Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy

Theo dõi VGT trên

Thế giới hoa tươi có loại hoa Bọ cạp (muồng Hoàng yến), trùng tên cung hoàng đạo Bọ cạp, nhưng được coi là “hoàng hậu rực rỡ nhất trong muôn loài hoa”, lại tốt cho phong thủy.

Sự tích hoa Bọ cạp vàng

Tháng 5 nhiều nơi hoa Bọ cạp vàng đã bừng nở, thu hút rất nhiều chị em đi tạo dáng chụp ảnh. Loài hoa này được cho là sinh ra từ hạt giống ấp khăn vàng với xác con bọ cạp – theo tích nàng Na’ơn đi tìm lá Tuyết sương chữa bệnh cho mẹ.

Theo đó, năm nàng Na’ơn 18 t.uổi đang sống an vui cùng mẹ thì mẹ nàng mắc chứng bệnh đau bụng kỳ lạ. Thầy lang tới khám nói rằng mẹ nàng bị trúng độc, phải có lá cây Tuyết sương mới thải ra được.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 1

Hoa Bọ cạp bắt đầu nở từ cuối tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Ảnh internet.

Lá Tuyết sương mùa đông chôn vùi trong tuyết trên đỉnh núi cao, mùa xuân mới đ.âm chồi nảy lộc. Đang là mùa đông e sẽ khó tìm, nhưng chờ đến mùa xuân thì mẹ nàng khó cầm cự nổi. Vì vậy nàng Na’Ơn quyết đi tìm thuốc cho mẹ.

Đường lên núi hái thuốc dốc đá cheo leo đầy băng, vô cùng gian nan hiểm trở, nhiều loài rắn rết, cọp beo. Đi 3 ngày 3 đêm nàng đã mệt lử thì gặp chàng thợ săn Chư’pả. Anh đã cứu nàng thoát khỏi móng vuốt của con cọp dữ và cùng nàng lên núi cao tìm thuốc. Giữa đường họ thấy một ông già kiệt sức vì đói. Hai người đã giúp đỡ và được ông lão tặng một chiếc khăn vàng tươi chống lạnh.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 2

Hoa vàng có nhụy dài như đuôi bọ cạp – được đặt tên là cây/hoa Bò cạp. Ảnh internet.

Khi hai người tìm được cây Tuyết sương hái lá mang về thì gặp một gia đình đang khóc lóc vì người thân sắp c.hết, chỉ có lá cây Tuyết sương mới cứu được. Nàng Na’Ơn đã lấy lá Tuyết sương ra và cứu được người. Lúc này nàng mới khóc và cho biết mẹ mình cũng đang chờ lá Tuyết sương về cứu mạng.

Người nhà hỏi ra mới biết bệnh của mẹ nàng Na’ơn, mới mang ra vỏ loại một cây và hạt giống bảo đem về lấy vỏ cây về sắc nước cho mẹ uống sẽ khỏi. Nàng Na’Ơn làm theo và mẹ nàng khỏe lại và tổ chức lễ cưới cho con gái và chàng Chư’pả.

Sau đó hai vợ chồng đem hạt giống lạ gieo trồng. Vì giá rét nên nàng lấy chiếc khăn vàng ủ lên khu đất gieo hạt giống. Giữa đêm có con bò cạp chui vào đó trú rét, nhưng một cơn dông tố giáng sét đ.ánh cháy chiếc khăn vàng. Sáng ra nàng Na’Ơn ra xem thấy có xác con bò cạp trong đó bèn chôn xuống cùng chỗ hạt giống.

Mùa xuân năm đó cây mọc lên, ra lá xanh và hoa vàng có nhụy dài như đuôi bọ cạp – và được đặt tên là cây/hoa Bò cạp.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 3

Video đang HOT

Bên cạnh hạ tím bằng lăng, hạ hoa phượng đỏ, Hà Nội có thêm hạ vàng hoa Bọ cạp (Muồng Hoàng yến) có hương thơm nhẹ quyến rũ.

Hoa Bọ cạp ở các nơi

Hoa Bọ cạp đã trồng thử nghiệm vài năm nay trên một số tuyến phố Hà Nội và địa phương. Nó còn có tên Muồng Hoàng Yến, Muồng Hoàng hậu, Bọ cạp vàng, hoa Lồng đèn, Osaka, Mai dây, hoa Xuân muộn, Mai nở muộn…

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 4

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Nghe tên hoa Bọ cạp thấy sợ, nhưng thực tế hoa có đẹp rực rỡ vì sự thanh thoát, mềm mại, tươi mát khiến ai nhìn tâm hồn cũng cảm thấy dịu mát, vui tươi. Ở một số địa phương Muồng Hoàng yến có cả màu trắng, nhưng màu vàng được ưa chuộng hơn cả.

Ở Hà Nội những con đường trồng Muồng Hoàng Yến hạ về thả từng chuỗi vàng óng ả – đẹp nhất là đoạn đường ven hồ Tây (Hà Nội) trước là mây nước mênh mông, ven bờ là những tấm khăn tơ vàng óng ả buông nhẹ trên nền lá xanh mát. Vậy là bên cạnh hạ tím bằng lăng, hạ hoa phượng đỏ, Hà Nội có thêm hạ vàng Muồng Hoàng yến có thơm nhẹ quyến rũ.

Ở TP Buôn Ma Thuột, mỗi khi Muồng Hoàng yến nở rộ các con phố vàng rực, xao xuyến trái tim bao người.

Mùa hoa Muồng Hoàng yến ở TP Hòa Bình cũng rực rỡ sắc vàng, trở thành nét chấm phá độc đáo, khiến “phố núi” hai bên sông Đà nên thơ hơn trong nắng hạ.

Muồng Hoàng yến trên các tuyến phố ở các huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai, TP. Bảo Lộc, Di Linh tới mùa cũng nở rộ, sáng bừng quyến rũ trong sắc nắng, dệt những họa tiết vàng tươi trên nền trời xanh biếc.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 5

Mùa hoa Bọ cạp ở Đầm Sen (TP Hồ Chí Minh). Ảnh internet.

Ở Sài Gòn Muồng Hoàng yến bắt đầu khoe sắc khi các loài hoa xuân khô cánh – nên gọi là hoa xuân muộn. Những đóa hoa đẹp kiêu sa, duyên dáng trong nắng hè của một thành phố năng động. Đẹp nhất, được phái đẹp săn lùng để chụp ảnh nhiều nhất là ở đường Đàm Thuận Huy, Tân Hương, Lê Lư (Q.Tân Phú), đường Cao Lỗ (Q.8), những con đường nhỏ quanh trường đại học Công nghệ Sài Gòn (Q.8)…

Muồng Hoàng yến mọc nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên (như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông), các đô thị ở Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng… cũng thích trồng loài cây này vì tán rộng, mọc nhanh, có rễ ngang bám chắc và đặc biệt làm đẹp cảnh quan.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy - Hình 6

Mùa hoa Bọ cạp bắt đầu từ cuối tháng 4 đến tháng 7, thu hút rất nhiều chị em đi tạo dáng chụp ảnh. Ảnh internet.

Nhưng ngoài giá trị mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị, gỗ Muồng Hoàng yến được sử dụng nhiều để chế tạo nông cụ, xây dựng, làm than đốt, cây chắn gió, cải tạo đất… đều rất tốt.

Ý nghĩa và phong thủy của hoa Bọ cạp vàng

Hoa Bọ cạp (Muồng Hoàng yến) xuất hiện ở Trung Đông, một số tỉnh thành phía Nam tại Pakistan, Ấn Độ, Đông Nam Á. Loại hoa này nở rộ từ tháng 5 đến tháng 7 ở phía Bắc bán cầu và vào tháng 11 ở Nam bán cầu. Hoa dài thành từng chùm, dày đặc. Mỗi bông hoa có 5 cánh hình bầu dục.

Việt Nam là một trong số những nước có phong trào trồng Muồng Hoàng yến. Ở Thái Lan, Muồng Hoàng yến được chọn làm quốc hoa – đại diện cho sự cao sang của tầng lớp quý tộc Thái Lan, có tên là “dok khuen”. Họ coi màu vàng tươi có ý nghĩa yêu thương và đoàn kết. Ở Ấn Độ, con tem 20rupi có in hình hoa Muồng Hoàng yến, gọi là Kanikkonna – tượng trưng cho bang Kerala, và còn có tầm quan trọng trong một số lễ nghi.

Theo phong thuỷ, sắc vàng tươi của hoa Bọ cạp tượng trưng cho trí tuệ, sự may mắn, niềm vui, sự sống bình an, hạnh phúc, giàu sang, phú quý, thịnh vượng… Màu vàng tươi tắn còn là màu của lúa chín bội thu, của kim loại vàng, đồng… Còn được ví như ánh nắng mặt trời – biểu tượng của trí tuệ, tri thức, điều tốt đẹp, thành công, là sự khởi đầu hoàn toàn mới (có thể là công việc, tình cảm, hay hoài bão, ước mơ).

Hoa Bọ cạp báo hiệu thời khắc giao thoa giữa tiết Thanh minh (mùa xuân) để chuyển sang tiết Cốc Vũ mưa rào và nắng hè gay gắt. Kết thúc mùa hoa là thời điểm chuyển hạ sang thu – nên hoa Bọ cạp còn có ý nghĩa khởi đầu mới, hay tương lai rực rỡ, sáng lạn.

Từng chuỗi hoa li ti đan dài đẹp mắt, rủ xuống như lồng đèn tựa lời chào đón nồng nhiệt, còn có ý nghĩa gắn kết, sum vầy, hòa hợp yêu thương cuộc sống.

Tóm lại cây hoa Bọ cạp vàng có cái tên độc lạ, nhưng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên, có thể dùng trang trí, phong thủy, may mắn, làm đẹp… rất thích hợp trồng trong vườn nhà để mọi thành viên trong nhà mong cầu gặt hái được nhiều tài lộc, thành công trong cuộc sống.

Muồng Hoàng Yến có thể tặng hoa chúc mừng, khai trương vì màu sắc và hình dáng xinh đẹp, tươi tắn đem lại phúc khí cho người được chúc mừng, làm không gian sống trở nên tươi mới.

* Bài viết có tính tham khảo

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Bằng cách cắm hoa của Diva Hồng Nhung, bạn sẽ thấy để tạo ra một bình hoa rất dễ dàng!

Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Trong video, nữ ca sĩ vui vẻ hướng dẫn cho mọi người cách cắm hoa đơn giản mà không tốn thời gian, giúp những người bận rộn hay không khéo tay cũng có thể có được một bình hoa đẹp.

Cụ thể, giọng ca "Mùa thu Hà Nội" cho biết, cắm hoa dạng thẳng đứng chính là kiểu phù hợp với những người bận rộn: "Nếu không có quá nhiều thời gian để cắm hoa thì đây cũng là một cách cắm không mất nhiều thời gian mà vẫn có được một bình hoa đẹp. Dáng hoa thẳng rất dễ cắm".

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 1

Thành phẩm sau khi hoàn thành dù đơn giản nhưng trông vẫn rất bắt mắt.

Với cách cắm hoa dạng thẳng đứng như thế này, những loài hoa có thân cứng, cành cao sẽ phù hợp hơn. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, nguyên tắc cắm hoa dạng thẳng đứng cũng giống các kiểu khác: "Có lớp lang là được, tức là có cái ngắn có cái dài".

Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy là mọi người đã có 1 bình hoa xinh để trưng trong nhà.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 2

Trước đó, Diva Hồng Nhung cũng từng gây "sốt" trên cộng đồng mạng với bình hoa Chim Yến Đỏ được cắt từ vườn nhà. Cũng bằng cách cắm hoa dạng thẳng đứng, chỉ ít phút là nữ ca sĩ đã có được 1 bình hoa rực rỡ để trưng trong phòng nhạc.

Nữ ca sĩ từng cho biết, có rất nhiều phong cách cắm hoa khác nhau nhưng cô không đi theo phong cách nào mà theo kiểu tự do.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 3

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 4

Không nhất thiết phải mua những loài hoa đắt t.iền, ca sĩ Hồng Nhung cho biết có thể cắm bất cứ loài hoa nào, thậm chí là cây cỏ trồng ở vườn nhà.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 5

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 6

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 7

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi - Hình 8

Cùng áp dụng phương pháp cắm hoa thẳng đứng, không uốn cành tạo kiểu, Hồng Nhung vẫn có thể tạo ra được nhiều bình hoa đẹp nức lòng người hâm mộ.

Thực tế, với những người mến mộ và thường xuyên theo dõi nữ ca sĩ sẽ thấy, cách cắm hoa của Hồng Nhung rất đơn giản. Cô coi việc cắm hoa cũng là một phương pháp thiền, giúp cô thư giãn tâm - thân - trí và căn nhà trở nên sống động, rực rỡ sắc màu hơn. Vậy nên, cách nữ ca sĩ chọn hoa hay cắm hoa cũng rất dễ dàng để bất cứ ai có thể thực hành theo.

Có thể thấy, không tốn chi phí, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn cho ra được những thành phẩm đẹp mãn nhãn, dù không diêm dúa nhưng vẫn đậm nét riêng chính là phong cách cắm hoa của nữ giọng ca "Mùa thu Hà Nội". Nếu bạn là người bận rộn hoặc không khéo léo lắm trong việc cắm hoa thì còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay cách này?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc
11:21:46 22/07/2024
Vét cạn ví Thần Tài, ba con giáp kiếm bộn t.iền sau ngày 24/7
07:06:38 23/07/2024
Vận may tháng 8 dồi dào, 3 con giáp này vai trái gánh tài lộc, vai phải gánh niềm vui, gia đình hòa thuận
11:18:21 22/07/2024
3 con giáp tuần mới có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo
14:52:09 22/07/2024
Vận may ngày 22/7: 3 con giáp vật đổi sao dời, từ giờ đến cuối năm no nê tài lộc, đón Tết sung túc
10:46:51 22/07/2024
Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy
09:52:31 23/07/2024
Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà
11:25:19 22/07/2024
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2024
20:32:50 21/07/2024

Tin đang nóng

Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị tiểu nhân thừa nước đục thả câu, Bọ Cạp gặp tai họa

16:07:15 23/07/2024
Bạch Dương: Bị tiểu nhân thừa nước đục thả câuKim Ngưu: Không nên thay đổi kế hoạchSong Tử: Một ngày thành côngCự Giải: Đường tài lộc vượng phátSư Tử:

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 24/7/2024: Cung Xử Nữ và Bọ Cạp có vận may tốt

16:05:35 23/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 24/7/2024 của 12 con giáp: Sửu bớt gato với người khác, Ngọ giọt nước làm tràn ly

16:03:17 23/07/2024
T.uổi Tý: Cẩn thận va chạm khi di chuyểnTuổi Sửu: Bớt gato với người khácTuổi Dần: Tài lộc ở mức trung bìnhTuổi Mão: Sự nghiệp tốt đẹp, tình cảm êm đềmTuổi

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 24/7/2024: T.uổi Hợi cự kỳ may mắn hôm nay

16:01:40 23/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 24/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lịch âm hôm nay 24/7 chính xác nhất - Lịch vạn niên ngày 24/7/2024

15:59:32 23/07/2024
Xem lịch hôm nay ngày 24 tháng 7; theo dõi lịch vạn niên thứ 4 ngày 24 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Danh sách ngày tốt tháng 8 năm 2024 để làm nhà, cưới hỏi, xuất hành

15:57:30 23/07/2024
Xem ngày tốt tháng 8 năm 2024 để cưới hỏi hoặc bắt đầu xây dựng tổ ấm gia đình.Danh sách các ngày tốt tháng 8 năm 2024Danh sách ngày tốt, ngày đẹp tháng 8 cho 12 con giápNgà

3 con giáp ngay từ đầu tuần mới 22/7 28/7/2024 đã có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo

15:54:34 23/07/2024
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, ngay từ đầu tuần mới, 3 con giáp này có thể đạt được vài thành công.uy nhiên, sự kiêu ngạo, thiếu tôn trọng người khác lại dễ

Những con giáp khó khăn tại nơi công sở vẫn lạc quan, biến thách thức thành cơ hội để t.iền đổ đầy túi

15:52:33 23/07/2024
Những con giáp này trong tuần mới từ 22/7 - 28/7/2024 gặp phải khó khăn tại nơi công sở nhưng biến thách thức thành cơ hội, t.iền đổ đầy túi.

4 cung hoàng đạo có tài lộc dồi dào trong 7 ngày tới

15:50:30 23/07/2024
Trong những ngày sắp tới, vũ trụ dường như đang dọn đường cho sự thăng hoa vượt bậc của 4 cung hoàng đạo này.7 ngày tới đây, vận may từ khắp nơi kéo đế

7 ngày tới, vận may tràn vào cửa nhà 3 con giáp này: Rẽ trái gặp Thần tài, bước phải gặp quý nhân

15:46:55 23/07/2024
Cuộc sống trong 7 ngày tới của 3 con giáp này thuận lợi và hanh thông nhất trong 12 con giáp.Bước vào mùa Vu lan báo hiếu, 4 con giáp này được lộc trời cho, bứt phá trong công việc lẫn t.iền bạc

Sứ giả gửi tin tốt lành cho 3 con giáp trong tháng 8: Vận may cận kề, t.iền bạc đầy túi, tình đầy tim

15:45:05 23/07/2024
Vận may của 3 con giáp này trong tháng 8 rất đáng để phấn khởi, bởi họ sẽ nhận được nhiều tin vui.7 ngày tới, vận may tràn vào cửa nhà 3 con giáp này: Rẽ trái gặp Thần tài, bước phải gặp quý nhân

Vận may ngày 23/7, 3 con giáp có Thần Tài đợi ở cửa, k.iếm t.iền khôn ngoan, làm gì cũng thuận lợi

15:42:30 23/07/2024
Được Thần Tài ban phát tài lộc, 3 con giáp này làm gì cũng thuận lợi, may mắn, thu nhập được cải thiệnCây cảnh dân dã, hoa đỏ như lửa, nở hoa 300 ngày, chạm đất là sống, rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Những nhà hoà giải tiềm năng có thể giải quyết xung đột Israel - Palestine

Thế giới

17:56:42 23/07/2024
Trung Quốc, trong nỗ lực củng cố vị thế quốc gia như một thế lực toàn cầu, đã can thiệp ngoại giao vào các cuộc xung đột quốc tế và khu vực, đặc biệt đáng chú ý ở Trung Đông.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.