Lớp học tình thương của những cô giáo về hưu

Không đành lòng nhìn những em khuyết tật không thể đến trường, cô Phạm Thị Kim Tuyến (ở xã Tịnh Giang , H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ) cùng 5 đồng nghiệp đã về hưu mở lớp dạy học.

Lớp học tình thương của những cô giáo về hưu - Hình 1

Các cô luôn ân cần dạy học – THANH QUÂN

“Mai mốt em đi làm lo cho ba mẹ”

Lớp học được mở từ năm 2018, có 15 học sinh và luôn duy trì ở sĩ số này từ đó đến nay. Lớp chỉ dạy vào các buổi sáng thứ hai, tư và sáu hằng tuần. Khác với các lớp học bình thường, lớp của cô Tuyến và các đồng nghiệp tập hợp những em học sinh bị dị tật bẩm sinh . Có em bị thiểu năng, có em chân tay dị tật, có em không thể nghe nói được…

Để học sinh tập làm quen với cây bút, quyển vở, các cô giáo phải đến từng bàn để cầm tay các em. Những ngày đầu tuy rất nhiều khó khăn, nhưng dần dần có nhiều em đã tự cầm bút và có thể làm toán. Hiện tại đã có 6 em biết đọc và hầu hết cũng đã biết tất cả các chữ cái.

Trong lớp, học sinh nhỏ nhất 6 tuổi, lớn nhất 30 tuổi. Lúc đầu nhập học, các em đều chưa biết gì nhưng sau thời gian dài học tập, mỗi em đều có kỹ năng sống nhất định. Các em không còn một mình đi lang thang và ăn thức ăn bẩn khi gặp trên đường. Một số phụ huynh chia sẻ các em rất ham học, cứ đòi bố mẹ đưa đến lớp để gặp cô giáo và đồng thời cũng rất lễ phép thưa chào người lớn mỗi khi ra khỏi nhà.

Những ngày mới đến học, nhiều em còn nhút nhát, nhưng nay đã dạn dĩ hơn và không còn sợ sệt nữa. “Bây giờ các em luôn vui vẻ mỗi khi tới lớp và rất thích chơi đùa với bạn bè”, cô Nguyễn Thị Kim Hương cho biết. Em Phạm Nhất Duy, học sinh nhỏ nhất trong lớp, gặp chúng tôi cứ líu lo: “Em đi học sớm nhất, cô cho em điểm cao nhất. Mai mốt em làm công nhân, lo cho ba mẹ”.

Nhắc đến cái duyên mở lớp học đặc biệt, cô Tuyến kể: “Khi đi thăm lớp học dành cho trẻ em khuyết tật ở một số địa phương khác, tôi nghĩ tại sao không xây dựng lớp học dành cho các em khuyết tật ở xã Tịnh Giang . Thế là tôi về kêu gọi các chị em trong ngành đã về hưu cùng nhau mở lớp học”.

“Luôn mong các em giỏi hơn”

Khi mới mở lớp, kinh phí để duy trì lớp học do các cô tự bỏ tiền túi. Khi cần mua nhu yếu phẩm hay vật dụng trong lớp, các cô gom góp với nhau. Về sau có một số nhà hảo tâm đến thăm, chia sẻ với những khó khăn của lớp học đặc biệt này nên đã đầu tư bằng một số hiện vật và tiền mặt.

Gắn bó với những học trò đã lâu, các cô giáo luôn mong muốn học trò của mình tiến bộ từng ngày. “Lúc nào cũng muốn các em khỏe mạnh và giỏi hơn một ít là chúng tôi vui lắm rồi, vì như vậy nghĩa là chúng tôi vẫn còn cống hiến được cho xã hội , cống hiến được cho nghề dù đã về hưu”, cô Tuyến bộc bạch.

Cũng giống cô Tuyến, điều các cô giáo mong muốn nhất hiện tại là có thể đào tạo được cho các em một nghề cho tương lai của chính các em. Cô Tuyến bày tỏ: “Bây giờ chúng tôi chỉ mong được có nhà hảo tâm đầu tư trang thiết bị để có thể dạy cho các em nghề nghiệp, sau này có thể tự nuôi sống bản thân. Như thế là hạnh phúc lắm!”.

Ông Võ Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Tịnh Giang, cho biết ban đầu địa phương đã tạo điều kiện cho các cô mở lớp ở Nhà văn hóa thôn An Kim. Về sau, thấy lớp học đạt nhiều hiệu quả cho các em khuyết tật, địa phương đã sắp xếp đưa lớp học tình thương về Trung tâm hoạt động cộng đồng của nhà văn hóa xã. “Chính quyền xã ghi nhận rất cao về việc mở lớp tình thương của các cô giáo về hưu . Chúng tôi cũng mong muốn lớp học tiếp tục nhận được thêm nhiều tình cảm của các nhà hảo tâm để việc dạy và học được thuận lợi hơn”, ông Tâm nói.

Lớp dạy trẻ khuyết tật của những cô giáo về hưu

Trăn trở khi thấy các em câm, tự kỷ, bại não... không thể đến trường, cô Phạm Thị Kim Tuyến tập họp 6 đồng nghiệp về hưu mở lớp học.

Sáng đầu tuần, Trung tâm hoạt động cộng đồng xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh mở cửa sớm để đón 15 em khuyết tật theo học lớp miễn phí do Hội cựu giáo chức xã Tịnh Giang tổ chức. Lớp học diễn ra vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần, và duy trì hai năm qua.

Lớp dạy trẻ khuyết tật của những cô giáo về hưu - Hình 1

Cô Tuyến kèm cho học sinh khuyết tật trong lớp học ở thôn An Kim, xã Tịnh Giang. Ảnh: Trọng Quốc.

Khác với lớp dành cho học sinh bình thường, mỗi em ở đây đều mang một khiếm khuyết riêng: có em tay cong queo, không thể cầm bút vững; có em bị câm, không nói được từ nào ngoài "cô"; có em không viết được chỉ biết tô màu; có em chỉ viết được một số chữ cái chứ không thể làm toán...

Để dạy được những học trò đặc biệt, các cô giáo đứng lớp phải đến từng bàn cúi xuống cầm tay từng em.

Em Phạm Nhất Duy, 8 tuổi, học sinh nhỏ tuổi nhất bị mắc bệnh bại não, tay chân không cầm được mọi thứ. Mỗi ngày đến trường Duy được mẹ chở trên chiếc ghế được đặt làm riêng, gắn sau yên xe. Nhưng sau hai năm, Duy đã viết được dần các chữ cái, tự cầm được hộp sữa, bát cơm... và nói chuyện với mọi người.

"Con tên là Duy, ước mơ làm chú công nhân. Cha con đi núi, mẹ con ở nhà nấu cơm. Ông nội thì ở nhà cắt cỏ cho bò...", Duy tự giới thiệu. Khi được hỏi có thương cô giáo không?, Duy trả lời không suy nghĩ: con thương cô Tuyến.

Là Chủ tịch Hội cựu giáo chức xã Tịnh Giang, hai năm trước, khi đã về hưu, cô Tuyến (61 tuổi) đã đi thăm nhiều gia đình có con bị khuyết tật, hoặc bị ảnh hưởng chất độc da cam. Sự thiệt thòi của các em đã thôi thúc cô Tuyến mở lớp học tình thương.

Cô "nhắm" được đồng sự cho mình, đó là những cô giáo cùng hội, "tiếng là về hưu nhưng vẫn còn cống hiến được". Họ tập họp được một nhóm có sáu thành viên chính. Quyết định mở lớp được tất cả cô đồng lòng.

Lớp dạy trẻ khuyết tật của những cô giáo về hưu - Hình 2

Lớp học tình thương được trang bị đầy đủ thư viện, máy lạnh và bàn ghế mới. Ảnh: Trọng Quốc.

Lãnh đạo xã Tịnh Giang khi nghe cô Tuyến nói về dự định đã hỗ trợ phòng ốc, bàn ghế, rèm cửa để lớp học hoạt động. Tháng 9/2018, khi các trường nô nức khai giảng thì lớp học của nhóm giáo viên về hưu cũng khai giảng khóa đầu tiên.

Hai năm qua, sĩ số của lớp luôn dao động quanh con số 15. "Lúc đầu có 15 em, sau đó có một em bị mất vì bệnh down, gần đây có một em ở xã lân cận được gửi sang nên sĩ số lại là 15", cô Tuyến nói.

Em nhỏ nhất 8 tuổi, em lớn nhất đã 28 tuổi. Thuộc lòng hoàn cảnh của từng em, nên thành tích mà các cô giáo mong đợi không phải là bao nhiêu học sinh khá, giỏi, mà nhiều khi chỉ là một sự thay đổi nhỏ: Ban đầu chưa biết chào hỏi là gì, giờ thì về chào hỏi cha mẹ, thầy cô; lúc trước thấy đồ rơi dưới đất là lấy lên ăn, hộp sữa còn chút xíu bốc lên hút, bây giờ biết phân biệt cái nào vệ sinh.

Cô Nguyễn Thị Kim Hương, 64 tuổi, một giáo viên về hưu từ 2013, khi đi dạy ở trường từng chứng kiến các em khuyết tật không hòa đồng được với các bạn bình thường. "Vì ảnh hưởng các bạn khác mà nhà trường phải cho nghỉ. Khi về nhà, các em đau ốm liên tục, gia đình bận việc. Khi có lớp học này, các em có nơi để sinh hoạt, ít đau ốm", cô Hương kể.

Cô Hương nhớ lại, lúc mới mở lớp các phụ huynh dẫn con đến gửi gắm. Nhiều em nhút nhát không dám vô, thấy ai cũng khóc, thậm chí thấy các cô, chú lên phát quà cũng khóc, nhưng giờ các em không còn sợ sệt nữa.

Các cô đều dạy không lương, nhưng lớp học vẫn cần kinh phí duy trì để mua sắm sách vở, trang thiết bị dạy học, hoặc tổ chức liên hoan, mua quà tặng cho các em vào các dịp lễ, Tết.

Để lớp được duy trì, một số mạnh thường quân như: trường Trung cấp Đông Á, một số doanh nghiệp, Việt kiều, người Quảng Ngãi xa quê... và các cơ quan như hội chữ thập đỏ, chính quyền địa phương... đã hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt.

Cứ mỗi lần phát sinh nhu cầu cần thiết, cô Tuyến lại gọi điện thoại "nhờ vả". Gần đây, thời tiết nắng nóng khiến các em không thể tập trung học, các cô giáo đã xin máy lạnh về lắp đặt.

Gắn bó với những học trò khuyết tật, các cô không chỉ giúp các em bằng tình yêu nghề mà còn là lòng trắc ẩn. "Lớp học toàn các em khiếm khuyết nhưng lại thích văn nghệ. Khi em câm này chỉ cho các em kia làm động tác, tôi thấy hình ảnh vừa vui vừa rất đáng thương", cô Tuyến tâm sự.

Lớp dạy trẻ khuyết tật của những cô giáo về hưu - Hình 3

Em Phạm Nhất Duy, thành viên nhỏ tuổi nhất tiến bộ khi đến lớp khiến mẹ (phải) và cô giáo vui. Ảnh: Trọng Quốc.

Còn cô Hương thì quan sát mỗi chút tiến bộ của các em làm niềm vui cho mình. Như Nguyễn Hoài Linh, 17 tuổi, tay bị cong queo, khi mới đến lớp cầm hộp sữa bị lắc qua lắc lại, nhưng gương mặt lúc nào cũng cười tươi và đầu óc minh mẫn, nói năng rất khéo. Được cô giáo tập viết, Linh rất ham học và dần viết được một số chữ cái.

Hay như Duy, cậu bé nhỏ nhất lớp, không những viết được chữ mà còn ít ốm đau hơn so với lúc chưa đến trường.

Cô Phạm Thị Kim Tuyến trải lòng, chừng nào các em không đến lớp nữa thì các cô mới ngừng dạy. "Chúng tôi mong muốn các em tiến bộ hơn, có thể chuyển lên những lớp cao hơn, hòa nhập với cuộc sống, bớt đi phần nào mặc cảm và hòa nhập với cuộc sống", cô Tuyến nói.

Ông Võ Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Tịnh Giang, nói địa phương đã tạo điều kiện cho cô mở lớp từ những ngày đầu, ở nhà văn hóa thôn An Kim. Thấy lớp học hiệu quả cho các em khuyết tật, sau khi nhà văn hóa thôn sửa lại để về chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, địa phương đã sắp xếp đưa lớp học tình thương về Trung tâm hoạt động cộng đồng, nhà văn hóa xã, gần phòng truyền thống.

Vừa rồi cô Tuyến đề nghị sửa lại phòng, cửa để bớt nắng, sau đó nhờ đơn vị hảo tâm lắp điều hòa. "Hàng năm lớp học nhận được tình cảm của các nhà hảo tâm ở các nơi", ông Tâm nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”
09:09:22 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Hậu ly hôn, Quang Minh nhắn nhủ Hồng Đào giữ gìn sức khoẻ
19:52:05 27/01/2021
Đúng 3 ngày tới được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, 3 con giáp có khoảng thời gian cận tết giàu ơi là giàu!
20:01:23 27/01/2021

Tin mới nhất

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

23:07:21 27/01/2021
 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul

15:56:07 27/01/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn giáo viên phải soạn giáo án theo mẫu mới và tập huấn các modul cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 khiến thầy cô rất mệt mỏi.

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô

Đời sống

05:37:32 28/01/2021
Trước nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân, nhiệm vụ cung ứng điện ngày càng trở nên bức thiết. Trong bối cảnh đó, nguồn điện cung ứng từ thủy điện suy giảm do lượng nước tích về các hồ xuống thấp. Để bảo đảm ng...

Nguyễn Ngọc Anh khoe sắc vóc ngọt ngào tuổi 40 bên con gái

Phong cách sao

05:03:18 28/01/2021
Nữ ca sĩ thực hiện bộ hình mới trước thềm năm mới cùng con gái yêu Minh Anh nhằm đón một năm đặc biệt, năm mà Nguyễn Ngọc Anh cảm nhận đủ đầy những cảm xúc của một phụ nữ ở tuổi 40.

Ngọt lịm tim với BST áo dài mẹ và bé mang tên “Ý Xuân”

Thời trang

04:37:10 28/01/2021
Trong những dịp Tết đến xuân về, hình ảnh những em bé dễ thương cùng mẹ dạo bước trong tà áo dài luôn có một nét đẹp ngọt ngào mà khó quên.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.