Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

Báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2022, Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105%.

2 nhà máy lọc dầu đang vận hàng tối đa công suất

Theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, kế hoạch sản xuất xăng dầu của 02 Nhà máy lọc dầu trong nước gồm Nghi Sơn và Bình Sơn trong 6 tháng cuối năm như sau: Quý III dự kiến sản xuất 3,9 triệu m3 (chiếm 72% tổng nhu cầu) và Quý IV dự kiến sản xuất 4,4 triệu m3 (chiếm 80% tổng nhu cầu). Về cơ bản lượng sản xuất trên theo kế hoạch đã đưa ra để cân đối cung cầu từ đầu năm 2022 và đã được phân giao thực hiện cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước để bảo đảm nguồn cung cho thị trường. Hiện 02 nhà máy đều đang vận hành ở công suất tối đa. Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến sẽ vận hành ở mức công suất 105% trong 6 tháng cuối năm 2022 để cung ứng xăng dầu cho thị trường.

ADVERTISEMENT

Liên quan tới Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn, theo phản ánh, Bộ Công Thương vừa gửi lưu ý tới Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR- đơn vị quản lý, vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất) về làm rõ các vấn đề liên quan tới dự án nâng cấp mở rộng.

Bộ Công Thương cho biết, kết quả kinh doanh giai đoạn 2018-2020 chưa đạt kỳ vọng, nhưng từ năm 2021 trở lại đây, hoạt động kinh doanh của BSR liên tục lập kỷ lục. Lợi nhuận sau thuế năm 2021 của BSR đạt gần 6.700 tỷ đồng và trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt gần 12.500 tỷ đồng.

Lũy kế từ năm 2018 đến hết tháng 6/2022, lợi nhuận của BSR khoảng 19.500 tỷ đồng. Nếu nửa cuối năm 2022 và năm 2023 lợi nhuận BSR không nhiều biến động, BSR sẽ “lo” đủ 40% (khoảng 500 triệu USD) vốn chủ sở hữu của tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến sẽ hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

Song Bộ Công Thương cũng lưu ý đối với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn về vấn đề thu xếp vốn để thực hiện dự án nâng cấp mở rộng 1,2 tỷ USD, trong đó có 40% vốn chủ sở hữu và được lấy từ nguồn lợi nhuận để lại hàng năm của BSR giai đoạn 2018-2023. Số vốn còn lại của dự án là vốn vay.

Đối với nguồn vốn vay, Bộ Công Thương khuyến nghị BSR cần làm việc chi tiết với các tổ chức tài chính bảo đảm tính khả thi cho việc vay vốn.

Góp ý với dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Bộ Công Thương cho rằng, dự án giải quyết các hạn chế của nhà máy hiện hữu về nguồn nhiêu liệu dầu thô, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, môi trường, quy mô công suất, độ linh hoạt, khả năng chế biến sâu và đa dạng hoá sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Việc công nghệ được lựa chọn và thể hiện trong hồ sơ cho phép dự án đảm bảo các mục tiêu: nâng công suất nhà máy lên hơn 170.000 thùng/ngày, có thể chế biến nhiều hỗn hợp dầu thô khác nhau, sản xuất các sản phẩm xăng (RON 92, RON 95), LPG, propylene, polypropylene, nhiên liệu phản lực/kerosene, dầu diesel, dầu FO và lưu huỳnh đáp ứng tiêu chuẩn Euro V và tiêu chuẩn môi trường mới nhất.

ADVERTISEMENT

Dây chuyền, thiết bị công nghệ dự kiến được lựa chọn và áp dụng cho dự án là công nghệ tiến tiến của các nước phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan, Italia và đã được kiểm chứng trong vận hành thương mại, phù hợp với công nghệ nhà máy lọc dầu hiện hữu và đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của dự án.

Video đang HOT

Về nguyên liệu dầu thô, theo Bộ Công Thương, BSR cần đ.ánh giá đầy đủ, thận trọng, kỹ lưỡng khả năng nhập khẩu dầu thô các rủi ro trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giữa Liên bang Nga – Ukraina đã làm thay đổi bức tranh cung – cầu; giá của thị trường năng lượng khu vực châu Âu nói riêng và thị trường năng lượng thế giới nói chung.

Bộ Công Thương thực hiện hàng loạt giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Thời gian vừa qua, do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu giảm mức chiết khấu trong hệ thống phân phối, giá xăng dầu trong nước không phản ánh đúng chi phí kinh doanh xăng dầu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nhất là ở khâu bán lẻ nên có hiện tượng nhiều doanh nghiệp thu hẹp hoạt động kinh doanh, bán hàng cầm chừng và thiếu nguồn cung cục bộ tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong nước, đáp ứng nhu cầu của thị trường để phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã và sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp sau:

Chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch phân giao tổng nguồn và hạn mức nhập khẩu tối thiểu đã được Bộ Công Thương phê duyệt năm 2022 nhằm bảo đảm duy trì nguồn cung xăng dầu liên tục cho thị trường trong nước phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp.

Tham chiếu khả năng cung cấp xăng dầu cho thị trường của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước, khả năng sản xuất của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, nhà máy lọc dầu Bình Sơn và ý kiến của các Bộ, ngành chức năng, hiệp hội ngành hàng liên quan để xây dựng, ban hành Quyết định phân bổ hạn mức nhập khẩu xăng dầu tăng thêm trong quý IV năm 2022 (nếu cần thiết) để bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm an ninh năng lượng, kiên quyết không để xảy ra thiếu hụt nguồn cung trong mọi tình huống.

ADVERTISEMENT

Phối hợp với Bộ Tài chính, điều hành giá xăng dầu bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, phù hợp với diễn biến cung cầu xăng dầu trong nước để bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, khuyến khích các doanh nghiệp duy trì nguồn cung và hạn chế các hành vi đầu cơ găm hàng hoặc buôn lậu xăng dầu qua biên giới sang các nước lân cận.

Chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường trên toàn quốc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tại Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 của Bộ Công Thương, đặc biệt kiểm tra, kiểm soát thị trường một cách chặt chẽ ở khâu bán lẻ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Trước tình trạng các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bán hàng cầm chừng và thiếu nguồn cung cục bộ tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu, ngày 31 tháng 8 năm 2022, Bộ Công Thương đã chỉ đạo thành lập 03 Tổ công tác chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu; đồng thời có Công văn số 5097/BCT-TTTN ngày 25 tháng 8 năm 2022 gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, các thương nhân phân phối xăng dầu về bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa, chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu (đối với các thương nhân đầu mối), không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh… để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước thời gian tới.

Kiến nghị Bộ Tài chính sớm rà soát và gửi thông báo áp dụng mức chi phí đưa xăng dầu trong nước về đến cảng và premium trong nước theo mức phù hợp với thực tế phát sinh thời gian vừa qua để bảo đảm tính đúng, tính đủ trong giá cơ sở xăng dầu theo quy định hiện hành để bảo đảm duy trì nguồn cung xăng dầu ổn định cho thị trường (ngày 30 tháng 8 năm 2022, Bộ Công Thương đã có Công văn số 515/BCT-TTTN gửi Bộ Tài chính về việc điều chỉnh một số khoản chi phí trong giá cơ sở xăng dầu).

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, thực hiện nhất quán, đúng quy định (trong việc tính toán, xác định, điều hành giá) tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và Nghị định 95/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, các Thông tư hướng dẫn và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để điều hành giá xăng dầu trong nước phù hợp với diễn biến giá xăng dầu thế giới; sử dụng công cụ Quỹ Bình ổn giá một cách hiệu quả và linh hoạt nhằm hạn chế mức biến động mạnh của giá xăng dầu trong nước so với biến động của giá thế giới, góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và hỗ trợ phục hồi kinh tế, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các chủ thể kinh doanh và sử dụng xăng dầu. Để giảm chi phí, bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công Thương đã kiến nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét, điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường 02 lần, thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng dầu và đang xem xét giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT.

ADVERTISEMENT

Nhằm hỗ trợ cho đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, góp phần bình ổn thị trường, kiểm soát lạm phát, trong công tác điều hành giá xăng dầu trong những tháng đầu năm (khi giá xăng dầu thế giới tăng cao), Liên Bộ Công Thương – Tài Chính đã chi sử dụng liên tục Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (với mức chi từ 100 – 1.500 đồng/lít tùy loại) để bình ổn giá xăng dầu trong nước, điều chỉnh giá xăng dầu trong nước phù hợp với diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

Để doanh nghiệp Nhà nước chủ động hơn

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm "Xử lý các dự án yếu kém: Bài học kinh nghiệm và hướng đi tiếp theo".

Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Nguyễn Hùng Dũng là một trong 5 khách mời tham dự tọa đàm.

Cùng tham dự tọa đàm có ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; ông Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Phan Đức Hiếu - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Hữu Tú - Thành viên HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Để doanh nghiệp Nhà nước chủ động hơn - Hình 1

Các đại biểu tham gia tọa đàm "Xử lý các dự án yếu kém: Bài học kinh nghiệm và hướng đi tiếp theo".

Kế thừa kết quả của nhiệm kỳ trước, đặc biệt từ năm 2021, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số dự án trì trệ đã có bước chuyển biến tích cực, có dự án đã hoạt động và kinh doanh có lợi nhuận. Tiêu biểu là Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sau 11 năm "đóng băng" đã tổ chức đốt lửa lần đầu Tổ máy số 1 vào ngày 23/3 vừa qua, hướng tới mục tiêu hòa lưới điện quốc gia vào ngày 30/4 và đốt than lần đầu Tổ máy số 1 vào ngày 16/6 tới đây.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn rất nhiều thách thức trong xử lý các dự án yếu kém gắn với điều kiện phát triển thị trường, hướng dẫn doanh nghiệp về pháp lý trong việc xử lý tranh chấp hợp đồng EPC, hay giải quyết khó khăn về tài chính.

Phát biểu tại tọa đàm, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng đã chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn về cơ chế chính sách cũng như đề xuất thêm một số hướng giải quyết trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hùng Dũng nhấn mạnh, đối với doanh nghiệp cần sự chủ động hơn. Bởi thực chất, doanh nghiệp Nhà nước luôn thực hiện đúng quy định về chế độ, chính sách, hệ thống luật pháp. Chính vì thế, quá trình xử lý kéo dài, thủ tục nhiều, cần phải có thời gian.

Để doanh nghiệp Nhà nước chủ động hơn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng chia sẻ kinh nghiệm xử lý các dự án khó khăn.

Đối với Petrovietnam, mỗi dự án có một đặc thù và khó khăn riêng. Đơn cử như Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án có nhiều khó khăn, vướng mắc do có sai phạm trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trực tiếp chỉ đạo tại dự án, công tác triển khai đã được đẩy nhanh, chuyển biến tích cực. Các cấp lãnh đạo nắm chi tiết từng mốc tiến độ, thời gian, hỗ trợ, bảo vệ cho những người trực tiếp tham gia làm việc tại công trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia ký kết và triển khai hợp đồng. Nếu không có sự quan tâm từ các cấp, từ Chính phủ đến các bộ, ngành và HĐTV Tập đoàn, chắc chắn dự án khó triển khai được.

Có thể thấy, từ một dự án "đắp chiếu", đến giờ chúng ta đã nhìn thấy sự hồi sinh và cả tương lai. Từ chỗ mọi người còn băn khoăn không hiểu dự án có thể chạy được không và tại thời điểm đó, không nghĩ có thể thành công, nhưng sau khi kiểm tra rà soát đốt lửa lần đầu, dự án đã thành công. Đây là nỗ lực rất lớn không chỉ của Petrovietnam, của cán bộ nhân viên trực tiếp làm việc tại công trường mà có sự quan tâm, hậu thuẫn, hỗ trợ, tạo niềm tin cho Petrovietnam có thể thực hiện thành công dự án này.

Để doanh nghiệp Nhà nước chủ động hơn - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Hùng Dũng trao đổi cùng các khách mời về việc giao quyền chủ động cho doanh nghiệp.

Sau khi các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đưa ra các phân tích, nhận định về tình hình xử lý khó khăn cho các dự án, ông Nguyễn Hùng Dũng nhấn mạnh, đối với các dự án khó khăn còn lại, vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, của các bộ, ngành là rất quan trọng.

Ông Nguyễn Hùng Dũng chia sẻ: "Với 5 dự án yếu kém, tôi muốn làm rõ hơn, thực chất 5 dự án này không hoàn toàn của Petrovietnam. Ví dụ Dự án Nhiên liệu sinh học Bình Phước, Tập đoàn chỉ chiếm 29%, phía nước ngoài nắm cổ phần chi phối. Thứ hai là Dự án Nhiên liệu sinh học Phú Thọ, Tập đoàn nắm 35%, 65% là các doanh nghiệp bên ngoài. Nên việc tham gia chỉ đạo, điều hành hoặc có can thiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp này cực kỳ khó, nói cách khác là bất khả thi. Thứ ba là Dự án Nhiên liệu sinh học miền Trung, các công ty con của Tập đoàn chi phối. Khi triển khai dự án này, giá dầu là 120-130 USD/thùng. Nhưng khi hoàn thành, do khủng hoảng năng lượng, giá dầu xuống thấp và dự án không hiệu quả. Tuy nhiên, Petrovietnam cũng rất nỗ lực có những chỉ đạo điều hành, báo cáo các cấp có thẩm quyền, trước đây là Bộ Công Thương và sau này là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, có sự quan tâm, hỗ trợ Petrovietnam xử lý các vấn đề tồn tại".

ADVERTISEMENT

Về cơ bản, Nhà máy Nhiên liệu sinh học miền Trung trước đây đã vận hành thương mại 1,5 năm. Tại thời điểm vận hành thương mại đầu tiên chỉ lỗ lũy kế theo kế hoạch nhưng giai đoạn sau khi giá dầu xuống thấp, dự án bắt đầu lâm vào khó khăn. Khi đầu tư xây dựng lãi suất rất cao, chi phí tài chính ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này.

Tới thời điểm hiện nay, về cơ bản các hạng mục công việc, các vấn đề liên quan đến hợp đồng đã được xử lý và được Petrovietnam báo cáo Ủy ban QLVNN và Chính phủ đưa dự án ra khỏi danh mục các dự án khó khăn, yếu kém để Petrovietnam chủ động đưa ra những quyết sách, cơ chế xử lý dứt điểm tồn tại của dự án này.

Để doanh nghiệp Nhà nước chủ động hơn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các đại biểu tại tọa đàm thống nhất quan điểm về việc cần có những cơ chế đặc biệt trong xử lý dự án khó khăn.

Thứ tư là Dự án Xơ sợi Đình Vũ. Dự án này trước đây Petrovietnam tham gia đầu tư với mong muốn góp phần bảo đảm nguồn sợi cho các doanh nghiệp may mặc trong nước. Qua thời gian đầu tư gặp một số khó khăn do thị trường, chúng ta hoàn toàn không chủ động được nguyên liệu nên dự án gặp khó khăn. Dự án này được sự quan tâm rất lớn của Bộ Công Thương và sau này là Ủy ban QLVN, Petrovietnam đã rất nỗ lực xử lý các vấn đề tồn đọng liên quan. Tới thời điểm này, cơ bản hợp đồng giữa nhà thầu chính và chủ đầu tư đã được xử lý. Petrovietnam cũng đã tìm kiếm các đối tác để cùng xử lý các vấn đề tài chính bảo đảm nguyên liệu đầu vào cũng như tiêu thụ sản phẩm của nhà máy. Đến thời điểm hiện nay, nhà máy hoạt động cơ bản ổn định, các phân xưởng đưa vào vận hành toàn bộ dây chuyền. Doanh nghiệp bắt đầu có lãi, hoạt động sản xuất bù đắp được biến phí.

Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban QLVNN và Bộ Công Thương cần khoảng thời gian nhất định. Quan điểm của Petrovietnam là chủ động xử lý các vấn đề liên quan đến nhà máy, làm sao sau khi có lãi bắt đầu cổ phần hóa hoặc bán, chuyển nhượng cổ phần của Petrovietnam tại dự án này, bởi dự án không nằm trong cơ cấu các hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của Petrovietnam.

Thứ năm là Dự án Đóng tàu Dung Quất. Khi tiếp nhận dự án từ Vinashin, dự án trong giai đoạn đầu tư dở dang. Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, đặc biệt là của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Petrovietnam đã nỗ lực chỉ đạo làm việc và hỗ trợ đơn vị ký kết các hợp đồng, tổ chức triển khai hoàn thiện các hạng mục đầu tư dở dang.

ADVERTISEMENT

Tới thời điểm hiện nay, nhà máy đã đóng một số tàu siêu trường, siêu trọng, thực hiện một số hoạt động sửa chữa, đóng mới các phương tiện cho các chủ tàu trong và ngoài nước. Với phần tài sản đã hoàn thành, đã đưa vào sử dụng, nếu chỉ tính riêng phần tài sản tham gia vào sản xuất kinh doanh, Nhà máy đóng tàu Dung Quất hoàn toàn tự chủ về tài chính và có lãi. Chúng tôi hy vọng sẽ có chuyển biến tích cực trong thời gian tới, khi chúng tôi tái cơ cấu lại toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, có cơ chế xử lý hạng mục công việc đang dở dang, dự án sẽ có những bước chuyển mình và có thể hoàn toàn tự chủ về tài chính.

Có thể thấy rằng, cùng nhìn lại cả quá trình xử lý, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và thảo luận các giải pháp, đề xuất các cơ chế mới trong việc xử lý dự án kém hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất về vốn và tài sản của Nhà nước và các chủ thể liên quan, xa hơn nữa là tạo ra "sức sống mới", nguồn lực mới, động lực mới để hồi sinh các dự án, đóng góp tích cực cho thị trường và nền kinh tế là vấn đề cực kỳ quan trọng trong thời điểm này.

Việc xây dựng cơ chế cho các dự án khó khăn không phải là tạo ra các tiền lệ, ưu tiên hay ưu đãi cho các doanh nghiệp nhà nước mà đó là việc bổ sung, kiện toàn cơ chế chính sách, tạo động lực cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục các dự án, nhà máy trong thời gian sớm nhất, hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sữa tươi TH TRUE MILK mới sản xuất đã có hiện tượng chua đắng
11:16:27 25/11/2022
Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: "Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa"
16:39:45 24/11/2022
TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn
18:58:15 24/11/2022
Nữ sinh Huế bỏ xe trên cầu, nhảy xuống sông mất tích
15:08:09 25/11/2022
Xót xa câu nói của bé gái 5 tuổi mắc ung thư m.áu nhưng không có tiền tái khám
16:43:16 24/11/2022
Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”
23:59:06 25/11/2022
Hiện tượng ‘đĩa mây’ lan đến núi Chứa Chan
13:14:56 25/11/2022
Phòng công chứng đìu hiu, nhà đầu tư vắng bóng… chuyện gì đang xảy ra với thị trường BĐS?
20:15:28 24/11/2022
Sở Nội vụ Hà Nội bị tạm ngưng hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy
13:34:53 25/11/2022
Dragon Capital bán gần 5 triệu cổ phiếu DGC
09:34:59 24/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

O Sen Ngọc Mai lên tiếng về tin đồn "hục hặc với chị dâu"
21:42:36 25/11/2022
Tỷ phú Qatar: Chi phí tổ chức WC chỉ ngang tổ chức một đám cưới
21:35:58 25/11/2022
Hình ảnh đời thường của hoàng tử bé Qatar
21:44:31 25/11/2022
Mỹ nhân đẹp nhất ‘Diên hi công lược’ Trương Gia Nghê bị chồng đại gia cắm sừng đi tòm tem với gái lạ
03:13:48 26/11/2022
Người mẫu Quỳnh Thư: Gái độc thân, mê siêu xe và thích đ.ánh golf
23:46:05 25/11/2022
Siêu thảm đỏ Rồng Xanh: Yoona - IU lột xác 180 độ, Thang Duy ăn diện rườm rà dẫn đầu dàn sao hạng A
23:19:33 25/11/2022
Netizen đào lại những khoảnh khắc ngọt ngào của Diệp Lâm Anh và chồng cũ, cảm thán: “Ngọt ngào tới mấy cũng…”
23:11:25 25/11/2022
Sao Hoa ngữ mất hết sự nghiệp vì vướng vào lao lý
23:53:39 25/11/2022
Những lý do không thể bỏ lỡ 'Thiên Long Bát Bộ 2021' với bản lồng tiếng Việt
23:38:20 25/11/2022
Nhiều người cười ngả nghiêng khi xem xong những hình ảnh hài hước này
01:07:38 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Bình: Hỗ trợ ngư dân gặp tai nạn trên biển

07:08:46 26/11/2022
Thuyền nan bị chìm là của ngư dân Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1978, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ngay khi phát hiện sự việc, Đồn Biên phòng Roòn, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã điều động 6 cán bộ, chiến sỹ phối h...

Hợp tác trồng cây để bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26

06:44:27 26/11/2022
Phát biểu khai mạc lễ ký kết, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường cho biết, hoạt động trồng cây để trung hòa carbon, hướng đến Net Zero là dự án hợp tác ý nghĩa giữa Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ p...

Thời tiết ngày 26/11: Bắc Bộ mưa rào, có nơi mưa to

06:40:17 26/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 26/11, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm

Nhiệt huyết của lão nông với công tác Mặt trận cơ sở

06:37:22 26/11/2022
Long Hựu Đông là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cần Đước, đường xá đi lại vô cùng khó khăn. Song, mỗi ngày không kể giờ giấc, mưa hay nắng, người dân đều thấy ông Tô Văn Tồn len lỏi đường ruộng ngoằn ngoèo hoặc cặp chân đê gập ghềnh để ...

Sẽ có màn đồng diễn quy mô lớn tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

06:34:19 26/11/2022
Bên cạnh đó, lễ hội cũng là dịp thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Na...

Chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa diện rộng và áp thấp nhiệt đới

06:33:41 26/11/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi c...

Giá xăng dầu hôm nay 26/11: Phục hồi hơn 2 USD/thùng

06:18:32 26/11/2022
Bộ năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết trong một tuyên bố, các bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Xê Út và Iraq đã gặp nhau vào ngày 24/11 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ kéo dài đến cuối nă...

Giá lúa gạo hôm nay 26/11: Giá gạo xuất khẩu neo cao

06:17:03 26/11/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường giao dịch đều với lượng ít, giá gạo giữ vững ở mức cao. Nguồn cung gạo thu đông về khá hơn, nguồn gạo Campuchia cũng nhiều hơn. Thị trường lúa thu đông ổn định, giá lúa thu đông bình ổn, nguồn lúa...
ADVERTISEMENT

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/11: Thị trường hàng hóa ít biến động

06:15:34 26/11/2022
Tuy nhiên, cả bạc và bạch kim đều gặp áp lực và diễn biến giằng co trong phiên do tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khi đ.ánh giá về nguy cơ suy thoái có thể ảnh hưởng tới nhu cầu kim loại quý trong công nghiệp. Fed cũng đã thông báo ...

Giá tiêu hôm nay 26/11: Thị trường sẽ khởi sắc hơn

06:11:57 26/11/2022
Nhận định về triển vọng thị trường trong thời gian tới, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT Phúc sinh Group cho biết, thị trường thời gian tới sẽ khởi sắc hơn do nhu cầu tiêu thụ vẫn có, trong khi đó, nguồn cung không tăng

Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Bitcoin sa lầy tại khu vực 16.000 USD

06:10:12 26/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 16.400 USD. Nhiều nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp nhận định Bitcoin vẫn chưa quyết định được xu hướng của mình, trong khi đó thị trường xuất hiện những thông tin dự bá...

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng nhẹ

06:07:57 26/11/2022
Phần lớn các nhà hoạch định chinh sách Fed đã thống nhất rằng họ có thể sớm chậm lại tốc độ tăng lãi suất, biên bản họp tháng 11 cho biết. Điều này gây áp lực lên đồng bạc xanh, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài

Nghệ An: Một người mất tích khi đi đ.ánh cá ở đ.ập tràn

15:40:35 25/11/2022
Tại thành phố Vinh, do gần đây được quan tâm đầu tư, thay thế hệ thống thoát nước nên tình trạng ngập lụt trên một số tuyến đường so với những năm trước đã giảm đáng kể. Trước đây, với lượng mưa như trong 2 ngày qua, hầu hết các tuyến đ...

Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho trên 1.300 trẻ em

14:42:54 25/11/2022
Qua 8 lần tổ chức, Chạy vì trái tim (CVTT) đã vận động được hơn 35 tỷ đồng, giúp trên 1.300 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí

Khỉ hoang quậy phá người dân ở Hà Nội, nhân viên vườn thú đang vây bắt

14:41:25 25/11/2022
Khi thì thấy nó xuất hiện ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), có lúc người dân lại bắt gặp nó ở quận Nam Từ Liêm. Thời gian gần đây thấy nó quay lại khu vực bãi gửi xe. Nhân viên Vườn thú Hà Nội cùng các cơ quan chức năng liên quan đang t...

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc đầu - mốc cuối

12:55:35 25/11/2022
Là tỉnh địa đầu Tổ quốc với địa hình, thời tiết đặc biệt khắc nghiệt, Hà Giang có hơn 277 km đường biên giới giáp với 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) và 442 mốc giới phân định lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc
ADVERTISEMENT

Hà Nội: Tiểu thương tất bật vận chuyển đồ trang trí Noel trên phố Hàng Mã

12:26:16 25/11/2022
Trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, nơi bán đồ Giáng sinh lớn nhất Hà Nội, nhiều tiểu thương đang tất bật vận chuyển hàng hóa trang trí phục vụ cho mùa Noel 2022

Thời tiết ngày 25/11: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông

12:20:46 25/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm

Cấp bách xóa lối mở qua đường sắt, không để người dân đối mặt với 'tử thần'

12:13:30 25/11/2022
Chỉ khoảng 4 km tuyến đường sắt Bắc Nam đi các phố Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng), Giải Phóng (quận Hoàng Mai), Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) của TP Hà Nội, nhưng có đến cả trăm lối mở lớn nhỏ băng qua đường sắt

Trà Vinh: Tiết kiệm ‘nuôi heo đất’ mua BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

12:00:41 25/11/2022
Đặc biệt, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tiểu Cần đã mạnh dạn vận dụng linh hoạt sáng tạo thực hiện mô hình 1 1 vận động hội viên phụ nữ và hộ dân tham gia BHXH tự nguyện tại các xã, thị trấn. Với vai tròlà một Chi hội trưởng, Chi hộ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bùng phát dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất tại Mỹ và châu Âu

Thế giới

07:31:16 26/11/2022
Ngày 24/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố số liệu cho thấy cúm gia cầm đã làm c.hết 50,54 triệu con gia cầm ở nước này trong năm nay

10 tính năng tuyệt vời chỉ có ở một số dòng ô tô

Ôtô

07:29:35 26/11/2022
Bên cạnh nhiều công nghệ dường như vô ích được trang bị trên nhiều dòng xe hơi hiện đại, vẫn có một số tính năng thực sự hữu ích, không chỉ về mặt tiện ích mà còn được thiết kế vô cùng thông minh

Cách chế biến cá trứng

Ẩm thực

07:25:08 26/11/2022
Cá trứng là món ăn ngon, đậm đà hương vị, đặc biệt thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến cá trứng ngon khó tả qua bài viết dưới đây

Nghi vấn Hải Tú lại "nói đểu" Thiều Bảo Trâm, lộ luôn lý do đàn chị bị Sơn Tùng chia tay? 

Sao việt

07:21:09 26/11/2022
Chuyện tình tay ba giữa Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm dù đã xảy ra 1 năm nhưng hiện vẫn được dân tình vô cùng quan tâm. Mới đây, một tài khoản mạng xã hội được cho là Hải Tú đăng tải dòng trạng thái khiến dân tình vô cùng hoang man...

Ubisoft tiết lộ kế hoạch đưa các tựa game của mình lên Steam

Mọt game

07:20:42 26/11/2022
Là một phần của sự quay lại, Ubisoft bắt đầu chuẩn bị phát hành một số trò chơi của mình từ những năm gần đây trên Steam

Lộc Fuho dọn đồ ra đường, đòi bán nhà giữa mùa World Cup, vợ lập tức phân chia rõ tài sản

Netizen

07:18:15 26/11/2022
Sau khi Đức thua Nhật Bản với tỷ số 1 - 2, Lộc Fuho bất ngờ chia sẻ hình ảnh ôm chăn và túi ra khỏi nhà giữa đêm cùng status bán nhà . Dưới bức hình, vợ anh tuyên bố 1 điều khiến nhiều khán giả vô cùng hoang mang. 

Tạm biệt làn da mùa đông thô ráp với top 5 serum HA siêu cấp ẩm giá chỉ từ 280K

Làm đẹp

07:14:24 26/11/2022
Nếu chỉ sử dụng toner hoặc kem dưỡng ẩm thôi là chưa đủ, để có thể bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất cần thiết thì một lọ serum dưỡng da sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cả

Khu vực LCK sẽ tiếp tục bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới

Esport

07:12:47 26/11/2022
Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khu vực LCK là nơi sở hữu nhiều danh hiệu vô địch thế giới nhất (7 lần). Thậm chí tại kỳ Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa kết thúc cách đây không lâu, khu vực LCK đóng góp tới 3 đội tuyển tạ...

Diva Hà Trần là Phượng Hoàng Lửa, Tóc Tiên: "Em không phải bỏ nghề rồi"

Tv show

07:07:54 26/11/2022
Chiếm trọn tình cảm của khán giả cả nước, Á Quân - Phượng Hoàng Lửa đã cởi mặt nạ lộ diện thân phận là nữ ca sĩ Hà Trần, trước sự reo hò của đông đảo khán giả có mặt tại concert của The Masked Singer Vietnam

iPhone 15 Pro sẽ trang bị công nghệ mới chưa từng có

Đồ 2-tek

07:02:51 26/11/2022
Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 Pro, Pro max đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn

Sau 13 năm thì series đình đám The Walking Dead cũng kết thúc

Phim âu mỹ

07:02:17 26/11/2022
Sau một cuộc hành trình dài 13 năm, trải qua 11 mùa phim cùng với 177 tập thì cuối cùng series The Walking Dead cũng đã chính thức kết thúc

"Đại nhạc hội" Diana COOL FEST đã chính thức trở lại với dàn sao cực "cool", nhưng vẫn còn 1 bí mật lớn chưa được tiết lộ

Nhạc việt

06:55:42 26/11/2022
Dàn sao tham gia siêu nhạc hội này hứa hẹn sẽ khiến khán giả vô cùng thích thú

Lấp đầy tủ đồ mùa đông với loạt trang phục từ vải tweed và nhung the

Thời trang

06:43:44 26/11/2022
Loạt trang phục từ vải tweed và vải nhung trên dải màu đa sắc trong BST Hẹn em mang đến cho các cô gái một mùa đông ấm áp và xinh đẹp