Lời khuyên tài chính sai lệch, nhiều rủi ro trên TikTok

Một số chuyên gia tài chính bày tỏ lo ngại về tính xác thực của các lời khuyên tài chính online và cả trình độ của những người cung cấp chúng.

Những chủ đề phức tạp, lạ lẫm liên quan đến tài chính cá nhân, bao gồm cách mua nhà, tiết kiệm hưu trí, các ý tưởng đầu tư và chọn mã cổ phiếu nhắm tới thế hệ Millennials và Gen Z bỗng xuất hiện liên tục trên nền tảng TikTok , theo Wall Street Journal .

Tuy nhiên, một số chuyên gia tài chính và cả người dùng mạng xã hội bày tỏ lo ngại về tính xác thực, minh bạch của các lời khuyên tài chính online và cả trình độ của những người cung cấp chúng.

Lời khuyên tài chính sai lệch, nhiều rủi ro trên TikTok - Hình 1

Những lời khuyên tài chính trên TikTok thật giả lẫn lộn, độ xác tín thấp. Ảnh: Wall Street Journal.

Thông tin có độ xác tín thấp

Theo khảo sát được thực hiện vào cuối tháng 1 bởi đơn vị MagnifyMoney của công ty cho vay LendingTree, khoảng 41% Gen Z (sinh năm 1997-2015) tìm đến TikTok để tìm kiếm thông tin về đầu tư so với 15% người thuộc thế hệ Millennials (sinh năm 1981-1996).

Nghiên cứu từ Greenlight, một ứng dụng thẻ ghi nợ và trợ cấp, cũng cho kết quả tương tự. 35% người được hỏi trong độ tuổi từ 13-20 chuyển sang mạng xã hội này để được tư vấn tài chính.

Dana Eble, chuyên viên quan hệ công chúng 25 tuổi ở thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ), cho biết cảm thấy không bị phán xét hay thuyết giảng về những gì cô nên làm với tiền của mình.

“Nhiều người ở độ tuổi của tôi đang sinh sống với mức ngân sách eo hẹp. Và những lời khuyên trên mạng xã hội dường như phù hợp lối sống của chúng tôi hơn”, cô nói.

Ngoài ra, nữ chuyên viên cảm thấy những bài viết về tài chính trên Internet không có ích với cô bởi chúng thường nhắm đến nhóm đối tượng 40-50 tuổi.

Lời khuyên tài chính sai lệch, nhiều rủi ro trên TikTok - Hình 2

Ngày càng nhiều người trẻ thuộc thế hệ Millennials và Gen Z tìm đến mạng xã hội để học về tài chính. Ảnh: Getty Images.

Nhiều người trẻ ở độ tuổi 20-30 cho biết mạng xã hội giúp họ tự học về các chủ đề liên quan đến tài chính mà không được đề cập ở nhà trường hoặc từ bố mẹ.

“Chẳng mấy ai thuộc thế hệ Millennials muốn tham gia một cuộc hội thảo về tài chính kéo dài cả ngày, hoặc thậm chí chỉ 30 phút”, Amanda Israel (35 tuổi), một chuyên gia tư vấn ở thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania), nói.

Thông qua mạng xã hội , cô tìm hiểu về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn dạy trẻ em trở thành người biết tiết kiệm, mua bất động sản đầu tư và quản lý tài chính doanh nghiệp.

Những lo lắng tiềm ẩn

Trên thực tế, một số sao mạng không có hoặc có rất ít kiến thức chuyên môn về đầu tư tài chính vẫn đăng tải về chủ đề này.

Đáng chú ý, nhiều người trong số đó truyền bá thông tin sai lệch, đưa ra tuyên bố quá phiến diện về tiềm năng đầu tư, dẫn đến sai lầm tài chính đáng kể.

“Hiện có rất ít khóa học tài chính cá nhân đủ hấp dẫn và có thể tiếp cận những người trẻ tuổi. Vì vậy, chẳng ngạc nhiên gì khi các bạn trẻ tìm đến mạng xã hội . Chúng cung cấp thông tin nhanh chóng, dễ hiểu và thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức”, Tim Sheehan, đồng sáng lập kiêm CEO của Greenlight, nói với Wall Street Journal.

“Thế nhưng, vấn nạn sai lệch thông tin lại đang thống trị các phương tiện truyền thông xã hội và thật khó để người xem phân biệt đúng sai”, ông nhấn mạnh.

Lời khuyên tài chính sai lệch, nhiều rủi ro trên TikTok - Hình 3

Sau khi tham khảo trên TikTok, khán giả nên tự nghiên cứu thêm hoặc xin ý kiến từ người có chuyên môn trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Ảnh: undrey/Adobe Stock.

Những nội dung liên quan đến lập ngân sách chung, tiết kiệm tiền, cắt giảm chi phí và đưa ra quyết định mua hàng thông minh khá là “vô thưởng vô phạt”, theo Brian Walsh, quản lý cấp cao về kế hoạch tài chính tại công ty tài chính cá nhân trực tuyến SoFi.

Thế nhưng, một số nội dung khác khiến Walsh không khỏi lo lắng, chẳng hạn đưa ra lời khuyên về việc mua bất động sản cho thuê và tận dụng rủi ro.

Mặc dù những chiến lược này có thể nghe lọt tai với một số khán giả, Walsh e ngại rằng những người trẻ tuổi dễ làm theo một cách ngây thơ, mù quáng và dẫn đến hậu quả là bị tổn hại về tài chính.

Theo các chuyên gia, tốt nhất người xem nên kiểm tra chéo thông tin tìm được trên TikTok với một nguồn uy tín khác, chẳng hạn kế toán hoặc cố vấn tài chính, trước khi móc túi đầu tư.

Lindsey Tayne (23 tuổi), sinh viên năm cuối tại ĐH Northeastern ở thành phố Boston (bang Massachusetts), cho biết nền tảng này là điểm khởi đầu tốt để cô tìm hiểu về các chủ đề tài chính như lập ngân sách và quỹ hưu trí.

Tuy nhiên, cô luôn lưu ý kiểm tra tiểu sử của người đăng bài, đồng thời tìm kiếm thêm tài liệu bên ngoài để nghiên cứu.

Về phần mình, ở các hashtag liên quan đến đầu tư tài chính, bản thân TikTok cảnh báo người dùng nên cẩn thận với những lời khuyên trên nền tảng.

Cụ thể, ở hashtag #fintech (công nghệ tài chính), #stocktips (mánh đầu tư chứng khoán) hoặc #cryptotrading (mua bán tiền điện tử) vốn thu hút hàng trăm triệu lượt xem, mạng xã hội khẳng định: “Trước khi làm theo bất kỳ lời khuyên tài chính nào, hãy nhớ rằng mọi khoản đầu tư đều có rủi ro và hãy cân nhắc thực hiện nghiên cứu của riêng bạn”.

Lời khuyên tài chính sai lệch, nhiều rủi ro trên TikTok - Hình 4

Shields vẫn khuyên khán giả nghiên cứu kỹ trước khi bỏ tiền đầu tư dù chàng trai tự tin vào chuyên môn của mình. Ảnh: Zack Wittman.

Bản thân một số người có ảnh hưởng trên Internet khuyến khích khán giả nên đi học bài bản về tài chính và không nên tin tưởng sao mạng một cách mù quáng.

“Thật khó để phân biệt cái gì đúng, cái gì sai trên mạng xã hội vì ngày nay có nhiều influencer quá”, Rob Shields (22 tuổi), TikToker chuyên đăng tải về những chủ đề tài chính như loại cổ phiếu phổ biến để theo dõi, cách tìm cổ phiếu tốt và chiến lược giao dịch cơ bản, cho biết.

Mặc dù tự tin vào chuyên môn của mình, chàng trai trẻ nói rằng những người khác cần phải tự nghiên cứu để đảm bảo rằng họ đang đưa ra các lựa chọn tài chính vững chắc cho hoàn cảnh của mình.

“Tôi vẫn chỉ là một người xa lạ trên Internet đưa ra lời khuyên mà thôi. Chẳng lẽ tiền của bạn mà bạn không muốn tự nghiên cứu đầu tư sao ?”, anh nói.

Khoe mua nhà ở tuổi 21, bạn gái Quang Hải vẫn bị hoài nghi về khả năng tài chính: "Rốt cuộc làm nghề gì mà 21 tuổi đã mua nhà?"

Khoe mua nhà ở tuổi 21, thế nhưng bạn gái Quang Hải vẫn bị dân mạng hoài nghi về khả năng tài chính và nhiều người đã phải tự đặt ra câu hỏi: "Rốt cuộc cô nàng làm nghề gì mà giàu thế?".

Bạn gái Quang Hải mới đây tiếp tục gây chú ý khi khoe "Hợp đồng mua bán căn hộ", ngầm tuyên bố mình đã có nhà ở tuổi 21. Thông tin này nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi trước đây người ta vẫn còn hoài nghi ít nhiều về nghề nghiệp cũng như công việc của hot girl sinh năm 99 này.

Khoe mua nhà ở tuổi 21, bạn gái Quang Hải vẫn bị hoài nghi về khả năng tài chính: Rốt cuộc làm nghề gì mà 21 tuổi đã mua nhà? - Hình 1

"Thành công đầu tiên ở tuổi 21. Cố lên Huỳnh Anh" , dòng trạng thái của Huỳnh Anh gây xôn xao khi vừa đăng được ít phút.

Công khai hẹn hò với Quang Hải vào giữa năm nay, Huỳnh Anh nhận được không ít sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ dư luận, cô nàng sở hữu làn da trắng cùng gương mặt bầu bĩnh đáng yêu nên cũng sử hữu không ít người hâm mộ.

Sinh năm 1999, Huỳnh Anh là du học sinh trước đó cô sống ở Singapore cùng với bố. Huỳnh Anh gần như khá kín tiếng về thông tin công việc, trên mạng xã hội 9x chỉ thường xuyên đăng ảnh ăn uống vui vẻ bên gia đình, ít khi nhắc đến chuyện đi làm.

Khoe mua nhà ở tuổi 21, bạn gái Quang Hải vẫn bị hoài nghi về khả năng tài chính: Rốt cuộc làm nghề gì mà 21 tuổi đã mua nhà? - Hình 2

Khoe mua nhà ở tuổi 21, bạn gái Quang Hải vẫn bị hoài nghi về khả năng tài chính: Rốt cuộc làm nghề gì mà 21 tuổi đã mua nhà? - Hình 3

Việc sở hữu nhà ở độ tuổi còn quá trẻ khiến nhiều người bất ngờ thế nhưng song song đó cũng không ngớt lời khen ngợi Huỳnh Anh.

"Rốt cuộc làm nghề gì mà giàu thế nhỉ?" , một dân mạng bình luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip gây phẫn nộ: Người phụ nữ ở TP. HCM gân cổ cãi 'làm gì có dịch' khi bị lực lượng chức năng nhắc đeo khẩu trang00:58CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về em bé Việt Nam òa khóc khi thấy mẹ trên TV đi làm nhiệm vụ chống dịch00:30Bước nhảy lạc quan giữa tâm dịch: Mệt mỏi nhưng nhất định không được yếu đuối, bỏ cuộc00:31IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Người đàn ông co giật trên sàn nhà: Tai nạn mùa hè gia đình nào cũng đặc biệt cẩn trọng00:33Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Bà Phương Hằng tuyên bố “lột mặt trần trụi” ca sĩ Duy Mạnh03:59Tài xế taxi Vinasun khóc nức nở vì sợ... chở nhầm khách mắc Covid-1901:19Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Bà Phương Hằng tuyên bố kiện ngược bà Lê Thị Giàu khi bị đòi bồi thường 1.000 tỷ02:54Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Chỉ khoe cảnh bổ mít thôi mà cô gái bị cư dân mạng "ném đá", xem hết mới hiểu nguyên nhân00:33Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Đoạn clip tặng bánh mì cho nhân viên y tế gây sốt cộng đồng mạng00:12

Tiêu điểm

Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
'Giang hồ mạng' Phú Lê chửi thẳng mặt Phi Nhung: 'Bố mẹ Hồ Văn Cường đâu có vấn đề về đầu óc mà bà giữ tiền hộ, thật bẩn thỉu'
14:11:16 14/06/2021
Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện dài tận 60 tờ A4, đến 50k phí nuôi thẻ cũng kể ra cho minh bạch
17:17:00 13/06/2021
Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ
14:35:20 14/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021
Ly hôn để lại cho vợ căn nhà cấp bốn lụp xụp chật hẹp, 4 năm sau quay lại nhìn nơi cũ - người xưa mà anh chồng cũ choáng váng
22:54:43 13/06/2021
Chuyện cúng 5/5: Bố mẹ sơ hở, mất đầu gà lúc nào không hay
14:16:58 14/06/2021
Chuyện tình 20 ngày 'cưng xỉu' của cô nàng bị mất tài khoản Facebook và 'anh hacker tốt bụng'
14:28:29 14/06/2021
Thanh niên đến xin tiền bị tài xế từ chối, nhưng tấm lưng đẫm mồ hôi đã khiến anh thay đổi quyết định
13:15:24 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Phi Nhung mở đại chiến đáp trả tay đôi với hàng loạt antifan, nhưng sao càng nghe càng thấy lạ lùng thế này?
20:21:54 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Học trò Mỹ Tâm nhận Hồ Văn Cường giống mình
18:46:14 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
SỐC: Nam idol Kpop tự tử tại nhà riêng sau khi bị kết án tù vì tấn công tình dục cô gái 20 tuổi
20:16:38 14/06/2021
Han Ye Seul bị tố là khách quen của hộp đêm ma túy liên quan đến Burning Sun, tài tử Gia Đình Là Số 1 bị lôi vào cuộc
19:05:26 14/06/2021

Tin mới nhất

Cáo phó dị nhất quả đất: Cấm gia đình đến dự đám tang mình, chỉ cho phép 15 người bạn thân có mặt

22:42:56 14/06/2021
Được biết, đoạn cáo phó này đang là đề tài tranh cãi nóng hổi trên các nền tảng MXH Tây Ban Nha, khi người đã khuất không muốn gia đình có mặt trong đám tang mình vì từ lâu không còn tình cảm gì.

Nóng bức, hot girl con lai Việt - Trung mặc áo dây trễ nải, thu hút sự chú ý của cộng đồng

22:38:49 14/06/2021
Gương mặt thanh tú cùng vòng một nuột nà, hot girl 2002 liên tục được cư dân mạng thả tim.

Đang yên đang lành, chiếc ô tô bỗng bị "nuốt chửng" xuống lòng đất, chuyện gì đã xảy ra trong đoạn clip gây xôn xao MXH?

22:36:53 14/06/2021
Khi nhìn thấy cảnh tượng này, điều đầu tiên mà dân mạng lo sợ là liệu không biết có ai ở bên trong xe hay không. May mắn là tờ ANI xác nhận, không ai bị thương trong vụ việc này cả.

Công nương Kate vừa được khen ngợi hết lời, nhà Meghan đã "ngoi lên" ám chỉ chị dâu vô tâm, nói sai sự thật gây ra tranh cãi

22:32:01 14/06/2021
Ngay sau khi Công nương Kate chia sẻ suy nghĩ về bé Lilibet, nhà Sussex tiếp tục ngoi lên trên truyền thông để đưa ra tuyên bố mới.

Tranh cãi chuyện "thương con đi thi ướt áo vì ô tô không được đỗ tận cổng", PGS. TS tâm lý giáo dục lên tiếng khiến nhiều cha mẹ giật mình

22:01:40 14/06/2021
 Xung quanh câu chuyện đang gây quá nhiều tranh cãi này, nữ PGS. TS này đã nói thẳng: Ôm được con suốt đời thì cứ ôm đi, nhưng đừng có mở miệng than tại sao con có lớn mà không có khôn.

Trâm Anh và loạt hot girl nổi tiếng nào xuất hiện trên "Nóng cùng Euro"?

21:59:27 14/06/2021
Bàn luận về bóng đá trên sóng truyền hình, các hot girl nhận không ít chỉ trích. Tuy nhiên, họ vẫn thu hút cư dân mạng nhờ vẻ ngoài nóng bỏng.

Nhìn dàn “hậu cung” đẹp và “chất” của Linh Ngọc Đàm, các đấng mày râu ghen tỵ phát hờn với nữ streamer

21:48:02 14/06/2021
Người hâm mộ Linh Ngọc Đàm đều biết nữ streamer có một em gái ruột, đang học tập tại Đại học Hoa Sen.

Mạnh dạn gọi cốc nước mía "full topping", thanh niên nhận ngay cái kết cạn lời nhưng chỉ biết "câm nín"

21:39:50 14/06/2021
Gọi nước mía thôi không chịu, còn đòi full topping làm gì để rồi bị cho cả... bã mía thế này.

Mẹ đơn thân vì lời tỏ tình bá đạo của trai trẻ kém 10 tuổi mà "chốt đơn" nhanh chóng, thân thế "phi công" cũng không tầm thường

21:22:54 14/06/2021
1986 bắt đầu hẹn hò với 1996 - Thú vị và kì diệu như 1 câu chuyện cổ tích giữa đời thật, ngay ở thời đại 4.0.

Bị tẩy chay, lên án kịch liệt, kênh YouTube mới của Thơ Nguyễn vẫn dễ dàng đạt nút Bạc chỉ sau 1 tuần

21:18:17 14/06/2021
 Thơ Nguyễn lại khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi kênh YouTube mới hút follow khủng, thu về 100K người đăng kí trong vòng một tuần.

Từ hot TikToker chuyên gây tranh cãi đến gái xinh sở hữu body xịn đốt mắt đều có mặt tại Nóng Cùng EURO

21:08:03 14/06/2021
Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, các cô gái này hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Nóng Cùng EURO chất lượng về hình thức lẫn nội dung.

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, dàn gái xinh kêu gọi mọi người ở nhà không la cà

20:11:13 14/06/2021
Trước thông tin TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần nữa, hàng loạt gái xinh đã đăng story động viên mọi người cùng nhau cố gắng.

Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng sai chính tả cùng 1 chữ, mạng xã hội lại được dịp dậy sóng!

18:05:22 14/06/2021
Mũi trưởng Nguyễn Việt Long và Hậu Hoàng là cặp đôi nhận được sự chú ý và yêu thích của người hâm mộ. Cả hai được khán giả nhiệt tình đẩy thuyền suốt 16 tập phát sóng của Sao Nhập Ngũ.

Nữ streamer "còn mỗi cái nịt" vì lỗ 2 tỷ sau khi đầu tư tiền ảo, CĐM cho rằng đây là bài học nhớ đời

17:30:51 14/06/2021
Nữ streamer này đã quay trở lại với công việc livestream đều đặn hàng ngày sau cú sốc vừa rồi.

Chỉ dạy tiếng Anh trực tuyến, hai nữ streamer sở hữu lượng view khổng lồ, các fan cầu khẩn "Mở lớp 1vs1"

17:22:23 14/06/2021
Với visual long lanh của mình, hai nữ streamer tay trái này đang nhận được rất nhiều sự mến mộ.

Quán cà phê với tên gọi khiến hội hứa suông nhìn vào kiểu gì cũng “nhột”: Dân mạng tag nhau vào “dằn mặt” ầm ầm!

17:20:09 14/06/2021
Đôi khi chat vu vơ với mấy đứa bạn trên mạng, trong những phút cao hứng không ít lần chúng ta hoặc đối phương thốt ra lời hẹn đi cà phê thân thương như này: Bữa nào cà phê/ Hôm nào cà phê/ Hôm nào đi không/ Bữa nào đi... Và rồi, chẳng c...

Phốt ngày đầu tuần: Bị người yêu chia tay vô lý, cô gái nhận được tin nhắn từ một "kẻ ngoài lề", tiết lộ điều không tưởng!

17:16:51 14/06/2021
Nhờ một người khác nhắn tin đến, cô gái mới hoảng hốt nhận ra từ trước đến nay mình yêu phải một kẻ như thế nào!

Đẳng cấp thời trang của em chồng Hà Tăng: Diện loạt váy áo cắt xẻ táo bạo đến màu mè rối mắt mà vẫn sang vô cùng

15:49:45 14/06/2021
Tiên Nguyễn – em chồng Hà Tăng – là rich kid nổi tiếng và cũng là người vô cùng chú trọng đến thời trang, thường xuyên diện những bộ cánh hàng hiệu xa hoa.

Bố Meghan Markle tuyên bố con gái coi ông không bằng "kẻ sát nhân" cùng hàng loạt tiết lộ gây sốc khiến nhà Sussex bị cười chê

15:40:28 14/06/2021
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất kể từ khi Meghan sinh con, ông Thomas Markle đã đưa ra những tuyên bố gây sốc thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân mạng nô nức khoe mâm cỗ Tết Đoan Ngọ, còn nhà bạn đã "giết sâu bọ" chưa?

15:36:09 14/06/2021
Ngày mùng 5/5 Âm lịch hàng năm được gọi là ngày Tết Đoan Ngọ, ngoài ra dân gian còn gọi vui là ngày giết sâu bọ.

Tài xế lái xe vào lúc 3 giờ sáng, bắt gặp hình ảnh "sởn gai ốc" khi đi qua cầu

15:32:35 14/06/2021
Còn các cư dân mạng thì được dịp bàn tán xôn xao, liệu bóng hình kỳ lạ ấy có phải là... ma hay không.

Ngân 98 khoe thân quá lố, bị chê vòng ba xập xệ phẫu thuật thẩm mỹ bị hư

14:37:48 14/06/2021
Hot girl Ngân 98 nổi danh với số đo đồ sộ vẫn bị cư dân mạng chê trách ngoại hình kém săn chắc, bị di chứng thẩm mỹ.

Bạn trai đứng gác trong ngày sinh nhật, cô gái bất ngờ mang hoa đến tặng và lặng lẽ chờ đợi

14:22:47 14/06/2021
Cô gái cho biết: Em không nói cho bạn trai biết trước, khi nhìn thấy anh đang đứng gác, em nói em sẽ đợi cho đến khi anh hoàn thành nhiệm vụ.

Cặp đôi chênh lệch 23 tuổi đính hôn chớp nhoáng trong một tháng, có hình xăm đôi, chàng nhỏ hơn bố mẹ nàng 3 tuổi

14:19:00 14/06/2021
Sarai nói: Bạn có thể bỏ lỡ tình yêu của đời mình vì sự dè dặt và phán xét của chính mình. Tôi rất vui vì tôi đã không làm thế.

Nam sinh ngất xỉu vì mất phiếu dự thi đại học, đến khi tỉnh lại đã bỏ lỡ tất cả các môn thi

14:13:06 14/06/2021
Sau khi về nhà không tìm thấy phiếu dự thi, nam sinh đã ngất đi vì lo lắng bên ngoài phòng thi.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%

Thế giới

01:49:49 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng dược Novavax của Mỹ thông báo vaccine phòng COVID-19 của hãng này đạt hiệu quả tổng thể khoảng 90,4% trong phòng chống bệnh này, bao gồm cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

Sự kiện nóng

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm

Đời sống

01:05:47 15/06/2021
Với hơn 175.000 tài xế xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống đang là thành phần rất cần thiết nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?

Nhạc việt

23:45:47 14/06/2021
Mới gần đây, sau nhiều lần nhá hàng, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cuối cùng cũng đã cho ra mắt demo cho ca khúc đầu tay mang tên Ta yêu nhau đi nhân dịp đội tuyển Việt Nam đại thắng vòng loại World Cup 2022.

Đã mắt với loạt MV K-pop có kinh phí sản xuất khủng

Nhạc quốc tế

23:42:58 14/06/2021
Bên cạnh giai điệu, hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm âm nhạc. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý không ngại đầu tư mạnh mẽ vào MV. Khoản tiền khổng lồ họ đã bỏ ra để hoàn thiện một ca khúc khiến nhiều người hâm mộ K-pop p...

Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo biến khăn thành áo cực chất

Sao âu mỹ

23:39:27 14/06/2021
Cựu Miss Universe 2012 chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với gout thời trang của mình.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

Pháp luật

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Đến với thị trấn Oymyakon, nơi lạnh nhất trên Trái đất có người ở

Du lịch

23:34:42 14/06/2021
Một ngôi làng nhỏ trong vùng lãnh thổ Siberia mang tên Oymyakon. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá n...

Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!

Sao việt

23:30:05 14/06/2021
Tôi xâm nhập vào thế giới đó mới biết người nghệ sĩ đó quyền lực thế nào, nói A nghe A, nói B nghe B, nói C nghe C - nghệ sĩ Duy Phương nói.

Thanh Duy hóa phi hành gia "xù xì" hát vọng cổ ở The Heroes, được Master đầu tư đến 90 triệu đồng!

Show việt

23:17:02 14/06/2021
Tiết mục của team Thanh Duy hoàn toàn chinh phục được người xem ở vòng 2 The Heroes.