Loài vật được ví với “hóa thạch sống” tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có

Theo dõi VGT trên

Sự xuất hiện của loài vật này trong các gia đình thường khiến con người khó chịu.

Trong nhiều gia đình ở Việt Nam thường xuất hiện một loài vật gây khó chịu cho con người. Chúng thích độ ẩm cao nên sẽ xuất hiện quanh miệng cống thoát sàn vì rác vệ sinh dưới cống. Chúng không lây lan bệnh tật nhưng lại gây nên tình trạng dị ứng cho con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những con côn trùng này còn được ví như “ hóa thạch sống, tồn tại từ hàng triệu năm trước cho đến ngày nay. Đó là loài vật nào?

Loài vật xuất hiện trước cả khủng long

Loài vật được nhắc tới trong bài là bọ bạc, hay còn được gọi là nhậy bạc, con mọt sách, rận sách… Bọ bạc là một loài côn trùng nhỏ, nguyên thủy, không cánh trong bộ Zygentoma (trước đây là Thysanura ). Tên gọi chung của nó bắt nguồn từ màu xám nhạt của loài côn trùng này.

Có khoảng 250 loài bọ bạc được biết đến trên thế giới, và hơn 20 loài được biết đến ở Trung Quốc. Chúng là loài gây hại phổ biến cho nhiều gia đình và các di tích văn hóa sách trên thế giới.

Loài vật được ví với hóa thạch sống tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có - Hình 1

Bọ bạc là loài vật gây hại phổ biến cho nhiều gia đình và các di tích văn hóa sách trên thế giới. (Ảnh: Pixabay)

Bọ bạc là loài côn trùng sống về đêm thường dài 13-25 mm. Phần bụng của nó thuôn nhọn về phía cuối, tạo nên hình dáng giống cá. Những con mới nở có màu trắng, nhưng phát triển màu xám và ánh kim loại khi chúng lớn lên. Nó có hai đốt cổ dài và một sợi tận cùng ở đầu bụng giữa các đốt cổ. Nó cũng có hai mắt kép nhỏ.

Bọ bạc có thể tái tạo các sợi bị mất trong vòng bốn tuần. Chúng là một loài di chuyển rất nhanh, thường trốn ánh sáng.

Mọt sách là một loài có mặt ở nhiều nơi, chúng được tìm thấy ở Châu Phi, Châu Mỹ, Úc, Âu Á và một phần của Thái Bình Dương. Chúng sống ở những khu vực ẩm ướt, đòi hỏi độ ẩm tương đối từ 75% đến 95%. Ở khu vực thành thị, chúng có thể được tìm thấy trên gác mái, tầng hầm, bồn tắm, bồn rửa, nhà bếp, những cuốn sách, lớp học và phòng tắm.

Loài vật được ví với hóa thạch sống tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có - Hình 2

Bọ bạc có thể được tìm thấy trên gác mái, tầng hầm, bồn tắm, bồn rửa, nhà bếp, những cuốn sách, lớp học và phòng tắm. (Ảnh: Pixabay)

Chúng là loài có hành vi g.iao p.hối cực kỳ phức tạp. Cụ thể, khi con cái và đực nhìn thấy nhau, chúng chỉ mất vài giây để chạy lại gần nhau. Sau đó sẽ nhanh chóng hướng về phía đầu chạm vào xúc tua để điều chỉnh vị trí cơ thể rồi con bọ bạc cái sẽ trực tiếp tấn công và truy đuổi bọ bạc đực một cách khá táo bạo. Sau một hồi đuổi bắt, con bọ bạc đực sẽ sinh ra một cái túi mịn bọc trong lớp phấn trắng để bọ bạc cái đẻ trứng vào đó.

Con cái đẻ từng nhóm ít hơn 60 quả trứng cùng một lúc, đẻ vào các kẽ hở nhỏ. Trứng có hình bầu dục, màu trắng, dài khoảng 0,8 mm, và mất từ hai tuần đến hai tháng để nở. Một con bọ bạc thường đẻ ít hơn 100 quả trứng trong đời.

Khi ấu trùng nở, chúng có màu trắng và trông giống như những con trưởng thành nhỏ hơn. Khi lột xác, bọ bạc non có bề ngoài màu xám và ánh kim loại, cuối cùng chúng trưởng thành sau ba tháng đến ba năm. Chúng có thể trải qua 17 đến 66 lần thay lông trong đời, đôi khi là 30 lần trong một năm—nhiều hơn hầu hết các loài côn trùng. Bọ bạc là một trong số ít loài côn trùng tiếp tục lột xác sau khi trưởng thành, với t.uổi thọ ước tính khoảng 2 đến 8 năm.

Video đang HOT

Loài vật được ví với hóa thạch sống tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có - Hình 3

Bọ bạc đã có mặt trên Trái đất gần 300 triệu năm. (Ảnh: Pixabay)

Giới khoa học còn công nhận mọt sách là một loài “hóa thạch sống”. Nếu như khủng long xuất hiện lần đầu tiên cách đây gần 230 triệu năm, và đã tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm. Còn mọt sách thì đã có mặt trên Trái đất gần 300 triệu năm, chứng kiến toàn bộ quá trình sinh sống của khủng long từ khi xuất hiện cho đến khi tuyệt chủng.

Trong một số ghi chép cổ của Trung Quốc, bọ bạc được miêu tả là “loài sâu màu trắng bạc sống trong quần áo và sách vở, khi còn non chúng sẽ có màu vàng và dần trở thành màu trắng bạc khi lớn lên”.

Những tác hại và cách loại bỏ bọ bạc

Bọ bạc là loài côn trùng có “sở thích” gặm nhấm đồ đạc, đồ dùng trong nhà. Ngoài ra, chúng còn thích phá hoại giấy tờ, quần áo và làm cho chúng ta bị dị ứng.

Sở dĩ bọ bạc thường dễ bắt gặp trong các gia đình vì loài vật này cực kỳ thích bột mì, yến mạch và tinh bột vì đây là những thực phẩm có thể cung cấp carbohydrate. Ngoài ra, chúng cũng thích ăn keo, hồ dán, gáy sách, ảnh, đường, tóc, đất, hay bông, vải lanh, lụa và sợi nhân tạo.

Loài vật được ví với hóa thạch sống tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có - Hình 4

Bọ bạc thích phá hoại giấy tờ, quần áo và làm cho chúng ta bị dị ứng. (Ảnh: Pixabay)

Bên cạnh đó, bọ bạc có thể ăn chất đạm như thịt bò, thịt heo, các sản phẩm da, xác côn trùng và da của chính chúng.

Không chỉ gây ra dị dứng, bọ bạc còn có thể lây lan các chất gây ô nhiễm khác vì chúng thường bò ở nhiều nơi như thùng rác và cống rãnh. Thậm chí, sự ham ăn của chúng còn làm hỏng nhà cửa và tài sản của con người.

Nếu không thích sự xuất hiện của loài vật này trong nhà, bạn có thể áp dụng một số cách sau để loại bỏ chúng.

Thứ nhất, bạn hãy đóng gói thật kỹ những món ăn “khoái khẩu” của bọ bạc như mì, bột mì, bánh mì, ngũ cốc…

Loài vật được ví với hóa thạch sống tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có - Hình 5

Sự ham ăn của bọ bạc còn làm hỏng nhà cửa và tài sản của con người. (Ảnh: Pixabay)

Thứ hai, sử dụng máy hút ẩm để hạn chế môi trường có độ ẩm cao. Kiểm tra các đường ống thường xuyên để sớm phát hiện rò rỉ và khắc phục kịp thời. Nhanh chóng khắc phục các vết nứt trên tường nhà vì mưa xuống sẽ đọng nước vào những kẽ hở, vết nứt đó. Đồng thời, bạn cần giữ cho máng xối thông thoáng bằng cách vệ sinh thường xuyên.

Thứ ba, bạn cần thường xuyên dọn dẹp gác xép, tầng hầm hoặc kho chứa. Những giấy tờ, sách vở không cần dùng cũng cần được thu xếp gọn gàng.

Thứ tư, bạn có thể sử dụng đất tảo cát để rắc xung quanh ổ và những nói bọ bạc thường tụ tập như chân tường, tủ quần áo. Khi chúng tiếp xúc với đất tảo cát, lớp vỏ phủ bên ngoài của bọ sẽ bị phá hủy và chúng sẽ c.hết ngay lập tức.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới này có thể tung những cú đá gây ra những vết rách chí mạng.

Tạp chí Động vật hoang dã Thế giới thông tin, Cassowary (Đà điểu đầu mào) được mệnh danh là "loài chim nguy hiểm nhất thế giới".

Cao lớn, dũng mãnh, hung hăng và nóng nảy là những tính từ người ta thường thấy về loài đà điểu chuyên sống ở Australia và hòn đảo lớn thứ hai thế giới New Guinea này.

Trong số đó, loài đà điểu đầu mào phương Nam (danh pháp khoa học: Casuarius casuarius) sinh sống ở New Guinea là loài lớn nhất - cao gần 1,5 mét, nặng hơn 75 kg. Môi trường sống của đà điểu đầu mào phương Nam là rừng mưa nhiệt đới rậm rạp.

Vẻ ngoài t.iền sử của loài chim nguy hiểm nhất hành tinh

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu dao găm 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng - Hình 1

Hình ảnh một con đà điểu đầu mào có thể cao đến 1,5 mét. Ảnh: JOEL SARTORE/NATIONAL GEOGRAPHIC PHOTO ARK

Vẻ ngoài của những con đà điểu đầu mào rất bắt mắt. Loài chim này có vẻ ngoài thời t.iền sử với đầu và cổ màu xanh đậm, hai vạt da màu đỏ tươi. Mỏ của chúng rất rộng, cứng, sắc giống như một con dao găm; chiếc cổ dài duyên dáng nhiều màu và bộ lông sáng màu tạo thêm chút "sự nổi trội" cho chúng trong thế giới loài chim.

Vũ khí sắc bén của đà điểu đầu mào

Ngoài ra, đà điểu đầu mèo có bàn chân rất đặc biệt, các ngón chân của chúng được bao phủ bởi những chiếc móng sắc nhọn, đó là lý do tại sao chúng có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng một khi tấn công.

Có thể nói, vũ khí hữu hiệu nhất của đà điểu đầu mào đến từ đôi chân có thể dài đến gần 1 mét của chúng.

Đầu tiên là đôi chân cực kỳ mạnh mẽ cho phép đà điểu đầu mào nhảy cao hơn 1,5 mét và có thể chạy nước rút với tốc độ 50 km/giờ.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu dao găm 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng - Hình 2

Bàn chân đà điểu đầu mào thể hiện sức mạnh đáng sợ của loài chim nguy hiểm nhất thế giới.

Tiếp đến là bàn chân to lớn. Mỗi ngón chân có một móng vuốt dài.

Vũ khí đáng sợ nhất của loài đà điểu này chính là chiếc móng ở phần trong cùng của bàn chân (móng của ngón chân út). Chiếc móng này không chỉ dài đến 12 cm mà còn sắc như dao găm.

Khi bị đe dọa, đà điểu sẽ nhảy lên và tấn công bằng móng vuốt này, có khả năng gây ra những vết rách c.hết người.

Theo Bách khoa toàn thư tiếng Anh Britannica, đà điểu đầu mào được biết đến là loài có khả năng g.iết n.gười, động vật từ những 'cú c.hém' bằng bàn chân đầy uy lực của chúng.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu dao găm 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng - Hình 3

Trong các khu rừng mưa nhiệt đới, đà điểu đầu mào là loài động vật rất mạnh mẽ. Chúng sẽ trở nên hung hăng nếu cảm thấy bị đe dọa. Một khi bất kỳ "người lạ" hoặc "động vật lạ" nào xâm nhập vào lãnh thổ của chúng, chúng sẽ theo đuổi và tấn công đến cùng.

Tuy là loài chim nguy hiểm nhất thế giới nhưng cái c.hết liên quan đến đà điểu đầu mào được ghi nhận ở Úc đã xảy ra gần 100 năm trước. Các cuộc tấn công về sau không gây t.ử v.ong cho người, và có thể xảy ra khi người ta cố gắng cho chúng thức ăn.

Chim đực ấp và nuôi con

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu dao găm 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng - Hình 4

Trứng của đà điểu đầu mào.

Một điều đặc biệt nữa liên quan đến đà điểu đầu mào là trứng của chúng có màu xanh lục rất đẹp mắt.

Màu xanh lục của trứng đà điểu đầu mào phương Nam đến từ biliverdin, một sắc tố phổ biến được tìm thấy trong vỏ trứng chim. Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

Không giống như nhiều loài chim khác, đà điểu đầu mào đực là người chăm sóc chính cho con cái của chúng. Con cái sẽ đẻ khoảng 4 quả trứng rồi bỏ đi. Con đực chịu trách nhiệm ấp trứng trong khoảng 50 ngày và chăm sóc con non trong khoảng 9 tháng sau khi chúng nở.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cá vàng: Kẻ thông minh bị hiểu lầm với trí nhớ 3 giây!
21:20:33 12/07/2024
Trung Quốc xác định loài mực ma cà rồng hoàn toàn mới
08:00:56 12/07/2024
Phát hiện loài mực ma cà rồng mới
06:34:28 12/07/2024
Mỹ: Quái vật lạ 99 triệu năm t.uổi "trỗi dậy" từ lòng đất
21:15:49 12/07/2024
Một loài người cổ ẩn giữa chúng ta, không thực sự tuyệt chủng?
19:59:28 13/07/2024
"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay
20:45:01 13/07/2024
2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn
18:40:45 13/07/2024
Bảy dấu hiệu lạ: Lộ diện "quái vật bóng tối" gần Trái Đất nhất
19:58:25 13/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con
23:23:57 13/07/2024

Tin mới nhất

Tim dơi đ.ập 900 nhịp/phút khi bay

06:34:49 12/07/2024
Vào mùa hè dơi đực lại không ngủ ngắn. Thời tiết ấm áp khiến thức ăn trở nên dồi dào, chúng thức suốt ngày để dùng năng lượng tạo t.inh t.rùng sẵn sàng g.iao p.hối với dơi cái.

Động vật giữ kỷ lục về... nhiều chân

23:41:35 11/07/2024
Nhóm ba giáo sư là Francisco A Solís Marín, Andrea A Caballero Ochoa, Carlos A Conejeros-Vargas của Viện Khoa học Biển và Đầm hồ học ở Mexico đã phát hiện loài động vật mới với hơn 200 chân ở đáy biển sâu của vịnh Alaska.

Gần 80 năm mới có một lần: Bằng mắt thường nhìn thấy vụ nổ tân tinh cách chúng ta 3.000 năm ánh sáng

23:20:41 11/07/2024
T Coronae Borealis, còn được gọi là T CrB hoặc Ngôi sao rực lửa , lần cuối cùng sáng lên là vào năm 1946 và các nhà thiên văn học dự đoán nó có thể sáng trở lại trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến tháng 9/2024.

Sự thật về các đấu sĩ đấu với 'quái thú' trên các đấu trường La Mã cổ đại!

23:15:57 11/07/2024
Đấu trường La Mã - biểu tượng của Rome cổ đại - từ lâu đã nổi tiếng với những trận chiến đẫm m.áu giữa các đấu sĩ.

Trăn tự cắn c.hết chính mình, hiện tượng cực hiếm này được chuyên gia giải thích thế nào?

11:29:21 11/07/2024
Các chuyên gia từ Đội bắt rắn Sunshine Coast 24/7 (Úc) đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội liên quan đến việc họ nhận được tin báo một con trăn thảm ven biển (Coastal Carpet Python) nằm bất động sau một vụ tai nạn ô tô.

Hành tinh quái dị "nhãn cầu băng" có thể có sự sống

05:52:44 11/07/2024
Hành tinh LHS-1140b giống như rơi ra từ phim kinh dị nhưng có thể chứa đựng sự sống ngay trên con ngươi màu xanh của nó.

Phát hiện loài quái thú mới ở Thái Lan, họ hàng của T-rex

23:57:05 10/07/2024
Những chiếc răng của loài quái thú kỳ lạ đã được khai quật tại khu vực giàu hóa thạch Phu Noi, huyện Kham Muang, tỉnh Kalasin - Thái Lan.

Nền văn minh Maya: Huyền bí và những lời tiên tri chấn động về tương lai nhân loại

11:45:11 10/07/2024
Nền văn minh Maya, một trong những nền văn minh cổ đại đáng chú ý nhất, nổi tiếng không chỉ vì những thành tựu tiến bộ mà còn vì những bí ẩn đầy mê hoặc.

Phát hiện mới về phân tử trên hành tinh có mưa thủy tinh

10:53:04 10/07/2024
Khoảng cách gần với ngôi sao này khiến HD 189733b có nhiệt độ trung bình n.óng b.ỏng 926 độ C. Những cơn gió mạnh khiến các hạt silicat giống như thủy tinh rơi xuống từ những đám mây cao xung quanh hành tinh với tốc độ 8.046 km/h.

Cosplay thành Patrick Star lên lãnh bằng tiến sĩ

06:39:17 10/07/2024
Một nghiên cứu sinh tiến sĩ đã biến lễ trao bằng trở thành một sự kiện đậm dấu ấn cá nhân khi hóa trang thành nhân vật hoạt hình Patrick Star.

Ảnh vui 9-7: 'Để con trang trí cho bố mẹ thêm đẹp nha'

22:55:04 09/07/2024
Mùa hè của bé. Trang trí ảnh cưới của bố mẹ cho lung-sờ-linh luôn , một người hài hước trêu.Những bứcảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Phát hiện gần 30.000 "vật thể lạ" xếp thành hàng dưới đáy biển, chuyên gia huy động nhiều tàu thuyền trục vớt suốt gần 2.000 ngày đêm mới lấy được

18:20:07 09/07/2024
Theo Chinanews, việc phát hiện ra con tàu cổ trên vùng biển này không phải là điều quá bất ngờ với người dân ở đây.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa

Ẩm thực

05:54:16 14/07/2024
Canh gân bò chua cay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Vị chua cay kích thích vị giác ăn là mê. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Mỹ nam Hoa ngữ được khen đẹp trai, bị nhiều người ghét nhưng diễn hay không thể phủ nhận

Hậu trường phim

05:50:46 14/07/2024
Sao nam này từng bị chê vì nhận vai diễn được cho là không phù hợp. Tuy nhiên sau khi xem ảnh và trailer phim, khán giả đã nghĩ khác.

Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi

Góc tâm tình

05:48:33 14/07/2024
Cứ tưởng gương vỡ lại lành nhưng kết cục chồng vẫn khiến tôi thất vọng. Có chồng là một người trăng hoa, hơn 20 năm qua tôi luôn chấp nhận làm người thua thiệt.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, gió giật cấp 8

Thế giới

05:47:49 14/07/2024
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và mưa lớn diện rộng.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

Sao việt

20:54:10 13/07/2024
Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...