Loại ngay 9 rào cản ngăn bạn đến với sự giàu có

Muốn trở nên giàu có thì trách nhiệm với bản thân và không ngừng học hỏi là những lời khuyên cơ bản mà bạn phải ghi nhớ.

Kiếm tiền hay tự do tài chính không phải là điều được quyết định bởi học vấn, bằng cấp hay cha mẹ giàu có. Đó là kết quả cuộc chơi của những trải nghiệm và tư duy. Không ít người trong chúng ta đổ lỗi cho các chính sách, cho cha mẹ nghèo, cho trường học… mà không biết rằng hoàn cảnh sẽ chẳng là nghĩa lý gì nếu bạn luôn sẵn sàng tinh thần và sức lực cho những thử thách . Không có điều gì đáng giá lại đạt được một cách dễ dàng. Còn giữ 9 điều dưới đây, thành công và giàu có sẽ còn mãi xa vời vòng tay bạn.

Mắc kẹt với quan điểm của công chúng

Loại ngay 9 rào cản ngăn bạn đến với sự giàu có - Hình 1

Chỉ bạn mới có thể hiểu và biết về giá trị của bản thân nên những gì người khác nói và nhận xét về bạn thực sự không quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta lại luôn để tâm tới những gì người khác nói. Họ coi đó là những trở ngại trên con đường phát triển của mình.

Đừng giải thích với người khác về cách sống của mình, hãy cứ hành động và chứng minh bằng kết quả. Bạn bè, gia đình, người thân, thầy cô giáo hay đồng nghiệp… tất cả đều không phải bạn và không thể hành động cũng như sống thay cuộc đời của bạn.

Thế giới này đầy rẫy những kiểu người và mỗi người sẽ đưa ra phán xét dựa trên quan điểm, kinh nghiệm sống của mình. Tuy nhiên, cuộc sống là của bạn và chỉ có bạn mới biết rõ làm thế nào để thực hiện bước tiếp theo nhằm tiến tới sự tiến bộ và hạnh phúc. Không có gì sai khi bạn thất bại, điều quan trọng là nhận ra, học hỏi từ sai lầm và bước tiếp.

Bào chữa và không ngừng đổ lỗi

Nếu bạn muốn trở nên giàu có thì bạn phải tránh xa những lời bào chữa và đổ lỗi. Đừng luôn miệng đưa ra những lý lẽ để hài lòng với sự tệ hại hay thất bại hiện tại của bản thân. Đó là con đường của những kẻ thất bại.

Bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình và thay vì luôn đổ lỗi, nhìn vào những gì mình không thể làm, hãy nhìn vào chính mình và nghĩ xem bản thân có thể làm được điều gì tuyệt vời. Chỉ cần tìm ra lý do cho hành động của bạn và sau đó hiện thực hoá mọi thứ. Trong cuộc sống này, việc bào chữa không giúp bạn kiếm ra tiền và người kiếm ra tiền thì không bao biện. Trong khi những lời bào chữa không mang lại điều gì thì hành động có thể thay đổi tình hình hiện tại và tương lai.

Làm hài lòng tất cả mọi người

Nếu bạn đang trong sứ mệnh giữ cho cả thế giới này vui vẻ, làm hài lòng tất cả mọi người thì bạn đã sai lầm. Mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về một tình huóng và bạn không thể khiến tất cả mọi người hài lòng về những hành động và lựa chọn của mình.

Bạn chỉ cần suy nghĩ và quan tâm đến cuộc sống của chính mình, về sự hạnh phúc và thành công, về những bài học mình cần rút ra từ quá khứ và thất bại. Nếu bạn hài lòng với cuộc sống của chính mình, bạn đang góp phần vào việc khiến thế giới trở nên hạnh phúc. Nếu bạn thậm chí không thể làm cho cuộc sống của chính mình trở nên hạnh phúc, bạn cũng không thể làm cho người khác hạnh phúc được. Bạn cần tập trung vào chính mình, không phải thế giới bên ngoài.

Tâm lý chỉ muốn ở trong vùng an toàn

Loại ngay 9 rào cản ngăn bạn đến với sự giàu có - Hình 2

Để thay đổi cuộc sống, bạn phải thay đổi quyết định và lựa chọn. Kết quả thay đổi chỉ có thể có khi bạn thay đổi hành động và tâm lý. Bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình và chấp nhận việc bản thân sẽ phải có những điều không thoải mái khi đối mặt với thách thức mới. Nếu bạn chỉ muốn mãi ở trong vòng an toàn, bạn sẽ không thể biết được đâu là giới hạn những điều mình có thể làm.

Nỗi sợ thất bại

Nỗi sợ hãi thất bại và rủi ro khiến bạn không dám hành động và điều đó khiến thành công, giàu có sẽ là điều mãi mãi xa vời tầm tay bạn. “Nếu tôi làm điều đó và thất bại, mọi người sẽ nói gì”, “Nếu tôi không thể thành công, cuộc sống sẽ khó khăn thế nào”, “Tôi sẽ ra sao nếu thất bại”… đều là những suy nghĩ ngăn cản bạn thành công, giàu có.

Chỉ cần đảo ngược tư duy và nghĩ xem “Nếu thành công tôi sẽ…”. Bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời hiện ra. Hãy giữ tinh thần làm việc tích cực đó, không ngừng tiến lên phía trước và những điều xứng đáng sẽ đến với bạn.

Tiêu cực và ghen tị

Hầu hết chúng ta đều nhìn vào cuộc sống của người khác và cảm thấy buồn khi mình không có được những thứ mà người khác có. Đừng bao giờ đem cuộc sống của mình, những thứ mà mình sở hữu so sánh với người khác. Tất cả chúng ta đều được sinh ra vì một điều đặc biệt và bạn cũng vậy.

Mọi người đang đạt được những gì họ đã làm, đó là công thức đơn giản. Vì vậy, thay vì nhìn vào cuộc sống của người khác, hãy chỉ nhìn vào cuộc sống của chính bạn và sau đó tập trung vào tài năng cũng như mục đích sống mà bạn hướng đến. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hạnh phúc khi biết ơn bởi những điều mình đang có hôm nay.

Cảm giác ghen tỵ khi thấy sự thành công của ai đó, tệ hơn là mong điều xấu đến với họ thực sự tác động xấu đến tâm trí và sự sáng tạo của bạn. Hãy chúc mừng họ và tạo động lực cho bản thân để phát triển và thành công hơn thế nữa. Ghen tỵ không giúp đỡ gì cho bạn mà chỉ càng khiến sự bình yên trong bạn bị thiêu cháy. Đừng lo lắng về những gì người khác đạt được, hãy lo lắng về những gì mình làm. Hãy sử dụng thành công của người khác để làm động lực cho bản thân mình, thắp lửa hạnh phúc và niềm tin.

Cái tôi quá lớn

Cái tôi quá lớn sẽ gây hại cho việc kinh doanh của bạn. Cái tôi đó ngăn bạn đạt được những thành tựu. Nó ngăn bạn học hỏi mọi thứ và bởi vậy mà không đạt được những tiến bộ. Nó khiến bạn ác cảm với người khác và tạo ra nhiều tiêu cực.

Cái tôi quá lớn, khi bạn “giỏi nhất, biết tất cả, hiểu mọi thứ…”, bạn thực sự đang tự thụt lùi về phía sau. Cuộc sống chính là sự liên tục thay đổi. Khi bạn ngừng thay đổi và ngừng học hỏi, bạn đang ngừng phát triển.

Dừng lại việc học

Loại ngay 9 rào cản ngăn bạn đến với sự giàu có - Hình 3

Mọi thứ sẽ liên tục thay đổi trong cuộc sống này nên bạn phải cập nhật liên tục. Không có độ tuổi nào là độ tuổi nên dừng việc học. Học ở đây không chỉ giới hạn bởi học ở trường lớp, học ở sách vở mà là cả học từ xã hội . Sự không ngừng học hỏi những điều mới sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới dẫn đến sự phát triển và thịnh vượng.

Không có trách nhiệm với bản thân

Việc chỉ biết chỉ ngón tay vào người khác và không dám chịu trách nhiệm thường là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn có một cuộc đời thất bại. Chúng ta chỉ có thể đạt được chiến thắng khi chúng ta biết chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình.

Những điều tuyệt vời nhất đến từ những hành động quyết đoán và dám chấp nhận rủi ro. Cuộc sống của bạn và những lựa chọn của bạn là trách nhiệm của bạn, dù nó tốt đẹp hay tệ đi chăng nữa. Mỗi người chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau và bạn cần tập trung cho các hành động và ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác.

Muốn trở nên giàu có thì trách nhiệm với bản thân và không ngừng học hỏi là những lời khuyên cơ bản mà bạn phải ghi nhớ.

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính

5 quy tắc này không phải là điều duy nhất bạn cần nhớ khi lập kế hoạch tài chính song chúng sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng sự giàu có về lâu về dài.

Mỗi người sẽ có tình hình tài chính riêng, điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau nên khi nói đến lập kế hoạch tài chính thì một cách tiếp cận chung cho tất cả là không thực tế. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung có thể giúp mọi người đánh giá tiến độ đạt tới mục tiêu của mình. Làm theo những nguyên tắc này sẽ giúp bạn đi đúng hướng, phát triển sự giàu có một cách bền vững, đạt mục tiêu đã đề ra.

Quy tắc 1: Kiểm soát nợ

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 1

Tất nhiên, lý tưởng nhất là bạn không có bất kỳ khoản nợ tiêu dùng nào song điều đó xem chừng khó thực tế. Bạn có thể có khoản nợ vay dành cho sinh viên, nợ thẻ tín dụng, nợ tiền mua ô tô hay bất kỳ khoản nợ nào khác.

Để đưa ra một mốc cho thấy bạn đang mất kiểm soát nợ chính là để số tiền trả nợ hàng tháng vượt quá 36% tổng thu nhập. Càng giảm được con số này, bạn sẽ càng cải thiện được tình trạng tài chính của mình.

Bạn cần có kế hoạch tốt để xử lý các khoản nợ một cách khôn ngoan.

Đây là một điểm khởi đầu tốt và theo thời gian nếu bạn có thể giảm con số đó, bạn sẽ cải thiện được tình hình tài chính của mình. Bạn có thể chọn cách ưu tiên thanh toán các khoản nợ có lãi suất cao trước, tránh tình trạng trả nợ không kịp lãi tăng. Bạn cũng có thể chọn cách ưu tiên trả các khoản nợ có số dư nhỏ trước để tạo động lực tốt hơn cho việc thanh toán các khoản nợ còn lại.

Quy tắc số 2: Tránh nghèo vì nhà

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 2

Nhà cửa là việc quan trọng song đừng để bản thân rơi vào tình trạng kiệt quệ vì tiền nhà. Xác định số tiền nên chi cho nhà là một quy tắc lập kế hoạch tài chính quan trọng khác mà bạn cần tuân theo.

Để làm được điều này, hãy bắt đầu bằng cách tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn theo quy tắc 36% đã đề cập ở trên. Số tiền bạn có thể chi tiêu cho khoản thanh toán thế chấp không vượt quá giới hạn 36% thu nhập đó. Thường thì đây là số tiền bạn có thể chi ra mỗi tháng để thanh toán cho tiền nhà.

Một nguyên tắc chung khác đối với nhà ở là bạn nên mua một ngôi nhà có giá không cao hơn từ 2,5 đến 3 lần thu nhập hàng năm của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn kiếm được khoảng 300 triệu đồng mỗi năm, bạn không nên chi nhiều hơn 750 triệu đến 900 triệu cho một ngôi nhà.

Đây là một hướng dẫn để bạn có thể biết những gì mình đủ khả năng, tránh kiệt quệ vì khoản trả nợ nhà hàng tháng. Tất nhiên, tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi người cần có những điều chỉnh sao cho linh hoạt. Hãy tận dụng các công cụ tính toán khả năng chi trả để biết bạn có thể mua được căn nhà bao nhiêu tiền dựa trên thu nhập và nợ.

Quy tắc số 3: Mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 3

Một trong những quy tắc tiết kiệm được sử dụng rộng rãi nhất là bạn nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mình. Quy tắc 10% này áp dụng cho việc tạo khoản tiết kiệm cho các chi phí đột xuất, học đại học của con cái và các mục tiêu khác, không bao gồm khoản tiết kiệm cho kỳ nghỉ hưu. hoặc các mục tiêu khác.

Có nhiều phương pháp được giới thiệu cũng như các quy tắc, thủ thuật tâm lý để bạn thực hiện việc tiết kiệm dễ dàng hơn. Bạn có thể tiết kiệm trên mỗi lần mua sắm như mua 300 nghìn gửi vào tiết kiệm 30 nghìn, mua 1 triệu gửi vào tiết kiệm 100 nghìn đồng. Bạn cũng có thể tham gia thử thách tiết kiệm 52 tuần, trong đó số tiết kiệm qua các tuần tăng dần...

Quy tắc số 4: Đừng bỏ qua tiết kiệm cho quỹ dự phòng khẩn cấp

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 4

Quỹ dự phòng khẩn cấp được sử dụng để trang trải các chi phí của bạn khi có sự mất thu nhập đột ngột hoặc một trường hợp khẩn cấp về tài chính khác xảy ra. Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên rằng bạn nên để quỹ dự phòng khẩn cấp có giá trị tương đương 3-6 tháng sinh hoạt phí.

Ví dụ: Nếu chi phí sinh hoạt một tháng của bạn là 6 triệu, bạn nên cố gắng giữ quỹ dự phòng khẩn cấp trị giá từ 18 triệu đồng đến 36 triệu đồng.

Sau đó, bạn có thể quyết định tiết kiệm nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như các điều kiện khác của bạn. Nếu bạn độc thân, có công việc ổn định với thu nhập tốt, không mắc nợ thì quỹ dự phòng khẩn cấp của bạn có thể nhỏ hơn. Nếu bạn đã có gia đình, công việc có tính bấp bênh, cha mẹ có vấn đề về sức khoẻ thì quỹ dự phòng của bạn cần nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tự động để việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn.

Quy tắc số 5: Suy nghĩ thực tế về việc nghỉ hưu

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 5

Nhiều chuyên gia thường đưa ra giả định rằng bạn cần có khoản thu nhập sau khi nghỉ hưu bằng 75-80% so với khi còn làm việc. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn kiếm được 10 triệu trước khi nghỉ hưu, bạn nên nhắm tới mức thu nhập trên 7 triệu sau khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào kiểu lối sống mà bạn dự định sống khi nghỉ hưu, số nợ bạn vẫn đang gánh và sức khỏe tổng thể của bạn. Chi phí chăm sóc sức khỏe có thể chiếm một phần đáng kể trong ngân sách hưu trí của bạn nếu bạn không bảo hiểm y tế đủ để xử lý các chi phí đó.

Việc ước tính về nhu cầu khi về hưu sẽ giúp bạn tính toán được đúng đắn hơn về số tiền mình cần tiết kiệm cũng như đầu tư.

5 quy tắc này không phải là điều duy nhất bạn cần nhớ khi lập kế hoạch tài chính song chúng sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng sự giàu có về lâu về dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chàng trai bỏ 800 triệu thiết kế căn hộ đậm chất "dân chơi", đầu tư cả quầy bar để "chill" tại nhà mùa dịch
06:17:06 21/06/2021
Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ
11:23:25 20/06/2021
Nhờ 1 khoản vay "đặc biệt", trai độc thân mạnh dạn mua căn hộ 3,2 tỷ, tỉ mỉ chọn từng món đồ nhỏ nhất
06:07:41 20/06/2021
Con gái xây nhà vườn 1 tỷ tặng bố mẹ, không dùng cửa vẫn chống được trộm
09:21:43 21/06/2021
Nhà cấp 4 đẹp sánh ngang resort, đủ hồ cá, sân vườn nướng
08:42:45 20/06/2021
12 mẹo "nhỏ mà có võ" có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc nhưng rất ít người biết
08:10:47 20/06/2021
Cận cảnh ngôi biệt thự phủ toàn cây xanh giúp chủ nhà tránh nắng nóng gay gắt
08:59:40 20/06/2021
Khó tin với những không gian sau khi dọn dẹp sạch sẽ
09:07:58 20/06/2021
Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được
16:13:06 20/06/2021
12 loại cây cảnh được NASA gợi ý nên trồng trong nhà để lọc không khí và cải thiện sức khỏe
06:04:29 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Bình Dương: Ít nhất 2 người trong văn phòng công ty bất động sản tử vong
12:55:46 21/06/2021
Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!
12:58:19 21/06/2021
Trưa 21/6, thêm 90 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
13:00:06 21/06/2021
Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19
12:24:47 21/06/2021
Thắm Bebe: 'Ai đủ bản lĩnh thì giật lại chồng đi'
13:21:29 21/06/2021
Tiêu Chiến - Lý Thấm lộ ảnh bên nhau, lời đồn hẹn hò là sự thật?
15:01:18 21/06/2021
Đêm hôm cưới, con khóc đòi ngủ với tôi, hành động vô tâm của chồng khiến tôi lập tức xách vali bế con về nhà ngoại
12:23:42 21/06/2021
Nàng BTV được bạn trai doanh nhân cầu hôn trên máy bay: Style ngập váy vóc, không thiếu những set khoe dáng chuẩn đét
15:30:34 21/06/2021
NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Giữa ồn ào ly hôn với Lệ Quyên, doanh nhân Đức Huy lần đầu khoe con trai riêng với thành tích đáng nể
14:26:53 21/06/2021

Tin mới nhất

Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia

18:05:14 21/06/2021
Việc sắp xếp tủ lạnh vô cùng quan trọng, giống như bạn sắp xếp gọn gàng tủ đồ của mình vậy. Nếu tủ lạnh ngăn nắp, khoa học, việc lấy đồ, chọn đồ cũng dễ dàng hơn, đồng thời tránh được tình trạng để quên đồ ăn quá hạn sử dụng do không nh...

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần

17:35:10 21/06/2021
Điều hoà trên thực tế là 1 thiết bị khá thông minh, nó không hoạt động 1 cách manual bằng remote và do con người điều khiển hoàn toàn.

Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời

17:28:39 21/06/2021
Bạn có biết một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là từ chất thải lâu ngày bám vào cống thoát nước không sạch đi được?

Cây Quất: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây quất sau Tết

16:40:24 21/06/2021
Cứ mỗi dịp Tết đến là nhà nhà lại trồng cây Quất để trang trí và tô điểm không gian trong nhà. Thế nhưng người ta thường vứt bỏ chúng đi khi hết Tết. Vậy cách trồng cây Quất sau Tết thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bảo quản hành và tỏi thế nào mới không bị mọc mầm và mất dinh dưỡng, đây là gợi ý cho bạn

15:12:11 21/06/2021
Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn là việc làm vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên để trong tủ lạnh, đặc biệt là hành và tỏi.

‘Hiệu sách vô cực’ trêu đùa thị giác của du khách bằng ‘không gian siêu thực’

09:30:55 21/06/2021
Hiệu sách Zhongshuge (Chung thư các) ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc thu hút khách hàng không chỉ vì số lượng đầu sách đa dạng mà còn nhờ vào kiến trúc độc đáo.

9 ý tưởng biến gầm cầu thang trở thành không gian tiện ích

09:29:26 21/06/2021
Góc phòng khách: Lắp thêm một chiếc kệ dưới gầm cầu thang và biến nó trở thành một góc của phòng khách - nơi trưng bày tivi, loa đài hay các vật dụng cần thiết. Ý tưởng này sẽ vô cùng thiết thực với những căn nhà có diện tích eo hẹp.

5 ý tưởng lạ để 'lột xác' gian bếp xấu xí hoá đẹp như mơ

09:25:57 21/06/2021
Bạn muốn mang một diện mạo mới cho căn bếp cũ kỹ? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Những thiết kế nhà được yêu thích

09:24:26 21/06/2021
Mỗi một ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của KTS. Những mẫu nhà được yêu thích gần đây đều là những ngôi nhà được hòa mình trong một không gian rộng.

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Cô gái trẻ chia sẻ 12 điều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày đã giúp cô thanh toán món nợ 1 tỷ đồng một cách nhanh chóng

22:32:03 20/06/2021
Bắt đầu bằng cách dần dần thay đổi lối sống của mình, cuối cùng tôi đã trả hết khoản nợ cả tỷ đó trong 2 năm.

Kiến trúc sư bật mí bí quyết chọn nhà: Không quan trọng tòa nhà có bao nhiêu tầng, đây là 4 “tầng vàng” bạn nên cân nhắc

22:25:31 20/06/2021
Chọn nhà luôn là vấn đề nan giải, hy vọng những gợi ý sau có thể giúp bạn tính toán và lựa chọn ngôi nhà phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

10 cách dùng sữa hết hạn để chăm sóc cây cực tốt mà đến 70% người không biết

16:31:05 20/06/2021
Sữa không chỉ sử dụng để tăng cường sức khỏe của con người mà còn có thể trở thành nguyên liệu đắc lực trong việc bảo vệ khu vườn của bạn.

Kiến trúc sư tư vấn cải tạo căn nhà cấp 4 diện tích 60m² theo phong cách hiện đại, chi phí 260 triệu

16:17:28 20/06/2021
Căn nhà cấp 4 được kiến trúc sư tư vấn thiết kế sử dụng tone chủ đạo là đen - trắng, tạo nên cảm giác tối giản nhưng vẫn rất hiện đại, kết hợp cùng những chi tiết nhỏ như bàn ăn, kệ tủ bằng gỗ nâu sáng trở nên nhẹ nhàng, mềm mại hơn, ph...

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng “phi mã” trong những ngày hè nóng bức

16:01:29 20/06/2021
Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chắc bạn sẽ giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện tăng “phi mã”.

Cây Liễu: Đặc điểm, phân loại, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

15:46:38 20/06/2021
Cây Liễu từ lâu đời đã trở thành nét đẹp văn hóa gắn liền với yếu tố phong thủy cũng như tâm linh của người Việt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa, đặc điểm cũng như cách trồng cây Liễu trong bài viết sau đây nhé.

6 cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào

12:54:58 20/06/2021
Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Biệt thự gần 2 triệu USD của cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence

09:06:23 20/06/2021
Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chi gần 2 triệu USD để mua một căn biệt thự ở bang Indiana vào khoảng cuối tháng 5.

5 vị trí quan trọng trong nhà giữ sạch sẽ, ngăn nắp tài lộc tự nhiên đến

09:02:05 20/06/2021
Theo phong thủy nhà ở, nếu bạn không giữ cho những vị trí dưới đây luôn gọn gàng, sạch sẽ thì tài lộc sẽ không cánh mà bay, may mắn của gia đình cũng không còn. 

Hoá giải điểm xấu phong thuỷ trong căn hộ nhỏ người Việt thưởng bỏ qua

08:55:24 20/06/2021
Áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức bởi khoảng không gian quá ít. Vì tận dụng diện tích, không gian, nên việc thiết kế nhà nhỏ sẽ thường gặp một số lỗi phong thủy, các gia chủ cần biết để tránh.

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

08:52:35 20/06/2021
Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

5 kiểu đặt gương khiến gia chủ bất an

08:48:15 20/06/2021
Gương là một trong những vật được sử dụng thường xuyên và quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về các đặc điểm của gương.

11 ý tưởng chiếu sáng phòng khách cực thú vị gia chủ không thể bỏ qua

08:39:29 20/06/2021
Dưới đây là 9 ý tưởng vô cùng thông minh giúp bạn tận dụng gầm cầu thang trở thành một không gian tiện ích.

Có thể bạn quan tâm

Châu Đông Vũ bị tố phát ngôn "tự vả mặt" về Thiên Cổ Quyết Trần, còn lộ bằng chứng là "thánh nữ flop" thế hệ mới?

Hậu trường phim

18:13:09 21/06/2021
Phát ngôn của Châu Đông Vũ khi xưa bị đào lại, cho thấy sự mâu thuẫn với vai diễn hiện tại trong Thiên Cổ Quyết Trần.

Quế Ngọc Hải bỗng úp mở cho cả cõi mạng biết một bí mật của Văn Toàn: Là gì mà chủ tịch không dám phản dame?

Bên lề sân cỏ

18:09:06 21/06/2021
Tình anh em chắc có bền lâu.

Loạt kẻ tình nghi ở án mạng Han Ji Yong (Mine): Mợ út (Lee Bo Young) giết chồng hay người chết lật kèo sốc óc?

Phim châu á

18:08:48 21/06/2021
Chỉ còn hai tập phim nữa là Mine (Sở Hữu) sẽ chính thức đi đến hồi kết và câu hỏi lớn nhất  ai mới là sát nhân ở Mine?

Xe SUV đô thị giá rẻ nhất Việt Nam giảm 25 triệu đồng

Ôtô

18:07:59 21/06/2021
Các phiên bản MG ZS nhập khẩu Thái Lan vốn có giá rẻ nhất phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam, tiếp tục gia tăng lợi thế cạnh tranh khi được các đại lý phân phối giảm từ 15 – 25 triệu đồng từ tháng 6.2021.

Mỹ viện trợ vaccine cho Đài Loan, Trung Quốc kêu gọi ngừng thao túng

Thế giới

18:06:49 21/06/2021
Trung Quốc kêu gọi Mỹ không tìm cách thao túng chính trị hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của Bắc Kinh dưới danh nghĩa viện trợ vaccine cho Đài Loan.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá đèo Đá Trắng ở Hòa Bình?

Du lịch

18:06:39 21/06/2021
Đèo Đá Trắng một điểm đến cực kỳ thu hút giới trẻ những năm trở lại đây. Vì sao đèo Đá Trắng lại thu hút giới trẻ đến vậy có lẽ là bởi cảnh tượng hùng vĩ giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng tây bắc.

Nghệ An: Thần tốc tìm người tới các địa điểm liên quan ca nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:05:24 21/06/2021
Ngày 21/6, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, ngay sau đó Sở Y tế tỉnh này đã thông báo khẩn tìm người tới những địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này.

Thần tượng Kpop nhiều lần bị tổn thương

Nhạc quốc tế

18:05:05 21/06/2021
Tzuyu (TWICE) bị khán giả yêu cầu ngừng nói trong sự kiện, T.O.P (Big Bang) bị đám đông xô ngã ở sân bay để họ được đứng gần thành viên Dae Sung của nhóm.​

Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày

Tâm sự

18:03:05 21/06/2021
Hốt hoảng chạy đến bên chồng hỏi han sự tình, vừa chạm vào lưng, anh ấy đã giật bắn mình và kêu đau. Nghi ngờ chồng đang có điều gì đó giấu vợ, ngay lập tức tôi vạch lưng anh ấy lên xem bị sao?

Bi Rain kiếm được gần 26 triệu USD sau khi bán tòa nhà ở Seoul

Sao châu á

17:57:43 21/06/2021
Nam ca sĩ kiêm diễn viên kiếm gần 600 tỷ sau phi vụ lần này.

Khởi tố 2 nhân viên đường sắt vụ tàu hàng đâm ô tô tại Quảng Ngãi

Pháp luật

17:56:42 21/06/2021
Chiều 21-6, Cục CSGT cho biết: Công an Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhân viên gác chắn là Võ Thị Uyên (31 tuổi), và nhân viên trực ban chạy tàu ga Trị Bình là Nguyễn Thanh Cương (44 tuổi) cùng trú tại huyện Bình Sơ...

Danh tính "Loki bí ẩn" được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy?

Phim âu mỹ

17:53:59 21/06/2021
Nhiều khán giả thánh soi đã nhận ra chi tiết hé lộ danh tính nhân vật gây tò mò nhất Loki tập 2.

Cách nấu nước sâm dừa Cần Thơ giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Ẩm thực

17:53:22 21/06/2021
Các loại thức uống giải nhiệt ngọt thanh, mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè oi bức. Hôm nay, Điện máy XANH cùng vào bếp với bạn để khám phá cách nấu nước sâm dừa Cần Thơ giải nhiệt, mát lạnh, thanh lọc cơ thể cực đơn giản ng...

Hoàng tử William xuất hiện rạng rỡ cùng hai con, ngoại hình hiện tại của tiểu hoàng tử và công chúa "gây sốt" MXH

Netizen

17:51:43 21/06/2021
Vào Ngày của Cha, Hoàng tử William đã xuất hiện cùng hai con lớn để tham dự một sự kiện vận động ngoài trời.

Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!

Sao việt

17:51:03 21/06/2021
Diễn biến trong nghi ấn chung bồ giữa Ngọc Trinh và Lily Chen vẫn đang khiến khán giả quan tâm.