Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

Ăn theo trào lưu tiền số meme , nhiều cái tên khác như MonaCoin , Elongate , Pirate Chain … lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Dogecoin được phát hành như một trò đùa trên Reddit vào cuối năm 2013. Trước đây không ai để ý tới đồng tiền này. Nhưng từ khi Elon Musk tạo ra cơn sốt, hàng loạt coin khác tương tự ra đời. Dưới đây 7 loại tiền ra đời từ meme – những trò đùa được lan truyền trên Internet. Một vài đồng trong số đó trở thành những trào lưu đầu tư mạo hiểm. Số khác vẫn mãi mãi là trò đùa.

1. Tiền số mèo MonaCoin

Ra mắt vào năm 2014, MonaCoin hay MONA cũng phổ biến không khác gì Dogecoin. Đồng tiền này được tạo bởi một người dùng Internet có tên “Mr.Wantanabe”. Hiện nay, chỉ có khoảng 5 cửa hàng đã chấp nhận MonaCoin và một số máy ATM giao dịch bằng coin này. Theo Forbes , đây là loại tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi nhất tại Nhật Bản.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 1

Biểu tượng của đồng MonaCoin là hình một con mèo.

MONA được đặt tên theo meme của chú mèo tạo từ văn bản ASCII – chuỗi các ký tự của ngôn ngữ lập trình. So sánh với Bitcoin và Litecoin, ưu điểm của đồng tiền này là thời gian thực hiện khối nhanh hơn Bitcoin 1,5 phút.

Do đó, MonaCoin sẽ có phí giao dịch thấp và ít tiêu tốn năng lượng máy đào hơn. Mặc dù vậy, dung lượng lưu trữ của đồng này khá hạn chế, người dùng chỉ có thể chứa trong ví của bên thứ ba như là Electrum MONA và Coinomi.

2. Tiền số phân PooCoin

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 2

Trang chủ của website đồng tiền PooCoin .

PooCoin ra mắt vào tháng 3 năm 2021 . Đồng tiền này ra đời dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Nhà phát hành đã “chào hàng” và so sánh chúng như Dogecoin thứ hai.

Giống như các loại tiền mã hoá meme khác, PooCoin đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng vì ý tưởng điên rồ lấy cảm hứng từ phân. Khối lượng giao dịch của đồng coin này ở mức rất thấp, chỉ khoảng 463.021 USD trong 24 giờ. Tuy nhiên, vào ngày 12/5 PooCoin đã đạt được mức giá 15.08 USD – tăng gần 7 lần so với giá khi phát hành.

3. Tiền số củ tỏi Garlicoin

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 3

Biểu tượng của Garlicoin là một củ tỏi.

Garlicoin hay GRLC, được bắt nguồn từ một bài đang trên Reddit vào năm 2013. Một tài khoản mang tên u/Digitalized Orange, đã có một bài đăng nói rằng nếu dự án này nhận được hơn 30.000 lượt ủng hộ, họ sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa meme này.

GRLC được ra đời dựa trên đoạn mã của đồng Litecoin, thời gian thực hiện khối của nó là 40 giây. Nhóm phát triển tuyên bố rằng Garlicoin sẽ không được khai thác bằng các ứng dụng cụ thể. Họ đã nắm giữ phần lớn số tiền, sự khan hiếm của đồng tiền mã hóa này đã khiến giá trị của chúng trở nên cao hơn.

4. Tiền số hải tặc Pirate Chain

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 4

Trang chủ website của Pirate Chain .

Pirate Chain ra đời vào năm 2018. Coin này được giao dịch với tên là ARRR, phát hành dưới dạng tiền riêng tư, chỉ cho phép những giao dịch ngang hàng và ẩn danh.

Coin riêng tư đảm bảo rằng không ai có thể xem người dùng đã mua gì và không thể xem họ có bao nhiêu đồng tiền này trong ví.

5. Tiền số chuối Banano

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 5

Biểu tượng của đồng Banano là hai quả chuối chồng lên nhau.

Giống như Pirate Chain, Banano hay BAN cũng đã được ra mắt vào năm 2018. Chúng được giới thiệu như một loại tiền meme vui nhộn.

Tiền mã hóa này được phát triển dựa trên công nghệ đồ thị định hướng không tuần hoàn (Directed Acyclic Graph), một dạng cấu trúc dữ liệu đồ thị trên khối. Banano đang được phân phát miễn phí trên các mạng xã hội lớn, người dùng có thể lưu trữ trong các ví như Kalium, Vault và Pippin Developer.

6. Tiền số Elon Musk Elongate

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 6

Trang chủ của đồng Elongate .

Có một loại tiền điện tử dành riêng cho tỷ phú Elon Musk . Nhà sáng lập Tesla đã có vài bài đăng trên Twitter về Dogecoin vài lần trong năm qua khiến mức giá của đồng tiền này tăng vọt.

Vào tháng 3 năm 2021, Musk đã viết một dòng tweet yêu cầu giới truyền thông đặt tên cho bất kỳ vụ bê bối nào của ông là “ Elongate ”.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 7

Đoạn tweet của tỷ phú Musk về cụm từ “Elongate”.

Không lâu sau, các nhà phát triển đã tung ra Elongate dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Trang web của đồng tiền mã hóa này cho rằng sự ra đời của chúng là cầu nối với các tổ chức từ thiện thông qua phí giao dịch thụ động và các khoản đóng góp tích cực.

Đồng Elongate thường được trao đổi trên các trang web như Pancakeswap, Blockfolio và lưu trữ trong ví MetaMask.

7. Tiền số bánh mỳ – Baguette Token

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa - Hình 8

Biểu tượng của Baguette Token là một ổ bánh mì. Ảnh: MakeUseOf .

Baguette Token hay còn được gọi là BGTT được phát hành vào năm 2020 nhằm mục đích kết nối thế giới ẩm thực và tiền mã hóa. Kể từ khi ra đời, chúng đã được giao dịch cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm mua sắm trực tuyến, chơi game và khai thác thanh khoản để thu thêm lợi nhuận.

Đồng tiền mã hóa này hiện được trao đổi trên ATOMARS và ProBit, những thị trường trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới . Người dùng có thể lưu trữ BGTT trên ví MetaMask như đồng Elongate.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: "Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời."

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk quay lưng với Bitcoin? - Hình 1

Các fan hâm mộ tiền số đã chứng kiến cú sốc kinh hoàng vào sáng sớm ngày hôm nay khi Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về vấn đề môi trường.

Trong khi đó, chỉ vài tháng trước đó, chính Elon Musk đã nói rằng Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Khi Ark Investment Management của Cathie Wood trích dẫn một báo cáo trên Twitter về việc khai thác Bitcoin thực sự có thể tiêu hao một lượng lớn năng lượng tái tạo, vị tỷ phú đã trả lời là "Đúng".

Ngay sau tuyên bố mới của Elon Musk, Bitcoin đã giảm tới 15% xuống gần 46.000 USD sau đó hồi phục. Tính đến 2 giờ 45 chiều tại Hồng Kông, đồng tiền này ghi nhận mức giảm 6,4% và giao dịch quanh mức 51.039 USD.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk quay lưng với Bitcoin? - Hình 2

Giá Bitcoin trong phiên ngày hôm nay.

Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia tiền số về việc này:

Bitcoin sẽ lập đỉnh mới?

Theo David Grider đến từ Fundstrat Global Advisors, đây có thể là đợt bán tháo có thể đẩy Bitcoin chạm mức đỉnh mới. Ông nói: "Chúng tôi cho rằng lời tuyên bố này đã bị thổi phồng quá mức và sẽ không ngạc nhiên nếu Tesla đang phát tín hiệu về kế hoạch khai thác tiền số bằng năng lượng xanh."

Trong một lưu ý hôm thứ Tư, Grider cho biết giá Bitcoin đã giảm bớt, nhưng ông vẫn lạc quan với mức giá 100.000 USD trong tương lai.

Đi tìm câu trả lời

Nhà đầu tư Michael Terpin nhận định: "Lời giải thích hợp lý nhất là Elon Musk đang chịu áp lực từ những ý kiến cho rằng một giám đốc điều hành của công ty kinh doanh năng lượng xanh nhưng lại sở hữu tiền điện tử."

Ông nói thêm: "Đầu tiên, năng lượng tiêu hao gần như không có khi gửi đi Bitcoin và việc khai thác đồng tiền này cũng ít tốn năng lượng hơn so với hoạt động khai thác vàng, hoặc cung cấp năng lượng cho các hệ thống ngân hàng trên toàn cầu."

Theo dõi các đồng tiền số khác

Một số chuyên gia khác cho rằng rất có thể Musk sẽ đặt mục tiêu để thúc đẩy một đồng tiền số khác với việc khai thác bằng năng lượng xanh. Một trong những nhận được nhiều lượt like nhất trên Twitter sau tuyên bố của Musk đến từ Billy Markus - đồng sáng lập đồng Dogecoin.

Markus cho biết: "Giá như có một đồng tiền số nào đó được khai thác mà thải ra tỷ lệ carbon thấp hơn Bitcoin và có biểu tượng con chó trên đó."

Tuy nhiên, đối với một số người, động thái của Elon Musk chỉ là tăng thêm sự ngoài nghi. Yassine Elmandjra - nhà phân tích về tiền điện tử tại Ark, cho biết trong một câu trả cho dòng tweet của Musk: "Hãy nói rằng tài khoản của ông đã bị hack mà chúng tôi không biết."

Trong khi đó, Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: "Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ sàn đầu tư tiền ảo biến mất cùng số Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD 
22:44:34 24/06/2021
Cuộc đời điên rồ của John McAfee, huyền thoại an ninh mạng vừa tự tử trong tù 
17:04:37 24/06/2021
Lộ diện tính năng hấp dẫn nhất trên Windows 11, chạy native ứng dụng Android 
12:49:27 25/06/2021
Nhà đầu tư thót tim khi Bitcoin lao thẳng xuống mốc 29.000 USD 
23:05:40 23/06/2021
Nhà sáng lập McAfee qua đời 
09:59:18 24/06/2021
Microsoft gặp sự cố kỹ thuật khi giới thiệu Windows 11 
09:54:56 25/06/2021
Kịch bản mới nào cho thị trường tiền ảo? 
22:47:11 24/06/2021
Xiaomi Mi TV Webcam ra mắt, giá 27 USD 
20:42:32 24/06/2021
Điện thoại có nghe lén bạn để đề xuất quảng cáo không? Hóa ra, nó chẳng cần làm điều đó 
13:29:29 25/06/2021
Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 
20:15:04 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Hội bạn Hà Thành tụ họp: Việt Anh - Huyền Lizzie rạng rỡ nhưng netizen chỉ soi Quỳnh Nga ưỡn người cong vắt như cố khoe vòng 3 hay gì?
14:08:29 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
14 năm trước Hoắc Kiến Hoa từng ngượng ngùng khi phải ôm Lâm Tâm Như, visual của cả 2 chấp luôn ảnh không PTS
16:00:19 25/06/2021
Bất ngờ trước diện mạo tăng cân giữa mùa dịch của Ninh Dương Lan Ngọc
14:00:43 25/06/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến lộ cận cảnh sống mũi băng chằng chịt sau cú đấm của chồng ở họp báo, liên tục khó thở vì bị gãy xương
15:55:36 25/06/2021
Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19
19:21:13 25/06/2021
Hé lộ tin nhắn chồng cũ gửi "Cô Xuyến" Hoàng Yến sau cú đấm dã man, "plot twist" là chi tiết ám chỉ nữ diễn viên thủ đoạn
18:09:55 25/06/2021
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp
16:07:57 25/06/2021
Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên
17:49:51 25/06/2021

Tin mới nhất

Realme ra mắt TV thông minh Full HD 32 inch giá 256 USD 

16:20:12 25/06/2021
Realme mới đây đã trình làng TV thông minh 32 inch mới, được gọi là Realme Smart TV trang bị khá hấp dẫn.

Xiaomi ra mắt quạt MIJIA DC Inverter E: êm ái, tiết kiệm, giá 35 USD 

16:18:10 25/06/2021
Quạt MIJIA DC Inverter E có tiếng ồn hoạt động thấp, tiêu thụ điện năng thấp, gió nhẹ nhàng giá cực kỳ phải chăng, chỉ 35 USD.

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD 

15:40:44 25/06/2021
Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu bàn tay midas chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ những đám mây do CEO Satya Nadella tạo ra.

Nhà sản xuất máy đào lớn nhất thế giới dừng bán "trâu cày" Bitcoin 

15:38:18 25/06/2021
Bitmain cho biết đã dừng bán máy đào Bitcoin để tạo sự ổn định cho thị trường máy đào. Hãng chưa công bố thời điểm bán trở lại các dàn trâu cày.

Google giảm lương nếu nhân viên chuyển trụ sở 

13:32:08 25/06/2021
Google cho biết, sẽ xác định lương dựa theo khu vực, vì vậy, nhân viên chuyển khỏi các thành phố đắt đỏ như San Francisco (Mỹ) có thể bị giảm thu nhập.

Sở hữu card RTX 2080 và bộ xử lý Core i9-10900K nhưng chiếc máy tính này lại không thể chạy Windows 11 

13:20:25 25/06/2021
Thông số kỹ thuật tối thiểu để cài Windows 11 có thể sẽ là cơn ác mộng đối với một số mẫu máy tính chơi game hiện có trên thị trường.

Những thứ bị xóa sổ trong Windows 11

13:11:40 25/06/2021
Microsoft vừa giới thiệu Windows 11 với thiết kế mới, trình đơn Start mới, khả năng chạy ứng dụng Android... Tuy nhiên, công ty cũng loại bỏ rất nhiều tính năng cũ.

'Xe điện VinFast đủ tính năng như Tesla', vậy ô tô điện Tesla hiện đại đến mức nào? 

12:18:44 25/06/2021
Có thể coi Tesla là anh cả trong lĩnh vực ô tô điện toàn cầu, đứng trên những hãng xe lâu đời như Toyota, Honda, Mercedes-Benz, BMW...

Windows 11 được nâng cấp miễn phí 

09:57:09 25/06/2021
Microsoft cho biết người dùng Windows 10 có thể nâng cấp lên phiên bản 11 miễn phí, dự kiến từ tháng 10 tới.

Microsoft ra Windows 11 

09:41:16 25/06/2021
Microsoft vừa ra mắt Windows 11 với trọng tâm là đơn giản hóa giao diện người dùng, Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh 

22:39:08 24/06/2021
Theo đại diện Sở TT&TT Bắc Ninh, nhờ sự tham gia tích cực của người dân trong khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần qua ứng dụng di động, ngành y tế đã có nhiều dữ liệu quan trọng để phân tích, truy vết, khoang vùng dịch nhanh.

Việt Nam cùng 10 nước diễn tập ứng cứu sự cố tấn công ransomware vào tổ chức y tế 

22:37:00 24/06/2021
Chương trình diễn tập ASEAN - Nhật Bản năm 2021 tập trung vào tình huống phối hợp ứng cứu tấn công mạng vào cơ quan nhà nước qua khai thác lỗ hổng VPN và phòng chống tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào tổ chức y tế.

Showroom xe hơi Trung Quốc trống trơn do khan hiếm chip 

22:33:45 24/06/2021
Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đang làm gián đoạn nguồn cung thị trường xe hơi Trung Quốc mà chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Quỹ đầu cơ đầu tiên ‘ngã ngựa’ trong cuộc chiến với GameStop 

22:32:00 24/06/2021
White Square Capital là quỹ đầu cơ đầu tiên tuyên bố đóng quỹ trong cuộc chiến bán khống với cổ phiếu châm biếm GameStop.

Ba tuyến cáp quang biển gặp sự cố trong một tháng 

22:28:16 24/06/2021
AAG là tuyến cáp quang biển thứ 3 gặp sự cố sau AAE-1 và APG, khiến việc truy cập Internet của người dùng Việt Nam gặp khó khăn.

Những điểm nổi bật trên TV LG OLED Evo G1 giá 77,5 triệu đồng 

21:35:46 24/06/2021
Sở hữu công nghệ đột phá độc quyền đã giúp cho dòng sản phẩm TV LG OLED được vinh danh là sản phẩm tốt nhất trong 7 năm liên tiếp tại giải thưởng Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES).

Úc sẽ buộc Facebook, Google kiểm soát chặt nội dung độc hại 

20:37:35 24/06/2021
Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ phải loại bỏ nội dung trong vòng 24 giờ nếu nhận được yêu cầu từ phía chính phủ Úc.

Mua smartphone qua hình thức trực tuyến tăng mạnh 

20:35:22 24/06/2021
Nghiên cứu mới cho biết đại dịch Covid-19 khiến đơn đặt hàng điện thoại di động trực tuyến tăng mạnh, chiếm 26% doanh số smartphone trên toàn thế giới.

Chip Exynos sẽ được thương hiệu smartphone Vivo sử dụng

20:33:19 24/06/2021
Samsung có thể không giữ chip Exynos tích hợp GPU AMD cho riêng mình, khi báo cáo từ một thành viên trên Weibo có tên Arsenal cho biết Vivo cũng sẽ là đối tác sử dụng chip này.

Foxconn thưởng cao kỷ lục để có nhân công sản xuất iPhone 13 

20:30:40 24/06/2021
Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đang đưa ra khoản tiền thưởng cao kỷ lục cho những công nhân cũ sẵn sàng quay trở lại dây chuyền sản xuất ở Trịnh Châu (Trung Quốc) vào mùa cao điểm.

Vì sao các tỉ phú công nghệ Trung Quốc gấp rút làm từ thiện? 

20:26:35 24/06/2021
Zhang Yiming (Trương Nhất Minh), người sáng lập TikTok và công ty mẹ ByteDance, vừa là cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách các tỉ phú công nghệ Trung Quốc hào phóng đóng góp cho hoạt động từ thiện.

Kaspersky chặn gần 9 triệu mã độc đào tiền ảo năm 2020

20:21:13 24/06/2021
Tại khu vực Đông Nam Á, với 8.926.117 cuộc tấn công bị ngăn chặn, đào tiền ảo là loại tấn công có chủ đích bị Kaspersky vô hiệu hóa nhiều nhất trong năm 2020.

Zoom cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích

20:19:17 24/06/2021
Zoom đã cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Mac với nhiều tính năng mới hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Thùy đính chính về ồn ào chế giễu tiếng Anh người khác

Sao việt

19:52:52 25/06/2021
Bị phản ứng vì thái độ với thí sinh gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp ngoại ngữ, Hoàng Thùy đã chính thức lên tiếng chia sẻ quan điểm, giải thích hiểu lầm.

Cách làm cá rô kho riềng mềm ngon cay cay hấp dẫn dễ làm tại nhà

Ẩm thực

19:51:13 25/06/2021
Hướng dẫn các bạn cách thực hiện một món kho ngon từ cá rô với hương vị ấm nồng, thơm ngon hấp dẫn, thích hợp để ăn giải cảm. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món cá rô kho riềng này nhé!

Thanh Hóa chọn mẫu xây tượng đài, khu lưu niệm 255 tỷ đồng

Đời sống

19:50:45 25/06/2021
Dự án Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc gồm hạng mục chính là tượng đài Con tàu tập kết dự kiến xây dựng tại Sầm Sơn.

Nụ hôn đồng giới đầu đời của Châu Tinh Trì là dành cho nam thần "không tuổi" số 1, sau đó liền "cạch mặt" vĩnh viễn?

Hậu trường phim

19:48:25 25/06/2021
Châu Tinh Trì từng hôn đắm đuối một nam thần ngay trên màn ảnh rộng.

Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna

Thế giới

19:45:25 25/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết sẽ sớm bổ sung cảnh báo về các trường hợp bị viêm tim hiếm gặp ở thanh thiếu niên và người trẻ vào thông tin chỉ dẫn về vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Xe hiếm Volkswagen Phaeton to lớn như BMW 7-Series tại Việt Nam

Ôtô

19:44:14 25/06/2021
Volkswagen Phaeton từng nhập chính hãng về Việt Nam vào năm 2016 với giá trên 3 tỉ đồng. Những gì khách hàng nhận được trên mẫu xe này là kích thước to lớn ngang BMW 7-Series cùng nhiều trang bị tiện nghi cao cấp.

Hậu tranh cãi nữ chính 12 mối tình quyết định đi tân trang nhan sắc

Netizen

19:39:52 25/06/2021
Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi mà cuộc sống của Đoan Minh đã có những thay đổi đến không ngờ.

Cây Quế: Hình ảnh, đặc điểm, tác dụng và cách trồng tốt nhất

Sáng tạo

19:32:58 25/06/2021
Cây Quế là loài cây vô cùng phổ biến ở nước ta. Chúng có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống và có giá trị kinh tế cao. Cùng tìm hiểu đặc điểm cũng như cách trồng cây Quế trong vườn nhà ngay sau đây.

4 hiện tượng ở ngực và lưng có thể là lời cảnh báo ung thư phổi hoặc thực quản

Sức khỏe

19:28:26 25/06/2021
Đôi khi cảm giác nghẹn ở ngực khi ăn hoặc những cơn đau ở vùng lưng và ngực không đơn giản như bạn nghĩ, đó có thể là lời cảnh báo của bệnh ung thư.

Kỳ đà định ăn thịt bọ cạp, ngờ đâu 'thở không đều' khi bị nạn nhân tiêm nọc độc 

Clip hay

19:27:07 25/06/2021
Một con kỳ đà Monitor đã gặp một con bọ cạp và nó định sẽ tấn công mục tiêu này để ăn thịt, tuy nhiên bọ cạp có một vũ khí cực kỳ lợi hại là chiếc đuôi có kim chứa nọc độc. Khi kỳ đà tấn công thì bọ cạp đã tìm cách tiêm nọc vào mặt của ...

Ngày 25/6: Cả nước có 305 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 161 ca

Sự kiện nóng

19:23:52 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 25/6 có biết thêm 102 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 305 ca, TP Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 161 ca. Trong ngày có 190 bệnh nhân khỏi bệnh.

10 siêu xe nhanh nhất của những người nổi tiếng

Siêu xe

19:23:37 25/06/2021
Bugatti Chiron của Ronaldo, Koenigsegg CCXR Trevita của Floyd Mayweather là những siêu xe nhanh nhất trong giới người nổi tiếng.

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa?

Học hành

19:19:08 25/06/2021
Tỉ lệ điểm giỏi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay giảm trông thấy, trước đó nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn Văn, Anh dễ, có đề Toàn là ‘cực kì khó’.

Khởi tố đối tượng giết em rể vì bênh em gái

Pháp luật

19:12:17 25/06/2021
Xảy ra mâu thuẫn với chồng, chị D. nhờ anh ruột là Trần Đại đến nói chuyện với chồng về việc ly hôn. Trong lúc nói chuyện đã xảy ra ẩu đả, Đại dùng dao đâm chết em rể.

Văn Mai Hương chỉ cách quên người yêu cũ chỉ trong vòng một nốt nhạc

Nhạc việt

19:10:53 25/06/2021
Tối ngày 24/6, trạm 5 của Eye Contact LIVE - chuyến hành trình âm nhạc với concept bus-king đã chính thức lên sóng. Văn Mai Hương và Bùi Công Nam đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc về tình yêu đôi lứa. Bùi Công Nam đã nhường vị...