Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1 , lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Những ngày gần đây, nhiều trường tại Hà Nội tổ chức cho học sinh kiểm tra cuối kỳ sau một thời gian “treo lịch thi” do dịch Covid-19 , trong đó có cả các trường tiểu học .

Bố mẹ “toát mồ hôi” khi con thi trực tuyến

Video đang HOT

Chị Phương Mai (Long Biên, Hà Nội) có con học lớp 1 vừa trải qua bài thi trực tuyến chia sẻ: “Thi trực tuyến cả mẹ cả con đều vất vả để hoàn thành bài thi. Các con lớp 1 quen đọc chữ to, nhưng chữ trên đề thi ở máy tính lại quá bé, các con rất dễ nhìn sai. Chưa kể học sinh lớp 1 còn chưa quen với những thao tác trên máy tính nên mất rất nhiều thời gian để đọc được đề thi. Đang thi thì máy tính lại bị lỗi, bố mẹ vội vàng đăng nhập bằng ipad cho con thi tiếp, bị gián đoạn nên cũng ảnh hưởng đến tâm lý của con. Nhưng khi dùng bằng ipad, truy cập vào link của cô cho để thi thì camera lại tự động tắt, lại bị cô nhắc vì sợ gian lận khi thi. Trong phòng thi có bạn thi không làm được bài thì vừa làm vừa khóc, mẹ phải ngồi bên cạnh dỗ”.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết? - Hình 1

Nhiều phụ huynh cho rằng không nên thi trực tuyến với những lớp học sinh còn quá nhỏ. (Ảnh minh họa)

Chị Phương Mai cũng cho rằng, với những học sinh lớp 4, 5, khi các con đã có thể sử dụng thành thạo máy tính, có ý thức tự giác làm bài thì có thể áp dụng hình thức thi trực tuyến. Với những lớp nhỏ hơn như lớp 1, lớp 2, việc thi trực tuyến không thực sự hiệu quả.

Chị Hoàng Minh có con học tại một trường tiểu học quận Hai Bà Trưng cho biết, trước khi thi chính thức vào tuần tới, vài ngày trước, nhà trường đã tổ chức cho thi thử trên máy tính. Với phần thi viết chính tả, cô đọc và các con nghe, viết lại sau đó bố mẹ sẽ chụp ảnh gửi cho cô chấm điểm. Nhưng do đường truyền mạng không ổn định nên có khi cô đang đọc thì lại bị gián đoạn, các con rất khó nghe để tập trung viết theo.

Anh Nguyễn Quang Khải (Ba Đình) cũng cho biết, do dịch bệnh nên gia đình anh đã gửi con về quê với ông bà cách đây hơn 1 tháng, hiện nay Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 nên anh cũng không tiện về quê đón con. Đến khi nhà trường thông báo sẽ thi trực tuyến, vợ chồng anh lại phải hoay hoay hướng dẫn ông bà, nhờ các bác ở nhà để hỗ trợ con khi thi.

“Ở quê không phải nhà ai cũng có laptop hay máy tính bảng, nên để chuẩn bị cho buổi thi, phải đi mượn máy tính từ trước, trong buổi thi thử, không có bố mẹ ở cạnh hướng dẫn nên con cũng run và lúng túng hơn. Với những lớp học sinh còn quá nhỏ, việc học trực tuyến đã khó khăn và kém hiệu quả, thì việc thi càng khó khăn hơn nữa. Qua những bài thi chớp nhoáng chỉ 30 phút, có khi đã mất đến 10-15 phút nghẽn mạng, liệu có đánh giá được hết năng lực của các con. Chưa kể nghỉ dịch 1 thời gian dài, nhiều con bị rơi rớt kiến thức nên sẽ khó khăn hơn trong việc thi cuối kỳ”, anh Khải nói.

Cân nhắc việc xét lên lớp thay vì thi trực tuyến

Phụ huynh Nguyễn Thu Thủy (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, con gái chị đang học lớp 3 và vừa trải qua buổi thi thử học kỳ vài ngày trước sau thời gian dài nghỉ hè. Buổi thi chính thức sẽ được cô giáo thông báo cụ thể vào tuần tới. Chị Thủy cho biết, sau nhiều ngày không đến trường, việc ôn tập lại những kiến thức trong năm học để thi là khó khăn với cả học sinh và phụ huynh.

“Nhiều con trên lớp học rất tốt nhưng đến khi thi thử cũng chỉ đạt 5-6 điểm do kiến thức đã rơi rụng gần hết lại không được các cô hướng dẫn trực tiếp. Bố mẹ giúp con ôn tập ở nhà cũng không thể hiệu quả bằng cô giáo. Nhiều khi cho con học mà cả nhà căng thẳng.

Khi thi thử, dù cô giáo đã chọn khung giờ thi từ 18h30-19h30 để đỡ nghẽn mạng nhưng đường truyền vẫn bị gián đoạn. Thời gian làm bài 2 môn Toán và Tiếng Việt là 60 phút, trừ thời gian lỗi mạng, cô giáo làm trật tự phòng thi online thì chỉ còn khoảng 40 phút làm bài. Thời gian ngắn, nhiều con rất hoảng, mất bình tĩnh khi thi. Chưa kể với những học sinh nhỏ tuổi, chưa quen thao tác trên máy tính, luôn phải có bố mẹ ngồi cạnh hướng dẫn. Con phải ngồi ngay ngắn trong suốt thời gian thi, không quay ngang quay dọc, với trẻ nhỏ nhiều con sẽ cảm thấy căng thẳng, khó chịu”, chị Thủy cho biết.

Qua quá trình thi thử, chị Thủy cho rằng, việc thi trực tuyến với những học sinh còn quá nhỏ là không hiệu quả, gây những áp lực không cần thiết cho trẻ.

Phụ huynh này cho rằng, nên chăng cân nhắc việc xét lên lớp cho học sinh những lớp đầu cấp 1 thay vì thi như hiện nay.

Cô Nguyễn Kim Ngọc, Hiệu trưởng một trường Tiểu học tại Hà Nội cho rằng, với những học sinh lần đầu làm quen với việc thi trực tuyến, hay những học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ từ phía bố mẹ và thầy cô khi thi. Trước một số ý kiến cho rằng, nên bỏ qua bài thi cuối kỳ và xét cho học sinh lên lớp để tránh một kỳ thi online chưa thực sự hiệu quả và áp lực cho học sinh tiểu học, cô Ngọc cho rằng, điều này có thể thực hiện trong 1 năm học, nhưng cũng cần tính đến những kịch bản xa hơn, trường hợp những năm tiếp theo, học sinh vẫn tiếp tục bị gián đoạn việc học do dịch bệnh hay những điều kiện khách quan khác thì việc cho các em làm quen với thi trực tuyến là cần thiết.

Để thi trực tuyến được hiệu quả, cô Ngọc cho rằng, các trường cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, đường truyền internet cũng như cần tập huấn giáo viên, hướng dẫn phụ huynh để có thể đồng hành cùng con.

“Về nguyên tắc nếu không thi các cô sẽ khó đánh giá, cho điểm các con cuối kỳ, không thi nhiều con cũng sẽ có tâm lý không học. Nhưng việc thi trực tuyến trong mùa dịch có thể khiến nhiều học sinh lần đầu làm quen với phương thức này bỡ ngỡ, khó khăn, nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất cho các em, luôn động viên, đồng hành và giáo viên tuyệt đối không được gây áp lực cho các con và phụ huynh trong kỳ thi này”, cô Ngọc nói./.

HS lớp 1 tại Hà Nội kiểm tra cuối kỳ II trực tuyến: Giải pháp hợp lý trong mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường học ở Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

HS lớp 1 tại Hà Nội kiểm tra cuối kỳ II trực tuyến: Giải pháp hợp lý trong mùa dịch - Hình 1

Nhiều phụ huynh lo lắng trong trường hợp con phải kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa: Phi Hùng

Tuy nhiên, một số phụ huynh có con học lớp 1, lo lắng trẻ chưa thành thạo với hình thức này.

Lo lắng của phụ huynh và nhà trường

Có con học lớp 1, anh Nguyễn Trung Khánh (Hà Đông - Hà Nội) chia sẻ: Mặc dù, trong thời gian nghỉ hè, giáo viên chủ nhiệm vẫn hỗ trợ, giúp con ôn luyện. Tuy nhiên, tôi khá lo lắng nếu con gái phải kiểm tra cuối kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

"Tôi mới mua máy tính cho con học online, con chưa sử dụng thành thạo. Nếu phải kiểm tra trực tuyến sẽ rất khó khăn" - anh Khanh nói.

Chị Nguyễn Thị Hường (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: Hai vợ chồng đi làm cả ngày, trường hợp con phải làm bài kiểm tra trực tuyến, gia đình không biết phải sắp xếp thế nào cho hợp lý.

Theo thầy Phạm Ngọc Tứ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Sơn C (Sóc Sơn - Hà Nội), với HS lớp 1, chưa được học môn Tin học, vấn đề kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến sẽ gặp nhiều khó khăn.

"Trong trường hợp bắt buộc phải kiểm tra qua mạng, nhà trường sẽ lên phương án để hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ cho HS lớp 1 có thể sử dụng phần mềm làm bài. Hy vọng, HS sẽ được quay trở lại trường để kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tiếp là tốt nhất" - thầy Tứ cho hay.

Cô Nguyễn Thị Đào - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Phúc B (Thạch Thất - Hà Nội) thông tin: Mặc dù HS đã có thời gian làm quen với việc học online, nhưng việc làm bài kiểm tra qua mạng sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Vì vậy, nhà trường sẽ lên phương án kỹ lưỡng nếu kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến.

"Điều kiện cơ sở vật chất của trường đáp ứng cho kiểm tra trực tuyến, nhưng sẽ vất vả cho HS lớp 1, lớp 2. Bởi, các em chưa sử dụng máy tính thành thạo, và không phải gia đình nào cũng có máy tính. Hơn nữa, làm bài ở nhà cũng không khách quan do có sự hỗ trợ của phụ huynh. Vì thế, có thể nhà trường sẽ cho HS lớp 1, lớp 2 làm bài kiểm tra trực tiếp mà vẫn bảo đảm phòng tránh dịch" - cô Đào chia sẻ.

Trường Tiểu học Ứng Hòa (Hà Nội) đã nhận được công văn từ phòng GD&ĐT về việc cho HS kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020 - 2021. Theo cô Nguyễn Thi Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi đang tìm phương án tối ưu để tổ chức kiểm tra cuối kỳ cho HS lớp 1 trong trường hợp phải làm bài kiểm tra trực tuyến, để bảo đảm khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em.

"Nếu kiểm tra trực tuyến, phụ huynh chỉ được hỗ trợ cho các con những thao tác như: Mở máy tính, truy cập vào phần mềm, kiểm tra kết nối mạng... Còn lại, các con phải tự làm bài" - cô Hương nói.

Trong thời gian nghỉ hè, cô Đỗ Thị Mai - GV Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy - Hà Nội) vẫn thường xuyên tương tác, nhắc nhở HS học tập, ôn luyện theo đề cương, tránh "rơi" kiến thức. Tuy nhiên, cô Mai cho rằng: Dù đã thích nghi với việc học online, nhưng HS lớp 1, lớp 2 chắc chắn sẽ gặp khó khăn nếu phải làm bài kiểm tra cuối kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Vì vậy, sẽ phải tính đến phương án cho phụ huynh ngồi cạnh để hỗ trợ và khắc phục sự cố đáng tiếc. Tất nhiên, trong quá trình HS làm bài kiểm tra, phụ huynh không được can thiệp để bài kiểm tra có tính trung thực khách quan.

HS lớp 1 tại Hà Nội kiểm tra cuối kỳ II trực tuyến: Giải pháp hợp lý trong mùa dịch - Hình 2

Ảnh minh họa: Phi Hùng

Dựa vào đặc thù học sinh

Ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin: Phòng đã xây dựng phương án cho HS kiểm tra cuối học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

"Làm bài kiểm tra cuối kỳ qua mạng là giải pháp tình thế nếu như không có lựa chọn khác. Những HS học tốt sẽ làm bài kiểm tra trực tuyến được và ngược lại. Ở đây, điều kiện thiết bị là một phần, còn lại vẫn phải dựa vào nhận thức của HS" - ông Cường nói.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin: Phòng GD&ĐT đang chạy thử nghiệm phần mềm thi. Nếu thành công, sẽ triển khai kiểm tra cuối kỳ II bằng hình thức trực tuyến đối với bậc THCS trước. Bởi, HS có mã đề kiểm tra riêng, bảo đảm công bằng. Nhưng với HS lớp 1, lớp 2 ở bậc tiểu học sẽ không khả quan.

"Không nên cho HS ở các khối học này làm bài kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến, vì có nhiều môn học khá đặc thù. Như môn tập viết, chính tả, tập đọc... trên lớp HS sẽ thời gian cố định để hoàn thành, hoặc dễ dàng làm bài kiểm tra. Nhưng làm kiểm tra trực tuyến, các em sẽ khó khăn, chưa kể máy tính, đường truyền có vấn đề mà phụ huynh không có bên cạnh, sẽ thiệt thòi cho các em", bà Phạm Thị Lệ Hằng nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Nhiều trẻ em nghèo không đủ điều kiện học trực tuyến03:26Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?54:50

Tiêu điểm

Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Góc chia sẻ: Dạy trực tuyến: 'Ai có qua cầu mới hay'
05:43:29 27/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
21:43:36 26/09/2021
3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”
21:51:13 26/09/2021
Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học
08:51:48 28/09/2021
Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ
07:52:05 27/09/2021
Thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT
21:40:19 26/09/2021
Nữ kỹ sư Việt được ba "ông lớn" Google, Facebook và Adobe mời làm việc
20:01:13 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung
13:11:14 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Phía Thủy Tiên nói gì về tin đồn cấm xuất cảnh?
12:52:05 28/09/2021

Tin mới nhất

Dịch kéo dài, học sinh cũng bất ổn tinh thần

09:54:56 28/09/2021
Trong bối cảnh dịch giã kéo dài nhiều tháng liền, áp lực phải ở trong bốn bức tường và học online (trực tuyến), thiếu tương tác với bạn bè, thầy cô khiến học sinh dễ rơi vào trạng thái stress (căng thẳng).

Giáo viên nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy học tích hợp liên môn lớp 6

09:51:36 28/09/2021
Thay đổi, sáng tạo, nỗ lực chính là bộ từ khóa vàng của nhiều thầy cô đang trực tiếp giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là môn học lần đầu xuất hiện ở lớp 6 - môn Khoa học tự nhiên.

Muốn vào học, sinh viên phải đóng gần 5 triệu... phí nhập học

09:49:29 28/09/2021
Ngoài các khoản phí cố định như học phí, bảo hiểm xã hội..., nhiều sinh viên thắc mắc với những khoản phí mang tên phí nhập học mà các trường thông báo thu. Đáng chú ý, có trường thu tới 5 triệu đồng.

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

09:44:08 28/09/2021
Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh

09:39:19 28/09/2021
Các địa phương có nhiều kịch bản dạy học để sẵn sàng chuyển trạng thái khi cần thiết trong dịch Covid-19.

Lùm xùm ứng xử thầy trò trong học trực tuyến: Bộ GD-ĐT nói gì?

09:35:17 28/09/2021
Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh một số vụ việc lùm xùm trong ứng xử giữa giáo viên và người học trực tuyến thời gian qua, đồng thời nêu giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá

08:54:52 28/09/2021
Thợ điện lạnh thường phải làm việc trong các điều kiện khó khăn như thi công tại các công trình, leo trèo trên mái nhà giữa trời trưa nắng… Tuy nhiên, nghề này có thu nhập khá và vẫn đang phát triển.

Những học trò '3 không'

08:49:32 28/09/2021
Đã vào năm học mới nhưng cả Thuý Ngân và Mỹ Kiều đều chưa có sách tập, quần áo còn thiết bị học lại càng không.

Sinh viên học và làm theo Bác: Hoàn thiện bản thân để trưởng thành

08:45:49 28/09/2021
Bài học về đạo đức, phong cách của Bác được thầy cô lồng ghép trong quá trình giảng dạy, giúp HSSV hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn sau quá trình học ở trường. 

Trở lại câu hỏi 'Học văn để làm gì?'

08:43:47 28/09/2021
Đặt mục tiêu cho mỗi môn học là khởi đầu và cũng là định hướng cho cả chuỗi hoạt động giáo dục sau đó.

"Quả ngọt" từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc

08:40:16 28/09/2021
Năm học 2021-2022, trường THPT Đồng Lộc tiếp tục đón nhận Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc của UBND tỉnh Hà Tĩnh. 

Thách thức lớn nhất là vượt qua chính mình

08:35:15 28/09/2021
Thầy Lê Đắc Nhường, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Hải Phòng không chỉ là giảng viên giỏi, chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học quan trọng, mà còn là tấm gương tâm huyết với nghề.... 

Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Bắc Kạn

08:33:24 28/09/2021
Năm học mới 2021 - 2022 bắt đầu với niềm vui dành cho các em học sinh và giáo viên ở Bắc Kạn khi được đến trường dạy và học trực tiếp nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên, vấn đề thiếu giáo viên đứng lớp vẫn đang là nỗi lo với giá...

“Lạm phát” điểm chuẩn, xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp có còn phù hợp?

08:30:04 28/09/2021
Lạm phát điểm chuẩn, điểm chuẩn cao trên ngưỡng 30, thí sinh trên 29,25 điểm nhưng vẫn trượt đại học sau khi soi điểm học bạ chỉ đạt dưới 6,5, dưới 7 là những điểm đáng chú ý của mùa xét tuyển đại học năm nay.

Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp

07:06:28 28/09/2021
Năm học 2021- 2022 là năm đầu tiên triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với lớp 2 và lớp 6. Với riêng khối 6, việc xuất hiện các môn tích hợp được coi là làn gió mới nhưng cũng mang đến không ít lúng túng cho các trường THCS ...

Giáo sư Ngô Bảo Châu, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ về tương lai của giáo dục sáng tạo

07:04:16 28/09/2021
Giáo sư Howard Gardner, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giáo sư Trần Thanh Vân, Nhà giáo dục, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh và nhiều chuyên gia cùng chia sẻ về giáo dục sáng tạo tại Hội nghị thường niên về tương lại giáo dục được tổ chức trực tu...

Những chuyện hài hước chỉ có trong lớp học online!

07:00:58 28/09/2021
Sau khoảng 20 ngày dạy học trực tuyến, nhiều giáo viên Hà Nội đã gặp những tình huống dở khóc, dở cười liên quan tới việc quản lý học sinh từ xa.

Tân sinh viên: “Nhập gia tùy tục”

06:59:02 28/09/2021
Với các tân sinh, ngoài nỗ lực học tập, cần tự làm chủ chính mình để vượt qua những trở ngại, thách thức và cám dỗ. 

Tuyển 'vớt' thí sinh 27 điểm trượt đại học: Có nên ngoại lệ?

06:53:49 28/09/2021
Việc Bộ GD&ĐT kêu gọi các đại học top đầu tuyển bổ sung thí sinh đạt 27 điểm trở lên nhưng không đỗ nguyện vọng nào nhận nhiều ý kiến trái chiều.

10 đại học tốt nhất thế giới về đào tạo nhân lực

06:01:33 28/09/2021
Viện Công nghệ Massachusetts xếp thứ nhất trong 3 năm liên tiếp. Đại học Thanh Hoa và Đại học Hong Kong là hai đại diện của châu Á lọt vào danh sách 10 trường tốt nhất.

Bộ Giáo dục dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?

05:58:17 28/09/2021
Năm 2022 sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch Covid-19.

Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?

05:57:58 28/09/2021
Trường Nội trú FPT không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình.

Ra mắt hai Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ đầu tiên tại Việt Nam

05:56:54 28/09/2021
Vừa qua, hai trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt. Trung tâm CEF Hanoi đặt tại Trường Đại học Hà Nội và CEF TP Hồ Chí Minh đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội.

Tiếp sức cho học sinh nghèo

05:56:29 28/09/2021
Để có thể học trực tuyến, các em học sinh cần phải có máy tính, hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet. Đây là thách thức lớn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

04:07:17 28/09/2021
Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'

21:04:47 27/09/2021
Năm 2015, lá thư gửi đến học bổng Tiếp sức đến trường của chàng trai Bùi Trung Hiếu ở Hà Nam đậu hai trường đại học khiến ban tổ chức chương trình xúc động và tìm về nhà anh.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

20:49:32 27/09/2021
Sáng 27-9, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức đi trao quà cho 30 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không có thiết bị học trực tuyến.

Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại

20:47:48 27/09/2021
Các trường ở TP Gia Nghĩa, huyện Đắk Song, Krông Nô, Tuy Đức và Đắk Glong ở tỉnh Đắk Nông đã mở cửa đón học sinh trở lại hôm nay 27-9.

Có thể bạn quan tâm

Sau thời gian im ắng, Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi biết mẹ nuôi Phi Nhung qua đời vì Covid-19

Sao việt

15:19:29 28/09/2021
Sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng trước thông tin bệnh tình của mẹ nuôi Phi Nhung, Hồ Văn Cường bất ngờ có động thái mới khiến mọi người xót xa.

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay

Ẩm thực

15:18:14 28/09/2021
Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay với nước lẩu nghi ngút khói, mùi vị thơm lừng chua cay đậm đà, thịt cá diêu hồng vừa chín tới nên dai dai, thanh ngọt vô cùng. 

Yến Trang mới bổ sung serum và toner bình dân cho quy trình mùa lạnh để bơm da căng mọng, mướt mát

Phong cách sao

15:16:32 28/09/2021
Không chỉ cấp ẩm tốt, lọ serum và toner Yến Trang dùng còn có giá trong tầm với, hợp túi tiền.

Nghiệp diễn của Cúc Tịnh Y có nguy cơ chững lại, "trượt dài không phanh" vì 1 lệnh cấm chấn động vừa được ban hành?

Hậu trường phim

15:15:46 28/09/2021
Thông báo chính thức này sẽ khiến Cúc Tịnh Y trở nên lao đao trên con đường diễn xuất của mình.

Người mẫu Mỹ được Squid Game mời đóng mà từ chối: Nhìn vai diễn thì đúng là "chạy mất dép", bù lại mức cát-xê quá khủng khiếp!

Phim châu á

15:13:35 28/09/2021
Nghe xong mô tả cho nhân vật, cô nàng này cũng chạy mất dép mà không biết rằng đó chính là vai diễn trong Squid Game!

Riot lên tiếng giải thích nghi vấn "xem thường vòng Play-in", cộng đồng càng bức xúc hơn vì "chỉ biết đổ thừa"

Esport

15:12:06 28/09/2021
Trong những sự kiện Riot Games tung ra dành cho CKTG 2021 tại Iceland sắp tới, đáng chú ý có sự kiện Pick Ems đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng LMHT.

Honda CR-V giảm giá 125 triệu đồng tiền mặt, 70 triệu đồng phụ kiện

Ôtô

15:07:37 28/09/2021
Mẫu CR-V tiếp tục giảm giá tất cả các phiên bản, cao nhất là bản L với mức giảm tiền mặt lên tới 125 triệu đồng.

Dàn Running Man gọi Jack bằng hẳn 3 biệt danh khác nhau, ngoài Meo Meo còn tên nào khác?

Show việt

15:01:53 28/09/2021
Chỉ trong 1 tập Running Man Việt, Jack đã được gọi đến 3 biệt danh, liệu con số này sẽ tăng trong các tập tiếp theo?

DK ShowMaker: "Tôi tò mò về việc Doinb mạnh tới đâu và rất muốn sớm được đối đầu với anh ấy"

Du lịch

15:01:12 28/09/2021
Sau khi kết quả bốc thăm chia bảng CKTG 2021 được công bố rộng rãi, bảng A chắc chắn là nơi thu hút được sự chú ý nhiều nhất của ngươi hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Anh bắt giữ nghi phạm sát hại cô giáo trẻ

Thế giới

15:00:26 28/09/2021
Cái chết thương tâm của nữ giáo viên tiểu học Sabina Nessa, 28 tuổi, đã làm chấn động nước Anh và gây ra một chiến dịch truy lùng thủ phạm suốt hơn 1 tuần qua.

Video 45 triệu view chỉ ra cách làm sạch bồn rửa bát nhanh tiện bất ngờ: Dùng 1 nguyên liệu thần thánh là sạch không tì vết

Netizen

14:59:41 28/09/2021
Làm sạch bồn rửa nhà bếp là công việc mà chị em nào cũng làm hàng ngày. Đặc biệt, nếu không xử lý cẩn thận, khu vực bồn rửa rất dễ đọng lại các vụn thức ăn làm tắc nghẽn cống, hoặc là nhơ nhớp dầu mỡ.

"Đỏ mặt" với bữa tiệc nướng 18+ tại "trại kiêng sex" Latin: Có đủ ghế tình yêu, roi da, còng tay

Show quốc tế

14:58:45 28/09/2021
Dàn cast trại kiêng sex Latin hết mình tận hưởng bữa tiệc thịt nướng theo chủ đề đặc biệt.

Hai trùm ma túy lĩnh án tử hình

Pháp luật

14:57:11 28/09/2021
Hai trùm ma túy buôn bán chất cấm với khối lượng lớn nhất từ trước tới nay tại địa bàn được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện, triệt phá.

18 năm trước tôi bỏ 4 triệu mua nồi ủ "tiết kiệm 90% năng lượng" và thấy hối hận ngay lần đầu sử dụng

Sáng tạo

14:55:25 28/09/2021
 Chỉ dùng có một lần mà tôi đã nghĩ: lẽ ra mình đã phải mua nồi ủ từ mấy chục năm trước rồi vì quá sướng!!!

Ngắm Kawasaki Z650RS 2022 vừa ra mắt, giá từ 235 triệu đồng

Xe máy

14:50:37 28/09/2021
Kawasaki Z650RS 2022 vừa được giới thiệu tại Vương quốc Anh với mức giá từ 7.549 bảng (tương đương 235,44 triệu đồng), tuỳ màu sắc.