Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90

Nằm trên con ngõ nhỏ trên đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, trong 4 năm qua, mỗi tuần 1 buổi, lớp học tiếng Anh đặc biệt này vẫn đều đặn đón các học viên đặc biệt.

Người trẻ nhất gần 60 tuổi, nhưng cũng có những cụ đã gần 80, 90 tuổi. Tinh thần ham học hỏi cũng như không khí sôi nổi trong lớp học này chắc chắn khiến cho nhiều thế hệ trẻ phải khâm phục.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lớp học tiếng Anh đặc biệt của những cụ U90.

Lớp học có tổng 15 học sinh, gồm 14 nữ và 1 nam, được phân chia lớp trưởng, lớp phó, quản ca, bảo vệ,… Các cụ thường diện những bộ áo dài nhiều màu sắc đến lớp học tiếng Anh, để nhớ lại những ngày còn trẻ, còn được đi học ở trường và cũng là cách thể hiện sự “tôn sư trọng đạo”, tôn trọng giáo viên.

Gia đình cụ Nguyễn Thị Lộc (80 tuổi), đã tình nguyện dành căn phòng nhỏ rộng khoảng 20m2 trên tầng 2, trước đây là phòng ăn của gia đình cụ, thành lớp chung để học tiếng Anh. Bà cũng là người vận động chồng là cụ ông Nguyễn Văn Ánh (82 tuổi) cùng đi học tiếng Anh ở lớp này.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 2
Lớp học đặc biệt này gồm 15 thành viên.

Cứ chiều thứ 3 hàng tuần, các cụ lại mang sách vở tới lớp. Người đi bộ, người đi xe đạp, xe buýt hoặc xe ôm. Thậm chí có cụ nhà cách lớp học gần 10km vẫn đều đặn đạp xe tới mà không nghỉ buổi học nào.

Người đứng lớp học này là cô giáo Phùng Hải Yến, sinh năm 1992, vốn là một nhân viên văn phòng. Bằng niềm đam mê tiếng Anh và sự quan tâm đặc biệt dành cho những người cao tuổi, cô giáo Hải Yến đã dạy học hoàn toàn miễn phí suốt hơn 4 năm qua. Để có những kiến thức giảng dạy, cô đã đi học thêm, tìm kiếm tài liệu, cố gắng trau dồi bản thân, kiến thức để giúp các cụ biết những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh.

ADVERTISEMENT

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 3 ADVERTISEMENT
Cô Phùng Hải Yến là cô đứng lớp tiếng Anh này.

Vì các cụ đã lớn tuổi, những ngày đầu mới làm quen với tiếng Anh, cô Yến đã dạy thật chậm rãi, kết hợp các trò chơi khởi động, tạo tình thần thoải mái cho các cụ để không bị áp lực và bị sợ tiếng Anh. Cô giáo chia sẻ có lúc, suốt 2 tiếng đồng hồ của buổi học, cô chỉ dạy được 5 từ vựng trong cuốn sách “Tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi” và dành phần lớn thời gian chỉ để hướng dẫn các “học viên đặc biệt” cách phát âm và luyện viết.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 4
Cô giáo dạy cho các cụ những kiến thức chậm rãi

Chia sẻ với báo Dân Trí, Cô Yến nói: “Tôi kiên trì, dạy từng tí một, các cụ quên từ nào, tôi dạy lại từ đó. Sau hai tháng, các cụ yêu tiếng Anh và không còn lo lắng”.

Đối với các cụ, đây không chỉ là một lớp học, các cụ còn xem đây như một gia đình. Các cụ học tập để đầu óc được vận động, để thấy cuộc sống này có ý nghĩa và giá trị. Cô Yến nói thêm với báo Dân Trí: “Các cụ học tập nghiêm túc và nhiệt huyết. Đứng lớp càng lâu, tôi mới cảm thấy chính các cụ là người dạy cho tôi bài học không lời về sự kính trọng, yêu thương”

Cụ Nguyễn Thị Lộc nhớ lại buổi học đầu tiên với tâm trạng vừa thấy bài khó, vừa thấy sợ. Nhưng nhờ có cô giáo nhiệt tình nên các cụ đã có thêm động lực học tập, dần không còn sợ tiếng Anh, đồng thời tình thần còn thoải mái vui vẻ, phấn chấn hơn.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 5 ADVERTISEMENT
Cụ Nguyễn Thị Lộc được cô giáo chữa bài, chỉ dạy một cách chi tiết.

Ngoài ra các cụ cũng được hướng dẫn tự học trên các phần mềm trên điện thoại. Cụ Lộc chia sẻ lần đầu luyện đọc trên phần mềm chỉ được 54 điểm. Nhưng mục tiêu là trên 90 điểm nên đã luyện đọc tận 600 lần và đạt được 100 điểm tuyệt đối một cách đầy tự hào.

“Chúng tôi già, không còn nhiều sức khỏe, nên dành thời gian còn lại làm điều gì đó ý nghĩa cho cuộc đời, không chấp nhận cuộc sống nhàn rỗi ở nhà”, cụ Lộc chia sẻ thêm. Ngoài ra, vào cuối tuần, các cụ thường cùng với những người bạn trong “gia đình” tham gia nhặt rác, đắp đường, trồng cây,… và các hoạt động thiện nguyện khác.

Cụ Nguyễn Văn Ánh (82 tuổi, chồng cụ Lộc), cũng là thành viên nam duy nhất trong lớp, chia sẻ rằng lớp học này không chỉ đặc biệt ở chỗ những “học viên” là các cụ ông cụ bà U90, mà còn được học tập miễn phí, được cô giáo giảng dạy nhiệt tình. Đó cũng là điều giúp những người đã về hưu tìm được chút niềm vui ở tuổi xế chiều.

ADVERTISEMENT

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 6
Cụ Ánh là thành viên nam duy nhất trong lớp tiếng Anh đặc biệt này.

Cụ Ánh luôn tâm đắc một quan điểm: “Biết tiếng Anh là điều rất sung sướng”, lúc trước khi chưa biết tiếng Anh, những dịp sinh nhật, nghe con cháu hát bài “Happy birthday” cụ chỉ ngồi vừa cười vừa vỗ tay. Còn bây giờ, khi đã rõ nghĩa, biết đọc, biết viết, cụ còn hát to hơn cả con cháu, từ đó không khí trong gia đình cũng vui vẻ, ấm áp hơn.

“Lớp học ấm áp, đầy tình người bởi chúng tôi coi nhau như gia đình. Dù tiếng Anh rất khó, nhiều người già không theo nổi, từng có ý định sẽ bỏ, nhưng nhờ sự động viên của các thành viên khác, họ đã tiếp tục, theo đuổi đến cùng” – cụ Ánh tâm sự thêm.

Để kịp giờ học, bà Lã Thị Sáng (76 tuổi), sống ở đường Bưởi, quận Ba Đình thường phải bắt xe buýt sớm từ trưa, đều đặn đi 2 chuyến xe buýt mất khoảng 2 tiếng từ nhà đến lớp học. “Tôi chỉ mong được đi học để cải thiện sức khỏe, trí não và tinh thần thoải mái hơn. Tôi không ngại vất vả hay khó khăn, niềm vui lớn nhất là được gặp gỡ bạn bè và cô giáo” – bà Sáng chia sẻ.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 7 ADVERTISEMENT
Những dòng chữ ngay ngắn, thẳng hàng được ghi chú cẩn thận.

Còn cụ Vũ Thị Đông Hải (85 tuổi), thành viên lớn tuổi nhất, suốt 4 năm qua dù nắng hay mưa, cụ vẫn đến lớp không bỏ lỡ một buổi nào. Ban đầu, cụ thấy tiếng Anh rất khó, trên lớp chỉ tiếp thu được khoảng 50%, cụ thường nhờ cô giáo và các bạn giỏi hơn hướng dẫn và kèm cặp để tiến bộ hơn. Về nhà, cụ lại tiếp tục ôn bài dù mắt kém tay run. Được gia đình ủng hộ nhiệt tình, cụ Hải luôn khát khao học tập và truyền cảm hứng cho con cháu.

Lớp học nhỏ trong con ngõ nhỏ ấy vẫn luôn tràn ngập những niềm vui, tiếng cười, luôn bền bỉ trong suốt 4 năm qua, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những ông cụ, bà cụ vui – khỏe – có ích.

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 8
Cụ Vũ Thị Đông Hải (bên phải) luôn đến lớp đều đặn bất kể nắng mưa.

ADVERTISEMENT

Lớp học tiếng Anh đặc biệt nhất Hà Nội, người học toàn các cụ già U90 - Hình 9 ADVERTISEMENT
Các cụ hạnh phúc vì được học tập, được cống hiến.

Hiện Hà Nội có 10 lớp tiếng Anh dành cho những người cao tuổi trên tại tất cả quận/huyện do Tiến sĩ – Thượng tọa Thích Chân Quang sáng lập từ năm 2019. Trung bình mỗi lớp có từ 12-15 người, với hai hình thức học trực tuyến và trực tiếp. Không chỉ riêng ở Hà Nội, tại TPHCM và các tỉnh/thành khác trên cả nước cũng có những lớp học tương tự.

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức “bí truyền” hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn?

Với bề dày truyền thống cùng chất lượng "kẻ 8 tám lạng người nửa cân", xôi chè bà Thìn và xôi chè Mười Sáu là lựa chọn sáng giá để lên "sàn đấu" của Quán này quán kia.

Nửa tháng nay, tiết trời Hà Nội lạnh, nhưng không phải cái kiểu lạnh nửa vời vài ba bữa rồi lại vống lên 25 - 30 độ, mà là lạnh thực sự rồi. Như mọi khi, trời rét là dân tình lại kháo nhau đủ món ăn để "bắt trend" ẩm thực đông Hà Nội, trong đó những bát xôi chè là điểm sáng được bao người gọi tên.

Không ai rõ xôi chè ra đời khi nào, chỉ biết qua hàng chục năm, sự "kết duyên" của hai thứ nguyên liệu này đã trở thành món ăn thân thuộc với người thủ đô. Như bao món truyền thống khác, thoạt nhìn thì đơn giản nhưng để làm ra một bát xôi chè ngon cần hàng chục công đoạn, chuẩn bị trước nhiều giờ đồng hồ. Quá trình đó được biến tấu, thêm thắt để mỗi hàng lại ra một hương vị riêng, trở thành "bí truyền" hàng thập kỷ. Người ta mê mẩn xôi chè bà Thìn, xôi chè Mười Sáu cũng vì những "bí truyền" đó.

Hai cái tên kể trên là hai đại diện trứ danh thủ đô với món xôi chè, đều tồn tại hàng chục năm, là ký ức của lớp lớp người. Với bề dày truyền thống cùng chất lượng "kẻ 8 tám lạng người nửa cân", xôi chè bà Thìn và xôi chè Mười Sáu là lựa chọn sáng giá để lên "sàn đấu" của Quán này quán kia. Cùng xem, hai nhân vật trải nghiệm sẽ dành những nhận định thế nào cho đại diện của mình trên "sàn chiến xôi chè"?

ADVERTISEMENT

Đặt lên bàn cân xôi chè bà Thìn và xôi chè Mười Sáu

Xôi chè bà Thìn

Từ gánh xôi nhỏ trở thành hai cửa hàng ở số 1 Bát Đàn và 95 Hàng Bồ, xôi chè bà Thìn đã có hơn 9 thập kỷ buôn bán tại thủ đô, với 4 đời tiếp quản cơ nghiệp. Hiện nay bà chủ là cô Mùi, thường ngồi ở cửa hàng 95 Hàng Bồ, nhân viên quán hầu hết cũng là người trong nhà. Những ngày mùa đông, nhà cô bán hết chục kg xôi là chuyện quá bình thường.

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 2

Thúng xôi liên tục được thay mới của quán bà Thìn

Dù đã đa dạng hoá thực đơn phục vụ khách theo thời gian nhưng nhìn chung các món ở xôi chè bà Thìn đều là chè nguyên bản theo kiểu miền Bắc, nổi tiếng nhất với xôi chè, gồm 3 loại là chè đỗ đen, chè bà cốt hoặc chè đỗ xanh hoa cau, ăn kèm với xôi vò. Các loại chè luôn được hâm âm ỉ trên bếp, ăn tại quán sẽ được múc ra bát sứ, còn nguyên độ ấm.

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chúng tôi đã lựa chọn thưởng thức xôi chè bà cốt và xôi chè hoa cau cho "sàn chiến" của Quán này quán kia. Cảm nhận đầu tiên là cả hai loại chè đều khá đặc, ấm, ngọt đậm - đây là điểm tôi đ.ánh giá cao hơn so với xôi chè Mười Sáu. Khi thưởng thức từng loại, chè bà cốt thơm nồng vị gừng, chè hoa cau thanh thanh. Xôi vò dẻo, hạt to và mềm, quyên với chè làm một thìa đầy miệng, nhai "đã cái nư". Giá một phần là 20k.

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 4

ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Dù quay clip với chụp ảnh khá lâu nhưng xôi chè bà Thìn vẫn còn ấm

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 6

Giá một bát như vậy là 20k

Xôi chè Mười Sáu

Nằm ở vị trí đắc địa ngay ngã tư Lê Văn Hưu - Ngô Thì Nhậm, quán chè Mười Sáu đã có thâm niên 70 năm cùng công thức "bí truyền" từ bà Nguyễn Thị Nghĩa Lộc - một người phụ nữ Hà Nội gốc.

ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Diện tích cửa hàng nhỏ nên chủ yếu khách đến ăn sẽ ngồi vỉa hè

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 8

Khách mua về liên tục ra vào dù chúng tôi ghé quán vào buổi sáng ngày trong tuần

Từ năm 2007 tới nay, chè Mười Sáu không hề tăng giá tất cả các món trong menu, nhưng chất lượng thì vẫn giữ nguyên, hương vị ngọt thanh không thể lẫn vào đâu. Các món ở chè Mười Sáu cũng là những loại đồ ngọt truyền thống, nhỉnh hơn về số lượng so với quán bà Thìn.

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 10

Về xôi chè, ở đây cũng có một vài loại chè ăn cùng xôi vò gồm chè đỗ đen, chè đỗ xanh và chè đường (tương tự với chè hoa cau bên bà Thìn)... Người chị đi cùng tôi giới thiệu chè đỗ xanh và chè đường làm hai đại diện cho quán chè Mười Sáu. Điểm nổi bật trước tiên nằm ở phần xôi vò. Xôi vò ở chè Mười Sáu hạt tơi hơn, nhỏ hơn so với bên bà Thìn. Còn về chè thì không quá ấm, độ sánh vừa phải. Chè đỗ xanh mịn và ngọt vừa, chè đường ngọt hơn và rõ mùi thơm không lẫn được vào đâu. Giá một phần là 11k.

ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 11 ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 12

Hạt xôi bên quán Mười Sáu tơi, đều tăm tắp

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 13 ADVERTISEMENT

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 14

Xôi chè Mười Sáu nguội hơn chè Bà Thìn

Đặt lên bàn cân, ai hơn ai?

Trong lập trường của hai chúng tôi, xôi chè bà Thìn và xôi chè Mười Sáu đều có những điểm mạnh riêng mà dù sau khi thưởng thức cả hai món cùng nhau vẫn khó có thể thay đổi. Ai mê ăn chè đặc, ấm, ngọt rõ, xôi hạt to không thể "quay lưng" với bà Thìn. Ai thích vị thanh nhẹ, chè sánh, ngọt vừa, xôi tơi thì vẫn cứ ủng hộ "bí truyền" của hàng chè tại 16 Ngô Thì Nhậm. Thôi thì sau đây là một bản đối soát, để chính các bạn sẽ là người phân định kết quả của hai hàng có món xôi chè trứ danh đất Hà thành này!

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức bí truyền hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn? - Hình 15 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cuộc đời bi thảm của "em bé trong tranh Tết" nổi tiếng: 3 tuổi đã bị biến thành "công cụ kiếm tiền", cuối cùng ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ
13:01:30 03/12/2022
Vợ shark bình bất ngờ diện váy cưới lộng lẫy, không ngại đá xéo “quỳnh búp bê”
10:35:55 03/12/2022
Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”
10:43:10 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Nờ Ô Nô lại khóc mếu xin anh chị quản trị viên TikTok cơ hội làm lại
16:27:45 02/12/2022
Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột
16:32:34 02/12/2022
Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại
14:53:33 02/12/2022
Người phụ nữ hơn 50 năm chỉ có thể ngủ trên giường làm từ cát biển
22:03:34 02/12/2022
Anh trai lấy vợ, em gái vừa khóc, vừa tiến vào lễ đường để trao nhẫn
10:17:08 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
Lily Chen ‘Mẹ rơm’: Biệt thự chục tỷ, xế sang nhưng từng bị phản bội
06:18:51 04/12/2022
Mỹ nhân Việt giành quyền nuôi con với chồng cũ
06:42:04 04/12/2022
Đỗ Thị Hà cuối nhiệm kỳ: Hết làm bình luận viên lại lấn sân MC
06:57:49 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn

09:15:24 04/12/2022
Sau hàng loạt clip cầu hôn, hứa hẹn sang tên cây xăng, sổ đỏ, mới đây, Hải Vót và Mai Kim Liên đã bất ngờ khoe lễ cưới đầy hạnh phúc của mình lên mạng xã hội

Sau màn cầu hôn giữa đường phố, Hải Vót và Mai Kim Liên hạnh phúc tổ chức đám cưới tại quê nhà

09:02:54 04/12/2022
Hải Vót (tên thật là Phạm Duy Hải) và Mai Kim Liên đang là một trong những cặp đôi Tiktoker nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trải qua hơn 1 năm tìm hiểu, dù cho khác biệt về ngoại hình, thế nhưng cả hai vẫn có một chuyện ...

Phép toán ‘6x4=24’ bị giáo viên chấm 'sai' có sai?

22:37:25 03/12/2022
Cụ thể, đề bài toán là: “Hằng ngày, cô Ba lái đò chở các bạn nhỏ qua sông đi học. Sáng nay cô Ba chở 6 chuyến đò, mỗi chuyến có 4 bạn. Hỏi sáng nay cô Ba chở bao nhiêu bạn nhỏ qua sông?”. Trong phần bài giải, học sinh đặt phép tính “6x4...

Không cần mang ví, chàng trai nghĩ ra cách dùng cánh tay để trả tiền mọi thứ

22:32:24 03/12/2022
Nhiều người chọn xăm trên người những hình ảnh, ký tự, con chữ mang ý nghĩa đặc biệt đối với họ hoặc bởi sở thích. Chàng trai trong câu chuyện này có phần khác biệt khi quyết định xăm mã vạch để... tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn tr...

Thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học?

22:22:08 03/12/2022
Mạng xã hội xuất hiện thông tin một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT Thới Bình, H.Thới Bình (Cà Mau) bị thầy giáo dạy văn gọi lên trả lời câu hỏi về chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh này

Công an ra cánh đồng làm CCCD cho cụ ông đầu óc không tỉnh táo

21:31:43 03/12/2022
Tại một số tỉnh có bà con nghèo, thưa thớt, việc thực hiện làm căn cước công dân không phải dễ dàng. Bởi bà con nơi đây còn bận rộn làm việc, đường đi khó khăn, hay những trường hợp đặc biệt khi khiếm khuyết về cơ thể hay đầu óc không m...

Chú bơm xe hạnh phúc được tặng quần áo mặc Tết, ngắm mãi không thôi

21:01:23 03/12/2022
Tết đến xuân về, nhà nhà người người đều chuẩn bị cho mình những bộ đồ đẹp để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Thế nhưng ở ngoài kia, vẫn có những người lao động nghèo oằn mình mưu sinh, chỉ cần no bụng là đủ chứ có...

Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh bất ngờ trở thành “Miss Việt Nam”: Hoa hậu tài sắc vẹn toàn

16:40:26 03/12/2022
Nam MC đã hài hước đặt câu hỏi cho Lọ Lem rằng có phải em là người thường bị nhầm lẫn là Miss Việt Nam hay không? Trước thắc mắc này, con gái Quyền Linh ngay lập tức cười bẽn lẽn, ngượng ngùng không đáp. Tuy nhiên, khán giả bên dưới lại...
ADVERTISEMENT

Cùng uống rượu, bạn trai say còn mình vẫn tỉnh bơ, cô gái bị đòi chia tay vì 'không tôn trọng nhau'

16:24:01 03/12/2022
Chỉ vì tửu lượng cao hơn bạn trai nên cô gái bị đòi chia tay với lý do chả có ý thức trên dưới tí nào cả..., không tôn trọng nhau

CEO Bảo Hoàng không tới MU cổ vũ Ngọc Châu, nàng hậu tiết lộ "nặng vía" với đàn anh?

16:07:08 03/12/2022
Hoa hậu Ngọc Châu có những chia sẻ về quá trình tập luyện và chuẩn bị cho cuộc thi MU, đồng thời hé lộ điều bất ngờ về CEO Bảo Hoàng. Người đẹp gốc Tây Ninh cũng chia sẻ thêm rằng hoạt động học tập của cô tại Philippines sẽ sớm kết thúc...

Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam

16:07:03 03/12/2022
Một phần mềm độc hại vừa được phát hiện lây nhiễm ít nhất 300.000 thiết bị Android từ 71 quốc gia, trong đó Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất

"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 2022

15:55:08 03/12/2022
Đến với World Cup 2022, Ivana Knoll tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và người hâm mộ. Cô người mẫu 30 tuổi mặc bộ đồ tạo hình nàng tiên cá và khoét sâu vòng 1 khi xuất hiện trên khán đài trận Croatia - Morocco vào hôm ...

Bố mẹ Phúng Phính quyết từ chối tiền xây nhà từ người hỗ trợ con gái

15:55:05 03/12/2022
Hiện nay, Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đang trở về Hà Giang thăm bố mẹ. Đi cùng với cô bé là người hỗ trợ và một số thành viên trong đoàn. Trước đó, người hỗ trợ đã hứa sẽ tặng Phúng Phính 300 triệu đồng xây nhà và chuyến đi này l...

Rich kid Ngọc Thanh Tâm lên tiếng đáp trả khi bị đồn là tình mới của Matt Liu

15:37:53 03/12/2022
Trước những nghi vấn gần đây về chuyện tình cảm, rich kid Ngọc Thanh Tâm đã lên tiếng giải thích. Cô khẳng định những thông tin kia là sai sự thật

Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?

14:11:13 03/12/2022
Trên sóng livestream mới đây, quản lý của hòa hậu Thùy Tiên khiến nhiều người hâm mộ thích thú khi hé lộ về những khoảnh khắc tại Nghệ An. Theo đó, nhiều fan bất ngờ đặt câu hỏi với quản lý Thùy Tiên về việc ghé qua ăn quán bánh ướt mẹ ...

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi món ăn lọt top 100 đặc sản Việt Nam bị gọi tên bằng từ ngữ phản cảm

13:43:36 03/12/2022
Phát ngôn vô cùng khó nghe về món ăn được xem như đặc trưng của đồng bào vùng cao khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc
ADVERTISEMENT

Hàng trăm tài khoản 'Nờ Ô Nô' xuất hiện dày đặc trên TikTok

12:49:30 03/12/2022
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều tài khoản tên Nờ Ô Nô xuất hiện trên TikTok, đăng lại các video cũ và thu hút hàng triệu lượt xem

Người bán một củ khoai giá 80 nghìn giải thích về chuyện "chặt c.hém"

12:39:37 03/12/2022
Gần đây, câu chuyện của một nhóm bạn đi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, hướng ra Hàm Cá Mập đã liên tục gây bão, trở thành chủ đề bàn tán trên MXH

Đi nhà hàng, Quang Linh không quên "tấu hề", định gói cả đồ ăn về bản

12:34:09 03/12/2022
Dù sở hữu cả một trang trại rộng lớn hàng tỉ đồng tại châu Phi, thế nhưng Quang Linh Vlogs vẫn có lối sống rất giản dị, mộc mạc

Nờ Ô Nô 'hoàn lương', tái xuất Tiktok với series làm từ thiện tử tế, dịu dàng nhưng vẫn có 1 điểm lạ

11:44:00 03/12/2022
Thời gian này, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Sau loạt lùm xùm với bà cụ, Nờ Ô Nô tiếp tục đăng clip đi từ thiện

10:14:07 03/12/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Giúp chị bán vé số, vợ chồng trúng ngay 14 tờ, lãnh tiền đem chia hết

10:10:20 03/12/2022
Với nhiều người, trúng số chẳng khác gì ước mơ giúp họ đổi đời. Thế nhưng không phải lúc nào cũng có người gặp vận may, thậm chí còn có người cố gắng tìm kiếm cơ hội liên tục mà vẫn chẳng được thần may mắn gõ cửa

Vợ Tô Đình Khánh khệ nệ bụng bầu làm việc bất kể ngày đêm, “chàng trai không chân” cũng phải xót xa

09:54:09 03/12/2022
Mặc cho những khác biệt về ngoại hình và những dèm pha từ người đời, Tô Đình Khánh và chị Thương vẫn cùng nhau cố gắng, không ngừng phát triển công việc cũng như vun vén cho hạnh phúc gia đình. Mới đây, hình ảnh bà xã chàng trai không c...

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Nhân vật được mong chờ nhất vũ trụ Marvel' Adam Warlock chính thức lộ diện trong trailer 'Guardians of the Galaxy vol. 3'

Phim âu mỹ

09:35:15 04/12/2022
Sau Avengers: Endgame (2019), số phận của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà là một dấu hỏi lớn khi Gamora (Zoe Saldana) mất tích còn Thor (Chris Hemsworth) nhập hội

'Chiếc bật lửa và váy công chúa' sẽ có phim điện ảnh, khán giả đòi Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi đóng chính

Phim châu á

09:32:46 04/12/2022
 Theo nhiều thông tin, sẽ có phiên bản điện ảnh của Chiếc bật lửa và váy công chúa nhưng chưa xác định diễn viên chính là ai

Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó

Đời sống

09:29:55 04/12/2022
Dù mang trên mình nhiều thương tật nhưng suốt 6 năm qua, ông lão 80 tuổi ở Quảng Nam vẫn miệt mài lấy tiền tích cóp dưỡng già của mình để xây hàng chục cây cầu dân sinh tặng cho người dân trên khắp các vùng quê nghèo khó

Điều khiến khán giả lo sợ ở phim Mẹ rơm

Phim việt

09:29:04 04/12/2022
Từ khi phim lên sóng cho đến tập 19 gần đây nhất, khán giả luôn lo sợ điều đặc biệt trong phim Mẹ rơm

Baifern Pimchanok tâm sự chuyện mở lòng và yêu Nine Naphat, biểu cảm ngượng ngùng gây sốt MXH

Sao châu á

09:26:50 04/12/2022
Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với báo chí tại sự kiện triển lãm Motor Expo 2022, Baifern Pimchanok lần đầu tiên lên tiếng về tin đồn hẹn hò của cô và nam thần đình đám Nine Naphat

Danh ca Sơn Tuyền: Niềm vui là được hát, sống hết mình vì nghệ thuật

Tv show

09:26:30 04/12/2022
Đời nghệ sỹ tuần này với khách mời là nữ danh da Sơn Tuyền. Ở thập niên 80, chị nổi lên như một hiện tượng bởi giọng hát ngọt ngào, trong trẻo

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Ẩm thực

09:26:06 04/12/2022
Túi đậu hũ nhồi cơm với cách làm đẹp mắt cùng những nguyên liệu đơn giản như rau củ, hỗn hợp hạt mè sẽ người ăn cảm thấy vô cùng ngon miệng

Neymar báo tin vui với Brazil, sẵn sàng đối đầu Messi

Bóng đá thế giới

09:25:23 04/12/2022
Theo L Equipe, Neymar đã trở lại tập trung cùng cả đội và sẵn sàng ra sân thi đấu. Bên cạnh việc cống hiến trở lại cho Brazil, Neymar cũng sẽ hướng tới cuộc hẹn với Messi tại World Cup. Do nằm cùng nhánh nên nếu tiến xa ở giải đấu năm n...

Ngoài iPhone 15, đây là những cái tên đầy hứa hẹn sắp được Apple ra mắt

Đồ 2-tek

09:15:31 04/12/2022
Một chuỗi các ứng dụng và dịch vụ đầy hứa hẹn dự kiến sẽ được Apple ra mắt trong thời gian tới để phục vụ người dùng

Pele nguy kịch, thế giới bóng đá cùng cầu nguyện

Bên lề sân cỏ

09:15:20 04/12/2022
Vua bóng đá Pele đang ở trong tình trạng nguy kịch, khi mọi biện pháp hóa trị đều không còn tác dụng với căn bệnh ung thư ruột của huyền thoại người Brazil

“Em Tôi” – Nét Cổ Điển Phương Tây Quý Phái “Đậm Chất” Hoàng Hải

Thời trang

09:14:02 04/12/2022
Bộ sưu tập Em tôi của NTK Hoàng Hải đã tạo nên dấu ấn khó quên trong đêm bế mạc VIFW 2022

7 công dụng tốt nhất của dầu dừa

Làm đẹp

09:13:49 04/12/2022
Dầu dừa có thể được sử dụng để làm mặt nạ tóc, dưỡng ẩm toàn thân, tẩy trang, tẩy tế bào c.hết cho môi

Lý Nhã Kỳ khoe mặt mộc, da căng mịn nhờ một tuyệt chiêu

Phong cách sao

09:11:28 04/12/2022
Lý Nhã Kỳ có những phương pháp làm đẹp tự nhiên, giúp làn da thêm mịn màng và săn chắc