Loại thuốc mới ngăn không mắc COVID-19 nặng trong 18 tháng

Loại thuốc mới chỉ cần tiêm bắp có khả năng giúp chống lại bị bệnh COVID-19 nặng hoặc tử vong trong thời gian tới 18 tháng.

Loại thuốc mới ngăn không mắc COVID-19 nặng trong 18 tháng - Hình 1
Thuốc điều trị mới của AstraZeneca đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Hãng AstraZeneca mới đây đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi thuốc được phê duyệt, cho thấy liệu pháp điều trị COVID-19 mới của hãng, có tên AZD7442, hiệu quả trong ngăn chặn mắc COVID-19 nặng hoặc tử vong trong thời gian tới 18 tháng.

AZD7442 chứa các kháng thể, vốn được sản xuất tự nhiên trong cơ thể để phản ứng với nhiễm COVID-19 hoặc được cơ thể sản sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng hoạt động bằng cách nhận diện những phần cụ thể của virus SARS-CoV-2, rồi tấn công chúng trực tiếp, hoặc ngăn cản virus hoạt động và “dán nhãn” để chúng bị tiêu diệt bởi những thành phần khác của hệ miễn dịch.

Sau khi hoàn thành việc tiêu diệt virus, các kháng thể vẫn còn trong cơ thể một khoảng thời gian, tạo nên một phần bộ nhớ miễn dịch của chúng ta. Nếu kháng nguyên lại xuất hiện, các kháng thể có thể “ra tay” ngay.

Phương pháp điều trị mới AZD7442 sử dụng các kháng thể đặc biệt được gọi là kháng thể đơn dòng. Đây là những kháng thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm, mô phỏng khả năng phòng thủ tự nhiên của cơ thể – trong trường hợp này là mô phỏng phản ứng của hệ miễn dịch với COVID-19

Việc phát triển nhân tạo các kháng thể để chống bệnh tật không phải là một kỹ thuật mới. Công nghệ này đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư vú và lupus. Thậm chí đây cũng không phải lần đầu tiên kỹ thuật này được sử dụng để trị bệnh COVID-19. Liệu pháp kháng thể đơn dòng trị COVID đầu tiên đã được phê duyệt tại Anh từ tháng 8/2021.

Tuy nhiên loại thuốc mới của AstraZeneca đã được phát triển với tính năng mới ưu việt, cho phép duy trì kháng thể chống COVID-19 trong cơ thể trong thời gian dài hơn.

Video đang HOT

Cơ chế hoạt động của thuốc

AZD7442 là một hỗn hợp của hai kháng thể đơn dòng – tixagevimab và cilgavimab – được thiết kế để giảm mức độ nghiêm trọng của việc nhiễm virus SARS-CoV-2 và do đó ngăn ngừa bị bệnh nặng.

Cả hai kháng thể này liên kết với các phần khác nhau của các protein gai bao phủ bề mặt virus SARS-CoV-2 vốn là thứ virus sử dụng để lây nhiễm vào tế bào. Người ta cho rằng việc gắn vào các protein này là thứ mang lại tác dụng cho thuốc, vì điều này ngăn virus có thể xâm nhập vào bên trong tế bào và nhân bản.

Loại thuốc mới ngăn không mắc COVID-19 nặng trong 18 tháng - Hình 2
Minh hoạ kháng thể tấn công các protein gai trên bề mặt virus, ngăn virus xâm nhập tế bào.

Hai kháng thể đơn dòng trong hỗn hợp trên được phát triển dựa trên các kháng thể được lấy từ những bệnh nhân sống sót sau mắc COVID-19. Các nhà khoa học tại AstraZeneca đã lấy mẫu máu của bệnh nhân và phân lập các tế bào B (tế bào miễn dịch), là nhà máy sản xuất kháng thể của cơ thể người. Sau đó, họ phát triển thêm các tế bào B này trong phòng thí nghiệm và sử dụng chúng để tạo ra một lượng lớn hai kháng thể mà họ đã xác định là nhắm mục tiêu cụ thể vào protein gai của SARS-CoV-2.

Nhưng sự khác biệt chính giữa phương pháp điều trị này và các phương pháp điều trị kháng thể khác là trong AZD7442, các kháng thể đã được sửa đổi để chúng tồn tại trong cơ thể lâu hơn.

Các nghiên cứu sử dụng kháng thể được sửa đổi tương tự chống lại một loại virus hô hấp khác đã chỉ ra rằng cách tiếp cận này mang lại sự bảo vệ lâu dài, mức độ bảo vệ có độ bền gấp ba lần các kháng thể thông thường. Các nhà nghiên cứu tại AstraZeneca hy vọng rằng một liều AZD7442 có thể bảo vệ con người trong từ 12 đến 18 tháng khỏi mắc COVID nghiêm trọng, mặc dù chúng ta sẽ phải chờ xem chính xác thời gian bảo vệ kéo dài bao lâu.

Kết quả thử nghiệm cho thấy trong số 407 người dùng AZD7442, 18 người phát triển COVID nghiêm trọng hoặc tử vong, so với 37 / 415 người được dùng giả dược. Điều này cho thấy rằng những người trong nhóm AZD7442 ít có nguy cơ phát triển COVID nghiêm trọng hơn 50% so với những người dùng giả dược.

Thử nghiệm cũng xem xét cụ thể những bệnh nhân được điều trị nhanh chóng – nghĩa là trong vòng năm ngày kể từ khi các triệu chứng của họ bắt đầu. Trong nhóm này, AZD7442 giảm 67% nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong, cho thấy rằng điều trị sớm với AZD7442 mang lại hiệu quả bảo vệ cao hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý là các kết quả được AstraZeneca công bố dường như chưa được các nhà khoa học khác xem xét chính thức. Vì vậy, bất kỳ phát hiện nào cũng cần được xử lý một cách thận trọng.

AZD7442 sẽ hữu ích như thế nào?

Những kết quả thử nghiệm cho thấy AZD7442 có thể là một công cụ có giá trị cho những bệnh nhân cần miễn dịch tức thì chống lại COVID-19, chẳng hạn như những người chưa đáp ứng với vaccine do hệ miễn dịch suy yếu hoặc những người thuộc các nhóm nguy cơ cao khác.

Loại thuốc mới ngăn không mắc COVID-19 nặng trong 18 tháng - Hình 3
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Ramat Gan, Israel. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khi xem xét AZD7442 có thể hữu ích như thế nào, điều quan trọng là phải xem xét thời điểm điều trị bệnh. Để ngăn ngừa bệnh nặng, các loại thuốc như AZD7442 cần được sử dụng sớm khi người bệnh nhiễm virus, trước khi phản ứng miễn dịch quá mức bắt đầu xảy ra. Nếu sử dụng quá muộn, các phương pháp điều trị nhắm trực tiếp vào virus như thế này sẽ không có khả năng mang lại nhiều lợi ích (không giống như những loại thuốc có thể kiểm soát tình trạng viêm và phản ứng quá mức của hệ miễn dịch, như dexamethasone hoặc tocilizumab).

Một ưu điểm của AZD7442 có thể giúp việc điều trị được triển khai sớm là thuốc này chỉ cần được tiêm vào cơ chứ không phải tiêm tĩnh mạch, giúp bệnh nhân dễ tiếp cận thuốc hơn vì không phải tới bệnh viện.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng nổi tiếng là tốn kém, và chi phí của AZD7442 vẫn chưa được công bố. Đây có thể là rào cản lớn nhất để thuốc có tác động lớn trên toàn thế giới, nếu giả sử rằng kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 của thuốc được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Slovakia sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên

Bộ Y tế Slovakia thông báo chính phủ nước này đã cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Chương trình sẽ được triển khai kể từ ngày 9/9.

Slovakia sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên - Hình 1
Vaccine phòng COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Slovakia Vladimír Lengvarský đã đưa ra thông báo trên sau phiên họp của chính phủ ngày 8/9, đồng thời nhấn mạnh chương trình vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ em trong độ tuổi nêu trên là hoàn toàn tự nguyện.

Các liều vaccine được sử dụng cho trẻ em sẽ được quản lý dựa trên yêu cầu của các bậc cha mẹ và có sự nhất trí của bác sỹ riêng của các em. Theo đó, mỗi em nhỏ trong độ tuổi theo chương trình này sẽ được tiêm 1/3 liều vaccine Pfizer/BioNTech và bác sỹ riêng của các em sẽ giám sát liều lượng này.

Theo Bộ trưởng Lengvarský, quyết định tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi được đưa ra dựa trên yêu cầu của các chuyên gia và các bác sỹ nhi khoa. Điều này sẽ giúp bảo vệ các nhóm trẻ đang trong độ tuổi tới trường nhưng chưa được tiêm vaccine, đặc biệt là những em nhạy cảm sẽ có nguy cơ gặp những vấn đề về sức khỏe nếu tiếp xúc với những người mắc COVID-19.

Cơ quan y tế công cộng về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch Slovakia hôm 30/8 cho biết đã đưa ra khuyến nghị cần tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi tại những khu vực có nguy cơ cao do số ca mắc COVID-19 tăng mạnh. Cơ quan này cũng cho biết trẻ em có bệnh lý về hô hấp, tim mạch, hệ miễn dịch và ung thư là những nhóm dễ gặp nguy hiểm về sức khỏe trong trường hợp mắc COVID-19.

* Ngày 8/9, Bộ Y tế Ireland thông báo nước này sẽ tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 cho những người cao tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ ít nhất 6 tháng. Theo thông báo của Bộ Y tế Ireland, nhóm người trên 80 tuổi và những người trên 65 tuổi sống trong các cơ sở chăm sóc nội trú dài hạn sẽ được tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer hoặc Moderna, bất kể ban đầu họ đã được tiêm loại vaccine nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42Cố vấn y tế Nhà trắng: Có lẽ nên tiêm vắc xin Covid-19 hằng năm01:59

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Thi hài Hoàng thân Campuchia được đưa từ Pháp về nước
17:37:12 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Rầm rộ tin Miss Universe có giám khảo người Việt chấm Kim Duyên, thực hư thế nào?
05:55:56 09/12/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6 giờ ngày 9/12: Thế giới trên 268 triệu ca bệnh; Các nước siết chặt chống dịch vì lo ngại Omicron

08:06:00 09/12/2021
Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là 268.016.831 ca, trong đó có 5.294.137 người tử vong

Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng

06:32:38 09/12/2021
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 8/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.237 VND/USD, tiếp tục tăng 27 đồng so với hôm qua

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

SII giảm ít nhất một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca

23:08:06 08/12/2021
Từ tuần tới, Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, sẽ giảm một nửa sản lượng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca do không có đơn đặt hàng mới từ chính phủ

Tổng Thư ký LHQ phải cách ly do tiếp xúc gần ca mắc COVID-19

22:55:38 08/12/2021
Theo các nguồn tin ngoại giao, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 từ một quan chức LHQ mắc COVID-19 và phải cách ly trong vài ngày tới

Omicron sẽ là chủng ‘thống trị’ ở châu Âu chỉ trong vài tuần tới

22:48:49 08/12/2021
Giới chức chính quyền và các nhà khoa học châu Âu cho rằng chỉ sau vài tuần nữa Omicron sẽ là chủng thống trị ở tại nhiều vùng thuộc châu lục

Google đánh sập mạng botnet Glupteba

22:44:23 08/12/2021
Google ngày 7/12 thông báo công ty này đã đánh sập botnet Glupteba - một mạng lưới sử dụng mã độc Glupteba tấn công khoảng 1 triệu thiết bị điện tử trên toàn cầu và sau đó sử dụng các thiết bị này để thực hiện hành vi phạm tội trên mạng

Quốc hội Ecuador bác đề xuất phế truất Tổng thống

22:41:30 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/12, Quốc hội Ecuador đã bác bỏ kiến nghị phế truất Tổng thống Guillermo Lasso liên quan “Hồ sơ Pandora” tiết lộ những bí mật tài chính của nhiều nhà lãnh đạo, tỷ phú và người nổi tiếng trên thế g...

Pháp lý giải nguyên nhân số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng cao

22:38:52 08/12/2021
Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới kỳ nghỉ lễ Noel và Năm mới, nhưng làn sóng thứ 5 của dịch COVID-19, cùng với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, đang có nguy cơ tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện ở Pháp

Tổng thống Pháp muốn thúc đẩy các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy

22:37:03 08/12/2021
Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 7/12 thông báo Tổng thống Emmanuel Macron sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Ukraine Volodymyr Zelensky trong vài ngày tới liên quan tình hình Ukraine

WHO: Châu Phi có thể không đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030

22:35:18 08/12/2021
Ngày 8/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết châu Phi có thể không đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030 do đại dịch COVID-19 đã làm chậm nỗ lực giảm mạnh hơn nữa tỉ lệ nhiễm HIV ở châu lục này

Số người tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 tăng kỷ lục tại Mỹ

22:23:26 08/12/2021
Chính phủ Mỹ cho biết nhu cầu tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 của người dân nước này tăng kỷ lục khi lo ngại về biến thể Omicron mới được phát hiện đã thúc đẩy hàng triệu người dân đi tiêm phòng

Ireland, Ba Lan siết chặt các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19

22:20:58 08/12/2021
Các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt là biến thể Omicron, đã có hiệu lực tại Ireland trong ngày 7/12

Zambia bắt giữ cựu quan chức chính phủ bị cáo buộc tham nhũng

22:19:31 08/12/2021
Các nhà điều tra tham nhũng Zambia ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ và truy tố cựu ngoại trưởng và cựu bộ trưởng tài chính của nước này bị cáo buộc tham nhũng trong thời gian đương chức

Scotland yêu cầu người dân xét nghiệm COVID-19 trước khi ra khỏi nhà

22:14:22 08/12/2021
Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon kêu gọi người dân tự xét nghiệm COVID-19 trước khi ra khỏi nhà, đồng thời cho biết bà vẫn đều đặn làm như vậy mỗi ngày

Tình hình Afghanistan: UNHCR kêu gọi tăng cường viện trợ kinh tế khẩn cấp

22:13:58 08/12/2021
Ngày 7/12, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi cảnh báo sự tăng mạnh về số người tị nạn Afghanistan trong bối cảnh lo ngại nguy cơ sụp đổ kinh tế ngày càng lớn ở quốc gia Tây Nam Á này, đồng thời kêu gọi tăng cườ...

Pháp tìm cách thắt chặt quan hệ với châu Á sau khi bị AUKUS qua mặt

22:11:03 08/12/2021
Pháp tìm cách tăng cường quan hệ với châu Á sau khi đánh mất quan hệ đối tác ưu tiên với Australia liên quan đến việc Mỹ, Anh, Australia thành lập liên minh an ninh ba bên (AUKUS)

Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mức 7.000 ca/ngày

22:05:28 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum ngày 7/12 cho biết số ca mắc COVID-19 ghi nhận theo ngày ở nước này đã lần đầu tiên vượt mức 7.000 ca

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron thứ ba gây bệnh COVID-19

22:03:17 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 7/12, chính quyền thủ đô của Nhật Bản đã xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron là một người đàn ông khoảng 30 tuổi từng sinh sống ở Italy

Nigeria: Nhóm phần tử có vũ trang đốt xe buýt, ít nhất 30 người thiệt mạng

21:47:16 08/12/2021
Ngày 7/12, một nhóm phần tử có vũ trang đã tấn công và đốt cháy một xe buýt tại bang Sokoto của Nigeria, khiến ít nhất 30 hành khách thiệt mạng

Phát hiện phiên bản mới của biến thể Omicron

21:37:18 08/12/2021
Các nhà khoa học đã tìm ra một phiên bản “tàng hình” của biến thể Omicron, khó phân biệt được với những biến thể khác của SARS-CoV-2 thông qua các xét nghiệm PCR nhanh

Bắt giữ nghi phạm tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại Mỹ và Canada

21:29:56 08/12/2021
Sau gần 2 năm phối hợp điều tra với cơ quan chức năng Mỹ, cảnh sát Canada ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ một công dân nước này tình nghi liên quan đến các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại hai nước

Hà Lan cảnh báo Omicron trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo

21:14:55 08/12/2021
Viện Y tế và Môi trường Hà Lan (RIVM) cảnh báo Omicron có thể trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo tại nước này trong thời gian tới căn cứ trên những báo cáo về hiện trạng lây lan của biến thể này tại nhiều nước, trong đó có Nam Phi và ...

Brazil điều chỉnh quy định nhập cảnh đối với du khách

21:12:44 08/12/2021
Ngày 7/12, Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga tuyên bố chính phủ nước này đã quyết định bỏ yêu cầu phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với khách du lịch nhập cảnh vào Brazil

Phát hiện hiệu quả bất ngờ của việc tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Moderna

21:07:30 08/12/2021
Một nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêm kết hợp mũi đầu tiên của vaccine AstraZeneca với mũi thứ 2 của vaccine Moderna hoặc Novavax sẽ tạo ra lượng kháng thể trung hòa và tế bào T cao hơn nhiều so với 2 mũi AstraZeneca

Giới siêu giàu tăng mạnh tỉ lệ nắm giữ tài sản toàn cầu giữa dịch COVID-19

20:58:04 08/12/2021
Một kết quả nghiên cứu quy mô cho thấy tỉ lệ nắm giữ tài sản của những người thuộc nhóm giàu nhất thế giới đã tăng mạnh trong đại dịch COVID-19

Saudi Arabia phủ nhận thông tin Pháp bắt người liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi

20:36:24 08/12/2021
Ngày 7/12, Đại sứ quán Saudi Arabia tại Paris ra tuyên bố cho biết người đàn ông bị Pháp bắt giữ cùng ngày không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018, đồng thời yêu cầu Pháp ngay lập tức trả tự do cho người này

Iran khẳng định những biện pháp trừng phạt mới sẽ không mang lại lợi thế cho Mỹ

20:28:42 08/12/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nêu rõ các biện pháp trừng phạt mới này của Mỹ sẽ không mang lại cho Washington lợi thế, cũng như “hoàn toàn không thể hiện sự nghiêm túc và thiện chí” trong mối quan hệ với Tehran

Nhật Bản cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết thách thức về dinh dưỡng

20:23:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ hỗ trợ hơn 300 tỷ yen (tương đương 2,6 tỷ USD) trong 3 năm tới nhằm giúp các nước đang phát triển giải quyết các thách thức về dinh dưỡng, trong bối cảnh Tokyo đang đẩy mạ...

Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng

20:21:00 08/12/2021
Các số liệu thống kê mới nhất cho biết tính đến ngày 7/12, đã có 69,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ, trong khi mới chỉ có 17,5% được tiêm mũi tăng cường. Nhằm giảm tốc độ lây nhiễm của làn sóng dịch thứ tư hiện nay, chính phủ đặt m...

Có thể bạn quan tâm

Gây tranh cãi với 2 MV 18+, BigDaddy - Emily vẫn khẳng định: "Sợ chữ scandal!"

Show việt

09:02:56 09/12/2021
BigDaddy - Emily cũng sẵn sàng trả lời những câu hỏi nhạy cảm trong Bar Stories tuần này

Mẹ chồng luôn xúi con trai bỏ vợ, cô con dâu xin dân mạng lời khuyên và nhận về lời mách nước "chí mạng"!

Tình yêu

09:02:46 09/12/2021
Ai mà chẳng từng làm con dâu vậy mà không ít mẹ chồng lại khó khăn, thậm chí khiến người ta phải ngao ngán

Chị dâu đang mang bầu nhưng lại thẳng tay đổ bát thuốc dưỡng thai, thấy tôi đứng trước cửa phòng, chị hoảng loạn bật khóc

Tâm sự

09:00:37 09/12/2021
Mối quan hệ giữa chị dâu và mẹ tôi không tốt. Trước khi về nhà tôi, chị đã giấu chuyện mình từng qua một đời chồng

Lộ cảnh "giường chiếu" của Vương Nhất Bác và vợ yêu ở phim mới, anh nhà tỏ vẻ thế nào mà fan tức anh ách?

Phim châu á

08:59:49 09/12/2021
Mối quan hệ của Vương Nhất Bác và Tống Dật đã có một bước tiến triển tương đối tích cực ở Phong Khởi Lạc Dương

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được "spoil" từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm!

Phim âu mỹ

08:57:22 09/12/2021
Những khán giả xem Frozen nhiều lần hẳn cũng không thể phát hiện được hết những chi tiết này!

Chiếm đoạt tiền tỉ của công ty, nam nhân viên lãnh 12 năm tù

Pháp luật

08:57:02 09/12/2021
Nguyễn Minh Phụng đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ của công ty trong thời gian hơn 2 năm được giao làm nhân viên kinh doanh phụ trách địa bàn tỉnh Bình Phước, Bình Dương

Hết mẹ chồng đay nghiến, Lan Phương lại bị mẹ đẻ mắng vốn vụ "ăn cơm trước kẻng" ở Thương Ngày Nắng Về tập 12

Phim việt

08:56:38 09/12/2021
Vân Khánh (Lan Phương) và mẹ vẫn chưa làm lành ở Thương Ngày Nắng Về tập 12

Cách làm mực chiên xù giòn tan, béo bùi ngon hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

08:56:29 09/12/2021
Mực chiên xù là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, được rất nhiều gia đình ưa thích, đặc biệt là các bạn yêu thích hải sản thì đây là cực phẩm luôn đó

Vua bóng đá Pele nhập viện khẩn cấp, người hâm mộ Brazil lo lắng

Sao thể thao

08:54:21 09/12/2021
Theo phóng viên TTXVN, ngày 8/12, bệnh viện Albert Einstein ở bang Sao Paulo, Brazil, cho biết huyền thoại bóng đá Pele đã phải nhập viện khẩn cấp để tiếp tục điều trị u ở đại tràng

Barca không xứng đáng đi tiếp tại Champions League

Bóng đá thế giới

08:52:10 09/12/2021
Việc bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng là kết quả hợp lý với Barca sau những sai lầm liên tục về chiến lược của đội bóng này

Bờ vai mắc áo đã giúp nữ chính True Beauty "chặt đẹp" Nghê Ni khi đụng hàng

Phong cách sao

08:52:07 09/12/2021
Dù diện váy đơn giản nhưng cả hai nữ diễn viên đều tỏa sáng, có điều, Moon Ga Young vẫn nhỉnh hơn về độ gợi cảm

Dự án Trưng Vương (She-Kings) ra mắt website của 7 nữ tướng Trưng Vương - ngôi nhà hội tụ của các “Anh Thư Lạc Việt”

Hậu trường phim

08:51:08 09/12/2021
Vào đúng 00:00 ngày 07/12 dự án Trưng Vương (She-Kings) đã chính thức công bố phiên bản website mới để giới thiệu tới khán giả những câu chuyện thú vị hơn về 7 nữ tướng Anh Thư Lạc Việt đã phò tá Hai Bà Trưng đánh giặc khi xưa