​​sự xuất hiện đầy thú vị của Genesis G70, giúp mở rộng dòng xe của thương hiệu lên con số 3. Và chúng ta sẽ phải chờ xem những bổ sung gần đây hơn của GV80 và GV70 sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào.

7. Huyndai

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 4

Các thương hiệu Hàn Quốc luôn đi ngược xu hướng chung trong nghiên cứu của JD Power với điểm số thấp hơn một chút so với các thương hiệu phổ thông và thậm chí Hyundai chỉ dẫn trước Genesis một điểm trong năm nay. Hyundai đã tung ra rất nhiều sản phẩm trong nhiều năm nay; năm 2018 chứng kiến ​​sự ra mắt lần đầu tiên của Kona và Veloster thế hệ thứ hai, bên cạnh đó là sự nâng cấp cho Sonata, Palisade hay Elantra.

5. Cadillac

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 5

Thương hiệu GM luôn thực hiện 2 cách tiếp cận "sang trọng" tới khách hàng thông qua Cadillac và Buick. Dù là thương hiệu nào thì các khách hàng của họ luôn tìm được một chiếc xe đáng tin cậy theo kết quả của JD Power; thật vậy, cả hai thương hiệu đều có cùng mức điểm PP100 trong năm nay. Cadillac đã mở rộng đáng kể đội hình của mình kể từ đó, bổ sung thêm dòng XT5 và Escalade SUV với XT4 và XT6. Thương hiệu cũng chuyển đổi dòng sản phẩm xe hơi của mình sang tên CT4 và CT5. Trong tương lai, Cadillac được định hướng dẫn đầu mảng EV của GM.

5. Buick

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 6

Buick là thương hiệu xe sang trọng nhưng kém hơn so với các dòng sản phẩm thân thiện, công nghệ của Cadillac. Người mua đánh giá cao giá cả phải chăng của xe Buick, sự thoải mái và dễ sử dụng. Giống như đối thủ - Lincoln, Buick đã loại bỏ những chiếc xe hơi khỏi dòng sản phẩm của mình ở đây trong thời điểm hiện tại. Và Envision đã cho thấy một phiên bản hoàn toàn mới trong năm nay - đứng đầu danh sách SUV nhỏ gọn ở đây.

4. Toyota

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 7

Toyota rất ít khi có kết quả nằm ngoài top 3 nhưng năm nay thương hiệu Nhật Bản đã có chút "mất tập trung" nhẹ. Ba chiến thắng hạng mục vừa qua đã củng cố hình ảnh của thương hiệu này: Sedan cỡ lớn (Avalon), xe van cỡ nhỏ (Sienna) và bán tải cỡ lớn (Tundra). Toyota còn có rất nhiều mẫu xe bán chạy như: Corolla, RAV4 và Highlander; các mẫu xe này cũng không có khoảng cách quá xa với các nhà dẫn đầu phân khúc tương ứng. Toyota là một trong 4 thương hiệu có mức điểm PP100 dưới 100 - 98 điểm.

3. Kia

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 8

Mặc dù Hàn Quốc có thể không giành được chiến thắng hoàn toàn một lần nữa trong năm nay nhưng Kia vẫn giành được một trong những vị trí cao nhất của danh sách. Sự cải thiện rất lớn về điểm số PP100 của thương hiệu là nhờ vào ba chiến thắng ở hạng mục của Optima (nay là K5 ), Sorento và Sportage. Giống như Genesis và Hyundai, Kia gần đây đã khai thác tất cả cả các loại động cơ, cung cấp những chiếc xe bắt mắt, tiết kiệm và đáng tin cậy hơn.

2. Porsche

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 9

Porsche tiếp tục chứng minh rằng những chiếc xe thể thao cũng rất thực tế với một kết quả cao khác trong cuộc khảo sát JD Power năm nay. Trên thực tế, Porsche 911 là mẫu xe mang tính biểu tượng và được đánh giá cao nhất về tổng thể, đây là một thành công khá lớn của thương hiệu nước Đức. Tất nhiên, Cayenne và Macan là các mẫu xe chiếm phần lớn doanh số của thương hiệu. Năm ngoái, Porsche đã mở rộng sang lĩnh vực xe điện với chiếc Taycan rất nhanh và đáng chú ý.

1. Lexus

Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2021 - Hình 10

Năm nay, Lexus đã trở lại vị trí đầu bảng sau khi giảm bất ngờ vào năm ngoái. Với mức điểm 81 PP100, thương hiệu cao cấp Nhật Bản đã đạt được kết quả tốt nhất mà JD Power từng chứng kiến ​​trong nhiều năm. Đây là lần thứ 9 trong 10 năm gần đây Lexus đứng đầu danh sách; phải nói là rất ngạc nhiên khi các khách hàng của họ vẫn trung thành như vậy. Bất ngờ thêm khi Lexus chỉ giành được hai chiến thắng trong phân khúc với ES sedan và GX SUV, nhưng chính sự nhất quán của thương hiệu trên tất cả các hạng mục đã giúp họ một lần nữa giành chiến thắng xứng đáng./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Tưởng Hân: “Đậu vớt” nhờ cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, đẹp lộng lẫy vẫn bị bạn trai bỏ rơi05:22Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Hot hơn cả màn dạm hỏi là clip nhảy nhót của bố mẹ Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp: Vụng thì có nhưng độ đáng yêu bù lại tất cả!00:19Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20

Tiêu điểm

Bảng giá xe Hyundai tháng 5/2021
16:17:52 04/05/2021
Những lần người dùng ôtô bị hãng kiện ở Mỹ
17:19:34 04/05/2021
Bảng giá ô tô Honda tháng 5/2021: CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng
09:31:51 05/05/2021
Bảng giá xe Chevrolet tháng 5/2021
15:38:00 04/05/2021
Bảng giá xe ô tô Honda tháng 5/2021
16:16:00 04/05/2021
6 mẫu sedan hạng B phiên bản ‘taxi’ giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam
16:58:22 05/05/2021
Honda N7X Concept - xe 7 chỗ mới lộ diện
15:02:45 04/05/2021
Bảng giá xe Maserati tháng 5/2021
19:52:43 04/05/2021
Bảng giá xe Isuzu tháng 5/2021
15:32:56 04/05/2021
Bảng giá xe Ford tháng 5/2021
16:09:33 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
10:03:06 06/05/2021

Tin mới nhất

Rolls-Royce bán xe siêu sang trên mạng

11:54:43 06/05/2021
Do dịch bệnh, mua sắm online lên ngôi, Rolls-Royce cũng áp dụng cách này để bán xe siêu sang có giá cả triệu USD.

Top 10 ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021

11:02:59 06/05/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-Benz S-Class, Ford F-150, Genesis G70, Audi A7, Honda Odyssey, Genesis G90… là những mẫu ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Uber và Arrival sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện trong quý III/2023

10:35:29 06/05/2021
Uber đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Arrival của Anh để phát triển ô tô điện nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Subaru Việt Nam ưu đãi đến 159 triệu đồng cho khách mua xe Forester

10:33:00 06/05/2021
Ngày 5/5, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố chương trình chào Hè dành cho khách hàng mua xe Forester với mức ưu đãi đến 159 triệu đồng.

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Doanh số bán xe của Hyundai và Kia tại Mỹ tăng gấp đôi trong tháng 4

10:27:06 06/05/2021
Hyundai Motor Co. và Kia Corp. cho biết tổng doanh số bán ô tô của hai hãng tại Mỹ trong tháng 4/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tăng cao.

Tăng tiện nghi và ưu đãi lớn khi mua xe Toyota Rush

10:24:34 06/05/2021
Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Toyota Sienna Woodland Edition 2022 - Mẫu MPV cho người thích dã ngoại

08:49:46 06/05/2021
Mới đây, Toyota đã tung phiên bản đặc biệt cho minivan Sienna có tên Woodland Edition cho những khách hàng đam mê dã ngoại và cần một chiếc xe mang tính thực tiễn cao nhất có thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba

07:36:37 06/05/2021
Nissan vừa công bố đợt triệu hồi thứ ba cho mẫu xe X-Trail (Rogue) thế hệ mới tại Mỹ, và cho biết đây là lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp linh kiện.

Toyota sẽ tung ra Land Cruiser chạy điện

07:32:19 06/05/2021
Chiếc SUV biểu tượng của Toyota sẽ có phiên bản chạy thuần điện sau khi thương hiệu Nhật Bản hoàn tất thử nghiệm lắp hệ truyền động điện vào khung gầm xe hiện nay cho một đối tác của mình. 

Bảng giá xe Mazda tháng 5/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

06:51:45 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Volvo tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,690 tỷ đồng

06:45:42 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Volvo tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử: Honda CR-V vắng mặt, Toyota Land Cruiser số 1

06:43:44 06/05/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử. Những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Fortuner, Lexus LX 570… đều vắng mặt.

Hơn 390.000 chiếc xe thể thao đa dụng tại Mỹ, Canada bị triệu hồi do nguy cơ cháy động cơ

06:38:57 06/05/2021
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, hơn 390.000 xe tại Mỹ và Canada bị thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi có thể gây cháy động cơ.

Những yếu tố giúp Mazda3 Sedan trở thành ‘Xe của năm 2021’

06:36:07 06/05/2021
Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên chiến thắng của Mazda3 Sedan nhưng yếu tố nhất nhì mang tính khởi điểm đó chính là sự đột phá về thiết kế trên các sản phẩm thế hệ thứ 7.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường

06:31:14 06/05/2021
Mua chiếc Mazda đã 16 năm tuổi được 2 năm nhưng lần chạy xa nhất của anh Phong cũng chỉ hơn 300 km về quê. Anh rất muốn đi chơi xa vài ngày nhưng vẫn còn e ngại về chuyện sức khỏe của ngựa già.

SUV điện Mercedes EQA có thêm phiên bản 300 4Matic và 350 4Matic

22:00:37 05/05/2021
Hai phiên bản Mercedes-Benz EQA 300 4Matic và 350 4Matic mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh.

Honda Civic 2022 xuất hiện tại Mỹ

21:09:29 05/05/2021
Phiên bản thương mại của dòng sedan Honda Civic 2022 được bắt gặp tại một bãi đỗ xe ở California, Mỹ.

BMW X3 2021 bất ngờ lộ diện, Mercedes-Benz GLC cần dè chừng

20:32:24 05/05/2021
Phiên bản cập nhật 2021 của BMW X3 cuối cùng cũng đã chuẩn bị chào sân

Xem trước Ford F-150 Raptor R - Siêu phẩm đỉnh cao cho đại gia thích chơi bán tải

20:15:35 05/05/2021
Phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất và sở hữu khả năng vận hành off-road đỉnh cao nhất Ford F-150 Raptor R còn cách ngày ra mắt chính thức không quá xa.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19

20:12:15 05/05/2021
Dịch vụ taxi tự lái hoàn chỉnh đầu tiên vừa được Baidu đưa vào ứng dụng tại Bắc Kinh với mục tiêu chuẩn bị phục vụ Olympics Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Subaru Forester 'gặm nhấm' thị phần của Honda CR-V bằng cách này

20:08:35 05/05/2021
Không giảm giá nhưng bền bỉ duy trì khuyến mại hàng tháng, Subaru Forester đang lấy từng phần khách hàng của Honda CR-V tại Việt Nam khi cả hai mẫu xe đều được đánh giá cao về khả năng vận hành trong phân khúc SUV/Crossover hạng C.

Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ cháy

20:04:37 05/05/2021
Hơn 390.000 ôtô Hyundai bị triệu hồi tại Mỹ và Canada vì 2 lỗi có thể dẫn tới cháy xe.

Sau Xiaomi và Huawei, đến lượt OPPO “đòi” sản xuất xe hơi?

20:02:11 05/05/2021
Danh sách các hãng công nghệ nhảy vào mảng ô tô ngày càng kéo dài hơn, sau Apple, Google, Huawei, Xiaomi... giờ đây đến lượt OPPO dấn thân vào cuộc chơi mới khi cho biết sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe ô tô của riêng mình.

Mercedes-AMG G 63 hầm hố hơn với gói độ Hofele tại Việt Nam

19:37:53 05/05/2021
Chiếc Mercedes-AMG G 63 trở nên khác lạ với các chi tiết mới từ hãng độ Hofele như cản trước mạ chrome, mặt ca-lăng mới, mâm đa chấu.

Ford Ranger sẽ có thêm hai phiên Ranger FX4 và Ranger Raptor X

19:34:48 05/05/2021
Hai phiên bản mới gồm một bản nâng cấp từ Ranger Raptor với tên gọi Raptor X và một bản thường mang tên FX4.

Có thể bạn quan tâm

Lộ lý do Viên Băng Nghiên bị cắt đất diễn ở Lưu Ly, đam mỹ Sơn Hà Lệnh bỗng dưng bị réo tên?

Hậu trường phim

13:27:26 06/05/2021
Nhiều người cho rằng biên kịch Lưu Ly Mỹ Nhân Sát cố tình dìm hàng Viên Băng Nghiên.

Triệu Vy 'giải khuây' bên đồng nghiệp trẻ

Sao châu á

13:27:17 06/05/2021
Nữ diễn viên Triệu Vy chia sẻ hình ảnh bản thân bên một người đàn ông trẻ và bày tỏ những cảm xúc rất thật trong cơn say.

H'Hen Niê thú nhận dùng hàng hiệu như phá, túi đắt đỏ nhìn không khác 'túi thần kì Doraemon'

Phong cách sao

13:22:11 06/05/2021
HHen Niê cho biết mình không giỏi trong khâu bảo quản hàng hiệu, có nhưng không biết giữ. Trước kia, người đẹp từng khiến dân tình ngỡ ngàng khi đựng 2 quả chôm chôm bên trong chiếc túi 12 triệu đồng.

Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt

Sao việt

13:19:18 06/05/2021
Sau bao ngày giấu kín bưng, cuối cùng Hồ Bích Trâm đã chính thức khoe dung mạo của chồng lên mạng xã hội.

MU bán đứt trò cưng của Mourinho cho AC Milan

Bóng đá thế giới

13:16:32 06/05/2021
MU đang chờ đợi lời ngã giá chính thức từ phía MIlan khi đội bóng Italy muốn mua đứt hậu vệ cánh trẻ tiềm năng Diogo Dalot.

Dọn dẹp nhà cửa, tôi chết đứng khi phát hiện mái tóc giả và rùng mình với trò chơi hiểm độc của cô bạn cùng phòng

Tâm sự

13:06:15 06/05/2021
Nhìn mái tóc giả nằm tít một góc giường và được che phủ bởi rất nhiều đồ đạc, tôi mơ hồ nhận ra, cô bạn cùng phòng đúng là kiểu không đùa được đâu.

5 thực phẩm rẻ, giàu dinh dưỡng mà bạn cần thêm ngay vào chế độ ăn

Sức khỏe

13:05:04 06/05/2021
Khi bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh.

Danh sách tuyển Việt Nam chưa chốt: Ông Park vì đâu mà thong thả

Bóng đá việt nam

13:04:33 06/05/2021
Danh sách tuyển Việt Nam vẫn chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức, bất kể hàng loạt đồn đoán nhiễu loạn. Vì đâu chiến lược gia Hàn Quốc thong thả?

KHẨN: Người đến Ngân hàng Shinhan ở Tân Bình liên hệ ngay y tế

Sự kiện nóng

13:02:08 06/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trưa 6-5 phát thông báo khẩn đề nghị người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam ở quận Tân Bình vào 16h ngày 27-4 khẩn trương liên hệ y tế.

Hậu trường 6/5: Lewandowski tậu nhà ở Mallorca

Bên lề sân cỏ

13:01:39 06/05/2021
Lewandowski tậu nhà ở Mallorca; Eden Hazard đắt sô quảng cáo; Adriano được vinh danh ở Maracana... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 6/5.

Xử lý nghiêm mọi trường hợp chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Đời sống

12:59:35 06/05/2021
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa ra Chỉ thị về xử lý nghiêm minh theo quy định mọi trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Kim Kardashian vướng vào vụ buôn lậu đồ cổ

Sao âu mỹ

12:40:31 06/05/2021
Kim Kardashian khẳng định cô không mua bức tượng cổ được buôn lậu. Ngôi sao truyền hình thực tế mong tòa án điều tra rõ vụ việc.

Đặt 3 đồ phong thủy này trong phòng ngủ sẽ giúp tình cảm vợ chồng viên mãn

Trắc nghiệm

12:35:14 06/05/2021
Phong thủy đầu giường ngủ vô cùng quan trọng với hạnh phúc của các cặp vợ chồng, muốn nhà cửa luôn trong ấm ngoài êm hãy nhớ nguyên tắc này.

Học sinh cuối cấp căng mình ôn thi dù phải nghỉ học vì dịch Covid-19

Học hành

12:19:12 06/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng nhất là thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới

Phim âu mỹ

12:07:39 06/05/2021
Quê nhà của 365 Days cách đây ít lâu vừa cho ra mắt một series về tình dục khác nhưng ý nghĩa hơn hẳn.