Lớp học miễn phí của đôi vợ chồng trẻ

Thương những đứa trẻ suốt ngày lấm lem nghịch ngoài đất khi bố mẹ vắng nhà, vợ chồng anh A Kâm quyết định mở lớp dạy học miễn phí.

Sau 5 năm, hơn 300 lượt học sinh đã được vợ chồng anh bổ sung kiến thức, nhờ đó, thành tích học tập được nâng cao. Các em tự tin hơn trong giao tiếp.

Lớp học miễn phí của đôi vợ chồng trẻ - Hình 1

Lớp học miễn phí của vợ chồng thầy A Kâm bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.

Lớp học chia hai

Về làng Kon K’Tu (xã Đắk Rơ Wa, TP Kon Tum, Kon Tum), chúng tôi hỏi thăm nhà anh A Kâm (30 tuổi, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Đắk Rơ Wa) ai cũng vui vẻ chỉ đường. Mọi người biết đến anh không chỉ là một cán bộ xã mà là người “thầy” hết lòng vì học sinh nghèo.

Lớp học miễn phí của vợ chồng anh A Kâm chiếm trọn khoảng sân trước nhà. Hàng chục đứa trẻ ở nhiều khối, lớp ngồi ngay ngắn, chăm chú lắng nghe anh A Kâm và vợ là Y Thoan (27 tuổi) giảng bài. Lớp học được chia làm đôi với 2 chiếc bảng đen riêng biệt. Anh A Kâm bên trái dạy cho lũ trẻ học Toán. Bên phải góc sân, chị Y Thoan dạy các em học sinh cách đọc, cách viết môn Tiếng Việt.

Anh A Kâm tâm sự: Năm 2014, anh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum. Khi chị Y Thoan (27 tuổi) vừa tốt nghiệp ngành Sư phạm, hai người nên duyên vợ chồng. Anh chị mang hồ sơ đi xin việc khắp nơi nhưng không được, đành trở về nhà làm thuê, cuốc mướn.

Ở nhà, anh thường xuyên chứng kiến những đứa trẻ nô đùa ở nền đất bẩn, dưới trời nắng chang chang. Thương lũ trẻ, cũng thương cho bản thân mình nên anh A Kâm nảy ý định mở lớp dạy miễn phí cho học trò. Khi đó, những đứa trẻ không phải lấm lem khi bố mẹ vắng nhà, anh lại được dạy học để thỏa niềm đam mê.

Ý định của A Kâm được vợ ủng hộ. Tối đến, khi phụ huynh của các em trở về sau một ngày trên nương rẫy, anh A Kâm đi gõ cửa từng nhà để vận động các em đến lớp học. Tuy nhiên, một số phụ huynh chưa mặn mà, chú trọng đến việc học của con cái. Do đó, những ngày đầu lớp học của anh A Kâm chỉ lác đác vài em.

Không chịu từ bỏ, anh A Kâm xuống từng nhà dân, tâm sự, chia sẻ với các bậc phụ huynh để cho con em đến lớp. Các em nhỏ đang theo học ở lớp của A Kâm cũng về “khoe”, đến lớp học lại được thầy cho kẹo nên đám trẻ lũ lượt kéo đến.

“Vợ chồng mình mở lớp chỉ muốn các em được bổ sung kiến thức để có thể học tốt hơn trên trường. Tuy nhiên, nhiều gia đình chưa chú trọng việc học của con em. Lúc đầu hai vợ chồng mình gặp khó khăn trong công tác vận động các em đến lớp”, anh A Kâm nói.

Lớp học miễn phí của đôi vợ chồng trẻ - Hình 2

Chị Y Thoan dạy học với mong muốn các em học tốt hơn để sau này thoát nghèo.

Vui cùng tiến bộ của trò

Ban đầu lớp học của vợ chồng anh A Kâm chỉ có 2 – 3 bộ bàn ghế. Tiếng lành đồn xa, không lâu sau, học sinh tìm đến lớp học thầy Kâm ngày một đông nên bàn ghế cũng tăng lên 20 – 30 bộ. Diện tích trong nhà không đủ để kê bàn ghế nên vợ chồng anh A Kâm đành chuyển lớp học ra ngoài sân. Mái che bằng tôn và bóng điện cũng được bổ sung để thuận tiện cho các em học tập.

Đều đặn từ thứ 2 – thứ 6, đúng 5 giờ chiều các em học sinh vào lớp học. Vợ chồng anh A Kâm phân chia nhau để dạy cho các em nhỏ trong làng. Hôm thì học Toán, hôm học Tiếng Việt. Ngoài ra, vợ chồng anh A Kâm còn dạy cả môn Tiếng Anh với mong muốn sau này các em có thể góp phần phát triển du lịch địa phương.

Có những ngày trời mưa, khoảng sân nhỏ không được che chắn xung quanh khiến mưa tạt nhớp nháp. Vợ chồng anh A Kâm đành cho lũ trẻ về nhà trước 7 giờ tối. “Nhiều buổi đến giờ ra về nhưng lũ trẻ cứ nằng nặc đòi học tiếp. Vợ chồng mình chiều theo ý các em dạy thêm một lúc nữa. Nhưng sợ lũ trẻ đói bụng nên phải cho chúng ra về, ngày mai lại tiếp tục. Thấy lũ trẻ ham học, bản thân mình thấy rất vui và hạnh phúc”, anh A Kâm chia sẻ.

Lớp học miễn phí của đôi vợ chồng trẻ - Hình 3

Các em hăng say học bài.

Những món quà ý nghĩa

Cho lũ trẻ ngồi tự đọc bài môn Tiếng Việt, chị Y Thoan tranh thủ nhấp ngụm nước để lấy lại giọng tiếp tục việc giảng dạy.

Chị Y Thoan cho hay: Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào vài sào rẫy trồng ngô, sắn. Năm vừa rồi, anh A Kâm được bầu làm Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã. Tuy nhiên, đồng lương chẳng được là bao. Những hôm rảnh, chị Y Thoan lại đi làm thuê để trang trải cuộc sống và lo cho lớp học miễn phí. Tuy khổ cực, nhưng khi thấy thành tích học tập của các em tiến bộ từng ngày, vợ chồng chị lại có thêm động lực để cố gắng.

“Mỗi ngày vợ chồng mình dạy cho khoảng 40 em học sinh từ lớp 1 – 8. Có những hôm lớp học lên đến 60 em. Do học sinh ở nhiều khối khác nhau nên vợ chồng thay phiên nhau dạy… Những hôm gần ngày thi, lớp học có khi kéo dài đến tận 9 giờ đêm. Nhìn lũ trẻ chăm chỉ học quên thời gian, không quản mưa nắng, vợ chồng mình thấy rất vui. Thành tích học tập của các em được nâng lên là món quà to lớn đối với vợ chồng mình”, chị Y Thoan tâm sự.

Nở nụ cười hiền, chị Y Thoan bộc bạch: Học sinh nơi đây chủ yếu là người Bana. Điều kiện sống của các em rất khó khăn vì bố mẹ làm nông. Tuy nhiên, các em sống rất tình cảm, mang đến nhiều bất ngờ cho vợ chồng A Kâm.

“Vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em đi hái hoa dại, rau rừng mang đến lớp học tặng cho vợ chồng mình. Lũ trẻ tặng xong, ngại ngùng chạy lại chỗ ngồi. Nhìn những bông hoa dại đủ sắc màu trên tay, vợ chồng mình rất vui và xúc động”, chị Y Thoan nhớ lại.

Lớp học miễn phí của đôi vợ chồng trẻ - Hình 4

Khi bụng đã sôi vì đói, lũ trẻ chào thầy cô và mọi người ra về.

Anh A Kâm cũng nhớ như in ngày sinh nhật vừa qua của mình. Khi đó, gần tới giờ dạy, anh trở về nhà thì thấy bóng điện trong nhà đều tắt. Cả nhà tối đen như mực khiến anh lo lắng. Vừa bước chân vào nhà thì bài hát “Chúc mừng sinh nhật” vang lên. Chiếc bánh kem nhỏ với ánh nến lung linh được đưa đến trước mặt anh cùng tiếng vỗ tay, lời chúc của cô cậu học trò. Tuy lời chúc vụng về nhưng chứa chan tình cảm mà lũ trò nhỏ dành cho người thầy của mình.

“Từ nhỏ đến giờ mình chưa bao giờ được thổi nến trong ngày sinh nhật. Các em học sinh khiến mình rất bất ngờ và xúc động”, anh A Kâm kể.

Đưa ánh mắt về phía lũ trẻ đang cặm cụi viết bài, anh A Kâm mong muốn bản thân sẽ luôn có sức khỏe để tiếp tục duy trì lớp học. Bên cạnh đó, anh cũng mong kiếm được nhiều việc làm hơn để có thêm kinh phí mở rộng lớp học. Khi đó các em học sinh sẽ có không gian rộng rãi hơn để học tập.

“Mình sẽ duy trì lớp học này đến khi nào không còn khả năng nữa. Mình mong muốn các em có thêm kiến thức để học tốt hơn trên trường. Có kiến thức, sau này các em sẽ bớt khổ và có thể góp phần phát triển kinh tế địa phương”, anh A Kâm tâm sự.

Em Y Tuynh (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học và THCS Đắk Rơ Wa) cho hay: Em theo học ở lớp của vợ chồng thầy A Kâm được 3 năm. Tại đây, em được thầy cô bổ sung kiến thức môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh miễn phí.

“Nhờ thầy A Kâm và cô Y Thoan, em được bổ sung kiến thức các môn học. Đến trường em học tập tốt hơn và được thầy cô khen tiến bộ. Năm học vừa rồi, em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em rất biết ơn thầy Kâm và cô Thoan. Em mong muốn được học thầy cô lâu hơn nữa để em có thêm kiến thức”, em Y Tuynh chia sẻ.

Bà Y Khiêm, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Rơ Wa cho biết: A Kâm là cán bộ không chuyên trách của xã. Anh là cán bộ trẻ có trình độ, năng lực. Trong công tác A Kâm luôn hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, A Kâm có nhiều đóng góp khi mở lớp học miễn phí giảng dạy cho con em trong làng. Lớp học của vợ chồng A Kâm đã góp phần nâng cao năng lực, chất lượng học tập của học sinh tại địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập
21:35:56 26/10/2020
Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ
21:23:03 25/10/2020
Cô giáo lớp 1 tại Hà Nội tiết lộ kinh nghiệm dạy con học bài ở nhà mà không bị "tẩu hỏa", hóa ra lâu nay rất nhiều người dạy sai cách
09:11:25 27/10/2020
Thành tích học tập "khủng" của dàn thí sinh Rap Việt: Có người theo ngành Y, sở hữu cả IELTS 8.0
14:16:52 26/10/2020
Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp
14:25:15 26/10/2020
Báo động nạn học sinh ''tự chế'' ngôn ngữ
10:03:34 27/10/2020
Trường Ðại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới tại cơ sở Cần Thơ
15:26:01 27/10/2020
Gặp thủ khoa tuyển sinh quân sự tỉnh
10:35:00 26/10/2020
Dọn dẹp trường lớp, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ
09:31:43 26/10/2020
ĐH Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học mới: Thủ khoa khối A00 nhận thưởng lớn
09:27:23 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên - Công Vinh đem nguyên vali lớn tiền mặt ra miền Trung cứu trợ đợt 2
13:40:52 27/10/2020
Sốc: Hết Thủy Tiên bị “soi” vòng 3, Công Vinh bị “ném đá” vì xăm trổ đi từ thiện miền Trung
16:24:58 27/10/2020
Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy
16:42:36 27/10/2020
Lập kênh mới vẫn chưa thoát, Lộc Fuho lại tiếp tục bị đánh gậy bản quyền, khả năng không thể tiếp tục làm Youtube
15:10:59 27/10/2020
Tạm giữ 2 người liên quan cái chết của nữ sinh Học viện Ngân hàng
13:41:21 27/10/2020
Quận 2 cách ly tập trung 5 người do tiếp xúc ca nghi mắc Covid-19
17:29:15 27/10/2020
Bị Trọng Hưng làm cho 'ám ảnh', Âu Hà My khẳng định: 'Miễn nhiễm tình yêu, tởn tới già'
14:50:03 27/10/2020
Hương Giang nghẹn ngào: Tới giờ bố vẫn gọi tôi bằng tên cũ “Hiếu ơi”
14:28:26 27/10/2020
Giữa bê bối sống chung với trai trẻ hậu ly hôn, Triệu Vy xuất hiện với thái độ đáng chú ý với đồng nghiệp nam
13:08:02 27/10/2020
Cuộc lột xác ngoạn mục của Minh Hằng: Từ "bé Heo" dễ thương, bị netizen tố "dao kéo" hỏng đến hiện tại ngỡ ngàng!
12:48:45 27/10/2020

Tin mới nhất

Đường dễ đi chỉ là đường xuống dốc...

18:25:49 27/10/2020
Đường dễ đi chỉ là đường xuống dốc, nhưng đường khó đi mới chính là con đường tiến lên. Có một câu nói khiến mình tâm đắc, đó là: Cá vượt ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh là người thành công.

Học sinh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 27-10 đến 29-10

18:16:31 27/10/2020
Chiều 26-10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho học sinh tất cả các cấp học trên toàn tỉnh nghỉ học.

Tuyển sinh ĐH 2020: Lưu ý tiêu chí phụ

18:14:29 27/10/2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức giữ ổn định như năm 2020 đã được Bộ GDĐT chính thức thông báo.

Nghệ An: Hơn 2.100 thí sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12

18:12:49 27/10/2020
Sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12.

Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học ngày 28-10 để phòng tránh bão

17:53:02 27/10/2020
Sau ngày 28-10, các đơn vị cần khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra nếu có và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức dạy và học trở lại; chủ động bối trí học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời...

Kiên Giang: Nâng cao chất lượng và phát triển năng lực dạy và học tiếng Anh thời kỳ công nghiệp 4.0

15:30:19 27/10/2020
Với Chủ đề Hội thảo Nâng cao chất lượng dạy học và học tiếng Anh thời kỳ công nghiệp 4.0 cho giảng viên, giáo viên tiếng Anh các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang do Trường Đại học Kiên Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang phố...

Bộ GD&ĐT có chế tài mạnh xử lý việc ép mua sách tham khảo

15:22:05 27/10/2020
 Bộ GD&ĐT đã có quy định giáo viên không được sử dụng sách tham khảo để dạy học và kiểm tra và nhấn mạnh không được ép học sinh mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức.

Nỗ lực xóa mù chữ

15:17:50 27/10/2020
Thực hiện Đề án Xóa mù chữ đến năm 2020, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh triển khai xây dựng, thưc hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 của tỉnh, đặc biệt là những huyện vùng núi, hải đảo ngày càn...

Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ trong tốp 100 các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam

15:11:47 27/10/2020
Thông tin từ Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP), trong ấn bản của Webometrics mới đây, CTUMP được xếp hạng thứ 89 trong số 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Riêng về lĩnh vực khoa học sức khỏe, CTUMP đứng thứ 4 (sau các trường: Ð...

Khuyến khích học sinh làm dự án học tập thay thế bài kiểm tra ở môn ngoại ngữ, tin học

15:09:10 27/10/2020
Thực hiện quy định về đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm giúp học sinh hình thành năng lực sáng tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường tiểu học tăng cường sử dụng cơ sở vật chất hiện có, lưu ý đến các điều kiện mang tính ứng...

Cậu bé đa tài làm Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội

15:05:26 27/10/2020
Nguyễn Như Khôi, 14 tuổi, học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy (Hà Nội) không chỉ học giỏi, hát hay, tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện mà em còn được chọn làm Đại sứ môi trường toàn quốc, Chủ tịch ...

Cô giáo Chăm hết lòng vì trẻ

15:03:22 27/10/2020
Sinh ra trong một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm nghèo, quanh năm chỉ quanh quẩn bên khung cửi, cô Saly Ha khao khát được đến trường để có thể thay đổi cuộc sống và trở thành kỹ sư tâm hồn của những đứa trẻ làng Chăm và ...

Phương án điền vào “ô trống” giáo viên khi cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh

14:59:43 27/10/2020
Trường mầm non có thể tìm giáo viên hợp đồng là ý kiến của ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) về thắc mắc nếu các trường triển khai cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh thì lấy giáo viên ở đâu.

Học phí trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 cao cỡ nào?

14:57:09 27/10/2020
Tuỳ từng chuyên ngành đào tạo mà mức học phí trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự khác nhau, trong đó học phí ngành Dược học là cao nhất với 42.000.000 đồng/năm.

Trải nghiệm thực tế và thú vị với hoạt động ngoại khoá

14:52:43 27/10/2020
Ngày 25/10/2020, dự án The CEY đã tổ chức thành công sự kiện đầu tiên với tên gọi Unlock: The Amazing Race - Hành trình khai phá bản thân tại trường THPT Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Chương trình đã có sự góp mặt của hơn 40 bạn học sinh...

Nhiều nơi trường tan hoang, trò thiếu sách vở

14:50:09 27/10/2020
Sau trận lũ lụt lịch sử, không chỉ thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, nhiều trường học tại miền Trung đối diện với khó khăn thiếu sách vở, đồ dùng học tập khi học sinh đi học trở lại.

Nâng cao năng lực giảng dạy theo phương pháp tiếp cận năng lực cho giáo viên GDNN

14:47:45 27/10/2020
Ngày 26/10/2020, phiên khai mạc Khóa tập huấn Nâng cao năng lực giảng dạy theo phương pháp tiếp cận năng lực đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Bài 1: Không thể mãi dạy học theo lối mòn

10:49:58 27/10/2020
Nhiều giáo viên cho rằng không thể mãi dạy học theo lối mòn cũ, mà cần áp dụng công nghệ thông tin, cái mới ngay từ những lớp đầu tiên.

Bộ ở xa quá, dưới cơ sở giáo viên vẫn bị trói chặt bằng hồ sơ, sổ sách

10:46:59 27/10/2020
Giáo viên cứ phải thực hiện những điều vô lý mà không thực hiện thì bị ghi biên bản lưu vào hồ sơ cá nhân và những hồ sơ này sẽ đi theo giáo viên mãi mãi về sau!

Dự giờ thăm lớp nhiều, có nâng cao chất lượng dạy và học?

10:44:07 27/10/2020
 Làm gì để nâng cao chất lượng dạy và học? Hãy giao chất lượng học sinh cho chúng tôi, đầu năm bàn giao chất lượng một cách thực chất và cuối năm sát hạch lại...

Hạnh phúc đơn sơ của giáo viên hợp đồng lương 3 triệu: xa trò em nhớ lắm

10:41:15 27/10/2020
Dù đã quyết tâm về công tác vùng biên giới nhưng có đôi lần cô Lệ nhụt chí muốn bỏ cuộc, rồi khi nhìn về phía học trò, cô lại không nỡ xa trường, xa các em.

Cùng nhìn lại quy trình biên soạn, thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa

10:38:52 27/10/2020
Hội đồng thẩm định bao gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện các tổ chức có liên quan.

Thành tích 'đáng nể' của chàng trai xương thủy tinh đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội

10:09:58 27/10/2020
Từng phải bán nhà để chữa bệnh cho con, chị Thập không ngờ 18 năm sau, Quân có thể vượt lên bệnh tật, trở thành tân sinh viên tại chính ngôi trường mình mơ và chưa một lần tự ti hay có cái nhìn bi quan về cuộc sống.

Hành trình chinh phục giải thưởng quốc tế của cậu học trò Thành Nam

09:59:36 27/10/2020
Em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã xuất sắc giành Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế 2020, trở thành tấm gương vượt khó học giỏi được ...

Nghệ An tiếp tục rà soát, quy hoạch lại các trường phổ thông Dân tộc nội trú

22:00:59 26/10/2020
Hệ thống trường phổ thông Dân tộc nội trú tại Nghệ An đã phát huy được vai trò giáo dục, chăm sóc toàn diện học sinh. Đây cũng là những cái nôi tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dân tộc thiểu số.

Quận Cầu Giấy: Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến gần 1.200 học sinh

21:44:45 26/10/2020
Ngày 26/10, Phòng VH&TT quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, với gần 1.200 học sinh tham gia.

Cà Mau: Điều chỉnh mức thu một số dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trường học

21:44:02 26/10/2020
HĐND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Nghị quyết quy định mức thu một số dịch vụ hoạt động bán trú tại các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Học sinh có thành tích thể thao xuất sắc được ưu tiên trong thi tuyển

21:40:04 26/10/2020
Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thể thao trong nhà trường đang được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân.

Chi tiết điểm chuẩn các trường đại học tại TP.HCM năm 2020

21:26:18 26/10/2020
Nhiều trường đại học ở khu vực này có điểm chuẩn các ngành dao động cao và có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái từ 1 đến 3 điểm. theo đó, nhiều ngành điểm thấp, chỉ khoảng 15-16 điểm nhưng nhiều ngành lấy điểm chuẩn cao, lên tới 27-28,45...

Những hồi đáp tích cực với “lời cầu cứu” từ nhà vệ sinh học đường

21:03:27 26/10/2020
Giải cứu nhà vệ sinh trường học không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một hành trình cần sự quan tâm và ủng hộ tích cực từ cả phía nhà trường và các bậc phụ huynh.

TP.HCM: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

20:59:45 26/10/2020
Dựa vào kế hoạch năm học 2020-2021, học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày, ít hơn các năm học trước.

Bộ GD-ĐT giải trình việc SGK mới cao gấp đôi sách cũ với ĐBQH

14:21:49 26/10/2020
Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề SGK năm học 2020-2021.

Bộ GD-ĐT lý giải nguyên nhân chương trình Tiếng Việt lớp 1 nặng

14:18:26 26/10/2020
Bộ GD-ĐT cho rằng, do dịch Covid-19 nên học sinh chưa có điều kiện được làm quen và giáo viên phải tập huấn trực tuyến, ít có thời gian tương tác, thực hành trước khi dạy học theo chương trình, SGK mới.

Bắc Ninh: “Người gieo hạt” bên sông Cầu

10:34:53 26/10/2020
Học hết lớp 10, không đào tạo qua trường, lớp sư phạm nào, chỉ tự học từ những cuốn sách cũ, cựu binh Hoàng Văn Nam ở thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong trở thành một thầy giáo bất đắc dĩ, một người lái đò đặc biệt...

Khí tượng thủy văn: Ngành “kén” thí sinh?

10:22:09 26/10/2020
 Thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu có thể gia tăng cả về cường độ lẫn tần suất. Do đó, công tác dự báo đối với ngành Khí tượng thủy văn ngày càng trở nên quan trọng.

Ứng dụng CNTT hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học

10:14:32 26/10/2020
Tăng cường ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, thi và kiểm tra đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT trong năm học 2020 – 2021.

Dạy trẻ làm quen tiếng Anh từ 3 tuổi: Trường công khó hơn nhiều lần trường tư?

09:52:46 26/10/2020
Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.

Đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường: Từ lớp học ra cuộc sống

09:50:05 26/10/2020
Để thầy, trò có thêm cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ, khơi dậy đam mê nghiên cứu, ứng dụng kiến thức vào thực tế, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học, tuỳ vào điều kiện của các trường.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Tiền Giang (THG) báo lãi 122 tỷ đồng trong 9 tháng, vượt 6% kế hoạch năm

Kinh tế

18:25:19 27/10/2020
Trong đó riêng quý 3 Xây dựng Tiền Giang báo lãi sau thuế hơn 30 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Cảnh sát trưởng Philippines tử vong vì cựa sắt gà chọi

Thế giới

18:22:18 27/10/2020
Một cảnh sát trưởng Philippines thiệt mạng trong cuộc truy quét cuộc chọi gà trái phép sau khi bị lưỡi dao ở chân gà trống cắt đứt động mạch đùi.

Dàn thí sinh HHVN trong buổi tập luyện trước thềm Chung kết

Sao việt

18:21:59 27/10/2020
35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 (HHVN) tự tin vén áo khoe eo thon cùng hình thể nóng bỏng, quyến rũ.

Chờ đợi điều gì ở lượt 2 vòng bảng Champions League 2020-2021?

Bóng đá thế giới

18:21:34 27/10/2020
Lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League 2020-2021 đã diễn ra với hàng loạt những kết quả bất ngờ. Đêm nay, lượt trận thứ 2 vòng bảng giải đấu này sẽ quay trở lại với rất nhiều những sự chờ đợi.

3 cung hoàng đạo nổi tiếng kén cá chọn canh, dù nhiều người tán tỉnh nhưng vẫn chưa chịu gật đầu

Trắc nghiệm

18:12:28 27/10/2020
Cung hoàng đạo này được biết đến là rất khó tính và thường sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định sẽ yêu ai đó.

Thùy Chi: 'Tôi từng bị chê không xinh, hát chênh'

Phỏng vấn sao

18:08:38 27/10/2020
Thùy Chi tâm sự cô từng buồn vì bị chê không xinh và hát live chênh. Vì thế, nữ ca sĩ quyết định dành nhiều năm qua để luyện tập.

Thanh niên bị tố lấy tiền ủng hộ miền Trung, dùng ảnh giả để gạt người

Netizen

18:03:36 27/10/2020
Sau thời gian oằn mình chống chọi với biển nước, giờ là lúc bà con cùng nhau khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa.

Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật qua loạt hình chụp lén, liệu còn ảo diệu như mọi người vẫn nghĩ?

Sao châu á

18:03:00 27/10/2020
Chỉ là những hình ảnh mờ ảo nhưng vẫn dễ dàng thấy rõ nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh.

Sẽ chưa có Nissan Sunny mới cho thị trường Việt Nam trong năm 2020 này

Ôtô

18:01:48 27/10/2020
Nissan Sunny 2020 – tên gọi khác là Almera đã ra mắt tại Thái Lan làm dấy lên thông tin mẫu xe này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng 11 này. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy.

“Ghen Cô Vy” khoe 3 vòng “bỏng rẫy” nhưng để lộ nhược điểm kém duyên

Phong cách sao

18:01:03 27/10/2020
Vì ép cân cấp tốc nên cơ thể của Min không tránh khỏi việc xuất hiện những vết rạn.

Em họ Hương Tràm, "nữ thần piano": Những "quả bom di động" có gu mặc bạo không đối thủ

Người đẹp

17:59:52 27/10/2020
Những cô gái này không chỉ xinh đẹp, sở hữu vóc dáng gợi cảm mà còn có gu ăn mặc ấn tượng đầy quyến rũ.

Dù nghèo đến mấy phụ nữ cũng đừng bao giờ tiết kiệm tiền cho 3 thứ này, nếu muốn được thành công, hạnh phúc và khiến đàn ông phải say đắm

Tâm sự

17:58:44 27/10/2020
Không tiết kiệm tiền quá mức, làm được tiêu được, sẵn sàng đầu tư vào những thứ quan trọng - Đó là cách chi tiêu của một người phụ nữ khôn ngoan.

Bữa tối 2 món đơn giản nấu nhanh lại ngon cơm đây rồi, các mẹ tham khảo ngay!

Ẩm thực

17:58:37 27/10/2020
Bữa tối chỉ có hai món thôi nhưng nhìn màu sắc đã cảm nhận được vị ngon và ấm áp của món ăn. Món ăn rất thích hợp cho bữa tối mùa thu, giúp kích thích vị giác và làm ấm cơ thể.

Hot trend đồ bơi nhỏ xíu dễ khiến người nhìn choáng váng của chị em Việt

Thời trang

17:57:58 27/10/2020
Xu hướng đồ bơi nhỏ xíu được lăng xê nhiều trong năm 2020. Người đẹp từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Anh Thư mặc mẫu đồ bơi liền thân, đường cắt xẻ khoe toàn bộ cơ thể, kể cả điểm nhạy cảm khiến người nhìn nóng mắt.

Điều gì khiến iPhone 12 Pro là smartphone đáng mua nhất?

Đồ 2-tek

17:53:09 27/10/2020
iPhone 12 Pro được trang bị hàng loạt tính năng cũng như công nghệ tuyệt vời, những thứ ấy khiến nó trở thành thiết bị đáng mua nhất trong số các mẫu iPhone 12 vừa ra mắt.