Long Chun cùng nhiều hot TikToker nổi tiếng bị réo tên do đăng tải nội dung vi phạm

Theo dõi VGT trên

Kết quả là động thái nhắc nhở đến người dùng TikTok hiện nay.

Hoạt động kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam vừa được diễn ra. Qua xác minh thực tế, ghi nhận trong Tiêu chuẩn cộng đồng, nền tảng TikTok đã có các quy định nhằm phòng, chống tệ nạn xã hội trên nền tảng mạng xã hội TikTok cung cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, chưa có giải pháp cụ thể.

Các quy định gồm: Loại bỏ các biểu hiện bắt nạt, bao gồm lời đe dọa hoặc phát ngôn hạ nhục nhằm mục đích chế giễu, sỉ nhục, làm bẽ mặt, đe doạ hoặc làm tổn thương một cá nhân; xoá ngôn từ kích động thù địch và mọi hình thức hành vi thù địch trên nền tảng mạng.

Long Chun cùng nhiều hot TikToker nổi tiếng bị réo tên do đăng tải nội dung vi phạm - Hình 1

TikToker Long Chun bị réo tên.

Dẫn chứng được chỉ ra là, tài khoản longchunchun (gần 6 triệu người theo dõi) có chứa các video có nội dung dọa t.rẻ e.m, ngủ theo cách tiêu cực. Được biết, chủ kênh là Trần Hoàng Long (sinh năm 1994, quê quán Hà Nội), hay còn được biết đến với biệt danh Long Chun – TikToker nổi tiếng, được giới trẻ yêu mến với những phim ngắn hài hước, lầy lội.

TikTok Singapore cho biết sẽ xóa mọi nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bất kể nội dung đó đến từ người tổ chức hay người dùng trên nền tảng. Ngoài ra, để tăng cường trải nghiệm an toàn, nền tảng TikTok có quy định hạn chế phát trực tiếp đối với các tài khoản dưới 18 t.uổi.

Bên cạnh Long Chun, còn có 3 hot TikToker bị nhắc tên trong kết luận kiểm tra, do có hoạt động livestream có nội dung tiêu cực về bạo lực học đường. Cụ thể, danh sách kiểm tra ngẫu nhiên lấy 55 tài khoản sở hữu gần 6 triệu – 20 triệu lượt theo dõi, ghi nhận 3 kênh có nội dung vi phạm tiêu cực về bạo lực học đường.

Long Chun cùng nhiều hot TikToker nổi tiếng bị réo tên do đăng tải nội dung vi phạm - Hình 2

Nhiều hot TikToker nổi tiếng khác cũng bị “đ.ánh gậy”.

Các tài khoản này gồm datdo0803 (8,2 triệu người theo dõi) của hot TikToker Đạt Đỗ; tài khoản tuanket.2000 (6,7 triệu người theo dõi) của TikToker Ngô Lê Tuấn Kiệt (Kiệt Hà Tịnh) và tài khoản chiendoo (5,8 triệu người theo dõi) của TikToker Chiến Đỗ.

Với số lượng lớn người theo dõi và lượt tương tác khủng, đồng nghĩa với chuyện những nội dung tiêu cực đã tiếp cận được đông đảo người dùng. Điều này dấy lên mối lo, có tác động xấu, gây hại đến nhóm người dùng trẻ t.uổi. Đặc biệt, bộ phận chưa trưởng thành về nhận thức, dễ bị ảnh hưởng khi tiếp cận với những nội dung không lành mạnh, độc hại, dễ lệch lạc về suy nghĩ, định hình tính cách.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính

Mặc dù mới bước sang năm mới không được mấy ngày nhưng Long Chun đã nhận về liên tiếp nhưng chỉ trích của khán giả liên quan đến những phát ngôn của anh.

Mới đây nhất, Long Chun đã gây chú ý với cộng động mạng khi chia sẻ quan điểm về thu nhập 10 triệu trong một buổi Podcast tâm sự trên TikTok. Đáng chú ý, anh chàng chia sẻ: "Bây giờ lương một tháng 10 triệu em khóc thét, không thể sống được". Ngoài ra, nam TikToker còn giải thích vì lý do mình nói như thế, anh cho rằng mức sống hiện tại ở thành phố là khá cao, nếu lương 10 triệu thì sẽ phải sống một cách chi li, đong đếm.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 1

Long Chun còn nói thêm: "Nếu lương tháng 10 triệu thì nghĩ nhiều lắm, mệt lắm. Ví dụ muốn đi du lịch thì phải nghĩ từ đầu năm đến cuối năm mới được đi. Mình không nói lương cao hay thấp đ.ánh giá được 1 con người. Mình chỉ nói là ở thời điểm hiện tại, với mức lương 10 triệu đồng thì chúng ta sống phải co ro, cúm rúm".

Ngay khi những chia sẻ của Long Chun được đăng tải trên MXH đã nổ ra rất nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Một bên đồng tình với Long Chun, bộ phận còn lại phản đối vì cho rằng mức lương 10 triệu không phải con số thấp và Long Chun đang "tạo scandal đ.ánh bóng tên tuổi".

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 2

Có người cho rằng mức lương 10 triệu không phải quá thấp, đây là con số đáng mơ ước cho một số sinh viên vừa mới ra trường, những người bắt đầu công việc mới, 10 triệu vẫn đủ sống. Thế nhưng, không ít người cũng ủng hộ nam TikToker vì anh đang nói đến bản thân mình, quan điểm của chính anh, việc 10 triệu có đủ sống hay không anh là người biết rõ nhất.

- Tùy vào từng hoàn cảnh mỗi người, mức sống khác nhau. Với Long Chun là vậy, còn mình thì 10 triệu vẫn ok mà.

- Mình thì chỉ mơ có mức lương 10 triệu là được rồi.

- Tùy vào bản thân tiêu thế nào, sống xa hoa thì 100 triệu cũng không đủ thật.

- Mình thấy quan điểm này không ổn lắm, 10 triệu vẫn khá cao ở mức lương người Việt hiện tại.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 3

Khi VietNamNet liên hệ, Long Chun cho biết: "Đúng là tôi có phát ngôn như vậy nhưng nó nằm trong một chương trình dài, có gắn với bối cảnh nhất định. Nếu chịu khó theo dõi hết chương trình tôi tin các bạn sẽ đón nhận quan điểm theo hướng tích cực chứ không gay gắt như hiện tại.

Trước khi phán xét điều gì tôi mong khán giả hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề thật kỹ. Đừng vì một số câu nói cắt ghép mà vội đ.ánh giá, phán xét tôi", Long Chun bộc bạch.

Sở hữu gần 6 triệu lượt người theo dõi trên TikTok, Long Chun từng bộc bạch về thu nhập của mình kiếm được trên nền tảng MXH này. Cách đây không lâu, anh từng chia sẻ trên TikTok của mình như sau: "Về thu nhập của mình, có những tháng ít thì mình kiếm vài trăm. Còn có những tháng cao điểm, nhiều công việc, có thể là mình được gần 1 tỷ. Cái đó là mình nói thật, chứ mình không có c.hém gió".

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 4

Nam TikToker cũng từng chia sẻ, những hợp đồng quảng cáo của mình giao động từ 25-30 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, anh cũng nhận quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nữa, cũng như có nhiều nguồn thu khác như livestream hay đi dự sự kiện... Thế nhưng, để có mức doanh thu như vậy, Long Chun khẳng định không hề dễ dàng như mọi người nghĩ, anh phải cố gắng rất nhiều.

Đến hiện tại, quan điểm của Long Chun về mức thu nhập 10 triệu đồng vẫn được bàn tán xôn xao trên MXH.

Trước đó, chàng TikToker Long Chun cũng nhận phải vô số bình luận trái chiều khi nhắc đến về đề chuyện yêu, khẳng định thử một lần là "nghiện".

Cụ thể, một cô gái đặt ra vấn đề với cộng đồng: "Vậy có thể nào yêu mà không có quan hệ được không?".

TikToker Long Chun lên tiếng đáp trả một cách thẳng thắn: "Dạ không ạ, yêu mà không quan hệ thì là tình đồng chí à. Tinh hoa của loài người đấy, bạn chưa thử một lần thôi, chứ thử là nghiện luôn". Lập tức, phát ngôn chối tai của Long Chun đã nhận phải rất nhiều bình luận trái chiều, đặc biệt những bạn trẻ trong cộng đồng LGBTQ nói chung và Asexual nói riêng.

Được biết, Asexual được dịch nghĩa sang tiếng Việt chính là "người vô tính". Đây chính là cộng đồng những người không cảm thấy hứng thú chuyện yêu với bất cứ một giới tính nào.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 5

Cộng đồng mạng cho rằng phát ngôn của Long Chun mang tính xúc phạm và đụng chạm đến cộng đồng Asexual nên đã tạo những luồng ý kiến trái chiều.

Một trang Fanpage về chủ đề LGBTQ cũng đã lên tiếng và gửi mail riêng cho chàng TikToker để nhắc nhở về thái độ cợt nhả của Long Chun trong đoạn clip gây tranh cãi.

Long Chun nhanh chóng lên tiếng đính chính và gửi lời xin lỗi đến những người thuộc cộng đồng Asexual và anh khẳng định trước đó không biết về khái niệm người vô tính: "Mình gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn trong cộng đồng Asexual vì do mình không biết nên khiến mọi người bị tổn thương".

Anh cho biết, sẽ dùng sức ảnh hưởng của bản thân để lan truyền kiến thức về bản dạng giới Asexual sau khi dành thời gian tìm hiểu về khái niệm này.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 6

"Lẽ ra Long Chun có thể không lên tiếng bởi vì các bạn trong cộng đồng Asexual rất nhỏ, còn những người không biết rất lớn, mình có thể im lặng để mọi chuyện trôi qua. Thế nhưng, Long Chun nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm lên tiếng để bảo vệ cộng đồng Asexual và không ai khác bản thân mình cũng thuộc cộng đồng LGBT và chịu đựng những ánh mắt, cái nhìn khác người từ mọi người" - Long Chun bộc bạch sau sự cố vạ miệng vì thiếu kiến thức.

Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng tỏ vẻ bất bình trước quan điểm sai lệch về chuyện 18 của Long Chun. Tài khoản Nguyễn Quỳnh bình luận: "Long Chun cũng là người thuộc cộng đồng LGBT mà lại phát ngôn được như vậy, thiếu hiểu biết nhưng lại thích phát ngôn bừa. Không nghĩ có ngày anh này sẽ có cái phát ngôn kiểu vậy, mất cảm tình thật sự"

Hiện tại, đoạn clip về chia sẻ quan điểm trong chuyện yêu của Long Chun đã bị gỡ bỏ khỏi mạng xã hội, tuy nhiên liên tiếp những phát ngôn của anh chàng đang dần làm mất đi thiện cảm của người hâm mộ.

Long Chun lại gây tranh cãi khi nói lương 10 triệu không thể sống sau phát ngôn về giới tính - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Bức xúc O Huyền Sầu Riêng xem thường người khác: "Chăn gà sao ăn được sầu riêng"
09:03:12 12/07/2024
Chị Quang Linh xót xa kể việc ăn uống của em trai, quản lý Hằng Du Mục lên tiếng
15:12:49 12/07/2024
CEO vụ O Huyền Sầu Riêng tiết lộ điều sốc, công khai lượng đơn bị hoàn trả
11:21:44 12/07/2024
Vụ O Huyền: Cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh phát ngôn về sầu riêng Đắk Lắk
10:33:16 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng chính thức bị lập group anti, dân mạng thi nhau gia nhập
14:30:38 12/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ
20:54:10 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024

Tin mới nhất

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh

17:37:35 13/07/2024
TikToker kiêm nữ doanh nhân Nguyễn Thái Huyền (O Huyền sầu riêng) nhiều lần chê Quang Linh Vlog ăn sầu riêng quá nhiều, và nói không mời anh tham gia lễ hội sầu riêng vào tháng 8 là ai?

Vợ chồng Chu Thanh Huyền lộ mặt bầm tím sau khi lên tiếng vụ O Huyền sầu riêng

17:17:48 13/07/2024
Người đẹp Chu Thanh Huyền bất ngờ có động thái lạ trên trang cá nhân. Cô đăng tải hình ảnh cùng ông xã Quang Hải nhưng lại không phải ở diện mạo xinh đẹp và chuẩn chỉnh nhất.

Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

13:10:53 13/07/2024
La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý ...

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Ra chợ bán gà giúp mẹ dịp nghỉ hè, cô gái 17 t.uổi bất ngờ nổi tiếng

11:04:38 13/07/2024
THÁI LAN - Cô gái ra chợ bán hàng giúp mẹ dịp nghỉ hè, nào ngờ nhanh chóng được nhiều người biết đến vì ngoại hình xinh đẹp, giống người nổi tiếng.

Hà Giang: Xe khách 16 chỗ bị vùi dập do sạt lở, 8 người không qua khỏi

10:56:24 13/07/2024
Thông tin về chiếc xe khách 16 chỗ xấu số, bị đất đá sạt lở vùi lấp bất ngờ khi đang đi trên quốc lộ tại Hà Giang, đang là thông tin khiến dân mạng không ngừng xôn xao. Sự việc thương tâm khiến 8 người không qua khỏi.

Kem kabi: khịa O Huyền sầu riêng bằng câu thương hiệu, netizen thấy đã tai

10:38:59 13/07/2024
Ngoài được chị rọt lên tiếng bảo vệ, thì mới đây em gái rọt của Quang Linh Vlogs là Kem Kabi cũng nhập hội cà khịa O Huyền sầu riêng vì có thái độ và phát ngôn đi vào lòng đất. Cô nàng chỉ dùng 1 câu thương hiệu để đá xoáy liền được CĐM...

Gen Z mê đồ cổ, trở thành nghệ nhân dân gian ở t.uổi 23

10:33:38 13/07/2024
Đam mê với văn hóa dân gian, yêu thích sưu tầm đồ cổ, Hoàng Việt Anh không chỉ sở hữu bộ sưu tập đồ sộ mà còn nhiều lần hiến tặng hiện vật quý cho Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình, trở thành nghệ nhân dân gian VN khi chỉ mới 23 t.uổi.

Cô giáo 'xóa mù bơi' cho hàng nghìn học sinh miền sông nước

10:32:07 13/07/2024
Suốt 8 năm qua, cô Đỗ Thị Ngọc Quý, giáo viên thể dục Trường tiểu học Trà Nóc 2 (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã dạy bơi miễn phí cho khoảng 1.500 học sinh.

Hằng Du Mục livestream đá xéo chồng Trung Quốc, cà khịa cực thâm sau drama

09:20:54 13/07/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục sau ồn ào bị chồng Tô Bằng người Trung Quốc tác động vật lý , bầm tím người, thì mới đây cô đã có màn cà khịa cực tâm, đá xéo ồn ào này ngay trên livestream. Nhiều người tinh ý phát hiện, chia sẻ rầm rộ.

Một năm sau scandal chấn động, nữ streamer công khai thông tin mới nhất về vụ "lộ ảnh"

08:05:41 13/07/2024
Theo báo cáo trước đó, Xiaoxue hay được biết đến với biệt danh Tiểu Tuyết - một streamer nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ trên nền tảng phát sóng.

Chồng chuyển giới sau 8 năm kết hôn, tự hào khoe ảnh mặc váy nữ tính do vợ chụp

07:22:05 13/07/2024
Kể từ khi quyết định sống trong hình hài của một người phụ nữ, chị Tiên Lê chăm chút nhiều hơn cho ngoại hình. Vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính và xinh đẹp của chị khiến nhiều người trầm trồ.

Có thể bạn quan tâm

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

Sao việt

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,