Lời khuyên tiền bạc trong mỗi giai đoạn cuộc đời chị em nào cũng cần biết

Khi nói đến kế hoạch tài chính đối với phụ nữ, nhiều chị em có thể cảm thấy ái ngại, nghĩ rằng nó phức tạp hoặc không cần thiết đối với mình.

Tuy nhiên sự thật là bạn hoàn toàn có thể làm được và với những lời khuyên sau đây, bạn có thể lập ra được kế hoạch phù hợp trong mỗi giai đoạn cuộc đời.

Bất kể tình trạng hiện tại của bạn là gì, bạn đang ở trong giai đoạn nào của cuộc đời, lập kế hoạch tài chính luôn là điều quan trọng. Có thể bạn đang độc thân, có thể bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, bạn đã kết hôn, vừa “nhảy” việc hay vừa bước qua đổ vỡ… luôn có những lời khuyên tiền bạc bạn cần phải nhớ để đảm bảo đạt được các mục tiêu tài chính của mình .

Video đang HOT

Khi nói đến kế hoạch tài chính đối với phụ nữ, nhiều chị em có thể cảm thấy ái ngại, nghĩ rằng nó phức tạp hoặc không cần thiết đối với mình. Tuy nhiên sự thật là bạn hoàn toàn có thể làm được và với những lời khuyên sau đây, bạn có thể lập ra được kế hoạch phù hợp hơn với mình, trong mỗi giai đoạn của cuộc sống.

Lời khuyên tiền bạc khi bạn được tuyển dụng

Lời khuyên tiền bạc trong mỗi giai đoạn cuộc đời chị em nào cũng cần biết - Hình 1

Khi được tuyển dụng, tất nhiên bạn phải nắm rõ về sự đãi ngộ của công ty đối với mình. Đừng chỉ nhìn đến mức lương đề ra mà bạn còn cần phải biết đến con số thực tế mình có thể cầm về tay sau khi trừ các khoản thuế, tiền đóng bảo hiểm

Giờ là lúc bạn cần nhanh chóng thiết lập quỹ khẩn cấp của mình. Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà các chị em cần làm khi lập kế hoạch tài chính. Bạn có thể đặt ra mục tiêu ban đầu là 5 triệu, 10 triệu, sau đó là 3-6 tháng sinh hoạt phí cơ bản của bạn (đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản như nhà ở, đi lại, thực phẩm). Khi có quỹ này, bạn sẽ đảm bảo được phần nào ảnh hưởng khi những việc không mong muốn xảy ra như nghỉ việc, hỏng hóc xe

Khi đã đi làm và có thu nhập, các khoản nợ của bạn nên được xử lý nhanh chóng. Hãy giải quyết chúng, từ các khoản nợ thời sinh viên đến nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn có khoản nợ nào đó với lãi suất cao, hãy cân nhắc tạm thời giảm quỹ khẩn cấp của mình xuống mức 5-10 triệu và tập trung xử lý khoản nợ đó càng nhanh càng tốt. Những khoản nợ lãi suất cao càng để sẽ càng phát sinh thêm, bạn càng nợ lâu số tiền bạn phải trả sẽ càng lớn.

Đây cũng là lúc thích hợp để bạn xem xét đến các lựa chọn bảo hiểm của mình. Với tình hình hiện tại, sức khỏe cũng như đặc điểm nghề nghiệp… bạn thấy mình có cần thiết mua thêm hay chuyển đổi loại hình bảo hiểm không…

Nếu bạn có con, bạn có thể bắt đầu việc tiết kiệm cho quá trình học hành của chúng.

Lời khuyên tiền bạc quan trọng khi bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc hoặc hôn nhân

Rất nhiều người mang suy nghĩ sai lầm rằng, e ngại khi phải trao đổi với nửa kia của mình về tiền bạc. Họ coi tiền bạc là điều gì đó nhạy cảm và tốt hơn hết là không nên nói để tránh mâu thuẫn.

Sự thật là, việc trò chuyện cũng như để đối phương nắm bắt được các mục tiêu cuộc sống nói chung cũng như mục tiêu tài chính của bạn là rất quan trọng. Học cách giải quyết các vấn đề có liên quan đến tiền bạc của cả hai là một phần quan trọng của kế hoạch tài chính mà các chị em cần chú ý.

Hãy cùng nửa kia của bạn ngồi lại và chia sẻ cùng nhau về những điều cả hai muốn cùng nhau hoàn thành. Định kỳ, có thể 1 tháng 1 lần, hãy xem lại tiến trình của cả hai. Kế hoạch đó nên bao gồm cả kế hoạch trả nợ, tiết kiệm và đầu tư.

Cập nhật thông tin người thụ hưởng trên tài khoản và bảo hiểm của bạn. Bước này nhằm giúp đảm bảo lợi ích của các bên liên quan.

Lời khuyên tiền bạc cho chị em khi chuyển đổi công việc

Lời khuyên tiền bạc trong mỗi giai đoạn cuộc đời chị em nào cũng cần biết - Hình 2

Nếu bạn đã tìm được một công việc mới, đừng quên có những điều chỉnh nhất định cho kế hoạch tài chính của mình. Một môi trường làm việc mới, đồng nghiệp mới cùng các chế độ đãi ngộ mới… tất cả đều cần được cân nhắc để điều chỉnh kế hoạch khi có thay đổi.

Bạn cũng cần biết về con số mình được nhận về tay trong ngày lấy lương, ngày lấy lương của công ty, lấy 1 lần hay chia nhiều đợt, có thưởng quý, thưởng doanh số không… Sẽ tốt hơn khi bạn thiết lập tiết kiệm tự động, chuyển thẳng một phần thu nhập vào tài khoản tiết kiệm khi có khoản thu nhập gia tăng. Nếu thu nhập của bạn tăng lên so với trước, hãy xem xét đến việc giữ nguyên lối sống và chuyển phần gia tăng vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư.

Lời khuyên tiền bạc cho phụ nữ khi đang có kế hoạch sinh con

Có con là một niềm hạnh phúc vô bờ bến và điều này cũng đòi hỏi bạn cần có những suy nghĩ nghiêm túc về mặt tài chính. Chi phí để bạn có thể nuôi dạy một đứa trẻ là không hề nhỏ.

Hãy cân nhắc đến việc bạn muốn sinh con ở đâu với chi phí là bao nhiêu, chi phí mỗi tháng sau đó cho con sẽ thế nào (tiền sữa, bỉm, quần áo, chăm sóc y tế…) và lên kế hoạch tiết kiệm phù hợp ngay từ bây giờ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những bỡ ngỡ hay khó khăn gặp phải khi gia đình đón thêm thành viên mới. Có sự chuẩn bị về chi phí sinh, nuôi con là một phần quan trọng trong kế hoạch tài chính của phụ nữ.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo rằng quỹ khẩn cấp của bạn tương đương 3-6 tháng sinh hoạt phí của cả bạn và con.

Lời khuyên tiền bạc cho chị em sau ly hôn hoặc chồng qua đời

Lời khuyên tiền bạc trong mỗi giai đoạn cuộc đời chị em nào cũng cần biết - Hình 3

Có những điều không ai trong chúng ta mong muốn, song chúng ta cần học cách chấp nhận và vượt qua. Đây là giai đoạn bạn cần giữ được sự bình tĩnh để đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn.

Hãy đảm bảo các tài khoản chung giữa hai người đã đóng và mở mới tài khoản bằng tên riêng của bạn. Trong phần người thụ hưởng ở hợp đồng bảo hiểm cũng cần được cập nhật.

Ở giai đoạn này, bạn cần tập trung vào việc xây dựng lại và làm chủ toàn bộ tài chính của mình. Hãy lập ngân sách mới, quỹ khẩn cấp mới, xây dựng kế hoạch tiết kiệm cũng như hưu trí mới.

Trong trường hợp không may chồng qua đời, bạn cần biết về các khoản thừa kế, những thứ mình được nhận cũng như nghĩa vụ trả nợ, thuế nếu có.

Lập kế hoạch tài chính đối với phụ nữ là điều cần thiết để thành công, dù bạn đang ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời. Lập kế hoạch và mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn thực hiện các bước cần thiết để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp và tiết kiệm cho một kỳ nghỉ hưu thoải mái.

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm

Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

(*) Bài viết là chia sẻ của Jeff Rose, chuyên gia lập kế hoạch tài chính, người sáng lập Good Financial Cents và là tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân Soldier of Finance. Jeff là một cựu binh người Iraq. Các bài viết của anh thường xuyên được giới thiệu trên Forbes, Business Insider, Inc.com và Entrepreneur.

Cho dù bạn sắp bước sang tuổi 30 hay đang ở độ tuổi ngoài 30, bây giờ là thời điểm thích hợp để xem lại những quy tắc tài chính này:

1. Sắp xếp ưu tiên chi tiêu

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 1

Ở độ tuổi 30, bạn đã ý thức được rõ về những gì bạn đánh giá cao trong cuộc sống và kiểu lối sống mà bạn muốn hướng tới. Điều này có nghĩa là đã đến lúc bạn ngừng chi tiêu cho những thứ không quan trọng đối với mình. Bạn sẽ sốc khi biết số tiền mình đã chi trong những năm 20 tuổi cho những thứ hoàn toàn không thực sự cần thiết. Nó quá nhiều!

Hãy ngồi xuống, suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với số tiền của mình và sau đó lập một danh sách các ưu tiên chi tiêu phù hợp với bạn. Sau đó, việc bạn cần làm là bám sát những ưu tiên đó. Khi bạn chi tiêu phù hợp hơn với giá trị của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu bạn đã có gia đình, hãy trò chuyện với bạn đời của mình và cùng sắp xếp thứ tự ưu tiên này.

2. Đánh giá tiến độ tài chính của bạn đến nay

Bạn đã đi bao xa? Hãy công nhận sự tiến bộ của mình dù có thể nó chưa nhiều hoặc chưa rõ rệt. Điều này sẽ cho bạn động lực cần thiết để tiếp tục trên con đường sắp tới.

Bên cạnh đó là đánh giá trung thực những sai lầm của bạn và tìm ra cách sửa chữa chúng. Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

3. Tăng quỹ khẩn cấp

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 2

Hãy xem xét quỹ khẩn cấp của bạn, liệu nó có đủ lớn để trang trải cho lối sống hiện tại của bạn không? Rất có thể cuộc sống của bạn giờ đây đã có nhiều khác biệt so với những năm 20 tuổi. Quỹ khẩn cấp bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với cuộc sống.

Ví dụ khi bạn còn độc thân, quỹ khẩn cấp của bạn là khoảng 20 triệu đồng, tương đương khoảng 3 tháng sinh hoạt phí thì sau khi kết hôn, bạn nên cân nhắc nâng cấp quỹ khẩn cấp đó lên và nếu đã có con, bạn cần nâng cao hơn nữa.

4. Trả các khoản nợ

Nếu bạn vẫn còn bị đè nặng bởi nợ lãi suất cao ở độ tuổi 30 thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn tìm cách thoát khỏi chúng. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu?

Hãy sắp xếp để thực hiện trả các khoản nợ thay vì để chúng "thổi bay" thu nhập của bạn. Có nhiều cách để bạn thực hiện trả nợ như ưu tiên theo lãi suất hoặc ưu tiên các khoản nợ có số dư nhỏ để trả trước.

5. Tìm những thứ có giá trị

Hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được những giá trị tốt nhất. Một sản phẩm rẻ không phải là thứ bạn nên mua với mục đích tiết kiệm tiền. Bạn cần những món hàng có chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt cho bản thân. Đó mới chính là chi tiêu thông minh. Bạn cần mua hàng dựa trên giá trị thực thay vì chỉ dựa trên cảm xúc hay bảng giá của sản phẩm.

6. Giá trị thời gian của bạn

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 3

Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói " Thời gian là tiền bạc ".

Dù bạn là ai, thời gian của bạn giá trị hơn bất cứ điều gì khác. Bạn có thể mua chiếc xe mới, đổi căn nhà rộng hơn... song không thể mua thêm thời gian cho mình. Đó là lý do bạn cần tìm cách tối đa hóa thời gian của bạn và kiếm tiền hiệu quả hơn.

Nếu bạn có đủ khả năng, đừng ngại trả tiền cho người khác để đảm nhận những công việc mà bạn thấy mình có thể làm việc khác giá trị hơn trong cùng thời gian. Ví dụ như thay vì dành 1 ngày cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể thuê người dọn dẹp và làm việc khác giá trị hơn với bản thân.

7. Đầu tư vào phương tiện đi lại

Bạn cần một chiếc xe, phương tiện đi lại đáng tin cậy, đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải mua một chiếc xe hoàn toàn mới hay thật đắt tiền không? Chắc chắn là không rồi.

Tuỳ theo điều kiện tài chính, nhu cầu đi lại và tình hình giao thông mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Đi xe buýt, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay xe đẹp, xe máy đều có thể là những ý tưởng phù hợp. Nếu cơ quan bạn ở gần nhà, thử 1 tuần hay 1 tháng đi bộ đi làm, có thể bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

8. Mua bảo hiểm

Ngay cả khi bạn có một lối sống lành mạnh, vẫn có những lý do để bạn mua bảo hiểm y tế. Nếu bạn có con, bảo hiểm y tế là rất cần thiết. Có rất nhiều loại hình cũng như nhà cung cấp bảo hiểm nên bạn có thể dễ dàng tham khảo thông tin trên mạng hoặc yêu cầu tư vấn sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một loại bạn nên cân nhắc. Nếu bạn là trụ cột kiếm tiền chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu các điều khoản xem gia đình của bạn sẽ được chăm sóc những gì khi có vấn đề bất trắc xảy ra và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

9. Bắt đầu tiết kiệm cho việc học đại học

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 4

Bạn bắt đầu việc tiết kiệm cho quá trình học đại học của con mình càng sớm sẽ càng tốt. Nếu bạn chưa mở tài khoản để tiết kiệm cho con mình, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Bạn không có nghĩa vụ phải trang trải hoàn toàn chi phí học đại học của con mình, nhưng bạn có thể giúp đỡ chúng. Khi bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Water Cherry Villa mang đậm phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống
07:39:10 23/07/2021
Nhà ngói với ba mái hiên trượt độc đáo ở Nghệ An
07:40:25 23/07/2021
2 cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như ý
10:37:09 22/07/2021
Bí quyết đi chợ 1 tuần/lần hết 800k của mẹ đảm Hà Nội cho nhà 3 người lớn
18:28:40 22/07/2021
Cuộc sống yên bình bên khu vườn 2000m² sau hai năm bỏ phố về quê của cặp vợ chồng 9X
07:09:56 22/07/2021
4 cách trồng hành lá sáng tạo ngay tại nhà
08:06:56 22/07/2021
Đậu phụ mua về 1 ngày là chua, bảo quản theo những cách này để cả tháng vẫn ngon
16:46:34 22/07/2021
5 sai lầm nghiêm trọng khi khử trùng nhà cửa và vật dụng, bạn cần hết sức tránh
07:11:50 22/07/2021
Cửa nhà vệ sinh và thùng rác nên đóng hay mở? Nhiều người sai 10 năm nay mà không biết
16:42:23 22/07/2021
Những điều phải biết nếu muốn trồng rau sạch ở ban công chung cư có diện tích nhỏ hẹp
06:18:19 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021

Tin mới nhất

8 loại cây cảnh có thể giúp cân bằng độ ẩm không khí trong nhà của bạn

17:07:55 23/07/2021
Độ ẩm quá nhiều có thể khiến đồ đạc nhanh hỏng, dễ gây nhiều bệnh liên quan đến da và đường hô hấp. Vì thế, để cân bằng độ ẩm, bạn có thể trồng một số loại cây cảnh được gợi ý trong bài viết.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa chính, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt

16:56:20 23/07/2021
 Vì lý do thẩm mỹ và các hạn chế trong thiết kế, nhiều vị trí đặt phòng tắm trong nhà khiến tài vận của gia chủ hao hụt.

Thử tài biến hóa phòng ngủ lãng mạn hệt như bước ra từ phim Hàn

12:32:45 23/07/2021
Khi xem các bộ phim Hàn Quốc, bạn thầm trầm trồ những căn phòng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng lãng mạn và tinh tế của chúng.

Những mẫu phòng làm việc tại nhà tràn ngập năng lượng

10:44:26 23/07/2021
Nếu bạn đang có ý định tân trang lại phòng làm việc tại gia thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho chính mình.

Tư vấn thiết kế căn hộ 69m² với phong cách tối giản trong khoảng chi phí 170 triệu đồng

09:57:16 23/07/2021
Kiến trúc sư đã tư vấn một không gian hiện đại, tối giản và đầy đủ tiện nghi với tone màu trắng nâu, toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch đầy tinh tế.

Ở đây có căn biệt thự nhiệt đới ngập cây xanh, bước vào bên trong càng "wow" hơn nữa vì không gian chill hệt như resort

09:56:19 23/07/2021
Ngôi nhà sở hữu nét kiến trúc nhiệt đới như mảng tường ốp đá vàng, khu vườn cây xanh, hệ cửa kính thiết kế tận dụng ánh sáng và hồ cá Koi mát rượi dưới nắng.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai

09:32:15 23/07/2021
Sống tại thành phố Hà Nội với chi phí cho các nhu cầu thiết yếu, giải trí ở mức cao nhưng thu nhập chỉ ở mức trung bình khiến cô gái trẻ này thường xuyên rơi vào tình trạng không để dư được đồng nào.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn

07:43:07 23/07/2021
Cung điện Matild ở Budapest, Hungary, được xây dựng vào năm 1902, từng là trung tâm xã hội được phát triển dưới sự bảo trợ của một công chúa Đức.

Ở nhà thuê không dám sửa sang vì sợ chủ, bạn có thể 'ghim' 4 điều này để làm mới nơi sống thêm ấn tượng

07:38:08 23/07/2021
Một số mẹo trang trí nhà thuê dưới đây sẽ giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân và có không gian sống đẹp như mơ.

Mua các loại củ trữ ăn dần nhưng nhiều ngày sau phát hiện bị lên mầm, cách giải quyết như thế nào?

06:20:08 23/07/2021
Để đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, bạn nên giải quyết những loại củ mọc mầm theo cách sau đây.

Căn hộ nhỏ góc nào cũng chill của hai cô bạn thân

22:42:46 22/07/2021
Hai cô gái thân thiết từ nhiều năm đã quyết định góp tiền để mua một căn hộ nhỏ. Cả hai đều dành nhiều tâm huyết chăm chút, tạo nên chốn đi về thật xinh với góc nào cũng chill.

Căn nhà gỗ bình yên hướng tầm nhìn ra hồ nước trong veo, thơ mộng ở Buôn Mê Thuột

22:41:43 22/07/2021
Mọi buồn phiền như tan biến, mọi giấc mơ về một cuộc sống an yên, tự tại như được nối dài khi nhóm bạn thân cùng nhau mua đất, dựng căn nhà gỗ siêu thơ mộng với tầm nhìn hướng ra hồ nước trong veo, bình yên ở Buôn Mê Thuột.

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú

16:48:03 22/07/2021
Dưới đây là những bí mật tiền bạc đã được đúc rút từ những triệu phú trẻ tuổi. Chúng sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu tài chính của mình.

Cách trồng cây chanh từ hạt tại nhà cho quả căng tròn mọng nước vượt mong đợi

14:48:50 22/07/2021
Nghỉ dịch dài ngày khiến mọi người nghĩ ra đủ thứ để giải tỏa stress, từ bếp núc, đọc sách cho đến trồng cây... Hoạt động nào cũng đều nhộn nhịp.

4 cách 'nhỏ mà có võ' biến nơi thay đồ của chị em trở nên lung linh, tha hồ ngắm nghía trước khi ra ngoài

10:35:57 22/07/2021
Chỗ thay đồ sẽ là nơi bạn tút tát nhan sắc và trang phục trước khi ra ngoài, cho nên cần bố trí theo những mẹo dưới đây.

Mê mẩn với những ý tưởng thiết kế thư viện gia đình đầy sáng tạo

09:43:03 22/07/2021
Dưới đây là những mẫu thiết kế thư viện gia đình vô cùng sáng tạo khiến ai cũng phải mê mẩn và say đắm, đặc biệt là những người yêu sách.

Cạn tiền sau khi mua nhà, vợ chồng trẻ chỉ chi 210 triệu làm nội thất nhưng thành quả miễn chê, ai nhìn cũng khen hợp lý

08:13:56 22/07/2021
 Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà chỉ tập trung vào những đồ nội thất dùng lâu dài và hạn chế đồ decor.

Cuộc sống chỉ có tiếng cười và sự an yên của người mẹ cùng 4 đứa trẻ bên khu vườn ở quê xanh mát quanh năm

08:10:35 22/07/2021
Khu vườn rộn ràng sắc màu cây lá giúp cuộc sống của mẹ và 4 đứa trẻ luôn ngập tràn tiếng cười nói, an yên mỗi ngày.

Đây là cách tiết kiệm tối ưu cho cho các thiết bị điện gia đình khi tất cả thành viên đều ở nhà

17:17:51 21/07/2021
Nấu ăn trước 30 phút, điều chỉnh quạt sử dụng ở mức vừa phải, máy lạnh đặt ở chế độ từ 24 - 26 độ C, tắt đèn khi không sử dụng đến,... là những mẹo tiết kiệm điện nên áp dụng.

Tái chế thùng xốp dùng hơn chục năm, mẹ đảm bội thu vườn rau xanh sân thượng 30m2 giữa phố

16:46:05 21/07/2021
Chị Mai Hương cho biết tận dụng thùng xốp giúp người thích làm vườn tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm rác thải ra môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Ưu tiên đặc biệt sản xuất vắc xin trong nước nhanh nhất

Sự kiện nóng

23:49:01 23/07/2021
Các bộ ngành liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly

Đời sống

23:44:52 23/07/2021
Đến 21h40 tối 23-7, vẫn còn khoảng 30 hành khách mua vé đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội ‘bám trụ’ tại sân bay Tân Sơn Nhất vì các chuyến bay bị hủy do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.

Lệ Quyên chia sẻ việc bị gièm pha khi yêu người kém tuổi

Sao việt

23:28:18 23/07/2021
Việc yêu thương người nhỏ hơn mình, đàn ông hay đàn bà thời buổi này đều giống nhau, bình đẳng và có quyền như nhau, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm của mình.

Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế

Thế giới số

23:27:50 23/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang tin tức lớn như The Washington Post hay New York Magazine. Nguyên nhân được xác định do nền tảng Vidme.

Clip: Lửng mật và những lần "chống lại cả thế giới"

Clip hay

23:16:03 23/07/2021
Lửng mật tấn công hầu hết các loài động vật khác, gần như không loại trừ bất kỳ loài động vật hoang dã nào kể cả sư tử.

Cô nàng khoe bắt được mẻ cá lóc “ú na ú nần” chưa từng thấy, dân mạng xem xong đều phán 1 câu

Netizen

23:11:16 23/07/2021
Trước giãn cách, nhiều người đã kịp về quê chống dịch. Tạm xa thành phố để trở về với gia đình cùng ruộng đồng, ao cá, vườn tược…

Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi

Sao châu á

23:06:06 23/07/2021
Đã lâu lắm rồi netizen xứ Trung mới được chứng kiến sự kiện hot quy tụ dàn sao đình đám như Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Hứa Khải,...

Xuất hiện các ca 'nhiễm đột phá' tại Trung Quốc

Thế giới

23:00:27 23/07/2021
Giới chức y tế Trung Quốc liên tục ghi nhận các ca nhiễm đột phá (breakthrough infection) tại Quảng Đông và Nam Kinh, nơi có ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Đây là các ca bệnh đã được tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-...

Cầu thủ Ngoại hạng Anh phải tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19

Bên lề sân cỏ

22:59:20 23/07/2021
Cầu thủ, HLV và nhân viên của Ngoại hạng Anh sẽ phải tiêm vaccine để tránh nguy cơ giải đấu bị gián đoạn trong mùa mới khi Covid-19 đang bùng phát trở lại.