Lợi thế từ sách giáo khoa mới

Lợi thế từ sách giáo khoa mới được nhiều thầy cô khẳng định với sự đổi mới cả về hình thức và nội dung.

Lợi thế từ sách giáo khoa mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô trong Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) trong giờ dạy học.

Sách giáo khoa mới hấp dẫn học sinh hơn

Theo cô Lê Thị Nếp, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn, huyện Hưng Hà ( Thái Bình), sách giáo khoa trước đây là pháp lệnh thì bây giờ chỉ là tư liệu giảng dạy. Giáo viên có thể thay thế khi thấy từ liệu phù hợp hơn với địa phương của mình điều mà trước đây là không thể.

Một trong những ưu điểm của sách giáo khoa mới là được trình bày trên giấy đẹp hơn, tranh vẽ phong phú hơn, màu sắc cũng đẹp mắt. Sách được chia làm các phần rõ rệt: Khám phá – hình thành kiến thức mới – luyện tập và vận dụng. Các gợi ý đó rất có ý nghĩa đối với các giáo viên giúp giáo viên xây dựng kế hoạch bài dạy phù hợp với từng môn từng bài.

“Cùng với đó, nội dung thực hành trong sách giáo khoa mới đa dạng. Nếu sách cũ, bài thực hành được thiết kế sau mỗi chương, thì sách giáo khoa mới, bài thực hành được đặt ngay sau mỗi đơn vị kiến thức liên quan.”- cô Nguyễn Thị Yến Huệ nhận định thêm.

Cô Nguyễn Thị Yến Huệ, giáo viên sinh học, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) cũng ghi nhận nhiều ưu điểm của sách giáo khoa mới. Theo đó, với môn Sinh học, nội dung kiến thức sách giáo khoa mới cập nhật những thành tựu và tiến bộ công nghệ khoa học hiện đại. Đặc biệt, nội dung định hướng nghề nghiệp học sinh rất được chú trọng.

Xuyên suốt mạch kiến thức đều có sẵn hệ thống câu hỏi gợi ý cung cấp cho học sinh kênh thông tin tự tìm tòi trang bị kiến thức. Hình ảnh đẹp, sinh động, mang tính thực tế thu hút học sinh cũng là ưu điểm của sách giáo khoa mới.

Cô Trần Thị Mai Hương, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) đ.ánh giá sách giáo khoa và chương trình mới chú trọng dạy kĩ năng, hướng đến vận dụng thực tiễn. Điều này tốt cho người học vì không phải học nặng về kiến thức, có thể áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Còn giáo viên được chủ động, sáng tạo hơn.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cô Trần Thị Mai Hương nhấn mạnh thêm: Khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, chương trình là pháp lệnh, sách giáo khoa là tài liệu tham khảo; nếu không có sách giáo khoa, thầy trò vẫn có tổ chức dạy học bình thường. Song giáo viên phải là người lựa chọn nội dung đáp ứng chương trình, lựa chọn hình thức phù hợp tổ chức.

Vai trò của giáo viên lúc này càng quan trọng, yêu cầu thầy cô phải là người có trình độ, nắm chắc chương trình tổng thể, tìm tòi các nguồn tài liệu khác nhau để có chọn lọc phù hợp. Đây chính là lúc thầy trò cần thay đổi để sử dụng sách giáo khoa đúng là một tài liệu tham khảo, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào sách giáo khoa như trước.

Lợi thế từ sách giáo khoa mới - Hình 2

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam, Bắc Giang) trong giờ dạy.

Hỗ trợ giáo viên dạy học tích cực

Ấn tượng đầu tiên của cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam, Bắc Giang) là sách giáo khoa mới trình bày đẹp, nội dung dễ hiểu, có bố cục rõ ràng; có các đề mục cụ thể như mục tiêu, tư liệu tham khảo, hình ảnh minh họa rõ ràng, phù hợp. Đặc biệt, sách mới có thêm phần câu hỏi vận dụng rất gần gũi với thực tế cuộc sống của học sinh.

Bên cạnh đó, những đề mục mới như mục tiêu cần đạt giúp giáo viên và học sinh biết được nội dung cần phải học của bài; từ đó định hướng được phần nào là trọng tâm cần học trong bố cục của bài. Những hình ảnh in màu đẹp, gần với thực tế cuộc sống và các tư liệu mới được bổ sung trong phần tư liệu thầy, trò hiểu được các đơn vị kiến thức dễ dàng hơn, tiếp thu nhanh hơn, học sinh yêu thích môn học hơn…

ADVERTISEMENT

Cô Liễu Thị Long khẳng định: Sách giáo khoa mới là một trong những nhân tố giúp giáo viên áp dụng những phương pháp dạy học mới. Mặc dù theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, sách giáo khoa chỉ là tài liệu tham khảo; nhưng những điểm tích cực của sách giáo khoa mới sẽ giúp giáo viên, học sinh định hình các kiến thức cốt lõi cần đạt. Từ đó, giáo viên xây dựng những phương pháp phù hợp với từng đơn vị kiến thức cụ thể. Bởi dù có áp dụng phương pháp gì thì mục tiêu cuối cùng hướng đến là học sinh phải nắm được kiến thức cần đạt của bài.

“Ngoài ra, giáo viên cũng có thể tham khảo sách giáo khoa để hiểu sâu hơn về đơn vị kiến thức cần đạt. Từ đó, thầy cô đề ra các phương pháp phù hợp như dạy học nhóm, dạy học dự án, hay phương pháp tranh biện lịch sử, tổ chức trò chơi…. góp phần đổi mới phương pháp dạy học.” – cô Liễu Thị Long chia sẻ.

'Lá lành đùm lá rách'

Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...

Lá lành đùm lá rách - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

Chuyến đi nghĩa tình

5 giờ sáng, đoàn chúng tôi xuất phát từ TP Kon Tum vượt hơn 120km lên xã Pờ Ê (huyện Kon Plông, Kon Tum) để đem sách giáo khoa, vở và những phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng khó.

Cô Trần Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum), chia sẻ: Xã Pờ Ê là một trong những khu vực xa xôi và khó khăn. Bên cạnh đó, nơi đây vừa đạt chuẩn Nông thôn mới nên nhiều chế độ của học sinh bị cắt giảm. Thấu hiểu sự thiếu thốn của các em nên dịp hè, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh khi bước vào năm học mới. Còn hiện tại, chúng tôi chủ yếu kêu gọi hỗ trợ nhu yếu phẩm để giữ chân các em ở trường.

ADVERTISEMENT

Chuyến đi này, cô Thủy cùng cô Bùi Thị Ngọc Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Kon Tum) đã gửi tặng 265 thùng mì tôm, 110 lít nước mắm, 50 lít dầu ăn, 60 túi bột ngọt. Bên cạnh đó, còn có 10 bộ sách giáo khoa lớp 3 và 650 cuốn vở cùng 110 cái mũ cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS xã Pờ Ê.

"Trong những chuyến công tác bản thân tôi đã chứng kiến nhiều khu vực, trường học vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Tôi hy vọng những phần quà này sẽ động viên, giúp các em bớt đi phần nào khó khăn trên hành trình đến trường. Đồng thời giúp nhà trường duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục. Tôi cũng mong sẽ có nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với học sinh vùng khó, vùng dân tộc thiểu số để các em vững bước đến trường", cô Thủy chia sẻ.

Nhận được những phần quà thiết thực, ý nghĩa - thầy Lê Tấn Trường Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Pờ Ê rất vui mừng và xúc động. Thầy Trường Anh chia sẻ, học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn. Năm học vừa qua xã đạt chuẩn Nông thôn mới, kéo theo học sinh mất nhiều chế độ nên lại càng thiếu thốn. Do đó, những phần quà sẽ tiếp thêm động lực và giúp bữa ăn của học sinh đủ đầy hơn.

Dịp hè năm nay, cô Nguyễn Thị Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Trần Hưng Đạo (TP Kon Tum) đã kêu gọi, hỗ trợ hơn 1.000 cuốn sách giáo khoa lớp 1, 2, 4, 5, 8 và 9 cùng quần áo cho học sinh dân tộc thiểu số.

"Không chỉ ở các huyện vùng sâu, vùng xa ngay tại TP Kon Tum cũng có nhiều trường khó khăn, đông học sinh dân tộc thiểu số. Do đó, tôi đã kêu gọi bạn bè chung tay hỗ trợ để học sinh có đủ sách giáo khoa và phấn khởi hơn khi bước vào năm học mới. Điều này cũng giúp phụ huynh bớt khó khăn trong việc mua sắm sách vở, quần áo cho con em vào đầu năm học", cô Hoàn bộc bạch.

Lá lành đùm lá rách - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô Trần Thị Thu Thủy (thứ 2 từ trái qua), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ cùng mạnh thường quân tặng sách giáo khoa cho học sinh xã Pờ Ê.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái

Vào dịp hè, thầy Phạm Văn Tung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Đăk Ui (xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, Kon Tum) chủ động kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh. Đồng thời kết nối với các trường vùng thuận lợi ở trong và ngoài tỉnh sẻ chia, đảm bảo đủ sách cho học sinh khi đến trường.

"Nhận được sách giáo khoa từ những trường vùng thuận lợi hỗ trợ đơn vị thấy rất ấm lòng. Những cuốn sách này sẽ tiếp bước, khích lệ và mang lại niềm vui cho học sinh khi đến trường. Nhà trường rất cảm ơn các mạnh thường quân, trường học vùng thuận lợi đã quan tâm hỗ trợ, giúp các em bớt khó khăn. Sau này nếu học sinh của trường có điều kiện hơn thì đơn vị sẽ huy động để hỗ trợ, giúp đỡ lại những khu vực khó khăn", thầy Tung tâm sự.

Những năm qua, Phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà cũng thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích các trường thuận lợi sẻ chia sách giáo khoa cho trường khu vực khó khăn. Theo cô Y Sương, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà vừa qua, một số trường ở trung tâm đã vận động học sinh, phụ huynh tập hợp sách giáo khoa cũ hỗ trợ cho trường khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, các trường cũng chủ động kết nối với những đơn vị ở thành phố để nhận hỗ trợ sách giáo khoa, vở viết... Nhờ vậy, học sinh đủ sách, dụng cụ học tập khi đến trường.

ADVERTISEMENT

"Tôi rất mừng khi nhà trường, gia đình và xã hội quan tâm, đảm bảo sách vở cho học sinh. Thông qua đây, các trường cũng giáo dục học sinh phải biết sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Qua việc san sẻ thì các em sẽ cùng nhau học tập, vươn lên trong cuộc sống", cô Y Sương nói.

Để đảm bảo đủ sách giáo khoa, ngay từ khi kết thúc năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT TP Kon Tum đã tuyên truyền đến các trường tiếp tục duy trì, bổ sung tủ sách dùng chung tạo điều kiện cho học sinh khó khăn mượn học tập. Bên cạnh đó, các trường phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể địa phương, tăng cường thực hiện vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, quyên góp sách. Đồng thời vận dụng nguồn kinh phí tiết kiệm từ ngân sách để bảo đảm đủ sách giáo khoa, vở và đồ dùng học tập cho học sinh trong năm học mới.

Theo thầy Thái Khắc Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT TP Kon Tum, trong dịp hè 2022, toàn ngành vận động được 3.811 bộ sách giáo khoa. Trong đó, cấp tiểu học 2.736 bộ, cấp THCS 1.075 bộ. Do đó, tất cả các trường học trực thuộc đều đảm bảo đủ sách giáo khoa, vở và đồ dùng học tập cho học sinh trước khi bước vào năm học mới. Thầy Hòa cho hay, sau khi ngành Giáo dục thành phố đảm bảo đủ sách giáo khoa, đơn vị đã sẻ chia cho các trường, học sinh ở vùng khó khăn.

Y Niêng, học sinh lớp 9 - Trường THCS xã Pờ Ê, cho biết, nhà em có 4 anh chị em. Tuy nhiên, do không có điều kiện nên anh chị phải nghỉ học để đỡ đần cha mẹ. "Nhận được những món quà, sách giáo khoa em thấy rất vui và xúc động. Em sẽ cố gắng học giỏi, trở thành giáo viên để quay về quê nhà giúp đỡ cho những em nhỏ khó khăn", Y Niêng bộc bạch.

Việc kêu gọi, huy động sách giáo khoa được đơn vị tổ chức thường niên để đảm bảo tất cả học sinh đều có sách, vở và đồ dùng học tập khi đến trường. Đặc biệt là những em khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như cuộc sống. Nhờ vậy, học sinh vùng thuận lợi có điều kiện giúp đỡ các bạn khó khăn, vùng ven đủ đầy hơn khi bước vào năm học mới. - Thầy Thái Khắc Hòa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường
23:12:01 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?
22:48:02 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người
ADVERTISEMENT

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế
ADVERTISEMENT

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn

Ẩm thực

06:11:27 03/12/2022
Thịt ba chỉ là loại thịt được rất nhiều người yêu thích vì có cả mỡ và nạc, không bị ngấy. Do đó có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu biết hơn về món áp chảo giòn

Doanh số bán EV tại Mỹ của Hyundai và Kia giảm do tác động của IRA

Ôtô

06:04:13 03/12/2022
Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8/2022, cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện chỉ được lắp ráp ở Bắc Mỹ

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc