Long Nhật khóc đến khàn tiếng khi Chí Tài mất, hé lộ kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài

“Khi ấy, tôi đang đi diễn ở một tỉnh xa. Tôi chỉ mong cho diễn thật nhanh, xong xuôi là tôi về Sài Gòn ngay lập tức để kịp đến với anh” – Long Nhật nói.

Mới đây, tại chương trình Cơ hội đổi đời, ca sĩ Long Nhật đã chia sẻ cảm xúc và kỷ niệm của mình về cố nghệ sĩ Chí Tài , đặc biệt là lần đóng vợ anh:

Long Nhật khóc đến khàn tiếng khi Chí Tài mất, hé lộ kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài - Hình 1

“Giai đoạn 2007 – 2008, tôi bắt đầu qua Mỹ. Lúc đó, tôi có tổ chức một đêm nhạc và khá khó khăn trong việc mời nghệ sĩ. Tôi gọi điện cho anh Chí Tài và ngay lập tức anh ấy đồng ý liền. Anh nói: “Em làm gì anh cũng hỗ trợ hết”. Điều này khiến tôi xúc động lắm.

Bình thường anh em đi diễn với nhau, anh Tài giúp đỡ tôi rất nhiều thứ và rất hay đệm đàn cho tôi hát. Chúng tôi tham gia rất nhiều dự án, show diễn cùng nhau, rồi cả chương trình truyền hình thực tế, gameshow, làm giám khảo chung.

Trong đó, kỷ niệm sâu sắc nhất là chúng tôi có đóng chung một phim điện ảnh là phim Hùng Ali. Trong phim đó, tôi đóng vai vợ anh Chí Tài . Khi biết đóng cặp với tôi, anh Chí Tài đã hỗ trợ tôi rất nhiều.

Khi nghe tin anh Chí Tài qua đời, tôi bàng hoàng vô cùng, rất nhiều cảm xúc diễn ra trong tôi lúc đó.

Long Nhật khóc đến khàn tiếng khi Chí Tài mất, hé lộ kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài - Hình 2

Khi ấy, tôi đang đi diễn ở một tỉnh xa. Tôi chỉ mong cho diễn thật nhanh, xong xuôi là tôi về Sài Gòn ngay lập tức để kịp đến với anh.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn khàn tiếng vì khóc rất nhiều khi anh Chí Tài mất. Lúc đưa linh cữu anh Tài lên máy bay, hàng ngàn người đã đến đưa tiễn, đi theo xe tang và lần đầu tiên tôi thấy một Sài Gòn yên lặng đến vậy. Không phải ai cũng nhận được nhiều tình cảm của mọi người như thế.

Anh Chí Tài là nghệ sĩ của mọi nhà, mọi người dân. Anh ấy là một danh hài của mọi tầng lớp khán giả từ tri thức đến bình dân, được vô vàn khán giả trong và ngoài nước, cũng như biết bao đồng nghiệp yêu quý. Rất hiếm nghệ sĩ được như anh.

Cho đến giờ phút này, những kỷ niệm về anh vẫn đầy ắp trong tôi. Tôi vô cùng nhớ, thương tiếc anh, một người anh lớn trong nghề mà tôi trân trọng”.

Long Nhật khóc đến khàn tiếng khi Chí Tài mất, hé lộ kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài - Hình 3

Xuân Nghị là một diễn viên trẻ, chưa từng có cơ hội diễn chung cùng Chí Tài, nhưng cũng được tiếp xúc với anh vài lần. Tại chương trình, nam diễn viên đã kể về ấn tượng của mình:

Tôi chưa có may mắn được đứng cùng sân khấu với chú Chí Tài trong một vở kịch. Tôi cũng không phải người hoạt động chung với chú Chí Tài nhiều, chỉ được gặp chú một vài lần thôi.

Nhưng trong vài lần gặp đó, tôi cảm nhận được sự tử tế, chân thành, gần gũi của chú với những diễn viên trẻ như tôi.

Tôi cảm giác, không chỉ riêng tôi mà ai chú Chí Tài cũng gần gũi và thân thiện, không hề có khoảng cách nào.

Long Nhật khóc đến khàn tiếng khi Chí Tài mất, hé lộ kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài - Hình 4

Chú Chí Tài là cả tuổi thơ của tôi. Từ lúc xem chú Chí Tài đóng hài với chú Hoài Linh, tôi bắt đầu nuôi dưỡng đam mê diễn xuất. Bây giờ, chú đã không còn nữa, nhưng chắc chắn những kỷ niệm, tiểu phẩm và cống hiến của chú sẽ còn lưu lại mãi.

Biết tin chú Chí Tài mất, tôi buồn lắm. Ngày đưa chú Chí Tài ra sân bay, tôi đang có công việc ở Hà Nội. Tôi đã phải dời lịch lại mấy lần để có thời gian đưa tiễn chú.

Chú Chí Tài ra đi là một điều đáng buồn cho nền nghệ thuật Việt Nam, khi mất đi một tài năng lớn như vậy “.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ

Cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ không hề hào nhoáng như người ta vẫn nghĩ. Đằng sau đó là trăm ngàn nỗi vất vả, cực nhọc, gian truân, phải đánh đổi bằng máu và nước mắt.

Suốt nhiều năm qua, cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ vẫn được xem là một giấc mơ, niềm kiêu hãnh và ao ước trong mắt khán giả. Nhiều người gọi đó là "giấc mơ Mỹ", khi được sống trong một đất nước văn minh, giàu có bậc nhất thế giới.

Không ít nghệ sĩ Việt sở hữu những căn biệt thự rộng lớn, hào nhoáng tại Mỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Đan Trường, Hà Phương...

Hầu hết những nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng đều từng khiến công chúng trầm trồ khi khoe nơi ở rộng rãi, đầy đủ sân vườn của mình như Bằng Kiều, Vân Sơn, Trường Vũ, Thúy Nga, Kỳ Duyên, Thu Phương...

Hoa hậu Phạm Hương còn liên tục thể hiện cuộc sống giàu sang, đi du dịch khắp nơi tại Mỹ của mình.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 1

Phạm Hương khoe cuộc sống sang chảnh tại Mỹ

Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau sự hào nhoáng và tưởng chừng như giàu có, sung sướng đó lại là biết bao nỗi vất vả, cơ cực. Nói cách khác, cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ hoàn toàn không chỉ toàn ánh hào quang lấp lánh như người ta vẫn tưởng.

Phải đi hát lót với giá cát xê bèo bọt, bị chủ hãng đĩa làm khó dễ

Đa số nghệ sĩ Việt khi mới bước chân qua Mỹ đều không được trải thảm đỏ để đến với sân khấu ngay lập tức. Dù ở Mỹ có rất nhiều trung tâm ca nhạc lớn, có sức ảnh hưởng, nhưng những trung tâm này không dễ dàng gì nhận một ca sĩ mới đến.

Ngược lại, để được đứng trên sân khấu của những trung tâm ca nhạc đó, nghệ sĩ phải trải qua rất nhiều thử thách, sàng lọc. Thông thường, một nghệ sĩ mới đến phải đi hát miệt mài tại các phòng trà, vũ trường nhỏ với giá cát xê bèo bọt. Ca sĩ Thanh Hà nói:

"Lúc đó, tôi là một ca sĩ thường trực cho vũ trường nên cả một buổi tôi phải ngồi ở đó, không được chạy show lung tung. Thường thì tôi sẽ hát tầm 20 bài và nhận được khoản tiền cát xê là 40 đô la".

Danh ca Sơn Tuyền thì khá khẩm hơn, cô tâm sự: " Thời đó, tôi mới ở Việt Nam qua, được trả 50 đô cho một buổi hát trong tuần, cuối tuần là 70 đô".

Những người có năng lực sẽ được chọn hát lót cho các ca sĩ lớn. Từ đó, họ tận dụng các mối quan hệ có được với các chủ vũ trường, chủ phòng thu để được thu âm và gửi băng tới những trung tâm lớn. Nếu may mắn, họ sẽ được mời tới để ký hợp đồng làm việc.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 2

Đàm Vĩnh Hưng khoe biệt thự tại Mỹ

Tuy nhiên, quá trình thu âm và gửi băng đĩa này diễn ra không hề dễ dàng. Nghệ sĩ thường bị các hãng băng đĩa làm khó dễ và phải rất kiên trì mới được phát hành sản phẩm. Danh ca Sơn Tuyền tâm sự:

" Tôi gọi điện đến khắp các trung tâm, đại lý và bị từ chối rất nhiều. Tôi vừa nhấc máy, chưa kịp giới thiệu thì họ đã nói không biết tôi là ai, ra đĩa cho tôi lỡ không bán được thì làm sao.

Bị từ chối nhiều như vậy nhưng tôi vẫn rất kiên nhẫn, tiếp tục gọi và được 40 đại lý chấp nhận. Các đại lý lúc đó còn không chịu trả tiền ngay mà ra điều kiện phải bán được hết đĩa mới trả tiền tôi. Tôi bảo họ cứ giúp, bán không được tôi cũng không lấy tiền của họ.

Nhờ trời thương nên họ ra băng nào bán hết băng đó, cứ order liên tục. Họ còn hối tôi thu cuốn mới.

Nói chung, thời gian đầu khá khó khăn, nhưng tôi vẫn rất vui vì tôi rất đam mê nghệ thuật. Tôi không thấy có gì cực khổ, cứ có việc là làm ".

Ca sĩ Phi Nhung thì phải mất đến hai năm làm việc trong phòng thu của Trizzie Phương Trinh. Cô kể:

" Bị chê, tôi phải thu lại. Tới tối hôm sau chị Trizzie đi diễn về, tôi lại đưa chị nghe và tiếp tục bị chê: "Hát sai chính tả nhiều quá". Tôi lại phải vào phòng thu thu lại. Công việc đó cứ đều đặn như thế, kéo dài suốt 2 năm trời.

Sau 2 năm thu âm miệt mài và học hát, chị Trizzie mới chọn ra cho tôi được hai bài là Nỗi buồn hoa phượng và Nối lại tình xưa để in vào đĩa cùng cô Hương Lan và chị Mỹ Huyền đem bán ".

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 3

Cuộc sống khó khăn, phải lao động chân tay, làm những nghề không ai ngờ tới

Cuộc sống vất vả, khó khăn của nghệ sĩ Việt tại Mỹ từng được ca sĩ Thanh Thảo hé lộ một cách đầy chua xót. Cô viết:

"Chúng tôi, mỗi người một nỗi niềm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về... chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân.

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc.

Nhưng cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng.

Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè để buộc phải làm nghề tay trái mưu sinh.

Sống ở Mỹ này không làm thì tiền đâu mà lo hàng loạt chi phí, hóa đơn mỗi tháng đến liền liền, còn nghĩa vụ thuế, bảo hiểm các loại...

Để gọi là đại gia giàu có thật sự hiếm lắm! Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hằng ngày.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 4

Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng..., nghề gì thích hợp thì làm, với mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ.

Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng...

Đồng ý là mọi sự lựa chọn của mình là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chứ chả ai can thiệp được.

Nhưng có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, có những nỗi đau phải đành chôn giấu, có những trăn trở không thể chia sẻ".

Trước khi nổi tiếng và được nhận mức cát xê cao, nhiều hợp đồng giá trị, đa số nghệ sĩ Việt khi mới qua Mỹ đều phải trải qua nhiều khó khăn, cơ cực, phải lao động vất vả.

Khánh Ly và Lệ Thu trước khi sang hải ngoại đều là những ca sĩ lớn, sở hữu mức cát xê cao ngất ngưởng. Danh ca Lệ Thu nói: " Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về. Một triệu một tháng là số tiền quá nhiều.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 5

Ngày đó, lương công chức cao cấp là 32 ngàn, một lượng vàng chỉ khoảng một ngàn hay 500 đồng gì đó, tôi không nhớ rõ ".

Vậy mà sang đến hải ngoại, Lệ Thu nghèo tới mức không có nổi tiền cắt tóc. Cô kể:

" Thời gian đầu sang hải ngoại, tôi nghèo lắm. Lúc đó, tôi còn đang sống tại một đảo, tóc dài mà còn không có tiền cắt tóc. Một lần nọ, không biết ai gửi cho anh Hoàng Thi Thao (nhạc công vĩ cầm) tiền, anh ấy cho tôi ba đồng và nói: "Cầm tiền mà đi cắt tóc đi".

Tôi nhận ba đồng đó, nhưng lại không cắt tóc mà đi mua rau muống với cá. Sở dĩ như vậy vì trên đảo tôi ở chỉ toàn ăn đồ hộp, không có đồ tươi. Tôi thèm quá nên mới mua cá và rau muống về luộc ".

Danh ca Khánh Ly cũng phải làm đủ nghề để kiếm sống và nhặt những đồ người ta bỏ đi, mang về dùng lại. Cô tâm sự:

"Tôi sang Mỹ với hai bàn tay trắng, không có một xu dính túi. Trước đó, tôi còn phải đi chùi văn phòng, dọn dẹp toilet cho trường mẫu giáo.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 6

Hoài Linh khi mới sang Mỹ

Lúc đó, ai kêu tôi đi làm gì tôi làm đó. Tôi phải quên mình đi vì mình chẳng là gì ở Mỹ hết. Tôi chỉ muốn phải làm sao kiếm được việc làm để không phải ăn nhờ ở đậu ai hết và lo được cho con mình.

Tôi cũng bắt đầu đi kiếm, đi xin những đồ người ta bỏ lại như bếp, rồi kêu người đến lắp gas, lắp điện".

Những thế hệ ca sĩ đàn em cũng không khá hơn là bao. Phi Nhung phải đi làm đến nát cả chân tay để kiếm từng đồng lo cho con mình. Cô nghẹn ngào:

" Sang Mỹ, tôi phải đi may thảm cho một hãng thảm. Được 6 tháng, tôi muốn kiếm thêm tiền gửi về cho các em nên đi làm lợp tôn. Tôi làm lợp tôn 2 tháng thì tay chân nát hết, đành phải nghỉ.

Xưởng may chỉ làm các ngày trong tuần nên tới thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, tôi tiếp tục đi làm nhà hàng, tranh thủ học thêm tiếng Anh. Tôi phải đi lau dọn, cọ rửa mọi thứ cho nhà hàng.

Tôi sống quá cực khổ, khổ đến cùng cực, khổ không thể tưởng tượng được.

Tôi đi làm vất vả, kiếm từng đồng một để trả tiền nhà, tiền xe. Đến cái chén ăn cơm tôi cũng phải bỏ tiền ra mua. Tiền đó ở đâu mà có? Đó là tiền tôi phải đi làm cực nhọc kiếm ra, chứ đâu được ai cho.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 7

Người mẫu Ngọc Quyên luôn phải ăn bánh mỳ mỗi sáng để đi làm

Thậm chí, ngay cả đi sinh con, tôi cũng phải tự động lái xe một mình. Sinh con xong, tôi lại phải lái xe một mình về. Tôi đặt con bên cạnh, cứ thế lái xe về nhà, không có bất cứ ai ở bên chăm sóc, cha mẹ không, chồng cũng không ".

Thanh Hà thì phải làm đến tận 13 nghề, với mức lương 3 đô một giờ. Cô chia sẻ:

"Tôi đã từng trải qua 13 nghề nghiệp khác nhau trước khi trở thành một ca sĩ, từ những nghề phổ thông tay chân như phụ bếp, sản xuất bật lửa, đến công việc tại một hãng kính áp tròng. Tôi phải đi phụ việc bếp trong các nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald, Burger King...".

Ngọc Lan phải đi chạy bàn, bán đồ ăn nhanh để kiếm tiền, Linda Trang Đài thì đi phát tờ rơi, Hoài Linh phải đi rửa bát thuê ngoài chợ, không biết đến ngày mai là gì. Dương Triệu Vũ nhớ lại:

" Thời điểm ấy chưa ai có công việc nên anh Hoài Linh cùng mọi người đều ra chợ làm giúp một người bác, còn tôi đi học.

Cũng may, anh tôi được cho tài năng để có được ngày hôm nay, chứ không thì giờ này anh ấy còn đang ngồi rửa chén ngoài chợ ".

Nghệ sĩ hải ngoại không được phép chảnh chọe hay mắc bệnh ngôi sao mà phải rất chịu khó, làm những việc không ai ngờ tới.

Ở Việt Nam, khán giả không bao giờ nghĩ tới việc đi mua băng đĩa sẽ được gặp thần tượng. Nhưng tại Mỹ, việc nghệ sĩ phải đứng bán đĩa ở quầy là chuyện hết sức bình thường. Ca sĩ Phi Nhung kể lại:

" Tại Cali, cứ sáng đến tôi đi bán CD, tối vào phòng thu của chị Trizzie để thu âm.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 8

Ca sĩ Việt đứng bán đĩa tại hải ngoại

Lúc bán, tôi còn cố tình đẩy CD của mình lên trên các CD khác để khách hàng chú ý nhiều hơn. Tôi thậm chí còn mở cả CD ra cho mọi người thấy hình tôi bên trong. Thế là tôi bán được nhiều đĩa lắm ".

Không chỉ ca sĩ chưa nổi, ngay cả những nghệ sĩ có tiếng vẫn đứng bán băng đĩa như bình thường. Các quầy băng đĩa thường mở lưu động trước mỗi sự kiện âm nhạc lớn. Cách làm này sẽ giúp nghệ sĩ bán được nhiều băng đĩa hơn.

Điều này lí giải vì sao nghệ sĩ hải ngoại thường có tính cách thân thiện, gần gũi và hòa đồng.

Show diễn ít ỏi, nghệ sĩ phải làm thêm nhiều nghề khác

Cuộc sống tại Mỹ không giống với Việt Nam. Tại Việt Nam, các show diễn có thể tổ chức quanh tuần, từ thứ hai đến chủ nhật và luôn có khán giả đến xem.

Nhưng ở Mỹ, khán giả chỉ đi xem show vào hai ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật. Các ngày trong tuần, họ phải lao vào làm việc đầu tắt mặt tối để lo trang trải cuộc sống.

Chính vì thế, số show diễn của nghệ sĩ bị hạn chế rất nhiều. Chưa kể, trong nhiều năm trở lại đây, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước thường xuyên sang hải ngoại lưu diễn, tạo nên sự cạnh tranh khá khốc liệt.

Không những vậy, các sự kiện giải trí của cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng ít hơn và không đa dạng như trong nước, thường chỉ có ca sĩ và diễn viên sân khấu là có đất sống.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 9

Bởi vậy, rất nhiều nghệ sĩ tại Mỹ phải làm thêm những công việc khác ngoài đi diễn ngay cả khi đã nổi tiếng. Ca sĩ Tâm Đoan, Linda Trang Đài, Trizzie Phương Trinh... đều có công việc kinh doanh riêng của mình.

Ca sĩ Vân Quang Long cũng chỉ đi hát vào hai ngày cuối tuần. Thời gian còn lại, anh làm đủ nghề trong lĩnh vực xây dựng như làm điện, làm mái nhà, làm tường... rất vất vả, nặng nhọc.

Sự ra đi vừa qua của Vân Quang Long là một sự kiện đáng buồn, hé lộ phần nào những cơ cực trong đời sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ.

Hay, việc ca sĩ Kim Ngân hóa điên, đi lang thang ngoài đường cũng khiến công chúng không khỏi xót xa cho số phận nghệ sĩ Việt nơi đất khách quê người.

Nỗi cô đơn thường trực nơi đất khách quê người

Không những vất vả, cực nhọc, nghệ sĩ hải ngoại còn phải đối mặt với nỗi cô đơn tột cùng khi sống trong cảnh xa xứ, nơi đất khách quê người. Ca sĩ Minh Tuyết tâm sự:

" Trong 3 năm đầu qua Mỹ, tôi khóc nhiều vô cùng vì cô đơn tột độ. Tôi chỉ sống một mình, không có bất cứ ai bên cạnh.

Tôi vừa cô đơn, vừa lẻ loi khi phải sống một mình ở nơi đất khách quê người, lại không được hát như mình muốn.

Tôi không có nhà riêng, phải mướn một phòng trong nhà người ta để ở. Ví dụ, nhà họ có 5 phòng thì sử dụng 4 phòng, còn lại một phòng cho mình ở. Tôi không có tiền nên buộc phải sống như vậy.

Hoài Linh phải rửa bát thuê ngoài chợ và sự thật về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ - Hình 10

Số phận đầy xót xa của ca sĩ Kim Ngân tại nơi đất khách quê người

Tôi phải đón Tết một mình, chỉ có mình tôi ngồi lặng bên cửa sổ nhìn người ta bắn pháo bông. Tôi buồn lắm.

Tôi tuyệt vọng, còn gọi điện về hỏi mẹ: "Mẹ ơi, con có nên quay trở về không ".

Danh hài Việt Hương cũng từng chia sẻ về khoảng thời gian cô đơn của mình khi mới sang Mỹ, nhìn ra cửa sổ, thấy mưa rơi mà nhớ nhà da diết.

Có lẽ, chính nỗi cô đơn và cơ cực này đã khiến nhiều nghệ sĩ từ bỏ đất Mỹ để về lại Việt Nam ở hẳn như Hoài Linh, Chí Tài, Giao Linh, Thái Châu, Long Nhật, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ...

Ngay cả những nghệ sĩ trẻ như Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng cũng trở về nước sau một thời gian lập nghiệp tại Mỹ.

Rõ ràng, cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ không hề hào nhoáng như người ta vẫn nghĩ. Đằng sau đó là trăm ngàn nỗi vất vả, cực nhọc, gian truân, phải đánh đổi bằng máu và nước mắt. Họ chấp nhận xa quê hương, lập nghiệp nơi xứ người chỉ để mong có một cuộc sống tốt hơn cho gia đình, người thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam diễn viên Cổng Mặt Trời âm thầm kết hôn ở tuổi 41, thông tin về hôn thê được hé lộ00:40Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh nói tiếng Anh như tiếng Việt cực 'hack não'00:32Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:43Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 202001:11"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Độc quyền Đạt G xin lỗi Du Uyên, xác nhận mối quan hệ với Cindy Lư: Xin mọi người, cô ấy không có tội!01:12Chuyển chỗ ở mới, nghệ sĩ Kim Ngân chi gần 1000 USD sắm nội thất36:05Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Đạt G bị nghi “trên tình bạn” với vợ cũ Hoài Lâm, Du Uyên đăng status đá xéo04:13Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Ngoại trừ những màn ru ngủ siêu hài thì dáng vẻ Kim Lý lúc chăm con lại ân cần thế này đây00:15

Tiêu điểm

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung
08:59:38 15/05/2021
Công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe theo Missosology, Kén Em của Khánh Vân liệu có làm nên chuyện?
10:43:14 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021

Tin mới nhất

Nathan Lee công khai chê bai hình ảnh của Thu Minh sau khi đòi kiện

14:29:05 15/05/2021
Nathan Lee tiếp tục có một chia sẻ thể hiện quan điểm cứng rắn trong sự việc mâu thuẫn Thu Minh, nam ca sĩ sẽ lấy lại bài hát đã sáng tác.

Thu Trang bức xúc vì bị xuyên tạc bình luận tự nhận không cần khán giả

14:24:15 15/05/2021
Trước những bài báo cho rằng Thu Trang - Tiến Luật đồng ý với quan điểm nghệ sĩ không cần khán giả, phía nữ diễn viên hài đã lên tiếng đính chính.

Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?

13:10:55 15/05/2021
Ngay sau khi đêm Bán kết khép lại, trên mạng xã hội đã lan truyền xôn xao bảng điểm của ban giám khảo Miss Universe 2020.

Chuyên trang sắc đẹp công bố bảng đánh giá dàn thí sinh trong đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020

12:56:52 15/05/2021
Màn trình diễn của Khánh Vân tại đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020 nhận được sự chú ý từ cộng đồng quốc tế.

NS Hữu Châu cùng dàn sao tưởng nhớ 11 năm ngày mất cố NS Hữu Lộc

12:52:19 15/05/2021
Đã qua 11 năm kể từ ngày nghệ sĩ Hữu Lộc mất, song tình cảm anh em giới nghệ sĩ dành cho anh vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Đọ cú xoay váy thần sầu của Khánh Vân và H'Hen Niê tại Miss Universe

12:40:11 15/05/2021
Màn trình diễn váy dạ hội của Khánh Vân với 2 cú xoay váy khiến nhiều fan nhớ lại khoảnh khắc huyền thoại của HHen Niê.

Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu

12:23:59 15/05/2021
Phần thi của Khánh Vân tại đêm Bán kết Miss Universe khiến người hâm mộ cảm thấy tự hào vì từng chi tiết nhỏ.

Tóc Tiên bất ngờ xuất hiện trong đêm Bán kết Miss Universe 2020, cạnh tranh trực tiếp với Khánh Vân: Chuyện gì đây?

12:15:49 15/05/2021
Dân tình xôn xao có phải Tóc Tiên đã xuất hiện, còn trình diễn trang phục dạ hội có màu xanh lá cực chặt chém tại Bán kết Miss Universe 2020?

Hương Tràm bất ngờ khoe ảnh siêu âm đúng sinh nhật, chuyện gì đang xảy ra?

12:15:20 15/05/2021
Mới đây, rạng sáng ngày 15/5 (giờ Việt Nam), đúng ngày sinh nhật của mình, Hương Tràm khiến cả MXH dậy sóng khi khoe ảnh siêu âm kèm dòng status như ngầm thông báo đã chính thức bước sang thiên chức mới sau 2 năm sang Mỹ du học.

Bị netizen lôi tên vào cuộc chiến với bà Phương Hằng chỉ vì 1 status bóng gió, Lâm Khánh Chi liền có phản ứng

12:13:37 15/05/2021
Lâm Khánh Chi là nghệ sĩ tiếp theo bị netizen gọi tên giữa drama của bà Phương Hằng.

Hoàng Thị Yến sau 12 năm đăng quang Hoa hậu Quý bà

11:23:44 15/05/2021
Hoa hậu Hoàng Thị Yến vẫn giữ được vóc dáng thon thả và nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ ở tuổi 45.

Khánh Vân có chia sẻ đầu tiên sau Bán kết Miss Universe 2020, nói 1 câu mà dàn sao Vbiz đồng loạt trầm trồ và động viên

11:08:13 15/05/2021
Suốt hơn 10 ngày qua, Khánh Vân đã liên tục gây ấn tượng và khiến dàn sao Vbiz, fan sắc đẹp vô cùng tự hào.

Bất ngờ Á hậu Thúy Vân được khán giả gọi tên ở Bán kết Miss Universe

11:01:58 15/05/2021
Tại vòng thi Trang phục dạ hội, đại diện của Cộng hòa Séc với bộ váy tím lim hoa sim tương tự như bộ cánh mà Á hậu Thúy Vân đã từng trình diễn.

Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ

10:58:00 15/05/2021
Đại diện Việt Nam tạo điểm nhấn bằng những cú xoay trong phần thi trang phục áo tắm và dạ hội ở Miss Universe 2020.

Kim Lý lộ mối quan hệ thật với Subeo - con riêng của Hà Hồ chỉ với một câu nói

10:41:32 15/05/2021
Subeo là một trong những nhóc tỳ hot nhất làng Richkid Việt. Cậu bé là con trai cưng của doanh nhân Cường đô la và “nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà. Sau khi cặp đôi đường ai nấy đi, Hà Hồ kết hôn với diễn viên Kim Lý và sinh 2 nhóc tỳ đán...

Dàn sao Việt chúc mừng Hương Tràm trước nghi vấn mang thai

09:46:28 15/05/2021
Hương Tràm bất ngờ công khai tờ giấy siêu âm trong ngày sinh nhật, nghi vấn cô nàng mang thai sau 2 năm đến Mỹ nổ ra.

MC Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát nhiều lần lộ bằng chứng yêu đương

09:40:51 15/05/2021
Nhiều lần lộ bằng chứng hẹn hò như thế này, Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát đến bao giờ mới chịu công khai?

Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!

08:17:57 15/05/2021
Dù mới là đêm bán kết Miss Universe 2020 nhưng nhất cử nhất động, từng phần thi của Khánh Vân đều được dân mạng chấm hóng.

Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!

06:47:09 15/05/2021
Sau bao ngày chờ đợi, 6 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), đêm Bán kết Miss Universe đã chính thức diễn ra ở Mỹ. Màn lộ diện chặt chém của đại diện các nước làm không khí cuộc thi nóng hơn bao giờ hết.

Mai Phương Thuý, Midu đẹp mộng mơ

06:26:26 15/05/2021
Mai Phương Thuý và Midu đẹp mộng mơ giữa khung cảnh thiên nhiên.

Nguyễn Văn Chung: 'Bỏ 15.000 USD mua coin, web sập, tôi mất hết'

06:16:33 15/05/2021
Nguyễn Văn Chung cho biết cách đây vài năm anh đầu tư 15.000 USD cho một dự án tiền mã hóa. Sau đó, trang web sập, anh chấp nhận mất số tiền.

Fan sợ thị phi vận Lệ Quyên khi yêu Lâm Bảo Châu

06:12:27 15/05/2021
Theo dõi cuộc sống Lệ Quyên, người hâm mộ phải lên tiếng bày tỏ sự lo lắng về thần tượng.

Nhan sắc vợ đại gia kém 10 tuổi của Đan Trường

06:05:11 15/05/2021
Đại gia Thủy Tiên hiện đang có cuộc sống viên mãn bên nam ca sĩ Đan Trường và con trai.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món thịt bọc trứng chiên xù ngon "mê ly" !

Ẩm thực

14:31:53 15/05/2021
Dịch bệnh diễn biến phức tạp như này thì chẳng có gì an toàn hơn là tự tay chế biến những món ngon tại căn bếp nhỏ để gia đình cùng thưởng thức các nàng nhỉ?

TP.HCM đón trận mưa lớn đầu mùa

Đời sống

14:31:34 15/05/2021
Gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ.

Corsair phát triển RAM DDR5 với tốc độ 6400MHz cho PC game

Game offline

14:31:29 15/05/2021
Một số nhà sản xuất RAM đã bắt đầu thử nghiệm và kiểm chứng hiệu năng RAM DDR5 của mình để chuẩn bị cho cuộc đổ bộ của những vi xử lý cao cấp mới.

"Điểm mặt" top người dẫn chương trình hot làng game và câu chuyện cần gì để trở thành một nữ MC Esports thành công?

Game online

14:28:22 15/05/2021
Ở cái nghề làm dâu trăm họ này, không phải cứ có nhan sắc là sẽ thành công. Đó là quan điểm của các nữ MC Esports đình đám.

Bắc Ninh gần 200 ca mắc COVID-19, giãn cách xã hội huyện Yên Phong theo chỉ thị 15

Sự kiện nóng

14:26:18 15/05/2021
Đến trưa nay 15-5, tỉnh Bắc Ninh có 192 trường hợp mắc COVID-19. Tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với huyện Yên Phong sau khi có thêm 11 ca mắc mới.

Trầm trồ chiếc hàng rào có hoa lan bung nở rực rỡ, dân mạng mải miết ghen tị vì gia chủ đã giàu lại còn biết cách chơi

Netizen

14:23:49 15/05/2021
Hình ảnh được một tài khoản Facebook khoe trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Top 8 tay vợt nữ xuất sắc nhất chưa từng giành Grand Slam

Sao thể thao

14:22:37 15/05/2021
So với đơn nam, thường bị một, một vài hay một nhóm nhỏ các tay vợt thống trị, nội dung đơn nữ trước nay vẫn mở rộng hơn.

5 thủ thuật để ví tiền của bạn không bị “rò rỉ”, thoát khỏi cảnh “mua đồ xong là hối hận dâng trào”

Sáng tạo

14:22:32 15/05/2021
Đối với những người có ham muốn mua sắm cao nhưng lại không thể tự chủ được bản thân, vậy thì chỉ có một cách duy nhất đó là phải đặt họ vào tình trạng “không có tiền để tiêu”.

Nhiều bang tại Mỹ bắt đầu bỏ quy định đeo khẩu trang

Thế giới

14:18:56 15/05/2021
Nhiều bang tại Mỹ đang bắt đầu bãi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang sau khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nước này ban hành hướng dẫn về nới lỏng quy định đeo khẩu trang.

Hối hận vì khoe cơ bắp với shipper 

Hài hước

14:18:24 15/05/2021
Khoe nhầm người, thanh niên bị đối phương nhấc bổng lên rồi làm động tác như nâng tạ.

Hà Lan cho phép cầu thủ nữ chung đội với nam

Bên lề sân cỏ

14:17:15 15/05/2021
Bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá thế giới nói chung vừa ghi nhận một quyết định lịch sử. Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) thông báo sửa luật: cho phép cầu thủ nữ đá chung đội với cầu thủ nam từ mùa giải 2021/22.

Ngụy Tuấn Kiệt bị trầm cảm

Sao châu á

14:16:52 15/05/2021
Nam diễn viên cho biết đang tiếp nhận điều trị. Anh khóc khi nói về những khó khăn trong việc nuôi con một mình.

Ngắm nàng Taihou trong Azur Lane cưỡi môtô thôi mà anh em cũng phải "thở hổn hển" vì "mất sức"

Cosplay

14:13:39 15/05/2021
Taihou ngon như thế này thì ai mà cầm lòng được cơ chứ! Azur Lane được biết tới là tựa game di động cực hot của Nhật Bản có nội dung xoay quanh nhiều... nhân vật nữ xinh đẹp.

Nokia 2720 V Flip ra mắt: Thiết kế nắp gập, 2 màn hình, chạy Kai OS, giá 79 USD 

Đồ 2-tek

14:13:23 15/05/2021
Nokia 2720 V Flip là một biến thể của dòng Nokia 2720 Flip ra mắt vào năm 2019 trước đó.

Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’

Thế giới số

14:11:13 15/05/2021
CEO Tesla nói:Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời mình vào tiền số. Đó là một hành động không không ngoan.