Loạt quan chức của ông Trump mất việc vào ngày đầu ông Biden làm tổng thống

Ít nhất 4 quan chức do cựu Tổng thống Donald Trump chỉ định đã bị sa thải, bị yêu cầu từ chức hoặc cho nghỉ phép vào ngày đầu tiên ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, một trong số đó là Michael Pack – Giám đốc Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ, do chính tay ông Trump lựa chọn. Ông Pack từ bỏ vị trí trong bối cảnh nhân viên ngày càng phản đối và kêu gọi ông này từ chức.

Loạt quan chức của ông Trump mất việc vào ngày đầu ông Biden làm tổng thống - Hình 1
Ông Michael Pack. Ảnh: Thượng viện Mỹ

Ông Pack từ chức chỉ vài phút sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1. Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ điều hành Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và các mạng lưới liên quan.

Ông Pack đã gây phản ứng giận dữ khi ông đảm nhận chức giám đốc Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ năm 2020 và đã sa thải ban lãnh đạo của mọi đài phát thanh phụ dưới quyền cũng như lãnh đạo các mạng lưới truyền hình.

Ông Biden dự kiến sẽ có thay đổi lớn với Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ về mặt cơ cấu và quản lý, nhưng sự ra đi sớm của ông Pack cho thấy những thay đổi này có thể diễn ra sớm hơn dự kiến.

Nhóm của ông Biden cho biết họ không hài lòng với hiệu quả công việc của ông và đã bắn nhiều tín hiệu rằng ông cần phải ra đi.

Ngay sau khi ông Pack rời vị trí, Nhà Trắng thông báo nhà báo VOA kỳ cựu Kelu Chao sẽ quản lý Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Mỹ với tư cách quyền giám đốc.

Một người nữa là Kathy Kraninger, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Tài chính Tiêu dùng của ông Trump, đã đăng thư từ chức lên Twitter ngày 20/1, nói rằng bà sẽ từ chức theo nguyện vọng của ông Biden.

Bà Kraninger nói trong thư từ chức: “Tôi đã tập trung thực hiện các giải pháp hợp lý đối với các vấn đề phức tạp và mang lại giá trị thực sự cho người dân Mỹ”. Bà cũng nói rõ những việc mà bà coi là thành tựu của cơ quan này trong giai đoạn 2 năm bà nắm quyền.

Tuy nhiên, những người cấp tiến lại có quan điểm khác. Họ cáo buộc bà Kraninger góp phần với nỗ lực của chính quyền ông Trump “bịt miệng” Cơ quan Bảo vệ Tài chính Tiêu dùng (CFPB). Cơ quan này giám sát mọi thứ, từ các ngân hàng cho vay thế chấp cho tới công ty cho sinh viên vay tiền và nhà phát hành thẻ tín dụng.

Ông Biden đã thông báo ông có kế hoạch đề cử Rohit Chopra, một ủy viên tại ủy ban Thương mại Liên bang, để thay thế bà Kraninger. Bà Chopra đóng vai trò quan trọng trong thành lập CFPB.

Loạt quan chức của ông Trump mất việc vào ngày đầu ông Biden làm tổng thống - Hình 2
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức tại Đồi Capitol, Washington DC., ngày 20/1. Ảnh: THX/TTXVN

Một người nữa được ông Trump chỉ định là Peter Robb, cố vấn pháp lý của Ban Quan hệ Lao động Quốc gia, cũng bị sa thải sau khi từ chối đề nghị từ chức của ông Biden.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, ông Biden đã đề nghị ông Robb từ chức chiều 20/1, không lâu sau lễ nhậm chức.

Ông Robb cho biết nếu ông nghe theo đề nghị của ông Biden thì sẽ tạo ra tiền lệ không tốt cho quan hệ lao động ở Mỹ. Nhà Trắng cho biết ông này sau đó đã bị sa thải.

Trong khi đó, Michael Ellis, cố vấn pháp lý Cơ quan An ninh Quốc gia, vừa nắm vị trí đó một ngày trước khi ông Biden nhậm chức. Ông này đang phải nghỉ phép vì tổng thanh tra Bộ Quốc phòng đang điều tra quá trình bổ nhiệm.

Tuần trước, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller đã yêu cầu giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đưa ông Ellis lên làm cố vấn pháp lý vào lúc 18 giờ ngày 16/1. Ngày hôm sau, NSA cho biết đang tiến hành đưa ông Ellis vào vị trí và thông báo ông này sẽ bắt đầu công việc vào ngày trước khi ông Biden nhậm chức.

Các chuyên gia pháp lý an ninh quốc gia chỉ trích việc đưa ông Ellis vào vị trí đó chỉ vài ngày trước khi Mỹ có chính quyền mới.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden

Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Sau khi ông Joe Biden làm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau là một trong số những nhà lãnh đạo đầu tiên đăng tweet chúc mừng ông Biden.

Theo đó, trên Twitters, ông Trudeau viết: "Xin chúc mừng ông Joe Biden trong lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Mỹ và Canada đã cùng nhau giải quyết một số thách thức lớn nhất lịch sử. Tôi mong được tiếp tục mối quan hệ hợp tác với ông, với bà Kamala Harris và chính quyền của ông".

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng lên tiếng chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, mong muốn được làm việc với tân Tổng thống Mỹ. "Tôi mong muốn được làm việc với ông Biden và với chính quyền mới của ông. Hai nước sẽ tăng cường quan hệ đối tác và làm việc trên các ưu tiên chung từ giải quyết biến đổi khí hậu, hồi phục sau đại dịch và củng cố an ninh xuyên Đại Tây Dương" , ông Boris Johnson cho hay.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden - Hình 1

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Getty)

Trên Twitter, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đăng lời chúc mừng ông Biden. " Xin chúc mừng lễ nhậm chức Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris. Nhật Bản và Mỹ là những đồng minh có mối quan hệ chặt chẽ và những giá trị phổ quát được chia sẻ. Tôi mong muốn được hợp tác với ông Biden để củng cố liên minh của chúng ta và hiện thực hóa một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở ", ông Yoshihide Suga cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen kỳ vọng vào quan hệ giữa Mỹ và EU dưới thời Biden. " Mỹ đã trở lại. Và châu Âu đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ kết nối lại với đối tác cũ và đáng tin cậy. Tôi mong muốn được hợp tác cùng ông Joe Biden" , bà Ursula von der Leyen nói.

Chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, Tổng thống Emmanuel Macron viết trên Twitters: "Tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày quan trọng nhất đối với người dân Mỹ! Chúng ta sẽ ở cạnh nhau. Chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn để đối mặt với những thách thức của thời đại. Mạnh mẽ hơn để xây dựng tương lai. Mạnh mẽ hơn để bảo vệ hành tinh của chúng ta. Chào mừng trở lại Hiệp định Paris!".

Từ Vatican, Giáo hoàng Francis cũng gửi đi thông điệp dài để chúc mừng tân Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trong lễ nhậm chức.

"Dưới sự lãnh đạo của ngài, mong người dân Mỹ tiếp tục phát huy sức mạnh từ các giá trị chính trị, đạo đức và tôn giáo cao cả đã truyền cảm hứng cho quốc gia. Tôi cầu nguyện cho các quyết định của ngài sẽ được dẫn dắt bởi mong muốn xây dựng một xã hội công bằng và tự do đích thực, cùng với sự tôn trọng không ngừng đối với các quyền và phẩm giá của mọi người", Giáo hoàng Francis cho hay.

Tại Trung Đông, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ: "Xin chúc mừng Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris về lễ nhậm chức lịch sử của các bạn. Tổng thống Biden và tôi đã có một tình bạn ấm áp trong nhiều thập kỷ. Tôi mong muốn được hợp tác với các bạn để tăng cường hơn nữa liên minh Mỹ - Israel, tiếp tục mở rộng hòa bình giữa Israel và thế giới Ả-rập, và đối đầu với những thách thức chung, trong đó nổi bật là mối đe dọa do Iran gây ra".

Tổng Thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cũng bày tỏ: " Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Biden và chào mừng ông ấy tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels vào cuối năm nay. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là sáng kiến NATO 2030, để làm cho liên minh mạnh hơn và phù hợp với tương lai" , ông Jens Stoltenberg cho biết.

Ngoài ra, nhiều lãnh đạo khác trên thế giới cùng đồng loạt lên tiếng, chúc mừng lễ nhậm chức của ông Biden, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ tốt đẹp hơn với Mỹ trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
02:43:51 05/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021
Trump gây thất vọng trong lần đầu tái xuất
20:38:16 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!
08:37:44 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Về quê sinh con 3 tháng, lúc bế con lên thì osin chặn cửa tuyên bố điều không tưởng
07:57:01 05/03/2021

Tin mới nhất

Cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương, hơn 10.000 người sơ tán khẩn cấp

09:48:58 05/03/2021
Hàng chục nghìn người buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi các trận động đất lớn gây ra cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương.

EU công bố các mục tiêu về việc làm và bình đẳng giới vào năm 2030

07:23:40 05/03/2021
EC nêu rõ, EU cần tăng tỷ lệ lao động từ mức 73% năm 2019 lên 78% vào năm 2030, thu hẹp chênh lệch về giới trong tỷ lệ lao động, giảm bớt số người trẻ thất nghiệp hoặc không đi học từ 12,6% xuống 9%.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/3: USD hướng tới một tuần tăng giá

07:16:58 05/03/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hướng tới một tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với vàng và cả những loại tài sản rủi ro khác như chứng khoán, tiền số...

Ant Group của Jack Ma tiếp tục gặp rắc rối với các quy tắc tài chính mới của Trung Quốc

05:39:28 05/03/2021
Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) vừa công bố quy định mới mà đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là công ty con Ant Group của tỷ phú Jack Ma. Theo đó, mô hình kinh doanh tín dụng vi mô của công ty này bị ảnh h...

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào khóa XI

05:25:20 05/03/2021
Hội nghị lần thứ hai BCH T.Ư Đảng NDCM Lào khóa XI họp từ ngày 1 đến 3-3 tại trụ sở T.Ư Đảng NDCM Lào, thủ đô Vientiane, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Tham dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng trở lại ở châu Âu

02:41:05 05/03/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/3 cho biết số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng trở lại tai châu Âu sau 6 tuần giảm.

Mỹ suýt mất máy bay tàng hình thứ hai tại Nam Tư năm 1999

02:37:15 05/03/2021
Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận Nam Tư bắn bị thương một chiếc F-117, nhưng nó lết được về thay vì chung số phận với máy bay tàng hình trước đó.

Đại sứ Ấn Độ chia sẻ về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

02:33:17 05/03/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết hợp tác quốc phòng Việt - Ấn diễn ra tích cực trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Thái Lan sẽ cấp sổ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân

02:28:29 05/03/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 4/3 cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ được cấp một cuốn sổ để sử dụng cho việc đi lại và nâng cao niềm tin của công chúng.

Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

02:22:28 05/03/2021
Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội, và con số được cho là sẽ tăng.

Hungary thêm trên 6.200 ca mắc, 152 ca tử vong do COVID-19

02:20:57 05/03/2021
Hungary ngày 4/3 thông báo ghi nhận 6.278 ca mắc mới COVID-19 - con số nhiễm mới hằng ngày cao nhất ở nước này trong 3 tháng qua, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 tăng đột biến lên 152 ca.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ

02:15:50 05/03/2021
Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc rạng sáng 5/3.

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Có thể bạn quan tâm

Người ta coi Ngọc Trinh là cô chị "rơi" của bộ đôi Kylie - Kendall, nhìn loạt ảnh này hiểu ngay lý do

Phong cách sao

11:18:48 05/03/2021
Có lẽ cũng vì cái duyên, cái cớ mà đã 5 lần, 10 lượt người ta thấy style của Ngọc Trinh ná ná 2 cô nương nhà Jenner.

Thuý Ngân khoe thần thái đỉnh cao trên thảm đỏ ra mắt phim 'Bố già'

Sao việt

11:18:38 05/03/2021
Thuý Ngân muốn về nhà nhiều hơn với ba sau khi xem phim Bố già thậm chí cô còn khóc lem cả mascara.

Đàn bà dại mà cứ ngỡ mình khôn ngoan, phải biết yêu chồng thế này mới là thông minh

Tình yêu

11:17:23 05/03/2021
Đàn bà đừng chỉ biết thương chồng, suốt ngày quanh quẩn xó bếp, bạn hãy sống cho chính mình, có yêu cũng đừng yêu đến mê muội, có cho thì cũng cho ít thôi. Đừng để chồng bội thực trong sự hi sinh quá nhiều của bạn.

Sinh viên phải khai báo y tế trung thực, nếu không sẽ bị trường kỷ luật

Đời sống

11:17:21 05/03/2021
Các trường ĐH đều yêu cầu sinh viên quay lại Hà Nội phải khai báo y tế trung thực. Có trường nhấn mạnh nếu khai báo không trung thưc thì sinh viên sẽ bị kỷ luật.

Nhiều học sinh phấn khởi khi tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn ngoại ngữ 1

Học hành

11:15:46 05/03/2021
Theo Bộ GD-ĐT, sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn.

Tên trộm bị chủ nhà bắt được, xin đưa 15 triệu đồng để "chuộc thân"

Pháp luật

11:14:13 05/03/2021
Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện trường hợp tên trộm chủ động đề nghị đưa tiền “chuộc thân” cho người bắt được mình để được thả ra.

Những ai không nên tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca?

Sự kiện nóng

11:11:26 05/03/2021
Những người có tiền sử phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắc xin thì không nên tiêm. Vắc xin này cũng không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi.

Thanh niên 2000 chồng gần 5 tỷ tiền mặt mua Mercedes S450, trở thành một trong những người Việt trẻ tuổi nhất sở hữu con xe này

Netizen

11:10:16 05/03/2021
Theo người bán ô tô chia sẻ, chàng trai này là một trong những khách hàng trẻ tuổi nhất khi sở hữu chiếc siêu xe phiên bản giới hạn.

Katy Perry đưa con gái 6 tháng tuổi đi biển

Sao âu mỹ

11:06:55 05/03/2021
Cặp sao Hollywood dành thời gian đưa con gái nhỏ đi nghỉ dưỡng nhưng không để lộ mặt em bé.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

Thế giới số

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

Nhà 'lô cốt' với 6 mảnh vườn

Sáng tạo

11:03:15 05/03/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà ba tầng ở Thanh Trì giống một lô cốt quân sự nhưng đó là tổ ấm của gia đình năm người, có diện tích 290 m2, thiết kế tối giản.

Apple sắp sửa tung ra iPad Mini Pro: màn hình 8,9 inch, công nghệ Face ID

Đồ 2-tek

11:02:50 05/03/2021
Apple đang chuẩn bị ra mắt một số sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm các thiết bị MacBook và iPad mới và hầu hết các thiết bị này đều sở hữu công nghệ mới chứ không chỉ đơn thuần là một bản cập nhật so với các phiên bản tiền nhiệm.

Mẹo vặt để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, ăn tan trong miệng

Ẩm thực

11:02:48 05/03/2021
Cá nhỏ khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

4 giả thuyết sốc óc ở Penthouse 2: Thiếu gia Seok Hoon là con ruột chị đẹp, Ro Na chắc kèo ngã cầu thang?

Phim châu á

11:02:14 05/03/2021
4 thuyết âm mưu dưới đây của Penthouse 2 có thể làm bạn sang chấn tâm lý.

Cuộc sống độc thân của Song Hye Kyo: Không có việc chỉ ở nhà hoặc dắt chó đi dạo

Sao châu á

11:01:03 05/03/2021
Mới đây, Song Hye Kyo xuất hiện tuyệt đẹp trên Harpers Bazaar Korea!