Lợn tươi, gà héo (bài 4): Gỡ điểm nghẽn lưu thông, giảm trung gian

Để “giải cứu” và giúp người chăn nuôi gia cầm vượt qua khó khăn, trước mắt cần có sự vào cuộc quyết liệt của Bộ NNPTNT và Bộ Công Thương để tổ chức lại khâu lưu thông và hỗ trợ thành lập các cửa hàng, điểm bán lẻ giúp người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm gia cầm… Đó là ý kiến của ông Trần Duy Khanh (ảnh) – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

Buông lỏng khâu lưu thông

Hiện giá gia cầm đang liên tục giảm và có thời điểm xuống thấp kỷ lục, vậy chúng ta đã cần phải “giải cứu” chưa, thưa ông?

- Do ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm và dịch Covid-19 đã khiến cho người chăn nuôi tất cả các loại gia cầm đang phải chịu cảnh ế ẩm và thua lỗ nặng. Thứ 2 là không chỉ giá bán thấp mà thậm chí bà con còn không bán được sản phẩm do sức tiêu thụ của thị trường quá yếu. Trong khi đó, theo chu kỳ sinh trưởng thì khi gà, vịt, ngan đủ tuổi xuất bán mà không tiêu thụ được thì càng để nuôi thêm bà con sẽ càng chịu thua lỗ nặng hơn.

Lợn tươi, gà héo (bài 4): Gỡ điểm nghẽn lưu thông, giảm trung gian - Hình 1

Ông Trương Thanh Tân chăm sóc đàn vịt của gia đình ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Ảnh: Trần Quang

“Các bộ, ngành cần phải thay đổi tư duy về quản lý sản xuất và phải xác định khâu lưu thông mới là điểm nghẽn và phải rà soát, xử lý dứt điểm, triệt để giảm khâu trung gian thì người chăn nuôi nói riêng và ngành chăn nuôi, ngành nông nghiệp nói chung mới phát triển bền vững được”.

Ông Trần Duy Khanh

Vì thế, nếu lúc này Nhà nước không sớm vào cuộc và có các giải pháp hữu hiệu để giúp người chăn nuôi thì bà con sẽ kiệt sức, không còn vốn để tái đàn và sẽ để trống chuồng, thất nghiệp.

Để đàn gia cầm tăng trưởng quá nóng dẫn đến dư thừa khiến giá sản phẩm xuống thấp kỷ lục như hiện nay, theo ông trách nhiệm thuộc về đơn vị nào?

- Để xảy ra tình trạng ứ thừa quá nhiều gia cầm như hiện nay, theo tôi trách nhiệm thuộc về nhiều bộ, ngành. Thời điểm xảy ra dịch tả lợn châu Phi đàn lợn bị tiêu hủy nhiều nên Bộ NNPTNT khuyến cáo người chăn nuôi chuyển sang chăn nuôi gia cầm nhưng lại không có hướng dẫn, quy hoạch cụ thể dẫn đến tình trạng bà con chăn nuôi theo phong trào khiến đàn gia cầm tăng nhanh mất kiểm soát.

Video đang HOT

Trách nhiệm liên đới tiếp đến là Bộ Công Thương trong việc việc điều tiết, tổ chức khâu lưu thông, tiêu thụ sản phẩm. Tôi từng theo dõi rất nhiều năm và thấy rằng, Bộ Công Thương vẫn chưa giải quyết được khâu lưu thông thị trường.

Hiện nay khâu tổ chức lưu thông thị trường, tiêu thụ sản phẩm gần như Bộ Công Thương phó mặc cho các tư thương thao túng, tiêu thụ sản phẩm. Trong quý I vừa rồi chúng ta đã nhập hơn 200.000 tấn thịt gia cầm nhưng theo tôi thì số lượng này không quá nhiều.

Điều lo ngại nhất hiện nay là mặt hàng tạm nhập tái xuất, dù theo nguyên tắc các doanh nghiệp nhập về sau đó xuất khẩu sang Trung Quốc, nhất là mặt hàng gia cầm và phụ phẩm của gia cầm. Thế nhưng khi Trung Quốc cấm hàng tạm nhập tái xuất thì gần như các mặt hàng đó lại được tiêu thụ và cạnh tranh với hàng hóa trong nước.

Trách nhiệm tiếp theo thuộc về Tổng cục Thống kê. Theo số liệu mà Tổng cục này công bố thì hiện nay Việt Nam có khoảng 467 triệu con gia cầm tương đương với sản lượng khoảng 1,25-1,3 triệu tấn. Nhưng thực tế thì số liệu đầu gia cầm còn lớn hơn, khoảng trên 2 triệu tấn.

Trong nhiều năm nay, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam và Hội Chăn nuôi Việt Nam đề nghị Tổng cục Thống kê nên xem xét lại cách tính số liệu thống kê của mình nhưng đến giờ mọi thứ vẫn chưa có thay đổi.

Chính vì cách tính sai số liệu thống kê đã dẫn đến các chỉ đạo, điều hành của các cơ quan chuyên môn không sát thực tế và không đem lại hiệu quả cho sản xuất, chăn nuôi và thị trường.

Gỡ 2 “điểm nghẽn”

sao hiện nay giá bán gia cầm tại các trại, nông hộ thấp mà giá bán tại chợ, siêu thị lại cao hơn gấp nhiều lần, thưa ông?

- Thực sự đây là nút thắt không chỉ riêng với chăn nuôi gia cầm mà của cả ngành chăn nuôi, ngành nông nghiệp của Việt Nam chúng ta hiện nay. Tôi cảm tưởng như chúng ta đang tách rời người sản xuất và khâu lưu thông, nhất là đối với khâu lưu thông trong thời gian qua gần như Bộ Công Thương đã buông lỏng và phó mặc cho lái buôn, thị trường.

Ví dụ, trong chăn nuôi gia cầm, để sản phẩm đến được tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều khâu. Cụ thể, như người thu gom đến trang trại mua gia cầm, sau đó chuyển đến cơ sở giết mổ, mà cơ sở này cũng không làm nhiệm vụ bán lẻ mà lại bán cho các đầu mối bán buôn. Từ các đầu mối này mới chuyển hàng đến cho các tiểu thương ở các chợ bán cho khách tiêu dùng.

Theo khảo sát của chúng tôi, do phải trải qua quá nhiều khâu như vậy nên sản phẩm gia cầm đã bị đội, tăng giá lên trên 100%. Đơn cử như con vịt, giá tại trại bán ra khoảng 25.000-30.000 đồng/kg nhưng khi đến tay người tiêu dùng phải mua với giá 75.000 – 80.000 đồng/kg, thậm chí ở siêu thị còn bán trên 100.000 đồng/kg.

Như vậy, đối tượng thu gom tại trại lãi khoảng 21%, cơ sở giết mổ lãi 6-10%, người bán sỉ (người cai thầu hàng cung cấp cho các tiêu thương tại các chợ) ăn khoảng 40%, người bán lẻ hưởng lợi thêm 35-40%.

Ông có đề xuất phương án hỗ trợ, giúp đỡ người chăn nuôi gia cầm thế nào?

- Theo nhìn nhận của tôi, hiện dư địa và nhu cầu tiêu dùng thịt lợn, thịt gia cầm của người tiêu dùng Việt Nam còn rất lớn nhưng do mọi người không tiếp cận được các sản phẩm giá rẻ, hợp lý nên mới dẫn đến tình trạng thừa sản phẩm gia cầm.

Để giải quyết vấn đề này, các bộ cần ngồi lại với nhau để bàn kỹ lưỡng và tìm ra các giải pháp căn cơ nhất để tháo gỡ các điểm nghẽn này. Theo tôi, thời điểm này Bộ NNPTNT và Bộ Công Thương cần bắt tay, hợp tác chặt chẽ với nhau để nhanh chóng tổ chức lại sản xuất chăn nuôi theo mô hình liên kết chuỗi từ đầu vào trang trại đến khâu lưu thông, tiêu thụ sản phẩm.

Có ý kiến cho rằng, người chăn nuôi gia cầm đang rất cần các gói cứu trợ, ông có nhìn nhận gì về quan điểm này?

- Hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 5 triệu hộ chăn nuôi gia cầm, trong đó trên 70% là nông hộ, gia trại nên muốn hỗ trợ theo các gói cũng rất khó thực hiện. Việc cần làm ngay lúc này là các bộ cần phải tổ chức lại khâu lưu thông và hỗ trợ thành lập các cửa hàng, điểm bán lẻ để người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm gia cầm của người chăn nuôi với giá thành hợp lý thì tức khắc sẽ giúp sức mua tăng cao. Đồng thời, người chăn nuôi cũng có lãi và người tiêu dùng cũng được hưởng lợi.

Tiếp đến là các bộ ngành liên quan phải yêu cầu các doanh nghiệp phải công khai, minh bạch mặt hàng tạm nhập tái xuất để công luận được biết và giám sát, không để xảy ra sự cạnh tranh lớn với các sản phẩm sản xuất trong nước.

Xin cảm ơn ông!

Trần Quang

Gà vịt tăng "nóng", giá giảm: Bộ NNPTNT điều chỉnh mức tăng trưởng

Trước tình hình tổng đàn gia cầm tăng mạnh trong thời gian gần đây, lại thêm giá các loại sản phẩm gà, vịt, trứng gia cầm liên tục ở mức thấp, mới đây Bộ NNPTNT đã chỉ đạo điều chỉnh giảm mức tăng trưởng về đầu con và sản lượng gia cầm để giảm thiểu rủi ro và thiệt hại cho người chăn nuôi.

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, chưa bao giờ Việt Nam có quy mô đàn gia cầm lớn như hiện nay, lên tới gần 500 triệu con. Trong năm 2020, tổng sản lượng thịt gia cầm ước đạt 1,42 triệu tấn, tăng 11% so với năm 2019; trứng đạt 14,6 tỷ quả, tăng 9,6%.

Điều này khiến nguồn cung thịt và trứng gia cầm tăng mạnh, trong khi nhu cầu tiêu thụ lại giảm. Hơn nữa, dù chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn, nhưng phần lớn chủ trang trại chưa liên kết với các doanh nghiệp hình thành chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ, nên đầu ra bấp bênh và phụ thuộc nhiều vào thương lái.

Các chuyên gia nông nghiệp cũng đưa ra cảnh báo, việc tiêu thụ gia cầm sẽ còn rất khó khăn và người chăn nuôi cũng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Gà vịt tăng nóng, giá giảm: Bộ NNPTNT điều chỉnh mức tăng trưởng - Hình 1

Công nhân đang lựa chọn sản phẩm trứng gia cầm để đưa vào lò ấp tại Hòa Bình. (ảnh Minh Huệ)

Thực tế cho thấy, giá gia cầm liên tục giảm từ sau Tết Nguyên đán đến nay do tình trạng tái đàn ồ ạt tại các địa phương, cộng thêm tình hình dịch cúm gia cầm, dịch Covid-19 trên người diễn biến phức tạp, khiến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh.

Để bảo vệ người chăn nuôi trong nước, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam kiến nghị các bộ ngành và Thủ tướng Chính phủ tạm thời chưa giảm thuế nhập khẩu gia cầm trong giai đoạn 2020 - 2025, mà vẫn giữ nguyên thuế suất nhập khẩu sản phẩm gia cầm 20% từ nay đến năm 2025.

Trong trường hợp phải hài hòa quan hệ thương mại với một số đối tác chiến lược, buộc phải cắt giảm thuế nhập khẩu thịt gà, Hiệp hội kiến nghị chỉ nên giảm thuế nhập khẩu đối với một số ít sản phẩm. Cụ thể, chỉ giảm 1 - 2% thuế nhập khẩu thịt ức gà. Đối với gà chặt đầu, đùi, cổ cánh và chân gà không nên giảm thuế nhập khẩu trong 5 năm tới.

Để giảm bớt rủi ro, thiệt hại cho người chăn nuôi, mới đây Bộ NNPTNT đã chỉ đạo điều chỉnh giảm mức tăng trưởng về đầu con và sản lượng gia cầm. Điều chỉnh giảm tỷ lệ thịt gia cầm các loại từ 16,5% về dưới 10%, trứng từ 14% xuống còn 9 - 10%.

Đặc biệt, điều chỉnh giảm lượng thịt gia cầm vào các tháng mùa nóng (từ tháng 5 - 8), nhằm tránh dư thừa gây thiệt hại cho người chăn nuôi, đồng thời tích cực tìm kiếm các thị trường để xuất khẩu sản phẩm gia cầm.

Trước đó, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) có đề ra một số định hướng cho ngành chăn nuôi 2020, như sau:

Tăng trưởng giá trị sản xuất chăn nuôi bình quân năm 2020 đạt khoảng 4%. Sản lượng thịt các loại đạt khoảng 5,5 triệu tấn, trong đó: thịt lợn khoảng 64-67%, thịt gia cầm khoảng 25-27%, thịt gia súc ăn cỏ khoảng 9-11%.

Sản lượng trứng đạt khoảng 14,5 tỷ quả trứng và sản lượng sữa đạt khoảng 1,2 triệu tấn. Bình quân sản phẩm chăn nuôi/người đạt khoảng 57 kg thịt hơi các loại, khoảng 130-135 quả trứng, khoảng 13-15 kg sữa tươi.

Tỷ trọng gia súc và gia cầm được giết mổ tập trung công nghiệp đạt tương ứng khoảng 50% và 40%. Tỷ trọng thịt gia súc, gia cầm được chế biến so với tổng sản lượng thịt sản xuất ra hàng năm tương ứng khoảng 20-25%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
"Quái cây" đu đủ đực dị dạng lại ra quả lòng thòng, mọi người thi nhau xin giống vì cho là của hiếm
18:35:35 30/11/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Nước lũ dâng ngập nửa thân nhà, nhiều tuyến đường bị "đóng băng"
15:32:31 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng
11:39:16 02/12/2021
Thêm 1 người ‘vạch trần’ NS Thương Tín, công khai mắng thẳng mặt nam nghệ sĩ sau bà Phương Hằng
10:56:30 02/12/2021
Khoa Pug tự gọi mình là Elon Musk phiên bản Việt, gây sốc với số tiền kiếm được trong 1 đêm khi còn thân với Johnny Đặng
11:55:27 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Rộ khoảnh khắc nghi vấn Matt Liu xuất hiện trong nhà Hương Giang
09:23:32 02/12/2021
Trương Bá Chi hỏi Vương Phi: "Tôi có thể sinh con trai cho anh ấy, cô thì sao", ngờ đâu Tạ Đình Phong bình tĩnh đáp trả 1 câu
09:32:37 02/12/2021
Antifan quá khích tiếp tục lan truyền loạt ảnh nhạy cảm, nude 100% của Hải Tú giữa lùm xùm tình ái
10:01:53 02/12/2021
Khoa Pug chính là người "đánh gậy" YouTube của Johnny Đặng, hé lộ nhiều vấn đề liên quan hình ảnh, video bị "bốc hơi" khỏi kênh?
09:09:08 02/12/2021
Giữa ồn ào "lừa tiền" của Johnny Đặng - Khoa Pug, thái độ của Vương Phạm ra sao?
11:14:28 02/12/2021
Cát Phượng xuất hiện sau tin đồn qua đời, tiết lộ bí mật động trời
10:06:18 02/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Có thể bạn quan tâm

Bị tiểu tam nhắn tin khiêu khích: "Ráng giữ chồng nha", cô vợ có tuyên bố cực sốc cùng toàn bộ bằng chứng lật mặt

Netizen

14:44:28 02/12/2021
Tiểu tam xin xỏ gỡ bài nhưng sau đó lại đi đồn đại linh tinh, người vợ không nhịn nổi đã có màn bóc phốt ầm ĩ

Trọn không gian "sang mịn" trong căn hộ cao cấp của Khắc Việt

Sao việt

14:44:23 02/12/2021
Mới đây, nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Khắc Việt, người tạo ra nhiều bản hit đình đám: Yêu lại từ đầu, Yêu, Anh khắc hay em khác,... đã đăng tải loạt ảnh không gian căn hộ cao cấp của mình

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam nói gì về gia hạn sử dụng vaccine COVID-19 Pfizer?

Sức khỏe

14:44:23 02/12/2021
TS Kidong Park cho biết: Ngày 31/12/2020, WHO đã phê duyệt vaccine COVID-19 Pfizer và đưa vào danh sách sử dụng Khẩn cấp của WHO. Đây là vaccine đầu tiên được WHO phê duyệt

Món pizza bánh bao của cô gái Việt ở Hàn Quốc

Ẩm thực

14:44:10 02/12/2021
Chỉ mới tập làm không lâu, nữ 9X đã cho ra đời những mẫu bánh với tạo hình thu hút

Rao bán còi giá 50 USD, Elon Musk mỉa mai, nó còn đáng giá hơn "giẻ lau" giá 19 USD của Apple

Thế giới số

14:43:23 02/12/2021
Một miếng giẻ lau giá 19 USD đã trở thành tâm điểm bất đắc dĩ trong sự kiện tháng 10 vừa qua của Apple. Và giờ đây đến lượt Tesla cũng ra mắt một sản phẩm nhảm nhí không kém - kèm theo lời móc mỉa của tỷ phú nổi danh Elon Musk

Lương Tiểu Băng - “Chúc Anh Đài” không thèm đại gia, kết hôn với “Mã Văn Tài” và cái kết sau 21 năm

Sao châu á

14:41:33 02/12/2021
Lương Tiểu Băng sinh năm 1969 tại Macau, Trung Quốc. Tới năm 1990, cô đánh liều đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và may mắn trở thành Á hậu bên cạnh Hoa hậu Viên Vịnh Nghi

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

Sáng tạo

14:38:37 02/12/2021
Dương xỉ là một trong những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

So kè nhan sắc Kim So Yeon với Huyền Lizzie của 2 phiên bản 'Thương ngày nắng về'

Hậu trường phim

14:38:19 02/12/2021
Đều đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim remake Thương ngày nắng về, Kim So Yeon và Huyền Lizzie sở hữu nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ một chín một mười

Lee Do Hyun: Hoàng tử phim bi của màn ảnh Hàn, nhân vật nào cũng ôm 'cả tấn' bi kịch

Phim châu á

14:37:52 02/12/2021
Diễn viên Lee Do Hyun nổi tiếng với những vai diễn nặng tâm lý, xứng đáng là Hoàng tử phim bi của Kbiz

'Phố trong làng' tập 17: Vừa ra tù, Hiếu đã gây thù với 'con ông cháu cha', bị tạt sơn khủng bố

Phim việt

14:37:15 02/12/2021
Vừa trở về đã bị cậu ấm trong làng để mắt, liệu những ngày tháng sau này của Hiếu ở Phố trong làng sẽ khó sống?

Honor 60 Pro ra mắt: Smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 778G+, màn hình OLED 120Hz, sạc nhanh 66W, giá 13 triệu đồng

Đồ 2-tek

14:35:33 02/12/2021
Honor 60 Pro là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý Snapdragon 778G mới được ra mắt của Qualcomm

Y án đối với Nguyễn Thành Tài và Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm về vụ "đất vàng"

Pháp luật

14:33:31 02/12/2021
Ngày 2/12, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thành Tài (SN 1952, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) và các đồng phạm về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãn...