Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II (năm học 2021-2022) cấp trung học cơ sở ngày 18/1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chia sẻ về thời điểm công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay. “Ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3. Đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây”, ông Tiến nói.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn học, hoạt động giáo dục theo quy định nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi vào lớp 10. Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022. [1]

Trước thông tin này nhiều học sinh, phụ huynh và đại diện các trường bày tỏ mong muốn sớm được thông báo kế hoạch thi vào lớp 10.

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp? - Hình 1

Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội (ảnh: Thùy Linh)

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cho rằng, năm học 2022-2023, lớp 10 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bắt đầu giai đoạn “Giáo dục định hướng nghề nghiệp”. Theo đó mục tiêu giáo dục ở trung học phổ thông thật sự thay đổi căn bản và toàn diện với các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc bao gồm: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm; Nội dung giáo dục của địa phương.

Còn các môn học lựa chọn gồm 3 nhóm môn:

Nhóm môn khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lí, Hoá học, Sinh học.

Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật).

“Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học. Do đó các trường trung học học phổ thông buộc phải thay đổi về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới”, thầy Khang nói.

Video đang HOT

Chính vì vậy, thầy Khang nhấn mạnh, tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2022-2023 trở đi và tuyển sinh vào đại học sau 3 năm nữa buộc phải thay đổi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt ở trung học phổ thông.

Theo quy định, học sinh lớp 10 năm tới có thể không lựa chọn học 4 trong 6 môn Sử, Địa, Kinh tế và Pháp luật, Lí, Hoá, Sinh. “Vì vậy, kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?”, thầy Khang đặt câu hỏi.

Từ cấp quốc gia đến các cơ sở giáo dục đang tích cực chuẩn bị cho một giai đoạn đặc thù, cuối bậc phổ thông đó là giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp do đó tư duy và hành động cần phải thay đổi căn bản!

Tài liệu tham khảo:

[1] http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/1022758/ha-noi-cong-bo-mon-thi-lop-10-trong-thang-3-2022

Nên nhân rộng mô hình tham vấn học đường “3C” của trường Marie Curie

Trường Marie Curie chọn yêu thương là văn hóa cơ bản nhất khi xây dựng văn hóa nhà trường.

Ngày 21/11 vừa qua thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội có tham dự hội thảo chủ đề: "Văn hoá học đường từ các mối quan hệ trong nhà trường" do Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội chủ trì.

Được biết trong bài tham luận gửi tới hội thảo, thầy Khang cho rằng: "Với tôi, học sinh quan trọng, nhưng giáo viên của tôi cũng quan trọng, chị lao công hay anh bảo vệ trong trường cũng quan trọng.

Tôi không xem mối quan hệ nào là mối quan hệ cốt lõi trong nhà trường. Bởi lẽ, giáo viên không hạnh phúc thì không thể tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc. Anh bảo vệ là người đầu tiên đón học sinh vào trường, nếu anh ấy không vui thì học sinh của tôi cũng sẽ ít nhiều cảm thấy "tụt cảm xúc" trong suốt buổi học. Ai cũng có vai trò quan trọng làm văn hoá nhà trường trở nên tích cực hơn. Tại Marie Curie, chúng tôi chọn yêu thương là văn hóa cơ bản nhất trước khi nói đến những điều lớn lao kia.".

Nên nhân rộng mô hình tham vấn học đường 3C của trường Marie Curie - Hình 1

Trường Marie Curie chọn yêu thương là văn hóa cơ bản nhất khi xây dựng văn hóa nhà trường.(ảnh: T.L)

Tại sao trường Marie Curie, Hà Nội lại chọn như vậy thì thầy Khang lý giải:

Trước tiên, học trò là những trẻ dưới 18 tuổi được cả thế giới công nhận và bảo vệ, cụ thể là Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em năm 1989, Việt Nam cũng đã luật hóa bằng Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, nay là Luật Trẻ em 2016. Trong tất cả các văn bản luật đó không có chỗ nào, câu nào nói về "Nghĩa vụ" của trẻ em cả, bởi vậy chúng ta cũng không nên đặt ra quá nhiều yêu cầu với trẻ em và học trò.

Thứ hai, học trò là lứa tuổi chưa hoàn thiện về cả thể chất cũng như tâm sinh lý, do đó mong các em hiểu và thông cảm hoặc hợp tác là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy, thay vì chọn đối đầu chúng tôi chọn đối thoại, chọn yêu thương: thầy cô, học trò, gia đình phải đứng về một phía trong học tập hoặc các vấn đề xã hội khác.

Thứ ba, thời gian học trò ở trường rất dài, nếu ở đó không có sự yêu thương thì nó sẽ trở thành nỗi sợ, khi đó mục tiêu đến trường là để được học và giáo dục sẽ không thể thực hiện được.

"Tôi nhận thấy mọi chuẩn mực văn hóa kể trên nếu xuất phát từ yêu thương thì mới dẫn đến kết quả tốt đẹp được:

Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn bản thân mình được đối xử.

Bạn muốn được tôn trọng, hãy tôn trọng mọi người trước tiên.

Bạn muốn được quý mến, hãy thật chân thành", thầy Khang chia sẻ.

Nhìn về mức độ quan tâm đến văn hóa học đường thời gian qua từ phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" hay Thông tư 31 về thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông, thầy Khang nhận định:

"Sự quan tâm của chúng ta là chưa đủ. Chúng ta mới chỉ đang lấy điểm số, kết quả từ những kì thi để làm thành tích báo cáo, để đánh giá chất lượng. Việc giáo viên trong trường mâu thuẫn, giáo viên gây khó dễ với học sinh, học sinh và học sinh bạo lực...

Những thứ rất thật như thế, ảnh hưởng to lớn đến chất lượng trường học như thế, nghiễm nhiên không bao giờ được đề cập đến trong các báo cáo. Thiết nghĩ, nếu bây giờ chúng ta cũng lấy thước đo văn hoá học đường của mỗi trường làm thành tích, thống kê về mức độ hài lòng của học sinh, của giáo viên... để làm thành tích đánh giá, so sánh, thì có lẽ sẽ có nhiều thay đổi.

Hầu hết các trường học hiện nay đều đi đúng theo chủ trương, phương hướng của Bộ, các trường đã có Phòng hoặc Tổ tư vấn tâm lý cho học sinh, tuy nhiên chủ yếu đều là giáo viên kiêm nhiệm với vai trò tư vấn tâm lý. Điều bất cập ở đây chính là, nếu ai cũng có thể làm các công việc như nhau thì cần gì phải phân chia thành ngành tâm lý, ngành sư phạm..., phải đào tạo 4 năm đại học để lấy tấm bằng đúng chuyên ngành".

Mô hình tham vấn "3C" của trường Marie Curie

Thầy Khang cho biết, năm 2018, trường Marie Curie đã thành lập Phòng tham vấn tâm lý, với đội ngũ 5 nhân viên. Kế thừa và phát huy các mô hình Phòng tham vấn trên thế giới, đồng thời hiểu rõ về tình hình thực tế môi trường giáo dục tại Việt Nam, Phòng tham vấn học đường trường Marie Curie được xây dựng và vận hành theo nguyên tắc 3C, viết tắt của ba chữ: "Chuyên môn - Chuyên nghiệp - Chuyên trách".

Chuyên môn là đòi hỏi đội ngũ cán bộ, chuyên gia phải được đào tạo chuyên sâu để thực hiện các công việc theo chức năng của Phòng tham vấn học đường.Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, cán bộ tham vấn cần đáp ứng các kỹ năng mềm như: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng diễn thuyết trước đám đông, kỹ năng ghi nhớ... Đồng thời, cần có kỹ thuật làm chủ cảm xúc, quản lý thời gian và kỹ năng phát triển vấn đề để có thể xác định được đúng vấn đề của học sinh.

Chuyên nghiệp là các hoạt động của phòng từ hoạt động phòng ngừa (giảm thiểu những rủi ro về sức khoẻ tinh thần có thể ảnh hưởng đến học sinh) đến hoạt động tham vấn đều được phân công phù hợp và xác định đối tượng rõ ràng trong quá trình hỗ trợ. Tất cả mỗi thành viên phải đảm bảo đúng quy trình và đạo đức nghề nghiệp. Kết quả tham vấn được thể hiện trên các mẫu biểu đã nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện.

Chuyên trách là người được tuyển dụng, để đảm nhiệm công việc thường xuyên, chỉ làm và chỉ chịu trách nhiệm theo phạm vi công việc được giao.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Nhà trường đã hỗ trợ được gần 2.000 học sinh và phụ huynh với khoảng 10.000 lượt tham vấn ( 1 học sinh/ phụ huynh không chỉ cần 1 lần hỗ trợ về mối quan hệ mà thường sẽ cần trung bình 5 lần khi họ có khó khăn về tâm lý).

Nên nhân rộng mô hình tham vấn học đường 3C của trường Marie Curie - Hình 2

Tổng số học sinh được hỗ trợ tham vấn từ năm 2019 - 2021

Với vai trò là Hiệu trưởng - thầy Khang hiểu rằng học sinh có nhiều tâm tư, cần sự thấu hiểu, điều này từ phía giáo viên trên lớp là chưa đủ. Cụ thể các nhóm vấn đề trong hơn 2 năm vận hành phòng tham vấn được thống kê dưới biểu đồ sau:

Nên nhân rộng mô hình tham vấn học đường 3C của trường Marie Curie - Hình 3

9 vấn đề học sinh cần hỗ trợ

"Nhìn lại chặng đường hơn 2 năm qua, tôi nhận thấy, mô hình này thực sự rất hiệu quả và đáng nhân rộng. Sự chuyên môn - chuyên trách - chuyên nghiệp của Phòng tham vấn học đường không chỉ mang lại sự tin tưởng với riêng học sinh, phụ huynh mà đối với cả giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cũng tìm đến để được hỗ trợ.

Từ sự thành công trong việc xây dựng mô hình tham vấn tại trường Marie Curie và rộng hơn là một số trường công lập, tư thục khác đã áp dụng, dù là một minh chứng rất nhỏ trong việc giải quyết các mối quan hệ trong nhà trường - một bộ phận quan trọng của văn hoá học đường" thầy Khang khuyến nghị Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu triển khai mô hình này tại những trường học có đủ điều kiện hoặc theo hướng xã hội hoá để góp một phần vào công cuộc đổi mới giáo dục căn bản và toàn diện hiện nay

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Nữ CĐV “chơi lớn” tặng gần 1 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3104:12Hoàng Nguyên Vũ "khịa" Ngọc Trinh vụ "lùa gà": "Đừng có thổi cái này cái nọ quen rồi thì đất cũng thổi được"03:38Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38

Tiêu điểm

Ông Phan Văn Mãi giữ chức chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học
07:24:54 23/05/2022
Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’
18:06:08 22/05/2022
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc
20:55:07 23/05/2022
Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04
08:10:35 22/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Học Lịch sử, Địa lý và kiến thức xã hội qua sân chơi tiếng Anh hấp dẫn
08:53:56 23/05/2022
Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên
07:08:50 22/05/2022
Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông
08:24:44 22/05/2022
Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng
08:30:37 22/05/2022
Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9
08:33:50 22/05/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Khương Ngọc bí mật tổ chức đám cưới với bạn gái sau nhiều năm có con, nhan sắc cô dâu gây chú ý
18:42:00 23/05/2022
Con gái của bạn trai mắng Lều Phương Anh cực nặng: 'Chị là người đàn bà có tâm hồn mục rữa hoại tử'
22:37:44 23/05/2022
Phốt giữa đêm: "Sáng Mắt Chưa" bị vu khắc hoạ xấu hình ảnh người đồng tính, Mew Amazing phản pháo ra sao?
23:13:22 23/05/2022
Bị tai nạn đúng ngày đi rút tiền cho bạn trai mượn
20:37:33 23/05/2022
Lee Dong Wook bất ngờ thông báo dự định kết hôn, ấn định thời gian trở thành 'chồng người ta'
00:29:09 24/05/2022
Khoảnh khắc ái nữ Hà Hồ chuẩn công chúa được cưng chiều nhất nhà
21:17:37 23/05/2022
Đàn ông cần phụ nữ nhất trong ba thời điểm này, nhưng phụ nữ thường không biết!
18:02:17 23/05/2022
Nam ca sĩ Hàn Quốc làm nhân viên giao hàng để kiếm sống
19:37:19 23/05/2022
'Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ' những tập cuối: Trần Đô Linh đổi kiểu tóc bị chê nát nước, Đậu Kiêu sẽ ra đi, kết cục vô cùng sầu thảm?
23:15:45 23/05/2022
Angelababy giải thể 4 công ty
21:20:24 23/05/2022

Tin mới nhất

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

09:10:16 23/05/2022
100% thành viên của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có mặt tại phiên họp toàn thể đã nhất trí đồng ý quy định môn học Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc

Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới

09:04:51 23/05/2022
Với khả năng sẽ có hơn 100 tổ hợp các môn lựa chọn trong chương trình giáo dục lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với các môn lựa chọn, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT

08:59:02 23/05/2022
Ngày 22-5, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã họp phiên họp toàn thể lần thứ 3. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL

Một dịp trải nghiệm, trưởng thành

08:56:05 23/05/2022
Quân khu 2 vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ chính trị giỏi năm 2022. Hội thi là dịp đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ chính trị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm,...

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)

18:29:36 21/05/2022
Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học

17:27:42 21/05/2022
Đại dịch kéo dài, nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á gia tăng ở các nước phương Tây khiến nhiều học sinh Trung Quốc giảm hứng thú đi du học, chuyển sang ôn thi gaokao

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

16:05:00 21/05/2022
Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam

Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên

15:31:27 21/05/2022
Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT (gọi tắt là Thông tư 01 - 04) có nhiều điểm mới, được đội ngũ GV hoan nghênh

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

15:24:20 21/05/2022
Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực ...

Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao

14:49:13 21/05/2022
Nhiều phụ huynh có con em định thi tuyển các trường đại học tỏ ra lo lắng và bất an trước việc học phí trong năm học mới có thể tăng mạnh

Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'

08:32:22 21/05/2022
Theo PGS.TS Lâm Nhân, còn tâm lý phải có danh tiến sĩ mới oai nên nhiều người đổ xô đi học, trong đào tạo lại có chuyện du di nên dẫn đến buông lỏng chất lượng

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần

07:52:33 21/05/2022
Năm học 2022-2023, Hà Nội dự kiến các mức thu học phí mới sẽ tăng gần gấp đôi đối với các bậc học thuộc quận nội thành

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

07:41:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023

Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

07:38:50 21/05/2022
Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng

Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'

07:34:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học sinh trong giờ học

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Có thể bạn quan tâm

Clip: 36 cầu thủ lao vào đánh nhau, trọng tài sợ hãi bỏ chạy 

Clip hay

03:39:35 24/05/2022
Sau quyết định đuổi người của trọng tài, 36 cầu thủ đã lao vào đánh nhau khiến những người điều khiển trận đấu sợ hãi bỏ chạy vào phòng thay đồ

Nhiều iPhone gặp lỗi eSIM 

Thế giới số

01:57:46 24/05/2022
Vấn đề này khiến cho iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa đột ngột, buộc người dùng phải gắn SIM vật lý để khắc phục sự cố

Phúc thẩm vụ giám đốc doanh nghiệp tự tử vì tranh chấp “đất vàng”

Pháp luật

01:24:18 24/05/2022
Ngày 23/5, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng liên quan khu đất vàng ven biển Đà Nẵng, trị giá gần 1.810 tỉ đồng

Ukraine kêu gọi đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất khẩu lương thực

Thế giới

01:15:22 24/05/2022
Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine Yulia Svyrydenko đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần giúp đảm bảo lối đi an toàn cho các tàu xuất khẩu lương thực bên ngoài thành phố cảng Odesa để hỗ trợ Ukraine và tránh nạn đói trên thế giới

HLV Polking hết vận may với chiếc áo đen

Bóng đá việt nam

23:48:20 23/05/2022
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Polking tiếp tục mặc chiếc áo sơ mi đen quen thuộc. Tuy nhiên, lần này, ông không còn gặp may mắn và nhận trận thua đầu tiên khi mặc chiếc áo này

Thiều Bảo Trâm bất ngờ đăng ảnh lưng bầm dập toàn vết xước khiến dân tình lo lắng

Sao việt

23:36:09 23/05/2022
Nhìn những vết thương trên lưng Thiều Bảo Trâm, khán giả không khỏi lo lắng, liên tục hỏi thăm tình hình sức khỏe của giọng ca sinh năm 1994

Mối tình 10 năm của Sooyoung (SNSD) và bạn trai

Sao châu á

23:28:53 23/05/2022
Sooyoung và Jung Kyung Ho tới Mỹ du lịch. Sau 10 năm hẹn hò, hai ngôi sao thường thể hiện tình cảm trên các chương trình truyền hình

4 anh hùng trong phim Marvel có người kế vị tương lai đã xuất hiện

Phim âu mỹ

23:28:03 23/05/2022
Ứng cử viên thay thế Thor, Hulk đều sắp xuất hiện trong MCU.                                                                                                                                  

Thương ngày nắng về: Nhân vật mới xuất hiện cực xinh đẹp, là tình địch của Trang hay... mẹ kế Duy?

Hậu trường phim

23:27:35 23/05/2022
Nữ diễn viên Minh Khuê sẽ xuất hiện trong phim Thương ngày nắng về phần 2.                                                     

'Cô nàng trong trắng Oh Woo Ri': Ekip đã 'nhá hint' Im Soo Hyang và Sung Hoon dù có con chung nhưng sẽ không về 1 nhà?

Phim châu á

23:13:38 23/05/2022
Có vẻ như trong Cô nàng trong trắng Oh Woo Ri , Raphael (Sung Hoon) sẽ thất bại trước Kang Jae (Shin Dong Wook) tại cuộc chiến giành lấy trái tim người đẹp Woo Ri (Im Soo Hyang)