Lớp học “có một không hai” bên trong khu cách ly

Thuộc diện F1 phải cách ly tập trung song học sinh Trường THCS Tân Châu , THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực học trực tuyến , ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới.

Lớp học có một không hai bên trong khu cách ly - Hình 1

Học sinh Trường THCS Tân Châu học trực tuyến trong khu cách ly .

Khu cách ly thành lớp học

Đêm ngày 9/5, 3 giáo viên và 38 học sinh khối 7 Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên phải cách ly tập trung do một nữ sinh dương tính với nCoV.

Vì trong khu cách ly kí túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên chưa có Internet, Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu đã phối kết hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel hoàn thành lắp đặt đường truyền mạng.

Thầy Lê Văn Bảy, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Châu, thông tin, nhà trường đã nhắc nhở học sinh mang theo sách vở, đồ dùng học tập, giáo viên mang theo máy tính để sẵn sàng học trực tuyến . Vì vậy, đến chiều ngày 11/5, sau khi có kết nối Internet, các em bắt đầu học trực tuyến theo kế hoạch của trường.

Chia sẻ về cuộc sống trong khu cách ly , cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Tân Châu, cho hay, trong 1, 2 ngày đầu, do phải xa gia đình, các em cảm thấy lo lắng, một số em rơm rớm nước mắt. Giáo viên đã đến từng phòng động viên, an ủi các em vững tinh thần để vượt qua khó khăn.

Sang đến ngày thứ ba, khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, cả thầy và trò đều thở phào nhẹ nhõm. Các em tự giác lấy sách vở, điện thoại di động để học trực tuyến. Đến nay, tâm lý các em đã ổn định hơn, quen với nhịp sinh hoạt trong khu cách ly .

Lớp học có một không hai bên trong khu cách ly - Hình 2

Học sinh THCS Tân Châu ổn định cuộc sống trong khu cách ly.

Theo kế hoạch của Trường THCS Tân Châu, học sinh các khối học chuyên đề online từ 7h30 đến 10h sáng. Sau thời gian nghỉ trưa, các em tiếp tục “lên lớp” học chính khóa từ 1h45 đến 5h chiều.

Cô Hằng chia sẻ: “Do đã quen với việc học trực tuyến và chuẩn bị đầy đủ sách vở, học sinh nhanh chóng bắt nhịp. Dù ở trong khu cách ly, các em vẫn nghiêm túc tham gia các lớp học và làm bài tập đầy đủ. Thời gian rảnh, các em ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kì thi cuối học kỳ 2″.

Nữ giáo viên cho biết, cơ sở vật chất bên trong khu cách ly tương đối đầy đủ, sạch sẽ. Thầy trò được phát chăn, màn, đồ dùng cá nhân, thực phẩm và được đo thân nhiệt thường xuyên nên tất cả đều yên tâm. Ngoài ra, giáo viên, học sinh còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của nhà trường, cơ quan đoàn thể, mạnh thường quân để vượt qua khó khăn.

Hiện tại, ban giám hiệu nhà trường đã sắp xếp cán bộ dạy thay cho giáo viên trong khu cách ly. Tuy nhiên, cô Hằng dự định đề xuất trở lại dạy trực tuyến khi điều kiện ổn định.

“Môi trường trong khu cách ly đầy đủ, thoải mái song tôi rất nhớ học trò, muốn được lên lớp cùng các em. Tôi hy vọng có thể nhanh chóng trở lại làm việc, cùng các em sớm ngày hoàn thành chương trình học”, cô Hằng bày tỏ.

Lớp học có một không hai bên trong khu cách ly - Hình 3

Học sinh cách ly tại kí túc xá Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên.

Sẵn sàng học trực tuyến

Ở cùng khu cách ly với học sinh Trường THCS Tân Châu là 53 giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu.

Trước đó, sáng 12/5, một nam sinh lớp 10A6 Trường THPT Nguyễn Siêu có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Bệnh nhân là cháu nội của bệnh nhân 3450 và bệnh nhân 3451 được ghi nhận vào ngày 9/5. Cùng ngày, em được đưa cách ly tập trung. 4 giáo viên và 49 học sinh khối 10 được xác định là F1 nên cách ly tập trung.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Lê Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Siêu cho biết: “Nhà trường đã động viên thầy cô, phụ huynh, học sinh ổn định tâm lý. Học sinh phải xa gia đình, thay đổi môi trường nên còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các em rất lạc quan, tự lập. Thời gian tới, các em học trực tuyến theo kế hoạch của trường. Giáo viên trong khu cách ly cùng thầy cô nhà trường sẽ tích cực quan tâm, trợ giúp để các em học tập suôn sẻ”.

Từ ngày 4/5, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã cho phép học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian nghỉ, các trường tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình của học sinh, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Khi tổ chức dạy học online, các trường cần đảm bảo quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương và tham vấn cơ quan y tế địa phương.

Dạy tích hợp sách giáo khoa lớp 6: Đòi hỏi giáo viên thay đổi phương pháp

Chương trình, SGK lớp 6 mới có 2 môn học tích hợp là Lịch sử - Địa lý, Khoa học Tự nhiên.

Dạy tích hợp sách giáo khoa lớp 6: Đòi hỏi giáo viên thay đổi phương pháp - Hình 1


Giáo viên chủ động chọn sách giáo khoa lớp 6 mới.

Điều này sẽ đòi hỏi các giáo viên phải thay đổi phương pháp giảng dạy, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu.

Tiết học môn Địa lý của học sinh Trường THCS Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) có chủ đề: Các cuộc phát kiến địa lý từ thế kỷ XV - XVI. Tại tiết học này, học sinh sẽ tìm hiểu hành trình vượt biển của các nhà thám hiểm. Thay vì chỉ dạy kiến thức Địa lý như thông thường, giáo viên dạy tích hợp 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Văn học.

Trong tiết học, học sinh trải qua 3 hoạt động để tìm hiểu bài học. Đầu tiên, học trò thảo luận và liệt kê các cuộc phát kiến địa lý trong lịch sử, thuộc kiến thức môn Lịch sử. Tiếp theo, học sinh được yêu cầu trình bày, nêu quan điểm về cảng biển trong sách giáo khoa, kỹ năng của môn Ngữ văn. Cuối cùng, các em xác định trên lược đồ hành trình của cuộc phát kiến địa lý, đây là kỹ năng của môn Địa lý.

Cô Hoàng Thị Lưu - giáo viên Trường THCS Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) chia sẻ: Khi dạy tích hợp, học sinh hào hứng hơn trong bài học, có kiến thức tổng quát, bài học trở nên hữu ích hơn. Để thực hiện bài giảng, giáo viên phải thường xuyên cập nhật, bồi dưỡng chuyên môn, không chỉ bộ môn của mình, mà còn phải tìm hiểu mở rộng thêm kiến thức của bộ môn khác.

Thầy Lê Văn Bảy - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Châu cho biết: Chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhà trường tăng cường tổ chức bồi dưỡng tập huấn cho giáo viên qua nhiều cuộc hội thảo, họp chuyên môn, nghiên cứu bài học. Qua các đợt tập huấn, giáo viên tự tìm tòi để có những kiến thức tổng hợp, giải đáp kiến thức của học sinh trong quá trình giảng dạy.

Đánh giá việc tích hợp các môn học trong sách giáo khoa lớp 6 mới phù hợp với thực tiễn phát triển của giáo dục, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả tích cực đối với sự phát triển của học trò nhưng cô Hồ Thuận Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) lại cho rằng sẽ có khó khăn bước đầu cho đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên dạy các môn tích hợp.

Cô Yến chia sẻ: Tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, để chuẩn bị việc dạy học tích hợp ở lớp 6, nhà trường đã rà soát đội ngũ giáo viên, phân công giáo viên dạy học đồng thời phối hợp với phòng GD&ĐT quận giúp giáo viên tìm hiểu chương trình sách giáo khoa lớp 6 nhằm làm rõ mạch kiến thức, liên hệ các môn học với nhau từ đó xác định nội dung dạy học từng môn.

Giáo viên trước đây được đào tạo cao đẳng sư phạm, việc dạy tích hợp sẽ dễ dàng hơn so với giáo viên chỉ được đào tạo đơn môn. Để triển khai chương trình có hiệu quả, sinh hoạt chuyên môn theo tổ, nhóm cực kỳ quan trọng và cần thiết. Giáo viên phải hiểu được sách giáo khoa, liên hệ kiến thức liên môn liền mạch mới giúp học sinh hiểu được bản chất của vấn đề.

"Nhà trường đề ra giải pháp đào tạo giáo viên, bổ sung kiến thức ở các bộ môn mà giáo viên đó không được đào tạo; tạo điều kiện sinh hoạt chuyên môn ở bộ môn liên môn. Các thầy cô cũng hi vọng các cơ sở đào tạo có sự hỗ trợ trường phổ thông, đặc biệt là tổ hợp Khoa học tự nhiên theo hình thức bồi dưỡng thường xuyên, định kỳ", cô Yến nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:18Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Tài năng như thành viên Bộ tộc MixiGaming, khiến cả cộng đồng thán phục với bức họa Tứ hoàng streamer siêu độc đáo!01:44VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Hoa hậu Thu Thuỷ: Đám tang đẫm nước mắt đưa tiễn đóa hoa bạc phận03:29

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?
21:04:51 10/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Nếu sai thì phúc khảo ở đâu, tỉnh nào đã công bố lịch chấm phúc khảo?
22:54:25 10/06/2021
Trước giờ "G" thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất
23:15:56 10/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh vội vã trở về Thượng Hải chăm con ngay trong đêm, cuộc chiến với chồng cũ ngày càng gay cấn?
15:21:53 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021
Trọng Đại troll Văn Toàn "vấp cỏ ngã được penalty siêu thật", CĐV phản ứng dữ dội: "Đừng vui quá"
14:25:59 12/06/2021

Tin mới nhất

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn 2021 Hà Nội: Tác phẩm Đồng chí

11:13:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, học sinh cuối cấp ở TP Hà Nội đã chính thức hoàn thành xong môn thi Ngữ văn.

Những hình ảnh ấn tượng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

10:17:26 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ

08:56:34 12/06/2021
Sách môn Tiếng Anh, Tin học ở cấp Trung học cơ sở có giá cao hơn nhiều so với mười môn học còn lại nhưng học sinh không thể tận dụng được vào những năm học sau.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

08:55:21 12/06/2021
Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công - trường tư.

Phiên bản điện tử SGK Cánh Diều hỗ trợ hiệu quả việc dạy và học

08:54:07 12/06/2021
Trang web www.hoc10.com cung cấp hệ thống phiên bản điện tử SGK Cánh Diều; Hệ thống học liệu, video minh họa, bài tập tương tác,... hỗ trợ giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học theo Chương trình GDPT mới.

Lần đầu tiên, học sinh Phú Quý được thi tốt nghiệp tại đảo

08:53:13 12/06/2021
Phương án dùng tàu biển đưa đề thi ra đảo là vẹn cả đôi đường. Học sinh được thi ở đảo, trong khi không tốn kém ngân sách nhiều.

Còn chạy theo chỉ tiêu thành tích sẽ không có học thật, thi thật

08:52:08 12/06/2021
Thực tế hiện nay có một số lãnh đạo nhà trường chạy theo thành tích, giao chỉ tiêu cho các giáo viên làm thế nào để học sinh có điểm số cao, học bạ đẹp, đỗ 100%.

“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh

08:50:53 12/06/2021
Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên là 1 trong 8 người vừa được tỉnh Tiền Giang phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. 

Nỗ lực “tiếp sức” 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

22:16:40 11/06/2021
Tiếp sức mùa thi năm 2021, Thành đoàn Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trên 93 nghìn thí sinh thi vào lớp 10 THPT và trên 100 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT cùng người nhà 2 kỳ thi trên. 

Quanh chuyện đề thi

19:44:40 11/06/2021
Dư luận tuần qua bàn tán xung quanh chuyện đề thi vào lớp 10 ở Khánh Hòa và Quảng Ngãi. 

Chiến thuật ôn tập môn tiếng Anh thi vào lớp 10 theo thời gian thi mới

19:43:24 11/06/2021
Cô Kim Ngân cho biết, đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đánh giá năng lực ở bốn phần gồm phát âm, ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Trong đó, thí sinh cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp. 

Có thể bạn quan tâm

FIFA: Tuyển Việt Nam và UAE đấu trận "sinh tử"

Bóng đá việt nam

19:09:48 12/06/2021
Trang chủ FIFA dự đoán trận chung kết bảng G tuyển Việt Nam và UAE hứa hẹn kịch tính, hấp dẫn vì đây là trận cầu sinh tử.

Tìm người đến 2 địa điểm ở quận 12 liên quan ca dương tính nCoV

Sự kiện nóng

19:05:14 12/06/2021
Cơ quan chức năng TP.HCM kêu gọi những người từng đến các địa chỉ Bách hóa xanh, khu kinh doanh tự phát thuộc phường Tân Thới Hiệp (quận 12) liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo.

Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?

Sao việt

19:04:37 12/06/2021
Khi ồn ào xảy ra, Hồ Văn Cường luôn phải đứng trước sóng gió dư luận, hoặc khoanh tay ăn năn hoặc viết tâm thư xin lỗi mẹ nuôi.

Phòng tắm nhỏ như “nắm tay” cũng trở nên thênh thang nhờ mẹo thiết kế và lưu trữ thông minh

Sáng tạo

19:03:19 12/06/2021
Đừng lo lắng khi phòng tắm của gia đình quá bé, bạn hãy nằm lòng ngay những cách thiết kế và lưu trữ sau đây nhé!

Sai lầm trong đời Châu Tinh Trì

Sao châu á

18:56:58 12/06/2021
Châu Tinh Trì là nhân vật truyền kỳ của ngành giải trí Hong Kong. Ông tài giỏi, nổi tiếng nhưng cũng có nhiều sai lầm.

Khởi tố đối tượng lừa mua biệt thự cao cấp

Pháp luật

18:56:37 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mùa hoa tìm lại: Khoảnh khắc hiếm hoi anh Đồng cực đáng yêu bên Lệ

Hậu trường phim

18:53:43 12/06/2021
Những hình ảnh hậu trường của phim Mùa hoa tìm lại đã được các diễn viên thường chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sức khỏe

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Ông Dũng “lò vôi” và “50 sắc thái” lật như bánh tráng bên bà Phương Hằng

Netizen

18:45:06 12/06/2021
Bên cạnh bà Phương Hằng, ông Dũng lò vôi cũng nhận được rất nhiều sự chú ý bởi loạt biểu cảm lật như bánh tráng trong các buổi lên sóng cùng vợ.

MU lạc quan ký Varane, Liverpool mua Neuhaus

Bóng đá thế giới

18:42:00 12/06/2021
MU lạc quan ký Varane, Liverpool mua Neuhaus, Milan muốn có Hakim Ziyech là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 12/6.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống triệu 5 liều vaccine COVID-19 của Nga

Đời sống

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

5 kiểu tóc buộc đẹp nhất cho khuôn mặt tròn! Giảm tuổi tác và sảng khoái, hãy nhanh học hỏi nhé

Thời trang

18:31:55 12/06/2021
Nếu bạn có khuôn mặt tròn hoặc cằm tròn hơn, mái tóc của bạn sẽ trông tươi mới hơn, và giảm mười cân với những kiểu tóc sau.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc 

Clip hay

18:16:25 12/06/2021
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 7/6 trên cao tốc 50 ở Sacramento, California. Có ít nhất 6 ôtô va chạm liên hoàn khiến một xe tải lật ngang trên đường.

Tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà

Ẩm thực

18:10:18 12/06/2021
Canh cá là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay hãy cùng học cách tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà nhé.

Hướng dẫn kiểm tra lốp xe thế nào trước những chuyến đi xa

Ôtô

18:06:54 12/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu trong những chuyến đi xa bằng ô tô hãy kiểm tra ô tô thật kỹ, đặc biệt là lốp xe. Các bước tiến hành kiểm tra lốp xe bao gồm.