Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích ‘khủng’ về IELTS

Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh . Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập…

Nguyễn Thị Chi Mai Thủ khoa lớp 10 đa tài

Nguyễn Thị Chi Mai có mẹ là giáo viên dạy Toán nên để có điểm 10 môn Toán cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay quả thực không khó khăn và “em đã chấm được điểm ngay sau khi kết thúc môn thi”. Nhưng với 2 điểm thi còn lại, em vừa có chút “tiếc nuối” nhưng cũng có điểm thi em thực sự “bất ngờ”.

Video đang HOT

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 1

Chân dung thủ khoa lớp 10 của Nghệ An năm 2021. Ảnh: NVCC.

Nói thêm về điều này, tân thủ khoa lớp 10 của Nghệ An với mức điểm “khủng” 48,10 điểm cho biết: Đề Tiếng Anh năm nay không quá khó và em làm khá nhanh. Tuy nhiên, khi soi lại đáp án và biết kết quả được 9,6 điểm em hơi tiếc vì câu mình phân vân thì lại đúng. Trong khi đó, 2 câu dễ, em đã làm đúng nhưng lại sửa lại kết quả nên lại sai. Riêng Ngữ văn đạt 9,25 điểm em rất vui vì bình thường thi thử em làm không tốt lắm. Em nghĩ rằng, đề thi năm nay chủ đề về gia đình nên gần gũi với tất cả mọi người và em đã làm tốt hơn thường ngày”…

Ở lớp 9G, Nguyễn Thị Chi Mai là một cô bé khá tài năng bởi ngoài học tốt em còn có thể chơi đàn ghi ta, đánh cờ vua và bơi lội khá tốt. Chi Mai cũng đã từng giành giải Nhất tại cuộc thi Tin học trẻ toàn tỉnh năm 2020.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 2

Trần Ngọc Chi Mai từng đạt giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, bạn bè “nể” Chi Mai nhiều hơn ở môn Toán bởi năm lớp 9, Mai từng đạt giải Khuyến khích thành phố và đạt giải Nhì môn Toán cấp tỉnh. Cá nhân Mai cũng chia sẻ “em thích học Toán bởi đây là môn học có tính tư duy cao và thách thức người học phải khám phá”. Trước đó, ngày còn học tiểu học, lợi thế của Mai là Tiếng Anh và từng đạt Huy chương vàng tại cuộc thi IOE toàn quốc. Nhưng tại Kỳ thi vào Trường THCS Đặng Thai Mai sau đó, Mai bị mất cơ hội vì điểm thi Toán lớp 5 chỉ có 7 điểm. Chính thất bại này đã khiến Mai quyết tâm chinh phục môn Toán và sau đó trở thành một học sinh giỏi của môn học này. Để có được điểm 10 môn Toán, cô bé này cũng chia sẻ: Em nghĩ Toán không khó vì bản thân em khi bắt đầu với môn Toán cũng có nhiều hạn chế. Nhưng nếu mình chăm chỉ, chịu khó làm nhiều đề thì sẽ học tốt”.

Với nền tảng khá tốt môn Tiếng Anh từ những ngày còn tiểu học nên lên THCS, Chi Mai không mất nhiều thời gian cho môn học này và có nhiều điều kiện để tập trung cho Toán và các môn học khác. Mai cũng làm nhiều bạn khâm phục bởi đầu lớp 9, Mai thi chứng chỉ IELTS đã đạt 7.5 và chắc chắn một suất vào trường chuyên của tỉnh.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 3

Thủ khoa lớp 10 hiện đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu . Ảnh: NVCC

Cô bé này, hiện cũng đang có rất nhiều sự lựa chọn bởi cùng với điểm nền rất cao, điểm thi vào chuyên Toán cũng nằm trong top 5 với 14 điểm (môn chuyên) nên Mai cũng đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán. Đây cũng là sự lựa chọn cuối cùng của Mai, bởi cô bé vẫn muốn gắn bó với Toán và muốn tiếp tục chinh phục môn học đầy trí tuệ này…

Võ Thị Ngọc Linh – Hạnh phúc vì là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

Võ Thị Ngọc Linh là Lớp trưởng của lớp 9G và cũng là một trong những học sinh có thành tích nổi bật của lớp. Dẫu vậy, khi biết bản thân là thí sinh duy nhất trong số hơn 36.000 thí sinh của tỉnh dự thi vào lớp 10 đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, cô bé vẫn rất bất ngờ “em cảm thấy đây là một điều may mắn và em thực sự hạnh phúc”…

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 4

Chân dung điểm 10 môn Tiếng Anh duy nhất của tỉnh Nghệ An tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: NVCC

Đề thi Tiếng Anh năm nay được đánh giá là khó. Cá nhân Linh, với kiến thức khá vững em chỉ làm khoảng 40 phút là hoàn thành bài thi của mình. 20 phút còn lại, thay vì khảo lại bài làm, Linh chỉ dám ghi lại đáp án vào tờ giấy và không một lần nhìn lại kết quả: Em đã làm đề rất nhiều lần và cũng trải qua nhiều kỳ thi. Thế nên nếu đọc lại đề, làm lại bài e sợ mình lại chữa “đúng thành sai” và lần thi này, em không sửa lại một đáp án nào dù cũng có khá nhiều đáp án em băn khoăn”…

Nhận kết quả thi vào lớp 10 với điểm thi rất cao (45,6 điểm) và lọt vào top 4 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (điểm chuyên Tiếng Anh 17 điểm), cô bé cũng đã dành nhiều lời cảm ơn đến cô giáo dạy Tiếng Anh của mình ở trường trên trang cá nhân. Đó là người không chỉ tạo cảm hứng mà còn giúp Linh “lấy lại niềm tin sau những thất bại về môn Tiếng Anh và yêu thích với môn học này”. Cô bé cũng nói rằng: Từ tiểu học em đã thích Tiếng Anh và tham gia nhiều cuộc thi nhưng hầu như không có giải thưởng cao. Ngay cả Kỳ thi vào lớp 6 ở Trường THCS Đặng Thai Mai em cũng thất bại và thay vì được học lớp chuyên thì chỉ được học lớp phổ cập của phường”.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 5

Võ Ngọc Linh cũng là một lớp trưởng, một cô bé mạnh mẽ, tự tin. Ảnh: NVCC

Với xuất phát điểm không thuận lợi, Ngọc Linh từng bước chinh phục môn Tiếng Anh bằng chính sự nỗ lực, cố gắng của mình. Để học tốt môn Tiếng Anh, ngoài chăm chỉ học trên lớp, làm bài tập ở nhà. Linh cũng dành thời gian để luyện nói, luyện nghe. Với sự quyết tâm của mình, năm học lớp 9, từ vị trí giải Ba thành phố Linh đã bứt phá để trở thành “thủ khoa” vòng 2 và sau đó là giải Nhì Học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh. Năm học này, Linh cũng đã chinh phục được cuộc thi IELTS và đạt mức điểm đáng ngưỡng mộ 7.5.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 6

Đội tuyển học sinh giỏi Toán và Tiếng Anh của lớp 9G, trong đó có 3 nữ thủ khoa năm 2021. Ảnh: NVCC

Lớp học của những thủ khoa

Ngoài Võ Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Chi Mai, lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai còn có thêm một thủ khoa khác là em Trần Ngọc Vân Trang – thủ khoa môn chuyên Anh (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) với 18 điểm.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 7

Trần Ngọc Vân Trang và cô giáo dạy Tiếng Anh của lớp 9G. Ảnh: NVCC

Nữ sinh này cũng ghi dấu ấn với thành tích đặc biệt khi đạt thủ khoa môn Tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, đạt chứng chỉ IELTS 8.0 khi đang học lớp 9 ở ngay lần thi đầu tiên. Hiện Vân Trang cũng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh.

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích khủng về IELTS - Hình 8

Tập thể lớp 9G với thành tích nổi bật tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: NVCC

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9G cũng cho biết: Năm học này là một năm học đặc biệt với tập thể lớp 9G vì so với những lớp khác, xuất phát điểm của lớp 9G thấp hơn và có nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, cố gắng của cô và trò, chúng tôi đã có một mùa thi thành công với điểm thi tương đối cao và gần 10 học sinh đậu vào các trường chuyên. Sự cố gắng của các em là món quà lớn cho thầy cô, cho tập thể nhà trường và đây cũng sẽ là động lực để các lớp học sinh sau cùng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Nghề giáo vừa là cái “duyên”, vừa là thách thức

"Nghề giáo là một nghề cao cả và thiêng liêng, để trở thành một người thầy tốt, trước hết phải thật yêu nghề và đặt chữ "tâm" của mình vào nó." - Chia sẻ của Phương Uyên, cô sinh viên năm cuối khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đậu Vĩnh Phương Uyên được biết đến là gương mặt thủ khoa khối D của trường Đại học Sư phạm năm 2017. Sau 4 năm nỗ lực và trưởng thành, nữ sinh đã dành được cho mình những thành công nhất định và sắp sửa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc. Xuất thân từ gia đình có ba từng làm giáo viên, Uyên đến với nghề như là một cái duyên.

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 1

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 2

9X là cựu học sinh chuyên Văn, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) với nhiều thành tích đáng tự hào: Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn, một trong số ít những thí sinh đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017,... Với giải học sinh giỏi Quốc gia, Uyên hoàn toàn có thể được tuyển thẳng Đại học. Tuy nhiên, cô nàng vẫn lựa chọn thi Đại học khối D với lòng quyết tâm chinh phục kỳ thi quan trọng nhất.

"Lúc đầu dự định của mình là học trường Đại học Ngoại thương vì khá thích môi trường ở đấy. Tuy nhiên, khi chứng kiến tình cảm ba dành cho nghề giáo, mỗi lần thấy ba xúc động cầm trên tay lá thư của người học trò cũ, mình mới cảm nhận được hai chữ nghề giáo thiêng liêng đến nhường nào. Quãng đời gắn bó với nghề của ba không quá dài nhưng lại là những ngày tháng ba trân quý nhất. Mình ước mong có thể sống một cuộc đời ý nghĩa như vậy. Vì thế, mình chọn trường Đại học Sư phạm Hà Nội." - 9X tâm sự.

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 3

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 4

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 5

Bằng thành tích ấn tượng, khi vừa đặt chân vào năm nhất, Phương Uyên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và cơ hội được mang đến cho mình. Năm đầu Đại học, cô nàng đạt giải thưởng Nguyễn Tuân - giải thưởng do Hội đồng Giáo sư trao tặng cho sinh viên có điểm học tập xuất sắc nhất của khoa Ngữ văn. Nữ sinh cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác đoàn với vai trò là lớp trưởng.

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 6

Dù vậy, 9X cũng không tránh khỏi những trở ngại nhất định. "Thời gian đầu được nhiều người biết đến và quan tâm, bản thân mình bắt đầu cảm thấy lo lắng. Khi bước vào năm thứ hai, việc học tập của mình có dấu hiệu sa sút do phải san sẻ thời gian cho các hoạt động ngoại khoá. Lúc đó mình ngây thơ nghĩ rằng, khi không giữ được vị trí thứ nhất thì mình sẽ bị người khác cười chê và suy nghĩ đó khiến mình cảm thấy áp lực suốt khoảng thời gian dài. Khó khăn lớn nhất đối với mình, chính là vượt qua những áp lực do bản thân tự tạo."

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 7

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 8

Tâm sự những suy nghĩ của mình với gia đình, cô nàng nhận được những lời động viên, an ủi rằng: "Đừng để áp lực thành tích mang lại cho con những suy nghĩ tiêu cực, hãy cứ tiếp tục theo đuổi những thứ khiến con cảm thấy hạnh phúc." Đó chính là nguồn động lực lớn nhất để Uyên tự tin và cố gắng hơn.

Mặc dù đã quen với hình ảnh bố dạy học trò hay việc đi học ở trên lớp nhưng khi thật sự bước vào nghề, mỗi trải nghiệm đều đem đến cho cô nàng những cảm nhận đặc biệt. "Lần đầu tiên được nghe học sinh gọi một tiếng 'cô' khiến cho mình rất cảm động. Ở trong nghề, mình hiểu, yêu mến và trân trọng hơn tấm lòng, sự hy sinh, vất vả của các thầy cô giáo dạy mình ngày xưa."

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 9

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 10

Chia sẻ về vấn đề thực trạng phụ huynh và học sinh ngày nay, cô bạn cho rằng đó là quy luật tất yếu của xã hội. Khi xã hội ngày càng dân chủ và con người có nhu cầu kì vọng cao ở người giáo viên. Điều đó đồng nghĩa với sự khắt khe trong cách đánh giá họ ngày càng nhiều. Phương Uyên quan niệm "cách ứng xử của mình sẽ quyết định cách ứng xử của nhiều người". Khi bản thân mình thật sự đổ tâm huyết vào nó và hết mình thì sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Bên cạnh việc học tập, Uyên cũng là một cô nàng rất năng động, đa tài. Hiện tại, cô nàng cũng đang là chủ nhiệm CLB Guitar của trường, uỷ viên BCH Liên chi Đoàn, Hội phó Hội sinh viên Khoa Ngữ văn. Ngoài ra cô bạn còn yêu thích thể thao và du lịch khám phá.

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 11

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 12

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 13

Nghề giáo vừa là cái duyên, vừa là thách thức - Hình 14

Trong thời gian tới, 9X chia sẻ về dự định sẽ đi du học để học thêm về Quản lý giáo dục sau khi tốt nghiệp Đại học. "Các học sinh hiện nay hầu như đều rất thông minh và hiện đại. Mình nhận thấy các em có nhiều cách nghĩ và tư duy khác nhau. Điều này bắt buộc bản thân người làm nghề như mình phải thay đổi, trở nên mới mẻ và thú vị, theo kịp nhịp suy nghĩ của các em hơn. Đối với mình, đó vừa là khó khăn, vừa là thách thức cần phải chinh phục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí
09:28:54 04/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021

Thông tin đang nóng

1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Lễ tang chỉ diễn ra trong 1 giờ 20 phút, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố
08:38:06 05/08/2021
Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh
08:02:06 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
3 người con lần lượt có động thái sau khi NS Giang Còi qua đời: Chỉ vài chia sẻ ngắn cũng đủ thấy nghẹn ngào!
07:11:52 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Con gái NS Giang Còi chia sẻ điều không còn làm được cho ba, nhắc những kỷ niệm nghe thấy đau lòng
08:59:57 05/08/2021
Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp
08:37:29 05/08/2021

Tin mới nhất

Đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp chỉ là phần nổi của tảng băng

09:54:05 05/08/2021
Học sinh lớp 12 được cấy điểm học bạ cao ngất ngưởng, không chịu học, có khả năng bị điểm liệt khiến giáo viên chủ nhiệm ăn không ngon, ngủ không yên.

GS Nguyễn Thanh Phương: đại học tự chủ hoàn toàn không nên đặt trần học phí

09:52:26 05/08/2021
Khi đã tự chủ hoàn toàn, trường nào cũng sẽ tính toán thu ở mức nào để đảm bảo hoạt động nhất là tuyển sinh, chứ không phải lúc nào cũng thu cao.

Quy chế mới về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

09:48:39 05/08/2021
Tại Điều 7, Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT (ngày 28-6-2021) ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đã đưa ra yêu cầu chung đối với người dự tuyển như sau:

Mỗi bài học được dạy thực nghiệm ít nhất hai lần

09:46:50 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để xin ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức v...

Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT

09:42:36 05/08/2021
 Với tổng điểm 31,5 sau khi cộng các điểm ưu tiên và điểm khu vực (trong đó môn Văn học 9,25, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75) tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, em Phạm Thị Thắm, Lớp 12A3, Trường THPT Cẩm Thủy 3 đã trở thành thí sinh xuấ...

Cùng con chuyển cấp

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Một trường tư thục điều chỉnh thời gian tựu trường

09:32:03 05/08/2021
Trường Phổ thông liên cấp Greenfield (Hưng Yên) vừa điều chỉnh thời gian tựu trường sang ngày 6/9.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao

16:20:18 04/08/2021
Người ta học xong lúc 4h30 thì cô trò 12D1 phải ngồi thêm đến 5h, 5h30 mới về. Hay có hôm đi dạy về mình bị ốm, nhưng vẫn cố gắng sửa bài, chấm bài cho các em, cô Hương nhớ lại.

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Có thể bạn quan tâm

Ngoài ngược luyến tàn tâm nhưng tấu hài đậm sâu, 'Minh châu rực rỡ' vẫn có điểm 'lợn cợn' thuộc về nam chính

Phim châu á

11:16:53 05/08/2021
Khi nhắc đến bộ phim Minh châu rực rỡ, nhiều người nghĩ đây là bộ phim tình cảm lãng mạn ngược tâm, nhưng phim lại đem đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn thế.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm?

Sức khỏe

11:16:09 05/08/2021
Hiệu quả bảo vệ của các loại vắc xin sắp về Việt Nam có chênh lệch nhau nhiều không và tôi có được đăng ký loại vắc xin mình muốn tiêm không?

HLV Park Hang-seo đón tin vui, sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:15:01 05/08/2021
HLV Park Hang-seo vừa đón tin vui khi thời gian cách ly được cởi để sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

'Hương vị tình thân': Ngoài bộ ga gối dùng 3 năm chưa thay, dân mạng còn 'từ chối hiểu' với bộ sofa bị rách tơi tả của nhà 'Shark Long' Mạnh Trường

Phim việt

11:12:11 05/08/2021
Bên cạnh những ý kiến cho rằng đoàn phim Hương vị tình thân cẩu thả thì cũng có những ý kiến bênh vực, cho rằng kinh phí đoàn phim có hạn và đó chỉ là những tiểu tiết không ảnh hưởng gì tới nội dung.

Mỹ Anh khoe clip hồi nhỏ hát trong phòng thu, thoáng thấy ánh mắt tự hào của mẹ Mỹ Linh như thổ lộ: "Hay lắm đúng là con gái ta!"

Nhạc việt

11:11:56 05/08/2021
Từ nhỏ, Mỹ Anh đã thừa hưởng được thiên bẩm ca hát và sáng tác xuất sắc của bố mẹ. Không chỉ gây ấn tượng bởi những ca khúc đặc sắc, nữ nghệ sĩ trẻ sinh năm 2002 cũng được chú ý đến bởi giọng hát đặc biệt, có chất riêng, kỹ thuật thanh ...

Hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn mọi siêu xe Lamborghini trước đây

Siêu xe

11:10:58 05/08/2021
CEO Lamborghini khẳng định thiết kế siêu xe mới sẽ thay thế vị trí Aventador hiện giờ sẽ mang tới những đột phá mới trong ngôn ngữ thiết kế hãng.

Đúng 22 ngày tới, lộc trời đổ như thác, 3 con giáp may mắn gặp cơ hội chuyển mình đổi vận, cuộc đời như cá gặp nước

Trắc nghiệm

11:10:58 05/08/2021
Đối với người tuổi Mão, trong 22 ngày tới, ngôi sao may mắn mới ở vị trí chính vị vì vậy vận khí của con giáp này đã có chuyển biến tốt.

Vợ ‘lòi đuôi’ ngoại tình khi bị tôi ‘bắt thóp’ chỉ bằng một câu nói

Tâm sự

11:08:45 05/08/2021
Chúng tôi đã yêu nhau 15 năm, là vợ chồng 8 năm. Sau quãng thời gian dài ở bên nhau như thế, tôi lại gánh chịu nỗi đau vợ ngoại tình.

4 món tráng miệng mát lạnh ngày hè

Ẩm thực

11:08:36 05/08/2021
Món bánh tráng miệng dịu mát ngày hè

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc thời trẻ gây bất ngờ của 3 bà mẹ "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

11:07:28 05/08/2021
Sự nhập vai tròn trịa với tạo hình quen thuộc của 3 bà mẹ trong Hương vị tình thân khiến khán giả không khỏi bất ngờ trước nhan sắc thời trẻ của các diễn viên.

Cựu thành viên IZ*ONE bị chèn ép trên show Mnet, huấn luyện viên Produce 48 lập tức bênh trò "ruột" cực gắt

Nhạc quốc tế

11:07:17 05/08/2021
Ngay cả với cựu huấn luyện viên khó tính Bae Yoon Jung, việc Chaeyeon (cựu thành viên IZ*ONE) bị phân biệt đối xử đến mức bật khóc trên chương trình, cũng khiến cô cảm thấy bất bình.

Nữ điều dưỡng gửi con nhỏ, vào TP.HCM chống dịch: ‘Tuổi trẻ phải cống hiến’

Đời sống

11:03:40 05/08/2021
Chồng đang lao động tại nước ngoài, gửi con trai 3 tuổi cho ông bà nội chăm sóc, chị Hải lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch.

Xe siêu sang Bentley Spur hoá bán tải gây xôn xao

Ôtô

11:03:20 05/08/2021
Chiếc xe siêu sang vô cùng đắt đỏ Bentley Flying Spur bỗng chốc hoá thành chiếc bán tải khiến nhiều người bất ngờ.

Bức ảnh toát lên mùi quyền lực của dàn sao đình đám Vbiz

Sao việt

11:02:54 05/08/2021
Dàn sao đình đám của showbiz Việt gồm Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng, Đông Nhi, Hoàng Thùy Linh, Ông Cao Thắng hội tụ trong một bức ảnh.