Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp… để thu hút khách inboud trong thời gian tới.

Phát triển những sản phẩm mới

Là cửa ngõ của vùng ĐBSCL, “sát vách” TP. HCM và có hệ sinh thái đặc trưng như: Vùng ngập nước, rừng tràm, lau sậy, đầm sen, sông nước, vườn cây trái… Long An đang có tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ trong khu vực để thu hút khách quốc tế.

ADVERTISEMENT

Theo ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Tổng Giám đốc Công ty Golden Smile Travel, các sản phẩm mới ra đời tại Long An là “độc nhất vô nhị” với hệ thống tuyến điểm du lịch khác của vùng ĐBSCL như: Safari Mỹ Quỳnh, Sân Gofl West Lakes, khu trải nghiệm nông nghiệp ở Chavi Garden, khu du lịch Happy Land…

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đ.ánh giá mô hình du lịch thiên nhiên với rừng tràm nguyên sinh, mô hình nông nghiệp, khu dược liệu vùng Đồng Tháp Mười, khu sinh quyển thế giới, khu làng nổi Tân Lập… sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng cho du khách trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang phát triển mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ Tịch HĐQT Công Ty CP TM & ĐT Chanh Việt Long An chia sẻ: “Chúng tôi tập trung về mảng du lịch giáo dục, nghỉ dưỡng ngắn ngày để du khách ngắm hoa, trao đổi về kỹ thuật trồng cây, ngâm chân bằng thảo dược và định hướng sẽ có khu vực tắm khoáng bùn”.

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khách tham quan khu du lịch Happy Land tại Long An

Ngoài các sản phẩm ban ngày, Long An đang kêu gọi đầu tư phát triển du lịch đêm. Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho hay, UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp cùng nhau nghiên cứu xây dựng sản phẩm ban đêm như: Trải nghiệm trên sông, nghỉ dưỡng về đêm, tour đi thuyền xem đom đóm tại Happy Land…

Video đang HOT

Nâng cấp chất lượng dịch vụ và nhân sự

Khách quốc tế đang có nhu cầu cao và rất cao về khách sạn 4-5 sao, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và cách phục vụ khác biệt… Tuy nhiên, với cơ sở vật chất và nguồn nhân sự hiện tại, Long An vẫn chưa đáp ứng được.

Đ.ánh giá các điểm đến mới nổi, ông Phương cho biết: “Những sản phẩm này chỉ được xây dựng trong vài năm trở lại đây và mở cửa đón khách từ đầu năm 2022, cho nên xét ở khía cạnh phục vụ vẫn chưa hoàn thiện. Thứ nhất, nhân sự ở các điểm đến vẫn chưa đầy đủ và còn thiếu tính chuyên môn rất nhiều. Thứ 2, cơ sở vật chất vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần.”

Đồng tình với ý kiến này, ông Thái Doãn Hồng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du dịch Thanh Thanh chia sẻ, khi lượng du khách về đông thì công tác phục vụ và nguồn nhân lực ở đây chưa đáp ứng được. Khó khăn nhất là nếu phục vụ không tốt, du khách chỉ đến một lần.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng cơ hội vẫn có vì du khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn khiêm tốn trong năm 20222 và được kỳ vọng sẽ đông đúc hơn trong năm 2023. Có thể nói, đây sẽ là thời gian chuẩn bị cho cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để sẵn sàng đón khách inbound trong thời gian tới.

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound - Hình 2

Du khách tìm hiểu về nhiều loại hình du lịch như: Gofl, sông nước, vườn trái cây… tại Long An

Theo đ.ánh giá của doanh nghiệp du lịch về mức độ hoàn thiện, sản phẩm du lịch mới tại Long An đã đạt khoản 60-70%, vì vậy việc đầu tư mạnh dạn hơn là cấp thiết để nâng cao chất lượng nhân sự, chỉnh chu hơn trong dịch vụ lưu trú, ăn uống, hoạt động khám phá ngoài trời…

Đưa khách quốc tế đến Long An

Có thể thấy, các điểm đến ở Long An đang ở mức “vừa phải” khi không quá dài như các tỉnh miền Tây với tour 2-3 đêm, việc giáp ranh với TP.HCM giúp du khách lựa chọn lưu trú một đêm hoặc sẽ là điểm dừng chân trên hành trình khám phá TP.HCM và vùng ĐBSCL.

Theo bà Lâm Thái Phương, Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế C.S.Q, trước dịch số lượng du khách từ Hàn Quốc chiếm 50%, khách Việt Nam 40% và các thị trường khác chiếm 10% trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sau dịch, du khách đ.ánh gofl đến từ Hàn Quốc còn đang e dè nên công ty tiếp tục đầu tư hơn về dịch vụ khách sạn, kỳ vọng thu hút khách du lịch ở giai đoạn cuối năm khi Hàn Quốc vào mùa đông.

Bà Trương Mỹ Hiền, Đại diện công ty Image Travel & Event cho hay, tỉnh Long An có nhiều tuyến điểm rất hay, ngoài Safari Mỹ Quỳnh phù hợp cho trẻ em, Happpy Land và Chavi Garden lại rất phù hợp với nhu cầu của người nước ngoài. Các điểm đến này rất phù hợp để phát triển sản phẩm 2 ngày 1 đêm tại Long An sau đó tiếp tục tham quan các tỉnh khác của ĐBSCL hoặc ngược lại.

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi có nguồn khách tại Pháp rất bình ổn vì vậy sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm phù hợp với nhóm khách 2 người, 5 người hoặc một đoàn lớn để về thăm quan ở tỉnh Long An”, bà Hiền chia sẻ thêm.

Về vấn đề đón khách nước ngoài, nhiều doanh nghiệp đang mong đợi đem lại những sản phẩm mới nổi, gần TP.HCM thay thế cho những điểm đã đi nhiều trong thời gian trước.

Tuy nhiên, muốn công ty du lịch đưa sản phẩm này vào khai thác thì phải có các gói sản phẩm có thể bán được, cần tránh trường hợp đi tới đâu mua vé tới đó. Ngoài ra, việc liên kết cũng rất quan trọng khi có thể khai thác tuyến Củ Chi của TP.HCM đến Long An và các tỉnh lân cận. Để phát triển du lịch cho thị trường inbound tại Long An, yêu cầu doanh nghiệp các tỉnh liên kết từng địa phương trong lộ trình tuyến điểm để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm cho du khách.

Kỳ vọng chính sách hợp lý cho tín dụng bất động sản trong nửa cuối năm

Sau chỉ đạo "không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý" của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị phát triển thị trường bất động sản (BĐS) an toàn, lành mạnh, bền vững diễn ra tuần trước, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM), doanh nghiệp, khách mua nhà kỳ vọng những chính sách hợp lý về nới room tín dụng sẽ được ban hành trong 6 tháng cuối năm để gỡ khó cho thị trường.

Kỳ vọng chính sách hợp lý cho tín dụng bất động sản trong nửa cuối năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trao đổi với chúng tôi sau chỉ đạo về tín dụng của Thủ tướng, Giám đốc một chi nhánh ngân hàng lớn tại Hà Nội cho biết rất vui mừng với chủ trương của người đứng chính phủ. "Việc kiểm soát chặt chẽ room tín dụng đang gây khó khăn cho ngân hàng, doanh nghiệp lẫn người mua nhà. Nhiều người dân có nhu cầu trả góp mua nhà nhưng hiện nay ngân hàng hết room tín dụng dẫn đến việc vay vốn bị đình truệ. Ngân hàng muốn cho vay cũng không có cách nào khác phải chờ chính sách nới room từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Điều này ảnh hưởng mật thiết đến vấn đề an sinh xã hội".

Tuy nhiên, vị này cũng băn khoăn: "Để thông điệp về tín dụng của Thủ tướng đi vào thực tế cần có những chính sách gỡ khó trực tiếp từ NHNN, chỉ đạo sát sao từ các bộ ban ngành để khơi thông dòng vốn cho thị trường. Hiện nay, room tín dụng đến hết 30/6 các NHTM đã dùng hết và đang chờ room mới. Nhưng đã quá nửa tháng 7 các NHTM vẫn chưa có thông tin vì về việc nới room khiến cả Ngân hàng, doanh nghiệp và người mua nhà rơi vào tình trạng "ngóng" vốn".

ADVERTISEMENT

Lo lắng về việc nếu room tín dụng không được mở, ông Trịnh Bằng Vũ, Giám đốc khối cho vay khách hàng cá nhân của NH Shinhan Việt Nam phát biểu trên truyền thông lãi suất cho vay mua nhà sẽ tiếp tục tăng: "Hiện nhiều yếu tố đầu vào của các NH đang có xu hướng tăng lên như lãi suất huy động, chi phí quản lý, vận hành...Trong khi áp lực về quản lý bằng trần tăng trưởng tín dụng của NHNN sẽ khiến lãi suất cho vay cá nhân chịu áp lực tăng tương đối cao trong năm nay".

"Đối với cá nhân vay mua nhà để ở, NHNN không hạn chế, thậm chí còn khuyến khích như đối với các dự án xây dựng nhà ở xã hội. Nhưng một khi room tín dụng hết hoặc còn quá ít thì NHTM sẽ phải hạn chế giải ngân, điều kiện cho vay cũng ngặt nghèo hơn", ông Vũ cho biết.

Về phía doanh nghiệp bất động sản, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch HĐQT RB Group cho biết, vấn đề ngân hàng hết room tín dụng đang ảnh hưởng tới doanh nghiệp BĐS: "Từ tháng 4 đến nay, một số ngân hàng hết room tín dụng khiến một số dự án bán chậm, đặc biệt với phân khúc bất động sản cần sử dụng đòn bẩy ngân hàng", ông Ngọc nói.

ADVERTISEMENT

Ở góc độ người vay vốn, nhiều người cho biết lãi suất cho vay không còn "rẻ" như trước. Các gói tín dụng ưu đãi gần như không còn. Một số khách hàng cho biết đang vay mua nhà tại NNgân hàng HDBank đang có lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu khoảng 9,5%/năm, sau đó lãi suất điều chỉnh theo thị trường khoảng 11%/năm. Tại NH VPBank, lãi suất cho vay mua nhà đang áp dụng khoảng 12%/năm. Nhiều ngân hàng khác cũng đang tăng mức cho vay cao hơn 2-3% so với cách đây khoảng 3 tháng.

Bàn về tín dụng cho bất động sản, Báo thị trường mới đây của SSI Research cũng cho biết: "Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức cuộc họp tổng kết ngành ngân hàng trong 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, NHNN nhấn mạnh việc duy trì mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2022 là 14%, tuy nhiên sẽ có bộ tiêu chí thống nhất để minh bạch phân bổ việc nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho từng NHTM".

Theo SSI Research, quan điểm điều hành của NHNN nhìn chung vẫn tương đối thận trọng, trước áp lực lạm phát cũng như áp lực mất giá của VND. Với mức tăng trưởng tín dụng 14% trong năm 2022, chỉ có gần 500 nghìn tỷ đồng được giải ngân trong nửa cuối năm (so với mức gần 1 triệu tỷ đồng trong nửa đầu năm). Điều này giúp cải thiện mức chênh lệch giữa tín dụng - huy động vốn và từ đó giảm áp lực lên mặt bằng lãi suất huy động.

Nói thêm về tín dụng cho bất động sản, tại Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cũng khẳng định, thị trường bất động sản có vai trò hết sức quan trọng và có mối liên hệ với nhiều ngành sản xuất. Trong những năm qua, sự phát triển của thị trường bất động sản đã góp phần thu hút các nguồn lực, tạo ra các tài sản cố định lớn cho nền kinh tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tuy nhiên, tín dụng chỉ là một trong nhiều nguồn vốn của thị trường bất động sản (vốn FDI, TPDN, vốn thị trường chứng khoán, vốn tự có...). Với vai trò là ngân hàng Trung ương và cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng, NHNN Việt Nam điều hành chính sách tín dụng nhằm mục tiêu chính sách tiền tệ và đưa ra các quy định, chính sách bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.

ADVERTISEMENT

Thống đốc cũng cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần nâng cao khả năng huy động vốn từ các nguồn khác như từ thị trường chứng khoán, vốn FDI... phát triển các thị trường này trở thành kênh huy động vốn dài hạn hiệu quả của doanh nghiệp, giảm sự phụ thuộc quá lớn vào dòng vốn tín dụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok04:48Nam Em gây xót xa khi bật khóc vì Bạch Công Khanh: Tình cảm ngày càng lớn03:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngôi chùa xanh mát thanh tịnh, quanh năm đẹp như chốn thần tiên ở Hà Nam
08:56:11 02/12/2022
Ngắm triền đê cỏ lau trắng muốt tuyệt đẹp bên sông Hồng lúc chiều tà
06:11:00 01/12/2022
Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
06:17:44 02/12/2022
Ngôi chùa 135 năm ở Bạc Liêu trở thành điểm du lịch tiêu biểu miền Tây
22:45:07 01/12/2022
Quy Nhơn: Toàn cảnh cung đường ven biển đầy quyến rũ
06:09:15 01/12/2022
Báo National Geographic Anh hướng dẫn khám phá Hà Nội, thủ đô xinh đẹp của Việt Nam
06:12:04 02/12/2022
Vườn thông gần 2.000 gốc, khách "đổ xô" check-in ở Mộc Châu
13:30:32 02/12/2022
Chiêm ngưỡng di sản độc đáo trong lòng hang động ở Đà Nẵng vừa được ghi danh
06:04:48 01/12/2022
Cô gái 9x chia sẻ hành trình 2 ngày 1 đêm ở Tam Đảo với chi phí 1 triệu đồng
15:01:26 02/12/2022
Tận hưởng thiên nhiên trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước)
23:24:19 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: Sao nam 59 tuổi đi dạy nhạc, dạy luôn học trò nhỏ 13 tuổi cách chơi trò 'người lớn'
10:29:55 02/12/2022
Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”
10:43:10 02/12/2022
Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn
10:21:36 02/12/2022
Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Lời khai của 3 người bị khởi tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
10:00:48 02/12/2022
Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt
11:39:52 02/12/2022
Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ
09:50:29 02/12/2022
Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ không đóng học phí, cắt toàn bộ trợ cấp con"
09:44:14 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thông tin mới nhất vụ bé gái 5 tuổi bị bêu xấu trên mạng vì trộm vòng tay 10.000 đồng
10:33:41 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

10 điểm du lịch tiêu biểu của Bạc Liêu có gì thú vị?

15:47:41 02/12/2022
Mới đây, Bạc Liêu được công nhận thêm khu du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long thứ 10, trở thành địa phương có nhiều khu du lịch tiêu biểu nhất trong khu vực

Theo chân phượt thủ Miền Tây chinh phục cung đường Tây Bắc hùng vĩ

15:40:57 02/12/2022
Những hình ảnh ghi lại từ những chuyến phượt vùng cao Tây Bắc của nhóm người trẻ Miền Tây giúp chúng ta thêm yêu hơn vẻ đẹp non sông Việt Nam

24 giờ check-in 7 địa điểm nổi tiếng Trà Vinh với 500.000 đồng

15:38:35 02/12/2022
Tỉnh Trà Vinh có nhiều điểm đến, khu du lịch tâm linh hấp dẫn du khách như chùa Vàm Ray, điện gió Trung Hải 1, chùa KomPong Ksan, chùa Ông, ao Bà Om, chùa Âng

Lễ hội hoa đầu tiên của huyện Mê Linh hứa hẹn hoành tráng

15:35:30 02/12/2022
Lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội Mê Linh rực rỡ sắc hoa nhằm giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh... của các nghệ nhân trồng hoa

Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt - điểm check-in lý tưởng dịp Noel

15:34:05 02/12/2022
Những nhà thờ cổ ở Đà Lạt mang đậm nét kiến trúc cổ kính và phong cách thiết kế đậm nét Châu Âu thu hút du khách ghé thăm ở thời điểm khi Noel đang cận kề

Sa Pa: Đắm say mùa hoa anh đào

15:26:06 02/12/2022
Đến với Sa Pa (Lào Cai) vào những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoa anh đào đang nở rộ. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ đã không bỏ phí thời điểm này nên đã đến để chụp ảnh, check-in

Vườn quốc gia Cúc Phương đón hơn 100.000 khách du lịch năm 2022

15:13:29 02/12/2022
Từ năm 2019 đến năm 2022, liên tiếp 4 năm Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được Giải thưởng Du lịch thế giới và vinh danh là Công viên quốc gia hàng đầu châu Á

Đền Hai Bà Trưng - điểm đến du lịch văn hoá tâm linh tại Mê Linh

15:09:39 02/12/2022
Trong hệ thống các di tích thờ Hai Bà Trưng, Đền Hai Bà Trưng (Hạ Lôi, Mê Linh) có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là nơi Hai Bà Trưng sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa và giành thắng lợi
ADVERTISEMENT

Bên cạnh các dinh vua Bảo Đại, ở Đà Lạt còn có một dinh khác cổ kính không kém

15:06:07 02/12/2022
Đà Lạt luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch cho dù là ở thời điểm nào trong năm. Đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần

Đà Nẵng có 3 điểm đến cực hoang sơ khiến nhiều du khách “xiêu lòng”

14:58:20 02/12/2022
Nếu bạn đã quá quen thuộc với những tọa độ du lịch đông đúc tại Đà Nẵng thì đừng quên khám phá những điểm đến hoang sơ, thú vị sau đây. Níu chân du khách bằng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và sự thân thiện của người dân, văn hóa, ...

Trải nghiệm cắm trại qua đêm tại thảo nguyên đẹp như tranh ở Lạng Sơn

14:25:32 02/12/2022
Rời chốn thành đô náo nhiệt, gia đình Hà Nội hòa mình vào thiên nhiên yên bình của vùng đất Hữu Lũng Lạng Sơn. Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 150 km. Khu vực có diện tích 100 ha...

Khám phá xứ sở chanh vàng 7000m2 trong lòng Hà Nội

14:22:36 02/12/2022
Cho trẻ ra ngoài chơi là hoạt động giúp ích rất nhiều cho sự phát triển toàn diện của bé. Cuối tuần hoặc khi có thời gian rảnh rỗi, bố mẹ hãy đưa trẻ ra ngoài, cùng con khám phá thế giới tự nhiên và giúp gắn kết tình cảm với các bé nhé

Hà Nội: Vườn cải vàng rực rỡ trong nắng Đông

14:11:41 02/12/2022
Thời tiết chuyển dần sang Đông, cũng là lúc những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đồng loạt bung nở, trải một màu vàng rực rỡ. Thôn Chi Đông (xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nằm ven sông Đuống, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 k...

8 điều miễn phí thú vị nên trải nghiệm khi đến Hồng Kông

14:02:40 02/12/2022
Hồng Kông không phải là một nơi rẻ để ghé thăm. Nhưng với kế hoạch tốt, một chút sáng tạo và con mắt thẩm mỹ, bạn có thể dành một ngày thú vị trong thành phố với rất ít tiền

Ruộng muối Long Điền - Địa điểm check in không nên bỏ lỡ

13:53:18 02/12/2022
Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh ven biển, dân cư chủ yếu sống và gắn bó với đại dương như khai thác dầu, đ.ánh bắt cá, du lịch biển... Và nghề không thể thiếu đấy chính là làm muối. Hãy cùng đến thăm ruộng muối Long Điền để tìm hiểu về cách làm ...

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Rồng ít người biết ở Trung Lèng Hồ, Lào Cai

13:48:31 02/12/2022
Nằm ở khu vực thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ , huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thác Rồng mang vẻ đẹp hùng vĩ, ảo diệu giữa lưng chừng núi tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng nhưng còn ít người biết đến
ADVERTISEMENT

Điểm cắm trại ở Thanh Hóa, Bắc Kạn và Ninh Bình

13:45:59 02/12/2022
Gần đây, loại hình du lịch cắm trại đã tạo được sức hút lớn đối với du khách, góp phần làm phong phú thêm các loại hình du lịch tại các địa phương phía Bắc như Thanh Hóa, Ninh Bình và Bắc Kạn

Hội chợ về du lịch xanh đầu tiên trên thế giới tổ chức tại Philippines

13:44:15 02/12/2022
Hội chợ du lịch sinh thái quốc tế 2023 (IETM) tại Philippines sẽ là cột mốc quan trọng, khi du lịch sinh thái vì lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương ngày càng phổ biến trên thế giới

Cận cảnh Di sản tư liệu thế giới Ma nhai Ngũ Hành Sơn

13:18:26 02/12/2022
Ngày 26/11 vừa qua, di tích Ma nhai Ngũ Hành Sơn được Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương (MOWCAP) công nhận là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo

Xao xuyến trước cảnh đẹp như tranh vẽ của đồi cỏ hồng hoang sơ ở Đức Trọng

08:57:10 02/12/2022
Khung cảnh hoang sơ, tươi đẹp ở Masara càng thêm phần lãng mạn khi cỏ hồng xuất hiện. Nằm cách thành phố Đà Lạt tầm 45km có một quần thể những ngọn đồi thoáng đạt ngập trong sắc cỏ hồng để du khách tha hồ thả hồn theo mây trời, tận hưởn...

Tạp chí Women's Weekly: Fansipan nên là địa điểm ghé thăm cuối năm 2022

08:54:41 02/12/2022
Tạp chí Women s Weekly (Singapore) đã chọn Fansipan là địa điểm ghé thăm cuối năm 2022 bởi đây không chỉ là điểm đến du lịch sở hữu cảnh quan ấn tượng, mà còn là nơi giới thiệu văn hóa Việt Nam đến thế giới

Sắp có tuyến phố ẩm thực đêm tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

08:54:17 02/12/2022
Theo dự kiến, phạm vi Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã gồm 7 tuyến phố: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ

Tăng gấp 3 lần mức phí tham quan Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng

08:52:23 02/12/2022
Mức thu mới sẽ có hiệu lực từ năm 2023 để đầu tư, tái tạo thêm nhiều hoạt động du lịch, tu bổ di tích và chi thường xuyên cho Trung tâm bảo tồn di tích

Vẻ đẹp hùng vĩ quê hương nguyên chủ tịch Giang Trạch Dân

08:43:45 02/12/2022
Thành phố Dương Châu, quê hương của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân, được coi là một trong những thiên đường du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những món ngon hấp dẫn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn làm món dồi chó nướng

Ẩm thực

15:46:20 02/12/2022
Dồi chó nướng là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Dồi chó mua sẵn khó có thể biết rõ được nguồn gốc cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm

Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí

Học hành

15:44:54 02/12/2022
Điều khiến phụ huynh bức xúc là hiện ai cũng có tài khoản ngân hàng và chắc chắn nhà trường cũng có tài khoản nhưng nhà trường lại chỉ cho phụ huynh phải tải đúng app của 1 nhà cung cấp dịch vụ đó, hoặc phải đến trường chầu chực để nộp ...

Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo

Sao việt

15:40:30 02/12/2022
Diễn viên Diệp Lâm Anh và doanh nhân Nghiêm Đức thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại Tòa án Nhân dân Quận 1 (TPHCM) vào chiều 2/12. Lần này, thiếu gia Sài Thành hoàn toàn ổn định

Nữ tài xế lái ô tô tông thẳng vào CSGT vì… đang muộn giờ làm

Pháp luật

15:40:15 02/12/2022
Sáng 2.12, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh xe ô tô Toyota Yaris, màu trắng mang biển số 29A-860.26 không chấp hành hiệu lệnh và cố tình đ.âm xe vào một cán bộ CSGT tại đường Tố Hữu (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội)

The Witcher Remake sẽ là game thế giới mở

Mọt game

15:39:33 02/12/2022
Một báo cáo thu nhập gần đây từ CD Projekt Red đã tiết lộ rằng bản game The Witcher Remake là một trải nghiệm thế giới mở

Top 5 chiếc ô tô đã qua sử dụng dưới 400 triệu đồng mà bạn có thể mua

Ôtô

15:39:23 02/12/2022
Đây là những chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng chúng đầy đủ các tính năng hiện đại với giá hợp lý, theo US News & World Report .Đây là những mẫu xe ô tô cỡ nhỏ đã qua sử có giá dưới 15.000 USD (tương đương dưới 370 triệu đồng)

Xe tay ga Benelli Panarea 125 giá gần 1.600 USD, cạnh tranh Vespa LX 125

Xe máy

15:32:14 02/12/2022
Sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang mang đậm phong cách châu Âu cùng nhiều trang bị, tính năng kết hợp động cơ 125 phân khối... xe tay ga Benelli Panarea 125 vừa được hãng xe Ý mở bán tại Đông Nam Á, cạnh tranh với Vespa LX 125

Cụ ông U80 ngồi xe lăn bán vé số nuôi con trai: Được cho bún cũng vui

Netizen

15:31:05 02/12/2022
Có những người dù bản thân nghèo khó đến mấy, họ cũng sẽ không đòi hỏi bất kỳ thứ gì từ người khác. Thậm chí, khi được giúp, họ cũng chỉ lấy sao vừa đủ cho mình, không tham lam vơ càng nhiều càng tốt

Các tuyển thủ LPL có thể không được chơi Genshin Impact khi lên sóng

Esport

15:30:45 02/12/2022
Cộng đồng LMHT đang xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL có thể bị cấm chơi Genshin Impact khi lên sóng

TrueID đạt ISO 30107-3 về nhận diện người thật từ ảnh đơn

Thế giới số

15:28:00 02/12/2022
TrueID là tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn