Lông vũ: Sự xa hoa của thời trang và câu chuyện buồn phía sau

Từ lúc sinh ra, những chiếc lông vũ đã trở thành một biểu tượng của địa vị xã hội, vốn được dùng để phân biệt giữa các tầng lớp xã hội.

Lông vũ được biết đến là một trong những cấu trúc sinh học ấn tượng nhất được tìm thấy ở động vật. Những phần phụ tiến hóa này bao gồm các cấu trúc keratin nhỏ giúp chim bay, bảo vệ, cách nhiệt và giao tiếp. Ngoài động vật tiên phong, vẻ đẹp năng động và đa dạng của lông vũ là thứ đã làm say đắm thế giới, với bộ lông được sử dụng như một vật trang trí thời trang trong nhiều thiên niên kỷ. Tuy nhiên, lịch sử đằng sau lông vũ đã dần chuyển từ một câu chuyện kể về các nền văn hóa bản địa và các giai đoạn lịch sử, sang một câu hỏi về sự tiến hóa của sự bền vững trong thời trang.

Lông vũ: Sự xa hoa của thời trang và câu chuyện buồn phía sau - Hình 1

Việc sử dụng lông vũ như trang trí phong cách sartorial có từ khoảng năm 60 trước Công Nguyên, với anh em họ trong sự tiến hóa của chúng ta là người Neanderthal. Phân tích khoa học nói rằng người Neanderthal có sở thích mặc lông chim sẫm màu hơn. Sau đó, tầng lớp thượng lưu của Ai Cập cổ đại đeo lông đà điểu trên tóc như một biểu tượng của lòng trung thành với nữ thần của sự thật và sự cân bằng, Ma’at, người được miêu tả với đôi cánh và một chiếc lông vũ trên đầu. Hành động tô điểm cho cơ thể bằng các yếu tố tự nhiên như lông vũ, xương chậu và lá cây được xem như một cách tôn vinh phẩm chất bảo vệ của vùng đất trên khắp các nền văn hóa cổ đại trên thế giới.

Kể từ những ngày đầu tôn tạo tự nhiên, các vật phẩm càng khác thường, thứ hạng xã hội cho người mặc càng cao. Điều này đúng với nhiều nền văn hóa, đặc biệt là người Mỹ bản địa, nơi lông vũ là biểu tượng của danh dự cao. Người Mỹ bản địa trong lịch sử đã sử dụng lông vũ như một cách đánh dấu những thành tựu có ý nghĩa và phong cách khác nhau từ bộ lạc này đến bộ lạc khác. Những chiếc lông này sau đó được mặc như một cách thể hiện dấu ấn cao của một người thông qua các trang phục như mũ lông vũ (còn được gọi là mũ sắt chiến tranh) được coi là có ý nghĩa tinh thần to lớn được mặc trong những dịp đặc biệt của các nhân vật hàng đầu của bộ lạc.

Ở nước ngoài, lông vũ trở thành một trang phục chủ yếu ở Ý thế kỷ 12 trong lễ kỷ niệm Carnival hàng năm của Venice dẫn đến mùa Lent. Người Venice sẽ đeo mặt nạ papier-mâché được trang trí một cách hoang dã bằng lông vũ để che giấu danh tính của một người trong các lễ hội, nơi tất cả các tầng lớp xã hội hòa lẫn với nhau để thực hiện các hành vi bất hợp pháp như đánh bạc và các vấn đề bí mật. Khi lông vũ trở thành xu hướng thời trang phổ biến trong thời Trung cổ, phụ kiện mang tầm quan trọng như một món đồ quần áo thể hiện tầm quan trọng xã hội. Người ta nói rằng lông vũ đã được phổ biến vào thế kỷ 16 bởi các hiệp sĩ đã đưa xu hướng này trở lại từ các cuộc thập tự chinh của họ. Họ sẽ đội lông vũ trên đầu gọi là panaches biểu thị địa vị, sự giàu có, sắc tộc và nhiều thứ khác khi được mặc trong trận chiến. Chiếc lông vũ không chỉ là một xu hướng thời trang, mà còn là một dấu hiệu của việc mở rộng thương mại và chinh phục đế quốc.

Vào những năm 1600, người Bồ Đào Nha đã mang truyền thống lễ hội Carnival của riêng mình đến Brazil, khi họ xâm chiếm vùng đất này. Bắt đầu là những buổi tiệc chính thức trong tầng lớp thượng lưu Bồ Đào Nha, các bữa tiệc đã sớm bị chiếm đoạt và bị lu mờ bởi những lễ hội đầy màu sắc và sống động của người Afro-Brazil truyền cho Carnival với điệu nhảy, âm nhạc và trang phục. Trong khi ban đầu tách biệt giữa hai nền văn hóa, các lễ hội đã hợp nhất vào thế kỷ 20 để trở thành lễ hội lớn tràn ngập đường phố Rio de Janeiro mỗi năm. Âm nhạc và khiêu vũ Samba đã định nghĩa sự mặc khải, với các trường phái samba cạnh tranh trong các cuộc diễu hành Carnival nổi tiếng thế giới được trình diễn trong trang phục lông vũ và trang trí. Các nền văn hóa khác trên khắp thế giới cũng đã áp dụng thời trang ấn tượng cho các cuộc diễu hành và tiệc tùng Carnival của riêng họ mỗi năm.

Xu hướng ăn mừng đã sớm chuyển sang thời trang phổ biến, nơi mà càng kỳ lạ, thứ hạng xã hội càng cao. Lông vũ của động vật như đà điểu, thiên nga và chim công là phổ biến trong các tầng lớp xã hội cao hơn, trong khi lông vũ dễ kiếm hơn được mặc bởi các tầng lớp thấp hơn. Lông vũ trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong thời kỳ mà xu hướng thời trang xuất hiện hào hùng hơn bao giờ hết.

Đến thế kỷ 18, mặc lông vũ gần như được nữ tính hóa hoàn toàn thay vì mục đích quân sự. Trong thời gian trị vì như Nữ hoàng của Pháp, nhà tạo mốt hàng đầu và người sành điệu Marie Antoinette đã phổ biến kiểu tóc pouf đặc trưng của mình, kích thích làn sóng phụ nữ chấp nhận điều tương tự. Đó là thời trang để trang trí bầu trời “toque” (đệm dày) lên cao với ngọc trai, trang sức tóc và lông vũ cho một số phụ kiện trang trọng.

Sử dụng lông vũ trong thời trang đạt đến đỉnh cao mọi thời đại trong thương mại của thế kỷ 18, 19 và đầu thế kỷ 20, lông vũ trở thành một phong cách thương mại hóa thể hiện qua các xu hướng khác nhau của thời đại. Những vũ công flappers của thời đại nhạc Jazz mặc những chiếc áo lông vũ ấn tượng trong khi nhảy ở các hộp đêm. Điều này cho thấy một tương lai của showgirl và thời trang trên sân khấu, với những ngôi sao như Mistinguett và Josephine Baker sử dụng các phụ kiện lông vũ như một công cụ để tăng cường chuyển động và uyển chuyển trên sân khấu.

Ngoài ra, sự bùng nổ này đã tạo ra một ngành công nghiệp làm mũ, những người đã tạo ra những chiếc mũ trang trí lông vũ xa hoa. Trong khi những chiếc mũ đội đầu bằng lông vũ là xu hướng trong thời gian này, các hiệu ứng dài hạn không được xem xét. Nhà nghiên cứu về loài chim Frank Chapman lưu ý rằng bộ lông của khoảng 40 loài chim đã được sử dụng trên những chiếc mũ mà ông quan sát xung quanh thành phố New York, góp phần gây ra những mất mát nghiêm trọng trong quần thể chim. Điều này dẫn đến việc Đạo luật Lacey được thông qua vào năm 1900, một luật bảo tồn cấm buôn bán động vật hoang dã phần lớn làm sụp đổ thị trường lông vũ trang trí.

Lông vũ: Sự xa hoa của thời trang và câu chuyện buồn phía sau - Hình 2

Tác động môi trường của thời trang lông vũ đã được thay đổi để duy trì phong cách trong khi có ít dấu chân sinh thái. Lông vũ đã phát triển để được thu thập, thao tác và nhuộm bền vững theo những cách khác nhau để tăng cường sự xuất hiện của chúng. Bộ lông được sản xuất có đạo đức đã dẫn đến xu hướng lông vũ lấy lại đà sau này trong thế kỷ 20. Phong cách táo bạo của thập niên 70 và 80 bao gồm rất nhiều kiểu dáng lộng lẫy, lông vũ có lẽ là một câu trả lời cho phong cách sống về đêm đang phát triển. Từ những người tham gia bữa tiệc tại Studio 54 cho đến các sân khấu của Elton John, Cher và Donna Summer, bộ lông vũ tiến đến sân khấu của kỷ nguyên disco. Lông vũ thêm một cảm giác về độ lớn cho cơ thể, áp dụng một tinh thần lớn hơn là tốt hơn khi nói đến thời trang. Trên các sàn diễn thời trang của thập niên 80 và 90, lông vũ đã mang đến một nét riêng cho các bộ sưu tập của các nhà thiết kế, cho dù chỉ là một đường viền làm nổi bật vẻ ngoài hay toàn bộ chiếc áo khoác lông vũ.

Lông vũ được đưa vào thiên niên kỷ mới với sự xuất hiện của các phụ kiện lông vũ, như kẹp tóc và hoa tai, nghiêng về một kiểu dáng phóng túng. Xu hướng này sau đó bùng nổ với những bản nhạc rock ‘n’ roll khi những người nổi tiếng như Ke$ha và Steven Tyler của Aerosmith được nhìn thấy trong những phụ kiện tinh túy của những năm 2010. Gần đây, lông vũ đã quay trở lại sàn diễn thời trang, xuất hiện trong các bộ sưu tập năm 2019 và 2020 của Valentino, Marc Jacobs, Givenchy, Oscar de la Renta, v.v. Đồng thời mong manh và lòe loẹt, chúng đã phóng đại cảm giác sang trọng trong các bộ sưu tập.

Lông vũ: Sự xa hoa của thời trang và câu chuyện buồn phía sau - Hình 3

Sự vĩ đại của lông vũ là thứ đã được khám phá trong thời trang trên toàn thế giới. Được thể hiện trong nhiều hình dạng, màu sắc và kết cấu khác nhau, những di tích của thiên nhiên này có ý nghĩa tâm linh đối với nhiều người, nhưng chính vẻ đẹp hữu cơ của chúng đã gắn kết chúng thành một vẻ đẹp lộng lẫy bắt mắt.

Lông vũ: Sự xa hoa của thời trang và câu chuyện buồn phía sau - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

12 cây đồ chuẩn trend giá "mềm" loạt shop mới về, chị em cứ sắm cả cây để diện đẹp khỏi tốn công mix đồ
09:24:42 10/07/2020
4 xu hướng thời trang đang được các idol yêu thích nhất trong mùa Hè năm nay
13:16:12 10/07/2020
Váy satin đã lỗi thời, 'váy nhăn' là xu hướng chủ đạo trong mùa hè, thời trang mỏng và trẻ trung
11:16:33 10/07/2020
3 bí quyết mua sắm vừa tiết kiệm lại 'thăng hạng' phong cách
15:21:25 10/07/2020
Vài tips đơn giản giúp bạn chinh phục gam màu tím tưởng là quê kiểng, sến rện
11:19:18 10/07/2020
4 món đồ này bắt buộc phải có cho một cô gái nhỏ bé trong mùa hè
15:25:42 11/07/2020
Đố ai biết được tóc bạn đang "bết sền sệt" nếu cứ áp dụng 4 kiểu đầu xinh tươi và hack tóc thật tơi bồng này
09:23:16 10/07/2020
Học ngay loạt bí kíp “độc” của các chuyên gia mua sắm cho mùa hè đẹp mà vẫn tiết kiệm
13:32:55 11/07/2020
Sự thật "tàn khốc" đằng sau những món đồ đắt đỏ của đại gia
21:44:43 10/07/2020
6 kiểu áo yếm nâng tầm phong cách hè 2020
04:51:36 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Phi Thanh Vân ra viện sau 5 ngày cấp cứu, chú ý là vóc dáng tăng cân
21:10:53 11/07/2020
Vụ ôtô lao xuống biển: Nạn nhân thứ 4 được người nhà xin về
21:40:12 11/07/2020
Mỹ nhân TVB vướng nghi án chia tay bạn trai sau bê bối ngoại tình
21:17:08 11/07/2020
Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Lee Hyori khóc xin lỗi sau vụ livestream đi hát karaoke
21:28:24 11/07/2020
Tái xuất chưa lâu, Hạ Vi đã khiến fan lo lắng vì gương mặt gầy gò, xuống sắc
21:01:50 11/07/2020
Sau 4 năm bỏ rơi con, người yêu cũ đến nhà tôi xin được nuôi thằng bé với lời đề nghị không thể chối tai hơn
21:34:48 11/07/2020
Chị dâu cố tình tặng chùm cau hỏng nhân ngày sinh nhật tôi, nào ngờ giữa buổi, chồng tôi tuyên bố một chuyện khiến chị bẽ mặt đứng lên ra về
21:38:34 11/07/2020
Vợ cay sống mũi khi biết lý do chồng lén lút mang chiếc nồi thủng về nhà mới
20:56:30 11/07/2020
Một loạt bằng chứng cho thấy bé Archie đang "gặp nguy" khi ở với người mẹ luôn coi mình là số 1 như Meghan Markle
21:56:32 11/07/2020

Tin mới nhất

Nhiều cặp vợ chồng 9x 'săn lùng' nhẫn cưới thiết kế

15:23:03 11/07/2020
Các cặp đôi đặc biệt chú trọng và quan tâm nhiều đến việc khẳng định cái tôi, sự cá tính của mình khi lựa chọn nhẫn cưới cho cuộc hôn nhân của họ. Tính thẩm mỹ và thiết kế tinh tế của nhẫn cưới là điều quan trọng mà các cặp vợ chồng hướ...

Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá

15:21:12 11/07/2020
Việc ăn mặc quá hở hang, thiếu vải sẽ gây nhức mắt người đối diện và có thể gây ra những sự cố giao thông khó lường.

Cách tránh bị cộp mác "thảm họa quần ngắn" của gymer Củ Chi, Buôn Ma Thuột...

15:19:11 11/07/2020
Hình ảnh mặc quần ngắn ngoài phố của gymer Việt gây chú ý. Cứ đến mùa hè oi bức, thiết kế quần ngắn lại xuất hiện ngập tràn trên đường phố.

Gợi ý 5 item nữ tính cho các nàng thơ

15:18:06 11/07/2020
Chắc hẳn boot là món phụ kiện không thể thiếu của các cô nàng sành điệu. Nhưng boot màu trắng mới là món đồ thời thượng hiện nay. Chúng không hề kém cạnh về độ hot hit so với boot họa tiết da rắn...

Mặc lại đồ cũ của mẹ từ 20 năm trước, nàng BTV nhận được cái kết bất ngờ không tưởng

14:54:04 11/07/2020
Tưởng không đẹp mà lại đẹp không tưởng, nàng BTV thời trang nhận ra: Hóa ra, thời trang chính là sự quay vòng.

Người mẫu robot lên ngôi, người mẫu truyền thống có nguy cơ thất nghiệp

14:46:55 11/07/2020
COVID-19 khiến thế giới thời trang phải thích nghi với sự thay đổi lớn. Người mẫu CGI và Robot có nguy cơ làm người mẫu truyền thống mất chỗ đứng.

Vì sao Dior x Nike Air Jordan I lại trở thành cơn sốt?

14:09:16 11/07/2020
Manh nha trở thành cơn sốt từ cách đây hơn nửa năm trước, điều gì đã khiến cho màn kết hợp giữa hai thương hiệu đứng đầu ngành công nghiệp thời trang thực sự bùng nổ?

Những lý do khiến các cặp tình nhân tranh cãi khi mua nhẫn cưới

14:05:14 11/07/2020
Bất đồng quan điểm trong việc lựa chọn nhẫn cưới chính là vấn đề nhiều cặp tình nhân mắc phải trước khi về cùng một nhà.

Công nhân nhiều nhà mốt được trả nợ

13:34:37 11/07/2020
Nhiều công nhân ngành may mặc, thời trang thế giới được Zara, Gap, Nike... trả khoảng 15 tỷ USD nhờ chiến dịch đòi nợ trên mạng xã hội.

Tưởng là già đinh nhạt thếch nhưng quần âu đen lại tạo nên bao set đồ sành điệu level max thế này

12:57:47 11/07/2020
Bạn nên ghim loạt ý tưởng dưới đây để không bao giờ thất bại khi diện quần âu đen.

10 pha “biến hình” chứng minh tóc mái vi diệu thật, chị em trán hói mấy cũng "lột xác" xinh sang hết sức

12:56:55 11/07/2020
Nếu chưa hài lòng với vầng trán trời sinh thì bạn chỉ cần thay đổi tóc mái. Chắc chắn bạn biết tóc mái vô cùng quan trọng rồi đúng không, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, nên chị em sao có thể không quan tâm cho được.

Kipling - Xu hướng mới cho mùa hè 2020

12:55:47 11/07/2020
Đã đến lúc đổi mới phong cách và tự tin thể hiện cá tính cá nhân qua những chiếc túi xách độc đáo của Kipling. Và tất nhiên là chúng cũng bền hơn bạn trai cũ của bạn đấy!

Ngoài 30 tuổi, bạn cứ ham diện 4 items này thì trông "cưa sừng làm nghé" hết sức chứ chưa thấy sành điệu thanh lịch đâu

12:53:29 11/07/2020
Những quý cô 30 không nên sắm 4 items sau đây vì rất dễ khiến vẻ ngoài hóa trẻ con, nhí nhảnh quá đà.

NTK Nguyễn Minh Tuấn: Phù thuỷ giúp các nữ chính “Người ấy là ai” trở nên lộng lẫy

12:15:48 11/07/2020
Bên cạnh dàn giám khảo nổi tiếng và format hấp dẫn, khán giả không thể rời mắt trước mỗi lần xuất hiện lộng lẫy của các nữ chính Người ấy là ai.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc trong đám cưới

11:54:22 11/07/2020
Trong ngày trọng đại của mình, cặp đôi Thùy Anh - Thành Nam đã chọn trang phục cổ thay cho váy cưới và vestton hiện đại.

“Boss lady” - những cô gái trẻ dám phá vỡ mọi khuôn khổ trong bộ sưu tập của Pearlista

09:43:09 11/07/2020
Trinh Hoàng từ Mỹ về Việt Nam lập nghiệp với dòng thời trang Pearlista đang chiếm trọn cảm tình của phái nữ.

Nàng thơ mới của làng mốt Việt khoe eo thon với loạt váy áo rực rỡ

07:02:52 11/07/2020
Người đẹp đang nỗ lực hết mình cho sự nghiệp người mẫu sau những dấu ấn tại các đấu trường nhan sắc.

Họa tiết cánh bướm 'lọt mắt xanh' các mỹ nhân Việt - Hàn, hứa hẹn tạo nên cơn sốt mùa hè này

06:10:07 11/07/2020
Chẳng hẹn mà gặp, trang phục họa tiết bướm được loạt sao Việt lẫn sao Hàn lăng xê mạnh mẽ, từ váy áo đến các items phụ kiện.

Váy màu sắc cho bé gái của Thanh Huỳnh

05:31:41 11/07/2020
Nhà thiết kế Thanh Huỳnh vừa ra mắt bộ sưu tập The mirage với những trang phục ứng dụng nhiều màu sắc cho bé gái trong mùa hè năm nay.

Các mẫu váy dự tiệc với những đường cut-out táo bạo dành cho mùa hè

21:05:42 10/07/2020
Các mẫu váy thanh lịch với hai sắc màu xanh lá, xanh dương của Hà Duy trở nên dịu mát và nổi bật giữa cái nắng oi bức của mùa hè miền Trung.

Thương hiệu bị ném đá vì bán váy nhìn như làm từ túi rác

21:04:35 10/07/2020
Mỗi thiết kế như thế này được bán với giá khoảng hơn 20 USD. Gần đây, một nhãn hàng thời trang sở hữu 37.800 lượt theo dõi trên Instagram gây chú ý sau khi đăng tải loạt ảnh bộ sưu tập váy làm từ chất liệu da bóng nổi bật.

Balmain trình diễn thời trang trên sông Seine

20:55:05 10/07/2020
Nhà mốt Pháp Balmain cho 44 người mẫu diện đồ couture vintage đứng trên thuyền chạy dọc sông Seine.

Dòng người đổ xô đi mua giày hot gây tranh cãi: Là mộ điệu chân chính hay có bí ẩn gì đằng sau?

20:53:49 10/07/2020
Từ những món hàng giới hạn, độc dị hiếm trong làng thời trang mà không ít người đã hái ra tiền. Tuy nhiên đừng vội chê trách và phải nhìn vấn đề từ nhiều chiều.

Hãng mốt ra mắt bản vẽ thiết kế thay vì làm show

20:50:33 10/07/2020
Nhà mốt Schiaparelli ra mắt bản vẽ thiết kế cao cấp Thu Đông 2020 trong bối cảnh không thể tổ chức show vì dịch.

Cảm xúc thời dịch trên đồ couture của Viktor & Rolf

16:06:28 10/07/2020
Nhà mốt Hà Lan Viktor & Rolf ra mắt bộ sưu tập couture Thu Đông 2020 thể hiện cảm xúc thời dịch hôm 8/7.

Quần áo bạn đang mặc có thể đang phá rừng

15:29:55 10/07/2020
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chính những bộ quần áo hàng ngày bạn đang mặc là thủ phạm gây ra phá rừng.

Chẳng mất công đi xa nữa, SSStutter chính thức khai trương chi nhánh mới tại Cầu Giấy dành cho cả nam và nữ

13:49:52 10/07/2020
Không phụ lòng mong mỏi của các khách hàng, ngày 11/7/2020 này, SSStutter khai trương thêm một chi nhánh mới với không gian lên đến 320m2 tọa lạc tại con phố Cầu Giấy, Hà Nội.

6 mẫu tóc tím khói nên thử trong hè 2020

12:48:40 10/07/2020
Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu tím ngọt ngào và màu khói sành điệu là mẫu tóc bạn nhất định nên thử trong mùa hè năm nay.

Người lưu giữ nghề chạm bạc truyền thống giữa lòng Hà Nội

12:43:54 10/07/2020
Ngọn lửa đam mê nghề chạm bạc dường như chưa bao giờ tắt với nghệ nhân Nguyễn Chí Thành. Những món đồ trang sức tinh tế được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của ông.

Tặng người xem một vé vào thế giới thần tiên, Dior tiện thể "mị dân" luôn với những thiết kế bé xíu nhưng tinh xảo muốn xỉu

10:57:35 10/07/2020
Có thế nói, đây chính là một trong những cách hay ho nhất mà Dior từng áp dụng để trình làng BST Haute Couture mới.

Áo thun sắc màu cho chàng và nàng

10:54:55 10/07/2020
Những mẫu áo thun dáng suông khoẻ khoắn, mang màu sắc đa dạng là lựa chọn tiện lợi cho cả nam giới và phái đẹp khi xuống phố ngày hè.

Sưu tập Haute Couture 2020 được giới thiệu qua mạng

10:54:00 10/07/2020
Các thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới đều phải giới thiệu bộ sưu tập haute couture qua mạng vì không thể tổ chức show do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự quý hiếm lạ lùng của những viên kim cương đỏ

08:59:15 10/07/2020
Kim cương đỏ được cho là những viên đá quý đẹp nhất nhưng cũng quý hiếm nhất. Mỗi một viên kim cương đỏ đều có thể gây chấn động trên thị trường và được săn lùng bởi nhiều nhà sưu tầm.

20 Kiểu tóc uốn đẹp trẻ trung sành điệu nhất 2020 được nhiều người yêu thích

22:04:01 09/07/2020
Kiểu tóc uốn đẹp giúp bạn có diện mạo mới lạ trẻ trung và năng động. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc uốn đẹp nhất 2020 được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm

Kim Kardashian khoe chân nuột nà

Phong cách sao

22:34:05 11/07/2020
Kim Kardashian tích cực làm người mẫu gợi cảm quảng cáo cho những mẫu thời trang do cô thiết kế.

Bức thư nhức nhối của một du học sinh: “Nước Mỹ ơi, chúng tôi kiệt sức rồi”

Học hành

22:33:40 11/07/2020
Tương lai của các du học sinh đang bấp bênh không biết đi đâu về đâu sau chỉ thị mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Bức thư của du học sinh dưới đây thực sự khiến tất cả chúng ta đều thấy lo lắng và nhức nhối.

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng'

Netizen

22:32:59 11/07/2020
Chuyện lừa dối tình cảm, phản bội hay ngoại tình lâu nay vốn không hiếm. Đã từng có rất nhiều vụ bóc phốt, kể tội người yêu cũ không chung thủy khiến cư dân mạng xôn xao.

Phi Thanh Vân gây tranh cãi vì mang giày vào khu vực cúng Tổ nghề dù đã có biển nhắc nhở

Sao việt

22:30:52 11/07/2020
Hình ảnh không phù hợp, kém duyên này của Phi Thanh Vân đã lọt vào tầm mắt của netizen.

HLV Hàn Quốc: 'HAGL không quan trọng thứ hạng V.League'

Bóng đá việt nam

22:30:42 11/07/2020
Tìm được trận hòa 1-1 trên sân của CLB Bình Dương ở vòng 9, thầy trò ông Lee Tae-hoon có thêm một điểm và không còn đặt nặng chuyện xếp hạng.

Quan hệ Việt - Mỹ thể hiện tầm nhìn chiến lược của nhiều thế hệ lãnh đạo

Thế giới

22:28:02 11/07/2020
Đại sứ Hà Huy Thông là Trưởng đoàn tiền trạm mở cơ quan liên lạc Việt Nam tại Mỹ năm 1994 - 1995. Tham gia rất sớm trong các cuộc đàm phán về quan hệ Việt - Mỹ, Đại sứ cho rằng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày nay đã thể hiện tầm nhìn...

Thầy giáo đưa phượng hồng vào bảng phấn

Sáng tạo

22:27:37 11/07/2020
Để mùa hè mãi thắp lửa trong lòng học trò, thầy Nguyễn Huy Du, sinh năm 1996, giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã đưa hình ảnh những cánh phượng hồng lên bảng phấn.

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ biến mẹ đẻ thành đuốc sống vì bị mắng ham chơi

Pháp đình

22:23:26 11/07/2020
Sau khi lạnh lùng tẩm xăng thiêu chết mẹ đẻ của mình, Lê Thị Loan vẫn giữ nguyên khuôn mặt không xúc cảm tại cơ quan điều tra.

Bí ẩn 10 năm mai mối "trá hình" của Running Man: BLACKPINK và gần 30 sao bỗng tìm được nửa kia sau khi làm khách mời

Sao châu á

22:19:17 11/07/2020
Việc hàng chục nghệ sĩ tên tuổi của Kbiz bỗng đỏ tình duyên sau khi góp mặt trong Running Man khiến công chúng vô cùng bất ngờ.

Loạt ảnh minh chứng cho sự "bất công" của chị em phụ nữ

Hài hước

21:59:50 11/07/2020
Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nên sự bất công đối với chị em trong cuộc sống cũng khó tránh khỏi.

Choáng váng với hành xử của mẹ chồng khi con trai ngoại tình

Tâm sự

21:54:23 11/07/2020
Biết con trai ngoại tình, mẹ chồng tôi nói sẽ giải quyết việc này, nếu cần thiết sẽ thuê người cho con kia một trận tơi bời. Nào ngờ...

Kết quả Premier League: Norwich trở thành đội đầu tiên xuống hạng

Bóng đá thế giới

21:53:35 11/07/2020
Chỉ đúng 1 mùa sau khi lên hạng, Norwich đã phải ngậm ngùi xuống chơi tại đấu trường Championship mùa tới sau thảm bại 0-4 trước West Ham tại vòng 35.

Cô gái nhảy khỏi xe đang bốc cháy trên phố Sài Gòn

Đời sống

21:50:16 11/07/2020
Phát hiện chiếc xe bị cháy, cô gái vội nhảy khỏi xe đồng thời cầu cứu mọi người dập lửa.