Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Trong một công trình nghiên cứu mới được công bố, nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ? - Hình 1

Cơ sở đưa ra nhận định này đó là các nhà khoa học cho rằng sự sống thông minh phải tiến hóa qua cùng những quá trình chuyển đổi sinh học mà sự sống trên Trái đất đã trải qua.

Năm 1950, nhà vật lý Enrico Fermi đưa ra nghịch lý nổi tiếng của mình trong một cuộc trò chuyện vào giờ ăn trưa. Nếu sự sống trong vũ trụ là chung, thì tất cả các nền văn minh ngoài hành tinh ở đâu? Trong hơn 70 năm qua, các nhà khoa học đã cố gắng trả lời câu hỏi theo nhiều cách. Và trong nghiên cứu mới hiện khẳng định lại một giả thuyết phổ biến: Có thể, không có ai ngoài con người!.

Quá trình chuyển đổi đầu tiên là quá trình phát sinh tạo ra các phân tử hữu cơ từ các lực không phải là cơ thể sống. Sau đó là sự phát sinh nhân thực, sự hình thành các tế bào có cấu trúc bên trong riêng biệt. Tiếp theo là sinh sản hữu tính , sự phát triển của các sinh vật đa bào và cuối cùng là trí thông minh.

Mỗi lần chuyển đổi yêu cầu những cái trước đó đã xảy ra nhưng điều ngược lại là không đúng. Không có bằng chứng nào cho thấy trí thông minh là kết quả tất yếu của quá trình sinh sản hữu tính ở các sinh vật đa bào.

Công việc tập trung đặc biệt vào thời gian của những chuyển đổi này. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả định rằng mỗi quá trình chuyển đổi đều có thể xảy ra như nhau tại bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử Trái đất.

Điều này có thể không đúng trong thực tế nhưng nó đòi hỏi ít giả định sinh học nhất, vì vậy nó là một lối tắt hấp dẫn. Dựa trên điều này, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy chuỗi chuyển đổi hoàn chỉnh có khả năng mất nhiều thời gian hơn các hành tinh có khả năng hỗ trợ sự sống phức tạp như của chúng ta.

“Phải mất khoảng 4,5 tỷ năm cho một loạt quá trình tiến hóa dẫn đến sự sống thông minh hình thành trên Trái đất. Trong một tỷ năm nữa, độ sáng ngày càng tăng của Mặt trời sẽ khiến Trái đất không thể ở được vì sự sống phức tạp. Do đó, trí thông minh xuất hiện muộn trong thời gian tồn tại của Trái đất. Cùng với thời gian phân tán của các quá trình tiến hóa quan trọng và các bước khởi đầu hợp lý, có thể kết luận rằng thời gian chuyển tiếp dự kiến có thể vượt quá thời gian tồn tại của Trái đất, theo nhiều bậc”, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Kết nối du lịch Bến Tre - Trà Vinh: Phát huy thế mạnh vùng miệt vườn, sông nước

Bến Tre và Trà Vinh là hai tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa hai nhánh sông Tiền, sông Hậu và tiếp giáp với Biển Đông.

Bên cạnh những nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, mỗi tỉnh lại mang trong mình nét văn hóa đặc trưng. Đó là điều kiện thuận lợi để hai địa phương 'bắt tay' tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn trên cơ sở phát huy thế mạnh miệt vườn, sông nước.

Kết nối du lịch Bến Tre - Trà Vinh: Phát huy thế mạnh vùng miệt vườn, sông nước - Hình 1

Du khách tham quan vườn dừa ở Bến Tre.

Hợp tác để bứt phá

Bến Tre - Trà Vinh cùng nằm ở hạ lưu sông Mê Kông, được nối liền bởi cầu Cổ Chiên và có vị trí giao thông thuận lợi. Hai địa phương này đều sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú. Nếu như Bến Tre có lợi thế về du lịch sinh thái đặc trưng của vùng sông nước xứ dừa gắn với truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang thì Trà Vinh là vùng đất mang nét đặc trưng của sự giao thoa, chuyển vùng từ đồng bằng sang vùng biển, là nơi gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, hình thành nên nền văn hóa đa sắc và đậm tính bản địa.

Tuy nhiên, so với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Bến Tre và Trà Vinh vẫn ở tốp cuối. Cùng với đó, dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2020 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hai địa phương. Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh chia sẻ: "Sau khi dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, thị trường khách du lịch nội địa dần phục hồi, hai địa phương cùng tổ chức chương trình quảng bá du lịch với chủ đề "Bến Tre - Trà Vinh kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 vừa qua với mong muốn chia sẻ thông tin, kết nối với các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội, nhằm tiếp tục đưa khách về Bến Tre, Trà Vinh".

Nhấn mạnh đến sự hợp tác giữa hai địa phương và Thủ đô, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết: "Những năm qua, thành phố Hà Nội và hai tỉnh Bến Tre, Trà Vinh đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Trên cơ sở đó, ba địa phương đã kết nối các doanh nghiệp để xây dựng và khai thác có hiệu quả các sản phẩm phù hợp. Mỗi địa phương có lợi thế, sức hấp dẫn riêng về vị trí địa lý, tài nguyên và nguồn lực phát triển, vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị tạo thành sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm loại hình để cung cấp cho du khách những trải nghiệm tốt nhất".

Xây dựng sản phẩm khác biệt

Do nằm sát nhau nên Bến Tre và Trà Vinh có nhiều nét tương đồng, là điều kiện thuận lợi để xây dựng sản phẩm du lịch chung nhưng phải bảo đảm không có sự trùng lặp về sản phẩm. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cho rằng: "Bến Tre và Trà Vinh cần quan tâm, phát triển các sản phẩm du lịch vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng... để đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời khắc phục tình trạng trùng lặp sản phẩm. Cần đánh thức tiềm năng và biến thành sản phẩm, tạo sức hấp dẫn cho điểm đến, thu hút du khách đến với hai tỉnh nhằm phát triển kinh tế du lịch, đóng góp tương xứng cho GDP của cả nước đồng thời góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân".

Góp ý về việc xây dựng sản phẩm liên kết của Bến Tre và Trà Vinh, Giám đốc Công ty du lịch Mr Linh's Adventures Nguyễn Tuấn Linh hiến kế: Mỗi tỉnh đều có thế mạnh khác nhau nhưng quan trọng là phải tìm ra những sản phẩm "chìa khóa" để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh mình. Hiện nay, xu thế du lịch đang thay đổi, đặc biệt là xu hướng phát triển du lịch nông nghiệp với các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Đó là "chìa khóa" để xây dựng các sản phẩm khác biệt kết hợp với việc tiêu thụ nông sản địa phương. Ngoài ra, cần chú ý rằng những sản phẩm nông nghiệp sạch hay mô hình farmstay (du lịch nông trại) hiện đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam.

Đồng tình với quan điểm này, Giám đốc Công ty du lịch sinh thái Cái Cấm - Mỏ Cày Trì Văn Nghiệp cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng nhiều sản phẩm đặc trưng gắn với thế mạnh của từng tỉnh.

Với Bến Tre là sản phẩm "Con đường dừa" kết nối với Trà Vinh. Tham gia tour này, du khách sẽ được tham quan chợ dừa ở Bến Tre, tìm hiểu công nghệ sản xuất các sản phẩm từ dừa, đạp xe khám phá vườn dừa, tìm hiểu nghệ thuật hái dừa truyền thống của người Bến Tre. Đến với Trà Vinh, du khách sẽ bị thu hút bởi sức hấp dẫn của văn hóa Khmer đậm đặc trong lối sống của người dân, được trải nghiệm làm bánh, cốm dẹp, mặt nạ hay xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Đây là sản phẩm nổi bật, có sức hấp dẫn đối với du khách ở Hà Nội và khách du lịch quốc tế trong tương lai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
11:23:34 25/01/2021
Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó
07:29:25 26/01/2021
Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng
09:50:23 26/01/2021
Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm
08:28:27 25/01/2021
Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm
07:42:01 26/01/2021
Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"
15:08:19 26/01/2021
100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia
09:59:28 25/01/2021
Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm
14:29:28 25/01/2021
Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp
16:31:35 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021
Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai
23:10:37 26/01/2021

Tin mới nhất

Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

20:22:02 26/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Phát hiện 'báu vật ma thuật' quý hơn vàng giữa 25 hài cốt 5.000 tuổi

20:16:49 26/01/2021
Phát hiện khảo cổ tại Tây Ban nha được coi là báu vật cổ đại được chế tác từ kỹ thuật tinh vi bậc nhất thế giới, bằng những vật liệu quý giá nhất và với tuổi đời 5.000 năm, nó trở nên vô giá.

Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

15:26:05 26/01/2021
Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

07:38:17 26/01/2021
Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm

14:43:08 25/01/2021
Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

Iran gây kinh ngạc khi vận chuyển tàu ngầm tấn công bằng đường bộ

19:59:28 24/01/2021
Một video của Iran xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tình huống có lẽ là chưa từng có. Chiếc tàu ngầm tấn công Kilo khổng lồ 2.300 tấn đã được vận chuyển bằng đường bộ, trên xe tải.

Quét radar cánh đồng, hiện ra 15 'mộ cổ ma' mắt thường không nhìn thấy

19:52:46 24/01/2021
Kỹ thuật dadar xuyên đất đã giúp các nhà khoa học định vị được 15 gò chôn cất khổng lồ ở miền Bắc Na Uy, là mộ cổ của những người Viking quý tộc.

Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện

13:57:47 24/01/2021
Chú chó trắng trung thành đứng im bên ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày để chờ đợi người chủ bị ốm đang điều trị bên trong phòng bệnh.

Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới

13:52:52 24/01/2021
Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Khẩu trang chống bị hỏi "bao giờ lấy chồng" dịp Tết

12:17:13 24/01/2021
Một thương hiệu thời trang Singapore đã tung ra thị trường nhiều loại khẩu trang mới không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid mà còn có khả năng chặn họng các câu hỏi vô duyên.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Phát hiện các thiên hà khổng lồ nhưng khó quan sát được trong vũ trụ

09:19:51 24/01/2021
Vũ trụ của chúng ta có lẽ chứa đầy những thiên hà khổng lồ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện 2 thiên hà vô tuyến đang chứa chấp một số vật thể lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ,

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê hôm nay 27/1: Sức ép lớn từ nguồn cung đà tăng khó bền; Giá hồ tiêu tăng trước khả năng dư cung bị đảo ngược

Đời sống

05:40:37 27/01/2021
Giá cà phê bất ngờ bật tăng mạnh trở lại trên cả hai sàn giao dịch robusta và arabica quốc tế, trong khi sức ép từ nguồn cung tăng dần. Giá hồ tiêu thế giới nối tiếp đà tăng mạnh từ ngày hôm qua, khi sản lượng tiêu toàn cầu đang giảm mạ...

Dấu ấn thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

Thế giới

05:24:22 27/01/2021
Gần đến dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn (23-1-1916 - 23-1-2021), trong tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh vị Bộ trưởng Bộ Công an lâu năm nhất (1952-1981). Bằng tài năng, đức độ và tầm nhìn chiến lược, ông đã có...

Chelsea bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel, hợp đồng 18 tháng

Bóng đá thế giới

05:03:48 27/01/2021
Chelsea xác nhận bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng thay cho Frank Lampard, theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Ca sĩ Cara cá tính đi dự sự kiện

Phong cách sao

05:02:32 27/01/2021
Khác với vẻ cá tính trên các show truyền hình, trong một sự kiện khai trương mới đây, Cara Phương xuất hiện đầy trẻ trung và có những khoảnh khắc cưng xỉu.

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng

Người đẹp

04:25:02 27/01/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl mới đây nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.