Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV

Cô gái giữ vai trò trưởng nhóm người mẫu – và là người tuyển mộ đồng nghiệp tham gia buổi quay MV – đã cầu xin nhóm tay súng để mình gánh chịu cực hình thay các nạn nhân khác.

Khi 8 người mẫu trẻ tuổi tham gia buổi quay MV vào sáng 28/7, họ rất phấn khích. Đại dịch Covid-19 đã khiến họ không có việc làm trong suốt thời gian dài, thế nên việc được lựa chọn biểu diễn trong một video ca nhạc khiến ai cũng hồ hởi.

Thực ra thù lao cũng chẳng đáng bao nhiêu – gần như là làm miễn phí – nhưng số tiền ít ỏi không khiến họ bận lòng bởi điều quan trọng hơn cả là cơ hội. Đây có lẽ là cơ hội họ đang chờ đợi, khi sự nghiệp cuối cùng sẽ cất cánh.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, chẳng có cú bứt phá may mắn nào. Thay vào đó, buổi sáng cuối tháng 7 này hóa ra lại trở thành ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời họ.

Ngày khủng khiếp nhất

Nam Phi vốn là quốc gia khắc nghiệt với nữ giới. Đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ bạo lực tình dục cao nhất thế giới. Và vào buổi sáng thứ năm cuối cùng của tháng 7 đó, thêm 8 cái tên đã được thêm vào danh sách không ngừng nối dài của những nạn nhân bị cưỡng hiếp.

Bốn nạn nhân trong vụ việc đã can đảm chia sẻ câu chuyện đau đớn của mình cho CBS News. Những người mẹ đi cùng các nạn nhân trẻ tuổi này đã phải cố kìm nước mắt khi nghe con kể lại vụ việc kinh hoàng. CBS News đã thay đổi tên của các cô gái trong cuộc phỏng vấn để bảo vệ danh tính nạn nhân.

Vào sáng 28/7, đoàn làm phim gồm 22 người đang quay tại một khu mỏ bỏ hoangKrugersdorp, gần Johannesburg. Khi đoàn đang quay nốt cảnh cuối cùng – một nhóm đàn ông có vũ khí xông vào phim trường và yêu cầu mọi người nằm trên mặt áp xuống đất, hai chị em Bontle và Amanda kể lại.

Trong lúc chia sẻ với nhà báo của CBS News, Bontle và Amanda thường phải đỡ lời cho nhau trong từng câu khi người còn lại đang quá nghẹn ngào vì đau khổ, không thể nói hết câu.

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giới chức trách đột kích và bắt giữ các thợ mỏ bất hợp pháp hôm 3/8 ở Krugersdorp, Nam Phi sau vụ 8 phụ nữ bị nhóm tay súng nam giới cưỡng hiếp tại khu mỏ bỏ hoang. Ảnh: AFP.

“Một số người trong chúng tôi đã cố gắng bỏ chạy”, Bontle, 19 tuổi, chia sẻ. “Nhưng mọi người biết đấy, chúng tôi đã không thể chạy được vì họ nổ súng”.

“Những người đàn ông tràn ra khắp nơi”, người chị gái Amanda kể. “Họ đến ngày càng đông, có thể 15 người hoặc nhiều hơn”.

Nhóm đàn ông mặc áo ba lỗ bao vây các người mẫu. Họ ép tất cả phụ nữ nằm úp mặt xuống cái hố sâu. Những nam giới trong nhóm quay phim bị lột trần và giam giữ ở một nơi khác.

ADVERTISEMENT

Đầu tiên mọi người đều bị cướp mất điện thoại và tiền mặt. Sau đó, vụ cưỡng hiếp tập thể diễn ra.

“Ông ta nói sẽ giết tôi nếu tôi không nghe lời”

Video đang HOT

Các nạn nhân nói với CBS News rằng nhóm tay súng đã lần lượt tấn công tình dục với tất cả 8 phụ nữ. Họ trải qua hơn ba giờ địa ngục trước khi nhóm đàn ông bỏ trốn.

Bontle kể lại: “Chúng tôi đã khóc. Các cô gái gào thét khi bị cưỡng hiếp”.

Bontle tiếp lời: “Mọi chuyện xảy ra ngay trước mặt chúng tôi. Có một cô gái khác, nhóm đàn ông cưỡng hiếp cô ấy trước mắt chúng tôi”.

Những người đàn ông đã dọa sẽ bắn nếu nạn nhân kháng cự.

“Ông ta nói sẽ giết tôi nếu tôi không nghe lời”, Amanda kể lại. “Và rồi tôi buông xuôi, vì không có lựa chọn nào khác. Ông ta đưa tôi đến một nơi, dường như… cạnh một cái hố”.

Nói tới đây, Amanda bật khóc, và cô nức nở không nói nên lời, đôi mắt mở to thể hiện sự kinh hoàng tột độ. Cố cố gắng tìm lời diễn đạt khi nhớ lại cảnh bản thân bị chôn sống.

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV - Hình 2

Các thành viên Quốc hội Nam Phi biểu tình bên ngoài Tòa án Sơ thẩm Krugersdorp, ngày 3/8 ở Krugersdorp, Nam Phisau vụ 8 phụ nữ bị nhóm tay súng nam giới cưỡng hiếp tại khu mỏ bỏ hoang. Ảnh: AFP.

Bontle bị kéo lê tới một địa điểm khác và nhóm đàn ông cưỡng hiếp cô hai lần. Khi người đàn ông thứ ba chạm vào Bontle, cô đã nghĩ mình sẽ chết.

ADVERTISEMENT

“Tôi thấy ông ta sẽ cưỡng hiếp tôi. Tôi đã nói: ‘Tôi đang chảy máu, tôi không thể’. Tôi đã nó dối rằng mình đang bị sẩy thai”, Bontle kể lại.

Sau đó, nhóm đàn ông đưa Bontle trở lại một cái hố và bỏ cô lại một mình ở đó.

Trong khi những người phụ nữ bị tấn công, Zintle – một người bạn của chị em Bontle và Amanda – đã leo được lên cây và trốn trong khoảng một giờ. Khi không còn nghe thấy tiếng gì nữa, Zintle nhảy xuống nhưng bị một tay súng túm lấy và hãm hiếp cô.

Anita cầu xin nhóm đàn ông hãy để cô hứng chịu thay tất cả

Anita, 26 tuổi, trưởng nhóm người mẫu và là người đã tuyển mộ bạn bè tham gia quay MV. Cô không ngừng tự giày vò bản thân với cảm giác tội lỗi tột độ, tự trách bản thân về những gì đã xảy ra.

Khi các đồng nghiệp bị nhóm đàn ông tấn công tình dục, Anita thậm chí đã cầu xin họ hãy để cô hứng chịu thay tất cả.

“Tôi cầu xin họ đừng động vào bất kỳ phụ nữ nào”, cô nói. “Nếu phải chịu đựng nỗi cực hình đó thì hãy nhằm vào tôi”.

Nhưng không ai được thoát được và Anita cũng bị hãm hiếp tập thể nhiều lần.

Đối với Anita, vụ tấn công tình dục này đã khoét lại những vết thương cũ. Cô trải lòng với CBS News rằng bản thân từng bị cưỡng hiếp khi còn là một thiếu niên, và nay cơn ác mộng đó lại tái diễn.

“Lại bị cưỡng hiếp một lần nữa, tôi giống như chìm vào hoảng loạn, tự hỏi tại sao tôi còn sống trên thế giới này? Tôi ra đời hay bị đẩy vào thế giới này để trở thành một nạn nhân hiếp dâm? Và mỗi khi tôi cố gắng làm điều gì đó tốt đẹp, nỗi đau đó lại kéo tới…”, Anita chia sẻ và dừng lại giữa chừng vì không thể nói tiếp. Tiếng khóc nức nở của cô tràn ngập khắp căn phòng.

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV - Hình 3

ADVERTISEMENT

Giới chức trách đột kích và bắt giữ các thợ mỏ bất hợp pháp hôm 3/8 ở Krugersdorp, Nam Phi sau vụ 8 phụ nữ bị nhóm tay súng nam giới cưỡng hiếp tại khu mỏ bỏ hoang. Ảnh: AFP.

Khi nhóm tay súng bỏ trốn khỏi hiện trường, các nạn nhân dù đang bầm dập và đau đớn vẫn cố gắng tới đồn cảnh sát để trình báo.

Và rồi, họ lại bị giáng thêm một cú đòn thứ hai. Tên và địa chỉ của họ bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Anita tuyệt vọng tột cùng.

Cô nói: “Tôi chỉ nghĩ tại sao tôi không chết? Ý tôi là tôi còn sống làm gì. Tôi đã bị giết thêm một lần nữa. Tôi đã bị giết một lần, bị tước đi sự ngây thơ, sự trong sáng của mình. Và bây giờ họ muốn tôi chết cả về thể xác, khiến tôi không thể đi ra ngoài, chẳng thể hít một hơi trong lành mà không bị hàng xóm nhìn ngó, dò xét sự tuyệt vọng của tôi…”.

Theo truyền thống, tháng 8 thường là tháng Nam Phi tưởng nhớ cuộc chiến đấu anh hùng của phụ nữ nước này chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nhưng trớ trêu thay, đang không có nhiều thứ để ăn mừng. Nó đã trở thành một tháng đau buồn.

Cứ 12 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp ở nước này – và đó chỉ là những trường hợp được trình báo với chính quyền.

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV - Hình 4 ADVERTISEMENT

Người biểu tình bên ngoài tòa án Krugersdorp hôm 1/8 giữa lúc giận dữ dâng cao vì vụ cưỡng hiếp rúng động. Ảnh: AP.

Vụ hiếp dâm tập thể chấn động nói trên đã một lần nữa xoáy sâu vào vấn nạn bạo lực giới ở nước này. Vụ việc đang gây phẫn nộ và phản đối gay gắt khi nhiều người cho rằng các chính sách liên quan không hiệu quả.

Người ta cho rằng các nghi phạm trong vụ tấn công không nói tiếng Nam Phi. Cảnh sát đã vây bắt hơn 120 người đàn ông, tất cả đều là người nhập cư bất hợp pháp. Không ai bị buộc tội hiếp dâm. Các nhà chức trách tuyên bố họ sẽ kiểm tra ADN của nghi phạm để xem có trùng khớp với bằng chứng thu thập được từ các nạn nhân hay không.

ADVERTISEMENT

Lisa Vetton, một nhà nghiên cứu tại dự án Bạo lực giới và Chuyển đổi Đô thị của Đại học Johannesburg, cho rằng hệ thống tư pháp hình sự đang bỏ rơi phụ nữ.

Bà nói với CBS News: “Mọi người có thể thấy trong thập kỷ qua, số vụ hãm hiếp bị kết án, dẫn đến bị truy tố, đã suy giảm như thế nào. Nếu nhìn vào điều đó thì nạn nhân khó có động lực đi trình báo (khi bị hãm hiếp)… Tại sao phải vượt qua biết bao vấn đề để đi trình báo khi không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được công lý”.

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV - Hình 5

ADVERTISEMENT

Các thành viên ActionSA biểu tình bên ngoài Tòa án Sơ thẩm Krugersdorp, ngày 3/8 ở Krugersdorp, Nam Phisau vụ 8 phụ nữ bị nhóm tay súng nam giới cưỡng hiếp tại khu mỏ bỏ hoang. Ảnh: AFP.

Kể từ khi vụ tấn công xảy ra, những phụ nữ trẻ mà CBS News phỏng vấn đã phải sống trong sợ hãi. Anita nói rằng cô thức dậy mỗi đêm với cảm giác như “ai đó đang nắm lấy cánh tay của tôi, và tôi cảm thấy mùi của người đã cưỡng hiếp tôi”.

Các cô gái nói rằng họ giật bắn lên lên mỗi khi nghe thấy tiếng súng và lo lắng bây giờ tên của họ đã bị rò rỉ, những kẻ tấn công họ sẽ tìm cách trả thù.

“Chúng tôi không biết phải làm gì nữa. Chúng tôi sợ hãi cuộc sống – không chỉ cuộc sống của chúng tôi, mà cả cuộc sống của gia đình vì tất cả đều không an toàn”, Bontle khắc khoải.

Đối với những nạn nhân này, giống như hàng nghìn phụ nữ ở Nam Phi, rất lâu sau khi tổn thương về thể chất lành lại, những vết sẹo cảm xúc sẽ vẫn ở đó.

Nam Phi đánh giá cao quan hệ đối tác với Mỹ

Ngày 8/8, Bộ trưởng Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi (DIRCO) Naledi Pandor tuyên bố Mỹ là một trong những đối tác quan trọng nhất của đất nước cực Nam châu Phi này.

Nam Phi đánh giá cao quan hệ đối tác với Mỹ - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới sân bay Lanseria ở Johannesburg, Nam Phi ngày 7/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, phát biểu tại cuộc họp báo với Ngoại trưởng Mỹ Antony John Blinken tại Pretoria, bà Pandor đánh giá cao cam kết mà Mỹ đã thể hiện trong việc mở rộng quan hệ song phương giữa hai nước. Theo bà, mối quan hệ này vẫn luôn bền chặt và tạo nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hợp tác nhân dân giữa hai nước, bao gồm cả trong các lĩnh vực giao lưu giáo dục, văn hóa và du lịch.

ADVERTISEMENT

Bà Pandor bày tỏ sự cảm kích của Chính phủ Nam Phi trước "sự hỗ trợ to lớn" của các công ty Mỹ đối với các chương trình kêu gọi đầu tư của Tổng thống Cyril Ramaphosa. Bà cho biết điều này thể hiện niềm tin rằng Mỹ vẫn coi trọng tương lai của Nam Phi "và đề xuất giá trị mà chúng tôi đưa ra như một điểm đến đầu tư và đối tác thương mại chính, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19".

Bộ trưởng Naledi Pandor cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh sự tăng trưởng tích cực trong thương mại hàng hóa hai chiều từ 13,9 tỷ USD năm 2010 lên 21 tỷ USD năm 2021. Năm 2021, Mỹ được xếp hạng là điểm đến lớn thứ hai cho hàng hóa xuất khẩu của Nam Phi trên toàn cầu. Các công ty Nam Phi cũng đã trở thành những nhà đầu tư nước ngoài quan trọng".

Theo bà Pandor, đầu tư từ Nam Phi vào Mỹ đang gia tăng, trong đó Mỹ chiếm 17,4% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Nam Phi ra thế giới. Tuy nhiên, bà Pandor nhấn mạnh hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển trong quan hệ thương mại song phương. Bà nêu rõ: "Như đã được thảo luận vào đầu năm nay tại cuộc họp của Diễn đàn song phương thường niên (ABF) lần thứ 12, mục tiêu của chúng ta là mở rộng đáng kể thương mại và đầu tư hai chiều, góp phần vào sự tăng trưởng và thịnh vượng chung cho người dân Nam Phi và Mỹ".

Bà Pandor cho biết khởi đầu tốt đẹp cho nỗ lực này là giải quyết nhanh chóng các vấn đề thương mại còn tồn đọng lâu nay liên quan việc tiếp cận thị trường, bao gồm việc dỡ bỏ thuế quan Mục 232 đối với thép và nhôm nhập khẩu của Nam Phi vào Mỹ.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Nam Phi với hơn 600 công ty Mỹ hoạt động trên lãnh thổ Nam Phi. Đầu tư trực tiếp của Mỹ vào Nam Phi dẫn đầu là lĩnh vực sản xuất, tài chính, bảo hiểm và thương mại bán buôn. Trong khi đó, đầu tư của Nam Phi vào Mỹ đạt trị giá 4,1 tỷ USD trong năm 2019, tăng 1,2% so với năm 2018.

Cũng phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden mong muốn được đón tiếp Tổng thống Cyril Ramaphosa tại thủ đô Washington vào tháng tới, trong bối cảnh hai nước nỗ lực nâng cao quan hệ kinh tế và thương mại. Ông Blinken cho biết: "Ngay cả khi đại dịch COVID-19 hoành hành, thương mại và đầu tư giữa Nam Phi và Mỹ vẫn đạt mức kỷ lục 21 tỷ USD vào năm ngoái... Với tư cách là đối tác thương mại lớn thứ hai của Nam Phi, chúng tôi cam kết tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, năng động và cùng có lợi này".

ADVERTISEMENT

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Blinken sẽ công du CHDC Congo và Rwanda ngay sau chuyến thăm Nam Phi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nước Anh chìm sâu vào nợ nần
05:31:50 25/09/2022
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em
13:15:50 23/09/2022
Kimbal Musk - "Ông trùm" nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk
14:37:40 24/09/2022
CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới
10:35:42 25/09/2022
Thổ Nhĩ Kỳ nhận định về sắc lệnh huy động lực lượng của Nga
11:55:25 23/09/2022
Bỉ ngừng hoạt động lò phản ứng nhân đầu tiên bất chấp khủng hoảng năng lượng ở châu Âu
08:21:13 24/09/2022
Nga công bố những đối tượng miễn trừ động viên quân
08:25:36 24/09/2022
Căng thẳng giữa Italy và EU sau bình luận của Chủ tịch Ủy ban châu Âu về bầu cử
15:39:33 24/09/2022
Lực lượng cứu hộ Australia nỗ lực giải cứu cá voi hoa tiêu mắc cạn
19:48:20 24/09/2022
Nhiều thành phố ven biển châu Á đang sụt lún nhanh chóng
19:55:22 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền
05:58:13 25/09/2022
Quang Linh cùng bà con châu Phi thu hoạch lứa khoai đầu tiên
08:47:33 25/09/2022
Phương Oanh đón sinh nhật "khủng" bên Shark Bình, nam doanh nhân có hành động cực ngọt đến bạn gái
08:17:35 25/09/2022
Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
Con trai bị 'ra rìa' vì bố quá 'nghiện' mẹ
06:45:06 25/09/2022
Nữ quán quân gây tranh cãi nhất Olympia sau 2 năm vô địch
09:08:05 25/09/2022
Thái độ bất ngờ của Nhật Kim Anh với bố mẹ chồng cũ sau nhiều năm tranh giành quyền nuôi con
06:34:53 25/09/2022
Mạnh Trường, NSND Trung Anh tỏ rõ thái độ khi Hồng Đăng khoe tận hưởng cuộc sống sau ồn ào TBN
08:22:13 25/09/2022
Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh
07:40:48 25/09/2022
Nhật Kim Anh "tay trong tay" thân thiết với mẹ chồng cũ sau loạt ồn ào giành quyền nuôi con
09:25:16 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mỹ muốn đóng tàu ngầm hạt nhân đầu tiên cho Australia

11:52:48 25/09/2022
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách xúc tiến sản xuất tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Australia. Một số chiếc đầu tiên sẽ được đóng trên đất Mỹ

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

10:57:23 25/09/2022
Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25/9, hai ngày sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ tới Busan để tham gia tập trận chu...

Iceland đập tan âm mưu tấn công khủng bố, bắt giữ 4 nghi phạm

20:24:54 24/09/2022
Cảnh sát Iceland ngày 23/9 cho biết họ đã bắt giữ 4 nghi phạm với cáo buộc có kế hoạch tấn công khủng bố - một tình huống chưa từng có đối với quốc gia châu Âu nhỏ bé này

Quốc gia thuộc EU cam kết chào đón người Nga

08:18:27 24/09/2022
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Bộ trưởng Szijjarto giải thích rằng việc EU đình chỉ thỏa thuận tạo điều kiện thị thực với Moskva gần đây không đồng nghĩa với một lệnh cấm thị thực

Vùng tranh chấp Kashmir trở thành điểm du lịch mới cho dân Ấn Độ

18:03:15 23/09/2022
Kashmir – nơi diễn ra các cuộc giao tranh thường xuyên giữa lực lượng phiến quân và binh sĩ Ấn Độ - đã trở thành điểm đến du lịch mới nhất đối với người dân nước này

LHQ và Nga thảo luận về thực hiện Sáng kiến Biển Đen và hợp tác hai bên

17:58:38 23/09/2022
Hãng tin Sputnik dẫn thông báo ngày 23/9 của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã thảo luận về Sáng kiến Biển Đen, trong đó hai bên đều khẳng định tầm quan trọng của việc...

Campuchia nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Sihanoukville

17:01:27 23/09/2022
Trưa 23/9, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo kêu gọi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở vùng biển thuộc địa phận của tỉnh duyên hải này

Báo động tình trạng cá thương mại ăn phải vi nhựa

16:36:29 23/09/2022
Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago đã tìm thấy vi nhựa trong 3/4 số loài cá thương mại ở miền Nam New Zealand. Thông tin này một lần nữa nhấn mạnh sự cấp bách của việc bảo vệ môi trường biển trước vấn nạn rác thải nhựa
ADVERTISEMENT

Cuba đánh giá về việc Mỹ nối lại hoàn toàn việc cấp thị thực nhập cư

11:39:38 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 21/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã đánh giá quyết định của Mỹ khôi phục hoàn toàn việc cấp thị thực nhập cư tại thủ đô La Habana là “bước đi tích cực”

Anh tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát

11:27:09 23/09/2022
Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên 2,25%, với quan điểm cần phải thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa để kiểm soát lạm phát

Phần Lan giải thích quyết định không đóng cửa biên giới với Nga

05:33:03 23/09/2022
Phần Lan cho biết nước này không đóng cửa biên giới trên bộ với người Nga theo các nước Baltic khác vì luật pháp cấm phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch

COP27 sẽ giải quyết các mối quan tâm của châu Phi về khí hậu

05:31:31 23/09/2022
Ngày 21/9, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nêu rõ Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27), dự kiến diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập vào tháng 11 tới, sẽ g...

Kêu gọi hành động khẩn cấp để ứng phó khủng hoảng lương thực toàn cầu

05:30:04 23/09/2022
Những người đứng đầu các tổ chức quốc tế tiếp tục cam kết làm việc cùng nhau để giải quyết nhu cầu dinh dưỡng và an ninh lương thực tức thời, giải quyết các vấn đề cấu trúc thị trường có thể làm trầm trọng thêm các tác động bất lợi và x...

EU đóng góp kỷ lục cho Quỹ Toàn cầu

05:26:27 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 21/9, tại Hội nghị bổ sung lần thứ 7 của Quỹ Toàn cầu, do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì ở New York, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kỷ lục mới 715 triệu euro từ ngân sách Liên minh châu Âu (EU) ...

Khẩu trang thông minh có thể phát hiện COVID-19, cúm và các bệnh hô hấp khác

05:25:53 23/09/2022
Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại khẩu trang điện tử sinh học, có thể phát hiện các bệnh đường hô hấp, gồm cả COVID-19 và cúm

Mỹ viện trợ nhân đạo hơn 200 triệu USD cho Mexico và Trung Mỹ

05:23:37 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ nhân đạo mới trị giá 200 triệu USD dành cho Mexico và Trung Mỹ nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng di cư
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Ma nữ đẹp nhất Thái Lan' nổi bật ở show thời trang

Phong cách sao

11:59:04 25/09/2022
Show diễn của Gucci trong khuôn khổ Milan Fashion Week quy tụ nhiều nghệ sĩ, fashionista nổi tiếng. Họ diện trang phục gợi cảm

NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con

Netizen

11:58:34 25/09/2022
Trước khi nhận kết quả hoại tử dẫn đến mù 1 bên mắt vĩnh viễn, phía spa cam kết sẽ hỗ trợ nạn nhân miễn sao để vụ việc êm đẹp. Tuy nhiên, sau khi đưa 1 khoản tiền thì người nhà bị chặn liên lạc, kèm theo đó là câu trả lời bên chị hết kh...

Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"

Nhạc việt

11:54:34 25/09/2022
Chiều 24/9, Đức Phúc đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn. Thay vì mời những cái tên đình đám tham gia như sản phẩm trước, lần này góp mặt tại họp báo là toàn bộ ekip sản xuất ra MV với những nhân vật như Hòa Minzy...

Choáng ngợp với đêm diễn trang phục văn hóa dân tộc Miss Grand Vietnam 2022

Thời trang

11:54:17 25/09/2022
Những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam cũng có mặt trong đội hình Ban giám khảo: Nhà thiết kế Đức Hùng; Nhà thiết kế Việt Hùng; Nhà thiết kế Lê Long Dũng để có những đánh giá công tâm nhất cho phần thi National Costume

Cận cảnh máy lọc không khí Coway Cartridge: Ngoại hình nhỏ gọn, phù hợp không gian tối giản

Thế giới số

11:52:41 25/09/2022
Không chỉ sở hữu thiết kế hiện đại trang nhã, Coway Cartridge còn được tích hợp nhiều công nghệ, hứa hẹn sẽ mang làn gió mới cho thị trường gia dụng chăm sóc sức khỏe hiện nay

Triệu Lộ Tư lại lộ hint hẹn hò Ngô Lỗi, bị netizen "bóc mẽ" gian dối thông qua chi tiết này?

Sao châu á

11:52:02 25/09/2022
Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen xôn xao sau khi blogger đưa tin Triệu Lộ Tư bị phát hiện trượt tay like bài viết của một fan couple Ngô Lộ Khả Đào - tên couple của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi trong Tinh Hán Xán Lạn. Nội dung của bà...

Trước khi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Tâm sự

11:49:12 25/09/2022
Vì buồn chuyện gia đình nên tôi chuyển công tác đến thành phố khác. Một thân một mình làm việc, sinh sống ở nơi xa lạ nên tôi rất bỡ ngỡ. Cũng may bên cạnh luôn có sự giúp đỡ nhiệt tình của Tuân. Càng tiếp xúc nhiều, tôi càng tin tưởng ...

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa

Đồ 2-tek

11:48:58 25/09/2022
Sự phát triển bùng nổ của internet kéo theo đó là những nguy cơ về khả năng rò rỉ dữ liệu, gây mất an toàn thông tin ngày càng nảy nở bên trong môi trường doanh nghiệp cũng như cá nhân. Trong bối cảnh mà làm việc từ xa hay work from hom...

Quỳnh Anh (Mùi Ngò Gai) - Cuộc sống mẹ đơn thân như địa ngục, mất ký ức, làm lao công nuôi con nhỏ

Sao việt

11:46:34 25/09/2022
Với những người yêu mến phim Việt, Quỳnh Anh hẳn là cái tên đã quá quen thuộc. Cô từng xuất hiện trong nhiều dự án đình đám như Mùi Ngò Gai, Gọi Giấc Mơ Về,.... Tuy nhiên, ít ai biết, bên cạnh sự nghiệp diễn xuất cũng không nhỏ, nữ diễn...

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt dự án ‘đắp chiếu’ nhiều năm sẽ tái khởi động

Đời sống

11:39:10 25/09/2022
Cũng theo ông Võ Văn Hoan, để tháo gỡ những nút thắt này, trước hết phải có sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy và sự vận động người dân, để người dân hiểu chính sách, pháp luật về công tác GPMB; từ đó tạo sự đồng thuận, chia sẻ lợi ích chu...

2 dấu hiệu trên bàn thờ chứng tỏ gia chủ được lộc tổ tiên, 4 điềm báo xui xẻo nên cẩn trọng

Trắc nghiệm

11:38:18 25/09/2022
Bàn thờ xuất hiện 2 dấu hiệu đặc biệt chứng tỏ gia chủ sắp đón nhận may mắn, có thể là về đường công danh, tài lộc. Dấu hiệu may mắn trên bàn thờ

C.Ronaldo sắp tới Chelsea, Man United không giữ chân De Gea

Bóng đá thế giới

11:35:15 25/09/2022
Ronaldo nhiều khả năng sẽ gia nhập Chelsea ở kỳ chuyển nhượng tới, trong khi Man United chưa có ý định gia hạn hợp đồng với De Gea