Loạt dự án AI chao đảo sau sự sụp đổ của FTX

Sam Bankman-Fried và các cộng sự là nhà tài trợ chính cho loạt dự án đang tạo ra trí tuệ nhân tạo (AI) siêu mạnh và cả những nghiên cứu liên quan đến ’sự an toàn của AI’.

Loạt dự án AI chao đảo sau sự sụp đổ của FTX - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sam Bankman-Fried và các đồng nghiệp đã đầu tư hàng trăm triệu USD cho các công ty AI (Ảnh: NYTimes)

Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ cho thấy Sam Bankman-Fried và các cộng sự đã rót ít nhất 500 triệu USD và Anthropic – một dự án nghiên cứu ở San Francisco liên quan tới ’sự an toàn của AI’.

Chỉ có ít người ở Thung lũng Silicon biết đến phòng thí nghiệm mới thành lập được 1 năm và đang xây dựng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) này, theo New York Times.

Tuy vậy, số vốn được cam kết sẽ đổ vào công ty nhỏ này lại áp đảo lượng vốn mà các nhà đầu tư mạo hiểm đổ vào các start-up AI khác, bao gồm một số start-up sở hữu các nhà nghiên cứu dạn dày kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực.

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Sam Bankman-Fried, người sáng lập kiêm CEO của FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa mới đệ đơn phá sản trong tháng trước.

Khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực âm thầm nhằm khám phá và giảm thiểu mối nguy hiểm tiềm ẩn của AI, thứ mà nhiều người thân cận của Sam Bankman-Fried tin là có thể hủy hoại thế giới và nhân loại.

Video đang HOT

Trong suốt 2 năm qua, vị doanh nhân 30 tuổi cùng các đồng nghiệp ở FTX được tin rằng đã rót hơn 530 triệu USD vào hơn 70 công ty có liên quan tới AI, các phòng thí nghiệm hàn lâm, hãng phân tích, các dự án độc lập và nhà nghiên cứu cá nhân để giải quyết những quan ngại liên quan tới công nghệ này.

ADVERTISEMENT

Giờ đây, một vài trong số các tổ chức và cá nhân trên không dám chắc liệu họ có thể tiếp tục chi tiền hay không, theo một số nguồn tin am hiểu về kế hoạch của Sam Bankman-Fried.

Họ nói rằng họ cảm thấy lo ngại khi sự sụp đổ của Bankman-Fried có thể làm dấy lên sự ngờ vực về cuộc nghiên cứu và gây tổn hại danh tiếng của họ. Thêm nữa, một số start-up và tổ chức trong lĩnh vực AI có thể bị vướng vào vụ phá sản của FTX, và những khoản tiền mà họ từng nhận cũng có nguy cơ bị tòa thu giữ.

Những quan ngại về thế giới AI được xem là tác động bất ngờ đến từ sự sụp đổ của FTX, điều này cho thấy cú sốc đến từ vụ việc này gây tầm ảnh hưởng rộng lớn đến thế nào.

Loạt dự án AI chao đảo sau sự sụp đổ của FTX - Hình 2

Sam Bankman-Fried nỗ lực rót vốn cho nghiên cứu AI là bởi ông theo chủ nghĩa vị tha hiệu quả (Ảnh: NYTimes)

“Một số người có thể thấy bất ngờ vì mối liên hệ giữa hai lĩnh vực công nghệ mới nổi này,” Andrew Burt, một luật sư và là chuyên gia tại ĐH Luật Yale, nói về AI và tiền mã hóa. “Nhưng trên bề nổi, có nhiều mối liên hệ giữa hai lĩnh vực này.”

ADVERTISEMENT

Bankman-Fried, đang là tâm điểm của các cuộc điều tra nhằm vào vụ phá sản của FTX và mới tham gia một hội thảo trong hôm thứ Tư tuần trước, đã từ chối bình luận về việc này. Anthropic cũng từ chối bình luận về khoản đầu tư mà Bankman-Fried đổ vào công ty họ.

Những dự án AI có liên hệ với Sam Bankman-Fried

Nỗ lực gây tầm ảnh hưởng tới lĩnh vực AI của Bankman-Fried bắt nguồn từ sự gia nhập của ông vào cái gọi là “chủ nghĩa vị tha hiệu quả”, một phong trào nhân đạo mà trong đó các nhà tài trợ tìm cách tối đa hóa tác động của món quà họ trao đi trong dài hạn.

Những người theo chủ nghĩa này thường quan ngại về cái mà họ cho là những nguy cơ mang tính thảm họa, ví dụ như đại dịch, vũ khí sinh học và chiến tranh hạt nhân.

Sự quan tâm của họ đối với AI đặc biệt sâu sắc. Nhiều người theo chủ nghĩa này tin rằng AI khi được tăng cường sức mạnh dần dần như hiện nay có thể là điều tốt đẹp với thế giới, nhưng cũng lo rằng nó có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng nếu như không được xây dựng theo cách an toàn.

Mặc dù các chuyên gia về AI nhất trí rằng, mọi viễn cảnh tận thế còn lâu mới xảy ra – hoặc không bao giờ – nhưng những người “vị tha hiệu quả” tranh luận rằng ngày tận thế hoàn toàn có khả năng xảy ra và rằng các nhà nghiên cứu, công ty và chính phủ các nước nên chuẩn bị sẵn sàng.

Trong thập kỷ trước, nhiều người theo chủ nghĩa này đã làm việc bên trong các phòng thí nghiệm AI hàng đầu, bao gồm DeepMind, được sở hữu bởi công ty mẹ của Google, và OpenAI, được Elon Musk và một số người khác sáng lập.

Họ đã giúp tạo nên một lĩnh vực nghiên cứu được gọi là “sự an toàn của AI”, với mục tiêu khám phá cách mà các hệ thống AI có thể được sử dụng để gây tổn hại hoặc bị sai chức năng một cách bất ngờ.

ADVERTISEMENT

Những người theo chủ nghĩa này cũng giúp thiết lập nghiên cứu tương tự tại một số hãng phân tích ở Washington chuyên hoạch định chính sách. Trung tâm An ninh và Công nghệ mới của ĐH Georgetown, chuyên nghiên cứu về tác động của AI và các công nghệ mới nổi khác đối với an ninh quốc gia, chủ yếu được rót vốn bởi Open Philanthropy, một tổ chức vị tha hiệu quả.

Bankman-Fried là một phần của phong trào vị tha hiệu quả kể từ năm 2014. Ủng hộ một hướng tiếp cận có tên là kiếm tiền để trao đi, Bankman-Fried nói với New York Times trong tháng 4 rằng, ông chủ động lựa chọn một sự nghiệp sinh ra lợi nhuận lớn để có thể trao đi lượng tài sản lớn hơn.

Tháng 2, ông và một vài đồng nghiệp ở FTX cho ra mắt quỹ Future Fund để hỗ trợ “những dự án tham vọng nhằm cải thiện triển vọng dài hạn của nhân loại.” Quỹ này được quản lý một phần bởi Will MacAskill, người sáng lập Trung tâm Vị tha Hiệu quả, cũng như một số người có vị trí quan trọng khác trong phong trào này.

ADVERTISEMENT

Loạt dự án AI chao đảo sau sự sụp đổ của FTX - Hình 3

Will MacAskill, một người sáng lập của Trung tâm Vị tha Hiệu quả, phát biểu tại TED Talk năm 2018 (Ảnh: Getty)

Đầu tháng 9, Future Fund hứa hẹn trao 160 triệu USD cho hàng loạt các dự án, bao gồm một nghiên cứu về sự chuẩn bị sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo và tăng trưởng kinh tế. Khoảng 30 triệu USD khác cũng được cam kết tài trợ cho nhiều tổ chức và cá nhân đưa ra những ý tưởng liên quan tới AI.

Trong số các khoản trợ cấp liên quan tới AI của Future Fund có khoản tiền 2 triệu USD dành cho một công ty ít tiếng tăm, Lightcone Infrastructure. Lightcone vận hành một trang thảo luận trực tuyến có tên LessWrong, trong khoảng giữa những năm 2000 đã bắt đầu tìm hiểu về khả năng AI ngày nào đó sẽ hủy diệt nhân loại.

Bankman-Fried và các đồng nghiệp cũng rót vốn cho một vài nỗ lực nhằm giảm thiểu nguy cơ dài hạn của AI, trong đó có khoản tiền 1,25 triệu USD cho Trung tâm Nghiên cứu Alignment, một tổ chức đặt mục tiêu liên kết hài hòa các hệ thống AI tương lai với lợi ích của nhân loại để công nghệ không trở nên có hại. Họ cũng trao 1,5 triệu USD cho nghiên cứu tương tự tại ĐH Cornell.

ADVERTISEMENT

Future Fund cũng tài trợ gần 6 triệu USD cho 3 dự án liên quan tới “”các mô hình ngôn ngữ lớn,” một AI ngày càng mạnh mẽ với khả năng viết các đoạn tweet, email và bài viết trên blog, thậm chí có thể tự viết chương trình cho máy tính. Khoản tiền này được trao với mục đích giúp giảm thiểu nguy cơ công nghệ bị sử dụng để phát tán thông tin sai sự thật và giảm những hành vi không mong muốn từ những hệ thống như vậy.

Sau khi FTX đệ đơn phá sản, ông MacAskill và nhiều người khác vận hành quỹ Future Fund đã rút khỏi dự án, chỉ ra “nhiều câu hỏi căn bản về tính hợp pháp và sự toàn vẹn của hoạt động kinh doanh” đằng sau nó.

Một số tổ chức và cá nhân đã nhận được nguồn vốn tài trợ từ Bankman-Fried và các đồng nghiệp của ông. Những bên khác chỉ nhận được một phần nhỏ số tiền họ được cam kết. Một số còn lo rằng các khoản tiền tài trợ mà họ nhận được sẽ bị thu giữ để trả cho các chủ nợ của FTX./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngỡ ngàng nhan sắc "đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn" thời mới vào nghề: Từng vướng nghi vấn "dao kéo" và hành trình lột xác ngoạn mục
05:59:06 02/02/2023
Bị nói lấy người nghèo ra câu khách ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành bộc bạch: "Nhà tôi từng là cái cống..."
06:02:10 02/02/2023
Tranh cãi vụ Song Joong Ki gặp vợ mới chỉ vài tháng sau khi ly hôn Song Hye Kyo
06:25:46 02/02/2023
Vô tình mở ví của người yêu, cô gái phát hiện tấm ảnh lúc nhỏ của mình
07:10:49 02/02/2023
Netizen kinh ngạc trước lời tiên đoán ngày tái hôn của Song Joong Ki
07:41:26 02/02/2023
Bá Thắng: Tôi khó chịu những ai nói làm nghệ thuật không cần danh hiệu
07:07:13 02/02/2023
Cô gái cảm động trước tình cảm của mẹ chồng cũ sau 4 năm ly hôn
07:18:07 02/02/2023
Ái nữ nhà Khánh Thi - Phan Hiển gây sốt với màn đối đáp hài bá đạo
06:18:38 02/02/2023
Miss Universe tung clip chứng minh thực lực Tân Hoa hậu, át vía Harnaaz Sandhu, Ngọc Châu thua xa?
06:42:58 02/02/2023
Dinh thự của tỷ phú, cựu quan chức Ukraine bị an ninh khám xét
05:37:12 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

KLĐT bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật

08:23:37 02/02/2023
Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau gần hai tháng điều tra theo yêu cầu của VKS là làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với Hằng trong việc tổ chức và tham gia các buổi livestream, phát ngôn sai phạm...

Hoa hậu Thanh Nga rạng ngời cùng dàn thí sinh Mrs Universe 2023

Sao việt

08:18:38 02/02/2023
Ngay trong ngày đầu nhập cuộc, Hoa hậu Thanh Nga gây ấn tượng mạnh với nhan sắc rạng ngời cùng thần thái cuốn hút khi xuất hiện cùng dàn thí sinh Mrs Universe 2023 tại Sofia, Bulgaria...

Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi bất ngờ xuất hiện trong 'Sao nhập ngũ'

Tv show

08:15:45 02/02/2023
Tối 1.2, trailer tập 5 của chương trình Sao nhập ngũ 2023 được hé lộ, vén màn giai đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng của 8 tân binh trước ngày lên đường đến Lữ đoàn đặc công nước 5 tại Ninh Thuận...

Ăn khoai lang cách này dáng càng đẹp, người càng gầy da càng trắng lại hiếm khi ốm đau bệnh tật, thọ lâu

Làm đẹp

08:08:28 02/02/2023
Ăn khoai lang cách này dáng càng đẹp, người càng gầy da càng trắng lại hiếm khi ốm đau bệnh tật, thọ lâu - ai cũng nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp...

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9: Tố - Tơ yêu nhau

Phim việt

07:53:03 02/02/2023
Trong Dưới bóng cây hạnh phúc tập 9 lên sóng tối 2/2, sau nhiều hiểu nhầm, Tố (NSƯT Bùi Như Lai) bắt đầu thể hiện tình cảm với Tơ (Lương Thanh) nhiều hơn...

Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?

Netizen

07:48:43 02/02/2023
Trước những bình luận góp ý kém duyên về việc Team Châu Phi không phù hợp khi livestream bán hàng, thay vì đó nên tập trung làm youtube kiếm tiền giúp dân Angola, anh Tiến Nguyễn - thành viên team Châu Phi liền lên tiếng đáp trả...

EC công bố kế hoạch tạo thế cạnh tranh công bằng với Mỹ và Trung Quốc về công nghiệp xanh

Thế giới

07:41:13 02/02/2023
Đây được coi là một phần trong nỗ lực của EU để đối phó với các chương trình trợ cấp nhà nước mà Trung Quốc và Mỹ áp dụng với các doanh nghiệp trong nước...

Hôn nồng nhiệt trong 'Nữ chủ', Thúy Ngân và Trương Thế Vinh tiếp tục được khán giả mong 'phim giả tình thật'

Hậu trường phim

07:36:41 02/02/2023
Nụ hôn tái hợp nồng nhiệt sau 3 năm của hai nhân vật do Thúy Ngân và Trương Thế Vinh thủ vai trong Nữ chủ gây sốt toàn mạng xã hội, khán giả hớn hở đẩy thuyền mong phim giả tình thật...

Nhanh, gọn, đầy đủ nhất về loạt dự án phim siêu anh hùng mới của DC

Phim âu mỹ

07:27:23 02/02/2023
Hôm qua, James Gunn - CEO của DC Studios đã công bố loạt dự án cho Vũ trụ điện ảnh DC trong khoảng thời gian gần...

Han So Hee và Park Hyung Sik không góp mặt trong phần tiếp theo của ‘Soundtrack #1’

Phim châu á

07:22:54 02/02/2023
Bộ phim truyền hình Disney Soundtrack #1 với sự tham gia của Han So Hee và Park Hyung Sik, sẽ thay đổi dàn diễn viên chính cho phần 2...

Bảo Anh hết mình với thí sinh tại Street Dance Việt Nam, còn dẫn cả học trò đến nhà "tình cũ" Hồ Quang Hiếu

Nhạc việt

07:05:53 02/02/2023
Dù từng bị nhận xét là đội trường yếu nhất Street Dance Việt Nam nhưng Bảo Anh vẫn luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ cho các thí sinh trở nên tỏa sáng...

Những phong cách mặc đẹp dự báo gây sóng gió thảm đỏ năm 2023

Phong cách sao

06:54:33 02/02/2023
Năm 2023 chỉ vừa mới bắt đầu và chúng ta đã được chứng kiến một số kiểu dáng thảm đỏ mê hoặc nhất. Mục tiêu của năm nay chắc chắn là vượt lên dẫn đầu và những siêu sao hạng A của chúng ta đã không làm mọi người thất vọng cho đến nay...

Người đẹp mặc yếm in hình pikachu xuống phố: Lạ mắt hay biến tấu thiếu duyên?

Thời trang

06:48:53 02/02/2023
Một tài khoản Weibo chuyên đăng tải các tấm ảnh chụp thời trang đường phố có chia sẻ bức hình của một cô gái diện áo kiểu yếm kết hợp với hot pants...