Long An: Người đi mua sắm, thể dục… phải có xét nghiệm âm tính

0h ngày 16/10, tỉnh Long An áp dụng tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19″ trên phạm vi toàn tỉnh.

UBND tỉnh Long An vừa ban hành quy định từ 0h ngày 16/10 sẽ áp dụng tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19″ trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, chính quyền cho phép tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời những đảm bảo phòng, chống dịch.

Cụ thể, các hoạt động được giới hạn số lượng không quá 50 người trong cùng một thời điểm; tất cả người tham gia các hoạt động đều phải đáp ứng các điều kiện như đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72h.

Chính quyền yêu cầu chủ cơ sở, địa điểm kinh doanh có trách nhiệm tạo mã QR địa điểm trên ứng dụng PC-Covid hoặc website https://qr.tokhaiyte.vn, in dán mã QR và yêu cầu người lao động, khách hàng quét mã khi vào/ra cơ sở, địa điểm kinh doanh để quản lý thông tin người vào/ra.

Long An: Người đi mua sắm, thể dục... phải có xét nghiệm âm tính - Hình 1

Long An áp dụng “thích ứng an toàn từ 0h ngày 16/10, cho phép nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời nhưng đảm bảo không quá 50 người cùng một thời điểm. Ảnh minh họa

Các hoạt động được chính quyền tỉnh cho phép gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ như Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Nhà hàng/quán ăn, quán giải khát, phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất.

Tương tự, bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được phép hoạt động, nhưng đảm bảo cũng không quá 50% công suất.

Chính quyền cũng đồng ý cho các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, hoạt động thể dục, thể thao, bán hàng rong, vé số dạo… được phép hoạt động. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo không quá 50 người trong cùng một thời điểm.

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh: cho phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ GTVT và Bộ Y tế.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An đã cơ bản được kiểm soát và hiện đang ở cấp độ 2 (đánh giá theo Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ).

Video đang HOT

Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?

Nhiều tỉnh, thành chưa thực hiện ngay Nghị quyết 128 của Chính phủ, vẫn quy định người dân đến/về địa phương phải có có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cho đến cuối ngày 14/10, 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô Hà Nội vẫn hoạt động bình thường, kiểm soát chặt dòng người ra vào TP.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa có văn bản mới về việc bỏ hay không các loại giấy tờ cần thiết để ra/vào thành phố, nên vẫn giữ nguyên quy định như hiện tại. Các chốt kiểm soát tại cửa ngõ cho phép người dân vào thành phố với các điều kiện sau: Có giấy xác nhận xét nghiệm test PCR trong vòng 72 giờ, chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19, giấy tờ tùy thân, giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra vào Hà Nội; Xe vận tải hàng hóa có mã nhận diện luồng xanh được vào Hà Nội theo quy định trước đó.

Nghị quyết số 128 của Chính phủ về việc hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", bỏ việc áp dụng Chỉ thị 15, 16 và 19 trên toàn quốc.

Trao đổi với PV Dân trí , một Đội trưởng CSGT đang chỉ đạo công tác tại một chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào TP Hà Nội cho biết, lực lượng vẫn đang ứng trực và thực hiện nhiệm vụ theo quy định của thành phố.

Trao đổi với PV Dân trí sáng ngày 15/10, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh hiện nay vẫn yêu cầu người dân từ tỉnh khác vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

"Hiện nay tỉnh Thái Bình đang tính toán phương án thực hiện hướng dẫn mới của Bộ Y tế, bởi vì hiện nay vấn đề kiểm soát người vào tỉnh Thái Bình hiện rất căng thẳng, nếu mở ra như vậy sẽ rất khó kiểm soát, vì vậy chúng tôi đang tính toán tham mưu một cách hợp lý để đảm bảo quy định chung", lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho hay.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định thông tin: "Hiện nay tỉnh Nam Định vẫn chưa có quyết định mới nên vẫn tiến hành theo quy định cũ người dân vào tỉnh Nam Định vẫn cần giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, tỉnh Nam Định sẽ cố gắng làm sao vừa đảm bảo thuận lợi cho người dân khi vào tỉnh, nhưng vẫn phải vừa đảm bảo được vấn đề kiểm soát".

Ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo ghi nhận của PV Dân trí , tại các chốt cửa ngõ vào tỉnh hiện vẫn chưa có thay đổi về các quy định yêu cầu đối với người vào tỉnh. Cụ thể, lực lượng làm nhiệm vụ chỉ cho vào tỉnh đối với những người: Có giấy tờ tùy thân có ảnh; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực hoặc chứng nhận tiêm vaccine phòng Civid-19 ít nhất một mũi, thời gian đã trên 3 tuần; trở về từ địa phương không thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; người cư trú tại Ninh Bình đã hoàn thành cách ly tập trung có xác nhận hoành thành cách ly do cơ quan có thẩm quyền cấp...

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tại tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài), yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Sáng 15/10, trao đổi với PV Dân trí , lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện tỉnh vẫn duy trì việc yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hoặc kết quả xét nghiệm PCR khi đến/ về tỉnh. Lý giải về việc này, lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho rằng, hiện nay tại các tỉnh lân cận như Phú Thọ, Lào Cai đang xuất hiện các ca dương tính, nên chính quyền phải đảm bảo một cách an toàn nhất trong công tác phòng chống dịch.

Tại Đà Nẵng , người dân đến/về thành phố từ các địa phương trên cả nước phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Đối với người dân đến/về thành phố từ địa phương, khu vực có dịch Covid-19, phải đáp ứng thêm các yêu cầu sau đây:

- Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19: Cách ly tại nhà đủ 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7. Trong đó, ngày thứ nhất có thể xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, ngày thứ 7 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính? - Hình 1

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm tại chốt cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng (Ảnh: Khánh Hồng).

- Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hoặc tiêm đủ liều nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến thành phố Đà Nẵng: Cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trong đó, ngày thứ nhất, ngày thứ 7 có thể xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, ngày thứ 14 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Kinh phí xét nghiệm do người dân chi trả; trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách thì được xem xét hỗ trợ.

Tại Đắk Nông , người về từ các tỉnh, thành khác đều phải thực hiện cách ly tập trung hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tỉnh này yêu cầu người tiêm một mũi vaccine hoặc chưa tiêm mũi nào thực hiện cách ly tập trung 14 ngày khi về từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai; cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ các địa phương có nguy cơ tương đương hoặc trạng thái bình thường mới. Tất cả công dân khi về đến tỉnh phải thực hiện xét nghiệm PCR

Sở GTVT Đắk Lắk vừa có phương án tổ chức vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô có bến đi/bến đến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến bến xe nằm trong địa phương/ khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo Quyết định số 1777 của Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Theo đó, hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; tuân thủ 5K (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...).

Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vaccine theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân trên chuyến xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương/khu vực có nguy cơ cao hơn: Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Hướng dẫn người dân qua chốt thực hiện khai báo y tế, ghi lại địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến, số điện thoại liên hệ và tổng hợp báo cáo danh sách về địa phương (Trung tâm Y tế) ít nhất 3 lần/ngày để địa phương thực hiện giám sát y tế phòng, chống dịch.

Tại Bình Định , hiện địa phương mới nhận Công văn của Bộ Y tế nên chưa có phương án cụ thể và đang giao Sở Y tế xây dựng phương án cụ thể. Tuy nhiên, hiện đối với người về từ vùng dịch (vùng đỏ) theo quy định của Bộ Y tế thì yêu cầu tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Tại Gia Lai , hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 tỉnh đang thực hiện tổ chức cách ly tập trung đối với công dân đi về từ các tỉnh là vùng dịch để tránh nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính? - Hình 2

Người dân về quê tránh dịch qua địa phận tỉnh Gia Lai (Ảnh: Nay Săt).

Cụ thể, các khu cách ly tập trung sẽ phân loại công dân đã tiêm 2 mũi, một mũi vaccine và mắc Covid-19 đã xuất viện nhằm sàng lọc, xét nghiệm, đánh giá dịch tễ. Trên cơ sở sàng lọc, cơ quan chức năng sẽ phân loại để xử lý phù hợp về điều kiện, thời gian cách ly, đưa về cách ly tại nhà khi đáp ứng điều kiện.

Theo đó, nếu từ vùng dịch về, các công dân tiêm 2 mũi sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và test mẫu một lần, sau đó sẽ thực hiện cách ly 7 ngày tại nhà. Đối với những công dân đã tiêm một mũi vẫn thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và thực hiện test mẫu theo quy định.

Theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Phú Yên , từ ngày 13/10, chốt kiểm dịch Covid-19 đặt ở quốc lộ 1 (đoạn qua tỉnh Phú Yên) thực hiện hướng dẫn người dân qua chốt khai báo y tế, ghi lại địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến, số điện thoại liên hệ và tổng hợp báo cáo danh sách về địa phương (Trung tâm Y tế) ít nhất 3 lần/ngày để địa phương thực hiện giám sát y tế phòng, chống dịch.

Đồng thời, tổ chức đo thân nhiệt, kiểm tra kết quả giấy xét nghiệm. Trong trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, khó thở...) hết thời hạn xét nghiệm (trong 72 giờ) thì thực hiện xét nghiệm test nhanh tại chốt.

Tại Thừa Thiên Huế , công dân khai báo y tế theo quy định bằng hình thức trực tuyến trước khi vào tỉnh qua địa chỉ https://qr.thuathienhue.gov.vn hoặc ứng dụng Hue-S. Hệ thống sẽ chính thức hoạt động vào 7h sáng mai 15/10. Công dân chỉ khai báo y tế trước khi qua chốt tại Thừa Thiên Huế mà không cần phê duyệt.

Sau khi khai báo, hệ thống sẽ cấp mã QR theo chuẩn quốc gia để công dân quét tại các điểm đến trong quá trình di chuyển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được nhân sự tại các chốt hỗ trợ khai báo y tế và in cấp mã QR cho công dân trước khi vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Nghệ An, ngày 14/10, trao đổi với PV Dân trí , ông Nguyễn Trung Thành - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện Sở Y tế đang phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể.

Theo ông Thành, thời điểm hiện tại, các công dân từ phía Nam hồi hương, đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Bến Thủy để vào địa bàn đông nên nguy cơ rất lớn, do đó phải duy trì yêu cầu về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

"Chúng tôi đang gấp rút xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết 128 trên quan điểm cẩn trọng, tỉ mỉ, ứng với các tình huống cụ thể, cố gắng trong ngày 15/10 sẽ ban hành để các chốt cửa ngõ của tỉnh áp dụng, vừa đảm bảo việc đi lại thông suốt vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Trung Thành thông tin.

Ngày 14/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành công văn gửi các Sở, ngành, địa phương yêu cầu xây dựng kế hoạch "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đến chiều 14/10, UBND tỉnh Quảng Trị chưa có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để có kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Do đó, tạm thời tỉnh này vẫn áp dụng các quy định cũ đã ban hành trước đó. Theo đó người các địa phương đến tỉnh Quảng Trị vẫn phải có kết quả xét nghiệm hoặc test nhanh âm tính với SARS-CoV-2; người tiêm đủ 2 liều vaccine về từ vùng dịch vẫn phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền
22:20:24 25/01/2022
Thầy giáo cấp 3 ở TP.HCM dùng compa đâm chảy máu tay học sinh khi làm sai bài tập: Hiệu trưởng trường nói gì?
22:37:50 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022

Tin mới nhất

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật

12:54:45 27/01/2022
Sáng 27.1 (25 tháng Chạp), nhiều hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ‘khóc ròng’ bởi chuyến bay về quê ăn Tết bị delay hàng tiếng đồng hồ

Lo bùng phát dịch dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo

12:50:23 27/01/2022
Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội đầu năm

Bình Định: Cận tết, ngư dân trúng mùa ruốc, thu hàng chục triệu đồng/ngày

11:52:37 27/01/2022
Hơn một tuần nay (từ ngày 21 đến 27.1), ruốc xuất hiện khá dày ở gần bờ tại vùng biển TP.Quy Nhơn và H.Phù Cát (Bình Định), ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày

Nóng: Bộ Y tế giao 37 bệnh viện, viện tuyến trên tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

11:33:05 27/01/2022
Theo quyết định mới nhất của Bộ Y tế, 37 bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

Vùng áp thấp ở Philippines hướng vào Biển Đông; miền Bắc mưa và rất rét từ 28-1

09:19:17 27/01/2022
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 28-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, mưa đá

Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa

08:22:43 27/01/2022
Trong hành trình chở khách từ TP.HCM ra Hà Nội, tàu SE4 đã bị đổ đầu máy, trật bánh 2 toa khi va chạm với xe tải chở gỗ đỗ cạnh đường sắt tại Phủ Lý, Hà Nam

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là “cháy hàng”

08:22:12 27/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng ghi nhận trên những vườn bưởi da xanh trĩu quả của đồng bào Raglai xã Phước Bình luôn rộn rã tiếng cười, nói bởi mùa bưởi Tết trúng giá gấp đôi

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh "phủ sóng" vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

08:10:49 27/01/2022
Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương phủ sóng sớm nhất cả nước loại vaccine này

Chấn chỉnh nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng vì để xảy ra lỗi vận hành

07:26:51 27/01/2022
Theo đó, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, từ 9h15 - 11h45 ngày 22/1 vừa qua đã có trên 350 xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) bị lỗi tại các trạm thu phí thuộ...

Đà Nẵng: Chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động không về quê ăn Tết

07:24:08 27/01/2022
Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, thống kê sơ bộ, có khoảng 1.000 công nhân, đoàn viên công đoàn người ngoại tỉnh đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng không về quê mà ở lại thành phố đón Tết. Đ...

Hướng đến 80% lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí

07:19:29 27/01/2022
Đó là kế hoạch mà UBND TP Hà Nội nhằm thực hiện Đề án Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm (BH) thất nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030

Giá vàng hôm nay 27/1: Tín hiệu mới từ Mỹ, vàng tăng mạnh

07:07:41 27/01/2022
Giá vàng hôm nay 27/1 trên thị trường quốc tế tăng mạnh trước thời điểm nước Mỹ phát đi tín hiệu quan trọng về chính sách tiền tệ

Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

07:03:48 27/01/2022
EU là thị trường xuất khẩu cà phê quan trọng đối với tất cả các nước sản xuất trên thế giới

Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

07:00:31 27/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 - 83.000 đ/kg

Ngư dân vươn khơi hái lộc biển

05:42:50 27/01/2022
Những ngày này khi người dân đang tấp nập đi mua sắm, trang trí nhà cửa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hàng trăm ngư dân ở Phú Yên lại rộn ràng vươn khơi khai thác thủy sản trên biển

Vận tải khách tiếp tục 'ngủ đông' ngày giáp Tết

05:36:04 27/01/2022
Khác với cảnh tấp nập người, xe tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội những ngày giáp Tết nhiều năm về trước, dịp Tết Nguyên đán 2022 năm nay, cảnh vắng lặng, đìu hiu bao phủ các bến xe, ngay cả trong ngày Tết ông Công, ông Táo

Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ

05:33:55 27/01/2022
Dự án Trạm biến áp 110kV Thanh Hà có công suất thiết kế là (40 63)MVA; trong đó, giai đoạn 1 được lắp đặt một máy biến áp 40MVA, được thiết kế theo tiêu chuẩn vận hành không có người trực. Dự án có đường dây mạch kép 110kV với chiều dài...

Nhanh chóng giải tỏa hành khách, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông dịp Tết

05:28:27 27/01/2022
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, thời điểm này đã là cận Tết Nguyên đán. Vì vậy yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ, nghiêm túc công tác vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường tuần tra, kiểm soát, x...

Sàn thương mại điện tử giao hàng xuyên Tết phục vụ người tiêu dùng

05:28:11 27/01/2022
Tại thời điểm cận Tết Nguyên đán, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm hàng Việt, đặc sản các vùng miền

Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều

05:27:33 27/01/2022
Các thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên 26/1, với một số thị trường đã lấy lại đà hồi phục sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ đầu tuần

Nhiều chuyến bay đến Vinh, Thanh Hóa phải hạ cánh tại Nội Bài vì thời tiết xấu

05:26:41 27/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay

Hồ tiêu được mùa, được giá

05:26:09 27/01/2022
Thời điểm này, nông dân Đắk Nông đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu với tâm lý phấn khởi, vì hồ tiêu năm nay được mùa, được giá. Giá hồ tiêu tiếp tục tăng cao so với năm ngoái

Nỗi lo thất thu vụ mai Tết

05:25:16 27/01/2022
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng đến nay, người trồng mai Tết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại đang đối mặt với một năm thất thu, khi mà đến thời điểm này rất ít khách đặt hàng

Cửa khẩu Chi Ma, Tân Thanh thông quan trở lại

05:15:51 27/01/2022
Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, bắt đầu từ ngày 25/1, Cửa khẩu Quốc gia Chi Ma (huyện Lộc Bình) và Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) tỉnh Lạng Sơn bắt đầu thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lạ...

Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

01:56:24 27/01/2022
Ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại lễ tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

00:44:50 27/01/2022
Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước

Đau đầu chuyện giúp việc ngày Tết: Trả 800k - 1,5 triệu đồng vẫn khó tìm người, lao công dọn nhà "đắt sô" kiếm tiền triệu mỗi ngày

00:29:03 27/01/2022
Chỉ trong 10 ngày, người giúp việc có thể mang về số tiền từ 10-15 triệu đồng/người, gấp 3-5 lần mức lương ngày bình thường, tùy công việc

Đến năm 2025, Thủ Đức có mục tiêu thu hút thêm 50.000 dân cư, 20.000 kỹ sư, chuyên gia,

23:50:13 26/01/2022
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Trong đó, sẽ tập trung lập quy hoạch chung Thủ Đức, phát triển hạ tầng giao thông, đề xuất khung chính sách phát triển Thủ Đức

TP.HCM chấp thuận cải tạo vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa bằng vốn xã hội hóa

23:40:46 26/01/2022
Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã thống nhất chủ trương nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa và giao UBND quận 3 nghiên cứu thi công công trình

Container kẹt cứng trên xa lộ Hà Nội, Thủ Đức, 4 tiếng 'lết' được vài trăm mét

23:38:17 26/01/2022
Chiều tối 26-1, hàng ngàn xe container trên xa lộ Hà Nội (khu vực TP Thủ Đức) vẫn đang ùn tắc nghiêm trọng. Các tài xế cho biết đã 4 tiếng rồi giao thông vào cảng (cảng Trường Thọ) vẫn ‘đứng hình’

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu

Sao việt

13:06:50 27/01/2022
Dàn mỹ nhân hoang mang khi có người lạ lên sân khấu giật micro tìm người yêu

Hiến gan ghép cho người thân bị ung thư có được không?

Sức khỏe

12:57:43 27/01/2022
Bố tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối cần ghép gan. Tôi rất muốn hiến gan cho bố nhưng gia đình gàn vì sợ sau hiến bị ảnh hưởng sức khỏe, nhà có 2 người bệnh. (Văn Hùng, Quảng Trị)

Dám cá nếu biết kiểu áo dài này, bạn sẽ mê mệt mà bỏ qua mẫu truyền thống cho xem

Thời trang

12:54:06 27/01/2022
Ngoài áo dài truyền thống, năm nay sao bạn không thử đổi gió một chút?

Trên tay Redmi Note 11 tại Việt Nam: Giá chỉ 4,7 triệu đồng nhưng nhiều điểm hấp dẫn cả ngoài lẫn trong 

Đồ 2-tek

12:51:35 27/01/2022
Được biết Việt Nam là quốc gia đầu tiên mở bán chính thức Redmi Note 11

Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?

Sao châu á

12:50:56 27/01/2022
Mới đây trang Sohu gây xôn xao với 1 bài viết đặt nghi vấn Bom sex gốc Việt Chung Lệ Đề đang mang thai

Thử nghiệm thực tế cho thấy Intel Alder Lake Core i9 mạnh hơn Apple M1 Max, nhưng sự thật là… 

Thế giới số

12:47:18 27/01/2022
Vào đầu tháng này, Intel đã mạnh mẽ tuyên bố rằng bộ vi xử lý Alder Lake Core i9 mới ra mắt của mình có hiệu năng cao hơn cả M1 Max của Apple. Giờ đây, theo các kết quả thử nghiệm hiệu năng, thì có vẻ như tuyên bố của Intel là đúng sự t...

Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi về lùm xùm xô xát trước shop thời trang sau hơn 1 tuần ồn ào

Netizen

12:46:40 27/01/2022
Trên hàng loạt fanpage của mình, Trang Nemo đã đăng clip xin lỗi sau vụ xô xát trước shop thời trang

Dàn sao khủng lên đồ chúc Tết khán giả, nhưng mọi sự chú ý chỉ đổ dồn vào mái tóc của Thu Trang

Hậu trường phim

12:36:22 27/01/2022
Ê kíp Nghề Siêu Dễ gửi tới người hâm mộ clip với những lời chúc Tết thân thương và hóm hỉnh

Làm bắp bò ngâm chua đổi vị ngày Tết

Ẩm thực

12:32:38 27/01/2022
Dịp Tết, nhiều món ăn dầu mỡ sẽ dễ gây ngán. Món bắp bò ngâm đậm đà phù hợp để bạn đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong những ngày xuân

Bí mật xác ướp 2.400 tuổi có dây thừng tròng quanh cổ

Chuyện lạ

12:29:19 27/01/2022
Cách đây 72 năm, một xác ướp 2.400 tuổi được tìm thấy trong đầm lầy than bùn ở Đan Mạch. Theo các chuyên gia, người này tử vong do bị treo cổ

Dembele xuống nước muốn ở lại, Barca cao tay chờ tin vui

Bóng đá thế giới

12:17:40 27/01/2022
Ousmane Dembele và người đại diện đã gặp HLV Xavi bày tỏ muốn ở lại Nou Camp. Barca hành động cao tay, chờ tin vui

Georgina Rodriguez đón tuổi 28: 'Cuộc sống của tôi với Ronaldo cũng như mọi gia đình khác'

Bên lề sân cỏ

12:15:06 27/01/2022
Nhân ngày sinh nhật 27/1, Georgina Rodriguez - một trong những WAGs được chú ý nhất giới cầu thủ đã có những chia sẻ về chuyện tình giữa cô với Ronaldo, về cuộc sống với những đứa con riêng của bạn trai, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương ...