Loạt doanh nghiệp xăng dầu bị điểm tên không chịu nhập đủ hàng

Theo dõi VGT trên

Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương chỉ đích danh 6 doanh nghiệp không thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết, 6 thương nhân không thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao là: Công ty TNHH sản xuất Thương mại Hưng Phát, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm, Công ty TNHH xăng dầu Giang Nam; Công ty TNHH Trung Linh Phát và Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh.

Loạt doanh nghiệp xăng dầu bị điểm tên không chịu nhập đủ hàng - Hình 1

Nhiều doanh nghiệp không nhập xăng dầu theo lượng được giao khiến nguồn cung xăng dầu gặp khó khăn. (Ảnh minh họa)

Do đó, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong quý IV/2022 phục vụ nhu cầu thị trường, Bộ Công Thương dự kiến phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu (bao gồm nhập khẩu, mua từ các nhà máy lọc dầu trong nước, tự sản xuất, pha chế) cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, lượng xăng là hơn 2,2 triệu m3, bình quân hơn 749 nghìn m3/tháng; dầu diesel là hơn 3,1 triệu m3, bình quân hơn 1 triệu m3/tháng; dầu mazut là hơn 110 nghìn tấn, bình quân hơn 36 nghìn tấn/tháng… Tổng cộng lượng xăng dầu là hơn 5,5 triệu m3/tấn, bình quân hơn 1,8 triệu m3/tấn/tháng.

Việc phân giao được thực hiện căn cứ vào tỷ trọng tổng nguồn đã phân giao đầu năm 2022 cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và đã có danh sách với số lượng hạn mức cụ thể đến từng thương nhân đầu mối.

Vẫn theo Vụ Thị trường trong nước, tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2022 được Bộ Công Thương giao cho 36 đầu mối kinh doanh xăng dầu lên tới hơn 20,72 triệu m3/tấn xăng dầu các loại. Theo báo cáo tổng hợp từ các đầu mối kinh doanh xăng dầu, các doanh nghiệp đã thực hiện tổng nguồn xăng dầu mặt đất (xăng, diesel, dầu hỏa, dầu mazut) trong 9 tháng đầu năm nay đạt hơn 17,2 triệu m3/tấn.

Đối với mặt hàng chủ đạo là xăng và diesel, một số thương nhân thực hiện tổng nguồn gần đạt, thậm chí vượt so với tổng nguồn tối thiểu được giao. Như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt 99,6% đối với xăng; 95,9% đối với diesel; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) thực hiện đạt 100,3% đối với xăng; 83,4% đối với diesel; Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) đạt 93,2% đối với xăng; 167,0% đối với diesel…

Doanh nghiệp đầu mối vẫn khó khăn về chi phí

Video đang HOT

Theo ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, có hai nguyên nhân dẫn đến việc đứt gãy nguồn cung ở một số địa bàn, đặc biệt là quý III/2022.

Thứ nhất, về mặt khách quan, theo quy định của Nghị định 95, các doanh nghiệp đầu năm đăng ký theo sản lượng trung bình hoạt động của năm trước. Trong khi đó, năm 2021 và 2020 lại là năm diễn ra đại dịch nên sản lượng sụt giảm.

Thứ hai, do tình hình địa chính trị, giá thế giới biến động rất lớn, mang tính chất dị biệt nên không có chính sách nào có thể bao phủ để kịp thời thích ứng với biến động giá cả và tình hình địa chính trị thế giới trong năm 2022.

Trong khi 6 tháng đầu năm không có tình hình biến động lớn do vẫn còn lượng tồn kho thì bắt đầu đến quý III tình hình có sự biến đổi do giá xăng dầu đến đà suy giảm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề chi phí.

Trước hết là chi phí hoạt động lưu thông của xăng dầu, giúp hàng hóa được bán ra thị trường từ thương nhân phân phối, đến cửa hàng bán lẻ. Chi phí này đã được áp dụng suốt từ năm 2014 đến nay và chưa được sửa đổi dù chúng tôi đã kiến nghị đề xuất nhiều lần và theo quy định phải rà soát hàng năm”.

Thứ nữa là chi phí tạo nguồn, là các chi phí đã được quy định tại các Nghị định 83, 95. Chi phí này bao gồm giá cả thế giới, premium, phụ phí, chi phí đưa hàng từ nước ngoài về, kể cả chi phí nhập từ các nhà máy lọc dầu trong nước. Đây là vấn đề rất mới, bắt đầu thực hiện trong năm 2022.

Với chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy về cảng và premium trong nước, đáng lẽ phải được áp dụng từ 11/7, nhưng đến 11/10 mới được áp dụng, chậm đến 3 tháng, dẫn đến trong quý III, các doanh nghiệp lấy hàng trong nước thiếu tới 600 đồng/lít xăng.

Trong khi đó, chi phí nhập khẩu dù đã được điều chỉnh nhưng thời gian vừa qua chi phí này lại biến động tăng rất cao, việc điều chỉnh nhưng không sát thực tế nên các doanh nghiệp lỗ trong quý III tại khâu tạo nguồn khoảng hơn 2000 tỷ đồng. Đây chính là lý do các doanh nghiệp rất ngần ngại vì lỗ rất lớn.

Lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho rằng, đối với khối lượng xăng dầu Bộ giao cho các doanh nghiệp thì chắc chắn phải nhập thêm. Trong khi với giá cả hiện tại trong quý IV, nhất là tháng 11, 12 thì premium đang ở mức trên dưới 10 USD, như vậy chi phí doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ hơn 1.000 đồng/lít khiến doanh nghiệp không thể thực hiện được.

Thêm nữa, để bảo đảm được cho các doanh nghiệp có khả năng nhập đúng tiến độ, số lượng xăng dầu do Bộ đề xuất thì phải triệt tiêu chênh lệch giữa chi phí tạo nguồn nhập khẩu với trong nước theo cách thức lấy quỹ bình ổn để bù trực tiếp vào chênh lệch của premium nhập khẩu để bằng với giá trong nước.

Hiệp hội cũng đề xuất Bộ Công Thương thống nhất với Bộ Tài chính để rà soát các chi phí, thay vì 6 tháng thay đổi 1 lần thì 3 tháng thay 1 lần để giảm đi chi phí nhập khẩu, cắt lỗ cho doanh nghiệp.

Thanh tra Chính phủ thanh tra 15 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, 2 nhà máy lọc dầu

Theo quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, có 15 doanh nghiệp đầu mối và 2 doanh nghiệp sản xuất thuộc diện thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ thanh tra 15 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, 2 nhà máy lọc dầu - Hình 1

Thanh tra công tác chấp hành pháp luật của doanh nghiệp xăng dầu - Ảnh: T.THƯƠNG

Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 160 ngày 22-2 về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Theo đó, giai đoạn được thanh tra sẽ từ ngày 1-1-2017 đến ngày 30-6-2022. Khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan tới trước hoặc sau thời kỳ thanh tra. Thời hạn thanh tra là 60 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (13-10).

Các thương nhân đầu mối xăng dầu nằm trong danh sách thanh tra gồm có sáu doanh nghiệp tại miền Bắc, gồm: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty CP Hóa dầu Quân đội, Công ty TNHH Hải Linh, Công ty TNHH MTV - Tổng công ty Xăng dầu Quân đội và Công ty TNHH Petro Bình Minh.

Tại miền Trung sẽ thanh tra hai doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh.

Tại miền Nam sẽ thanh tra bảy đơn vị, bao gồm: Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil, Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ, Công ty cổ phần thương mại Dầu khí Đồng Tháp, Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Hưng, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa.

Ngoài ra, hai doanh nghiệp sản xuất xăng dầu là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cũng nằm trong diện thanh tra của cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Trưởng đoàn thanh tra sẽ do ông Dương Quốc Huy - vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành (Vụ 1), Thanh tra Chính phủ - đảm nhiệm, cùng các thành viên của Thanh tra Chính phủ.

Ngoài cơ quan thanh tra, quyết định thanh tra cũng nêu bộ trưởng Bộ Công Thương, bộ trưởng Bộ Tài chính, bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các chủ tịch UBND tỉnh, thành phố liên quan, lãnh đạo của các công ty thương nhân đầu mối, doanh nghiệp sản xuất chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, để phục vụ cho công tác thanh tra, Thanh tra Chính phủ vừa lập tổ công tác làm việc với Bộ Công Thương cùng nhiều bộ ngành khác để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến công tác quản lý nhà nước về xăng dầu.

Có báo cáo vào hồi tháng 8, Bộ Công Thương cho biết hiện có 38 thương nhân đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 2 thương nhân đầu mối chính sản xuất xăng dầu cung cấp 70 - 75% lượng xăng dầu cho nội địa, là Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn...

Bộ Công Thương đ.ánh giá từ năm 2017 đến nay, các thương nhân đầu mối cơ bản đã đảm bảo cung ứng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt gãy chuỗi cung ứng, ngay cả khi nguồn cung trong nước gặp sự cố ngừng sản xuất như hồi tháng 1-2022.

Tuy vậy, việc duy trì lượng hàng dự trữ lưu thông theo quy định 20 ngày tiêu thụ có những thời điểm không đạt. Hoặc khi nhu cầu tăng đột biến, thị trường thấy xu hướng giá tăng cao, lượng hàng và chủng loại dự trữ lưu thông phân bổ cho địa bàn không đều, nên không cung ứng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ, khiến nguồn cung bị gián đoạn một số thời điểm.

Trong bối cảnh đó, lượng xăng dầu dự trữ quốc gia còn thấp, khi chỉ tương đương 9 ngày nhập ròng và 6,5 ngày tiêu thụ. Tình hình buôn lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng diễn biến phức tạp, nhất là địa bàn các tỉnh phía Nam và một số tỉnh miền Trung.

Về giá bán xăng dầu, Bộ Công Thương cho hay được thực hiện theo cơ chế thị trường, có sự điều tiết của Nhà nước, giá cơ sở được thực hiện nhất quán theo quy định, sử dụng công cụ Quỹ bình ổn hiệu quả, linh hoạt, công khai minh bạch thông tin điều hành giá.

Cơ cấu tính giá cơ sở hiện nay bao gồm một số loại thuế chưa phù hợp, như thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu, dẫn đến làm tăng giá, ảnh hưởng tới mặt bằng giá hàng hóa trong nước...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Bão số 2 hướng vào đất liền, phía Đông Bắc Bắc Bộ hứng mưa lớn trên 250mm
15:56:06 21/07/2024
Treo cờ rủ trong ngày Quốc tang như thế nào cho đúng?
15:52:41 22/07/2024

Tin đang nóng

Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Nhan sắc đỉnh cao của Lâm Tâm Như cách đây 26 năm
08:24:50 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin mới nhất

Hà Nội: Nghi đốt pháo lậu tại quận Bắc Từ Liêm

12:58:51 23/07/2024
Tối ngày 22/7, bầu trời tại khu vực làng Hoàng Xá (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) bất ngờ xuất hiện nhiều quả pháo hoa nổ vang trời nghi là đốt lậu.

Bão số 2 vào Quảng Ninh, bắt đầu có gió rất mạnh

08:15:57 23/07/2024
Người dân ở đảo Cô Tô và đảo Quan Lạn của tỉnh Quảng Ninh thông tin, ở đây gió to không ngớt, kèm mưa. Tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) có khu vực bị mất điện. TP Hạ Long mưa to 173mm.

Lãnh đạo các nước, tổ chức chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

07:10:26 23/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi các điện, thư, thông điệp chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

07:06:05 23/07/2024
Người dân và các đoàn khu vực phía Nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa luân chuyển cho các đoàn.

Dông, lốc làm sập, tốc mái gần 50 căn nhà ở huyện Lấp Vò, Đồng Tháp

06:04:36 23/07/2024
Theo ông Dương Văn Huýt, Phó Chủ tịch UBND xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, qua nắm bắt tình hình ảnh hưởng do cơn mưa kèm theo dông, lốc vào sáng 22/7, UBND xã đã có báo cáo nhanh tình hình bị thiệt hại

Ứng phó với bão số 2: Triển khai phương án bảo vệ trọng điểm đê xung yếu

05:53:04 23/07/2024
Chiều 22/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 2 tại các địa phương.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Quảng Ninh: Chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão số 2

21:05:16 22/07/2024
Tại thành phố Cẩm Phả, lực lượng đã rà soát phao cứu sinh, xuồng máy cứu hộ, các nhà bạt, bè composit, phao bè và các dụng cụ, vật tư phục vụ khác.

4 sân bay có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2

21:00:47 22/07/2024
Theo VATM, 7h ngày 22/7, tâm bão số 2 (Prapiroon) ở trên khu vực đảo Hải Nam cách sân bay Vân Đồn khoảng 270km, Cát Bi khoảng 310km. Bão mạnh cấp 8 - 9 giật cấp 11.

Hải Phòng: Gần 4.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cát Bà do bão số 2

20:57:42 22/07/2024
Để hỗ trợ khách du lịch mắc kẹt tại đảo Cát Bà do ảnh hưởng của bão số 2, UBND huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng, có công văn đề nghị các cơ sở lưu trú giảm giá dịch vụ.

Ngành giao thông ứng phó với cơn bão số 2 trên biển Đông

20:57:19 22/07/2024
Cục chỉ đạo các hãng hàng không, Công ty Bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ tình hình cơn bão để điều chỉnh hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Hành khách tung tin có lựu đạn, chuyến bay từ Đà Nẵng phải tạm dừng để kiểm tra

20:01:37 22/07/2024
Ngày 22/7, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận sự việc một hành khách tung tin có lựu đạn trong vali trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM khiến chuyến bay phải tạm hoãn để xác minh.

Có thể bạn quan tâm

Bắt gặp Jennie đi ăn cùng Jungkook (BTS) và nam thần SEVENTEEN, nghi vấn hẹn hò càng rầm rộ

Sao châu á

13:21:20 23/07/2024
Công chúng không khỏi ngỡ ngàng trước thông tin Jennie và 2 nam thần hàng đầu Kpop Jungkook - Mingyu tụ tập cùng nhau.

Bom tấn cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nữ chính là mỹ nhân đẹp chấn động thế gian

Phim châu á

13:18:58 23/07/2024
Bộ phim được dự đoán sẽ bùng nổ sau khi lên sóng nhờ sở hữu dàn diễn viên có nhan sắc nổi bật, cảnh võ thuật mãn nhãn, trang phục lộng lẫy.

Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt

Pháp luật

13:11:24 23/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai bị bắt do cáo buộc liên quan sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, Tp.HCM.

Những nẻo đường gần xa - Tập 42: Đông thú nhận chuyện về Dũng với sếp Vinh

Phim việt

12:54:34 23/07/2024
Ở trích đoạn giới thiệu Những nẻo đường gần xa tập 42, Đông (Cù Thị Trà) yêu Vinh (NSƯT Việt Anh) nên không giấu Vinh chuyện Dũng (Việt Hoàng) đang có tình cảm với mình.

Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ

Sáng tạo

12:37:15 23/07/2024
Nếu bạn từng nghĩ, nhà có con nhỏ là bừa bộn, luôn trong tình trạng ngập ngụa đồ đạc, nền tường chi chít những nét vẽ nguệch ngoạc thì căn nhà này sẽ chứng minh điều ngược lại.

Nhạc sĩ Trần Tiến: 16 năm 'ở ẩn', t.uổi xế chiều dũng cảm đương đầu bạo bệnh

Nhạc việt

12:36:15 23/07/2024
Từ năm 2020 đến nay dù phải điều trị ung thư vòm họng nhưng nhạc sĩ Trần Tiến vẫn sáng tác rất nhiều. Những tác phẩm này ông chủ yếu giữ lại cho riêng mình như một sự khích lệ tinh thần vượt qua bạo bệnh để tiếp tục sống ý nghĩa.

Khoảnh khắc t.iền đạo ĐT Việt Nam hạnh phúc khi biết vợ mang bầu, nhóm bạn thân của Quang Hải, Văn Hậu đều đã làm "bố trẻ con"

Sao thể thao

12:31:05 23/07/2024
Bộ tứ bạn thân Quang Hải - Tiến Dũng - Văn Hậu - Đức Chinh của U23 Việt Nam nổi danh năm nào nay đều đã lên chức bố cả rồi.

Tới thác nước 3 tầng giải nhiệt, ở nhà sàn, ăn đặc sản ngon lạ ở Tuyên Quang

Du lịch

12:13:07 23/07/2024
Thác nước gồm các chuỗi thác liên hoàn với 3 tầng lớn là địa điểm du lịch hút khách ở Tuyên Quang vài năm gần đây nhờ cảnh quan đẹp, xanh mát, có nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, tắm thác, chèo SUP hay trekking,...

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.