Lời hứa của Mỹ Tâm

Theo dõi VGT trên

Từ lần đầu tiên đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ ở Quận 8, ca sĩ Mỹ Tâm đã hứa năm nào cô cũng sẽ đến thăm các cô chú nghệ sĩ, kể cả khi họ chuyển sang nơi ở mới.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 1

Vào ngày 22 tháng Chạp, ca sĩ Mỹ Tâm cùng với người hâm mộ đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ Quận 8. Đây là chương trình thường niên nằm trong chuỗi hoạt động của Mỹ Tâm về việc chăm lo cho đời sống của những nghệ sĩ nghèo khó khăn, nghệ sĩ lão thành từng gắn bó với các hoạt động nghệ thuật.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 2

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 3

Mỗi khi đến thăm Viện dưỡng lão, việc đầu tiên Mỹ Tâm làm là thắp hương tại nhà thờ Tổ với sự thành kính, tưởng nhớ những nghệ sĩ đã qua đời tại đây.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 4

Chia sẻ cùng VTC News, ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ nỗi buồn khi mỗi năm Viện dưỡng lão nghệ sĩ ngày một ít người. “Tôi cảm thấy rất buồn, năm nay tôi đến số nghệ sĩ lại vắng đi một vài người. Buồn nhất là hiện nay chỉ còn lại 6 cô chú thôi”, giọng ca “Họa mi tóc nâu” bày tỏ.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 5

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 6

Lần đầu tiên ca sĩ Mỹ Tâm đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ là vào năm 2013. Từ đó, nữ ca sĩ đã hứa mỗi năm cô sẽ đến thăm các nghệ sĩ một lần và lì xì cho tất cả mọi người từ các nghệ sĩ đến các cá nhân làm việc trong Viện dưỡng lão.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 7

Soạn giả Đức Hiển, người quản lý Viện dưỡng lão cho biết, thời điểm cách đây 10 năm, Viện dưỡng lão Quận 8 rất đông các nghệ sĩ sinh sống. Khi đó, khi Mỹ Tâm đến thăm mọi người phải sắp bàn đầy cả ngoài sân mới đủ chỗ ngồi trò chuyện.

Video đang HOT

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 8

10 năm trôi qua, mỗi năm các nghệ sĩ lần lượt ra đi, có năm đến vài người. Và sau 1 thập kỷ, nghệ sĩ của Viện hiện chỉ còn lại 6 người là nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Hoa Tranh, Ngọc Bê, Lam Sơn, Đặng Thị Xuân.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 9

Năm nay cũng là năm cuối các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão Quận 8, bởi sau dịp Tết, tất cả các nghệ sĩ hiện đang sinh sống tại đây sẽ được chuyển sang nơi ở mới tại Viện Dưỡng lão Thị Nghè (Quận 1, TP.HCM).

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 10

Khi được biết nơi ở mới sẽ có đầy đủ các điều kiện y tế để chăm lo cho các nghệ sĩ hơn nơi cũ, ca sĩ Mỹ Tâm rất đồng tình. Cô cũng bày tỏ sự thông cảm cho nỗi niềm của các nghệ sĩ khi mọi người cho rằng sang ở nơi mới thời gian đầu do chưa quen nên họ sẽ cảm thấy xa lạ hơn so với nơi đã gắn bó hơn 20 năm nay.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 11

“Nhưng việc chăm sóc sức khỏe cho các cô chú vẫn là quan trọng nhất. Dù cô chú có ở đâu, mỗi năm con cũng sẽ đến thăm hỏi và chúc Tết mọi người như từ trước đến nay”, ca sĩ Mỹ Tâm khẳng định lời hứa của mình cùng các nghệ sĩ của Viện dưỡng lão.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 12

Với Mỹ Tâm, việc thăm hỏi các nghệ sĩ lão thành vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 13

Mỗi khi xuất hiện tại Viện dưỡng lão, đứng trước các nghệ sĩ t.iền bối, Mỹ Tâm luôn xem mình như một người con, người cháu được đến thăm hỏi và chúc Tết ông bà vào dịp cuối năm.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 14

Cô thể hiện sự chân thành khi chu đáo thăm hỏi từng người cùng một khoản lì xì dành cho các nghệ sĩ cũng như những người đang làm việc tại đây. Mỹ Tâm còn thể hiện sự gần gũi, thân thiện khi nhiệt tình “hát theo yêu cầu” của mọi người với tất cả các thể loại âm nhạc.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 15

Nghệ sĩ Ngọc Đáng vui vẻ khi được Mỹ Tâm hát tặng nhiều ca khúc. Ở t.uổi 98, bà hào hứng song ca cùng ca sĩ Mỹ Tâm ca khúc “Làng tôi” như một món quà dành tặng cho cô.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 16

Trong khi đó, nghệ sĩ Diệu Hiền rất yêu thích thể loại nhạc dân ca nên Mỹ Tâm hát tặng bà ca khúc “Chim trắng mồ côi”. Bà cũng khuyên ca sĩ Mỹ Tâm nên ra một album nhạc dân ca. Bà đ.ánh giá cao giọng hát của Mỹ Tâm ở thể loại này mặc dù cô cho biết mình không tự tin khi hát nhạc dân ca. Tuy nhiên trước lời khuyên của bậc t.iền bối, Mỹ Tâm cũng nghĩ đến việc sẽ thử sức.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 17

Để đáp lại thịnh tình của ca sĩ Mỹ Tâm dành cho các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão quận 8, soạn giả Đức Hiền đại diện hát tặng bài vọng cổ mà ông sáng tác riêng dành tặng Mỹ Tâm cách đây 8 năm.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 18

Trong lần thứ 2 Mỹ Tâm trở lại thăm các nghệ sĩ ông đã hát cho cô nghe. “Tuy nhiên, tôi thấy Mỹ Tâm cũng không thoải mái, bởi cô ngại việc được mọi người khen tặng mình”, soạn giả Đức Hiền chia sẻ thêm cùng VTC News.

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 19

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 20

Lời hứa của Mỹ Tâm - Hình 21

Trong chương trình thăm Viện dưỡng lão lần thứ 10 của Mỹ Tâm bất ngờ có sự xuất hiện của bé Lavie – con gái cố diễn viên Mai Phương. Là người hâm mộ Mỹ Tâm, cô bé rất vui và hạnh phúc khi được gặp gỡ thần tượng của mình. Theo đề nghị của Mỹ Tâm, bé Lavie đã gửi lời chúc đến các nghệ sĩ lão thành tại đây. “Con chúc các nghệ sĩ lão thành khỏe mạnh, sống lâu. Con muốn năm sau tiếp tục đến thăm mọi người”, lời chúc đáng yêu và ý nghĩa của bé Lavie nhận được lời khen từ nữ ca sĩ.

Ngọc Huyền dành hết thù lao vở diễn để thăm hỏi các nghệ sĩ neo đơn

Nghệ sĩ Ngọc Huyền dành hết thù lao có được sau vở diễn để thăm hỏi các nghệ sĩ neo đơn tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ tại TPHCM.

Vừa qua, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền và nghệ sĩ Vũ Luân đã tới thăm viện dưỡng lão nghệ sĩ, nơi cư trú của các nghệ sĩ gạo tội, neo đơn. Tại đây, Ngọc Huyền đã lì xì tận tay cho các nghệ sĩ gạo cội, với thái độ kính trọng, đầy yêu thương.

Về lý do tới thăm viện dưỡng lão nghệ sĩ, nghệ sĩ Vũ Luân chia sẻ: "Vừa rồi, con và chị Ngọc Huyền có diễn một vở cải lương và được khán giả khắp trong ngoài nước đón nhận. Dù vở diễn đầu tư lớn nhưng nhờ tình cảm của khán giả nên vẫn thu về kinh phí.

Chị Ngọc Huyền không lấy lương, dành chỗ t.iền đó để mua chút quà, ghé thăm các bà, các cụ, các má. Đã lâu rồi con không có thời gian về nơi đây, nên khi vừa bước vào, con rất xúc động vì được gặp lại má Diệu Hiền, cô Hoa cùng các vị t.iền bối.

Con mừng vì các cô, bác ở nơi đây cũng khang trang, từ ngoài bước vào cứ ngỡ đây là khu biệt thự chứ không phải viện dưỡng lão. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho các cô, các bác.

Khi con hỏi các cô các bác thì ai cũng bảo, ở đây tới già rồi c.hết chứ không đi đâu hết. Điều đó chứng tỏ nơi này rất dễ chịu, thoáng mát, đầy đủ chứ không thiếu thốn gì hết.

Qua đây, cũng xin cảm ơn các lãnh đạo đã làm nơi dưỡng lão cho các nghệ sĩ gạo cội. Con và chị Ngọc Huyền là thế hệ sau, luôn biết ơn các t.iền bối nên hôm nay, chúng con có phần quà từ những đồng lương của chúng con tặng cho các cô bác".

Các nghệ sĩ tại viện dưỡng lão tuy t.uổi đã cao nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ai cũng hồ hởi, vui mừng khi được lớp đàn em trong nghề tới thăm, dành nhiều tình cảm cho mình. Ngọc Huyền nói: "Cô Ngọc Đáng nay đã 98 t.uổi mà vẫn rất khỏe mạnh, chỉ 2 năm nữa là cô tròn 100 t.uổi. Khi tôi chúc mừng thì cô bảo giờ 100 t.uổi là bình thường, phải trên 110 t.uổi mới là thọ. Mong cô giữ sức khỏe".

Ngọc Huyền dành hết thù lao vở diễn để thăm hỏi các nghệ sĩ neo đơn - Hình 1

Ngọc Huyền ngồi bên các nghệ sĩ

Ngọc Huyền dành hết thù lao vở diễn để thăm hỏi các nghệ sĩ neo đơn - Hình 2

Nghệ sĩ Diệu Hiền và nghệ sĩ Ngọc Đáng

Nghệ sĩ Diệu Hiền thậm chí còn cao hứng ca một câu vọng cổ để cảm ơn tới các mạnh thường quân: "Biết nói gì đây ngoài hai tiếng cảm ơn. Là nghệ sĩ thì có gì đâu ngoài lời ca tiếng hát, xin dâng lên tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm".

Ngay sau khi nghệ sĩ Diệu Hiền cất giọng ca vọng cổ, các nhà hảo tâm đi cùng Ngọc Huyền liên tiếp cầm t.iền tới tặng bà (theo văn hóa cải lương xưa). Nghệ sĩ Vũ Luân chia sẻ: "Tôi và má Diệu Hiền từng có thời gian đi hát chùa cùng nhau. Tôi đi hát 10 chùa thì gặp má ở 8 chùa. Cứ hễ má Diệu Hiền cất giọng lên là khán giả rần rần vỗ tay vì quá hay.

Hồi đó, tôi và má Diệu Hiền đi hát ở chùa Bà Rịa cùng má Út Bạch Lan. Má Út Bạch Lan bảo má Diệu Hiền: Thôi nha, hôm nay bà mệt thì đừng ca bài đó, cao lắm. Má Diệu Hiền khăng khăng: Không tôi phải ca. Má ra ca xong rồi mới vào than mệt".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Tình địch" một thời của Tăng Thanh Hà: Ra nước ngoài định cư giữa lúc sự nghiệp đang lên, mối quan hệ với "ngọc nữ" bây giờ gây bất ngờ
12:49:34 11/06/2024
Bảo Anh tố thẳng mặt Sơn Tùng, bại lộ bản chất và mối quan hệ hiếm ai biết
09:16:44 11/06/2024
Đám cưới gây choáng nhất Vbiz: 1000 khách mời, đón dâu bằng dàn xế hộp 20 tỷ, t.iền mừng cưới mới g.ây s.ốc
13:08:02 12/06/2024
Nam diễn viên Việt gây chấn động với chuyện vợ kém 13 t.uổi thức từ 5h sáng để bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng
12:56:51 12/06/2024
Midu mới đám cưới đã bị so sánh với vợ tình cũ Phan Thành, dân tình tranh cãi?
11:22:50 11/06/2024
Nữ ca sĩ Việt kêu gọi chị em phụ nữ bớt hi sinh và "đừng có quên nhan sắc của mình"
23:00:22 11/06/2024
Rộ nghi vấn Thuỷ Tiên - Công Vinh ly hôn hậu ồn ào từ thiện, thực hư ra sao?
10:16:54 11/06/2024
Dương Cẩm Lynh trả hết nợ 6 tỷ trong 1 năm, CĐM thắc mắc làm gì có nhiều t.iền?
11:26:46 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024

Tin mới nhất

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Con trai Minh Hằng chiếm spotlight vì biểu cảm siêu cưng, độ hot vượt cả mẹ

20:00:39 12/06/2024
Sau khi thành viên mới ra đời, Minh Hằng thường xuyên chia sẻ hình ảnh con trên mạng xã hội. Vào ngày 11/6, nữ ca sĩ sinh năm 1987 đã xả kho loạt bức hình của bé Mỡ.

Từng bị công kích vì ngoại hình mũm mĩm, Phan Như Thảo hiện tại tăng 3kg vẫn bị nhận xét "ốm nhom"

19:56:00 12/06/2024
Mới đây, Phan Như Thảo đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh cận cảnh thân hình của mình và so sánh với vóc dáng mũm mĩm trước đây.

Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt

17:49:06 12/06/2024
Hôn nhân của diễn viên Huy Khánh và bà xã Mạc Anh Thư được công chúng dành sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Trường Giang đặt tên quý tử giống 1 thành viên BTS, lý do "tâm linh"

17:41:19 12/06/2024
Nhã Phương - Trường Giang có lẽ là cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau 6 năm đám cưới. Mọi thứ càng viên mãn hơn khi nữ diễn viên sinh năm 1990 hạ sinh con gái Destiny và con trai Hope.

Hoa hậu Mai Phương đã sang Mỹ định cư?

17:35:03 12/06/2024
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đại diện Việt Nam chinh chiến Miss World, Hoa hậu Mai Phương trở nên im hơi lặng tiếng hơn.

Hơn 1 tháng trôi qua, Lan Ngọc đang làm gì tại Úc?

17:32:27 12/06/2024
Những ngày qua, nữ diễn viên tục đăng khoảnh check in dạo phố, ăn uống chanh sả , trung bình cứ mỗi ngày Lan Ngọc sẽ tung 1 bộ ảnh mới để cập nhật hoạt động đời thường tại Úc.

Việt Trinh: Tôi hiền như mèo, nhưng ai động tới con trai, tôi sẽ hóa thành hổ

16:59:24 12/06/2024
Người đẹp Tây Đô thừa nhận có tính cách hiền lành nhưng nếu ai đó xúc phạm, động đến con trai thì cô sẽ sẵn sàng xù lông để bảo vệ.

Quốc Tuấn và hành trình hơn 20 năm tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai

16:46:47 12/06/2024
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai của Quốc Tuấn khiến hàng chục triệu người khâm phục và ngưỡng mộ.

Trang Trần hoảng loạn vì anti fan, đi đến đâu bị đuổi việc đến đó, khó khăn ở Mỹ

16:22:35 12/06/2024
Cựu người mẫu Trang Trần và cuộc sống khi sang Mỹ định cư là đề tài được cư dân mạng vô cùng quan tâm trong suốt thời gian qua. Dù đã rời Việt Nam, nhưng cô vẫn bị anti fan tại quê nhà dí tận cùng, đến mức phải bất lực, thừa nhận mệt mỏ...

Lệ Quyên: Không thấy ai phù hợp, đồng điệu như Lâm Bảo Châu

15:33:47 12/06/2024
Lệ Quyên thừa nhận, cô đã tìm kiếm nhiều người đảm nhiệm vai nam chính trong MV Tình chỉ đẹp khi vừa bắt đầu nhưng không ai phù hợp như Lâm Bảo Châu.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu "chỉ cần đẹp"

15:17:43 12/06/2024
Nói về tiêu chí chọn tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2024, Dược Sĩ Tiến khẳng định BTC cuộc thi ưu tiên nhan sắc hơn học vấn, mà quên rằng nàng hậu đương nhiệm Bùi Quỳnh Hoa từng trượt Top 20 vì vốn tiếng anh có hạn, chẳng khác nào ph...

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

Phim việt

20:38:46 12/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.