Loài rắn có nọc cực độc khiến 2 người An Giang nguy kịch

Chàm quạp là một trong những loài rắn cực độc tại Việt Nam. Nó có thể làm tê liệt hệ thần kinh của con mồi và khiến tim ngừng đập chỉ trong vài phút.

Sau 6 ngày nhập viện, tình trạng 2 bệnh nhân ở An Giang bị rắn độc rắn khi đi cắt sả còn khá nặng do rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu. Hai bệnh nhân đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ chăm sóc và điều trị tích cực.

“Sát thủ” trong bụi sả được xác định là rắn chàm quạp – một trong những loài cực độc thuộc họ rắn lục, khá hiếm gặp tại Việt Nam.

Sát thủ ẩn mình trong lá khô

Rắn Chàm quạp hay rắn lục Malaysia, rắn lục nưa, khô lục nưa… (tên khoa học Calloselasma rhodostoma) thuộc họ rắn lục.

Loài rắn có nọc cực độc khiến 2 người An Giang nguy kịch - Hình 1

Rắn chàm quạp nằm cuộn tròn và có màu sắc gần giống lá khô nên khó phát hiện. Ảnh: Flickr.

Chúng có màu nâu hay đỏ nâu dài khoảng dưới một mét, đầu hình tam giác, dọc theo sống lưng có nhiều hình tam giác màu nâu đối xứng giống cánh bướm. Hoa văn trên thân này cùng với màu sắc như lá khô nên khiến người dân khó phát hiện.

Rắn chàm quạp thường nằm cuộn tròn trong lá cây khô, cây gỗ già, bụi cây… nên rất khó phát hiện. Điểm nổi bật của loài vật này là sau khi cắn người, chúng thường nằm yên tại chỗ, không di chuyển.

Nọc rắn chàm quạp chiếm tỷ lệ 19,4% các trường hợp rắn độc cắn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, gây tử vong cao và thường gặp ở vùng trồng nhiều cây cao su và cây điều thuộc các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, núi Cấm (An Giang) và khu vực núi đá vôi Nam bộ như Kiên Lương, Hà Tiên (Kiên Giang).

Tai nạn do rắn chàm quạp cắn thường xảy ra nhiều vào mùa mưa và bệnh nhân trong độ tuổi lao động. Theo thống kê của Bộ Y tế, các trường hợp bị tai nạn do rắn chàm quạp cắn là nông dân (65%), công nhân cao su (15%), học sinh (10%), công nhân (5%), lái xe (2,5%) và người đi du lịch (2,5%).

Nọc rắn chàm quạp nguy hiểm thế nào?

Video đang HOT

Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, bệnh nhân sau bị rắn chàm quạp cắn sẽ cảm thấy rất đau. Vùng bị cắn sưng nề và lan nhanh gây hạch vùng (80%), chảy máu vết cắn (77.5%). Vùng tổn thương có bóng nước (62,5%) thường xuất hiện muộn hơn do sưng nề nhanh và nhiều.

Các bóng nước đa dạng, có nhiều máu bên trong nên khi vỡ gây chảy máu liên tục. Hoại tử ít gặp (17.5%) nhưng thường hoại tử sâu các cơ do tình trạng chèn ép khoang dẫn đến phải cắt cụt chi.

Loài rắn có nọc cực độc khiến 2 người An Giang nguy kịch - Hình 2

Bệnh nhân 52 tuổi gặp biến chứng rối loạn đông máu – giảm tiểu cầu nặng do nọc rắn chàm quạp. Ảnh: T.P.

Sau khi bị rắn chàm quạp cắn, bệnh nhân thường có cảm giác mệt, ngất, nôn, đau bụng, tiêu chảy và tụt huyết áp. Các triệu chứng xuất huyết tự nhiên chậm hơn từ 30 phút đến vài ngày sau.

Xuất huyết là triệu chứng khá điển hình khi nhiễm độc chàm quạp. Bệnh nhân có thể xuất huyết da niêm, chảy máu răng lợi, xuất huyết tiêu hoá trên, tiểu máu, bệnh nhân nữ có ra huyết âm đạo, thậm chí hôn mê do xuất huyết não.

Phụ nữ có thai thường có biểu hiện lâm sàng rất nặng như dọa sẩy thai gây xuất huyết ồ ạt, thai chết lưu do xuất huyết sau bánh nhau… Khi rơi vào tình trạng nhiễm độc toàn thân, bệnh nhân có thể bị rối loạn đông máu và (hoặc) rối loạn các xét nghiệm về chỉ số đông máu, rối loạn tim mạch, suy thận cấp.

Khi bị rắn chàm quạp cắn, bệnh nhân cần rửa sạch vết cắn và băng ép bằng băng thun từ vị trí bị cắn đến gốc chi (có thể băng ép toàn bộ chi). Phương pháp băng ép bất động chỉ áp dụng cho các trường hợp rắn hổ cắn vì nạn nhân có thể tử vong nhanh do gây nhiễm độc thần kinh, không khuyến cáo áp dụng với họ rắn lục.

Tuy nhiên khi bị cắn, bệnh nhân khó xác định loài gì nên có thể ứng dụng được cho tất cả các trường hợp bị rắn cắn để đảm bảo cứu mạng trước mắt.

Tại cơ sở y tế, qua xét nghiệm và lâm sàng, nếu bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm độc, bác sĩ sẽ tiếp tục ghi nhận sự tiến triển các triệu chứng trong vòng 12 giờ. Nếu có dấu hiệu nhiễm độc, huyết thanh kháng nọc rắn được chỉ định ngay lập tức.

Nếu không có huyết thanh kháng nọc rắn chàm quạp, bệnh nhân có thể được điều trị triệu chứng trong khi chờ nọc rắn được thải trừ như thở máy, hồi sức tim mạch, tiêm phòng uốn ván, kháng sinh, truyền dịch, truyền máu, phẫu thuật cắt lọc và ghép da.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết chàm quạp là loài rắn độc nguy hiểm. Theo số liệu thống kê năm năm 2017 và năm 2018, số bệnh nhân bị rắn chàm quạp cắn điều trị dao động trên 100 người.

Loài rắn có nọc cực độc khiến 2 người An Giang nguy kịch - Hình 3

Nọc rắn chàm quạp khiến nạn nhân tử vong trong thời gian ngắn nếu không nhập viện kịp thời. Ảnh: Spiderum .

Số lượng này chỉ đứng sau bệnh nhân bị rắn lục cắn. Trung bình mỗi năm, khoa Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận khoảng 100 trường hợp. Bệnh nhân bị rắn chàm quạp cắn hiếm khi tử vong nếu được sơ cứu đúng cách và đến bệnh viện kịp thời.

Theo tiến sĩ Lê Quốc Hùng nọc rắn hổ thường gây độc nhanh hơn nên tỷ lệ tử vong cao hơn do không tới bệnh viện kịp. Tuy nhiên, chàm quạp cũng là một trong những loài cực độc.

Bất cứ rắn độc nào cắn cũng nguy hiểm nếu không chữa kịp, do đó, khi bị rắn cắn, ngay cả khi xác định là rắn lành đều cần được xử trí và theo dõi sát tại bệnh viện như là một trường hợp rắn độc cắn, ít nhất trong 12 giờ đầu. Nạn nhân được sơ cứu đúng cách và nhập viện sớm, hiệu quả điều trị càng cao.

Các chuyên gia nhấn mạnh việc cột ga-ro vết thương không mang lại hiệu quả, nó có thể gây thiếu máu nuôi phía chi bên dưới dẫn đến hoại tử. Việc cắt lể, nặn máu hay hút nọc độc có thể gây nhiễm trùng, chảy máu tại chỗ và tăng hấp thu nọc độc. Tương tự, việc đắp lá hay rễ cây càng khiến vết thương có nguy cơ nhiễm trùng.

Hai người cùng xóm suýt mất mạng do rắn chàm quạp cắn

Ngày 18/3, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết, BV vừa cứu sống 2 bệnh nhân cùng xóm bị rắn chàm quạp cắn nguy kịch.

Lúc 17h ngày 14/3, BVĐKTƯCT tiếp nhận anh N.V.T (SN 1997, ngụ An Giang) được chuyển đến với vết thương sưng tấy hoại tử bàn tay phải do rắn chàm quạp cắn biến chứng rối loạn đông máu giảm tiểu cầu nặng vết thương ra máu liên tục.

Hai người cùng xóm suýt mất mạng do rắn chàm quạp cắn - Hình 1

Bàn tay bệnh nhân B. nổi đầy bóng nước do rắn cắn.

Theo người nhà, sau khi bị rắn cắn vào bàn tay phải vào lúc 8h sáng 13/3 lúc đi cắt sả, bệnh nhân đi hút nọc rắn điều trị nhưng không giảm, đau nhức dữ dội, rải rác có bóng nước, xuất huyết tự nhiên, nên nhập viện địa phương và nhanh chóng chuyển đến BVĐKTƯCT.

Sau dó 4 giờ, BVĐKTƯCT tiếp nhận thêm nữ bệnh nhân L.T.B.B (SN 1969) cũng bị rắn chàm quạp cắn. Đặc biệt, bệnh nhân này là hàng xóm của bệnh nhân T. và đi cắt sả tại cùng địa điểm bệnh nhân T. bị rắn cắn.

Hai người cùng xóm suýt mất mạng do rắn chàm quạp cắn - Hình 2

Bàn tay bệnh nhân T. do rắn chàm quạp cắn.

Tình trạng bệnh nhân B. lúc vào viện, vùng cẳng bàn tay trái hoại tử, sưng nề tấy đỏ lan rộng nổi nhiều bóng nước rối loạn đông máu xuất huyết dưới da toàn thân.

Hai bệnh nhân được điều trị tích cực theo phác đồ của BV được truyền các chế phẩm máu như: khối hồng cầu, khối tiểu cầu và huyết tương tươi đông lạnh điều trị tình trạng rối loạn đông máu của nọc rắn chàm quạp.

Hai người cùng xóm suýt mất mạng do rắn chàm quạp cắn - Hình 3

Con rắn chàm quạp được người nhà bệnh nhân mang đến bệnh viện.

Bên cạnh đó, BVĐKTƯCT được sự hỗ trợ tích cực từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) trong việc cung cấp sinh phẩm huyết thanh kháng nọc rắn chàm quạp để trung hòa nọc rắn cho bệnh nhân.

Riêng đối với bệnh nhân B. tình trạng bệnh tiến triển rất nặng: Sốc nhiễm trùng do vết thương rắn chàm quạp cắn biến chứng rối loạn đông máu giảm tiểu cầu nặng xuất huyết tiêu hóa. Bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê nôn ra máu tươi huyết áp thấp suy hô hấp nặng phải đặt ống thở và gắn máy trợ thở.

Hai người cùng xóm suýt mất mạng do rắn chàm quạp cắn - Hình 4

Sức khỏe bệnh nhân B. đang dần hồi phục.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân ngưng được máy thở, rút được ống thở, tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Ngày 18/3, cả 2 bệnh nhân điều được xử lý cắt lọc, rạch giải áp khoang cẳng bàn tay bên bị rắn cắn.

Hiện, bệnh nhân B. ổn định riêng bệnh nhân T. đang được điều trị tích cực tình trạng rối loạn đông máu giảm tiểu cầu...

Theo BSCK2 Dương Thiện Phước (Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc), rắn chàm quạp hay còn gọi rắn lục Mã Lai, rắn lục nưa là một trong những loài rắn cực độc. Độc tố loại rắn này chỉ sau rắn biển (đẻn biển). Đây là loại rắn độc cực kỳ nguy hiểm, thường gây tai nạn ở các nước nhiệt đới ở Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, rắn chàm quạp thường gặp ở vùng trồng nhiều cây cao su, cây điều thuộc các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, núi Cấm (An Giang), núi đá vôi thuộc tỉnh Kiên Giang...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
86 học sinh ở Thanh Hóa phải nhập viện sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19
23:31:54 01/12/2021
Trường hợp nào sẽ được tiêm liều thứ 3 vaccine Covid-19?
18:08:27 01/12/2021
Bộ Y tế: Triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại vaccine phòng COVID-19 từ tháng 12/2021
17:58:15 01/12/2021
Thanh Hóa thông tin hàng loạt trẻ phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19
19:40:18 02/12/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ xem xét lại tỷ lệ người đã tiêm vaccine để đánh giá cấp độ dịch phù hợp
22:57:33 01/12/2021
'Bóc' khối u thần kinh lớn ở má khiến người đàn ông bị biến dạng cả khuôn mặt
23:26:33 01/12/2021
Tạo hình thành công cho cô gái 29 tuổi không có âm đạo
08:10:36 02/12/2021
Quảng cáo thực phẩm chức năng chữa bệnh là tội ác
19:44:58 02/12/2021
Hậu dịch bệnh, cẩn trọng nguy cơ xuất hiện cục máu đông cao hơn 8 - 10 lần
08:39:59 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

6 yếu tố gia tăng căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam

19:25:15 02/12/2021
Tại Việt Nam, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đáng nối, căn bệnh ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao, do thường được phát hiện muộn và khó điều trị

Khoảng 1.500 trẻ em từ 0-14 tuổi tử vong mỗi năm vì ung thư

18:56:33 02/12/2021
Mỗi năm số ca ung thư trẻ em ghi nhận khoảng dưới 15.000 trường hợp, khoảng 1.500 trường hợp tử vong trong nhóm trẻ em từ 0 đến 14 tuổi

Hội chứng ruột ngắn ở trẻ nhỏ và cảnh báo quan trọng từ bác sĩ

18:47:24 02/12/2021
Chào đời khoẻ mạnh, 5 ngày sau bé Bảo Nam đi ngoài ra máu đen, chướng bụng nhiều. Đi cấp cứu, phẫu thuật 2 lần, đoạn ruột bé chỉ còn 40cm. Bé mắc hội chứng ruột ngắn

Tình hình Covid-19 hôm nay 2.12: TP.HCM, Quảng Trị nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn

18:14:18 02/12/2021
Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: Hiện có 2 địa phương tiếp nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn 3 tháng là TP.HCM với 210.000 liều, Quảng Trị hơn 35.000 liều

99% học sinh THPT Nghệ An được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 an toàn

17:50:37 02/12/2021
Đến thời điểm này, 99% học sinh THPT ở Nghệ An đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng quy trình, không có trường hợp tai biến nặng

Chiều 2/12: Đã tiếp nhận hơn 147,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre ghi nhận 431 F0 cộng đồng

16:28:19 02/12/2021
Việt Nam đã tiếp nhận hơn 147,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 94 đợt vaccine với tổng số hơn 138,1 triệu liều; Tỷ lệ chuyển nặng của nhóm bệnh nhân COVID-19 đã tiêm vaccine giảm ngoạn mục; ...

Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn, khoa học, hiệu quả

16:12:32 02/12/2021
Tăng cường kiểm tra việc thực hiện biện pháp 5K, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo Thanh tra Bộ Y tế ngày 2/12

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam nói gì về gia hạn sử dụng vaccine COVID-19 Pfizer?

14:44:23 02/12/2021
TS Kidong Park cho biết: Ngày 31/12/2020, WHO đã phê duyệt vaccine COVID-19 Pfizer và đưa vào danh sách sử dụng Khẩn cấp của WHO. Đây là vaccine đầu tiên được WHO phê duyệt

Thuốc trị phì đại tuyến tiền liệt

09:47:33 02/12/2021
Phì đại tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh

Thịt gà cũng có thể gây ngộ độc nếu chế biến và bảo quản sai cách

09:38:53 02/12/2021
Thịt gà là thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu ăn thịt gà chưa nấu chín hoặc bị ô nhiễm, bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm

​Thuốc lá và bia rượu ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào?

08:50:39 02/12/2021
​Uống rượu bia và hút thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn và thuốc lá, thuốc lào trên thực tế vẫn không giảm

Sâu răng ở trẻ em: Nhận biết, nguyên nhân và điều trị

08:45:34 02/12/2021
Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp nhất ở trẻ

Những điều cần lưu ý khi người cao tuổi tập luyện thể thao

08:34:19 02/12/2021
Nhu cầu vận động thể dục thể thao là cần thiết đối với tất cả mọi người để rèn luyện và giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi khi tập luyện cần lưu ý những điều sau

Sau 2 tháng khản tiếng, ho nhiều, người đàn ông phát hiện ung thư hạ họng

08:21:29 02/12/2021
Xuất hiện tình trạng ho, khản tiếng, ông H. (71 tuổi, Bắc Ninh) nghĩ viêm họng thông thường. Tuy nhiên sau đó ông lại sút cân nhanh, sau 2 tháng đến viện khám, ung thư hạ họng đã ở giai đoạn cuối

Các tỉnh miền Tây gấp rút ứng phó với dịch COVID-19

23:37:48 01/12/2021
Dịch bệnh diễn biến khó lương, nhiều tỉnh miền Tây đã nhanh chóng triển khai các biện pháp để chủ động ứng phó với dịch bệnh

Các địa phương tăng cường nhân lực điều trị COVID-19, quản lý F0 tại nhà chắc chắn

23:20:18 01/12/2021
Các địa phương cần đánh giá lại tất cả các khâu, trong đó các cơ sở thực hiện ngay phân loại bệnh nhân; quản lý điều trị F0 tại nhà chắc chắn; tăng cường nhân lực điều trị COVID-19; rà soát năng lực hồi sức tích cực, bảo đảm hệ thống ox...

Tử vong do dùng rượu pha cồn công nghiệp

18:03:26 01/12/2021
Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai thời gian gần đây liên tiếp cấp cứu bệnh nhân ngộ độc rượu do uống rượu chứa cồn công nghiệp methanol. 1 người đã tử vong

TP.HCM giải mã các chủng virus chưa ghi nhận sự có mặt của biến thể Omicron

17:28:30 01/12/2021
Ngày 1-12, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình giải mã các chủng virus, đến nay TP chưa ghi nhận sự hiện diện của biến thể Omicron

Gần 1.000 nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc: Cần làm gì để giữ người?

16:00:22 01/12/2021
Trong cuộc họp báo ngày 29-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cung cấp thông tin gây chú ý: năm 2020 có 597 nhân viên y tế xin nghỉ việc và chỉ 10 tháng đầu năm 2021 đã có thêm 968 trường hợp

Thuốc trị COVID-19 miễn phí được rao bán giá 'cắt cổ'

15:57:18 01/12/2021
Trong khi thuốc kháng virus đang khan hiếm, nhiều người mắc COVID-19 (F0) cần nhưng không có thì một số người lấy danh nghĩa là bác sĩ, nhân viên y tế rao bán với giá cắt cổ

Có thể bạn quan tâm

YouTuber Lộc Fuho lên tiếng khi Khoa Pug bị đe doạ tính mạng

Netizen

23:46:01 02/12/2021
Không riêng gì Ẩm thực mẹ làm thì mới đây Lộc Fuho đã bất ngờ lên tiếng trước drama căng đét giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Thần số học: Từ ngày tháng sinh, vận mệnh cuộc đời của bạn trong tháng 12 này sẽ được hé lộ

Trắc nghiệm

23:38:33 02/12/2021
Để có một dự báo chính xác nhất cho cuộc sống của bạn trong tháng 11 này, hãy làm một vài phép tính cơ bản để tìm ra con số tháng cá nhân của bạn nhé

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

Đời sống

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn?

Hậu trường phim

23:12:58 02/12/2021
Mỹ nhân này là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Dae Jang Geum chứ không phải Lee Young Ae