Lớp học tiếng Anh cho người về hưu của thầy giáo 90 tuổi

Ở tuổi gần đất xa trời, khi nhiều người dành thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, cụ ông Zhang Minghe ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vẫn dành thời gian học và còn dạy Tiếng Anh miễn phí cho những người cao tuổi khác.

Lớp học đặc biệt của cụ ông 90 tuổi

Ba năm nay, cứ mỗi tối thứ 2, cụ ông Zhang Minghe, 90 tuổi cầm cuốn sách Tiếng Anh giao tiếp cho người nước ngoài và bắt đầu buổi dạy trên WeChat.

Lớp học tiếng Anh cho người về hưu của thầy giáo 90 tuổi - Hình 1

Cụ ông Zhang Minghe, 90 tuổi cầm cuốn sách Tiếng Anh giao tiếp.

‘Học trò’ của ông Zhang có độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi, họ muốn học Tiếng Anh dù tuổi đã cao và ông là giáo viên tình nguyện của lớp học trực tuyến này.

Những kiến thức trọng tâm được ông viết tỉ mỉ trong cuốn giáo án. ‘Tôi dạy từ vựng trước rồi tới cụm từ và đoạn văn. Tôi dặn họ không chỉ đọc mà còn phải học thuộc lòng văn bản, đó cũng là cách học của tôi.’

Nhóm học của ông Zhang thành lập vào tháng 1/2019 với 9 học sinh chia làm 3 buổi mỗi tuần và đã học hơn 100 giờ. Không ai trong nhóm bỏ học.

Học trò Liu Ze, 72 tuổi, ca ngợi sự nhiệt tình của thầy giáo: ‘Thầy Zhang coi việc dạy Tiếng Anh cho chúng tôi như một công việc thực thụ. Thầy ấy là tấm gương sáng cho cả lớp’ .

Một học viên khác tên Xu Songzhen cho biết: ‘Nhiều người trong lớp là bà nội trợ, quanh quẩn trong bếp. Nhờ sự động viên và khích lệ của thầy Zhang, chúng tôi đã không còn ngại nói tiếng Anh nữa mà còn thực hành chúng trong cuộc sống hằng ngày’.

Cụ bà Dong Runmei, 67 tuổi, thì chia sẻ, hồi còn là sinh viên, bà cảm thấy khó để theo kịp giáo viên tiếng Anh vì cô đã mất gốc nhưng thầy Zhang thì rất kiên nhẫn với bà. ‘Bây giờ tôi có thể trò chuyện đơn giản bằng tiếng Anh với các cháu của mình’, bà Dong nói.

Tấm gương học tập không ngừng

Điều bất ngờ hơn cả là chuyên ngành của thầy Zhang không phải tiếng Anh, thầy từng là giảng viên kỹ thuật điện tại một trường đại học địa phương trước khi nghỉ hưu.

Video đang HOT

‘Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến. Ở một mức độ nào đó, chúng ta phải học được một ngôn ngữ mới để phát triển bản thân’ – thầy Zhang chia sẻ.

Sau khi nghỉ hưu tại trường đại học, thầy tự học tiếng Anh, sau đó trở lại làm phiên dịch kỹ thuật cho một công ty ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Ông nghỉ hưu một lần nữa ở tuổi 75 và tiếp tục học tiếng Anh tại trường cao đẳng Thái Nguyên.

Hành trình đi học của cụ ông bắt đầu từ 5h sáng, ông bắt xe bus từ nhà, vượt qua 50km đến trung tâm thành phố Thái Nguyên, rồi đi taxi tới trường để kịp tiết học lúc 9h.

Những cơn đau nhức lưng và chân ở tuổi 75 khiến cụ ông phải chống gậy và đi lại khó khăn nhưng ông Zhang lại cho rằng chúng là sự ‘đau khổ ngọt ngào’ mà mình sẵn sàng chịu đựng vì ‘ học hành sẽ đem lại trái ngọt’.

Nhiều người, kể cả người thân trong gia đình cũng không hiểu tại sao ông lại dành nhiều thời gian và công sức cho việc học tiếng Anh đến thế.

‘Họ từng hỏi tôi: ‘Sống một cuộc sống vui vẻ và thoải mái vẫn chưa đủ sao? Tại sao lại tự làm khó mình thế?’ – ông Zhang nhớ lại. ‘ Nhưng tôi nghĩ, những người cao tuổi như chúng tôi đã không còn áp lực công việc và cuộc sống nữa thì hãy tận hưởng thời gian để làm những điều có giá trị mà họ muốn. Với tôi là việc học và đọc’.

Năm 2018, nỗ lực của ông đã được ghi nhận khi giành giải khuyến khích tại cuộc thi nói tiếng Anh do Đại học Mở Trung Quốc tổ chức tại Bắc Kinh.

Giữa những thí sinh nhỏ tuổi, cụ ông gần 90 chống gậy bước lên và đọc bài phát biểu về ý nghĩa của trường học với mình: ‘Họ chào đón học viên từ khắp nơi trên cả nước, và mở ra một con đường thành công rộng lớn cho mọi tầng lớp và ở mọi lứa tuổi trong xã hội.’

Một trong những vị giám khảo cuộc thi nói: ‘Câu chuyện của cụ ông Zhang Minghe đã cho thấy tấm gương học tập suốt đời và ông chính là hình mẫu cho những bậc cao niên’.

Trong khi phần lớn người cao tuổi sau khi nghỉ hưu dành thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, có những người lại dành thời gian quan tâm tới văn hoá, công nghệ và giải trí.

Tại Trung Quốc, hiện nay có 76.000 trường học dành cho học viên lớn tuổi nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Theo Tân Hoa xã, đến cuối năm 2019, có tổng cộng 13 triệu học viên cao tuổi tham gia các lớp học trực tuyến hoặc ngoại tuyến, chiếm 5% dân số từ 60 tuổi trở lên.

Ông Zhang hy vọng sẽ tiếp tục đóng một vai trò nhỏ nhưng quan trọng trong quá trình theo đuổi học tập của những người lớn tuổi. Ông đã đặt mục tiêu cho học trò của mình không cần nhìn vào sách khỏi sách giáo khoa và bắt đầu trò chuyện bằng tiếng Anh.

‘Học tập là điều có ý nghĩa nhất trong cuộc đời và chúng ta nên tiếp tục học đến cùng,’ ông Zhang chia sẻ.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ

Thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start và Tiếng Anh 2 Extra and Friends sẽ thu hút sự hứng thú của học sinh.

Vào ngày 9/2/2021, Bộ Giáo Dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 709/QĐ-BGDĐT theo đó công bố Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends là hai tựa sách nằm trong danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 môn Tiếng Anh được sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sau nhiều vòng thẩm định về chuyên môn của Hội đồng quốc gia thẩm định, Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start và Tiếng Anh 2 Extra and Friends đã được thông qua là SGK lớp 2 môn Tiếng Anh.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 1

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 2

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends có nội dung bám sát chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên hệ chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) và hoàn thiện các kỹ năng thế kỷ 21. Cấu trúc của 2 tựa SGK này được thiết kế hợp lý, rõ ràng, nhất quán giúp cho việc dạy và học dễ dàng hơn.

Thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends sẽ thu hút sự hứng thú của học sinh, giúp thúc đẩy niềm yêu thích môn tiếng Anh của trẻ.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends đều sử dụng phương thức tiếp cận PPP (Presentation - Practice - Production) là phương thức tiếp cận thân thiện dễ dạy dễ học giúp giáo viên chuẩn bị bài nhanh và học sinh lĩnh hội ngôn ngữ một cách tự nhiên, sử dụng ngôn ngữ ngay trong lớp học.

Ngoài ra, hai tựa sách giáo khoa này còn ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ giúp các em phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bằng việc tích hợp liên môn CLIL trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua kiến thức các môn học chính (Toán, Khoa học, Địa lý...) và nâng cao sự hiểu biết về văn hóa xã hội Việt Nam thông qua các bài học về giá trị đạo đức (như biết giúp đỡ người khác, tôn trọng người lớn tuổi, tập thói quen gọn gàng ngăn nắp...) cũng như các nền văn hóa khác trên thế giới.

Thông qua sách giáo khoa Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends các em học sinh còn được rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra. Mỗi chủ đề có các bài tập giúp học sinh làm quen với những dạng đề phổ biến trong các kỳ thi Cambridge Young Learners hoặc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hơn thế nữa, Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends còn có nguồn tài liệu bổ trợ vô cùng phong phú cho việc giảng dạy và học tập bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, sách giáo viên, giáo án gợi ý, phân phối chương trình gợi ý, bài kiểm tra, bài giảng trình chiếu, đĩa CD âm thanh, bộ tranh hình và cẩm nang dành cho phụ huynh.

Đặc điểm nổi bật của SGK Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start

Là cấp độ tiếp theo của SGK Tiếng Anh 1 i-Learn Smart Start đã được trên 55 tỉnh thành lựa chọn triển khai cho năm học 2020 - 2021 và hiện đang là sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 được lựa chọn nhiều nhất trên cả nước

Cung cấp một hệ sinh thái phong phú đa dạng phù hợp với điều kiện dạy và học tại Việt Nam bao gồm i-Learn Smart Start Listening, i-Learn Smart Start Speaking, i-Learn Smart Start Grammar Book, i-Learn English for Maths, i-Learn English for Science và bộ đề kiểm tra Practice Tests Starters - Movers - Flyers.

Nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú bổ trợ cho quá trình dạy và học như: Ứng dụng làm bài tập về nhà DHA, Sách giáo khoa điện tử DCR, Giải pháp bài giảng tương tác ITS, Ứng dụng truyện đọc E-reader, Ứng dụng từ điển tranh hình Pictionary

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 3

Đặc điểm nổi bật của SGK Tiếng Anh 2 EXTRA and Friends

Rèn luyện kỹ năng học tập và làm việc qua dự án cho các em. Đây là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Phương pháp này giúp các em phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng liên quan thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hoá những kiến thức đã học và áp dụng vào tình huống thực tế trong cuộc sống.

Ứng dụng công nghệ thông tin bằng hình thức giảng dạy trên phần mềm Interactive Whiteboard (sách mềm giảng dạy trực quan) hỗ trợ tối đa cho bài giảng sinh động hấp dẫn.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 4

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 5

Đọc thêm về quyết định thẩm định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tại link sau: https://laodong.vn/giao-duc/bo-gddt-cong-bo-danh-muc-sgk-lop-2-lop-6-cua-chuong-trinh-gdpt-moi-879278.ldo

Tìm hiểu thêm về Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start: https://www.youtube.com/watch?v=t5k8MoQG9Zg&feature=youtu.be

Tìm hiểu thêm về Tiếng Anh 2 Extra & Friends: https://www.youtube.com/watch?v=Ymrnn1uEH_A

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Cầu thủ lúng túng khi bóng rơi trúng vai bay vào lưới mà không biết 00:21

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng
12:18:45 20/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài
11:29:29 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục
06:01:00 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Quá khứ của kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi: Sẵn sàng đánh bạn nếu bị trêu đùa
18:28:58 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022
Nữ diễn viên đình đám bị băng huyết sau sinh, con trai nguy kịch vì nhiễm trùng phổi
21:13:03 21/01/2022
Mẹ vợ vừa về mẹ tôi báo mất 5 cây vàng, tôi đuổi vợ đi rồi phải tím tái
22:05:52 21/01/2022
Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz
21:23:12 21/01/2022

Tin mới nhất

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?

09:57:42 21/01/2022
Một bác sĩ nổi tiếng nói như vậy khi bày tỏ nỗi lo lắng trẻ sẽ dừng phát triển nếu cứ tiếp tục bị nhốt ở nhà như hiện nay thay vì đến trường

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Có thể bạn quan tâm

JTBC thông báo phát liền 3 tập cuối 'Snowdrop' vào tuần tới

Phim châu á

23:42:02 21/01/2022
Khán giả sẽ được thưởng thức ngay tập cuối trong tháng 1 này thay vì phải đợi thêm 1 tuần nữa

Cô bé 10 tuổi sống sót sau bão tuyết lạnh giá ngoài trời nhờ ôm chó hoang

Thế giới

23:41:46 21/01/2022
Một cô bé 10 tuổi người Nga đã vượt qua 18 giờ bão tuyết lạnh cóng ngoài trời nhờ việc ôm chó hoang

Những thiết kế nội y được xem như “bức thư tình” hiện đại cho ngày Valentine

Thời trang

23:41:33 21/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp Lễ tình nhân 2022 nhưng nhà mốt Victorias Secret đã khiến không khí thêm tăng nhiệt với bộ sưu tập nội y quyến rũ hơn bao giờ hết

Thầy trò HLV Park Hang-seo bối rối tìm đường tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất

Bóng đá việt nam

23:39:28 21/01/2022
Để chuẩn bị di chuyển sang Melbourne - Australia, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất nhưng lại không tìm được lên sảnh check-in và có một sự bối rối nhẹ giữa các thầy trò

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu bị chê gu thời trang “kém sang”, lỗi thời

Phong cách sao

23:35:19 21/01/2022
Sau khi đăng quang, Harnaaz Sandhu thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi cách ăn mặc của nàng hậu vẫn còn nhiều khuyết điểm

'Mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hàn Quốc' bị bung váy trước mặt hai bạn diễn nam

Hậu trường phim

23:34:28 21/01/2022
Nữ diễn viên Han Hyo Joo gặp sự cố về trang phục khi cùng Lee Kwang Soo và Kang Ha Neul tham gia show quảng bá phim mới

Bước khởi đầu tích cực đối với kiều bào và doanh nghiệp Việt tại Mỹ dịp Năm mới

Đời sống

23:34:10 21/01/2022
Từ đầu năm 2022, Việt Nam nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với một số nước và áp dụng quy định mới về cách ly nhằm tạo điều kiện cho bà con kiều bào về nước, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh ng...

Nhìn lại dàn nam thần của 1990: Mỗi người một vẻ, hứa hẹn 'đốn tim' khán giả với những gam màu riêng

Phim việt

23:33:09 21/01/2022
Với không khí rộn ràng, trẻ trung pha lẫn sự hài hước, ngọt ngào, 1990 hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị dành cho dịp đầu năm mới

Showbiz Trung Quốc chấn động vì lệnh 'thanh trừng' nghệ sĩ phạm tội

Sao châu á

23:31:44 21/01/2022
Từ câu chuyện ồn ào của Minh Béo, không ít người đặt phép so sánh với showbiz Hoa ngữ - nơi những nghệ sĩ vướng tù tội không có cơ hội được trở lại làm nghề

Anh Tú ẵm trọn điểm 10 vì "bàn tay lịch thiệp" khi đứng cạnh 2 mỹ nhân Vbiz, chuẩn soái ca của riêng ai kia

Sao việt

23:28:16 21/01/2022
Hành động của nam ca sĩ Anh Tú ghi điểm hoàn toàn trong mắt người hâm mộ

Những điểm cần lưu ý trong vấn đề chăm sóc da ở độ tuổi 20

Làm đẹp

23:26:56 21/01/2022
Để bảo vệ làn da về lâu về dài, phái đẹp nên hạn chế lạm dụng mỹ phẩm, nói không với thuốc lá, kiểm tra da hàng năm, đồng thời xây dựng cho mình những thói quen tốt trong sinh hoạt

Vì sao tiền đạo Messi bất ngờ vắng mặt ở đội tuyển Argentina?

Bóng đá thế giới

23:22:47 21/01/2022
Đội tuyển Argentina hội quân chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, đáng chú ý Messi không được triệu tập