Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào?

Nếu bạn từng phát hiện ra nút space trên chiếc MacBook Pro mới không hoạt động nữa, hay một vài ký tự chẳng phản ứng gì khi được nhấn, bạn không phải là người duy nhất đâu.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 1

Trong suốt nhiều năm kể từ khi Apple giới thiệu bàn phím lẫy bướm trên chiếc MacBook 12-inch vào năm 2015, khách hàng vẫn không ngừng phàn nàn về nhiều vấn đề khác nhau liên quan thiết kế bàn phím tồi tệ này – một số gặp trường hợp bấm một phím thành hai, phím bấm có vẻ bị mắc kẹt, hay đơn giản là phím bấm hỏng hoàn toàn.

Tháng 3 vừa qua, vụ việc được đưa ra ánh sáng một lần nữa sau khi tạp chí Wall Street xuất bản một loạt bài về vấn đề này, gián tiếp dẫn đến việc Apple phải công khai xin lỗi người tiêu dùng.

Apple nói rằng họ biết có một lượng người dùng nhỏ gặp vấn đề với bàn phím lẫy bướm thế hệ 3, vốn là bàn phím được trang bị cho các sản phẩm như MacBook Pro 2018 và MacBook Air mới. Công ty còn xác định rằng một phần trăm nhỏ của các bàn phím lẫy bướm thế hệ đầu và hai có lẽ cũng gặp những vấn đề tương tự. Những bàn phím này được trang bị cho các thiết bị như MacBook 12-inch và MacBook Pro các đời 2016 và 2017.

Những mẫu laptop mới nhất được đảm bảo sửa chữa thông qua dịch vụ bảo hành của Apple, trong khi vấn đề với các phiên bản bàn phím trước đây có thể được giải quyết thông qua chương trình bảo hành bàn phím của công ty. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào với bàn phím, bạn nên liên hệ với Apple Support và mang chiếc laptop đắt đỏ của mình đến một cửa hàng Apple nào đó để được thay thế. Tùy thuộc vào trình trạng, Apple sẽ thay từng phím hoặc toàn bộ bàn phím. Nguyên nhân chính xác đằng sau những vấn đề này hiện vẫn chưa rõ, nhưng chúng nhiều khả năng gây ra bởi bụi bẩn lọt xuống phía dưới bàn phím.

Apple giới thiệu cơ chế lẫy bướm vào năm 2015, báo hiệu một đợt tái thiết kế lớn đối với bàn phím MacBook nhằm đưa bàn phím này vào vừa vặn với bộ khung mỏng manh của MacBook 12-inch. Apple miêu tả bàn phím lẫy bướm mỏng hơn cơ chế bàn phím kéo truyền thống đến 40%.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm lại quá trình phát hiện ra lỗi bàn phím lẫy bướm trong vòng 4 năm qua, theo tổng hợp của BusinessInsider.

Tháng 3/2015 – Apple tung ra chiếc MacBook đầu tiên với bàn phím lẫy bướm

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 2

Apple tung ra một chiếc laptop mới siêu mỏng, với tên gọi đơn giản là MacBook. Chiếc máy này chỉ có một cổng USB-C duy nhất, và là chiếc laptop đầu tiên của công ty được trang bị bàn phím lấy bướm mới.

Cuối năm đó, một số người dùng MacBook 12-inch bắt đầu đăng tải bài viết lên các diễn đàn của Apple với nội dung kể lại việc họ gặp phải tình trạng nút space bị lờn và nhiều phím bị dính.

Tháng 10/2016 – Apple mang bàn phím lẫy bướm thế hệ 2 lên MacBook Pro, và những lời than phiền vẫn tiếp diễn.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 3

Sau khi ra mắt Macbook Pro 2016 với Touch Bar, các khách hàng lại tiếp tục kêu gào về lỗi bàn phím.

Trong một chủ đề được tạo ra trên mạng xã hội Reddit từ khoảng 2 năm trước, nhiều người dùng MacBook Pro cho biết một số phím bấm sẽ “đột tử” trong quá trình sử dụng. Lỗi này có thể xảy ra với hàng phím số hoặc phím space.

Những bình luận tương tự khác về chiếc MacBook 2016 đầy tai tiếng này cũng được đăng tải trên diễn đàn cộng đồng của Apple.

Tháng 10/2017 – Vấn đề về bàn phím của Apple bị phanh phui, nhiều người chú ý hơn đến vụ việc

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 4

Trong một bài báo mang tên “Bàn phím MacBook mới đang phá hỏng cuộc đời tôi”, phóng viên Casey Johnston của trang Outline miêu tả một vấn đề với nút space trên chiếc MacBook của cô, khiến nó bị lặp phím khi nhấn. Bài báo này sau đó bàn về phương thức hoạt động của cơ chế lẫy bướm và thể hiện sự bực bội của Casey đối với vấn đề: cô này cho biết phải mang máy đến Apple Store bảo hành đến 3 lần chỉ để khắc phục vấn đề đó.

Nhiều khách hàng vẫn tiếp tục báo cáo lỗi bàn phím trên website cộng đồng của Apple và trên diễn đàn MacRumors trong suốt năm 2017. Vấn đề mà họ đề cập tới dường như giống hệt những than phiền trước đây, trong đó một vài người dùng cho biết vài phím bấm đã ngừng hoạt động, một số khác cho biết nút bấm bị lặp, nhấn một ra hai.

YouTuber Jonathan Mann, người tự nhận mỗi ngày sáng tác được một bài hát trong suốt 10 năm trời, đã đăng tải một bài hát đá xoáy bàn phím lẫy bướm của Apple với tiêu đề “I Am Pressing the Spacebar and Nothing Is Happening” (Tôi nhấn nút space và chẳng có gì xảy ra).

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 5

Đoạn video cho thấy Mann đang nhấn nút space, nhưng con trỏ trên màn hình vẫn đứng im chẳng di chuyển. Anh này còn đề cập đến những mẹo Apple đăng trên website nhằm hướng dẫn người dùng tự xử lý, như giữ nghiêng laptop một góc 75 độ và sử dụng máy thổi khí nén để làm sạch bàn phím. Đến hiện tại, video của Mann đã có 223.370 lượt xem và kênh YouTube của anh này có 39.000 người đăng ký.

Tháng 5/2018 – Một đơn kiến nghị xuất hiện trên website Change.org, kêu gọi Apple thu hồi các laptop bị lỗi bàn phím.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 6

Đơn kiến nghị này thúc giục Apple nhanh chóng thu hồi mọi chiếc MacBook Pro đã tung ra từ cuối năm 2016, kêu gọi công ty thay thế bàn phím lẫy bướm với những bàn phím với thiết kế khác hoạt động tốt hơn.

Đơn này được đăng tải vào tháng 5/2018 và hiện có hơn 36.000 chữ ký.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 7

Cũng trong tháng này, Apple đối mặt với một vụ kiện tập thể liên quan bàn phím lẫy bướm trên MacBook. Đơn kiện có nội dung như sau: “MacBook Pro được quảng cáo và bán dưới danh nghĩa một chiếc laptop cao cấp – mẫu 15-inch có giá khởi điểm 2.399 USD. Nhưng MacBook bị lỗi: bàn phím lẫy bướm của nó dễ hỏng. Hàng ngàn người tiêu dùng đã gặp vấn đề này. Khi bàn phím lẫy bướm của MacBook bị hỏng, các phím sẽ bị dính và không còn nhận thao tác bấm nữa. Kết quả là người dùng không thể gõ được”.

Tháng 6/2018 – Apple mở chương trình sửa miễn phí dành cho chủ nhân những chiếc MacBook bị ảnh hưởng

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 8

Apple tung ra Chương trình Bảo hành Bàn phím vào tháng 6 để giải quyết những vấn đề bị người tiêu dùng phàn nàn trong nhiều năm qua. Người tiêu dùng bị ảnh hưởng sẽ được sửa bàn phím miễn phí bằng cách mang máy đến một cửa hàng bán lẻ của Apple hay một nhà cung cấp dịch vụ Apple được chứng nhận, hoặc gửi chiếc laptop của họ đến Trung tâm sửa chữa Apple.

Tháng 7/2018 – Apple tung ra một chiếc MacBook Pro mới với bàn phím lẫy bướm thế hệ 3

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 9

Chiếc máy này sử dụng vi xử lý Intel thế hệ 8 nhanh hơn, chip bảo mật Apple T2, và bàn phím lẫy bướm thế hệ 3, cùng nhiều nâng cấp khác. Apple sau đó đã mang bàn phím lẫy bướm mới nhất lên MacBook Air mới vào tháng 10/2018.

Nhưng tờ Wall Street đưa tin tháng trước rằng những vấn đề với bàn phím lẫy bướm từng bị phàn nàn trước đây vẫn tiếp tục diễn ra, ngay cả trên thế hệ 3.

iFixit sau khi mổ xẻ chiếc MacBook Pro mới đã phát hiện ra rằng lẫy bướm trên bàn phím thế hệ 3 được phủ một màng silicone, mà theo họ là nhằm ngăn bụi lọt vào trong thiết bị.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 10

Giả thuyết này được xác nhận vài ngày sau đó khi MacRumors đưa tin rằng một tài liệu nội bộ của Apple khẳng định màng silicone kia quả thực được trang bị nhằm ngăn bụi lọt vào phím.

Tháng 3/2019 – Apple công khai xin lỗi các khách hàng bị ảnh hưởng bởi bàn phím lẫy bướm.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 11

Vào ngày 27/3, Apple đưa ra một thông cáo báo chí, trong đó hãng xin lỗi người dùng MacBook bị ảnh hưởng bởi vấn đề: “Chúng tôi biết một số lượng nhỏ người dùng đang gặp vấn đề với bàn phím lẫy bướm thế hệ 3 và vì điều đó, chúng tôi xin lỗi. Đại đa số khách hàng sử dụng laptop Mac đều có trả nghiệm tích cực với bàn phím mới này” – Apple nói.

Blogger chuyên về Apple, John Gruber, gọi bàn phím lẫy bướm là “sản phẩm tệ hại nhất trong lịch sử Apple“.

Tháng 4/2019 – Giám đốc công nghệ Basecamp cho biết gần một nửa số laptop của công ty sử dụng bàn phím lẫy bướm thế hệ 3 của Apple đang hỏng dần.

Lỗi bàn phím lẫy bướm trên Macbook đã làm khổ người dùng trong suốt 4 năm qua như thế nào? - Hình 12

Daivd Heinemeier Hansson, Giám đốc Công nghệ tại Basecamp và là tác giả framework Ruby on Rails, đăng tải trên Twitter về những vấn đề mà công ty của anh phải đối mặt liên quan bàn phím lẫy bướm của Apple.

“Gần một nửa trong số những bàn phím thế hệ 3 có màng silicone trên MacBook 2018 tại Basecamp đang hỏng dần. Đây không phải là một con số nhỏ. Nó là một thảm họa và Apple nên triệu hồi toàn diện”

Hansson còn tiến hành một cuộc khảo sát trên Twitter, kết quả cho thấy 53% trong số 7.577 người tham gia cho biết họ gặp vấn đề với bàn phím nhưng đang phải “sống chung với lũ”. 11% số người tham gia nói rằng họ gặp vấn đề nhưng được Apple sửa chữa, và 36% cho biết bàn phím của họ hoạt động hoàn hảo.

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
“Sốc” loài chuột hú như sói, làm thịt cả bọ cạp và rết cực độcSửng sốt những câu chuyện bất ngờ trước vụ nổ Big BangHương Tràm quây quần bên gia đình dịp TếtBí mật kinh thiên xác ướp chuột ngàn năm tuổi thời Ai Cập cổBác sĩ Vũ Hán gào khóc vì làm việc quá sức sau nhiều ngày chống chọi virus coronaApple chia sẻ video “Shot on iPhone” mới được quay bởi iPhone 11 ProTrojan War – tựa game chiến thuật thời gian thực thú vị trên mobileFangirl 'tê dại' khi sao nam Vpop cởi áo khoe 6 múi 'giữa thanh thiên bạch nhật'H'Hen Niê đăng ảnh một mình ngày Tết nhưng lại 'gọi hồn' Đen Vâu vì điều này!Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng!Lịch sử của vàng - “kim loại vua” và số phận bị giam cầm bởi lòng tham của con ngườiCyrus đại đế - “vua của các vị vua” trong lịch sử đế quốc Ba TưSiêu SUV Lamborghini Urus hơn 20 tỷ độ Mansory ở Sài GònKhoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài GònViêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễmClip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh'Trạm kế tiếp là hạnh phúc': Tống Thiến liệu có đẹp đôi với Tống Uy Long khiến fan phải ship mạnh tay?Xuất hiện mod cực hay, cho phép phá đảo Resident Evil 2 Remake trong vai Ciri xinh đẹpCăng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ HánChưa debut, boygroup mới nhà Brave Ent vướng nghi vấn đạo concept của iKONHot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành vềThấy con gái bảo "em bơi bơi như chó ý", cả nhà hốt hoảng chạy ra và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàngNGHI VẤN: Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh cuối cùng của vụ tai nạn trực thăng thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của Kobe Bryant cùng con gáiCô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thúĐẹp ngã ngửa là có thật: Rosé (BLACKPINK) tự tin khoe dáng, bỗng người đàn ông phía sau gặp sự cố dở khóc dở cườiLý do thực sự khiến Tencent thêm tiếng Anh cho Vương Giả Vinh DiệuCha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sứcNhìn lại chặng đường phát triển Breath of The Wild (Kỳ 1)"Chẩm Thượng Thư" của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận điểm "trung bình khá" đầu năm: Xem ổn nhưng kém xa "Thập Lí Đào Hoa"

Tiêu điểm

Những smartphone Android tốt, phù hợp túi tiền nhiều người nhất
17:09:28 26/01/2020
Đeo AirPods nhái gây tổn hại sức khỏe
18:58:29 26/01/2020
Không có công nghệ gì cao siêu, đây là cách Apple chinh phục người dùng và cũng là lý do iFan "cuồng" đến vậy
14:58:33 26/01/2020
Săn đón chiếc iPhone 9 giá rẻ nhưng cấu hình ngang ngửa iPhone 11
17:06:01 26/01/2020
Tổng hợp tin đồn Galaxy Z - Fold 2: Ra mắt cùng Galaxy S20 / S20 ultra, màn hình dẻo và gập dạng vỏ sò
14:52:26 27/01/2020
Kính kim cương - cứu tinh của smartphone màn hình gập
23:07:36 26/01/2020
8 điều trên iOS khiến người dùng Android thèm khát
23:07:08 26/01/2020
Galaxy Fold: Chiếc smartphone dành cho các sếp
08:46:06 27/01/2020
Xiaomi Redmi 8A giá hơn 2 triệu, pin khủng 5.000 mAh sắp được lên đời Android 10
06:29:35 27/01/2020
iOS 14 sẽ hỗ trợ tất cả các mẫu iPhone giống như iOS 13, có cả iPhone SE
06:29:39 27/01/2020

Thông tin đang nóng

Khoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài Gòn
09:47:32 28/01/2020
Phan Hiển lần đầu tiết lộ chuyện từng chia tay Khánh Thi, vừa quay lại thì “dính bầu” và nguyên nhân đến nay vẫn không được làm đám cưới
09:50:32 28/01/2020
Căng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ Hán
07:32:57 28/01/2020
Nữ y tá Trung Quốc cạo trọc đầu để tránh lây virus corona
07:47:50 28/01/2020
Clip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai
08:52:50 28/01/2020
Trojan War – tựa game chiến thuật thời gian thực thú vị trên mobile
11:08:17 28/01/2020
Quảng Nam cách ly nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona
10:01:12 28/01/2020
Viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễm
09:29:51 28/01/2020
'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh
08:02:07 28/01/2020
Khám phá tên thật của các sao Việt với các nghệ danh đình đám
09:45:40 28/01/2020

Tin mới nhất

Samsung Galaxy S20 Ultra lộ ảnh render mới xác nhận camera sau hỗ trợ zoom lai 100x

13:02:48 28/01/2020
Truyền thông Hàn Quốc vừa chia sẻ ảnh render mới của Galaxy S20 Ultra, nhờ vậy đã hé lộ nhiều chi tiết quan trọng trong thiết kế nhất là cụm camera hoành tráng phía sau.

Camera selfie của iPhone 11 Pro Max đạt 91 điểm trên DxOMark, đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng, có thấp quá không ta?

13:01:46 28/01/2020
Tiếp tục với những bài đánh giá camera trên iPhone 11 series, DxOMark mới đây vừa chia sẻ bài đánh giá camera trước của chiếc iPhone 11 Pro Max và kết quả cho ra thật sự rất bất ngờ.

Apple chia sẻ video “Shot on iPhone” mới được quay bởi iPhone 11 Pro

11:45:10 28/01/2020
Apple hôm nay vừa chia sẻ một video mới trong series Shot on iPhone của hãng. Video mới có tên là Powder, và nó đã được quay hoàn toàn bởi chiếc iPhone 11 Pro.

Bộ đôi smartphone Realme bí ẩn vừa lộ cấu hình ấn tượng trên FCC

11:40:43 28/01/2020
Giờ đây, cơ quan chứng nhận của Mỹ giờ đây vừa tiếp tục phê duyệt 2 smartphone Realme khác, có số model lần lượt là RMX2063 và RMX2021. Được biết, bộ đôi thiết bị này trước đó cũng từng được Ủy ban kinh tế Á-Âu EEC phê duyệt. Nhưng hiện...

Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử

07:12:46 28/01/2020
Tạp chí nước Pháp 60 million consumers mới đây đã đưa ra một khuyến nghị đáng báo động về tình trạng sử dụng AirPods nhái đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Google Pixel 4a sẽ có 2 phiên bản hỗ trợ 5G, dùng chip mới toanh Snapdragon 765

06:23:20 28/01/2020
Google vừa cho biết, Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5 và nếu mọi thứ đúng như các báo cáo trước đây thì hãng sẽ phát hành Pixel 4a, Pixel 4a XL tại hội nghị lần này.

Poco X2 sẽ ra mắt vào ngày 4/2 với màn hình 120Hz, camera 64MP

06:21:06 28/01/2020
Mới đây, Poco vừa tiết lộ ngày ra mắt của chiếc smartphone đầu tiên sau khi công ty này tách biệt hoàn toàn khỏi Xiaomi để hoạt động độc lập.

Motorola sắp sửa ra mắt smartphone tầm trung đi kèm với bút cảm ứng stylus, Samsung có cần lo lắng?

06:29:31 27/01/2020
Hiện tại, nếu muốn mua 1 smartphone với bút cảm ứng, có lẽ dòng LG Stylo giá rẻ và Galaxy Note cao cấp đang là 2 lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, Motorola sắp sửa nhảy vào phân khúc này đấy.

Tổng giám đốc Poco Ấn Độ xác nhận rằng Pocophone X2 sẽ ra mắt vào tháng 2 tới đây, khả năng cao là tại MWC 2020

06:29:27 27/01/2020
Không kém cạnh các nhà sản xuất smartphone khác, tháng 2 tới đây, Poco - một thương hiệu được tách ra từ Xiaomi cũng sẽ trình làng mẫu smartphone giá rẻ hiệu năng cao mới có tên là Pocophone X2.

OPPO A31 với chip Helio P90, RAM 8GB, chạy Android 10 xuất hiện trên Geekbench

04:17:02 27/01/2020
OPPO A31 (còn gọi là Reno S) gần đây đã được chứng nhận bởi các cơ quan IMDA, FCC , NBTC, BIS và Bluetooth của Ấn Độ. Tuy nhiên, chúng ta không biết khi nào điện thoại này ra mắt.

Huawei phá kỷ lục doanh số smartphone trong năm qua

23:06:27 26/01/2020
Mặc dù bị Mỹ cấm vận trong hơn nửa năm, ngành smartphone của Huawei vẫn đạt được những con số ấn tượng trong năm qua.

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

22:38:11 26/01/2020
Một trong những điều phiền phức nhất với người dùng điện thoại chính là thường xuyên nhận tin nhắn spam, quảng cáo. Với những người thường xuyên làm việc trên điện thoại, việc phải nhận tin nhắn rác thực sự rất khó chịu.

Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin

22:37:09 26/01/2020
Pin graphene nhẹ và mỏng hơn so với pin lithium-ion cùng dung lượng. Điều này cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian sử dụng lâu hơn.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt vào quý 2

17:02:01 26/01/2020
Samsung dự kiến sẽ công bố đồng thời Galaxy Z Flip, điện thoại thông minh màn hình gập thứ hai của mình, cùng Galaxy S20 tại sự kiện ngày 11/2.

Đừng mua smartphone cao cấp nếu bạn muốn nhiều tính năng mới

16:54:36 26/01/2020
Những tính năng mới, độc đáo nhất hiện nay được tập trung trên những dòng máy cận cao cấp, còn các mẫu siêu phẩm lại ít đổi mới hoặc chỉ bổ sung khi thật cần thiết.

LG xác nhận sẽ cập nhật Android 10 cho 9 smartphone của hãng

08:40:42 26/01/2020
LG không phải là nhà sản xuất smartphone có thói quen cập nhật hệ điều hành Android mới cho các thiết bị cũ, nhưng có vẻ như tình hình này đã được cải thiện.

Poco F2 không phải là điện thoại Pocophone tiếp theo

08:39:27 26/01/2020
Thời gian gần đây, đã có rất nhiều rò rỉ và suy đoán liên quan đến điện thoại thông minh sắp tới của Poco. Dựa theo truyền thống đặt tên, mẫu máy kế nhiệm của Poco F1 được kỳ vọng sẽ có tên là Poco F2.

Realme X50 Pro 5G đang được phát triển, có thể ra mắt tại MWC 2020

08:37:40 26/01/2020
Theo một báo cáo mới, công ty con của OPPO là Realme dường như đang làm việc trên một chiếc smartphone 5G mới của hãng, có tên gọi là Realme X50 Pro 5G.

Không phải Nokia 9.1 PureView, HMD đang chế tạo Nokia 9.2 PureView với chip Snapdragon 865 cực mạnh

06:06:26 26/01/2020
HMD được tin sẽ ra mắt loạt smartphone Nokia mới tại Đại hội di động thế giới MWC 2020 sắp diễn ra vào cuối tháng 2/2020. Nhưng dưới đây có thể là thông tin vừa vui, vừa buồn.

iPhone 11 bán chạy đến mức không kịp sản xuất

22:57:08 25/01/2020
Theo Bloomberg, Apple được cho là đang yêu cầu nhà sản xuất chip TSMC tăng cường sản xuất bộ vi xử lý A13 do nhu cầu iPhone 11 cao vượt trội so với dự đoán. Bloomberg cho biết rằng iPhone 11 và iPhone 11 Pro đang bán rất chạy ở Trung Qu...

Đánh giá chi tiết Vsmart Active 3: Sự đánh đổi hợp lý

22:49:32 25/01/2020
Nếu như đã từng sử dụng chiếc Vsmart Live, thì bạn cũng đã được trải nghiệm tới khoảng 80% thiết kế của chiếc Active 3. Ta có một chiếc smartphone hoàn thiện đa phần bằng nhựa nên cầm nhẹ tay, với mặt lưng kính được làm màu lấp lánh để ...

Đây là những smartphone cận cao cấp đáng rinh về ngay tết này

22:47:53 25/01/2020
Lựa chọn những chiếc smartphone cận cao cấp luôn là việc làm khôn ngoan hơn khi vừa tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn sở hữu những tính năng cao cấp nhất.

Không đủ tiền sắm iPhone 11, có nên chọn mua iPhone XS để chơi Tết?

22:47:07 25/01/2020
Khi nghĩ đến việc mua iPhone mới để chơi Tết, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bộ ba iPhone 11 nhưng nếu bị hạn chế ngân sách thì iPhone XS vẫn khá phù hợp cho bạn.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi”

22:45:07 25/01/2020
Chụp ảnh selfie là một trong những điều mà giới trẻ chúng ta rất thích thực hiện với camera trước của iPhone, đặc biệt trong dịp Xuân này. Nhưng ngay cả một camera trước xịn đến cỡ nào đi chăng nữa, nếu không biết áp dụng những mẹo khi ...

Tết 2020 có nên chọn mẫu iPhone này để du xuân?

22:44:05 25/01/2020
Người dùng không cần phải chi quá nhiều tiền vào loạt iPhone 11 hay XS để nhận hiệu suất mạnh mẽ khi mà bản thân iPhone XR đã quá đủ làm điều đó

Những mẫu máy tính bảng 'chất' cho người chuyên nghiệp

22:01:25 25/01/2020
bảng để tận hưởng không gian lớn hơn và làm việc dễ dàng hơn đang là giải pháp thay thế màn hình điện thoại thông minh hiện nay.

Galaxy Fold 2 có thể đi kèm màn hình 8 inch, dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ S Pen

21:52:57 25/01/2020
Samsung đặt mục tiêu bán 6 triệu smartphone màn hình gập vào năm 2020. Để đạt được điều đó, công ty Hàn Quốc sẽ bắt đầu với việc bán ra chiếc điện thoại nắp gập Galaxy Z Flip. Smartphone này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 2 và nó...

Motorola đang làm việc trên phiên bản 5G của smartphone màn hình gập Razr 2019

21:52:13 25/01/2020
Theo một báo cáo mới, có vẻ như Motorola đang phát triển một biến thể 5G của smartphone RAZR 2019 ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái.

Rò rỉ video trên tay mô hình Galaxy S20 series, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

21:51:40 25/01/2020
Mới đây, nhà bán lẻ phụ kiện nổi tiếng MobileFun vừa bất ngờ đăng tải một video trên tay mô hình của bộ ba Galaxy S20, S20 và S20 Ultra. Nhờ đó mà chúng ta có được cái nhìn khá chi tiết về thiết kế và camera của các điện thoại này.

Vsmart Active 3 và Vsmart Live: Cùng tầm giá 3-4 triệu, lựa chọn smartphone Việt nào?

21:39:15 25/01/2020
Cùng nằm trong phân khúc từ 3-4 triệu, Vsmart Active 3 và Vsmart Live là hai sản phẩm được nhiều người phân vân lựa chọn.

iOS "ngon" thật đấy, nhưng vẫn còn thua xa Android ở 7 tính năng này

21:35:18 25/01/2020
iOS đúng là sở hữu rất nhiều đặc điểm tuyệt vời về cả thiết kế lẫn tính năng, nhưng để trở thành hệ điều hành đỉnh nhất thế giới, nó vẫn còn thua kém Android ở rất nhiều khía cạnh, đặc biệt là 7 tính năng dưới đây.

Galaxy Fold 2 có thể ra mắt vào thời điểm này, bạn mong đợi điều gì ở chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung?

20:46:08 25/01/2020
Tuy đang chuẩn bị cho đợt ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip và dòng Galaxy S20, nhưng Samsung vẫn không quên phát triển phiên bản kế nhiệm Galaxy Fold năm ngoái.

Máy tính bảng giá rẻ Lenovo M10 FHD REL ra mắt: Chip Snapdragon 450, pin 7.000 mAh

20:31:20 25/01/2020
Lenovo có thể không còn kinh doanh smartphone nữa nhưng dòng máy tính bảng của hãng vẫn đang phát triển tốt. Hãng vừa ra mắt chiếc máy tính bảng giá rẻ với tên gọi Lenovo M10 FHD REL tại thị trường Ấn Độ.

Cách kiểm tra phiên bản firmware của AirPods

19:53:15 25/01/2020
Nếu bạn là người đam mê tin tức công nghệ, tai nghe hay chỉ đơn giản là người quan tâm đến Apple thì có lẽ bạn cũng đã biết các vấn đề liên quan đến chống ồn trên AirPods Pro gần đây. Về cơ bản, một bản cập nhật firmware mới (có tên mã ...

OnePlus 8 Pro sẽ có tính năng được mong chờ từ 8 năm nay

19:52:52 25/01/2020
Từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên năm 2014 đến nay, smartphone OnePlus chưa từng trang bị sạc không dây. Dù có cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và giá cả phải chăng, OnePlus vẫn không trang bị sạc không dây cho sản phẩm của mình.

Trên tay Xperia 5 tại Việt Nam: Không biết Sony Fan kết "em" này không ta?

15:14:38 25/01/2020
Mồng 1 Tết Canh Tý, nhà bao việc nhưng mình vẫn cố gắng gửi tới các bạn Sony Fan những cảm nhận, đánh giá nhanh về chú Xperia 5. Sản phẩm này hiện chỉ được lên kệ tại hệ thống Sony Center với mức giá khá là cao đấy, lên đến 20 triệu.

Samsung mang đến một chút hy vọng cho người dùng Galaxy S8 và Note 8

14:53:37 25/01/2020
Một đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung vừa cho biết Galaxy Note 8 và Galaxy S8 vẫn đủ điều kiện nâng cấp Android 10.

Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ được trang bị khung thép không gỉ

14:52:39 25/01/2020
Samsung đã sử dụng khung nhôm cho năm thế hệ flagship cuối cùng của mình. Và đến thế hệ tiếp theo, Galaxy S20 Ultra, có thông tin cho rằng thiết bị sẽ được trang bị khung thép không gỉ.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc thời trẻ của á hậu bị Jang Dong Gun phản bội

Sao châu á

13:21:10 28/01/2020
Nữ diễn viên Yum Jung Ah từng hẹn hò với Jang Dong Gun. Cô đạt giải Á hậu Hàn Quốc năm 1991 và được đánh giá là một trong những nhan sắc ấn tượng nhất xứ kim chi.

Mẹo nhỏ giúp gia đình tổ chức bữa tiệc cuối năm đẹp lung linh khó cưỡng

Sáng tạo

13:13:07 28/01/2020
Nếu bạn muốn thêm vị ngọt và màu sắc cho bữa tiệc cuối năm thì chớ nên bỏ qua mẫu kẹo bông này. Chỉ cần đổ rượu vang lên kẹo, bạn sẽ có một ly cocktail rực rỡ, đầy màu sắc.

Phượng Chanel khoe vòng hai sau khi giảm 3 kg

Sao việt

13:12:14 28/01/2020
Doanh nhân Phượng Chanel - bà xã diễn viên Quách Ngọc Ngoan - mặc sexy đi chơi xuân cùng chồng con và ông bầu Vũ Khắc Tiệp.

Nữ trainee bền bỉ nhất KPOP: Debut thất bại nhiều lần, lặn lội qua 6 công ty và 'kinh' qua mọi thể loại show sống còn

Nhạc châu á

13:06:41 28/01/2020
Các fan KPOP hẳn đã không còn xa lạ với Heo Chanmi (1992), cô gái từng gây chú ý khi xuất hiện với tư cách thí sinh của show sống còn Produce 101 mùa đầu tiên. Tại cuộc thi, nữ thực tập sinh đã thể hiện kỹ năng ca hát và nhảy vô cùng ấn...

“Sốc” loài chuột hú như sói, làm thịt cả bọ cạp và rết cực độc

Chuyện lạ

12:58:54 28/01/2020
Chuột Onychomys có khả năng hú như chó sói và kháng được nọc độc cực mạnh, loài chuột kỳ lạ này thậm chí ăn thịt cả bọ cạp và rết khổng lồ, khiến cho ai cũng cảm thấy bất ngờ.

Kobe Bryant bước thẳng vào ngôi đền huyền thoại sau khi qua đời

Sao thể thao

12:53:16 28/01/2020
Vào tháng 4, Kobe Bryant sẽ được vinh danh tại Hall of Fame Naismith, ngôi đền của những huyền thoại bóng rổ mà không phải trải qua giai đoạn bầu phiếu.

Nghệ An: 49 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt trong 5 ngày nghỉ Tết

Đời sống

12:49:34 28/01/2020
Từ ngày 23 - 28/1 (tức 29 đến ngày mồng 4 Tết), lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xử phạt 49 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó 4 xe ô tô, 45 xe mô tô.

Vòng 5 FA Cup: Chờ MU tái ngộ Rooney, đại chiến Chelsea – Liverpool?

Bóng đá thế giới

12:46:42 28/01/2020
MU có cơ hội gặp lại “cố nhân” Wayne Rooney, trong khi cặp đấu Chelsea – Liverpool chắc chắn sẽ rất được chờ đợi ở vòng 5 FA Cup.

HLV Park Hang Seo sẽ dự khán trận "siêu kinh điển" của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:40:14 28/01/2020
Trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa hai đội CLB Hà Nội và CLB TP.HCM, HLV Park Hang Seo sẽ có mặt theo dõi để tiếp tục tuyển chọn và đánh giá nhân sự của mình nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh trở lại vào thán...

Hoa khôi sinh viên 21 tuổi mang bầu, con gái 1 tuổi được khen nức lời "xinh hết phần mẹ"

Netizen

12:37:05 28/01/2020
Ít ai biết rằng, Hà Anh - cô nàng Hoa khôi sinh viên, nữ diễn viên phim “Bánh đúc có xương” mới 21 tuổi đã có thể chu toàn toàn tất cả công việc, từ việc học, việc chăm con đến việc làm vợ, làm dâu của mình.

Quỳnh Nga: 'Cuộc sống độc thân hiện tại rất đẹp, đây là cái thanh xuân thứ 2 của tôi'

Phỏng vấn sao

12:36:39 28/01/2020
Cuộc sống độc thân của Quỳnh Nga hiện tại rất đẹp. Trải qua những ngày tháng vất vả cũng như không vui vẻ lắm thì rõ ràng đây là thời gian mình cảm thấy có thể làm được mọi việc - nữ diễn viên trải lòng.

Ngắm bóng hồng “tin đồn” sắp chuyển về Man Utd

Bên lề sân cỏ

12:33:31 28/01/2020
Hiện tại, bản hợp đồng mang tên Bruno Fernandes vẫn chưa ngã ngũ nhưng đông đảo người hâm mộ thành Manchester đã gửi lời chào đón tới chàng tiền vệ người Bồ Đào Nha và người vợ xinh đẹp mỹ miều Ana Pinho.

Nhìn lại trận chiến của người Trung Quốc với virus corona suốt 1 tuần qua cho thấy sức tàn phá kinh hoàng của viêm phổi Vũ Hán

Sự kiện nóng

12:17:50 28/01/2020
Trong suốt 6 ngày qua, người dân Trung Quốc đã rơi vào thời kỳ khủng hoảng chưa từng thấy khi virus corona lây lan nhanh chóng, số người chết tăng lên mỗi ngày.

Nguy cơ toàn cầu từ dịch viêm phổi Vũ Hán “ở mức cao”

Thế giới

12:14:30 28/01/2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra báo cáo đánh giá nguy cơ toàn cầu từ chủng virus corona mới “ở mức cao”, chứ không “vừa phải” như nhận định trước đó.

Ngất ngây với vẻ đẹp của các mẫu Motor 2020 'cực chất'

Xe máy

12:07:05 28/01/2020
Tại Việt Nam, các mẫu xe mạnh mẽ như motor đã không chỉ dừng lại phục vụ cho giới trẻ, mà nó còn là mẫu xe khẳng định sự nam tính và cuốn hút của nhiều người đàn ông. Trong đó, một số mẫu motor có giá trị cao hơn các mẫu ô tô hiện nay.