Loạn mua bán thông tin cá nhân trên mạng: Đủ chiêu trò của các ‘đầu nậu’

Như Thanh Niên số ra ngày 27.6 đã đề cập, tình trạng loạn mua bán thông tin cá nhân trên mạng xã hội có nguy cơ gây ra nhiều hệ lụy khó lường.

Theo điều tra của PV Thanh Niên, sau khi trao đổi thông tin, nhận tiền cọc, những người bán CCCD, CMND, tài khoản và thẻ ngân hàng đã trực tiếp đến điểm hẹn ở TP.HCM để giao hàng và nhận số tiền còn lại từ người mua.

Công khai giao nhận

Sau khi trao đổi với người bán thông qua tài khoản “Yumi Su” (hoạt động thường xuyên trên nhóm “ mua bán tài khoản ngân hàng”) thì người này đồng ý giao trực tiếp cho chúng tôi 30 CCCD, CMND với giá 7,5 triệu đồng trên đường Đỗ Xuân Hợp (TP.Thủ Đức). Tại điểm hẹn xuất hiện một người đàn ông chạy xe công nghệ mang 30 CCCD, CMND đến giao cho chúng tôi. Trong lúc người đàn ông này đang cầm xấp “hàng” trên tay thì bị tổ công tác tuần tra Công an P.Phước Bình (TP.Thủ Đức) phát hiện và kiểm tra hành chính.

Làm việc với công an, tài xế xe công nghệ này được xác định tên T.Q.P. Ông P. cho biết trong quá trình hành nghề giao hàng và chở khách, ông có quen một người tên Dũng (ngụ Q.Bình Tân). Sáng 23.6, Dũng gọi và nhờ ông giao 30 CCCD, CMND cho khách hàng tại đường Đỗ Xuân Hợp. Ông P. nói chỉ giao hàng cho Dũng (ăn 5.000 đồng/km) chứ không có mối quan hệ hay ăn chia gì trong việc mua bán CCCD, CMND.

Tài xế này thừa nhận trước đó đã 2 lần đi giao và nhận CCCD, CMND cho Dũng tại Q.7 và Q.Bình Tân. “Dũng nó có đường dây đi thu mua CCCD, CMND tại các nhà nghỉ, khách sạn, tiệm cầm đồ và bán lại. Sau khi có hàng nó kêu tôi đi nhận và giao cho người có nhu cầu. Tôi không biết giá bán, giá mua như thế nào”, ông P. khai nhận.

Video đang HOT

Loạn mua bán thông tin cá nhân trên mạng: Đủ chiêu trò của các đầu nậu - Hình 1

Người bán có tài khoản tên “Qui Lâm” (trái) đi giao CMND khi khách đặt mua. Ảnh CÔNG NGUYÊN

Công an P.Phước Bình đã lập biên bản sự việc, lấy lời khai ban đầu, tạm giữ 30 CCCD, CMND nói trên. Theo ông P., sau nhiều lần liên lạc với ông không được, Dũng đã khóa Zalo, cắt liên lạc với ông. “Khi nhận CCCD, CMND của Dũng yêu cầu đi giao cho khách hàng tôi không biết là vi phạm pháp luật. Qua làm việc với công an, tôi đã nhận thức được hành vi của mình và rút kinh nghiệm từ nay không nhận và đi giao CCCD, CMND nữa”, ông P. nói.

PV Thanh Niên tiếp tục trao đổi và hẹn gặp người bán thông qua tài khoản tên “Qui Lâm” để mua 8 CMND giá 150.000 đồng/cái. Đúng hẹn, người này mang 8 CMND đến giao. Tại điểm hẹn, khi chúng tôi hỏi số CMND này từ đâu ra, thì người bán, tên thật là D.Q.H (22 t.uổi, quê Bình Định), thừa nhận cũng lên các hội nhóm “mua bán thông tin cá nhân” mua với giá 120.000 đồng/cái và bán lại kiếm lời 30.000 đồng/cái. H. đang là sinh viên năm 3 của một trường đại học tại TP.Thủ Đức. Ngoài việc đi học, H. còn chạy xe công nghệ để kiếm sống. “Em không biết việc mua bán CMND, CCCD là vi phạm pháp luật, từ nay em không dám mua bán giấy tờ cá nhân của người khác”, H. nói. Riêng 8 CMND nói trên, H. xin tự nguyện giao nộp lại công an.

Trước đó, ngày 20.5, qua Facebook, chúng tôi liên hệ được với một “trùm” tên H.V.L (Q.5, TP.HCM) chuyên dùng CCCD, CMND của người khác để mở thẻ ngân hàng. L. ra giá 2,5 triệu đồng/thẻ ngân hàng trọn gói và cho biết thêm khách hàng của mình đa số là người sử dụng m.a t.úy, c.á đ.ộ, l.ừa đ.ảo chuyên dùng thẻ ngân hàng mở bằng CCCD, CMND của người khác để nhận, chuyển tiền mờ ám hoặc tham gia những hoạt động có những nguồn tiền bất chính nhằm gây khó khăn cho quá trình truy xét, điều tra. Trưa 23.6, như thỏa thuận, L. chạy xe máy trực tiếp đến giao cho chúng tôi 1 thẻ ngân hàng, 1 sim điện thoại và hình ảnh CCCD. Thấy không phù hợp, chúng tôi từ chối và chấp nhận mất tiền cọc.

CCCD, CMND thất lạc bỗng dưng bị mua bán

Qua xác minh ban đầu 30 CCCD, CMND thu giữ từ ông T.Q.P (người chạy xe công nghệ đi giao hàng đề cập ở trên), Công an P.Phước Bình xác định đa số là thật, thuộc sở hữu của nhiều người có thường trú khắp các tỉnh, thành và TP.HCM. Có những CMND được cấp cách đây hơn 10 năm, có nhiều CCCD gắn chíp vừa được cấp.

Lần theo địa chỉ ghi trên CCCD có tên N.T.P (47 t.uổi), chúng tôi tìm về ngôi nhà nằm trên đường số 8 (KP.1, P.Linh Tây, TP.Thủ Đức). Sau khi xem hình ảnh CCCD mà chúng tôi chụp được, bà P. thừa nhận CCCD này là của mình và bị mất hồi tháng 5.2022. Theo bà P., ngày 12.5.2022, bà đi mua đồ tại một cửa hàng trên đường Phạm Văn Đồng thuộc P.Linh Tây (TP.Thủ Đức). Lúc này, có một nhóm người đi trên nhiều xe máy tiến đến bẻ khóa chiếc xe của bà rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Loạn mua bán thông tin cá nhân trên mạng: Đủ chiêu trò của các đầu nậu - Hình 2

30 CCCD, CMND bị mua bán được công an thu giữ

“Giấy tờ tùy thân của tôi nằm trong cốp xe bị trộm. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã đến Công an P.Linh Tây trình báo. Tôi cũng đã báo mất và đăng ký làm lại thẻ CCCD nhưng chưa nhận được kết quả”, bà P. cho hay. Bà nói thêm từ khi mất giấy tờ cá nhân, bà rất lo lắng vì không biết CCCD của mình ai đang giữ, sử dụng vào mục đích gì: “Tôi lo lắm, sợ người ta lấy đi làm cái gì xấu ảnh hưởng tới bản thân. Nay biết CCCD của mình đã được công an thu giữ thì gánh nặng trong lòng tôi đã vơi đi phần nào”.

Cũng từ thông tin CCCD vừa bị thu giữ, chúng tôi tìm đến nhà ông P.V.D (KP.1, P.Cát Lái, TP.Thủ Đức) thì được biết trong một lần đi khám ở bệnh viện trên địa bàn TP.Thủ Đức, ông D. bị thất lạc thẻ CCCD. “Tôi kẹp vào cuốn sổ khám bệnh, sau đó quên luôn đến khi kiểm tra lại thì mới hay đã bị mất. Bọn này tài thật, kiểu gì mà CCCD của tôi lại lọt vào tay bọn chúng rồi bị buôn bán như món hàng, chắc chắn là tồn tại những đường dây buôn bán CCCD”, ông D. bức xúc và cho biết thêm đã làm lại CCCD mới.

Tương tự, chúng tôi liên hệ được với N.Q.H (29 t.uổi, thường trú tại KP.Ninh Tịnh 3, P.9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên). H. bất ngờ khi CMND của mình bị người khác mua bán công khai. H. cho biết năm 2020, trong lúc xuống xe buýt tại khu vực ngã tư An Sương (Q.12, TP.HCM) thì bị kẻ gian móc túi lấy trộm ví tiền. Trong ví có nhiều giấy tờ cá nhân, bao gồm CMND. Sau đó, H. về quê khai báo mất và làm lại CCCD mới. “Tôi không thể hiểu tại sao CMND cũ của mình lại được mua bán công khai. Họ dùng CMND của tôi vào mục đích gì, đề nghị công an điều tra, xử lý nghiêm”, H. nói.

Thủ tục cấp lại CCCD, CMND cho người dân dễ dàng, nhanh chóng

Theo một cán bộ Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM), khi bị mất CCCD, CMND thì người dân ra công an phường nơi đăng ký thường trú báo mất và khai báo để được cấp lại, thủ tục rất dễ dàng và nhanh chóng. Người dân sẽ được cấp lại CCCD, CMND có số giống CCCD, CMND cũ đã bị mất.

Bên cạnh việc tiện lợi, nhân văn thì thủ tục cấp CCCD, CMND nhanh chóng, dễ dàng cũng sẽ phát sinh một số trường hợp. Điển hình như: một người dân có thể sở hữu nhiều CCCD, CMND hoặc đem cầm cố lấy tiền rồi về địa phương báo mất để làm lại. Từ đó, phát sinh trường hợp mua bán, trao đổi CCCD, CMND ngoài thực tế để rồi tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường, gây khó khăn trong công tác điều tra, xác minh, xử lý.

Cũng theo vị cán bộ này, hiện nay thủ tục thành lập tài khoản, thẻ ngân hàng một cách dễ dàng (chỉ cần một CCCD hoặc CMND và số điện thoại). Chưa có quy định nào yêu cầu ngân hàng phối hợp ngành công an để quản lý, giám sát các tài khoản ngân hàng mới lập có thật sự chính chủ, đúng người có nhu cầu hay không. Chính vì vậy, đề nghị các ngân hàng phải giám sát, quản lý chặt chẽ công tác lập tài khoản, thẻ ngân hàng để tránh trường hợp tội phạm lợi dụng để l.ừa đ.ảo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Phong tục, tập quán không phù hợp thì nên loại bỏ'06:42Hai người lao xe máy vào ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải cướp00:39Bảng LED Trường đại học Nông Lâm TP.HCM xuất hiện dòng chữ lạ26:34Xe khách Thành Bưởi vẫn được cấp lại giấy phép kinh doanh?02:24TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Cháy nhà vắng chủ trong đêm gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM24:15Nhà máy xử lý rác thải tái chế ở Nghệ An cháy lớn, công nhân hoảng hốt tháo chạy thoát thân03:21Người phụ nữ ly hôn chồng vì "nghiện" chạy bộ, còn đẩy con gái vào tình huống nguy hiểm03:05Xưởng sản xuất, thu mua nấm lớn nhất Lâm Đồng cháy rụi, thiệt hại nhiều tài sản03:26Gặp "kiếp nạn" cưới ngay mùa lũ, nhà trai áo quần đẹp đẽ phải lội nước qua nhà gái xin rước dâu03:06Kịp thời dập tắt nhiều vụ cháy liên tiếp ở Hải Phòng, giải cứu 2 người mắc kẹt trong hỏa hoạn03:02Mời đồng nghiệp cũ đi đám cưới nhưng không đến dự cũng không gửi phong bì, cô gái bức xúc "đòi nợ"02:54Cãi nhau chuyện làm ăn, lái xe sang húc nhau giữa ngã tư đông người00:18Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế mất trắng hàng trăm triệu đồng vì tin lời thầy bói mạng03:15Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe03:14Cậu bé Hàn Quốc 4 t.uổi kể về những tổn thương vì cha mẹ khiến ai cũng đau lòng03:17Phá cửa giải cứu nam tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải sau va chạm ô tô 7 chỗ ở TP Hồ Chí Minh03:14

Tiêu điểm

Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng đầu nguồn Hoàng Liên
17:09:30 29/11/2023
Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người trèo qua ban công hàng xóm thoát hiểm
11:25:27 28/11/2023
Thăm hỏi, hỗ trợ đại úy Công an bị đứt lìa 2 chân khi truy bắt cát tặc
14:28:20 28/11/2023
2 xe máy bốc cháy sau va chạm, nghìn người ở TP.HCM "chôn chân" trên đường
18:21:22 28/11/2023
3 giờ giải cứu thanh niên rơi kẹt giữa 2 bức tường nhà dân ở TP.HCM
16:20:53 29/11/2023
"Lâu đài" của "đại gia": Hà N.ội yêu cầu Sở Xây dựng, quận Ba Đình báo cáo ngay
17:39:39 28/11/2023
Số trẻ mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc tăng, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại
20:17:35 29/11/2023
Trắng đêm giải cứu thanh niên bị mắc kẹt giữa 2 bức tường
11:18:34 29/11/2023
Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? - Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ
13:55:13 29/11/2023
Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Đây là mệnh lệnh cần thực hiện'
15:04:02 29/11/2023

Thông tin đang nóng

Nam người mẫu từng yêu say đắm tỷ phú hơn 32 t.uổi, cuộc sống hiện tại ra sao?
22:28:52 29/11/2023
"Hoa hậu TVB" bí mật du lịch Việt Nam, khoe mặt mộc ấn tượng ở t.uổi U50
22:11:45 29/11/2023
Tình trạng đáng lo của Bảo Anh trước khi rút khỏi Chị đẹp: Liên tục dễ khóc, lộ dấu hiệu bất ổn
22:08:07 29/11/2023
Vụ việc gây ầm ĩ của Nam Em: Vừa công khai chồng sắp cưới thì bị "phốt", loạt động thái khiến khán giả ngao ngán
22:42:49 29/11/2023
Nàng dâu về nhà chồng tăng 45kg, chọc ghẹo mẹ chồng tối ngày
22:22:38 29/11/2023
MC Kỳ Duyên U60 vẫn trẻ đẹp, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhuận sắc sau khi làm mẹ
23:40:03 29/11/2023
Trương Bá Chi lộ diện sau khi bạn trai tin đồn phủ nhận mối quan hệ
23:25:35 29/11/2023
Linh Rin sinh con gái đầu lòng, ông xã hào môn tiết lộ tên thân mật của nhóc tỳ
22:56:57 29/11/2023
Quách Ngọc Tuyên lấy vợ kém 16 t.uổi: Có 2 con, bà xã vẫn còn ham chơi
23:29:25 29/11/2023
Sao nam ngã "vồ ếch" giữa rạp phim, tưởng xấu hổ ai ngờ nói 1 câu khiến ai nấy thán phục
23:10:07 29/11/2023

Tin mới nhất

Thông tin xe máy, ô tô cá nhân phải lắp thiết bị giám sát hành trình là không chính xác

22:34:04 29/11/2023
Cơ quan soạn thảo sẽ phối hợp với Cơ quan thẩm tra và các cơ quan chức năng đ.ánh giá tác động của chính sách để phù hợp với điều kiện thực tế của người dân Việt Nam để quy định sao cho đảm bảo quản lý xã hội, phục vụ lợi ích của người d...

Dịch tả lợn châu Phi lây lan, Quảng Trị xin hỗ trợ hoá chất phòng chống

18:53:15 29/11/2023
Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị kiến nghị UBND tỉnh đề xuất, hỗ trợ hoá chất để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch thời gian qua.

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh bị ngộ độc nghi ăn phải kẹo "lạ"

18:31:32 29/11/2023
Ngày 29/11, đại diện UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hơn 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô, do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở khu vực c...

Quảng Ninh: Lại thêm 1 vụ học sinh ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

15:27:16 29/11/2023
Một số học sinh của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn, đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Người dân đã có căn cước công dân không bắt buộc phải thu thập mống mắt

13:54:44 29/11/2023
Với người dân đã có thẻ căn cước công dân có giá trị, hiệu lực thì không phải cấp đổi thẻ, không phải tích hợp thông tin về mống mắt.

Nhận lại 50 triệu đồng sau 3 năm chuyển nhầm vào tài khoản người khác

10:29:06 29/11/2023
Sau 3 năm chuyển nhầm t.iền v.ào tài khoản ngân hàng của người khác, chị Thủy đã nhận lại và viết thư cảm ơn Công an quận Hà Đông, Hà Nội.

Có phải làm lại căn cước công dân sang thẻ căn cước mới?

21:57:02 27/11/2023
Luật Căn cước đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực vào tháng 7 năm 2024. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết rằng căn cước công dân còn hiệu lực có phải đi làm lại hay không.

TP.HCM: Xe container lật giữa giao lộ đông đúc, ùn tắc khủng khiếp

15:28:12 27/11/2023
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 11h ngày 27/11 tại vòng xoay ngã tư cầu vượt Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Xe đầu kéo tông vào ụ bê tông trạm thu phí cao tốc

14:01:21 27/11/2023
Rạng sáng 27/11, tại Trạm thu phí Chợ Đệm cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), một xe đầu kéo mất kiểm soát đã lao vào ụ bê tông trạm thu phí.

Cháy nhà trong đêm, 2 cha con t.ử v.ong

13:57:59 27/11/2023
Khoảng hơn 3h sáng cùng ngày, người dân phát hiện căn nhà tại tổ 5 (ấp An Khánh, xã Tân An Thạnh) xảy ra cháy. Ngọn lửa bùng phát, bao trùm căn nhà.

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 12: Câu nói của ông Quảng báo trước sóng gió ập đến với Dương

Phim việt

07:41:40 30/11/2023
Đến lúc nào đó con thấy thất vọng, tan vỡ hoặc con thấy đồng tiền có thể giải quyết cho rất nhiều vấn đề khổ sở. Lúc đó, con hãy nhớ đến bố - ông Quảng nói với Dương.

Tư lệnh hải quân Canada cảnh báo 'đỏ' về tình hình lực lượng

Thế giới

07:33:39 30/11/2023
Phó đô đốc Angus Topshee, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Canada, cảnh báo lực lượng đang thiếu nhân lực và đối mặt căng thẳng về tài nguyên nghiêm trọng, khiến lực lượng khó có thể hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản trong năm sau.

Chỉ ra mắt hơn 1 năm, NewJeans đã đạt thành tích BLACKPINK chưa bao giờ có được

Nhạc quốc tế

07:17:23 30/11/2023
NewJeans là đại diện nhóm nữ bùng nổ nhất với double Daesang : Artist of the Year và S ong of the Year - Ditto. Bên cạnh đó, NewJeans còn thành công mang về hai giải Best Female Group và B est Dance Performance Female Group.

Báo động! Cuối năm 2023, 12 con giáp nên cẩn thận vấn đề này kẻo hao hụt tài lộc

Trắc nghiệm

07:12:59 30/11/2023
Lúc này, bạn cần tiết giảm chi phí và lên kế hoạch chi tiêu trước. Bạn cũng phải điều chỉnh hợp lý lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của mình để tránh kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần.

Vừa tuyên bố ly thân, vợ Will Smith lại khẳng định sẽ "bên nhau mãi mãi"

Sao âu mỹ

07:10:38 30/11/2023
Sau hàng loạt tuyên bố chấn động về cuộc hôn nhân, Jada Pinkett Smith lại gây bất ngờ khi khẳng định sẽ không ly hôn.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Góc tâm tình

07:01:07 30/11/2023
Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm.Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Hoà Minzy chuẩn bị kết hôn, ảnh diện váy cưới do chính người em thân thiết Đức Phúc đăng tải?

Sao việt

06:39:27 30/11/2023
Mới đây, Đức Phúc bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân tấm ảnh chụp cùng Hoà Minzy và Erik. Bất ngờ hơn là trong ảnh Hoà Minzy còn diện váy cưới.

Dậy sóng clip "chị đại" Kim Hye Soo bị quấy rối t.ình d.ục công khai, bất ngờ cách nữ minh tinh đáp trả

Sao châu á

06:36:23 30/11/2023
Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi xem đoạn video ghi lại hình ảnh của chị đại Kim Hye Soo trong 1 buổi phỏng vấn.

Diablo 4 bất ngờ có "hiện tượng lạ" trên Steam, game thủ quan ngại là chiêu trò của NPH

Mọt game

06:28:32 30/11/2023
Thế nhưng tình hình gần đây có vẻ đã khá khẩm hơn chút, khi số lượng bình luận tích cực đang tăng lên nhanh chóng.

Gia đình tìm thấy con trai bị bắt cóc 33 năm nhưng phải đoàn tụ ở nơi "không ai ngờ"

Netizen

06:27:51 30/11/2023
Một gia đình vừa vui mừng khi tìm được cậu con trai thất lạc 33 năm nay tuy nhiên, niềm vui chưa được trọn vẹn khi nhận tin cậu đang phải ngồi tù vì tội trộm cắp.

Cộng đồng mạng xót thương khi nghe tin tác giả 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời

Nhạc việt

06:27:18 30/11/2023
Trước tin tức nhạc sĩ Xuân Phương, tác giả của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa qua đời, cộng đồng mạng đã để lại những lời chia buồn và tiếc nuối cho sự tài năng của nam nhạc sĩ.

Gu thời trang sành điệu trẻ trung của Trang Pháp 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

Phong cách sao

06:17:31 30/11/2023
Chị đẹp đạp gió rẽ sóng hiện đang là chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng khi quy tụ loạt mỹ nhân đình đám Vbiz.

3 tông màu outfit cực hợp để diện với nail đỏ mùa lễ hội này, săn ngay với ưu đãi đến 50%

Thời trang

06:04:30 30/11/2023
Nếu bạn đã chuẩn bị một bộ nail đỏ thời thượng cho những buổi tiệc tùng, hội họp cuối năm thì cũng đừng nên bỏ qua việc mix & match trang phục sao cho phù hợp với bộ tay nổi bật.